Top 3 Chiến Kê Huyền Thoại

--- Bài mới hơn ---

 • Tiểu Sử Xám Bất Trị
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Gà Chọi Thành Chiến Kế Thực Thụ
 • Tập Tạ Chân Gà Đá Có Nên Áp Dụng Cho Chiến Kê Hay Không ?
 • Xem Mỏ Gà Chọi Nhận Biết Chiến Kê Đá Hay
 • 36 Kế Sách Chinh Chiến :: Suy Ngẫm & Tự Vấn :: Chúngta.com
 • Đã là dân Đá Gà chuyên nghiệp không ai là không biết đến những danh Kê nổi đình đám như Xám Thần, Messi … hôm nay vegas casino sẽ thống kê top 3 chú gà huyền thoại đã nổi đình nổi đám vang dội với những chiến tích mà ai cũng phải ngỡ ngàng. Chiến kê huyền thoại

  Xám thần được mọi người biết đến với các chiến tích huyền thoại mà bất kì chủ nhân nào đều phải mơ ước có được chú gà như thế. Với chiến tích 21 trận huyết chiến toàn thắng với những trận lớn nhỏ khác nhau và luôn đấu những trận đấu rực lửa luôn đánh với những đối thủ trên cơ vì Xám Thần chỉ có thân hình nhỏ bé chỉ nặng 2.8 kg nhưng các đối thủ dù cao, to hơn rất nhiều nhưng đều bị Xám thần hạ trong vòng 5 hồ thi đấu và đều đặt biệt các đối thủ đều chết cả.

  Xám Bất Trị còn được gọi là Xám Hồng là gà chọi giống Nam Định, đã đem lại niềm tự hào cho chủ nhân của nó với khả năng có thể khắc chế mọi đối thủ, với lối đánh khắc chế đối thủ là giống gà quí hiếm, đối phương ra đòn thế nào thì ra đòn chế khắc phục chứ không chuyên đánh một đòn, nên nhiều Chủ Kê đã suy nghĩ ra nhiều cách để khắc phục nên đành bó tay từ đó nổi lên cái tên Xám Bất Trị.

  Với chiến tích 21 trận thắng, nhưng trận oai hùng nhất của chú gà này là trận đấu 41 hồ đấu với Tía Chân Vàng(là giống gà Gia Lai và hiện tại là chú gà nổi tiếng thời bấy giờ với lối đánh cực kì khó chịu) trận đấu này được đánh giá là trận đấu lâu nhất và hoành tráng nhất với thời gian thi đấu từ 8h sáng đến 21h tối và trận đấu kết thúc ở hồ 41.

  Ngoài ra còn nhiều trận thắng oanh liệt đem về thu nhập hàng tỷ đồng cho chủ nhân.

  Xám messi là chú gà ở đất Nam với thành tích 19 độ thắng hiện tại đã không còn thi đấu nhưng các hậu duệ của chú gà này vẫn làm mưa làm gió ở đất Bắc nơi nổi tiếng về đá gà và sản sinh ra hàng loạt chú gà đỉnh cao.

  Xám messi cả đời toàn chiến thắng chưa thua trận nào, thách đấu toàn quốc và các vùng lân cận. Chỉ đấu với những chiến kê nổi danh 1 vùng nên đối thủ toàn những chiến kê nổi danh độ tiền cũng rất cao. Đã từng làm cho bao sư kê nổi danh đã thất thủ trước nó.

  Gà Xám tầm gà khá cao,thân hình bé nặng 2,8kg vai thấp, lối đánh trói chặt hai mang đâm cựa đốc cổ, hốc vai, chân đá không quá to đòn nhưng mau chân và giật cựa, con nào bị nó đánh cũng gẫy cổ thả vòi voi, đầu nó rất khôn không tìm thấy đầu mà đánh, nên ban đầi còn gọi là Xám không đầu. khi bị đánh thì nó cũng có độ tải đòn, đầu thì toàn luồn sau gáy đối thủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Câu Chuyện Của Một Nữ Y Tá Việt Cộng Trong Chiến Tranh
 • 100 Câu Chuyện Chiến Tranh Thú Vị Nhất Chưa Từng Kể
 • Cách Chọn Gà Đá Tốt
 • Xem Vảy Của Chiến Kê Để Chọn Gà Chọi Chính Xác Nhất
 • Những Chiến Kê Đá Hay Vang Danh Đất Việt
 • Các Chiến Kê Huyền Thoại Ở Đất Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Gà Đá Cựa Sắt Trở Thành “chiến Kê” Giỏi Nhất
 • Kê Chùm Gò Công Cho Thú Cưng (Vẹt, Hamster, Sóc…)
 • Chiến Kê Tử Mị Và Những Đặc Điểm Khác Làm Nên Những Quý Kê
 • Gà Đá Tốt Xấu Là Do Tướng Của Mỗi Chiến Kê
 • Phơi Nắng Gà Đá Đúng Cách Để Có Được Một Chiến Kê Siêu Khỏe
 • Gà chọi là trò chơi dân gian được nhiều người biết đến và tham gia và trong đó xuất hiện nhiều danh Kê nổi tiếng khắp mọi miền, chúng ta cùng điểm lại những chú Chiến Kê Huyền Thoại vang danh ở Đất Bắc.

  Thần kê Xám Thần

  Nổi danh ở Đất Bắc là huyền thoại trong giới chọi gà với 21 trận huyết chiến toàn thắng với thân hình nhỏ bé nặng 2.8kg nhưng khi thi đấu thì vô cùng hùng dũng và mạnh mẽ chỉ hạ đối thủ trong vòng 5 hồ thi đấu.

  Mơ Thần

  Xám Mơ được biết đến là chung một mẹ với Xám Thần theo chủ nhân của cặp gà chọi này thì Xám Mơ còn có phần hơn hẳng Xám thần cả về sức mạnh lẫn tốc độ ra đòn, đáng tiếc là chú gà chọi là chú gà này đã sớm bị chết vì bệnh. Thành tích của chú gà này cũng không có nhiều chỉ tham gia những trận nhỏ nên chưa có danh tiếng nhiều nhưng với chủ nhân của nó thì đây là chú gà mạnh nhất. Hiện vẫn còn 1 chú Mơ Thần nhưng được người nuôi rất kỹ lưỡng được thi đấu với những đối thủ ngang cơ vì không muốn mạo hiểm cho chú gà cưng của mình nhưng với độ nổi trội khi tham gia ở những trận đấu cùng cơ nên chú gà Mơ thần này rơi vào trạng thái Ế ĐỘ. nên hiện nay chú gà nay đang được thi đấu núp bóng nên không tạo được tên tuổi trong giới .

  Xám Bất Trị

  Nổi danh ở Đất Nam Định với tên gọi XÁM HỒNG được đem ra HÀ Nội thi đấu và giành nhiều trận thắng vẻ vang các đối thủ đều tìm nhiều Gà chọi khắc thế khắc đòn nhưng đều bại trận nên từ đó cái tên Xám Bất Trị đã được gán cho chú gà này.

  Xám Bất Trị là một con gà cực hay cả về đồn lối lẫn độ tài đòn và có lối ra đòn và đánh ra đánh, bị đè là trốn, luồn chui không cho gà đối phương đánh.

  Về thành tích của Xám Bất Trị đã ăn 21 trận. Trận thắng cuối cùng và cũng làm nên lịch sử của chú gà này là ra trận trong 41 hồ đấu với Tía Chân Vàng (Tía chấn vàng là gà Gia Lai thuộc top những chiến kê cực hay kèm chặc 2 bên và đánh vào vai kiềng) trận này được đấu từ 8 h sáng đến 9 h tối và kết thúc ở Hồ thứ 41.

  Sau kì này, Xám Bất Trị nghỉ mất khoảng 2 tháng, sau đấy Xám Bất Trị còn ăn thêm 1 kì khá nổi tiếng ở chùa Dận đá với gà chú Đông Trôi ăn trong 7 hồ và kết thúc sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chiến Kê Xám Thần: Gà Chọi Bạc Tỷ Số 1 Đất Bắc.
 • Nuôi Gà Đá Bằng Thuốc Đúng Liều Lượng Để Thành Chiến Kê Siêu Hạng
 • Nuôi Gà Tre Đá Cựa Siêu Đặc Biệt Giúp Chiến Kê Trở Nên Bất Bại
 • Gà Ngũ Sắc Có Thực Sự Là Chiến Kê Bất Bại Trên Các Trường Đấu Gà Trực Tiếp
 • Bật Mí Bí Quyết Và Kinh Nghiệm Đá Gà Cựa Sắt Để Chiến Kê Bất Bại
 • Những Chiến Kê Xám Thần Huyền Thoại Nổi Tiếng Khắp Mọi Vùng Miền

  --- Bài mới hơn ---

 • Sách Kinh Kê Phần 7
 • Tản Mạn Về Mấy Cách Tân Nghệ Thuật Trong Truyện Ngắn Nam Cao
 • Bài Văn Mẫu Dựa Theo Lời Tâm Sự, Viết Truyện Ngắn Theo Ngôi Kể Thứ Nhấ
 • Mẹo Xem Tướng Gà Chọi Và Cách Nuôi Gà Chọi
 • Gà Chọi Chiến Bình Định Chất Lượng
 • Xám Messi Huyền Thoại

  2007-2009; giai đoạn này đỉnh cao gọi trạng toàn miền Bắc, mang thể chấp bao 8, 500-400 + bây giờ năm 2022 (đang là lông 10), vẫn sống và đang là trống chuồng nhà a Bình – thăng bình + Hậu duệ: Lứa nào cũng ra được vài con hoàn hảo.

  đến hiện thời có lẽ khá là rộng rãi rồi, đều thi đấu C1 đỉnh cao quý, nhưng mà chưa con nào được duyên trường như bố

  Xuất xứ:

  gà chọi Nam, được a Hưng Mận tuyển ra, chuyển anh Ninh Toét ở An Mỹ – Quỳnh Phụ, sau chuyển đến A Bình (giá 25 -1tr) + Theo quan niệm cua một số đồng đội chứng kiến Xám Messi thi đấu thì Con này thật sự xứng đáng ở tốp đầu của Phủ Khai Vương do cả đời thắng lợi, thách đấu toàn quốc, hồ hết sư kê nổi tiếng đã thất thủ trước nó. Nó là một con gà hoàn toản hay về cả lối lẫn đòn, có duyên độ và khác biệt là toàn ăn những trận kết, chạm chán toàn kẻ địch nổi tiếng một vùng. Trong thế cục thi đấu của nó đều thi đấu ở bảng kết và to tiền.

  chọi gà Xám tầm chiến kê tương đối cao (lông một – trạng khoảng 25), trói chặt hai sở hữu đâm cựa đốc cổ, hốc vai, chân đá không quá bự đòn mà mau chân và giật cựa, con nào bị nó đánh cũng gẫy cổ thả vòi voi, đầu nó rất khôn ko tìm thấy đầu nhưng đánh, nên ban đầi còn gọi là Xám không đầu. lúc bị tấn công thì nó cũng sở hữu độ chuyển vận đòn, đầu thì toàn luồn sau gáy tình địch. Lông sau thì hơn lùn và đi dưới thông vỉa hai mang nhiều hơn, tình địch gẫy thì dứt điểm nhanh, lên xuống tấn công nhuần nhuyễn.

  + Trước khi trong khoảng trong miền Trung ra, nó cũng ăn mấy dòng rồi, nhưng mà ko kê vào, ko ae bảo độ nói mất uy con chọi gà đi + Trong tay a Hưng Mận ăn 2 loại. (Nhiều ae bảo ăn 4 dòng thế hệ đúng)

  Trận 1:

  + dòng đầu ở Lào Cai do Hưng xe ủ ấp ở thái hoà thả gà chọi, ăn hơn 4 đại dương

  dc a Binh vổ goi ra da voi ga cua Binh Vuong o Hon Gai an 5 ho

  Trận 3:

  gặp chiến kê đến điên ở Hưng lặng, trận này chấp một,5 ko khách, hô Công An xong hòa, Công An không tới ^^ (người này thời Hương Lúa thì phổ quát ae biết rõ, khét tiếng chơi ngông ở miền Bắc, thời điểm này xuống phong thái nên ít xuất hiện hơn)

  Ẳn chọi gà Cú lửa của Anh Sơn – Rất kết ở Tiên Lãng – Hải Phòng, hứa đi hẹn lại ở Quảng Ninh và Tiên Lãng, cuối cùng đá tại sới nhà chú Nhuẫn tại Tiên Lãng.Trận này cả Tiên Lãng theo Cú, sau cuối MS Ẳn thuyết phục. phổ thông AE mất xe do nó, nên đồng đội trêu đùa con Messi ăn cả huyện Tiên Lãng. + Sau trận này nghỉ lông lỡ nghỉ mất 3 tháng, sang năm 2008, khởi đầu thời kỳ đỉnh cao của sới Hương Lúa (C1 của miền Bắc ngày đó) +

  Trận 5:

  dứt lông và khởi đầu đá kết ở Cẩm Phả, win 5 hồ

  đá sới Dốc Lã đá với chiến kê tới điên mua trong khoảng miền nam, trận này 5 hay 6 hồ gì đấy. Cũng là lần thứ 2 gặp gà chọi ông đến điên + Ẳn chiến kê đội anh Kiều Hưng (bên chiến kê nòi, anh này người Nam Định và đang là Việt Kiều): 4 đại dương bê giữ gà chọi tại Hương Lúa, trận này Xám messi đã được nhuộm thành màu Ô

  Trận 7:

  + Ẳn chiến kê chú Ngọc ở Đông Hòa (chủ cũ), đá trên HN, trận này gặp chọi gà xám đấm mù 1 mắt (trước trận này xám đấm ăn gà Kết Nam định 3 biển và bị mất mắt, sau chuyển lên HN), nhưng nhờ tuấn kiệt em nó giành thành công sau 11 đại dương và vẫn có dịp để đoạt được đỉnh cao thế hệ. Trận này đương nhiên cũng màu Ô

  + Ẳn chọi gà tay chơi Cẩm Phả 4 hồ (Hồi này đá phổ quát ngoài Cẩm Phả, vì chủ nó làm cho than Ngoài này ^^) + Ẳn chọi gà Bái Đính Đá tại Đông Triều, bao 50, 6 hồ, trận này chấp 1 sớm, mà gà kia bền tải, mãi thế hệ đuổi đươc.

  Trận 9:

  Tại sới Phú Gia – Đông Triều gặp gà chọi của đội Tú Cao lúc ấy con xám Messi chưa được gọi là Messi nhưng mà gọi là Xám ko Đầu đá ở Bảng cân 2.7 Kgs vừa thế hệ ăn tại Bái Đính về thì trận tiếp theo gặp Tú Cao vào thả gà chọi là chấp 7 -8 chấm dứt thì chấp dần xuống ,gà của Đội Tú Cao cũng rất kết Tía Chân tiến thưởng bị chiến kê Xám trói chat nhì sở hữu đâm cựa vào đốc cần,gà Tú Cao sờ dọc hầu phản lại ,rồi Đội Tú Cao vào tiền gồng giá lên chống trả tới cùng nhưng mà đến đại dương thứ 4 thì gẫy cổ ,6 hồ thì bốc thua ra thanh toán xếp 1 đống mãi mới thanh toán chấm dứt. Trận này riêng a Bình được một tỷ, bớt lại cho đội a Tú 20tr lấy duyên.

  Trận 10:

  Đá tại Móng chiếc gặp chiến kê Vinh Thiu cháu Phương Linh Hột đá bao 200 triệu ,trận này ông Bình cũng bê cả con chiến kê Chuối ra và cũng thắng.Con gà chọi của Vinh Thiu không hề là gà chọi quá kết nhưng mà cũng ăn được 6 trận thì thua Xám Messi ,trận này thả gà chọi chấp 4 ,7 biển bê thua ,Móng mẫu thua khoảng 400 bởi khi ấy Xám Messi đã rất nổi tiếng rồi,người chơi gà chọi nhiều năm kinh nghiệm tại Miền Bắc đều phải nghe thấy danh con này.

  Trận 11:

  + Ẳn chọi gà qúi vâu bác Ninh tai Hương Lúa, kém người ta 1 lạng 6 ga kia 1 mắt chấp con nay 9 biển gia 1,5, có nhẽ đây là trận chiến gian nan nhất của MS. Sau trận xin mạo muội được gọi MS là ông Vua của những ông Hoàng gà chọi. Anh khong_doi_thu (thành viên chọi gà giống nòi hơi ít cm) vinh dự cho nó uống nước ở trận này. Sau trận đá sở hữu vinh thiu, MS bị thương rất nặng ,nhưng ngày ấy bởi quá hăng thi đấu nên đá sớm lại gặp mặt ngay ô độc long của bắc ninh nhưng mà bởi vì anh Huy Phạm ghép. ban đầu mang con chọi gà tơ cũng của bắc ninh quấn 10 lần cựa, sau 1 lúc phía con gà tơ được chim lợn báo cáo là MS nên xin chạy tài và ghép mang ô độc long hon 1,5 lạng đá bằng. Trận này MS bị đá vào chỗ bị thương cũ do chọi gà Móng dòng để lại bi chấp xuông 1,5 ko có khách. MS sinh thế quay sang không tấn công lối như thường nhật mà chuyển sang đánh du kích cứ chui vào bụng nằm nghỉ ra lại tấn công hai hoặc 3 chiếc khiến gà chọi đui không thể tìm đầu tấn công. tới đại dương 15 đui mù độc long đi Ngoài ra cơm và chịu thua ở biển 18. lúc mù bỏ chạy đặc điểm của MS hơi thi thoảng bởi vì khi đang ngồi thả lại chọi gà con mù bỏ chạy khi xxin thua chưa kịp bắt MS đã bay lên và gáy thật to,khẳng định đẳng cấp. Thật sự AE vỡ vạc òa trong vui tươi và bất ngờ, chẳng thể nào tin.và bởi anh em đi cùng đá tương đối quá tay mà sếp Bình phải điện cầm thêm một tỷ lên cứu trợ nhưng ông vua của những ông hoàng vẫn là mãi mãi bất bại.

  Trận 12:

  + Ẳn chiến kê Viêt Trī 6 đại dương cũng tại Hương Lúa. khi này giả dụ ai hay chơi ở Hương Lúa, đều biết tiếng con này rồi + Ẳn chiến kê VĨNH PHÚC 7 hồ . gà Vĩnh Phúc ăn 6 kỳ tra 90 trieu không bán đá 100tr bao o Hương gà QUÊ LÚA

  Trận 13:

  + Ẳn chọi gà cu thuan ti, bao 50 tr. 3 đại dương họ thua bê. Hôm đó cầm 3 con đi, MS, chuối thần, ngũ sắc 13 độ thông trong phủ (ngũ sắc lẽ ra chỉ 8 độ thôi). Ngày hôm sau Ngũ Sắc thua trên phố về qua Nam Định.

  Trận 14:

  + Ẳn gà cường thịnh Gia Lai – trận này a Bình đá chung sở hữu Tú con, bao 500. Trận này bị đánh thả cổ, bị chấp xuống 2 ăn lên, khá đa dạng biển. Hồi này đội Gia Lai quá mạnh, phổ biến gà hay, rộng rãi tiền, để cân được ko phải điều đơn giản. Ở Hương Lúa ngày truơc, phồn thịnh Gia Lai còn từng phát biểu câu có Chủ sới, e chỉ mong ngoài Bắc sở hữu người đá được có e (tất nhiên hồi ấy là huy hoàng của Thình Gia Lai, giờ thì không rõ còn chơi gà chọi không, vì bặt tăm trên phiên bản đồ chọi gà chọi). hoàn thành trận về Xám Messi về thay lông

  Trận 15:

  + Sau trận này về thay lông và sang vụ lông thứ 3,5 + Độ đầu đá ơ Cẩm Phả vứi chọi gà máy chém cua Tuyền Còi ăn 9 hô. Trận nay ga đâm kiêng ma 2 măt không nhìn thây gì.

  + lúc thắng trận này hoàn thành chú Bình thấy không còn sung sức như trước nên để Messi đúc mái.

  + hiện nay Messi già lắm rồi k đạp mái hiệu quả như trk nữa, với khi chỉ nuôi thôi. Tri ân em nó. Như các năm trước giả dụ đúc thì chỉ với lấy mái khi đúc lứa ra thôi.

  + sở hữu clíp đá mang chọi gà anh Dương Minh Tuyền khi lông 8 những vẫn đánh gẫy gà chọi chiến ??

  + Ảnh thứ hai là khi chuẩn bị sang lông 9. Trông vẫn như chiến kê chiến.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tướng Gà Chọi 3 Bài Học Quý Báu Từ Ae888
 • Những Câu Chuyện Về Lòng Tự Trọng Hay Nhất
 • Bí Quyết Thành Công Kĩ Thuật Nuôi Gà Chọi Hiệu Quả
 • Nuôi Gà Cảnh Trên Sân Thượng Thu Chục Triệu/tháng
 • Nuôi Gà Cảnh, Thú Chơi Mới
 • Những Hình Ảnh “kể Chuyện” Thời Chiến

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Chọi Thổ Hà Có Đáng Giá 3500 Đô Như Lời Đồn?
 • Mộc Châu Triển Khai Chiến Dịch Tăng Cường Tuyên Truyền, Vận Động Lồng Ghép Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khoẻ
 • Đặc Điểm Nhận Dạng Chiến Kê Bình Định
 • Gà Chọi Thái Bình: Chiến Kê Số 1 Được Nhiều Sư Kê Yêu Thích
 • Top 17 Vảy Gà Chọi Xấu Mà Các Sư Kê Nên Tránh Xa
 • STO – Hiện tại, ở xã Mỹ Quới (Ngã Năm) có công trình Nhà lưu niệm cơ sở cách mạng. Nhà lưu niệm trưng bày rất nhiều hình ảnh gợi nhớ về một thời hào hùng, về vùng đất và con người quê hương Mỹ Quới anh hùng.

  Ngược dòng lịch sử về vùng đất và con người xã Mỹ Quới, hai cuộc chiến tranh đi qua để lại nơi đây biết bao tang thương, mất mát. Khi thực dân Pháp xâm lược Việt Nam, nhân dân lâm vào cảnh khốn cùng dưới sự cai trị tàn bạo của bọn chúng và bọn cường hào ác bá. Thực dân Pháp tăng cường khoản thuế đánh vào đầu người (thuế thân); tăng cường bắt phu, bắt lính, bắt dân khai phá rừng, đào kênh, làm lộ giao thông… để chúng tiện việc kiểm soát dân. Bọn địa chủ cường hào cho vay nặng lãi, tìm mọi thủ đoạn chiếm hữu tất cả ruộng đất, khiến cho nông dân rơi vào cảnh cùng quẫn, trở thành tá điền nghèo khổ.

  Năm 1954, Mỹ lại tiếp tục can thiệp và tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược ở Việt Nam. Nhân dân Mỹ Quới một lòng theo Đảng làm cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ suốt 21 năm. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, Đảng bộ và nhân dân Mỹ Quới tiếp tục xây dựng và phát triển quê hương. Từ đó đến nay, xã Mỹ Quới có thay đổi nhiều lần về địa giới hành chính, dân cư… song về cơ bản vẫn giữ được những nét riêng biệt về lịch sử anh hùng, kiên trung, bất khuất. Dấu ấn về chiến tranh và những người con Mỹ Quới anh hùng qua hai cuộc kháng chiến đã được ghi lại bằng hình ảnh, được lưu dấu tại Nhà lưu niệm cơ sở cách mạng. Bên trong nhà lưu niệm bố trí bàn thờ Bác Hồ; trưng bày hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng qua các thời kỳ; hình ảnh các chiến sĩ cách mạng xã Mỹ Quới, tủ sách để nghiên cứu, học tập.

  Những ai đã từng tham gia và trải qua năm tháng hào hùng, chắc hẳn không khỏi bồi hồi, xúc động khi nhìn lại hình ảnh nhân dân đào thông hào để tiếp cận và tấn công Chi khu Ngã Năm, tạo nên chiến thắng vang dội, hay hình ảnh đội du kích chống càn trong điều kiện địa hình hiểm trở, đổ nhiều xương máu. Hình ảnh chiến sĩ cách mạng được tập huấn sử dụng vũ khí thô sơ để đối đầu với đế quốc xâm lược với vũ khí hiện đại, trong đó điển hình nhất là hình ảnh “Chiến thuật nạng giàn thun bao vây đồn Cống Đá năm 1968” làm cho giặc kinh hoàng, khiếp sợ…

  Cùng với đó là hình ảnh những người phụ nữ Mỹ Quới kiên trung được khắc họa chân thật và sống động. Đó là mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Tân (má Tám) với 5 người con đã cống hiến tuổi xuân vì hòa bình độc lập. Nơi đây còn có bức ảnh nữ du kích Ngã Năm – nhân vật của bức ảnh là Anh hùng lực lượng vũ trang Lưu Nguyệt Hồng. Hình ảnh nữ du kích đã đi vào tâm trí của mọi người bằng những ấn tượng sâu đậm về sự dũng cảm, kiên cường của người phụ nữ trong kháng chiến.

  Đặc biệt hơn, Nhà lưu niệm cơ sở cách mạng có rất nhiều hình ảnh về cuộc đời, sự nghiệp đồng chí Ngô Thị Huệ (cô Bảy Huệ) với bao kỷ niệm về thời hoạt động cách mạng, ký ức trở lại chiến trường xưa, gặp lại những người bạn từng cùng mình vượt ngục… Đồng chí Ngô Thị Huệ là phu nhân của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, một trong mười nữ đại biểu Quốc hội khóa đầu tiên của nước Việt Nam, là một đảng viên trung kiên, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng Việt Nam những năm 1930 – 1975. Đồng chí được Đảng giao đảm nhận các trọng trách trong Tỉnh ủy Trà Vinh, Tỉnh ủy Cần Thơ; là Ủy viên Liên tỉnh ủy Hậu Giang gồm 6 tỉnh miền Tây; Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long và Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Cán bộ Trung ương.

  Sau khi về hưu, đồng chí Ngô Thị Huệ còn dành tâm huyết cho các hoạt động phúc lợi cộng đồng, là một trong những người có công lớn sáng lập và xây dựng Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ. Đồng chí Ngô Thị Huệ là một trong những minh chứng cho phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Nam bộ thành đồng, mãi mãi là tấm gương sáng ngời và là niềm tự hào của phụ nữ Sóc Trăng.

  Mỗi hình ảnh đều gắn liền với một câu chuyện, để thế hệ hôm nay hiểu thêm về thực tế cuộc sống nơi chiến trường, sự gian khổ, hy sinh của người đi trước. Những hình ảnh ấy đã góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả công tác giáo dục trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, thanh thiếu nhi về lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống cách mạng, lịch sử dân tộc, biết ơn về công lao và sự hy sinh của những người đã công tác và chiến đấu trên mảnh đất Mỹ Quới anh hùng.

  Phước Liêu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Gà Chọi Chiến Hay Theo Phương Pháp Hiếm Thấy
 • Vụ “người Đương Thời” Nguyễn Đình Chiến Bị Kết Án Chung Thân: Hơn Chục Năm Liên Tục Kêu Oan, Tiếng Kêu Chưa Thấu “trời Xanh” (Kì 2)
 • Đại Chiến Ô Trần Chân Và Tía Quỷ
 • Các Chiến Kê Nổi Tiếng Trong Giới Gà Đá
 • Những Chiến Công Của Biệt Động Nha Trang Thời Đánh Mỹ
 • Gà Xám Thần : Huyền Thoại Gà Chiến Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Gà Đá Theo Đòn Lối Phần 1
 • Họa Lớn Ập Tới Nguyễn Ngọc Ngạn & Hotnews
 • Xám Thần Đất Bắc Bất Bại Thắng Độ Liên Hoàn Nổi Tiếng Một Thời
 • Đọc ~ Iv. Thần Thời Gian Và Thần Tự Nhiên ~
 • Gà Chọi Hay Và Kinh Nghiệm Lựa Chọn Chiến Kê Dũng Mãnh
 • Gà Xám Thần là cái tên huyền thoại trong giới đá gà Việt Nam. Đây là con gà chiến thỏa mãn mọi kỳ vọng của người chơi gà. Chú dũng mãnh, thiện chiến bất chấp đối thủ, điều kiện. Cho đến nay, khi Xám Thần chỉ còn tồn tại với cái tên, thì người ta cũng vẫn không thôi xuýt xoa về chú gà chiến kinh điển này.

  Ngoại hình của gà Xám Thần

  Gà Xám Thần được coi như một huyền thoại trong giới đá gà với thnahf tích siêu khủng của nó. Thế nhưng, chiến kê này có trọng lượng chỉ thuộc dạng trung bình là 2,8 kg. Vậy mà, chú ta đã thực sự là nỗi kinh hoàng của rất nhiều chiến kê cùng thời.

  Gà Xám Thần được đánh giá là luôn có chân vảy cứng cáp, sức đá tốt. Chú có đòn đá luôn luôn có uy lực không tầm thường. Mặc dù, khi nhìn chân vảy màu trắng của nó nhiều người đã không tin nó có sức mạnh để ra những đòn đá bất bại.

  Lối đá của gà Xám Thần

  Xám Thần cực kì nổi tiếng với khả năng tải đòn khủng và đòn lưng sở trường bất bại trong mội thế đánh. Điều đặc biệt là, dù tong tình trạng nào, đang thay lông, kén lườn gì thì Xám Thần vẫn có thể đá chọi. Và khủng khiếp hơn là đá không thua trong tất cả những trường hợp như vậy.

  Những đối thủ của Xám Thần được miêu tả là đã xây xẩm mặt mày. Thậm chí là người đen xì, mất đòn, mất lối và mất lực. Có con thì nằm bò ngay trên sân, có con nằm không đứng dậy được. Nhẹ hơn thì cũng phải 2 tiếng sau mới có thể đứng lại như bình thường được.

  Cũng bởi những đòn đá với sức mạnh vô biến ấy mà những trận đấu của gà Xám Thần được những người hâm mộ cực kì đón đợi. Nhiều sư kê đã bình chọn những trận có sự góp mặt của Xám Thần luôn là những trận đá gà hay nhất mọi thời đại. Xám Thần thực sự đã trở thành một hình tượng chiến kê mẫu mực trong mắt giới đá gà.

  Thành tích của gà Xám Thần

  Gà Xám Thần có thành tích là 21 kỳ. Với thời gian hạ gục đối thủ còn ghi nhạn được là 5 hồ, mỗi hồ 15 phút. Số tiền mà Xám Thần mang về cho chủ sau mỗi trận đá lên đến hàng tỷ đồng. Thực sự khiến cho các sư kê khác nhìn mà ao ước.

  Theo bảng hành tích khủng truyền lại, Xám Thần cũng từng đả bại rất nhiều chiến kê ngoại quốc. Dù thể hình và sức lực của những con gà chọi ngoại quốc có nhỉnh hơn. Thì với lực đá mạnh mẽ, Xám Thần đã từng tung những đòn đá xuyên phổi hạ gục đối thủ.

  Bởi vậy, mà những trận đấu của Xám Thần cho đến giờ vẫn không thôi gây ngạc nhiên và ấn tượng mạnh mẽ cho người xem.

  Cũng chính vì thế, mà đời sau của gà Xám Thần được các sư kê săn lùng ráo riết một thời gian. Với khả năng đỉnh cao như thế, người ta hy vọng đời sau của Xám Thần cũng sẽ hưởng được một phàn nào đó.

  Gà Xám Thần là một chiến kê lẫy lừng trong giới đá gà. Ngoài ra, một vài cái tên cũng từng làm mưa làm gió trên xới gà khắp nơi như Mơ Thần – Kê Thần, gà xám Messi, gà ô Taxi, gà Xám Bất Trị, gà Tía Kinh Kong. Có những chiến kê từng được đánh giá rất cao về khả năng di chuyển và ra đòn.

  Posted in Tagged CÁC LOẠI GÀ CHỌI Gà Xám Thần, lối đá của gà xám thần, ngoại hình của gà xám thần

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Danh Top Những “chiến Kê” Bất Bại Nổi Tiếng Nhất Việt Nam
 • Top 7 Phim Chiến Tranh Hay Nhất Mọi Thời Đại Khiến Bạn Ám Ảnh Khôn Nguôi
 • Chiến Dịch Điện Biên Phủ
 • Táng Tận Lương Tâm: Hội Chiến Sĩ Thành Cổ Quảng Trị Kê Khống Cất Bốc 430 Hài Cốt Liệt Sĩ?
 • Người Đàn Ông 50 Năm Chơi Gà Chọi: ‘có Chiến Kê Đáng Giá Vài Chục Triệu, Tôi Chỉ Cho Chứ Không Bán’
 • Chiến Kê Huyền Thoại Số 1 Đất Bắc Kiếm Tiền Tỷ Cho Chủ Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chính Thức Cho Phép Người Việt Được Chơi Casino
 • Mơ Thấy Gà Trống, Gà Chọi Đánh Nhau Là Số Mấy? Gà Đánh Nhau Là Điềm Gì?
 • Xin Hỏi Về Luật Gà Chọi
 • Cách Xem Lối Đá Gà Chọi Đánh Đầu Cựa
 • Xem Chân Gà Chọi Chuẩn Chiến Kê Đá Trận Nào Thắng Trận Đó
 • Xám Thần là tên chú gà huyền thoại được các tay chơi trong giới chọi gà ví như nỗi kinh hoàng cho mọi đối thủ. Với tố chất trở thành chiến binh huyền thoại, khi tham gia vào các trận đấu lớn có tính sinh tử, Xám Thần thường hạ đối phương trong 5 “hồ” (hiệp kéo dài 15 phút). Và mỗi chiến thắng thường kết thúc bằng cú đá xuyên phổi hạ gục đối phương ngay tại trận.

  Nhiều tay chơi trong giới chọi gà kể, cuộc đời chinh chiến của một chú gà thường chỉ thắng đến 7 trận đã được cho là mãnh chiến nhưng với Xám Thần có đến 21 trận đấu lớn. Đó là thành tích chưa có “chiến kê” nào đạt được.

  Đương nhiên, Xám Thần trở thành hình mẫu cho những chiến binh gà chọi. Nó được chủ nhân đưa đi khắp nơi trong nước thi đấu, đi đến đâu Xám Thần đều gây sự chú ý cho người chơi với những cú đá tốc độ, khả năng kết thúc trận đấu nhanh. Với cân nặng chỉ 2,8 kg nhưng Xám Thần vẫn chiến thắng những đối thủ nặng ký hơn mình về độ cao, cân nặng….

  Anh Nguyễn Thế Anh (Thôn 5, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội), một người nổi tiếng trong giới chọi gà cho biết, mỗi chiến tích nổi tiếng của Xám Thần được dân chơi gà chọi truyền kể cho nhau nghe nhiều lần.

  “Trong một lần thi đấu ở Quảng Ninh, dù trước đó Xám Thần bị gẫy cựa của một bên chân trong lúc luyện tập, người chủ xin được gắn cựa để cho Xám Thần được thi đấu công bằng, nhưng không được chấp nhận. Song với chiếc cựa gẫy Xám Thần vẫn hạ gục đối phương. Chiến thắng trong lần thi đấu đó, tên tuổi của Xám Thần lại càng vang xa hơn nưa”, anh Thế Anh chia sẻ.

  Trong chuyến du đấu ở Lào Cai, Yên Bái, khi đó có một số người Trung Quốc cũng mang gà đến thi đấu, nhưng tất cả đã bị thua bởi chân cựa của Xám Thần.

  Những đối thủ chết trận với Xám Thần đều được chủ nhân của nó đem đi làm thịt, khi mổ ra những con gà này đều bị một vết thương xuyên phổi đẫn đến cái chết ngay trên trận chiến.

  Bỏ trăm triệu để mua giống Xám Thần

  Là một chiến binh tài ba, mỗi trận đấu của Xám Thần được nhiều người trong nghề chờ đợi. Trong giới ai cũng biết Xám Thần qua 2 đời chủ, nó đã kiếm được hàng chục tỷ đồng cho chủ nhân thông qua những lần thách đấu.

  Người chủ đầu của Xám Thần là anh Thắng (Thắng cuộc), một đại gia đất Phú Thọ. Anh Thắng tuyển Xám Thần từ trong Nha Trang, mang ra ngoài này rồi cất công “đúc” Xám Thần trở thành chiến binh nổi tiếng như ngày nay. Anh Thắng cùng Xám Thần đi khắp miền Bắc nhận lời thách đấu đều giành thắng lợi.

  Nhưng do không có đối thủ, nhiều tay chơi gà bắt đầu cảm thấy sợ Xám Thần nên anh Thắng rơi vào tình thế “Ế độ” không ai muốn giao đấu. Xám Thần bị tẩy chay khỏi sới. Vì Xám Thần trở nên không còn đối thủ, nên các cuộc thách đấu không còn, anh Thắng cảm thấy buồn tẻ nên quết định bán Xám thần cho anh Thơ (Ba Vì – Hà Nội) với giá 80 triệu đồng.

  Về đến đất Ba Vì, anh Thơ cũng rơi vào tình thế giống anh Thắng, đối thủ từ chối Xám Thần. Nhiều lần anh Thơ phải sử dụng tin đồn, phao tin đánh lừa thiên hạ rằng Xám Thần đã chết, mục đính để tìm kiếm đối thủ cho Xám Thần.

  Mặc dù bị “ế độ”, nhiều đối thủ vẫn tiếp tục “đúc” gà có ý phục thù, họ gửi lời thách đấu tiền tỷ với Xám Thần cho anh Thơ. Tất cả trận thách đấu đó là những trận đấu nổi tiếng của Xám Thần được nhiều người trong giới thống kê như những kỷ niệm đáng ghi vào “lịch sử” của dân chơi chọi gà đất Bắc.

  Nổi tiếng nhất là các trận ở Quảng Ninh, Xám Thần đánh bại đối phương bằng một chiếc cựa đã gẫy; còn trận ở Lào Cai, Yên Bái khiến dân chơi Trung Quốc thua tâm phục khẩu phục. Ở Hải Phòng đá vỡ phổi đối phương trong 2 “hồ” giao đấu.

  Theo người trong giới chọi gà, sau 3 năm chinh chiến, qua 2 đời chủ, chiến thắng 21 trận đấu đỉnh cao, năm 2014 Xám Thần được anh Thơ cho “nghỉ hưu” và được nhiều người theo đuổi muốn mua với giá hàng trăm triệu để mang về gây giống, nhưng anh Thơ không bán.

  Anh Thơ giữ lại Xám Thần đã cho anh rất nhiều thành công, nó như một đứa con tinh thần của anh. Anh Thơ Hy vọng Xám Thần sẽ “đúc” ra các thế hệ gà tiếp theo, thừa hưởng những cú đá huyền thoại của nó.

  Nhờ sự nổi tiếng của Xám Thần, anh Thơ được rất nhiều người săn đón tìm mua những thế hệ gà mà Xám Thần đã sinh ra. Họ hy vọng những chú gà con này sẽ thừa hưởng những phẩm chất mà Xám Thần đã có.

  Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

  theo Vietnamnet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuốc Gà Đá Bạc Liêu
 • 5 Hình Dáng Vảy Gà Chọi Thần Kê (Chuẩn Nhất) Từ Các Sư Kê
 • Top Vảy Gà Quý Hiếm Của Gà Chọi Sư Kê Nào Cũng Ước
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cho Gà Chọi Sau Khi Chiến Hiệu Quả Nhất
 • Mua Vẹt Xám Châu Phi Giá Bao Nhiêu? Bán Vẹt Xám Châu Phi Uy Tín
 • Ông Giáo Có Biệt Tài Luyện “chiến Kê” Huyền Thoại, Đá Đâu Thắng Đó

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Chọi Chân Vảy Rồng, Giống Gà Chọi Độc Đáo Với Thị Trường Tiềm Năng
 • Gà Chọi Bình Định Chiến Dòng Tây Sơn Nức Tiếng Từ Xưa
 • Phú Bình: Nhiều “sới” Chọi Gà Cá Cược Vẫn Hoạt Động
 • Bắc Giang Đất Gà Có Tiếng!
 • Hướng Dẫn Xem Vảy Gà
 • “Tía Chân Xanh” hay “Tía Ông Mại” là tên của một chú gà chọi huyền thoại vào những năm 1987-1990. Thời gian đó, chú “chiến kê” huyền thoại này đá đâu thắng đó, không có địch thủ khiến giới chơi gà chọi ở Quảng Bình cho đến bây giờ nhiều người vẫn nhớ rất rõ mỗi khi nhắc tên nó. Tía Chân Xanh cũng là một trong những chú gà chọi được ông giáo làng Nguyễn Văn Khoa huấn luyện thành tài.

  Ông giáo làng Nguyễn Văn Khoa và chú gà chọi được ông huấn luyện. Ảnh: P.P

  “Người chơi gà chọi không những phải nắm chắc kỹ thuật mà còn phải tinh tường về những đặc điểm tướng mạo, từ màu sắc lông, cánh, vảy, móng, tiếng gáy, thế đi… thì mới có thể chọn được một chú gà đẹp để chăm nuôi nó thành gà chọi chiến. Gà có rất nhiều dòng giống, chủng loại khác nhau, để tìm được một con gà chọi chiến thật sự ưng ý là rất khó khăn”.Ông Nguyễn Văn Khoa

  Ông Khoa là giáo viên dạy văn ở trường làng, nhưng có máu đam mê gà chọi từ lúc nhỏ. Ông Khoa kể, khi đang còn là học sinh cấp 2 ông đã rất mê trò chọi gà. Quê ông Khoa ở xã Quảng Minh, vùng Nam huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), nơi trò chơi chọi gà đã trở thành trò chơi truyền thống, nhiều người đam mê trong những ngày tết đến, xuân về. Những ngày làng xã diễn ra hội chọi gà, ông Khoa có thể quên cả ăn để theo các chú, các bác “thường trực” ở các sới gà. Lên 12 tuổi, ông Khoa đã bắt đầu tập tành nuôi gà chọi. Những năm tháng đó tuy đói ăn là thế mà trong những bữa ăn ông Khoa đã lén cha mẹ, cắt phần cơm của mình để nuôi gà chọi, vì niềm đam mê đó đã sớm ăn vào máu thịt.

  Trở lại với con Tía Chân Xanh, ở thời điểm đó nhiều người lầm tưởng ông Khoa là chủ nhân đầu tiên của con “chiến kê” huyền thoại này. Thực tế, ông Khoa chỉ là chủ nhân thứ hai của Tía Chân Xanh và chỉ có công rèn luyện nó thành danh. Ông Khoa kể, chủ nhân đầu tiên của Tía Chân Xanh là ông Mại, một người ở Ba Đồn (vì thế ông Khoa còn đặt tên con gà là Tía Ông Mại, theo tên của người chủ nhân đầu).

  Theo lời kể của ông Khoa, con Tía Chân Xanh tuy rất nhỏ con, chỉ nặng 3,1kg, dáng xấu, không ra con nhà võ chút nào nhưng nó là một con gà rất tài, đánh đâu thắng đó, không có địch thủ, dù nhiều đối thủ hơn cân. Con Tía Chân Xanh có thế đá “cắt cổ hầu” thần sầu đã nhiều lần đánh gục địch thủ ngay trên sới…

  Theo ông Khoa, sở dĩ con Tía Chân Xanh hay, tài như vậy vì nó có nguồn gốc chính tông của một nòi gà chọi “danh gia vọng tộc” của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu. Câu chuyện kể rằng, Tổng thống Thiệu là một người rất mê chọi gà và nuôi nhiều giống gà chọi quý hiếm, đá hay. Tháng 4.1975, trước khi bí mật chạy trốn khỏi Sài Gòn, ông Thiệu có để lại cho một nhà tư sản ở Cù Lao Chàm nuôi một ổ gà chọi có 7 trứng đang ấp. 7 quả trứng gà của ông Thiệu nở ra 7 con gà chọi và sau đó tiếp tục sinh sôi. Con Tía Chân Xanh là thế hệ thứ 3 của 7 con gà nở ra từ ổ trứng của ông Thiệu, được ông Vấn ở Quảng Thọ, một người làm nghề thủy thủ mua về từ Cù Lao Chàm và sau đó nhượng lại cho ông Mại.

  Ông Mại và ông Khoa là chỗ quen biết và đều rất mê gà chọi. Thời điểm đó, ông Khoa đang là giáo viên dạy ở xã Cự Nẫm (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) nhưng ngày nghỉ nào ông cũng đạp xe hàng chục km từ Cử Nẫm về Ba Đồn (Quảng Trạch) để giao lưu chọi gà. Cùng là người mê gà chọi, thấy ông Khoa tâm huyết, ông Mại đã nhường không chú gà Tía Chân Xanh cho ông Khoa nuôi, dù trước đó có người trả 500.000 đồng (1 số tiền khá lớn lúc bấy giờ) nhưng ông Mại không bán. Vào tay ông Khoa, con Tía Chân Xanh đã được huấn luyện để trở thành một “chiến kê” đánh đâu thắng đó, dù nhiều đối thủ nặng hơn nó từ 5 đến 7 lạng. Ông Khoa đã nuôi con Tía Chân Xanh cho đến khi nó già mà chết…

  “Độc nhãn chiến kê” của ông giáo Khoa

  Con “độc nhãn chiến kê” được ông giáo Khoa chụp ảnh treo trong nhà. Ảnh: P.P

  Khoảng năm 2001-2003, giới chơi gà chọi ở Quảng Bình lại thêm một phen sửng sốt trước một con gà chọi do ông Khoa nuôi luyện. Con gà chọi tuy nhỏ con nhưng đã thắng liên tục hàng chục trận, dù các đối thủ được xếp hạng trên cơ một bậc. Có một điều rất đặc biệt là con gà này của ông Khoa bị mù một mắt và chỉ cân nặng 3,2kg.

  Ông Khoa kể, năm 2001, con trai của ông là một kỹ sư cầu đường đang làm việc ở miền Nam, thấy bố mình thích gà chọi nên đã mua từ Bến Tre về một con gà chọi lông tía tặng bố. Ông Khoa rất thích con gà này một phần vì đó là món quà tặng của con trai nhưng phần nữa đây là một giống gà mới lạ từ xứ dừa Bến Tre, nhỏ con nhưng nhanh nhẹn và lỳ đòn.

  Thế nhưng, lúc cho đá xổ (tập luyện) với một con gà khác, chẳng may con gà này của ông Khoa bị đá trúng vào mắt và bị mù. Bình thường những con gà chọi khác, khi đã bị đối phương làm hỏng mắt coi như chỉ còn việc làm thịt, vì dù nó có lành thì con gà chọi đó cũng khiếp vía mà chẳng dám đá đấm gì nữa. Nhưng ông Khoa vì yêu quý còn gà, muốn giữ lại để làm giống nên quyết tâm chữa lành nó. Sau một thời gian nuôi dưỡng, thấy con gà khỏe mạnh, nhanh nhẹn ông Khoa quyết định cho nó ra sới để thử.

  Có một sự khác biệt khiến chính bản thân ông Khoa cũng bất ngờ, mặc dù nhỏ con và mù một mắt nhưng lúc lâm trận con gà của ông đã rất lỳ đòn và có những miếng đánh rất hiểm hóc, khiến nhiều đối thủ được đánh giá trên cơ cuối cũng phải chịu khuất phục. Sau những trận thắng dòn giã, danh tiếng con “Tía Mù” của ông giáo Khoa đã vang danh khắp vùng.

  Giới chơi gà chọi lúc đó đánh giá, con Tía Mù là một con gà có tướng ẩn, cái tài không thể hiện ra ngoài. Phần lớn các trận đấu, Tía Mù phải đấu với những đối thủ cao to, nặng kỳ hơn mình nhưng cuối cùng lại đều giành phần thắng…

  Trong câu chuyện với chúng tôi, ông Khoa chia sẻ, trước đây khó khăn, lương giáo viên ba cọc, ba đồng, chính nghề đam mê nuôi và huấn luyện gà chọi này cũng đã góp phần không nhỏ để ông kiếm thêm tiền nuôi con ăn học. Bây giờ đã về hưu, con cái cũng đã lớn khôn, đã lập gia đình và đều có công việc ổn định; việc nuôi, huấn luyện và thỉnh thoảng đưa gà chọi đi thi đấu, ông xem đó như là một thú vui của tuổi già.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Truyen Ngan Ve Trang Quynh Trang Quynh Tap Truyen Ngan Doc
 • Câu Đối Có Giai Thoại Sự Tích Và Thơ Đối Đáp Việt Nam
 • Top 10 Thần Kê Xuất Sắc Nhất Việt Nam
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Gà Chọi Từ Nhỏ Khoa Học
 • Cách Thức Chăm Sóc Gà Chọi Từ Nhỏ Dễ Chơi, Dễ Nuôi
 • Ngoại Hình Và Bản Lĩnh Của Giống Gà Shamo Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Đá Đủ Lực, Sung Sức Và Khỏe Mạnh ” Đá Gà Thomo
 • Gà Chọi Xám Thần Đánh Nhau
 • Công Ty Tnhh Thuốc Gà Chọi Ưu Việt
 • Tour Du Lịch Thanh Hóa
 • Top 10 Quán Ăn Ngon Nhất Ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc Bạn Nên Ghé Qua 2022
 • Đặc điểm của gà shamo

  Là một giống gà nổi tiếng về dáng vẻ oai vệ và bản lĩnh thiễn chiến. Gà shamo sẽ không làm bắt cứ sư kê nào thất vọng về chúng.

  Đặc điểm ngoại hình

  Gà shamo vốn được biết đến với hình dáng cơ thể bệ vệ, oai phong và tướng đi đĩnh đạc. Chúng có dáng đứng thẳng, cần cổ dài và hơi cong. Đầu nhỏ nhưng phần đầu trên mắt lại rộng. Bởi vậy, dù đi hay đứng gà chọi shamo cũng toát lên vẻ tự tin, không một chút e sợ trước bất cứ đối thủ nào.

  Gà chọi shamo có mỏ ngắn, ở những con gà tơ thường có mắt màu trắng dã hoặc hơi hanh vàng. Hốc mắt nhô cao và gà không có tai tích.

  Đặc trưng của giống gà chọi Nhật Bản này là có phần vai nhô cao, dốc lung như liền thẳng với đuôi. Cánh gà ép sát thân mình, chop cánh kéo dài đến tận hông. Phần đuôi cũng khá dài và thu hẹp về phía cuối.

  Với những đặc điểm như vậy, ngoại hình gà chọi shamo được đánh giá là đẹp và cực kì bắt mắt. Hơn thế nữa, bản lĩnh và tính cách của chúng cũng khiến người ta cực kì yêu thích.

  Bản lĩnh của gà shamo

  Bản lĩnh của gà shamo được công nhận bởi tinh thần chiến đấu quật cường. và không bao giờ bỏ chạy của chúng. Nhiều người còn ví giống gà này có tính cách và phẩm chất như võ sĩ samurai của Nhật vậy.

  Bản lĩnh đó được xây dựng dựa trên một sức khỏe tốt và lực đá mạnh như búa giáng của shamo. Chúng có khả năng ra đòn chính xác với tốc độ nhanh. Thêm vào đó, khả năng duy trì sức chiến đấu bền bỉ cũng rất đáng nể.

  Ngoài ra, khi đứng trước đối thủ, giống gà này thường giữ bình tĩnh tốt. Ngược lại, khi đã nhập trận, chúng lại phô bày sự hung hang và chủ động tấn công trong chớp nhoáng.

  Với tính cách và bản lĩnh như vậy, không quá khó để chúng trở thành một trong những huyền thoại gà chọi Nhật Bản trên xứ người.

  Câu chuyện thú vị về nguồn gốc gà shamo

  Nghe cái tên Shamo hẳn nhiều người đều có thể liên tưởng giống gà này xuất thân từ đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Tuy nhiên, thật bất ngờ là nguồn gốc xuất sứ của giống gà này lại là từ Thái Lan.

  Vào thời Edo, khoảng những năm 1660, giống gà chọi này đã du nhập vào Nhật Bản. Sau đó, giống này chọi này bắt đầu được lai tạo với các giống bản địa khác để tạo thành giống shamo như ngày nay.

  Giống gà shamo hiện nay đã nắm giữ được những ưu điểm từ các giống gà khác để sở hữu những đặc điểm cực kỳ ấn tượng. Chúng sở hữu lối đá rất khôn ngoan và chủ động. Đây là điểm mà không phải giống gà nào cũng có được những bản lĩnh như vậy.

  Gà shamo hiện chưa được phổ biến rộng rãi ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên với ngoại hình và khả năng xuất chúng như vậy, sẽ rất nhanh thôi giống gà Nhật Bản này sẽ xác lập tên tuổi của mình trên đất Việt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Chọi Đất Bắc Những Huyền Thoại Của Làng Gà Chọi
 • Kinh Nghiệm Chọn Và Nuôi Gà Chọi
 • Cận Cảnh Những Chú Gà “siêu Đen” Có Giá Đắt Nhất Thế Giới
 • 10+ Bí Quyết Nuôi Gà Đá Cực Sung Cực Nhanh Và Hiệu Quả
 • Những Cách Chăm Sóc Và Phòng Bệnh Cho Gà Chọi Cực Hay Bạn Nên Biết
 • Huyền Thoại Xám Messi Thái Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu 3 Cách Xem Chân Gà Chọi Hay Cho Những Người Sành
 • Gà Gầy, Còi Cọc Chậm Lớn, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Gà Chậm Lớn, Còi Xương, Gầy Yếu Khắc Phục Như Nào?
 • Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Bệnh Gà Còi Chậm Lớn
 • Gà Còi Cọc Chậm Lớn: Nguyên Nhân Và Cách Phòng, Điều Trị
 • Hôm nay Ad sẽ giới thiệu với anh em một chiến kê huyền thoại của làng gà chọi Việt Nam. Đó chính là Xám Messi, một chiến kê đã đưa tên tuổi của anh Bình Vổ vang danh khắp cả nước và Xám Messi cũng lập kỷ lục khi là con gà chọi sống lâu nhất Việt Nam với 14 năm tuổi.

  Xám Messi là gốc gà Quảng Ngãi được anh Hưng Mận đưa ra ngoài Bắc vào năm 2006 sau đó chuyển cho anh Ninh Toét ở An Mỹ – Quỳnh Phụ. Đến năm 2007 chính thức mới về tay anh Bình Vổ với giá 25tr và từ đó Xám Messi đã giành được rất nhiều huy chương để khẳng định tên tuổi và làm lên thương hiệu cho anh Bình Vổ.

  Cũng giống như Ô Quỷ Nam Định hay Ô Taxi, theo nhiều người đánh giá thì Xám Messi là một con gà chọi hay toàn diện về cả đòn lẫn lối chính vì thế cuộc đời thi đấu của Xám Messi đã thách đấu cả nước và dành được tổng cộng 20 huy chương vàng lớn nhỏ. Đây thực sự là một con gà chọi duyên độ vì sinh ra đúng vào thời kỳ đỉnh cao của làng gà chọi Việt Nam, ăn nhiều độ kết, gặp đối thủ toàn là gà của các tay chơi nổi tiếng một vùng.

  Ở thời kỳ lông 1 Xám Messi thuộc mẫu gà chọi trạng tiểu khi chỉ ở bảng 2.5kg với chiều cao trung bình. Nhưng với lối đánh trói chặt hai mang đâm cựa đốc cổ, hốc vai, chân đá không quá to đòn nhưng mau chân và giật cựa, con nào bị nó đánh cũng gẫy cổ thả vòi voi. Đầu nó rất khôn, đối thủ không tìm thấy đầu mà đánh, nên ban đầu Xám Messi được gọi là Xám Không Đầu. Mặc dù là mẫu gà tấn công nhưng Xám Messi cũng thuộc mẫu gà rất ăn chịu vì nhiều trận ăn từ giá 1 2 ăn lên khi bị đánh thả cổ.

  Sang đến lông hai thì Xám Messi hơi lùn và có lối đánh đi dưới thông vỉa 2 mang lên xuống nhuần nhuyễn, đối thủ xa thế thì dồn lên tấn công, kết thúc nhanh gọn.

  Kỳ 1: Ăn ở Lào Cai hơn, 4 hồ

  Kỳ 2: Ăn ở Hòn Gai, 5 hồ

  Kỳ 3: Gặp gà anh Tới Điên ở Hưng Yên, kỳ này chấp 1,5 không khách, đang đá thì hô Công An xong hòa nhưng công an không đến ^^ (Tới Điên thời Hương Lúa thì nhiều ae biết rõ, khét tiếng chơi ngông ở miền Bắc, thời điểm này xuống phong độ nên ít xuất hiện hơn)

  Kỳ 4: Ăn gà Cú Lửa của Anh Sơn (Rất kết ở Tiên Lãng – Hải Phòng), đá tại sới nhà chú Nhuẫn tại Tiên Lãng. Kỳ này cả Tiên Lãng theo Cú, cuối cùng Xám Messi ăn thuyết phục. Nhiều anh em mất xe vì nó, nên anh em trêu đùa con Messi ăn cả huyện Tiên Lãng. Sau Kỳ này nghỉ lông lỡ 3 tháng, sang năm 2008 bắt đầu thời kỳ đỉnh cao của sới Hương Lúa (C1 của miền Bắc ngày đó)

  Kỳ 5: Ăn tại Cẩm Phả, 5 hồ

  Kỳ 6: Đá sới Dốc Lã với gà Tới Điên mua từ Miền Nam ra, kỳ này 5 hay 6 hồ gì đó. Cũng là lần thứ 2 gặp gà anh Tới Điên và anh Tới Điên thua thông 2 trận với Xám Messi. Kỳ này Xám messi vì sợ lộ bóng không ai ghép nên đã được nhuộm thành màu Ô.

  Kỳ 7: Ăn gà Xám Đấm của chú Ngọc ở Đông Hòa (chủ cũ) tại Hà nội (Xám Đấm cũng là một con gà kết, trước kỳ này ăn gà kết Nam Định 3 hồ và bị mất mắt, sau chuyển lên Hà Nội), nhưng nhờ tài năng Xám Messi giành chiến thắng sau 11 hồ và vẫn có cơ hội để chinh phục đỉnh cao mới. (Kỳ này Xám Messi vẫn phải nhuộm màu Ô để cải trang)

  Kỳ 8: Ăn tại Đông Triều, 6 hồ, bao 50

  Kỳ 9: Ăn tại sới Phú Gia – Đông Triều gặp gà của đội Tú Cao lúc đó con Xám Messi chưa được gọi là Messi mà gọi là Xám Không Đầu đá ở bảng cân 2.7 Kg. Vừa thả gà là chấp 8 – 7 xong thì chấp dần xuống, gà Tía Chân Vàng của Đội Tú Cao cũng rất kết nhưng bị Xám trói chặt hai mang đâm cựa vào đốc cần nhưng gà Tú Cao sờ dọc hầu phản lại. Thấy có đòn trả nên cả đội Tú Cao vào tiền gồng giá chống trả đến cùng nhưng đến hồ thứ 4 thì gẫy cổ, 6 hồ thì bốc thua. Khi ra trả tiền xếp một đống mãi mới thanh toán xong. Kỳ này riêng a Bình được 1 tỷ, bớt lại cho đội a Tú 20tr lấy duyên.

  Kỳ 10: Đá tại Móng Cái gặp gà Vinh Thiu cháu Phương Linh Hột đá bao 200 triệu. Con gà của Vinh Thiu không phải là gà quá kết nhưng trước khi gặp Xám MS nó cũng ăn được 6 kỳ. Kỳ này thả gà chấp 4, 7 hồ đối thủ bê thua. Đội Móng Cái thua khoảng 400.

  Kỳ 11: Ăn gà Ô Độc Long của Quý Vâu Bắc Ninh tại sới Hương Lúa. Kỳ này Xám Messi kém đối thủ 1 lạng 6 nhưng đối thủ mất 1 mắt, ghép gà đá xoa. Tầm 9 hồ chấp đối thủ ở giá 1,5, có lẽ đây là trận đấu vất vả nhất của Xám Messi vì sau Kỳ đá với Vinh Thiu, MS bị thương rất nặng, nhưng ngày đó do quá hăng thi đấu nên đá sớm.

  Kỳ này MS bị đá vào chỗ bị thương cũ do gà Móng Cái để lại và bị chấp xuông 1,5 không có khách. Tưởng chừng như sẽ thua nhưng MS sinh thế quay sang không đánh lối như thường ngày mà chuyển sang đánh du kích, cứ chui vào bụng nằm nghỉ ra lại đánh 2 hoặc 3 cái khiến gà mù không thể tìm đầu đánh. Đến hồ 15 Ô Độc Long đi ngoài ra cơm và chịu thua ở hồ 18.

  Sau kỳ này Messi được gọi là ông Vua gà chọi.

  Kỳ 12: Ăn gà Viêt Trì 6 hồ, bao 100 cũng tại Hương Lúa. Gà của đội Việt Trì cũng là một con gà khá kết vì trước khi gặp MS trả 90tr không bán.

  Kỳ 13: Ăn gà cu thuan ti, bao 50 tr, 3 hồ họ thua bê.

  Kỳ 14: Ăn gà Thịnh Gia Lai – Kỳ này a Bình đá chung với Tú con, bao 500. Kỳ này MS bị đánh thả cổ, bị chấp xuống 2 nhưng ăn lên, khá nhiều hồ. Thời đó đội Gia Lai quá mạnh, nhiều gà hay, nhiều tiền, để cân được không phải điều đơn giản. Ở Hương Lúa ngày trước, Thịnh Gia Lai từng phát biểu một câu với Chủ sới: “em chỉ mong ngoài Bắc có người đá được với em” (tất nhiên hồi đó là huy hoàng của Thịnh Gia Lai, giờ thì không rõ còn chơi gà không, vì mất tích trên bản đồ gà chọi). Xong kỳ này Xám Messi về thay lông

  Kỳ 15: Sang vụ lông thứ 3,5 đá ơ Cẩm Phả với Gà Máy Chém của Tuyền Còi, ăn 9 hô.

  Sau khi thắng trận này anh Bình thấy Messi không còn phong độ nên để đúc mai. Và Messi đúc mái cũng rất có duyên khi năm nào cũng ra được một vài con xuất sắc, đặc biệt phải kể đến Xám Chíp, ăn rất nhiều kỳ kết.

  Năm 2022 mình cũng rất có duyên khi được anh Bình để lại cho một đôi mái dòng Messi về ghép với Ô Quỷ Nam Định tại trại gà FC Cafe 430 Vũ Hữu Lợi Phường Cửa Nam Tp Nam Định. Ô Quỷ Nam Định đi với mái dòng Messi cũng rất có duyên, ra được rất nhiều gà hay, mình cũng đã chuyển cho anh em các tỉnh chơi và có nhiều con ăn rất nhiều kỳ. Tuy nhiên vì thời gian gần đây phong trào gà chọi đi xuống và các sới lớn dường như không còn hoạt động nên chưa có con nào ăn được kỳ C1. Hi vọng trong thời gian tới các sới C1 sẽ mở lại để dòng Ô Quỷ + Messi sẽ được chinh phục những đỉnh cao.

  Vào năm 2022 Xám Messi đã chết khi sống thọ 15 tuổi và lập kỷ lục là con gà chọi sống lâu nhất Việt Nam. Sau khi Xám Messi chết anh Bình chôn em nó dưới gốc cây tùng to nhất trong khuôn viên nhà mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm Các Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Nhất 3 Miền Việt Nam
 • Phương Pháp Chăm Sóc Gà Chọi Vào Mùa Đông
 • Bí Kiếp & Cách Nuôi Gà Đá Mau Mập Tổng Hợp Nhiều Cách 2022
 • Gợi Ý 12 Điểm Du Lịch Thú Vị Tại Móng Cái, Quảng Ninh
 • Móng Cái Thiếu Khu Vui Chơi Cho Trẻ Em
 • Một Vài Gà Đá Que Huyền Thoại Đẳng Cấp Trại A Chiến Tg

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Chiến Dịch Marketing Thành Công Tại Việt Nam
 • Xem Vảy Gà Xấu Hay Tốt Để Có Thể Chọn Những Chiến Kê Thực Thụ
 • Những Con Chiên Ngoan Đạo Hay Những Tín Đồ Mù Quáng?
 • Lời Chủ Chăn Tháng 10
 • Hãy Là Chính Bạn (Ch.2) Một Con Chiên Trong Bầy Của Chúa
 • Một số em gà đá bổn que huyền thoại tại trại gà A Chiến TG

  Anh Em xem qua clip chi tiết hơn về em nó, ưng ý thì Alo A Chiến để được sở hữu: 0934567871 hoặc 0901.273.137

  2. Gà đá que huyền thoại lông tượng

  Chắc hẳn Anh Em trong giới chơi gà cũng biết gà lông tượng là một trong những xếp hạng linh kê quý của giới đam mê. Trong kinh kê cũng có nói gà đá lông tượng độ hay và hiếm chẳng thua kém gì các linh kê sau đây:

  Thư hùng kê: 1 chân trắng, 1 chân đen hay 1 chân vàng, 1 chân xanh … Tóm lại là mỗi chân 1 màu khác nhau.

  Ma kê: Là gà rất ít khi đá nhau, nhưng một khí đã đá thì sẽ thắng

  Đặc điểm nhận dạng gà lông tượng: chỉ có 1 hoặc 2 cọng cứng dài nhọn như lông nhím mọc ở cánh hay là đuôi gà. Linh kê Gà lông tượng (lông voi) gồm 2 thành phần:

  Gà đá lông nhím: lông cứng, hơi cong nhẹ, kích thước to bằng nữa sợi kẽm hàng rào B40, bẻ cong sẽ trở lại hình dạng bình thường không bị biến dạng.

  Gà lông thép: lông có kích thước hay to, uốn cong hình zic zac hoặc xoắn như lò xo.

  3. Một vài gà đá que khác đẳng cấp khác của trại

  Ngoài ra còn rất nhiều em gà que khác tại trại A Chiến với bổn bang rất ok, được trại nuôi dưỡng kỹ lượng, tuyển chọn gắt gao mới đưa lại cho Anh Em. Trại cam kết không bao giờ đưa hàng dạt không đủ chuẩn cho các anh chơi.

  Dĩ nhiên đôi khi chuyện gà vịt có nhiều cái không hay, có thể là do thời tiết, quá trình vận chuyển gà bệnh mất sức, gà đem về xổ không hay, vài chân đã chạy. Những vấn đề này Anh Em có thể liên hệ lại với A Chiến để được tuyển chọn lại Em gà khác đổi trả hợp lý.

  Trại gà A Chiến bán gà là để kinh doanh phục vụ Anh em đam mê chứ không phải cố tình buôn bán lấy tiền của Anh em bằng đủ mọi cách.

  Các Dòng Gà Đá Việt Nam Bổn Bang Chất Lượng:

  • Gà Tre Bổn Bang
  • Gà Nòi Đăng Cấp
  • Gà Nọc Giống
  • Gà Mái Đổ Gia Công
  • Gà Đá VIP F1, F2, F3

  Các Dòng Gà Mỹ Nhập Khẩu 100%:

  Alo Nhé Anh Em 09.345678.71 (A Chiến) TRẠI GÀ NHẬP KHẨU A. CHIẾN TIỀN GIANG

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Chiến Dịch Huyền Thoại Cho Android, Ios
 • Gà Chọi Hay Và Kinh Nghiệm Lựa Chọn Chiến Kê Dũng Mãnh
 • Đọc ~ Iv. Thần Thời Gian Và Thần Tự Nhiên ~
 • Xám Thần Đất Bắc Bất Bại Thắng Độ Liên Hoàn Nổi Tiếng Một Thời
 • Họa Lớn Ập Tới Nguyễn Ngọc Ngạn & Hotnews
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100