Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Nhà Hàng Gà Rán Bonchon Đã Có Mặt Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Cả Nhà Mê Tít Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây
  • – Các bạn mua gà làm sẵn mang về lấy muối xát lên khắp mình gà để làm sạch lông tơ và chất bẩn rồi dùng nước rửa sạch. Sau đó cho bạn gà ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ thưa để cho ráo nước. Vì là gà mua sẵn nên bạn nhớ sơ chế lại cho sạch sẽ, vừa là để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa là để cách làm cho món gà bọc xôi chiên giòn ngọt thơm và hấp dẫn hơn.

    – Tiếp theo các bạn nhặt hành lá rồi rửa sạch, đem thái khúc nhỏ.

    – Gừng, hành khô các bạn bỏ vỏ, băm nhỏ.

    – Sau đó các bạn vo gạo nếp cho sạch rồi cho nước ngập khoảng gần 2 đốt ngón tay +1/2 lon nước cốt dừa+ 1 thìa cà phê muối, ngâm khoảng 5 tiếng cho gạo nở, sau đó vớt gạo ra để ráo nước.

    Các bước thực hiện món gà bọc xôi chiên giòn

    Bước 1: Các bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi phi thơm gừng, hành khô sau đó trút ra bát để riêng.

    Bước 2: Khi chảo vẫn đang nóng thì bạn cho thêm dầu ăn vào đun nóng già rồi thả hết hành lá vào đảo đều qua là được. Sau đó bạn cho hành lá ra bát khác để tách riêng với gừng, hành khô.

    – Để cho quá trình bọc xôi đơn giản, dễ dàng hơn bạn nên dùng màng bọc thực phẩm hay giấy bạc, sau đó trải rộng giấy bạc ra mâm rồi cho xôi nếp đã chín vào dàn đều dầy khoảng 1,5cm và nhớ nén chặt xôi lại cho thành một khối. Sau đó bạn cho gà vào giữa xôi rồi cuốn lại, bọc xôi cho kín hết gà không bị hở thì thôi. Đợi một lúc rồi bạn bóc giấy bạc ra, đợi xôi nguội rồi tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo của món ăn.

    Gạo nếp các bạn nên ngâm lâu một chút vì nếu không ngâm đủ lâu thì khi thổi xôi hạt xôi sẽ bị cứng và không ngon

    Khi phi gừng, hành khô bạn chỉ cần thấy chúng hơi vàng thì vớt ra luôn. Nếu để quá lâu sẽ khiến chúng bị cháy và có mùi khét

    Trong quá trình bọc xôi quanh gà bạn bọc xôi càng kín càng tốt nó sẽ giúp xôi được chiên giòn mà thịt gà cũng không mất đi vị của nó

    Khi chiên xôi bạn nên để trong chảo sâu lòng và nhiều dầu một chút để có thể đủ lượng giúp xôi chín và không bị sát chảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Giòn, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • No Nê Gà Bó Xôi Tphcm Tại 5 Địa Chỉ Được Review Tốt Nhất
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà Ngon, Đẹp Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Thơm Ngây Ngất
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Ngon Trong Vòng 30 Phút
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Tiếng Anh Chỉ Với 5 Bước
  • Canh Ga Chien Nuoc Mam (Fish Sauce Chicken Wings)
  • Cách làm gà bó xôi chiên giòn, công thức để có món gà bó xôi chiên giòn vàng rụm thơm ngon cực hấp dẫn ngay tại nhà khá đơn giản. Các bước cũng như cách làm gà bó xôi chiên phồng chuẩn để có được món ăn vặt hấp dẫn này được thực hiện như sau.

    Nguyên liệu cần có để làm gà bó xôi

    • Gà ta: 1 con (hoặc 0,8 – 1,2 kg thịt)
    • Các loại rau củ thập cẩm: 300 gram
    • Gạo nếp: 800 gram
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Gia vị cần có: hạt tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối ăn, chanh, dấm ăn…

    Cách làm gà bó xôi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rau củ thập cẩm: Rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng. Tiếp đến, đem phần rau củ này đi luộc sơ với nước sôi từ 1 – 2 phút. Luộc xong, vớt ra rổ và để ráo nước.

    Gạo nếp: Vo sạch, nhặt bỏ sạn. Vo xong, ngâm gạo nếp từ 6 – 8 tiếng để hạt gạo no nước, nở mềm, dẻo khi nấu xôi. Nên ngâm gạo qua đêm trước để tiết kiệm thời gian.

    Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ. Rửa sạch tỏi rồi đem băm nhỏ. Nếu không thích sử dụng tỏi tươi thì có thể sử dụng bột tỏi.

    Bước 2: Làm sạch gà

    Rửa sạch gà với nước lạnh. Tiếp theo, dùng muối + chanh + dấm bóp sạch phần da ngoài của gà. Lưu ý cần làm sạch kỹ bằng muối phần miệng, cổ họng gà để loại bỏ nhớt bẩn, máu đọng và mùi hôi của gà.

    Sau khi làm sạch phần bên ngoài, bạn cũng tiến hành làm sạch phần bên trong theo cách tương tự. Lưu ý cần loại bỏ toàn bộ phần phổi, tiết thừa… ở bên trong bụng gà. Xong xuôi, bạn xả sạch với nước và để ráo.

    Bước 3: Chiên gà

    Ướp gà: Dùng một con dao nhỏ khứa nhẹ dọc thân gà những đường nhỏ để cho gà dễ thấm gia vị. Tiếp theo, ướp gà với một chút bột nêm, nước mắm, tỏi băm, hạt tiêu xay cho thật đều. Để gà ngấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.

    Chiên gà: Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng và làm nóng một lượng dầu cần thiết. Dầu nóng, bạn thả gà vào chiên. Chiên gà với lửa nhỏ để thịt gà chín kỹ, lật gà thường xuyên. Khi gà đã vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài và để ráo dầu.

    Bước 4: Đồ xôi và làm nhân

    Đồ xôi: Ngâm gạo xong, bạn cho xôi vào chõ và đồ chín. Lưu ý là không được để xôi quá nhão vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Đồ chín xôi xong, bạn trải đều xôi ra khay để xôi nguội bớt.

    Chuẩn bị nhân gà bó xôi: Trong lúc chờ xôi nguội, bạn dùng dao hoặc tay xé sợi phần thịt gà vừa chiên ở bước 3. Xé xong, đem trộn phần gà xé này với lượng rau củ đã luộc sơ cho thật đều.

    Bước 5: Làm gà bó xôi chiên

    Lấy một lượng xôi vừa phải dàn đều ra mặt phẳng. Tiếp theo, bạn đặt phần nhân gà bó xôi vào giữa rồi bọc kín xôi lại. Kích thước miếng gà bó xôi này tuỳ theo sở thích và lựa chọn của bạn.

    Sau khi bọc xôi gà xong, bạn chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng khác và cho dầu ăn vào đun nóng già. Dầu nóng, thả miếng gà bó xôi vào và chiên vàng. Chiên xôi với mức lửa lớn để vỏ ngoài nhanh chóng vàng ruộm, xôi không bị ngấm quá nhiều dầu và phần xôi bên trong vẫn dẻo ngon.

    Khi tất cả miếng xôi đã chín vàng, bạn vớt gà bó xôi ra ngoài và để cho ráo dầu cũng như chờ cho xôi nguội bớt. Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt xôi thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng.

    Những lưu ý quan trọng khi thực hiện gà bó xôi

    Đồ xôi: Có thể đồ xôi hơi khô một chút nhưng tuyệt đối không được nát. Nếu xôi nát, bạn sẽ rất khó nắm xôi trong quá trình bó gà.

    Chiên gà bó xôi: Chỉ thả miếng xôi bọc gà vào chiên khi dầu trong chảo nóng già. Nên chiên xôi với lửa lớn, tránh mức lửa liu riu. Như vậy, dầu ăn sẽ không bị ngấm quá nhiều vào xôi, không gây ra cảm giác ngấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Thơm Khó Cưỡng
  • Cả Nhà Mê Tít Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Xôi Bọc Gà Chiên Giòn Ngon Hết Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Kế Hoạch Mở Rộng Thương Hiệu Gà Bonchon Ở Thái Lan Sau Khi Minor Nắm Quyền Kiểm Soát
  • Review Gà Rán Hàn Quốc Bonchon Đang Gây Sốt Ở Tp. Hcm Hiện Nay
  • Nổ Bình Gas Ở Nhà Hàng Gà Rán Trên Phố Cửa Nam, Nhiều Người Nhập Viện Cấp Cứu
  • Bonchon Hướng Dẫn Làm Món Cơm Gà Chiên Giòn Chuẩn Hàn Quốc
  • Làm Gà Chiên Giòn Cay Kiểu Hàn Quốc Không Thể Bỏ Lỡ Bước Quan Trọng Này!
  • Nguyên liệu cần có

    • Thịt gà: 500 gram
    • Gạo nếp ngon: 300 gram
    • Gia vị cần có: dầu ăn, hành khô băm nhỏ, lá chanh thái sợi, muối, nước cốt dừa, hạt nêm, tiêu…

    Cách làm gà bó xôi

    Bước 1: Nấu xôi

    Trước khi đồ xôi, bạn cần ngâm và vo sạch gạo nếp. Tiến hành ngâm gạo nếp từ 4 – 6 tiếng trước khi nấu để hạt gạo mềm và nở. Ngâm xong, bạn vo kỹ và xả lại với nước. Cuối cùng, để cho gạo ráo nước thì bạn đem trộn với chừng 1 thìa cafe muối ăn.

    Cho gạo vào chõ hoặc xửng rồi đồ chín. Xong xuôi, bạn trộn xôi với 3 thìa canh nước cốt dừa. Công đoạn này giúp cho xôi được dẻo và ngon hơn. Trộn xong, giữ xôi nóng trong lúc chờ thực hiện các bước khác.

    Bước 2: Chuẩn bị thịt gà

    Thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ nhớt cũng như mùi. Tiếp theo, cho thịt gà vào nồi và luộc chín cùng với một chút gia vị. Luộc xong, bạn để cho thịt gà nguội hẳn rồi lọc bỏ xương, xé sợi phần thịt.

    Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ. Phi thơm một chút hành khô và lá chanh cho dậy mùi sau đó cho thịt gà vào xào săn lại. Nêm một chút gia vị cho thịt được đậm đà. Tắt bếp và trút thịt gà vào giấy thấm dầu cho ngấm bớt dầu.

    Bước 3: Bọc và chiên gà bó xôi

    Bọc xôi gà: Trải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng. Lấy một lượng xôi vừa phải dàn đều và dẹt lên mặt màng bọc. Tiếp đến, cho phần thịt gà vừa xào săn vào giữa. Bọc kín lại phần xôi gà vừa làm.

    Chiên gà bó xôi: Dùng chảo sâu lòng để chiên món gà bó xôi. Làm nóng một lượng dầu ăn sao cho dầu ăn khi chiên sẽ ngập miếng xôi gà. Khi dầu ăn đã nóng, bạn thả các miếng xôi bọc gà đã làm vào.

    Tiến hành chiên gà bó xôi với ngọn lửa lớn để miếng xôi không bị ngấm quá nhiều dầu. Khi chiên, bạn lật đều tay. Chiên cho tới khi phần xôi vàng ruộm bên ngoài là được. Nhấc phần gà bó xôi ra và để ráo dầu. Thưởng thức gà bó xôi khi còn ấm nóng.

    Công thức làm gà bó xôi không lối thoát

    Bên cạnh món gà bó xôi mini được giới thiệu phía trên, bạn cũng có thể áp dụng các bước tiến hành tương tự để làm món gà bọc xôi không lối thoát. Để thực hiện, bạn tiến hành như sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gà ta: 1 con
    • Gạo nếp: 0,6kg
    • Phần nhân nhồi gà: hạt sen, thuốc bắc… hoặc hương vị tuỳ chọn
    • Gia vị cần có: dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước cốt dừa, hạt nêm…

    Các bước tiến hành

    Bước 1: Chuẩn bị gà, xôi

    Sơ chế: Thịt gà làm sạch, mổ moi. Tiếp theo, bạn nhồi các loại gia vị như hạt sen, thuốc bắc… vào trong bụng gà để làm tăng hương vị. Cuối cùng, tiến hành ướp phần da gà với một chút gia vị cho đậm đà.

    Đối với gạo nếp, bạn đem vo kỹ. Vo xong, tiến hành ngâm gạo nếp từ 4 – 6 tiếng để hạt nếp dẻo. Ngâm xong, chờ cho gạo ráo nước rồi trộn với khoảng 1 thìa cafe muối.

    Đồ xôi, gà: Cho phần gạo nếp vào xửng hấp và đặt phần gà lên trên. Tiến hành đồ xôi như cách đồ xôi thông thường. Khi gà đã chín, bạn nhấc gà ra ngoài và vẫn tiếp tục đồ cho đến khi xôi chín hẳn. Lúc này, bạn đảo đều xôi với nước cốt dừa cho xôi mềm thơm.

    Bước 2: Hoàn thiện món gà chiên không lối thoát

    Trải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng. Dàn đều toàn bộ phần xôi đã đồ lên màng bọc. Tiếp theo, đặt con gà đã chín vào giữa rồi tiến hành bọc kín lại.

    Làm xong công đoạn trên, bạn tiến hành thả gà bó xôi không lối thoát vào chảo dầu đã nóng già. Chiên gà không lối thoát cho tới khi bề mặt xôi vàng ruộm, có mùi thơm đặc trưng là được.

    Cách làm gà bó xôi, gà bọc xôi mini hay gà bọc xôi không lối thoát tương đối giống nhau. Vì thế khi có nhu cầu làm ăn với số lượng nhỏ, bạn có thể chọn món gà bó xôi mini. Ngược lại, bạn có thể chọn công thức làm gà bọc xôi không lối thoát để dành cho những bữa tiệc lớn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Bọc Gà Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hết Ý ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn, Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Top 7 Quán Xôi Gà Ngon Ở Đà Nẵng Vừa No Vừa Rẻ
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Giòn, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Nhà Hàng Gà Rán Bonchon Đã Có Mặt Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Gà bó xôi chiên giòn hấp dẫn. (Nguồn: Internet)

    Nguyên liệu làm gà bó xôi chiên

    • 1 con gà khoảng 1,2 kg
    • 1 kg gạo nếp
    • Hành khô, hành lá, gừng
    • 1 lon nước cốt dừa
    • Muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm gà

    Cách làm gà bó xôi chiên giòn

    Sơ chế nguyên liệu

    – Đầu tiên, gà mua về phải là loại gà ta, thịt dai không bị bở. Gà mua về mang về lấy muối xát lên khắp mình gà, làm sạch lông tơ rồi dùng nước rửa sạch.

    – Ngâm gà với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ thưa để ráo nước. Vì là gà mua sẵn nên bạn nên sơ chế lại cho sạch sẽ. Vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà vừa là để món gà bọc xôi ngọt thơm hấp dẫn hơn.

    – Rửa sạch hành lá, thái khúc nhỏ.

    – Hành khô, gừng nạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    – Vo sạch gạo nếp rồi cho ngập nước, gần 2 đốt ngón tay + ½ lon nước cốt dừa + 1 thìa cà phê muối, ngâm khoảng 5 tiếng cho gạo nở, sau đó mới vớt gạo ra để ráo nước.

    Thực hiện món gà bó xôi

    – Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thả gừng, hành khô vào phi thơm sau đó trút ra chén để riêng.

    – Khi chảo còn đang nóng, bạn cho thêm dầu ăn vào đun nóng già rồi thả hết hành lá vào đảo đều qua là được. Sau đó cho hành lá vào chén khác để riêng với gừng, hành khô.

    – Gạo nếp trút vào chén to cùng với 1 thìa muối, bột nêm gà và hỗn hợp hành khô, gừng vừa phi vàng, trộn đều lên.

    – Gà bạn ướp cùng một chút muối, một chút hạt tiêu khoảng 30 phút cho gà ngọt thơm hơn.

    – Cho nước vào nồi hấp đun sôi, đổ gạo nếp vào, cho gà lên trên gạo hấp chung. Hấp cho tới khi gà gần chín thì gắp ra đĩa, tiếp tục hấp xôi cho tới khi chín mềm, dẻo là được.

    – Khi xôi chín mềm, cho nốt ½ lon nước cốt dừa vào để xôi thơm và béo ngậy.

    – Khi thấy xôi chín và còn nóng bạn bọc xôi kín xung quanh gà. Để thực hiện bước này đơn giản hơn, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm hay giấy bạc, trải rộng giấy bạc ra mâm rồi cho xôi nếp chín vào, dàn đều, dày cỡ 1,5cm, nén chặt xôi thành khối.

    – Tiếp tới cho gà vào bên trong, bọc xôi kín gà không hở.

    – Bóc giấy bạc ra, đợi cho xôi nguội rồi tiếp tục thực hiện bước tiếp theo là cách làm gà bọc xôi chiên giòn đơn giản.

    – Cuối cùng cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, cho nhiều dầu ăn để ngập ít nhất ½ con gà. Đun dầu nóng già rồi thả bọc xôi gà vào chiên. Khi thấy xôi vàng giòn là được.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • No Nê Gà Bó Xôi Tphcm Tại 5 Địa Chỉ Được Review Tốt Nhất
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà Ngon, Đẹp Và Hấp Dẫn
  • Gà Ai Cập Giống Gà Mang Lại Nguồn Lợi Kinh Tế Cao
  • Lập Nghiệp Từ Trang Trại Gà Ai Cập Trắng
  • Giống Gà Siêu Trứng Ai Cập Lông Trắng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Thơm Ngây Ngất
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Ngon Trong Vòng 30 Phút
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Tiếng Anh Chỉ Với 5 Bước
  • Cách làm gà bó xôi hay còn được gọi với cái tên đặc biệt, gà không lối thoát ” Gà không lối thoát” ngon với lớp xôi bên ngoài giòn tan, thịt bên trong chín mềm, đậm vị. Gà bó xôi là một món ngon nức lòng, hương vị nồng nàn và lớp xôi giòn tan trong miệng thơn ngon khó cưỡng. Để chế biến món gà bó xôi tuy có phần khó làm, chế biến công phu nhưng nó thể hiện được sự tinh tế trong cách nấu, chắc chắn sẽ lựa chọn số một cho các ngày quan trọng trong gia đình.

    Nguyên liệu gà bó xôi

    • Gà ngon: Gà làm sẵn: 1 con khoảng 1,2kg (Bạn nên chọn gà ta để khi chế biến món gà bọc xôi chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn hơn vì thịt ăn sẽ dai, ngon hơn, không bị bở).
    • Nếp thơm (nếp nương): 1kg
    • Hành lá: 1 bó; hành tím: 3 củ; Gừng: 1 củ
    • Nghệ, ít nước cốt dừa, chanh, lá chanh, ớt
    • Gia vị: muối, đường, tiêu, và bột nêm gà.

    Sơ chế nguyên liệu làm gà bọc xôi

    • Gà mua làm sẵn mang về lấy muối xát lên khắp mình gà để làm sạch lông tơ rồi dùng nước rửa sạch. Sau đó cho gà ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ thưa để ráo nước. Vì là gà mua sẵn, bạn nên sơ chế lại cho sạch sẽ, vừa là để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa là để cách làm gà bọc xôi chiên giòn ngọt thơm, hấp dẫn hơn.
    • Hành lá làm sạch, thái khúc nhỏ.
    • Gừng, hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ.
    • Gạo nếp vo sạch rồi cho nước ngập khoảng gần 2 đốt ngón tay +1/2 lon nước cốt dừa+ 1 thìa cà phê muối, ngâm khoảng 5 tiếng cho gạo nở, sau đó vớt gạo ra để ráo nước.
    • Như vậy là bạn đã sơ chế xong nguyên liệu của cách làm gà bọc xôi chiên giòn thơm ngon tại nhà rồi.

    Cách làm gà bó xôi chiên giòn

    1. Đặt nồi hấp lên bếp, chờ nước sôi cho nếp vào, rồi cho gà lên trên nếp hấp trong 15 phút (để gà vừa chín tới) thì gắp gà ra để trên rổ. Đợi thêm cho đến khi nếp chín.
    2. Trải màng bọc thực phẩm, hay giấy bạc lên mâm, trải xôi lên, dày khoảng 1,5cm, dàn xôi cho đều, rồi nén cho xôi chặt rồi bôi hành lá đã phi đều lên xôi.
    3. Cho gà vào giữa và bọc xôi quanh gà, càng kín càng tốt.
    4. Rồi tháo màng bọc hay giấy bạc ra, đợi xôi nguội.
    5. Cho gà vào nướng ở nhiệt độ khoảng 4000F, trở đều mặt gà trong vòng 10 phút.
    6. Chiên nhanh gà trên chảo ngập dầu sôi rồi vớt ra để ráo dầu là bạn đã hoàn thành món Gà không lối thoát rồi nha.

    Món này đơn giản hơn bạn nghĩ đúng không!? Nó khó ở chỗ đó là phần chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, bạn sẽ phải mất một chút thời gian nhưng khi món ăn hoàn thành bạn sẽ vô cùng hài lòng, lớp vỏ màu vàng ươm, khi ăn giòn rụm và phần thịt gà được hòa quyện trong nguyên liệu tỉ mỉ tạo nên hương vị khó quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Thơm Khó Cưỡng
  • Cả Nhà Mê Tít Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Nhà Hàng Gà Rán Bonchon Đã Có Mặt Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Gà Bó Xôi Chiên Foody

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Gà Bó Xôi Yummy
  • Gà Bó Xôi 1Ngon Huyện Hóc Môn Hồ Chí Minh
  • Quán Gà Online Tại Hà Đông
  • Kinh Đô Ẩm Thực Huế
  • Bảng Giá Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện
  •  ở Ăn uống

    Đang xem: Gà bó xôi chiên foody

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    107/5B Bành Văn Trân, P. 7 , Quận Tân Bình , TP. HCM

    Nhật Linh Trần Hoàng Tiếp tục deli vì quá ưng giao hành, nhanh gọn lẹ đúng giờ dù phí ship giờ cao điểm tối thiểu có khi lên 30k 40k luôn đáng sợ thặc. Gà bó xôi mình ăn từ hồi nó 20k rồi h lên 29k luôn ròi nhưng vẫn còn …

    Nhi Nguyễn  Tuy trên này ghi 10h mới đóng cửa nhưng mà 7h mình chạy tới là gần hết gà rồi. Hỏi anh chủ thì ảnh kêu là thường 8h tối đóng cửa, không phải 10h như trên này nói đâu nha ???? Mình mua 3 cái đùi, đến nơ…

     ở Ăn uống

    48 148 299

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    65/6 Nguyễn Thị Huê, Ấp Trung Lân, Xã Bà Điểm , Huyện Hóc Môn , TP. HCM

    Trương mẫn  Mình đặt gà lần đầu rất ngon nhưng đến ngày hôm nay mình có đặt lại, thực sự luôn rất tệ gà ướp thì rất hôi mùi Gia vị mình đặc là gà quay nước dừa hạt sen bắp non nhưng khi nhận không biết là gà có …

    Thuy Nguyen Mình đặt gà bó xôi 2 món nước cốt dừa ôm hạt sen( 450k) nhưng lại giao gà ta bó xôi nước cốt dừa bắp non hạt sen(370k), nhưng lại không hề báo cho mình. Chưa kể giá cả chênh lệnh 80k???? Ai sẽ trả lại…

     ở Ăn uống

    17 90 24

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    23 54 183

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    117/3 Vườn Chuối, P. 4 , Quận 3 , TP. HCM

    Jenny Hao Quán chuẩn bị hàng không đúng thời gian đã thông báo. Tính từ thời điểm đặt hàng tới khi nhận hàng gần 90″.. trong khi thông báo là 50″. Hoàn toàn không có thông báo với KH về việc chậm trễ hoặc full…

    Meo P hơi cứng hơi khô, nước tương chấm quá lạt                                     

     ở Ăn uống

    73 264 163

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    45 Phạm Viết Chánh, P. Nguyễn Cư Trinh , Quận 1 , TP. HCM

    nhimeo89  Nhà mình hay ăn ở đây từ lâu lắm rồi. Nhất là mỗi lần tiệc tất niên cuối năm. Đồ ăn ngon, nhân viên vui vẻ và giá rất tốt. Vị trí lại ngay trung tâm quận 1 và có chỗ đậu xe thoải mái.

    Quyen Huynh  Nhà hàng cũng ok, mà sao mướn nhân viên giữ xe vô văn hóa như vậy. Nói thật là thuê 2-3 người CHỈ ĐỂ GIỮ XE thôi mà làm cũng ko được, nhăn lên nhó xuống vậy thì thôi cho nghỉ việc giùm, chứ chi mà phụ…

     ở Ăn uống

    37 199 13

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    Lô N27, Đường Số 8, KDC Hồng Long, P. Hiệp Bình Phước , Tp. Thủ Đức , TP. HCM

    trungnguyen101090  Đặt công ty ăn tiệc, tiệc gia đình mình đều đặt ở đây, mỗi lần 3-4 con, ai ăn cũng khen. Chưa bao giờ làm mình thất vọng luôn

    LinhDan0801 Bồ Mình vốn dĩ không thích món này vì mình ghét xôi nhưng ăn xong ở Doraemon thì ghiền luôn. Xôi ăn giòn với gà mềm vừa phải vị ngon. Có điều địa điểm hơi xa trung tâm nên order phải canh giờ order trước…

     ở Ăn uống

    14 45 63

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    10 26 19

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    656/65/2 Quang Trung, P. 11 , Quận Gò Vấp , TP. HCM

    Suri Quán Thông báo.Thông báo gấp Quán Bao ngon nay đổi chủ thành Suri quán. Sẽ phục vụ quý khác nhiệt tình. Với phương châm là sản phẩm đảm bảo ngon sạch ko hóa chất và chỉ bán trong 1 ngày, nguyên liệu bảo qu…

    mymy.nguyen672009  Thèm bánh cá lên fd search thấy chỗ này gần nhà nên chạy qua mua 2 cái 1 nhân xúc xích 1 nhân chà bông. Đói rã rời về ăn hý hửng cắn 1 cái bột chưa chín chảy ra ăn mún nhợn lun 🙁 huhu thế là đi 20k v…

     ở Ăn uống

    14 27 13

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    46 Đường Số 20, P. Bình Hưng Hòa , Quận Bình Tân , TP. HCM

    foodee_375bb889  Mình ăn nhiều nơi, nhưng hương vị gà ở đây rất đặc biệt. Chỉ có 1 điểm trừ nhỏ, hiện chỉ có mỗi món gà bó xôi, hi vọng quán sẽ thêm nhiều món khác về gà nữa

    foodee_7393c342  Nghe bạn bè giới thiệu bữa giờ, hôm qua mới đặt ăn. Công nhân vị gà ở đây rất ngon, khác với nhưng nơi khác mình ăn, chấm nước muối xanh cay cay, chua chua, ngọt ngọt bao ghiền

     ở Ăn uống

    7 7 19

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    58 Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A , Quận 9 , TP. HCM

    La Bu Mình ít ăn bó xôi vì mấy quán đều làm kiểu dễ ngán và xôi ngấm dầu nhưng ăn ở đây rồi thì thấy khác hẳn. Xôi và gà được ướp rất vừa miệng, gà ta nên thịt không bị bở, thịt chắc nhưng hơi nạc. Gà được …

     ở Ăn uống

    1 6 4

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    C4/34 Phạm Hùng, Xã Bình Hưng , Huyện Bình Chánh , TP. HCM

    Lien Khong Chỗ này bán dạng xe đẩy, bán đầu hẻm C4, trước trung tâm bảo trì – sửa chữa xe Minh Tiến, đối diện là nhà sách Nguyễn Văn Cừ. Địa chỉ vậy thôi chứ không phải trong hẻm đâu n…

     ở Ăn uống

    1 4 1

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

     ở Ăn uống

    375 Vĩnh Khánh, P. 6 , Quận 4 , TP. HCM

    Son Map Mình đặt mua trên chúng tôi 4 phần xôi chiên và 1 đùi gà hết 80k + ship 30k 110k kết quả: – xôi chiên giá 15k/ cái: vừa mắc vừa dở ( lúc đầu tưởng 1 phần 1 hộp 3 cái giá 15k như trên hình) – đùi gà ….

     ở Ăn uống

    1 4 3

     ở Ăn uống

    Xem tiếp kết quả … 12 /339  (1 )

    Ghi chú

    Form này chỉ dùng để gửi yêu cầu khi nhu cầu của bạn rất phức tạp, và bạn không thể tìm thấy bằng công cụ search. chúng tôi đang thử nghiệm tính năng này, trước mắt đội ngũ chúng tôi sẽ giúp bạn bằng cách gợi ý danh sách các địa điểm phù hợp. Sau đó, chúng tôi sẽ phát triển rộng hơn để cộng đồng thành viên hoặc chủ địa điểm có thể tham gia cùng gợi ý giúp bạn. Thời gian để xử lý yêu cầu trong vòng từ 1 – 24 tiếng hoặc lâu hơn tùy theo mức độ phức tạp của yêu cầu Thông tin tư vấn hoàn toàn miễn phí. chúng tôi sẽ gửi danh sách gợi ý qua Email của bạn, vui lòng cập nhật đầy đủ Email liên hệ. Tính năng này hiện tại chỉ áp dụng cho tìm địa điểm tại TP. HCM

    chúng tôi gửi danh sách các địa điểm phù hợp với yêu cầu qua Email của tôi Gửi yêu cầu

    Gửi yêu cầu thành công! chúng tôi sẽ phản hồi qua Email của bạn!

    Tiếp tục gửi yêu cầu hoặc đóng lại

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Bó Xôi Hồng Ký
  • Gà Bó Xôi Chiên – Sen Vang Palace
  • Món Gà Bó Xôi Ngon Bổ Rẻ Nức Tiếng Tại Quận 2
  • Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Gà Bó Xôi A Tẻo Quận Tân Bình Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Mật Ong Sốt Bơ Giòn Ngọt, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Chiên Bơ Tỏi Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Đều Thích
  • Gà Chiên Bơ Mật Ong (Honey Butter Fried Chicken Wings)
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Tỏi Thơm Thơm, Cay Cay, Ăn Hết Không Hay
  • Cách Làm Nấu Ngon Đùi Gà Rán Sốt Bơ Tỏi Cay
  • Sơ chế các nguyên liệu làm xôi gà chiên

    Gà bạn có thể mua sẵn những con đã được sơ chế ngoài chợ hoặc mua về tự làm. Sau khi làm sạch lông và sơ chế nội tạng của gà, bạn pha nước muối loãng rồi ngâm gà trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra rổ, để ráo nước. Tiếp tục lấy một thìa canh muối và 1 thìa cà phê tiêu trộn đều, đem xát khắp thân mình gà và tiếp tục để ướp khoảng 30 phút cho ngấm.

    Sơ chế gà cho sạch

    Hành lá cắt gốc rễ, đem rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

    Hành khô, gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập, bằm nhuyễn.

    Gạo nếp bạn đem vo sạch rồi đổ ngập nước sao cho cao gần 2 đốt ngón tay. Tiếp tục thêm vào 100ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê muối và đảo đều, để ngâm khoảng 5 tiếng cho gạo nở thì vớt gạo ra để ráo nước.

    Bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun sôi, sau đó cho gừng, hành khô đã băm nhuyễn vào phi thơm rồi để riêng ra chén. Làm tương tự với hành lá và để riêng.

    Tiếp tục trút gạo vào nồi to và nêm thêm vào: 1 thìa canh muối, 1 thành canh hạt nêm gà cùng hỗn hợp hành khô, gừng vừa phi vàng, trộn đều lên.

    Bạn đổ nước vào nồi hấp đun sôi, sau đó cho gạo nếp vào, đặt gà lên trên gạo hấp chung. Hấp cho tới khi gà gần chín thì gắp ra đĩa, tiếp tục hấp xôi cho tới khi xôi chín mềm, dẻo thì cho nốt phần nước cốt dừa còn lại vào để xôi thơm và béo ngậy.

    Hấp chín xôi và gà

    Bạn lấy màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc, sau đó trải rộng ra mâm rồi cho xôi nếp chín vào, dàn đều sao cho dày khoảng hơn 1cm là được. Tiếp tục nén chặt xôi thành khối rồi cho gà vào giữa, bọc xôi kín con gà để không bị hở.

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc gà trong xôi

    Sau khi bọc xôi gà xong, bạn bóc lớp giấy bạc ra, dùng chảo sâu lòng đặt lên bếp, cho khoảng 2 lít dầu ăn vào và ước lượng sao cho dầu ăn có thể ngập ít nhất nửa cục xôi bọc gà. Sau đó, bạn đun dầu cho sôi già rồi thả bọc xôi gà vào chiên tới khi vàng giòn đều thì vớt ra rổ cho ráo dầu.

    Chiên xôi bọc gà cho vàng giòn

    Cắt xôi và gà ra trình bày lên đĩa cho thật hấp dẫn là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Bóp Thấu Siêu Ngon Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Gà Xé Phay Hành Tây Ăn Hoài Không Ngán
  • Món Gỏi Gà Trộn Rau Răm Chế Biến Kiểu Nào Ngon Nhất?
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • Trời Mưa Nhâm Nhi Gà Xé Phay Trộn Hành Tây Hấp Dẫn Không Gì Bằng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100