Hấp Dẫn Món Gà Hấp Muối

--- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Vị Gà Chất Lượng Với Món Gà Hấp Muối Sả
  • Gà Hấp Hành Tuyết An
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp
  • Bảo Quản Gà Muối Bằng Máy Hút Chân Không Được Bao Lâu
  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hấp dẫn món gà hấp muối

    Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon, giữ nguyên được hương vị mà lại đậm đà.

     

    Nguyên liệu:

    – 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg

    – Giấy bạc

    – Muối hột

    – Sả

    – Lá chanh

     

    Gà hấp muối là món ăn rất thơm ngon

    Cách làm:

    – Mổ phanh gà ta, làm sạch, để ráo nước.

    – Chuẩn bị một nồi đế dày, nếu có nồi gang hoặc nồi đất là tốt nhất. Rửa sạch nồi, lau khô.

    – Phủ một lớp giấy bạc bao quanh nồi để giữ nhiệt, tránh cháy nồi và thịt gà bị dính vào thành. Nếu không có, bạn cũng có thể thay thế bằng một lớp lá chuối.

    – Cho muối vào nồi, dàn đều cho muối phủ kín đáy nồi.

    – Sả rửa sạch, đập dập. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.

    Lót một lớp sả và lá chanh lên trên lớp muối

     

    – Chia số sả và lá chanh làm đôi, cho một phần vào phủ kín đáy nồi, sao cho thịt gà không tiếp xúc với lớp muối, tránh bị mặn.

    – Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh.

    Cho gà vào nồi, chú ý không để gà tiếp xúc với lớp muối

     

    – Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

    – Đậy nắp nồi, bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà thường khoảng 20-30 phút. Đun lửa lớn trong 5 phút đầu cho nóng nồi, sau đó hạ nhiệt độ, đun với lửa nhỏ trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút. Gà hấp muối tuyệt đối không cho nước vào hấp.

    Phủ thêm một lớp sả và lá chanh lên trên, cho gà có mùi thơm đều

    – Lấy thịt gà ra và chặt nhỏ vừa ăn. Bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu chanh.

    – Thịt gà hấp muối thơm mùi sả và lá chanh, thịt gà đậm đà, giữ nguyên được hương vị đặc trưng.

     

     

    Tin tức khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Địa Điểm Bán Đặc Sản Gà Hấp Muối Pvc Tại Tphcm
  • Truy Lùng Danh Quán Gà Hấp Muối
  • Quán Cơm Người Hẹ Lừng Danh Khu Chợ Lớn
  • Xôi Lá Dứa – Cánh Gà Chiên Nước Mắm, Gà Nướng
  • Hướng Dẫn Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cửa Hàng Giao Gas Đường Dương Tử Giang Quận 11
  • Giao Gas Mini Đường Vạn Tường Quận 5
  • Gà Hấp Dầu Mè Món Ăn Ngon Mới Lạ Phù Hợp Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Ngây Ngất
  • Đổi Vị Với Món Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà hấp muối sả là món ngon dễ làm, giữ được vị dai ngọt, thơm ngon trọn vẹn của thịt gà ta. Gà không làm chín bằng cách luộc, kho, nướng hay hấp cách thủy thông thường mà được hấp kín với muối hột, không tiếp xúc trực tiếp với nước và chín nhờ nhiệt độ cao. Vì vậy, thịt gà giữ được nguyên hương vị và hòa quyện cùng mùi thơm của sả, lá chanh, vị mặn tinh khiết của muối hột, đem đến một món ăn đơn giản nhưng ngon tuyệt. Đặc biệt, thường thức món gà hấp muối sả cùng một chén muối ớt thêm ít lá chanh giã cùng thì thật ngon hết biết đấy.

    Nguyên liệu

    • 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg
    • 600g muối hột
    • 10 củ sả, 2 củ gừng, 3 quả ớt, 100g lá chanh
    • Dụng cụ: Giấy bạc, nồi gang hoặc nồi đất

    Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hấp thịt không bị bở và sẽ ngon ngọt hơn.

    Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi hôi và để ráo nước.

    Sả, gừng, ớt, lá chanh rửa sạch. Sả một phần đập dập và 1 phần băm nhuyễn, lá chanh cắt đôi. Gừng cạo vỏ rửa sạch thái lát và băm nhuyễn.

    Rửa sạch nồi đế dày hoặc nồi gang, lau khô.

    Bước 2: Ướp gà

    Cho 1 thìa sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, ½ thìa ớt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột tiêu trộn đều nhau. Tùy vào khẩu vị ăn cay và mặn của mỗi người bạn cho lượt ớt và muối phù hợp để món ăn ngon nhất.

    Chà sát lên khắp phần thịt gà rồi để 20 phút cho ngấm gia vị.

    Cho một ít củ sả đập dập, lá chanh, lát gừng nhồi vào bụng gà để thịt gà thơm và ngon hơn.

    Ướp gà để gia vị ngấm đều sau khi hấp thịt có vị đậm đà

    Bước 3: Hấp gà

    Để giữ nhiệt và tránh thịt gà cháy dính vào thành nồi bạn bọc xung quanh thành nồi một lớp giấy bạc rồi cho muối và dàn đều để muối phủ kín đáy nồi. Sau đó cho lớp sả và lá chanh lên trên lên trên bề mặt muối hột.

    Cho gà vào nồi trên lớp sả và lá chanh sao cho gà không tiếp xúc với muối để tránh bị mặn. Cho nốt phần sả và lá chanh còn lại phủ lên gà.

    Đậy kín nắp, bật bếp và bắt đầu hấp gà trong khoảng 20-30 phút. Khi hấp để lửa lớn trong 5 phút đầu cho nồi nóng rồi để lửa nhỏ dần hấp trong khoảng 20 đến 30 phút. Tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp trong khoảng 10 phút.

    Ngoài ra bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để làm món gà hấp muối bằng cách đổ lớp muối hột dày khoảng 1,5-2cm. Xếp lớp sả và chanh lên phía trên rồi đặt gà lên sao cho gà tránh tiếp xúc với muối. Đậy nắp nồi cơm, cắm điện, bật chế độ nấu trong khoảng 30 phút.

    Lưu ý: Gà hấp muối sả tuyệt đối không cho nước vào hấp. Không nên dùng muối tinh đã nghiền nhỏ hay muối i ốt để hấp gà vì như vậy muối dễ ngấm vào thịt hơn, làm thịt mặn và mất vị

    Bước 4: Làm nước chấm gà

    Tùy vào từng sở thích từng người bạn có thể chấm thịt gà với muối tiêu hoặc nước mắm:

    Muối tiêu: Cho lượng muối vừa đủ ra bát nhỏ rắc ít tiêu bột, rắc ít lát ớt và lá chanh thái nhỏ rồi thêm nước cốt chanh loại bỏ hột.

    Nước mắm: Pha nước mắm với tỷ lệ bột ngọt, ớt băm, tiêu bột và lá chanh thái sợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Hấp Gà Cách Thủy Vàng Ngon Đơn Giản, Nhanh Chín Mềm
  • Cách Hấp Gà Cách Thủy Lá Chanh Nhìn Là Muốn Ăn Ngay
  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Siêu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Hấp Cải Thìa Ngon Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • Gà Hấp Cải Bẹ Xanh
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hấp Giấy Bạc Cực Đơn Giản Ngon Ngất Ngây
  • “học Lỏm” Bí Kíp Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Lợi Lại Vừa Thơm Ngon Vô Cùng
  • Bí Kíp Chế Biến Gà Hấp Muối Sả Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Vô Cùng
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Mềm Ngon, Ngọt Thịt
  • Gà Hấp Muối Chanh Sả Ngon Khó Cưỡng
  • Chia sẻ cách làm món gà hấp muối sả hấp dẫn cho những ngày hè

    Nguyên liệu:

    – Gà: 1 con khoảng từ 1 kg – 1,5 kg

    – Muối hạt: 500g

    – Sả: 150g – 200g

    – Rượu trắng: 30ml

    – Chanh: 1 quả + 1 nắm lá chanh

    – Gia vị: gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm

    Dụng cụ hấp món gà hấp muối sả:

    – Nồi lớn kín hơi dùng để hấp gà

    – Vỉ ngăn cách

    Cách làm món gà hấp muối sả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    – Gà: Làm sạch. Khử mùi thịt gà bằng cách ngâm gà trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng 3 đến 5 phút. Gà khử mùi xong vớt ra để ráo nước.

    – Sả: Rửa sạch, cắt khúc từ 5cm – 10 cm; phần lá giữ nguyên, phần củ thì đập dập để sả dễ phai mùi.

    – Lá chanh: Rửa sạch để nguyên lá.

    – Gừng, ớt tươi: thái lát.

    – Chanh: Lấy nước cốt.

    Bước 2: Ướp gia vị cho gà trước khi hấp:

    – Trộn gia vị ướp gà: 3 – 4 muỗng sả băm nhuyễn, 1 ít lá chanh băm nhỏ, hành khô băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu. Sau khi trộn đều các gia vị trên chúng ta xát đều lên gà và để từ 15 đến 20 phút để gà ngấm.

    Bước 3: Chuẩn bị nồi hấp:

    – Muối hạt dải đều ở đáy nồi hấp khoảng 1,0 đến 1,5cm.

    – Lần lượt lót sả đều trên lớp muối.

    – Lá chanh thái chỉ và gừng thái lát.

    – Đặt lớp vỉ hấp (hoặc thay thế bằng đĩa ăn cũng được).

    Bước 4: Hấp gà:

    – Đặt gà vào trong nồi hấp (không cho nước), đậy nắp kín và bắt đầu bỏ lên bếp đun nóng nồi hấp; lưu ý trong quá trình hấp nồi hơi phải kín, bếp đun đến khi nồi đủ nóng thì giảm bớt lửa và duy trì lửa ở mức nhỏ vừa phải để gà chín đều và thấm hương vị.

    – Thời gian hấp từ 30 phút đến 45 phút tùy loại gà non hay không.

    Bước 5: Làm gia vị chấm

    – Bạn có thể mua muối tiêu có sẵn, trộn thêm ớt tươi thái mỏng và nước cốt chanh.

    – Nếu không có muối tiêu sẵn thì dùng muối tinh, 1 trái ớt tươi thái chỉ, 1 thìa tiêu say và 1 thìa nước cốt chanh. Trộn đều các gia vị trên ta có muối chấm món gà hấp muối sả.

    Bước 6: Trình bày

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Gà Ri Bán Tại Hà Nội Giá Thịt Gà Ri Làm Món Ngon Ăn Nhậu
  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon
  • Kinh Nghiệm Du Lịch: Top 10 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Vịnh Hạ Long
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Đơn Giản Mà Ngon Lạ
  • Cách Hấp Gà Bằng Nồi Áp Suất Dễ Dàng Thực Hiện
  • Gà Hấp Muối Ngải Cứu Món Ngon Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Cực Ngon Miệng !
  • Gà Hấp Cải Bẹ Xanh
  • Gà hấp muối rất được chị em ưa chuộng nhờ việc không phải chế biến quá nhiều mà vẫn có được một món ăn bổ dưỡng, đậm đà và hấp dẫn. Cách làm gà hấp muối cũng khá đa dạng, như trước đây blog đã từng giới thiệu cách làm gà hấp muối bằng nồi cơm điện.

    Có một cách chế biến khác trông có vẻ “chuyên nghiệp” hơn, không chỉ vậy hương vị của gà còn được đảm bảo nguyên vẹn, đó là gà bọc giấy bạc hấp muối.

    Với cách làm này thì gà được làm chín bằng muối, thấm chút mặn và được lưu giữ lại bằng giấy bạc, không bị thoát ra ngoài.

    Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nghe tên món ăn là đã biết rồi, nguyên liệu rất đơn giản với thành phần chính là gà và muối, ngoài ra để tăng hương vị bạn có thể chuẩn bị thêm một vài loại rau củ.

    • 1 con gà ta, bạn phải chọn gà ta mới đảm bảo thịt gà săn chắc, gà hấp mà nhiều mỡ thì ăn rất nhanh ngán và dở.
    • Một ít lá chanh
    • 4 cọng sả
    • 1 bịch muối hột
    • 1 bó rau ngải cứu, nếu bạn không thích ăn rau ngải cứu có thể thay bằng lá chuối non.
    • Giấy bạc

    Cách chọn gà để hấp ngon

    Chọn gà để hấp không khó, bạn chỉ cần nhớ rõ những điều sau đây:

    • Chọn gà ta không được quá to vì sẽ nhiều mỡ.
    • Để xác định gà còn khỏe, bạn chú ý mắt gà phải sáng, linh hoạt, phần phao câu gà trắng và nhỏ, không được rỉ phân hay sưng to.
    • Lông gà mượt, khi vén lông ra thấy da gà vàng nhạt, thấy được mạch máu càng tốt, diều gà không được quá căng.

    Công thức làm gà hấp muối giấy bạc

    Sơ chế

    Bước 1: Gà bạn làm sạch lông, sau đó dùng muối chà đều cả trong và ngoài gà để khử mùi và cho gà sạch hẳn, sau đó rửa lại bằng nước sạch là được. Vì hấp gà nguyên con nên bạn không cần phải chặt gà ra.

    Bước 2: Rau ngải cứu thì bạn chọn loại non, sau kgi rửa sạch thì để ráo, nếu là chuối non thì chỉ cần rửa sạch là được.

    Sả bạn cũng rửa sạch sau đó đập dập, lá chanh thì bạn cũng rửa cho sạch. Nhìn chung giai đoạn sơ chế của món gà bọc giấy bạc hấp muối khá đơn giản.

    Tiếp theo hãy trải một lớp muối hột vào bên trong, dày khoảng gần 2 đốt ngón tay, tiếp đó là một lớp sả.

    Bước 4: Cuối cùng bạn cho lá chanh vào, đặt gà lên trên cùng và đậy nắp lại.

    Bạn không cần cho nước vào, mở lửa lớn và tiến hành hấp gà, bạn cứ canh khoảng 10 phút hạ lửa nhỏ một chút, cứ hạ dần như vậy trong khoảng 30 phút là gà chín.

    Vậy là món gà bọc giấy bạc hấp muối đã hoàn thành rồi, bạn chỉ việc lấy gà ra, chặt thành từng miếng vừa ăn là xong.

    Gà hấp như vậy là đã có hương vị đậm đà rồi, nếu thích thì bạn có thể chuẩn bị thêm một chén muối ớt để chấm kèm cũng được.

    Dinh dưỡng trong món gà hấp giấy bạc

    Thịt gà luôn nằm trong danh sách những thực phẩm bổ dưỡng nhất, đặc biệt là cho những người hay vận động và đang giảm cân.

    Trong thịt gà có chứa đầy đủ những dinh dưỡng mà bạn cần, như protein, các loại khoáng chất như sắt, kẽm, photpho, selen, canxi, tryptophan, serotonin và nhiều A, B6, B12…

    Theo đó ăn thịt gà có thể giúp bạn tăng cường cơ bắp, giảm cân nhờ ít chất béo. Không chỉ vậy thịt gà còn giúp ngăn ngừa loãng xương, tăng cường trao đổi chất, an thần, hỗ trợ giấc ngủ, nâng cao hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh tim mạch.

    Các loại vitamin trong thịt gà cũng hỗ trợ thị giác, ngăn ngừa đục thủy tinh thể và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

    Chế biến theo phương pháp hấp cũng rất có lợi khi giữ lại được phần lớn lượng dưỡng chất có trong thịt gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối
  • Gà Hấp Muối Hột Nồi Đất
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Bằng Niêu Đất Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Thực Hiện Gà Hấp Muối Đơn Giản Với 5 Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Thử Nghiệm Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm, Ngon
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Ngon Đến Khó Cưỡng
  • 4 Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Sạch Nồi Cơm
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Gà là là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với gia đình Việt. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều kiểu khác nhau. Trong đó, món gà hấp muối với cách làm nhanh chóng, đơn giản đang là công thức được nhiều chị em bỏ túi. Để chế biến được món gà thơm ngon, bổ dưỡng này, chị em hãy tham khảo công thức sau

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để làm được món gà hấp muối, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau

    • Gà ta: 1 con cỡ nhỏ khoảng dưới 1,5 kg. Chị em lưu ý chọn gà ta cỡ nhỏ sẽ giúp phần thịt đỡ dai và ngon hơn trong quá trình thưởng thức.
    • Gừng: 2 nhánh
    • Nồi gang hoặc nồi có phần đáy dày

    Các bước thực hiện gà hấp muối

    Đối với gà, làm sạch, sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng và ngâm trong khoảng 5 phút. Với cách làm này, bạn có thể khử được mùi tanh, hôi của thịt gà sống. Sau đó, để gà ráo hoặc cũng có thể dùng khăn sạch thấm khô.

    Rửa sạch sả, ớt, lá chanh. Lá chanh cắt đôi. Gừng thái lát mỏng và băm nhuyễn. Với phần xả đã chuẩn bị, 1 nửa bạn sẽ đập dập và một nửa sẽ cắt từng khúc ngắn.

    Trộn sả băm, gừng, ớt, lá chanh thái nhỏ, tiêu với 1 lượng hạt nêm, bột canh sao cho vừa với khẩu vị ăn. Sau đó, xoa đều lên thịt gà. Ướp 20- 30 phút cho gà thấm đều gia vị.

    Sử dụng một ít xả đập dập, lát gừng và lá chanh nhồi vào phần bụng của gà để gà ngấm hương vị và thơm ngon hơn.

    Trước khi thực hiện món , bạn cần sử dụng giấy bạc bọc thành nồi lại. Mục đích là để giữ nhiệt và tránh trường hợp gà dính vào thành nồi gây cháy, có mùi khét.

    Cho muối dàn đều ở đáy nồi, dày khoảng từ 1,5- 2cm. Xếp 1 lớp xả và lá chanh và đặt gà vào nồi. Bạn cần xếp xả và lá chanh để gà không tiếp xúc với lớp muối bên dưới và bị mặn.Sau đó, phủ phần sả và lá chanh còn lại lên trên gà.

    Đậy kín nắp, bật bếp và tiến hành hấp gà từ 20-30 phút. Khi mới bật bếp, để lửa lớn khoảng 5 phút. Sau đó, hạ dần lửa trong thời gian còn lại. Sau 20- 30 phút, bạn tắt bếp và để nguyên nồi trên bếp trong vòng 10 phút.

    Tùy vào sở thích mà bạn có thể pha nước chấm cho món . Trong bài viết này, chúng tôi gợi ý 2 cách pha nước chấm mà bạn có thể tham khảo

    Pha muối tiêu. Bạn sẽ pha muối, tiêu, bột ngọt và trộn đều. Sau đó, thêm lá chanh thái si, ớt và nước cốt chanh

    Pha nước chấm chua ngọt. Bạn sẽ pha nước chấm theo công tỉ lệ: 1 nước mắm, 4 nước, ½ chanh, 1 đường cùng lá chanh thái sợi và ớt băm theo khẩu vị cay của cả nhà.

    Sau khi gà đã chín, bạn tiến hành chặt miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa. Khi ăn, sử dụng nước chấm chua ngọt hoặc muối tiêu như công thức ở trên. Bạn có thể rắc thêm 1 ít lá chanh thái sợi lên trên để trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn

    Món gà đạt tiêu chuẩn sẽ dậy mùi cay nồng của sả, lá chanh, ớt. Khi ăn mềm, ngọt và đậm đà. Mặc dù thơm mùi sả nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của thịt gà.

    Lưu ý khi thực hiện món gà hấp muối

    Tuyệt đối không cho thêm nước trong khi hấp gà. Muối sử dụng cho món gà hấp muối bắt buộc là loại muối hạt. Không sử dụng muối tinh hay muối iot vì khi đó, muối sẽ ngấm vào gà và làm thịt gà có vị mặn rất khó ăn.

    Bạn có thể sử dụng thêm 1 số loại rau thơm như húng quế, kinh giới,… để ăn kèm thịt gà. Các loại rau này có thể thay đổi, tùy thuộc vào sở thích và thói quen ăn uống của từng gia đình.

    Nồi hấp gà phải sử dụng loại có phần đáy dày. Ngon nhất vẫn là hấp bằng nồi đất. Hương vị truyền thống của món ăn sẽ được lưu giữ trọn vẹn nhất. Đảm bảo món ăn của bạn sẽ là món nổi bật nhất trong mâm cơm, mâm cỗ.

    Từ khoá:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Để Đãi Khách
  • Nghe Là Thèm Với Cách Ướp Gà Nướng Muối Ớt Ngon Miễn Chê.
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Đậm Vị
  • Bí Kíp Đặc Biệt Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Muối Ớt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp

    --- Bài mới hơn ---

  • Bảo Quản Gà Muối Bằng Máy Hút Chân Không Được Bao Lâu
  • Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Gà Muối Xông Khói Là Gì Mà Dạo Này Đi Đâu Cũng Thấy Vậy Nhỉ !
  • Gà Hấp Muối Quận 5 Hồ Chí Minh
  • Gà Hấp Muối Sả Gói Lá Chuối Ngon Miệng
  • – Gà cũng là loại đồ nhúng ưa thích của các tín đồ lẩu. Tại Lẩu Đức Trọc có món Lẩu gà ta đáng thử một lần. Đây là một trong những món ăn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng, bổ dưỡng cho cơ thể. Đừng ngần ngại thưởng thức các món lẩu gà tại Lẩu Đức Trọc để cảm nhận sự khác biệt.

    – Gà hấp là món ăn phổ biến và được ưa thích của nhiều người tại Lẩu Đức Trọc , bởi hương vị gà mềm ngọt kết hợp với xả và mùi thơm của lá chanh, hòa quyện tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

    – Từ lâu, Các món ăn từ gà đã trở nên quen thuộc đối với mỗi người Việt. Với thịt gà, chúng ta có thể làm được nhiều món thơm ngon như: gà hấp, gà rang gừng, gà nướng,… Dù kết hợp với nguyên liệu gì, nấu theo cách đơn giản hay phức tạp thì những món từ gà vẫn mang đến vị ngon đặc trưng khó trộn lẫn.

    Cách làm gà hấp chuẩn vị không thể nhầm lẫn

    Gà hấp là món tuy đơn giản, nhưng rất ngon vì giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt gà cùng hương thơm của  xả, lá chanh. Nhiều thực khách đến thưởng thức món gà Hấp tại Lẩu Đức Trọc và hỏi bí quyết để hấp gà ngon trọn vị. Chính vì vậy nhà hàng sẽ chia sẻ bí quyết hấp gà đơn giản mà thơm ngon chuẩn vị.

    Cùng đi chợ chọn nguyên liệu để hoàn thành món gà hấp thôi nào.

    Nguyên liệu làm gà hấp:

    – Sả: 100g

    – Gừng: 1 nhánh lớn.

    – Lá chanh non vừa: 1 nắm

    – Chanh: 1 quả

    – Ớt sừng: 3 trái

    – Rượu trắng: 30ml

    – Gia vị: muối hạt, muối tinh, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, hành khô

    – 01 nồi lớn kín hơi dùng để hấp gà

     

    Các bước làm gà hấp

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị hấp gà

    – Hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn

    – Sả: Rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, 1 nửa đập dập cắt khúc 3cm

    – Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái chỉ

    – Lá chanh non: Rửa sạch, một nửa thái sợi nhỏ, một nửa để nguyên

    – Ớt sừng: Thái lát.

    – Gà: làm sạch, lấy lòng gà để riêng; Rửa gà với nước có pha rượu trắng, gừng băm nhuyễn và một ít muối để khử mùi thịt gà và khi chế biến món ăn sẽ thơm ngon hơn, để ráo

    – Chanh: Lấy nước cốt.

    – Trộn gia vị ướp gà: Các bạn trộn đều 2 thìa hành băm nhuyễn, 2 thìa sả băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm bột ngọt, dầu ăn, tiêu rồi xát đều quanh mình gà để trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

    Bước 2: Tiến hành hấp gà.

    – Cho một lượng muối hạt vừa đủ dàn khắp mặt đáy của nồi dày khoảng 0,5 cm. Lần lượt lót các lớp sả, lá chanh, gừng thái chỉ lên trên, đặt trên cùng 1 cái đĩa tạo khoảng cách khoảng 2cm rồi cho gà lên trên, đậy nắp kín lại và hấp với lửa nhỏ vừa trong vòng 40 – 45 phút là được.

    Yêu cầu cho món gà hấp:

    – Món gà hấp vừa chín tới, có mùi thơm đậm của sả, lá chanh và gừng.

    – Thịt gà ngấm nhẹ gia vị, ngọt dai, thơm ngon ăn kèm với muối tiêu chanh, lá chanh non rất hợp vị và đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Hành Tuyết An
  • Thưởng Thức Vị Gà Chất Lượng Với Món Gà Hấp Muối Sả
  • Hấp Dẫn Món Gà Hấp Muối
  • Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Địa Điểm Bán Đặc Sản Gà Hấp Muối Pvc Tại Tphcm
  • Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Nhà Hàng Gà Rán Bonchon Đã Có Mặt Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Cả Nhà Mê Tít Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây
  • – Các bạn mua gà làm sẵn mang về lấy muối xát lên khắp mình gà để làm sạch lông tơ và chất bẩn rồi dùng nước rửa sạch. Sau đó cho bạn gà ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ thưa để cho ráo nước. Vì là gà mua sẵn nên bạn nhớ sơ chế lại cho sạch sẽ, vừa là để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa là để cách làm cho món gà bọc xôi chiên giòn ngọt thơm và hấp dẫn hơn.

    – Tiếp theo các bạn nhặt hành lá rồi rửa sạch, đem thái khúc nhỏ.

    – Gừng, hành khô các bạn bỏ vỏ, băm nhỏ.

    – Sau đó các bạn vo gạo nếp cho sạch rồi cho nước ngập khoảng gần 2 đốt ngón tay +1/2 lon nước cốt dừa+ 1 thìa cà phê muối, ngâm khoảng 5 tiếng cho gạo nở, sau đó vớt gạo ra để ráo nước.

    Các bước thực hiện món gà bọc xôi chiên giòn

    Bước 1: Các bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi phi thơm gừng, hành khô sau đó trút ra bát để riêng.

    Bước 2: Khi chảo vẫn đang nóng thì bạn cho thêm dầu ăn vào đun nóng già rồi thả hết hành lá vào đảo đều qua là được. Sau đó bạn cho hành lá ra bát khác để tách riêng với gừng, hành khô.

    – Để cho quá trình bọc xôi đơn giản, dễ dàng hơn bạn nên dùng màng bọc thực phẩm hay giấy bạc, sau đó trải rộng giấy bạc ra mâm rồi cho xôi nếp đã chín vào dàn đều dầy khoảng 1,5cm và nhớ nén chặt xôi lại cho thành một khối. Sau đó bạn cho gà vào giữa xôi rồi cuốn lại, bọc xôi cho kín hết gà không bị hở thì thôi. Đợi một lúc rồi bạn bóc giấy bạc ra, đợi xôi nguội rồi tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo của món ăn.

    Gạo nếp các bạn nên ngâm lâu một chút vì nếu không ngâm đủ lâu thì khi thổi xôi hạt xôi sẽ bị cứng và không ngon

    Khi phi gừng, hành khô bạn chỉ cần thấy chúng hơi vàng thì vớt ra luôn. Nếu để quá lâu sẽ khiến chúng bị cháy và có mùi khét

    Trong quá trình bọc xôi quanh gà bạn bọc xôi càng kín càng tốt nó sẽ giúp xôi được chiên giòn mà thịt gà cũng không mất đi vị của nó

    Khi chiên xôi bạn nên để trong chảo sâu lòng và nhiều dầu một chút để có thể đủ lượng giúp xôi chín và không bị sát chảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Giòn, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • No Nê Gà Bó Xôi Tphcm Tại 5 Địa Chỉ Được Review Tốt Nhất
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà Ngon, Đẹp Và Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100