【#1】Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ

Gà ác tần thuốc bắc, ngải cứu, đậu xanh, đậu đen là món ăn rất tốt cho người mới ốm dậy hoặc những người bị suy nhược cơ thể. Tác dụng của cây ngải cưu có tác dụng điều hòa khí huyết, giảm đau, có tính kháng khuẩn cao, tăng khả năng lưu thông khí huyết, tốt cho phụ nữ mang thai. Vì thế nếu chúng ta biết cách làm gà tần ngải cứu thì quả là thần dược phải không các bạn? Nếu bạn muốn nâng cao sức khỏe và tăng cân thì các bạn nên thử làm gà tần thuốc bắc ngải cứu vì nó rất tốt cho người ốm yếu giúp phòng trừ các bệnh khi giao mùa như: cảm cúm, sổ mũi… Đối với các quý ông có vấn đề về sinh lý thì nên tìm hiểu món gà ác hầm đậu đen hay gà ác tần ngải cứu đậu xanh. Do đó hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm gà ác tần thuốc bắc, ngải cứu, đậu xanh, đậu đen vừa ngon vừa bổ.

Cách làm gà tần ngải cứu ngon tuyệt

+ 1 – 2 con gà ác hoặc 1 con gà ri (khoảng 1 – 1,2 kg)

+ 100 – 120g ngải cứu

+ 600ml nước dùng hầm xương gà, hoặc nước lạnh.

+ 1 củ nghệ

+ 1 nhánh gừng

+ 1 Tbsp rượu (không bắt buộc)

+ Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính (bột ngọt)

Cách làm:

– Bước 1: Gừng, nghệ rửa sạch gọt vỏ. Gừng đập dập, nghệ băm nhiễn.

– Bước 2: Ngải cứu chỉ nhặt lấy phần lá và phần ngọn non, còn phần thân già thì cho vào túi lọc trà để tí nữa bỏ vào hầm cùng gà. Cả lá và thân ngải cứu rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.

– Bước 3: Sơ chế gà:

+ Gà cắt tiết, làm sạch lông, xát muối, rửa sạch lại bằng nước.

+ Pha hỗn hợp gia vị: 1 tsp muối + 1tsp hạt nêm + 1/3 tsp tiêu + gừng đập dập. Sau đó xoa đều vào mình gà và phần bụng gà, để đó cho ngấm khoảng 30 phút.

– Bước 4: Tiếp đến là nhồi một ít lá ngải cứu vào bụng gà, dùng tăm xiên kẹp bụng lại cho ngải cứu khỏi rơi ra ngoài.

– Bước 5: Chọn một cái nồi vừa vừa, đừng to quá, kẻo đổ mãi mà nước không ngập, gà bơi trong nước thì lại húp nước no, lại bớt ngọt nữa. Xếp một một nửa phần lá ngải cứu đã rửa sạch xuống đáy xoong, xếp gà lên trên, đặt túi lọc trà có chứa thân ngải cứu lên phía trên. Đổ nước ngập gà (khoảng 600ml).

+ Nếu có nước dùng hầm xương gà thì càng ngon, không thì dùng nước lạnh cũng không sao.

+ Đun sôi, hớt bọt (nếu có), sau đó đậy vung lại, hạ lửa nhỏ, đun âm ỉ khoảng 20 – 30 phút, tắt bếp, ngâm gà trong nồi khoảng 30 phút nữa.

+ Lúc ăn vớt bỏ túi lọc trà có chứa thân lá ngải đi, đun sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho nốt phần ngải cứu còn lại vào, đun sôi khoảng 3 – 5 phút nữa là được.

+ Tắt bếp, cho 1 Tbsp rượu trắng vào, đảo đều. Phần rượu này sẽ làm cho món gà tần ngải cứu rất dậy mùi đó nhưng không bắt buộc, tùy sở thích của từng gia đình nha.

Múc ra bát hoặc âu có vung đậy để giữ ấm nóng khi đưa lên bàn ăn.

Thưởng thức:

Gà ác tần ngải cứu là món ăn bổ dưỡng vì thế ăn lúc nóng mới ngon và không bị tanh. Mùi vị của ngải cứu cũng thơm của vị thuốc, thịt gà mềm bở chỉ cần nghĩ thôi cũng thấy thèm rồi. Cũng giống như món gà tần thuốc bắc, ngải cứu cũng đắng nếu ăn không quen. Nhưng khi đã quen mùi vị đắng của ngải cứu thì bạn sẽ nghiện món này đấy. Bạn sợ đắng thì tham khảo cách làm gà ác hầm đậu đen cho dễ ăn mà vẫn bổ dưỡng hoặc gà tần ngải cứu đậu xanh.

Gà ác tần ngãi cứu thuốc bắc ngon mà bổ dưỡng

Không chỉ những người mới ốm dậy mà những người bị suy nhược dùng món gà ác tần thuốc bắc cũng rất tốt. Các bạn có thể cho một ít lá ngải cứu vào món gà tần để dẽ ăn hơn. Ngay dưới dây 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới các bạn cách làm món gà ác tần ngải cứu thuốc bắc.

– 500g thịt gà ác

– 1 gói thuốc bắc dùng để tần gà.

– 1 nắm ngải cứu

– Gia vị theo khẩu vị.

Cách làm gà tần thuốc bắc ngon:

– Bước 1: Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch. Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị, mọi người nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô). Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.

+ Thịt gà có thể chọn gà tre, gà ác nguyên con hoặc đùi gà công nghiệp. Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

– Bước 2: Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.

– Bước 3: Đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 tiếng tùy độ dày của dụng cụ chứa gà. Nếu dùng nồi áp suất bạn chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút.

Cách làm gà ác tần ngải cứu đậu đen

+ 1 con gà ác

+ 50 gr đậu đen

+ 50 gr nấm hương

+ 500 ml nước luộc gà

+ 1 nắm lá ngải cứu.

+ Gia vị đi kèm : muối, hạt nêm, tiêu, (nếu có hạt nêm xương hầm nữa thì tốt)

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Rửa sạch đậu đen rồi đem ngâm nước cho đậu mềm ra (Khoảng 3-4 tiếng trong nước)

– Bước 2: Gà làm sạch lông, nội tạng, rửa sạch lại một lần nữa, để ráo nước rồi cho gà vào nồi hầm.

– Bước 3: Tiếp đến cho đậu đen, nấm hương cùng nước dùng gà vào nồi, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ dần cho đến khi nhừ (hầm tầm 2-3 giờ) là được.

【#2】3 Cách Làm Món Gà Tần Thuốc Bắc Ngải Cứu Cực Bổ Dưỡng

Món gà tần thuốc bắc, ngải cứu là một trong những món ăn cực bổ dưỡng đối với những người vừa ốm dậy, hoặc những bà bầu cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt là khi vào thời gian chuyển mùa như lúc này đây, mình cùng gia đình rất dễ mắc những bệnh như cảm cúm, sốt virus, sốt xuất huyết…. Bởi vậy cần phải tăng cường làm những món ăn nhiều chất, để bồi bổ gấp bội, giúp cơ thể có đủ sức đề kháng phòng tránh các bệnh giao mùa. Gà tần thuốc bắc ngải cứu vừa là một món ăn thơm ngon, vừa là một bài thuốc chữa được nhiều bệnh như đau đầu, thiếu máu nữa chứ… Thế nên hôm nay blognauanngon xin giới thiệu hẳn ba cách để các chị em tha hồ lựa chọn cách làm thật phù hợp nhất nha.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà: 1 con
  • Ngải cứu: 500g
  • Gói thuốc bắc hầm gà: 1 gói
  • Nghệ tươi, ớt.
  • Bột nêm, nước mắm, mì chính.

Cách làm:

Lưu ý: Trong quá trình nấu, các bạn tránh cho đũa vào khuấy nhiều sẽ làm cho rau ngải cứu bị nát nhừ, mất ngon lắm nha.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Gà: 1 con đã làm sạch
  • Gói thuốc bắc hầm gà: 1 – 2 gói
  • Ngải cứu: 1 -2 mớ
  • Mắm, muối, hạt nêm, mì chính…

Cách làm:

  • Bước 2: Tìm một chiếc nồi đất nhỏ vừa, xếp gà vào nồi cùng các loại thuốc bắc, nêm 2 thìa cafe bột nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 2 thìa cafe mì chính lên trên mình gà, cuối cùng phủ rau ngải cứu lên trên cùng, để gà ướp trong khoảng 2 giờ cho gà ngâm mùi vị của tất cả các nguyên liệu.
  • Bước 3: Sau khi ướp gà xong, chúng ta tìm một chiếc nồi to hơn và đựng vừa chiếc nồi đất đựng gà, đổ một lượng nước vừa đủ vào chiếc nồi to, đặt nồi gà vào chiếc nồi to rồi đun sôi nước rồi vặn nhỏ lửa lại, hầm cách thủy gà trong khoảng 1.5 h, khi các bạn thử lấy đũa đâm vào thịt thấy thịt mềm, dễ dàng xuyên qua thì các bạn nhớ nêm nếm lại rồi tắt bếp, nhấc nồi đất ra và chúng ta đã có một nồi gà tần thuốc bắc ngải cứu đúng chuẩn .

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Gà: 1 con làm sạch
  • Thuốc bắc hầm gà: 1 gói
  • Rau ngải cứu: 500 – 600g
  • Bột nghệ.
  • Mắm, muối, bột nêm, mì chính…

Lưu ý: Các bạn nên chọn loại gà ác đen hoặc gà ta non loại nhỏ để đảm bảo cho món ăn được bổ dưỡng nhất, thuốc bắc hầm gà các bạn có thể mua ở các cửa hàng buôn bán thuốc bắc nhưng nhớ chọn cửa hàng ủy tín nha để đảm bảo chất lượng, ngải cứu các bạn cũng nên chọn loại lá già tuy có vị hơi hăng và đắng hơn một chút nhưng thế mới đúng chuẩn nha.

Cách làm:

【#3】Cách Làm Gà Ác Tần, Tìm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưởng Tự Làm Tại Nhà

cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc

Cách làm món gà ác tìm tần thuốc bắc thom ngon, hướng dẫn các làm món gà ác tìm tần thuốc bắc ngon nhất

Cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc

Gà ác tiềm thuốc bắc được biết đến với các công dụng như : bổ huyết , dưỡng thai, bồi bổ cho người suy nhược cơ thể , trẻ em còi coc. Loại gà dùng để tiêm thuốc bắc là loại gà nhỏ trọng lượng khoản 180g.

Tại sao lại chọn loại gà nhỏ này mà không phải gà lớn : lý do là trong gà nhỏ có nhiều acid amin tốt cho cơ thể mà khi càng lớn thì các acid amin này mất dần theo màu sắc đen của con gà, gà càng lớn thì màu da nó càng nhạt đi trong thấy.

Hôm nay chúng ta cùng nhau tiềm hiểu :

Cách làm món gà ác tiềm thuốc bắc, nấu gà ác tần thuốc bắc như thế nào

Thành phần nguyên liệu để làm

+ 1 con gà ác tươi đã làm sạch ( mua gà ác tươi giao tận nhà )

+ 1 gói thuốc bắc mua ở cửa hàng đông y ( bao gồm sâm hoa kỷ, bắc hoàng kì, xuyên khung, bạch chỉ, đổ trọng, thục địa, hòa sơn bắc, ngọc trúc, ki tử, nhãn nhục, táo tàu, gừng tươi 3 lát)

+ 1 quả dừa xiêm lấy nước.

Quy trình cách thực hiện gà ác tiềm thuốc bắc :

+ Đầu tiên chúng ta ngâm thuốc bắc với nươc lạnh cho nó nở đều ra, sau đó vớt nhanh và để ráo nước

+ Rữa sạch gà ác, để nguyên con sau đó để ráo, đem ngâm với rượu trắng và vớt ra chờ đó

+ Cho nước dừa xiêm vào sau đó cho gà và thuốc bắc vào chung một cái thố, tốt nhất là dùng thố đất sẽ làm cho món ăn thơm ngon nứt mũi.

+ Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tôi thì thười cho 1 muỗng fe muối, 1 muỗng fe đường, 1/2 muỗng canh nước mắm ít tiêu hạt nữa là ok.

+ Mang cả thố đi hấp cách thủy, khoản 30 phút thì lấy ra và nêm nếm lại lần nữa .

Ai không nên ăn gà ác tiềm thuốc bắc

5 lý do khiến bạn tự nấu gà ác tiềm thuốc bắc tại nhà

Tin Tức

  • Gà ác tiềm thuốc bắc giá bao nhiêu bán ở đâu
  • Giá mực khô ngon bao nhiêu tiền, mực khô Sài Gòn mua ở đâu?
  • Cung cấp cua cà mau, cua biển giá rẻ tại sài gòn
  • Mua, bán gà tre giá rẻ ở đâu ?
  • Giá tôm khô ngon hiện nay bao nhiêu tiền
  • Những người nào nên hoặc không nên ăn gà ác tiềm thuốc bắc
  • những lý do khiến bạn tự làm gà ác tại nhà
  • Tôm hùm mỹ bán ở đâu
  • Cua không dây, Cua sạch dây là gì
  • Giá tôm mũ ni bao nhiêu
  • Cung Cấp Ghẹ Tươi Sống Tại Tphcm
  • Cung cấp tôm Tít, Vựa tôm Tích giá sỉ, mua tôm tích tươi sống tại…
  • Cung Cấp Thịt Ghẹ tại Tphcm, Mua Thịt ghẹ bóc sẳn ở đâu chất lượng…
  • Giá tôm tít bao nhiêu tiền 1kg Hôm Nay
  • Giá càng ghẹ bao nhiêu tiền 1 kg, Càng ghẹ mua ở đâu ngon rẻ…
  • Vựa Cua ghẹ, cung cấp cua ghẹ tại Vũng Tàu, Cung cấp càng ghẹ tại…
  • Trại gà ác tại Tiêng Giang, gà ác Lê Huỳnh, Cung cấp gà ác tươi…
  • Cung cấp gà ác tươi, gà ác tần thuốc bắc gà Đen Hơ Mông Tại…
  • Cách nấu món gà ác tần thuốc bắc ngon đậm vị
  • Cách nấu món gà ác hầm sả thơm ngon bổ dưỡng cho sức khỏe
  • Gà ác nấu cháo đậu xanh – món ngon bổ dưỡng cho bé
  • Cách nấu Lẩu gà ác hấp dẫn bổ dưỡng cho cả nhà
  • Gà ác hầm sâm, món ngon bổ dưỡng tăng cường sinh lý
  • Mẹ bầu có nên ăn gà ác không ? ăn bao nhiêu là đủ?
  • Ăn gà ác bổ xương cho người mang thai
  • Thai phụ ăn gà ác tiềm thuốc bắc có tốt không?
  • Những món ăn từ gà ác dưỡng thai hiệu quả lại thơm ngon
  • Mách mẹ trẻ cách tẩm bổ thai kỳ bằng cháo gà ác thơm ngon
  • Những quán bán gà ác ngon nhất tại Tphcm
  • Nấu gà ác hầm thuốc bắc tại nhà có khả thi không ?
  • Cung cấp gà ác tiềm, gà ác thịt tươi ngon tại Tphcm
  • Địa chỉ bán gà ác tươi sống tại Tphcm uy tín ?
  • Gà ác là gì ? Nặng bao nhiêu ? Bán ở đâu
  • Cung cấp gà ác, gà đen làm sẳn tươi sống tại Hà Nội
  • Gà đen mua ở đâu tại Hà Nội
  • Nhà cung cấp gà ác thịt tại Hà Nội uy tín
  • Mách bạn chỗ bán gà ác tươi sống tại Hà Nội
  • Mua gà ác tươi ở đâu tại Hà Nội
  • Trại Gà Ác Lê Huỳnh chuyên cung cấp gà ác thương Phẩm
  • Trại gà ác tại Tiền Giang – Gà ác Lê Huỳnh
  • Trại Gà ác tại Bình Dương – Gà ác Lê Huỳnh
  • Trại Gà ác tại Long An – Gà ác Lê Huỳnh
  • Trại gà ác tại Đồng Nai – Gà ác Lê Huỳnh
  • Trại Gà ác Tại Hà Nội – Gà ác Lê Huỳnh
  • Cung cấp gà ác thịt, gà đen tại Bình Định
  • Cung cấp gà ác thịt, gà ác đen thương phẩm Tại Tây Ninh
  • Cung cấp gà đen, gà ác thịt tại Vũng Tàu
  • Cung cấp gà đen hơ mông, gà ác tại Đà Nẵng
  • Chum sành ngâm rượu bát tràng mua ở đâu tại Hà Nội
  • Bình ngâm rượu giá rẻ – địa chỉ cửa hàng bán bình ngâm rượu tại…
  • Bình thủy tinh ngâm rượu 25 lít mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu…
  • Bình ngâm rượu hàn quốc 20 lít mua ở đâu ? giá bao nhiêu tiền…
  • Bình thủy tinh có vòi mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền tại…
  • Địa chỉ bán chum ngâm rượu bát tràng đẹp tại Hà Nội
  • Chum đựng rượu bát tràng mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền ?
  • Bình rượu ngâm gà đông tảo mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền…
  • Bình ngâm rượu tphcm – Nơi bán bình đựng rượu tphcm
  • Bình ngâm rượu bát tràng mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền ở…
  • Tổng hợp những mẩu bình ngâm rượu đẹp có bán tại tphcm
  • Xưởng sản xuất bình ngâm rượu – Cung cấp sỉ và lẻ bình ngâm rượu…
  • Rượu bầu đá giá bao nhiêu ? mua ở đâu tại tphcm ?
  • Bình thủy tinh ngâm rượu giá rẻ mua ở đâu tại Bà Rịa – Vũng…
  • Bình ngâm rượu đẹp giá rẻ mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền…
  • Địa chỉ cửa hàng bán bình ngâm rượu giá rẻ tại Bình Thuận
  • Địa chỉ cửa hàng bán bình ngâm rượu Hàn Quốc tại Khánh Hoà
  • Bình thủy tinh ngâm rượu số lượng mua ở đâu tại Vĩnh Long
  • Bình ngâm rượu tài lộc bát tràng mua ở đâu tại Đắk Nông
  • Tìm địa chỉ mua rượu ngoại 12 con giáp 2021 tại tphcm

【#4】Thuốc Gà Chọi Thái Lan (Chi Nhánh Minh Khai)

Để tiện sự đi lại và phục vụ cho anh em được tốt hơn.

Thuốc gà chọi Thái Lan – Mr Huy 310 Nghi Tàm mở thêm 1 chi nhánh nữa tại Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Khá gần bến xe Giáp Bát, Lương Yên và các chi nhánh của các Công ty chuyển phát nhanh toàn quốc.

Chuyên bán buôn và bán lẻ thuốc gà chọi và phụ kiện thái lan,ae ở xa tham khảo gọi điện cho mình,giá hợp lý cho ae, hiện tại mình có gần 100 loại thuốc cho ae lựa chọn.

catalogue thuốc gà và đĩa: các bạn có thể xem và đặt hàng theo ý, đĩa các trận gà đá tại thái lan, cái này ngoài mục kinh doanh, ae có thể mượn về xem và tham khảo gà của thái khi dùng những thuốc này tốc độ gà đá thế nào.

http://www.upanh.com/dsc05139_upanh/v/erzd7lda2rf.htm –

http://www.upanh.com/dsc05142_upanh/v/0rzf9l4abbv.htm –

http://www.upanh.com/dsc05647_upanh/v/crxd0c2ddea.htm –

Công 1 lọ: 620k: thuốc công giúp cho gà có tốc độ đá nhanh nhất và tăng thêm sự dẻo dai trong trận đấu, rất hiệu quả .

http://www.upanh.com/dsc05665_upanh/v/brxccc7dboe.htm –

Lồng chạy thái lan hàng mới nhất: 680k, rất tiện lợi ae có thể gập gọn lại chuyển đi nơi xa thoải mái, nhà chật vẫn có thể chạy đc.

http://www.upanh.com/dsc05640_upanh/v/ero82ace7ht.htm –

http://www.upanh.com/dsc05643_upanh/v/9ro6ea8e3hw.htm –

kicks TAYSON : 500K , CÚ ĐẤM THÉP, hiện tại rất nhiều sự lựa chọn cho mọi người, mình cập nhật những loại thuốc tại thái lan đang đc sử dụng nhiều nhất.

http://www.upanh.com/dsc05648_upanh/v/1roc6aaz0iz.htm –

Thuốc mép trong: 125k

http://www.upanh.com/dsc05652_upanh/v/9roacafzcdw.htm –

thuốc mau ra mỏ và cựa khi bị gãy hoặc thay mỏ: lampam 350k dùng chắc cũng được tầm 2 năm lọ này to. Loại hộp tròn 200k. cách dùng:Mỗi ngày bôi 1 lớp mỏng lên phần mỏ gà bi thay hoặc gãy, rất hiệu quả hiện tại loại này đang được người dùng rất nhiều tại thái lan.

http://www.upanh.com/dsc05221_upanh/v/frzcel6a8oj.htm –

http://www.upanh.com/dsc05230_upanh/v/0rz19lca5es.htm –

thuốc mỏ và mép dùng cho gà gãy mỏ hoặc ra đấu pháo rách mép đều được, sau khi vần về bôi xung quanh vùng mép và mỏ, dùng 3 ngày gà đóng vảy.

http://www.upanh.com/dsc05253_upanh/v/3rzbdlbadlc.htm –

thuốc bổ nội tạng: 250k loại này các bạn dùng cho 1 chú gà chác cũng phải được gần 1 năm: mỗi khi vần hoặc đá về cho uống 1 viên 1 ngày, uống 3 đến 4 ngày.

http://www.upanh.com/dsc05223_upanh/v/crzc9l6a1ly.htm –

thuốc tăng lực 3x 700k, cách dùng: hiện đang là cơn ác mộng của những trận cầu siêu kinh điển, tốc độ như 1 người vừa được uống 100 lon bò húc, tấn công và phòng thủ toàn diện. loại này 1 chú gà ra đá được tầm 6 kì, uống trước 15 đến 20 ngày trước khi ra đá, rất hiệu quả.

http://www.upanh.com/dsc05228_upanh/v/0rzeal2a2mx.htm –

thuốc kíck xanh 170k, cách dùng: mỗi ngày 1 viên trước khi đá, loại này vừa với túi tiền của ae, uống trước khi đá 15 ngày mỗi lần 2 viên 1 ngày.

http://www.upanh.com/dsc05254_upanh/v/5rzbal3a1xs.htm –

thuốc kick A 350k, loại này có 30 viên nhưng hiệu quả rất tốt, các bạn dùng 5 đến 6 ngày là nhìn gà khác hẳn. mỗi ngày 1 viên trước khi đá 15 ngày

http://www.upanh.com/dsc05236_upanh/v/arz2cl6a0kl.htm –

Thuốc bôi vết thương tan đòn: 90k cách dùng: mỗi khi vần về bôi vào những vùng bị thương sưng, chỉ trong 2 ngày vết thương sẽ đóng vảy và khô lại, ko bị phù và để lại kén, rất hiệu quả. lọ to dùng được rất lâu

http://www.upanh.com/dsc05366_upanh/v/arz66nbm1ht.htm –

băng bịt cựa 80k cái này ae có thể dùng cho vần hơi hoặc đòn và bắn chân, có thể vần 6 7 hồ vô tư ko hại gà mà gà về lại rất khỏe ko phải chữa nhiều mà nhất là đeo cái này cho gà tập gân rất tốt.

http://www.upanh.com/dsc05248_upanh/v/0rz69l5l8fa.htm –

thuốc vitamin 145k loại này như vitamin tổng hợp nhưng bổ sung trực tiếp cho máu dùng hàng ngày và sau khi vần về cũng được. mỗi ngày 1 viên, gà thiếu cân mà muốn lên đúng trạng .

http://www.upanh.com/dsc05222_upanh/v/drzf0lbm9iv.htm –

1: thuốc công 3 lọ 1400k. cách dùng trước 10 phút 2/3 ống namdam và 1/4 viên yarbin cho mỗi hồ . yarton thuốc thủ dành cho gà kém thế.

http://www.upanh.com/dsc04954_upanh/v/drba9a3h2fj.htm –

2: công 2 lọ 900k. cách dùng:trước 10 phút 2/3 ống hút và 1/4 viên cho mỗi hồ.

http://www.upanh.com/dsc04955_upanh/v/brb73afu7if.htm –

3: công xanh 230k. cách dùng: trước khi đá 10 phút nhỏ 10 giọt . dùng cho mỗi hồ

http://www.upanh.com/dsc04940_-_copy_upanh/v/arb24a6udvi.htm –

4: thuốc tăng cơ bắp 75k. cách dùng: mỗi ngày 1 viên trước khi ăn, dùng 3-5 ngày. dùng cho gà kém lực

http://www.upanh.com/dsc05002_upanh/v/5rb4ca8hawe.htm –

5: thuốc hen solin 105k top1 95k. cách dùng: gà trên 2kg5 ngày 2 lần mỗi lần 1 ống hút, gà dưới 2kg5 ngày 2 lần mỗi lần 1/2 ống hút dùng liên tục từ 5-7 ngày.

http://www.upanh.com/hinh0107_upanh/v/8rb5facu4cu.htm –

http://www.upanh.com/dsc04943_-_copy_upanh/v/erb6fa7u6it.htm –

6: thuốc hen và sổ mũi cấp tính 150k. cách dùng: gà trên 2kg5 ngày 2 lần mỗi lần 1 ống hút, dưới 2kg5 ngày 2 lần mỗi lần 1/2 ống hút,gà dùng 5-7 ngày .

http://www.upanh.com/dsc04942_-_copy_upanh/v/arbc5a3u6ih.htm –

7: thuốc nấm họng 125k. cách dùng: ngày 2 lần mỗi lần 5-10 giọt , dùng 5-7 ngày liên tục

http://www.upanh.com/dsc04944_-_copy_-_copy_upanh/v/6rb95a6uada.htm –

8: thuốc chậm tiêu 110k. cách dùng: ngày 1 lần nhỏ 10 giọt cho gà , dùng 3-5 ngày .

http://www.upanh.com/hinh0108_upanh/v/frb24a6u7qe.htm –

9: thuốc phục hồi chấn thương 150k. cách dùng: sau khi đá hoặc vần về cho gà 1 viên , dung 3-5 ngày, giúp gà tan đòn va hồi phục nhanh.

http://www.upanh.com/dsc04997_upanh/v/8rb26a8u5hl.htm –

http://www.upanh.com/dsc05003_upanh/v/crb88a0v7fj.htm –

10: thuốc thông huyết 170k. cách dùng mỗi lần 2 viên ngày 1 lần sau khi đá hoặc vần về giúp gà tan đòn ko sưng tấy nhanh hồi phục.

http://www.upanh.com/dsc04959_upanh/v/brb45a3u2rc.htm –

http://www.upanh.com/dsc04996_upanh/v/0rbf2abvdlk.htm –

11: thuốc sương cốt 165k. cách dùng : khi gà mất gân ngày 1 lần mỗi lần 2 viên. dùng 7-10 ngày sẽ có tác dụng.

http://www.upanh.com/dsc05005_upanh/v/arb0ea5ufry.htm –

12:thuốc bổ super star 180k và 108 vị anh hùng 165k.cách dùng: sau khi đá hoặc vần về dùng 1 ngày 1 viên giúp gà hồi phục và mau căng trở lại, chỉ dùng 1 trong 2 loại này, dùng 2 cùng lúc ko tác dụng .

http://www.upanh.com/dsc04950_upanh/v/arb2ea6u6ra.htm –

http://www.upanh.com/dsc04951_upanh/v/9rb9ba5u2bt.htm –

13: thuốc kích 145k. cách dùng: trước khi đá 7-10 ngày mỗi ngày uống 1 viên , ngày dùng 1 lần.

http://www.upanh.com/dsc04998_upanh/v/frb13a5u3oc.htm –

14: thuốc tăng lực 1 bộ 300k. cách dùng: trước khi đá 15 ngày uống mỗi loại 1 viên, ngày 1 lần . giúp gà có thể lực tốt nhất.

http://www.upanh.com/dsc04932_-_copy_-_copy_upanh/v/1rbabacu3up.htm –

15: thuốc tảy giun 90k. cách dùng: ngày 1 lần mỗi lần 1 viên , dùng trong 2 ngày. gà trung bình 3 tháng tảy giun 1 lần .

http://www.upanh.com/dsc04995_upanh/v/2rb2ca6u6sh.htm –

http://www.upanh.com/dsc05370_upanh/v/brz38n1maud.htm –

16:thuốc bôi vết thương 70k. cách dùng: bôi vào phần gà bị sưng tấy khi đá hoặc vần về.

http://www.upanh.com/dsc04948_-_copy_upanh/v/7rb45aeu4so.htm –

17: thuốc mốc 65k. loai ALBER_T 55K

http://www.upanh.com/dsc04949_upanh/v/0rb90a0ucsp.htm –

http://www.upanh.com/dsc05224_upanh/v/9rz33lcmbvz.htm –

18: thuốc phân xanh phân trắng 115k. cách dùng: ngày 1 lần mỗi lần 2 viên , dùng 3-5 ngày sẽ có tác dụng .

http://www.upanh.com/dsc05004_upanh/v/crb2ba8ucld.htm –

19: thuốc tiêm sưng chân 145k.

Lọ màu hồng 250k ( rất tốt )

cách dùng: mỗi ngày 1 lần 1-1.5cc tiêm vào lườn hoặc cánh, tiêm 3-5 ngày. dùng cho gà sưng cụm bàn hoặc ngón.

http://www.upanh.com/dsc04935_-_copy_upanh/v/1rb81a0ucow.htm –

http://www.upanh.com/dsc05258_upanh/v/0rz76l2mdhe.htm –

20: thuốc tiêm cảm cúm 145k.

Loại uống 130k, mỗi ngày nhỏ 10 giọt cho gà, loại này dùng cho cả gà ở xa về bị ngã nước nhưng được 50% thôi. Tới minh có loại thuốc vacxin tiêm cho gà ko bị ngã nước, lọa này thì được 90%. còn 10% là ko có duyên với mình

cách dung: tiêm 1-1.5cc cho gà ngày 1 lần , dùng 3-5 ngày khi gà bị cảm do thời tiết

http://www.upanh.com/dsc04938_-_copy_upanh/v/0rb6faeubxh.htm –

http://www.upanh.com/dsc05250_upanh/v/6rz95lcmdbf.htm –

21:thuốc chống viêm sưng 120k, cách dùng: mỗi khi đá về 1 ngày 1 viên dùng 2-3 ngày

http://www.upanh.com/dsc05000_upanh/v/4rbdbafuaxt.htm –

22: thuốc vitamin tổng hợp 160k. cách dùng ngay 1 viên, có thể dùng hàng ngày

http://www.upanh.com/dsc04946_-_copy_upanh/v/5rbeea8u0xm.htm –

23: nghệ thái lan 140k/1 hộp . cách dùng: 5 thìa cafe nghệ hòa với rượu , vào nghệ sáng chiều ra nghệ luôn .

http://www.upanh.com/dsc04952_upanh/v/3rbfda3ubki.htm –

http://www.upanh.com/dsc05235_upanh/v/5rz41l0m8yb.htm –

24: thuốc bôi sưng chân 60k. cách dùng: bôi vào mu bàn chân và dưới mu bàn chân và nhưng điểm gà bị sưng hoặc đau.

http://www.upanh.com/dsc05008_upanh/v/6rbcaa5u8kz.htm –

25:thuốc bôi mỏ trong và ngoài 90k. cách dùng: gà đá hoặc vần về nếu bị rách mép dùng bông tai thấm rồi bôi vào phần bị rách. khi bôi vào nó sẽ làm khô vết mép bị rách để khi gà ăn sẽ ko bị dính đất, chỉ vài ngày là đóng vảy, rất ít khi bị kén.

http://www.upanh.com/dsc05104_upanh/v/7rb44abuakp.htm –

phụ kiện gồm có:

bao mỏ chun, loại này bạn có thể bịt mỏ trong vòng 1 giây

mỏ da mình tự làm nếu ae ko chê mình có thể làm giúp ae thôi

kim chỉ chắc ko vải nói chất phải của thái lan các bạn cũng đã biết nó như nào.

http://www.upanh.com/dsc05239_upanh/v/drz38l6m0fd.htm –

http://www.upanh.com/dsc05249_upanh/v/6rz04l0mffl.htm –

http://www.upanh.com/dsc05233_upanh/v/frzbfl2gevt.htm –

http://www.upanh.com/dsc05218_upanh/v/5rz49leg9co.htm –

http://www.upanh.com/dsc05240_upanh/v/4rz49l8g5hp.htm –

gáo ăn cao su 35k/1c

http://www.upanh.com/dsc05048_upanh/v/arb65a6r5cb.htm –

bình nước 60k/1c

http://www.upanh.com/dsc05051_upanh/v/brbccaer9cm.htm –

sới đá di động loại 8m và 10m: loại dài 8m 1450k và loại dài 10m 1950k

băng dính thái lan loai.nhỏ 40k/1c loại to 60k/1c: đá 20 hồ ko bao giờ phải khâu

http://www.upanh.com/dsc05049_upanh/v/6rb44abvdax.htm –

http://www.upanh.com/dsc05237_upanh/v/erz34lcg7oi.htm –

áo lồng 150k/1c

http://www.upanh.com/dsc05047_upanh/v/6rb58a7vaag.htm –

http://www.upanh.com/dsc05255_upanh/v/2rz04l1gduy.htm –

http2dotxetxetwww1dotupanh1dotcomxetdsc05260_upanhxetvxet0rzf0l3yfow1dothtm –

http://www.upanh.com/dsc05259_upanh/v/arz8ey0u6xf.htm –

Tên TK: Cao Đức Nghĩa

Số TK: 1401205049097

Ngân Hàng: Nông nghiệp và Phát triển Nông thông – AgriBank.

Chi nhánh Bách Khoa

Thuốc gà chọi Thái Lan

Chi nhánh 1 : Mr Huy – 310 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội

Chi nhánh 2 : Mr Nghĩa – 69 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Người sửa: chinhkhai – 18/05/2012 lúc 4:18am

【#5】Bổ Dưỡng Với Cách Làm Canh Gà Hầm Thuốc Bắc Và Hầm Hạt Sen

Thịt gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như hàm lượng protein cao, ít chất béo. Do đó, thịt gà có công dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp cơ bắp săn chắc, hỗ trợ giảm cân, chống loãng xương, bảo vệ tim mạch…

Khi thịt gà kết hợp với các loại rau củ đặc biệt là vị thơm của thuốc bắc hay vị giòn ngọt của hạt sen sẽ mang đến bữa ăn cực kỳ bổ dưỡng. Hai món ăn này có thể được ví như bài thuốc bổ khi vừa có tác dụng giúp mẹ bầu có nhiều sữa, giúp trẻ em bồi bổ cơ thể vừa có ích cho những người già và người bệnh cần phục hồi sức khỏe.

– 1 con gà ta hoặc gà ác

– 50g thuốc bắc (có thể mua ở tiệm thuốc Bắc hoặc siêu thị)

– Một ít ngải cứu

Bạn có thể sử dụng gà ác để món ăn thêm dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

– Hạt nêm, đường, bột ngọt

Bước 1: Sơ chế gà và nguyên liệu thuốc bắc

– Gà khi mua về, bạn làm sạch, rồi dùng muối chà xát lên mình gà rồi rửa lại với nước sạch. Bạn có thể chặt gà làm đôi hoặc để nguyên con. Sau đó, cho gà lên lửa nướng sa để da gà dai và phần thịt thơm ngon hơn.

– Thuốc bắc bạn đem rửa với nước lã cho sạch rồi để ráo. Bạn nên bỏ bớt hạt ý dĩ, là loại hạt có màu trắng, nhỏ tựa hạt bắp vì hạt này sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà.

– Ngải cứu rửa sạch, để ráo.

– Bạn cho gà vào nồi, rồi cho các vị thuốc bắc lên. Tiếp đến, cho các gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt rồi đảo đều. Cuối cùng, cho ngải cứu lên trên bề mặt.

– Tiếp theo, bạn đặt nồi gà vào một cái nồi lớn và thực hiện hấp cách thủy. Hấp đến khi gà chín thì tắt bếp và cho gà ra tô.

– 1 con gà ta

– 100g hạt sen tươi

– 100g nấm hương

– Cà rốt

– Hành khô

– Tỏi

– Hành lá

– Rượu trắng

Gà hầm hạt sen đậm đà, bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

– Muối, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột

– Gà mua về bạn làm sạch rồi dùng muối xát lên da gà cho gà hết mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho gà vào nồi to, rồi trộn đều gà với hành khô, tỏi băm nhỏ cùng các gia vị gồm: 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe hạt tiêu, ½ muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng cafe rượu trắng. Sau đó, trộn đều rồi ướp trong khoảng một tiếng để gà ngấm đều gia vị.

– Nấm hương khi mua về, bạn đem ngâm với nước ấm khoảng 20 phút. Khi nấm nở to, bạn cắt chân nấm rồi rửa sạch, vớt để ráo. Sau đó, cắt đôi nấm hoặc để nguyên tùy thích.

– Hạt sen tươi khi mua về bạn lấy hết tâm sen bên trong để gà hầm hạt sen không bị đắng. Nếu dùng hạt sen khô, bạn đem sen ngâm với nước cho mềm là được.

– Hành lá nhặt, rửa sạch, thái khúc.

– Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch, tỉa hoa và cắt khúc dày khoảng 1 – 1,5cm.

– Bạn cho gà vào nồi rồi cho hạt sen, nấm hương, cà rốt vào, cho thêm khoảng 2 lít nước vào đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và hầm gà trong khoảng 60 phút. Sau khi gà hầm chín mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho gà ra tô và rắc hạt tiêu, hành lá lên trên là có thể thưởng thức ngay.

【#6】Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Với Hạt Sen Và Ngải Cứu

Món canh gà hầm thuốc bắc hạt sen thích hợp dùng cho phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, người già sức khỏe suy yếu, người bệnh mới ốm dậy. Đây là món canh dễ ăn, vừa thơm ngon vừa giàu dưỡng chất, nhưng lại khá dễ chế biến.

Để nấu món gà hầm thuốc bắc hạt sen, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và chế biến theo hướng dẫn sau:

– Gà ác: 1 con (chọn loại khoảng 1kg).

– Ngải cứu: 1 bó nhỏ (phụ nữ đang mang thai chỉ nên dùng một lượng nhỏ).

– Hạt sen: 50g.

– Lá dứa: 3 – 5 lá

– Gói thuốc bắc: 1 gói (chọn mua loại gói thuốc Bắc hầm gà được bán sẵn ở các cửa hàng thuốc bắc hoặc ở siêu thị).

– Sữa ông thọ: 1 hộp nhỏ.

– Gừng: 1 củ nhỏ.

– Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu, đường…

– Gà ác làm sạch lông, mổ bỏ nội tạng, đem rửa sạch, dùng muối, chanh tươi hoặc chút giấm để khử mùi tanh. Rửa sạch nhiều lần rồi để cho ráo nước.

– Để gà nguyên con cho vào chiếc âu lớn rồi cho các gia vị: 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng nước mắm, 1 thìa sữa ông thọ vào ướp cùng. Nên thoa đều hỗn hợp ướp lên khắp thân và cả bên trong phần bụng của con gà để thịt gà ngấm gia vị. Thời gian ướp 20 – 30 phút.

– Ngải cứu loại bỏ phần lá úa vàng, đem rửa sạch để ráo nước,. cắt thành các đoạn nhỏ khoảng 5cm.

– Gói thuốc bắc đem đổ ra rổ, rửa sạch rồi để ráo nước.

– Gừng củ rửa sạch, thái sợi hoặc sái thành các lát mỏng.

– Hạt sen đem loại bỏ những hạt hỏng, lấy phần tâm sen bỏ ra khỏi bị đắng. Rửa sạch hạt sen rồi ngâm trong nước cho mềm. Sau khi ngâm xong thì vớt ra chút cho ráo nước.

Bước 1: Ướp gà và sắp xếp các nguyên liệu vào nồi

Gà sau khi đã ướp thấm gia vị đem cho vào một chiếc nồi có kích thước lớn hơn chút so với con gà. Bước tiếp theo, bạn cho lần lượt hạt sen, ngải cứu, thuốc bắc và gừng đặt vào bên trong nồi. Nên cho một ít các nguyên liệu vào phần trong con gà. Sau đó bạn đổ thêm tầm 500 – 700ml nước sao cho nước trong nồi xâm xếp mặt gà thì đậy vung và đặt lên bếp.

Bước 2: Hầm gà với lửa nhỏ

Hầm gà trong lửa nhỏ khoảng tầm 1 – 2 tiếng đồng hồ. Trong quá trình hầm gà, bạn nên mở nắp vung kiểm tra và vớt bọt trong nồi ra sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn. Quan sát lượng nước trong nồi để điều chỉnh cho phù hợp, nếu thấy nước cạn quá thì nên châm thêm ít nước vào nồi.

Bước 3: Kiểm tra thịt gà đã chín mềm

Để kiểm tra gà chín mềm hay chưa, bạn có thể dùng chiếc đũa xiên vào phần thịt đùi gà. Nếu thấy thịt gà dễ xiên là món gà hầm của bạn đã chín mềm rồi đấy.

Khi thịt gà đã mềm, dùng một chiếc muỗng nhỏ múc nước trong nồi để nếm thử. Tùy vào khẩu vị để thêm gia vị đậm nhạt vừa ăn. Sau khi nêm gia vị, tiếp tục hầm gà trong 3 – 5 phút thì tắt bếp, vớt ra, dùng dao xé nhỏ và thường thức.

2. Cách làm gà hầm thuốc bắc ngải cứu

Canh gà hầm thuốc bắc ngải cứu nên dùng cho người già mất ngủ, người cần an thần, bồi bổ khí huyết, người khỏe mạnh muốn thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn món ăn này. Với phụ nữ mang thai 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối thai kỳ cũng nên hạn chế.

– Ngải cứu: 2 mớ khoảng 350g.

– Gói thuốc bắc hầm gà: 1 gói.

– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, ớt tươi… vừa đủ.

– Thịt gà rửa sạch, xát muối để hết mùi tanh, đem để ráo nước rồi chặt thành các miếng nhỏ tầm 5-7cm.

– Ngải cứu, thuốc bắc đổ ra rổ, đem rửa sạch, để ráo nước.

– Cho gà vào nồi rồi cho thêm 2 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt đảo đều tay cho gia vị ngấm khắp thịt gà. Tiếp theo cho thuốc bắc vào rồi ướp trong 15 – 20 phút.

Cho một ít nước vào nồi đun sôi, sau đó cho tiếp lá ngải cứu vào chần qua rồi vớt ra.

Bước 1: Sắp xếp gà, thuốc bắc và ngải cứu vào nồi áp suất

Lấy nồi áp suất cho lá ngải đặt vào phần đáy nồi, tiếp theo cho thịt gà và thuốc bắc vào. Đổ thêm khoảng 500ml nước, tầm xâm mấp mặt thịt gà rồi đậy kín vung nồi và hầm trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Hầm gà đến khi chín mềm

Sau khi hết hơi nóng, bạn mở nắp vung nồi áp suất, dùng muỗng nêm nếm thêm gia vị: hạt nêm, bột canh, tiêu, ớt vừa khẩu vị. Sau đó hầm thêm khoảng 5 phút cho thịt và nước canh gà ngấm các gia vị vừa nêm thêm thì tắt bếp rồi múc ra tô và thưởng thức.

Trường hợp nhà bạn không có nồi áp suất thì thời gian ninh gà có thể kéo dài khoảng 1 tiếng để thịt gà chín thật mềm. Cách kiểm tra cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng chiếc đũa xiên thịt, quan sát thấy thịt mềm dễ xiên là được.

Cách làm gà hầm thuốc bắc không hề khó phải không nào các bạn. Ngoài hai công thức chế biến món gà phù hợp cho người lớn tuổi trên, bạn có thể biến tấu món gà hầm thuốc bắc cho bé với các loại củ quả để giúp bé ăn ngon hơn.

【#7】Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Có rất nhiều cách làm gà Ác hầm thuốc bắc khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn #3 cách làm gà Ác hầm thuốc bắc ngon, bổ và dễ làm nhất.

Cách làm gà Ác hầm thuốc bắc thứ nhất

  • Gà Ác: 1 con
  • Thuốc bắc: Bao gồm các vị thuốc kỳ tử, đằng sâm, hạt sen, táo tàu, ý dĩ
  • Các gia vị nấu ăn khác
  • Gừng, ngải cứu
  • Bước 1: Đầu tiên hay làm sạch gà. Dùng gói các vị thuốc bắc cho vào để hầm chung với gà. Nên chọn gà Ác nguyên con để có thể hầm với chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, có thể nướng sơ gà trên lửa để bảo đảm rằng gà không bị nát trong khi hầm. Hơn thế gà sẽ nhừ và thơm hơn.
  • Bước 2: Cho gà vào nồi hầm, thêm gia vị lên mình của gà, phủ ngải cứu lên trên. Sau đó đặt nồi gà vào một nồi nước sôi, hầm cách thủy trong 1 đến 1 tiếng rưỡi. Có thể dùng nồi áp suất để hầm gà trong 30 phút cho đến khi gà chín đều.
  • Bước 3: Đợi đến khi gà chín, múc ra bát và bắt đầu thưởng thức thôi nào!

Cách làm gà Ác hầm thuốc bắc thứ hai

  • Gà Ác: Cả con
  • Ngải cứu: chuẩn bị từ 4 – 6 mớ ngải cứu hoặc nhiều hơn tùy theo ý thích. Chú ý nên chọn ngải cứu già sẽ làm món gà tần đúng vị và ngon hơn.
  • Gia vị thuốc bắc: Khoảng 2 gói.
  • Các gia vị khác, nghệ tươi
  • Bước 1: Làm sạch gà, chặt miếng to hoặc để nguyên con.
  • Bước 2: Rửa sạch nghệ, bỏ vỏ, đập cho dập.
  • Bước 3: Ướp gà cùng với gói gia vị thuốc bắc cùng với nghệ, nêm gia vị vừa. Thực hiện hầm gà trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
  • Bước 4: Gắp gà ra bát, cho ngải cứu đã sơ chế vào nồi vừa ướp gà, thêm các gia vị cần thiết, dầu ăn và cho lên chảo để đảo đều. Tiếp đó gắp từng miếng gà xếp vào xen kẽ cùng ngải cứu, ướp thêm 30 phút nữa cho gia vị ngấm đều.
  • Bước 5: Đổ nước vào nồi tùy theo ý thích, đun lửa to cho đến khi sôi. Sau đó tiếp tục đun lửa vừa trong thời gian 5 phút rồi tắt bếp. Để nguội và sau đó tiếp tục thêm 2 lần nữa thì cách hầm gà này sẽ xong xuôi.

Cách làm gà Ác hầm thuốc bắc thứ ba

Đối với cách này, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • Bước 1: Làm thịt gà bằng cách bóp chết mà không cắt tiết, làm sạch lông, rửa sạch gà và để nguyên con. Tiếp đó làm sạch lòng bằng cách vo muối cho đến khi sạch và rửa lại với nước.
  • Bước 2: Cho gà vào nồi, cho thêm gừng, cho gia vị phù hợp, hầm cho đến khi gà chính và mềm. Khi gà đã chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Bước 3: Múc ra bát dùng nóng. Hoặc cũng có thể giữ lại phần nước, giữ nóng và uống nhiều lần.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng gà Ác hầm thuốc bắc

Những người nên sử dụng gà Ác hầm thuốc bắc

Sử dụng gà hầm này rất bổ dưỡng và thơm ngon. Đặc biệt gà hầm này có rất nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe, nhất là:

  • Những người suy nhược cơ thể, mới ốm dậy.
  • Những người bị gãy xương.
  • Tốt cho mẹ bầu.
  • Chữa trị cảm cúm hiệu quả…

Những ai không nên sử dụng gà Ác hầm thuốc bắc

Tuy bổ dưỡng nhưng vẫn có một số đối tượng được khuyến cáo là không nên sử dụng gà hầm này. Các đối tượng không nên sử dụng là:

  • Những người bị bệnh cao huyết áp: Nguyên nhân là bởi trong thành phần gà này chứa hàm lượng chất đạm cao, bao gồm cả hàm lượng cholesterol. Do vậy nếu sử dụng cùng các loại thuốc bắc khác như nhân sâm, hoàng kỳ… sẽ khiến món gà hầm này có tính nóng, dương tính cao. Từ đó dễ gây ra các vấn đề về tăng huyết áp hay kích động phong nhiệt cho cơ thể.
  • Những người bị viêm nhiễm cấp tính: Theo Đông y, thịt gà Ác có tính phong, sinh phong. Do đó những người có gốc phong, bị viêm nhiễm thì không nên ăn. Nên kiêng thịt gà hầm loại này để tránh gặp các vấn đề phiền phức, sinh bệnh khác.

Mua thịt gà Ác uy tín chất lượng để làm gà hầm thuốc bắc

Ngoài ra, một trong những điều làm nên chất lượng gà hầm thuốc bắc chính là thịt gà. Hãy chắc chắn bạn đã mua đúng thịt gà chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, khi chọn gà nên chọn những con vừa phải, không quá non để tránh bị tanh khi hầm gà.

Các bạn cũng nên chọn mua gà tại các cơ sở nuôi uy tín để chọn được gà thả vườn. Như vậy thịt gà sẽ thơm, ngon và ngọt thịt hơn. Đặc biệt hiện nay tại trang trại của Gà Chạy Bộ đã và đang sẵn sàng những lừa gà Ác vườn chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đều có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0981 17 2233 để nhận phản hồi nhanh chóng nhất.

【#8】6 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Cho Phụ Nữ Mang Thai Và Mẹ Cho Con Bú

Nội dung bài viết

Công dụng của gà ácCách nấu gà ác tiềm thuốc Bắc cho mẹ bầuCách nấu cháo gà ác đậu xanhCách nấu canh gà ác hầm hạt sen/Gà ác tiềm củ sen cho mẹ bầuCách nấu gà ác hầm sâmCách nấu gà ác hầm ngải cứu và thuốc BắcCách nấu gà ác hầm đậu đen cho mẹ bầu

Gà ác tuy nhỏ con nhưng lại chứa nhiều dưỡng chất hơn gà thường, những nguyên liệu đi kèm với món gà ác cũng toàn loại bổ dưỡng như nhân sâm, táo tàu, ngải cứu… Vì thế, gà ác tiềm thuốc Bắc là món ăn đặc biệt dành cho mẹ bầu và mẹ đang cho con bú tẩm bổ.

Công dụng của gà ác

Gà ác dồi dào chất đạm động vật có giá trị sinh học cao. So với gà thường, lượng chất béo trong gà ác lại rất ít. Do đó khi tiềm gà ác, giá trị dinh dưỡng đem lại sẽ cao hơn gà thường.

Thịt gà ác có nhiều axit amin tryptophan, giúp điều hòa thần kinh và tăng cường miễn dịch. So với gà thường thì hàm lượng các loại axit amin trong gà ác cao hơn hẳn, đặc biệt là các loại axit amin không thể thay thế như ssoleucine, histidine, phenylalanine, lysine, threonine, arginine, leucine…

Công dụng của gà ác: Hàm lượng sắt trong gà ác gần gấp đôi so với gà ri, giúp bổ sung máu cho mẹ bầu, ngăn ngừa hiện tượng mất máu sau khi sinh con.Chưa kể vitamin C, E khi kết hợp với cysteine và selen trong gà ác sẽ có công dụng trị cảm cúm, ho khan, nghẹt mũi.Tác dụng của gà ác: Hàm lượng cao các chất chống oxy hóa trong gà ác giúp bảo vệ thị lực khỏi nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đồng thời ngăn ngừa các nguy cơ tim mạch, đột quỵ và ung thư, tăng ngừa máu lưu thông lên não giúp trị đau đầu.

Ăn gà ác 2 lần/tuần, mỗi lần 1 con 200g sẽ giúp mẹ dồi dào năng lượng, không lo tiểu đường hay loãng xương, bổ gan thận, giảm đau nhức, giúp mẹ sau sinh mau hồi phục và có nhiều sữa cho con bú.

Cách nấu gà ác tiềm thuốc Bắc cho mẹ bầu

Gà ác hầm thuốc Bắc có tác dụng gì? Đây là món ngon dễ nấu và cực kì bổ dưỡng, thịt gà mềm, dễ tiêu hóa. Hơn nữa cách ninh nhừ gà ác còn giúp bạn ăn được cả xương, tăng được lượng canxi cho cơ thể.

Khi ăn gà ác tiềm thuốc Bắc, cơ thể sẽ nhận được thêm các hoạt chất hóa học giúp tì vị tốt hơn, tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu.

Nguyên liệu:

2 con gà ác, mỗi con chừng 200-250g (bạn có thể mua trong siêu thị)1 thang thuốc canh gà tiềm (bạn mua trong siêu thị hoặc tiệm thuốc Bắc)Bạn có thể thêm nhãn nhục, táo đỏ, táo đen nếu thích1 quả dừa tươi

Cách làm gà ác tiềm thuốc Bắc:

Bạn bắc nồi đất lên bếp, sau đó đổ nước dừa vàoThêm vào nửa lít nước lọcCho táo đỏ, táo đen và nhãn nhục vào nồiCho thang thuốc tiềm vàoĐậy nắp nồi, đun cho sôi rồi vặn nhỏ lửa, ninh nhừ trong vòng 15 phút. Trong khi chờ nồi nước thuốc nhừ thì bạn sơ chế gà ác.Bạn đổ 1 thìa muối và giấm lên gà để chà sạch nhớt, giúp gà không bị tanh. Sau đó đem rửa sạch.Bắc 1 nồi nước đun cho sôi, bỏ gà vào trần, giúp gà sạch, mềm mà vẫn săn chắc. Như vậy khi bạn hầm thì gà vẫn săn mà không bị nhũn ra.Vớt gà, nhúng vào nước nguội rồi sau đó vớt ra để cho ráo.Bạn ướp gà với 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê muối, 1 chút mì chính (bột ngọt nếu muốn), nửa thìa súp nước mắm, nửa thìa súp đường. Đảo đều cho gà thấm nguyên liệu.Khi nồi thuốc đã nhừ thì bạn cho gà ác và cả hỗn hợp ướp vào. Ninh chừng 15-20 phút để gà và thuốc chín vừa tới.Vặn nhỏ lửa và cho vào nồi 1,5 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê muối. Vì đã có nước dừa nên bạn đừng nêm thêm đường. Nếm lại cho hợp khẩu vị.

Tổng thời gian chế biến món gà tiềm thuốc Bắc là 35 phút. Nếu thích thì bạn có thể cho thêm hạt sen vào hầm.

Cách nấu cháo gà ác đậu xanh

Nguyên liệu:

2 con gà ác, mỗi con chừng 200-250gĐậu xanh, gạo tẻ và gạo nếp, theo tỷ lệ 2 gạo tẻ : 1 đậu xanh : 1 gạo nếp.Gừng, hành tím, hành lá cắt nhỏ và gốc hành lá cắt khúc.

Cách làm cháo gà ác đậu xanh:

Đậu xanh rửa sạch, ngâm chừng 40 phút cho ra bớt vỏ.Gạo nếp, gạo tẻ cho vào nồi đất rồi vo sạch. Rưới vào nồi 1 thìa súp dầu ăn. Dầu ăn ngấm vào gạo, giúp cháo nở đẹp và mau nhừ.Gà ác chà sạch bằng giấm và muối để loại bỏ vị tanh. Sau đó rửa lại bằng nước cho sạch.Gà cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/4 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt nêm, 1 xíu bột ngọt nếu muốn, nửa thìa cà phê đường, thêm chút gừng thái sợi. Đảo đều.Đãi đậu xanh, cho vào nồi gạo rồi bắc lên bếp, đổ vào 2 tô nước lớn rồi nấu cháo. Ninh cho tới khi cháo và đậu xanh nhừ.Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Chờ dầu ăn nóng thì cho hành tím vào phi thơm vàng. Cho gà ác vào xào để gà không bị tanh, giúp món cháo thêm thơm. Vặn lửa liu riu để gà chín.Kiểm tra nồi cháo, thấy đậu xanh và gạo nở nhừ thì cho chảo gà ác vào. Cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, hơn nửa thìa cà phê muối, 1 xíu bột ngọt và đường nếu muốn.Vặn lửa nhỏ, luôn đảo đều tay để cháo không bị khét.Thêm gừng thái sợi, gốc hành lá thái khúc.

Bạn múc cháo ra tô, rắc lên hành lá thái nhỏ. Ăn với giá cho đỡ ngấy. Thêm tiêu và ớt nếu thích ăn cay.

Cách nấu canh gà ác hầm hạt sen/Gà ác tiềm củ sen cho mẹ bầu

Nguyên liệu:

2 con gà ác, mỗi con chừng 200-250gCủ sen, hạt sen, tiêu xanh1 quả dừa tươi

Cách làm gà ác hầm hạt sen:

Gà chà sạch với giấm và muối cho bay mùi tanh, rửa lại bằng nước sạch.Cho gà ác vào nồi đất. Để món ăn thanh tao, bạn đừng dùng dầu mỡ.Củ sen thái lát cho vào nồi đất cùng hạt sen.Đổ nước dừa ngập gà ác. Nước dừa giúp món ăn ngọt thanh, không có vị dầu mỡ.Cho tiêu xanh (nguyên nhánh) vào để món ăn có vị ấm nồng của tiêu.Thêm 2 thìa cà phê hạt nêm.Bắc lên bếp đun sôi, vớt hết bọt để nước dùng trong.Giảm nhỏ lửa, đun liu riu. Trở thịt để gà chín đều.Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Món này cực dễ nấu. Gà ác thơm ngon, nước dùng rất ngọt. Thịt gà ăn cùng muối tiêu chanh. Món gà ác hầm củ sen ấm nóng, rất thích hợp cho bà bầu bồi bổ.

Cách nấu gà ác hầm sâm

Nguyên liệu:

2 con gà ác, mỗi con chừng 200-250g50g gạo lứt6 quả trứng cút50g hạt sen100g củ senNửa củ cà rốt100g sâm (loại 2-3 tuổi)2 nhánh gừng nhỏ, 2 củ hành tímRượu

Cách làm gà ác hầm sâm:

Gạo lứt vo sạch, phơi khô rồi đem rang 5-7 phút cho thơm.Sơ chế gà ác: Rửa gà với nước muối loãng, cắt bỏ phao câu và chân. Gừng giã nhỏ, cho vào gà cùng với 2 thìa súp rượu, 1 bát nước lọc. Xoa đều hỗn hợp trong ngoài con gà để làm bay mùi hôi, loại bỏ máu bầm.Gà tím băm nhuyễn, cho vào nửa thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, chút xíu tiêu, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước tương.Ướp gà với hỗn hợp này trong 20 phút, có thể đeo bao tay vào để xoa đều hỗn hợp ướp cho thấm vào trong ngoài con gà.Củ sen, cà rốt thái lát mỏng.Củ sâm rửa sạch đất cát, để nguyên rễ vì rễ sâm rất quý.Cho củ sen vào nồi nước, đun khoảng 10-15 phút. Cho củ sâm, hạt sen vào. Nấu tiếp 20 phút rồi cho gà, trứng cút, gạo lứt vào.Đun sôi và hầm trong 20 phút. Nêm thêm 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê đường.Cho cà rốt vào, hầm thêm 10 phút. Không ninh quá lâu vì gà có thể bị bở, không ngon.

Món này có thể ăn chung với mì. Gà ác hầm sâm không có vị thuốc Bắc nên rất dễ ăn, thích hợp cho người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai.

Món ăn rất mát lành. Hạt sen và củ sen có tác dụng an thần, giúp bà bầu ngủ ngon. Với những bà bầu ốm nghén khó ăn, bạn chỉ cần húp phần nước cũng đã rất bổ dưỡng rồi.

Cách nấu gà ác hầm ngải cứu và thuốc Bắc

Nguyên liệu:

2 con gà ác, mỗi con chừng 200-250g1 thang thuốc Bắc hầm gà ácRau ngải cứu

Cách làm gà ác hầm ngải cứu:

Chà sạch gà với giấm và muối để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch.Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu ăn nóng thì bạn cho gà vào xào sơ để gà được săn chắc.Bắc nồi đất lên bếp, cho dầu ăn vào. Chờ dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.Cho gừng và thuốc Bắc vào nồi đảo đều. Thêm nước lọc vào đun sôi.Cho hạt nêm, muối, đường và nước mắm vào nêm cho vừa ăn.Cho gà vào nồi hầm trong 20-30 phút, có thể thêm vài lát gừng cho thơm.Cho ngải cứu vào, nấu thêm chừng 2-3 phút là dùng được.

Món gà ác hầm ngải cứu có tác dụng điều hòa khí huyết, giúp mẹ giảm đau, an thai và có nhiều sữa cho bé bú.

Cách nấu gà ác hầm đậu đen cho mẹ bầu

Nguyên liệu:

2 con gà ác, mỗi con chừng 200-250g50g đậu đen3 tai nấm hương

Cách làm gà ác hầm đậu đen:

Bạn đem đậu đen và nấm hương ngâm vào nước khoảng 1 tiếng cho mềm rồi mới lấy ra chế biến.Chà sạch gà với giấm và muối để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch.Bắc nối lên bếp, cho gá ác, đậu đen và nấm hương vào nồi, thêm 3 bát nước lọc rồi đun cho sôi.Vặn lửa đun liu riu trong một tiếng cho gà và đậu nhừ, mềm.Lúc này nước trong nồi còn khoảng 1 bát. Bạn nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê đường. Khuấy đều rối tắt bếp là dùng được.

Mẹ múc ra bát ăn cho nóng để bồi bổ cơ thể. Mỗi tháng chỉ cần ăn 2 lần như vậy là đủ.

Gà ác giàu đạm, ít mỡ, hàm lượng sắt cao, nhiều vitamin B, A, E và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu… rất tốt cho mẹ mang thai và phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên, những mẹ bị huyết áp cao thì không nên ăn các món gà hầm thuốc Bắc hay nhân sâm, vì tính phong nhiệt trong các món này sẽ làm tăng huyết áp của mẹ. Tính phong của gà ác cũng không thích hợp với các mẹ đang bị viêm nhiễm như viêm phổi, viêm chân răng…

Nhìn chung gà ác không chỉ tốt cho mẹ mà cũng rất tốt cho trẻ. Nếu bé chịu ăn, bạn có thể cho trẻ ăn nửa con gà/tuần để bồi bổ cơ thể. Hy vọng các cách làm gà ác hầm thuốc Bắc của MarryBaby sẽ giúp ích cho mẹ bầu và mẹ sau sinh. Chúc mẹ và bé luôn dồi dào sức khỏe.

Xuân Thảo

【#9】Cách Làm Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu

Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết…

Theo Đông y, gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết…

Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiết cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”. Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gà ác cao hơn nhiều so với các loại thịt khác, bên cạnh hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, cho nên gà ác là thức ăn tốt để bồi bổ cơ thể.

Tiềm không cách thủy: vật liệu trụng trong nước sôi, để loại bỏ máu và mùi tanh, sau đó đưa vào nồi sành, thêm chất điều vị như hành, gừng, rượu và nước (cứ 0,5 kg vật liệu thêm 0,75 – 1lít nước), đậy nắp nồi đun trực tiếp trên bếp. Trước tiên đun sôi bằng lửa mạnh, vớt váng, rồi chuyển sang lửa riu tiềm đến khi thịt nhừ, thường khoảng 2-3 giờ.

Tiềm cách thủy: vật liệu trụng trong nước sôi, sau khi loại bỏ máu và mùi tanh thì chứa ngay trong thố sành, thêm hành, gừng, rượu và nước canh (nước dùng), dán kín nắp thố, đưa vào nồi, đậy nắp kín. Dùng lửa mạnh đun sôi, làm cho nước trong nồi không ngừng sôi liên tục, khoảng 3 giờ thì hoàn tất.

Tiềm bằng lò hấp: vật liệu chứa trong thố sành, cho vào lò hấp tiềm. Vật liệu không cần xào sơ, thêm nước dùng và chất điều vị để tiềm; nhưng cũng có thể xào sơ rồi mới tiềm.

– Một con gà ác, không cắt tiết, làm sạch, để ráo nước.

– 10 g hoài sơn

– 10 g sinh địa

– 10 g táo tàu.

– 1 quả dừa tươi

– 1 thìa nước mắm

Bước 1: Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở

Bước 2: Cho gà vào thố, rải thuốc bắc xung quanh

Bước 3: Đổ nước dừa tươi vào, lưu ý nước phải ngập mặt gà

Bước 4: Chuẩn bị nồi, cho thố gà vào hấp cách thủy

Bước 5: Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.

【#10】Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà

Gà tiềm thuốc bắc, món ăn thơm ngon, bổ dưỡng

Thông thường, món gà hầm thuốc bắc hay còn gọi là gà tần thuốc bắc, gà tiềm thuốc bắc… xuất hiện phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng, quán ăn và được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này bổ dưỡng và có vẻ cầu kỳ vì nguyên liệu cần có những vị thuốc bắc. Do đó nhiều chị em nội trợ thường ít khi chế biến tại nhà.

Gà ác – Loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng dồi dào

Gà ác được đánh giá là chứa nhiều dưỡng chất hơn các loại gà bình thường.

Theo Đông y, gà ác có vị ngọt, tính bình, hơi ấm, thơm và không độc nên rất có công dụng trong việc làm bổ gan thận, thanh nhiệt và điều hòa khí huyết.

Bên canh đó, thịt gà ác còn chứa nhiều axit amin như lysine, methionine, histidine,… giúp cải thiện hệ miễn dịch, chống lão hóa và cực kỳ tốt cho phụ nữ mang thai, giúp mẹ bầu luôn khỏe và thai nhi được phát triển toàn diện.

Nguyên liệu cho món gà nấu thuốc bắc

  • 1 con gà ác khoảng 1kg
  • Hạt bạch quả: 15g
  • Táo đỏ: 10g
  • Sinh địa: 10g
  • Y dĩ: 5g
  • Nhân sâm: 5g
  • Hoài sơn: 10g
  • Kỳ tử: 5g
  • Dừa xiêm: 1 quả
  • Cốm nếp xanh: 15g
  • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, mật ong chúa…

Cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc

Gà bạn có thể tự mổ gà tại nhà hoặc mua gà đã được làm sạch sẵn ở chợ hoặc siêu thị. Sau đó tiến hành khử mùi bằng cách: chuẩn bị một chén rượu, đập dập một củ gừng cho vào chén rượu, tiếp đó tưới rượu lên khắp thân gà hoặc ngâm gà vào rượu gừng để khử hết mùi tanh trong khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại và để ráo.

Bạn cho gà vào tố, thêm các gia vị gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nêm và1 thìa cà phê mật ong chúa vào trộn đều và để ướp trong khoảng 30 phút.

Ướp gà với gia vị cho ngấm đều

Sơ chế các vị thuốc bắc

Bạn chuẩn bị một chậu nước sôi còn nóng, sau đó cho tất cả các vị thuốc bắc vào ngâm trong khoảng 15-20 phút cho nở rồi rửa sạch lại, vớt ra để ráo.

Hầm gà với thuốc bắc

Chuẩn bị nồi áp suất hoặc thố để hầm gà, cho gà vào nồi rồi rải các vị thuốc bắc cùng cốm xanh xung quanh. Lưu ý là cho nhân sâm và bạch quả cho vào sau cùng, đồng thời rải đều để thuốc bắc và cốm xanh dễ thấm vào thịt gà.

Tiếp đó, bạn đổ nước dừa xiêm vào nồi thịt gà sao cho nước ngập mặt gà. Nếu không đủ nước dừa, bạn có thể thêm nước lọc cho ngập mặt thịt để khi ninh xong, gà chín mềm đều, thơm và không bị khô.

Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 cái nồi cao, đổ nước ngập khoảng hơn 2 phần nồi rồi đặt thố gà vào cách mặt nước khoảng 3-4cm để hấp cách thủy. Bật lửa vừa để đun cho nước sôi và hấp cho đến khi gà chín kỹ, thấm đều các vị thuốc và dậy mùi thơm là được.