Hướng Dẫn Cách Xem Đòn Lối Gà Chọi, Các Thế Đá Lối Đá

--- Bài mới hơn ---

 • Mua Bán Nhà Đất Hà Nội Giá Rẻ 2022
 • Shop Thuốc Gà Phụ Kiện Thái Lan Nam Phong
 • 4 Cách Ngâm Rượu Bóp Cho Gà Chọi Săn Chắc Đỏ Da
 • 4 Kỹ Thuật Tắm Cho Gà Chọi ✅ Sư Kê Nên Biết
 • Giống Gà Chọi Bình Định Và Những Chi Tiết Đặc Điểm Nổi Bật
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Xem Đòn Lối Gà Chọi, Các Thế Đá Lối Đá mới nhất ngày 23/11/2020 trên website chúng tôi Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 13,761 lượt xem.

  Thế lối của con gà đôi khi ko chỉ đơn thuần là lối hai con gà đá nhau, mà nó còn là nét đặc trưng riêng cho từng dòng gà, hoặc từng địa phương riêng biệt mỗi dòng gà,cụ thể hơn là mỗi con gà khi lâm trận sử dụng một vũ khí lợi hại riêng của mình để giao đấu; cách di chuyển, tránh né luồn ép…- chính là thế lối của gà nòi

  Mình xin nói 1 số lối đánh cảu gà có j ko phải các bạn góp ý nha

  GÀ THẾ(Lối)

  Gà thế biết vận dụng từng cách đánh phù hợp trong từng hoàn cảnh khác nhau để hạ đối thủ một cách nhanh nhất và ít bị tang. nó là sự kết hợp tất cả tinh hoa các loại thế lối gà đá- nhiều trong một để làm nên con gà có thế lối hoàn hảo.

  Như vậy, gà thế là loại gà mà gặp mỗi đối thủ nó chiến đấu theo một kiểu khác nhau nhằm khắc chế sở trường của đối thủ phát huy hiệu quả đòn đánh, mục đích hạ đối thủ trong thời gian nhanh nhất.

  Trong thực tế rất ít khi gặp con gà thế, hoặc nếu có nuôi, nhiều bạn cũng ko đánh giá hết khả năng của nó.

  Làm sao để nhận biết con gà đó là gà thế?

  + Gà thế ko có dòng giống nào sinh ra cả, ở đây chỉ may thì gặp thôi.

  + Nhận biết gà thế chỉ có một cách duy nhất là xem nó xổ, với nhiều con gà với những thế khác nhau.

  VD như nếu con gà mình mà chuyên đá cái mặt, xổ với con gà kèo hai bên mà nó cứ ve, bị con gà kia đè đá ngập đầu ngập cổ thì ko thể đánh giá là con gà thế được. con gà này nếu bi đè quá nó bỏ chạy quay lại tát, hoặc kiệu chờ con kia mệt rồi hạ. ko nữa thì chạy quần hai bên chân khiến con kia có kèo cũng chẳng làm gì được, lại còn bị ăn đòn vào đốc cần(chảng ba, cổ non).

  việc biến đổi đòn thế giúp con gà vừa tránh được đòn vừa hạ được đối thủ, nên gà thế là những con gà được ưa chuộng và có giá trị nhất trong các loại gà.

  Việc biến đổi thế theo từng trận đánh là đỉnh cao chiến thuật trong chọi gà mà bất cứ một người nuôi gà nào cũng nên hiểu để đánh giá hết cái hay, dở của con gà mình nuôi phát huy nghệ thuật chơi gà theo quan điểm mới hiện nay.

  GÀ ÔM ĐẤM(DỚ,ĐÁ VAI)

  Một loại thế mà ông cha ta đã xếp nó vào đứng thứ nhất trong các loại thế,lối của gà đòn ” NHẤT DỚ NHÌ HẦU

  Gà ôm đấm là loại gà khi vào kèo nó ôm vai, đầu cánh, mu lưng, thậm chí cả cổ nhỏ của đối thủ để đá. điểm đến đòn đánh của gà dớ là lườn, vai cổ nhỏ, đầu cánh và cả hai bên hông của gà đối phương.

  Đặc điểm của con Gà ôm đấm

  -Con Gà ôm đấm thường có kết cấu bộ xương(khung) chắc chắn xương to, cần cổ lớn nhìn ngoại hình tướng tinh liền lạc oai vệ. thế đứng của nó thường là đứng đòn cân, tuy nhiên cũng có một số con gà dớ đưng giọt mưa( loại này hiếm và thường rất hay)

  Gà ôm đấm có đòn đá nặng(mạnh) thường với mộtcú đá là làm cho đối phương lay chuyển cả thân mình, hoặc tốt hơn nữa là làm cho đối phương ngồi hẳn xuông.

  Do đặc điểm là điểm đến của đòn đá là vai lườn, cổ nhỏ, cánh… nên con gà dớ thường làm suy yếu đối thủ từ hồ thứ hai trở đi(thường làm chođối thủ mất thăng bằng đứng ko vững- mất bánh lái giống như loại gà đá mu lưng).

  Gà ôm đấm còn một đặc điểm nổi bật nữa là nếu Anh Em nào giữ nó lại đúc mái nó cho ra đàn con đa số mang thế của cha(thượng con trống thì được 03 con thế giống cha) loại này gen trội, giống như gà chân tằm vảy dép, cánh lợp(có nơi gọi là chân sâu đo).

  Gà ôm đấm là gà đá vào người đối thủ cho nên cần phải đá thật lớn đòn, mà thường những con đá lớn đòn là những con gà to xương liền bộ. Gà ôm đấm cần gà cao lắm chỉ cần thật liền bộ xương to, cổ ngắn, mình dầy, đùi to. Gà ôm đấm là gà hầu kiềng cho nên pha với gà hầu cũng tốt, nhưng nên pha với gà dựng đá hầu.

  Gà ôm đấm gồm:

  Gà ôm đấm chuyên nghiệp( loại chuyên ôm vai và đầu cánh): là loại mà khi vô kèo nó cứ thế dộng đòn đá vào thân mình đối phương, cho dù đối phương có kèo đè lên thì nó vẫn ôm đầu cánh của đối thủ mà đá. loại này khó trị và nếu như có thắng được nó thì gà minh mang về cũng chỉ để đúc mái mà thôi, do bị đập nhiều vào khung nên gà bị nội thương nếu ko nuôi tốt tiếp tục mang đi đá gà mình sẽ bỏ đi khi về cuối, gọi là bị tang trong(rối xương). nuôi gà loại dớ chuyên nghiệp này thường khi vần cũng khó kiếm gà vì nếu gà non xương mà bị đánh vào phần khung thì coi như bỏ.

  Gà ôm đấm ko chuyên( loại vào vai ra mé – loại này vừa nhanh vừa mạnh- nguy hiểm nhất). đây là loại gà ko phải chỉ biết ôm đấm theo đúng nghĩa mà khi giao đấu khi vào kèo nó ôm vai đá dớ, con gà kia văng ra nó chụp hầu mé đá (loại này dễ lầm với gà đá đủ thế)- đây là loại thế còn nguy hiểm hơn cả gà dớ chuyên nghiệp vì loại này có đặc điểm là đòn đá nhanh mạnh vào thì đấm ra thì hầu, hầu mé nên hạ đối thủ rất nhanh. sở hữu con gà vừa đấm vừa hầu mé này thì ít thua thế con gà khác (trừ gà kiệu).

  Gà ôm đấm sinh thế: là loại gà sở trường của nó ko phải là dớ, nhưng do trong quá trình giao đấu nó bị con kia khắc thế cũ sinh ra ôm đấm- đây là loai gà thế(xem phần gà thế).

  loại này là đỉnh cao cũa thế lối gà; gà sinh thế ít gặp, nhưng rất giá trị.

  -Gà đánh chốt lườn(sẽ bàn riêng )

  Gà đánh vào đùi (bàn riêng)

  Tóm lại:

  Gà ôm đấm là loại gà hay, khó trị về thế lối, nguy hiểm về đòn đá nên được rất nhiều sư kê chọn nuôi, nếu loại này mà Miền Bắc đá vào mùa đông thì con gà đối phương rất nhanh xuống sức.

  một số bạn định nghĩa gà dớ như sau: gà ôm đấm là đâm đâu cũng ốm,Gà Dớ(Miền trung), Ôm đấm(Miền bắc), Đá vai(Miền nam). Lối đá này tương đối khó chịu, khi ghép ít kị vai kị lối. Nhưng gà ôm đấm phải liền lạc chịu đòn tốt, đá lớn chân người ta thường nói đá như xé vải, gà ôm đấm thường ăn khuya hồ đá gà đối thủ xuống từ từ rồi chạy báo. Nhìn bề ngoài rất khó biết được con gà đó có ôm đấm hay ? gà ôm đấm thường theo dòng.

  Gà ôm đấm ko có chuẩn mực về hình dáng hay lối lá….nhưng chung có điểm trung là chuyên dùng chân …phóng vào đối thủ ..làm đối thủ bị bắn ra xa ko cho tiếp cận lại gần để thực hiện các đòn đá ,đòn đấm thường đánh vào đàu lườn ,2 táo, bầu diều…..là gà ôm đấm thường

  đấm kiềng vào hốc nách,mu lưng.cánh ,2 chân….là gà ôm đám cao cấp còn cái loại biết đấm cả phần hậu và 2 hạt của gà là loại ôm đấm siêu việt….linh kê !

  nếu chơi thể loại ôm đấm ….Phải chơi cái loại biết đấm kiềng vào hốc nách .mu lưng và phần hậu..thì mới nhanh có huy chương.

  Gà ôm đấm cũng thua thế những loại sau:

  Gà càn đầy.Gà càn đầy luôn luôn đè và đầy gà ôm đấm đá được vì cắn là bị đấy và vai gà càn luôn luôn phé sau đầu gà ôm đấm.

  Gà thiện dọc buông tát giỏi( gà lùi tát). vì gà ôm đấm là luôn đánh cận chiến lúc nào cũng muốn xông tới cắn vai cắn cổ đối thủ để đá. Nhưng khi gặp gà thiện dọc buông tát giỏi gà ôm đâu châu đầu vào cắn là bị vả vào tai mũi họng; góc cổ; sống mỉ, nhiều khi đui mắt dê sẩm mặt mày, biết đường nào mà đi.

  Gà ôm đấm cũng có thể thua gà chạy kiệu.

  GÀ ĐÁ HẦU

  Xưa các tiền bối xếp GÀ ĐÁ HẦU đứng thứ hai sau GÀ DỚ(ÔM ĐẤM), theo quy luật phát triển cũng như việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào việc lai tạo những giống gà thuần chủng thì GÀ HẦU ngày nay càng mang nhiều ưu điểm về tốc độ ra đòn, sức mạnh và độ chính xác của cú đánh để triệt hạ đối phương một cách nhanh nhất.

  GÀ HẦU: là loại gà thông thường mổ phần hầu của gà đối phương để đá.

  MỘT SỐ LOẠI GÀ HẦU:

  – Gà hầu mé(gà đá mé): loại này chiếm đa số trong các loại gà hầu. ưu điểm loại này là nó có thể đứng ở một bên với gà đối phương mà vẫn tung ra được nhưng cú đá trúng đích.

  Gà hầu châm( gà hầu dọc, hầu kiềng cũng ở trong loại này): là loại gà đứng thằng đối diện với gà kia và mổ đá dồn đối phương về phía sau; loại gà này có ưu điểm là đòn đá nhanh, một cú mổ có thể ra tới 05 đến 06 đòn một lúc.

  Gà hầu thụt. loại này ít gặp nhưng đây là loại gà hầu có thể trị được một số con gà kèo hai bên đá xỏ ngang, gà hầu thụt, thường đá chậm đòn nhưng ra đòn nào là thấy hiệu quả ngay,

  Gà hầu với những ưu điểm là ra dọc thường đá nhanh hơn so với các loại gà khác nên gà hầu cũng được nhiều người chọn nuôi, tuỳ theo sở thích để chọn loại gà hầu cho phù hợp.

  Hạn chế về thế lối của gà hầu là:

  + Gà hầu thường thua thế những con gà kèo hai bên đá sỏ ngang(trong một số trường hợp con gà hầu thụt trị được loại gà kèo hai bên nhưng ko phải là loại kèo đẩy- tức là vừa đẩy vào vai đối phương khiến đối phương bị xô đi vừa đá); gà hầu cũng ko làm gì được loại gà đâm lườn xỏ vĩa, kèo hai bên đá mu lưng và loại gà đi dưới hai bên luồn lách(chiến sĩ lạng lách).

  VIỆC LỰA CHỌN một CON GÀ HẦU ĐỂ CHƠI NÊN CHỌN THEO HƯỚNG SAU:

  – Con gà co tốc độ ra đòn nhanh và liên tục khi vào đúng thế của nó,

  – Chọn gà liền lạc để tăng sức bền khi phải chịu đòn.(gà gáng đòn tốt)

  – Chọn gà có chiều cao vừa phải, mình dài, thế đứng giọt mưa.

  TÓM LẠI: gà đá hầu hiện nay thường thì các sư kê cho lai tạo, nên có thể vừa đá hầu mé, hầu châm được nên cũng là loại gà hay hạ đối phương nhanh nhiều con chỉ với một seri đòn là khiếm đối phương gảy cổ bật lên rồi. nhưng có nhược điểm là gặp con kê hai bên xin chết mà nó vẫn ko cho chết vì gà hầu đúng nghĩa thường ít con nào biết đá xỏ ngang.

  GÀ ĐÁ HẦU thua thế những loại sau:

  – Gà kiệu.

  – Đâm lườn xỏ vĩa.

  – Cưa đè hai mang.(trừ hầu thụt)

  – Ôm đấm.

  – Quần hai bên

  – Kê hai mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang)

  – GÀ mang lên mang xuống.

  – Gà cắn gối

  GÀ KIỆU (ĐÒN XE, HỒI MÃ THƯƠNG)

  CÓ LẼ, trong các loại gà thì có thể nói Gà kiệu là đỉnh cao của việc biến đổi thế lối trong trận chiến của gà nòi.

  Gà kiệu hiện nay dân chơi gà đá những độ lớn thường tìm mua con gà này .có thể nói đây là loại gà ăn nhiều độ, bản thân ít tang tích nhất. tính những con gà kiệu lỡ

  Gà chạy kiệu thường thắng ,cũng dễ hiểu thôi o nó quen chạy ,tập thể dục nhiều hơn những con khác nên thường hơn hẳn đối phương về chân chạy,chân xoay, dai sức hơn , lại biết dùng đúng cách để xử dụng lợi điểm của mình (chạy cho đối thủ mệt rồi mới quay lại đánh ) Con gà dù ko hay nhưng hơn hẳn đối thủ về chân xoay,giai sức hơn ,vẫn có cửa thắng .

  Gà cắn gối là loại gà khi lâm trận bị thua thế(lối, bến) của đối phương; hoặc khi giao tống xong nó tự chui xuống núp dưới lườn đối thủ, thay vì nghỉ ngơi lấy sức để triển khai lối, đòn mới, nó lại dùng mỏ cắn vào hai bên gối đối phương khiến đối thủ đau nhảy giựt cả chân lên( để triệt tiêu điểm mạnh đối phương- làm cho đối phương ko triển khai được đòn lối.), vừa giang ra ngoài là con gà cắn gối chụp ngay hầu, hầu mé dộng liên tiếp khiến gà đối phưong bị đòn khi đang hoảng sợ – rất dễ bị knock out.

  CÓ THỂ KHẲNG ĐỊNH: Gà cắn gối là nỗi kinh hoàng cho những con gà với lối thế : kèo hai bên, gà chuyên dọc- hầu, hầu mé, gà bên lên bên xuống(mang lên mang xuống).

  NGOẠI HÌNH GÀ CẮN GỐI:

  Con gà cắn gối thông thường nó có chiều cao vừa phải, thân hình liền lạc, mỏ to, phần cán chân khá chúng tôi gà thường đứng đòn cân dáng vẻ chắc chắn.

  GÀ NÒI CÓ NHỮNG LOẠI THẾ LỐI SAU:

  CƯA ĐÈ 02 MANG(quấn chặt 02 mang): gồm

  + kèo đẩy vừa kèo vừa đẩy vừa đá.

  +kèo đè: đè gác đòn tay lên đối thủ; loại này chú trọng nhiều đến kèo hơn là đá.

  + kèo trụ. đứng 01 chỗ dựa theo chuyển động xoay của con gà đối phương để tì chặt vào vai đối phương và xoay theo.

  Thua thế những loại sau:

  – gà dớ(ôm đấm).

  – gà kiệu.(đòn xe).

  – đâm lườn xỏ vĩa.

  – lùi tát.

  GÀ ĐÁ HẦU gồm:

  + vừa mé vừa hầu

  + hầu thụt

  Thua thế những loại sau:

  – gà kiệu.

  – đâm lườn xỏ vĩa.

  – cưa đè 02 mang.(trừ hầu thụt)

  – ôm đấm.

  – quần 02 bên

  – kê 02 mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang)

  – mang lên mang xuống.

  GÀ ÔM ĐẤM(DỚ)- loại vào vai ra mé- loại này vừa nhanh vừa mạnh- nguy hiểm nhất.

  – loại chuyên ôm vai và đầu cánh.

  Thua thế những loại sau:

  – gà kiệu.

  – gà lùi tát.loại lên kèo, xuống vĩa.

  – lên kèo, xuống kê.

  – loại lên kèo, xuống chạy quần.

  Thua thế gà sau:

  – gà kiệu.

  – ôm đấm

  – lùi tát.

  -đâm lườn xỏ vĩa.

  – kiệu chạy ko quay lại nhìn đối thủ

  – vừa chạy vừa quay lại nhìn đối thủ- loại này nguy hiểm nhất; vì khi nó thấy đối thủ có dấu hiệu mệt là đứng lại đá và thường là từ 02-03 cái trờ lên.

  Thua thế những con gà sau:

  – gà trụ.

  – gà quần 02 bên(với loại kiệu lỡ và ko quay nhìn đối thủ).

  Loại này ko chịu vô kèo mà cứ giật lùi- dang ra đá cái mặt, thường là với tốc độ cao.

  Thua thế.

  – gà quần 02 bên

  – đâm lườn xỏ vĩa.

  – kê 02 mang(với con gà lùi tát ko biết đa xỏ ngang).

  – kiệu.

  GÀ QUẦN 02 MANG:

  – gà quần thấp – dưới chân.(nguy hiểm hơn phá thế sức đối phương, ít bị đòn hơn loại quần cao)

  – gà quần cao – quần ngang vai.

  Thua thế:

  – gà kiệu.

  – ôm đấm.

  +++ loại quần cao- đôi khi thua thế con gà đá xỏ ngang biết đánh chặn.

  – Đâm lườn xỏ vĩa.(loại này hay hơn, nhiều đòn độc)

  – chuyên vĩa.

  Thua thế.

  – gà kiệu.

  – ôm đấm.

  – quần 02 mang.

  giao tống xong nó chui xuống dưới 02 chân con gà đối thủ và cắn vào 02 bên gối.

  Thua thế.

  – gà kiệu.

  – quần 02 mang.

  – lùi tát.

  – kê 02 mang(gà cắn gối ko biết đá xỏ ngang).

  – ôm đấm.

  – trụ xoay(như gà kèo xoay)- rất ít có. (ko bàn tới trong thua thế)

  gà trụ đá rất lớn đòn nhưng thường hơi chậm.

  Thua thế.

  – kèo 02 mang

  – lùi tát

  – đâm lườn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bàn Luận Về Các Loại Thuốc Bổ Cho Gà Đá
 • Cách Để Chăm Sóc Gà Chọi Đúng Cách Nhất
 • Không Muốn Nuôi “gà Chọi”, Nhiều Người Đồng Tình Bỏ Trường Chuyên
 • Nguyên Nhân Và Cách Chữa Bệnh Gà Chọi Ăn Không Tiêu Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Xem Vẩy Gà Chọi Có Hình Minh Họa
 • Hướng Dẫn Cách Xem Đòn Lối Gà Chọi, Các Thế Đá Lối Đá “hay Nhất”

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Đá Chín Cựa Cùng Những Khái Niệm Khá Chuẩn Từ Xa Xưa Đến Nay
 • Các Lối Đá Của Gà Chọi Và Các Thế Đá Khắc Chế
 • Cách Nuôi Gà Đá Tơ Thành Chiến Kê Dũng Mãnh, Gan Lỳ
 • Ngon Mê Ly Gà Chọi 7 Món Ở Vĩnh Phúc
 • Những Chiến Kê Lừng Danh Một Thời Ở Việt Nam
 • Hướng dẫn cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà nòi. Các lối đá của gà chọi, các thế đá của gà chọi, các thế đá của gà đòn. Mỗi hình thức chơi đá gà thì gà chọi có lỗi đá khác nhau. Theo đó mà các thế đá cũng khác nhau. Nếu sư kê có hiểu biết về các thế đá cơ bản và các thế đá khắc chế. Thì đây là một lợi thế vô cùng lớn khi chọn gà chọi cáp độ đá gà.

  Các lối đá của gà chọi – Cách xem đòn lối gà chọi

  Các thế đá của gà chọi và các lối đá của gà chọi Việt Nam. Với sư kê thì việc có thể nhận thấy các đòn đá, lối đá, thế đá của gà chọi. Là một việc không thể thiếu. Hiểu được các thế đá thì mới có thể chọn được những con gà chọi có thế đá khắc chế. Nhờ đó mà làm tăng khả năng chiến thắng cho gà chọi mình khi cáp độ đá gà.

  Có hai hình thức đá gà chính là đá gà đòn và đá gà cựa. Bản chất của hai hình thức đá gà này có điểm khác biệt. Do đó mà các lối đá của gà chọi cũng có sự khác nhau.

  Các lối đá của gà chọi đá gà đòn.

  Với hình thức đá gà đòn, gà chọi thường nghiêng về đòn đá nhiều. Theo cách xem đòn lối gà chọi. Thì chúng sử dụng sức bền và sức mạnh ở chân. Để tấn công vào các điểm trọng yếu của gà chọi đối thủ. Làm cho đối thủ xuống sức, choáng váng rồi bỏ chạy.

  Các con gà chọi đá đòn khi nuôi. Các sư kê cần chú trọng các bài tập chân và tập tăng sức bền. Đây là điều cần lưu ý khi trong cách xem đòn lối gà chọi. Áp dụng cách xem lối đá của gà chọi vào cách chọn gà đá. Các sư kê cần chọn các giống gà nòi có chân khỏe, đặc điểm chân vảy tốt. Sở hữu các đòn đá chân mạnh và chính xác.

  Các lối đá của gà chọi đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao.

  Khác với hình thức đá gà đòn. Đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao diễn ra rất nhanh chóng. Với nhiều chiến kê đá hay thì chỉ cần vài chục giây là đã hạ gục được đối thủ.

  Các lối đá của gà chọi đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao. Hoặc đá gà cựa tháp, … Đều thiên về tốc độ và sự tinh ranh, hiểm hóc trong đòn đá. Các vị trí tấn công thường là các vị trí trọng điểm. Có thể kết liễu đối thủ ngay lập tức. Như đầu cổ, lườn.

  Sau khi xác định được các lối đá của gà chọi, các thế đá của gà chọi mình cần. Thì các sư kê cần chọn các con gà chọi tinh ranh, có tốc độ. Sức bền có thể không được tốt nhưng cần đòn đá tung ra phải nhanh. Khả năng né đòn tốt, phản xạ nhanh. Cơ bắp linh hoạt.

  Các thế đá của gà chọi, các thế đá của gà đòn – Cách xem đòn lối gà chọi

  Vì các con gà chọi đá gà đòn thường sử dụng các đòn lối nhiều hơn. Các sư kê cũng dễ dàng nhận thấy các lối đá của gà chọi, các thế đá của gà chọi. Trong quá trình gà đá hay vần gà, xổ gà. Nên để xem rõ các thế đá của gà chọi. Các sư kê nên xem đá gà đòn.

  Với sư kê thích xem đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao. Thì cần phải chú ý để có thể nhận ra các thế đá của gà chọi. Bởi vì thời gian của mỗi trận đá gà thường diễn ra nhanh.

  1. Gà ôm đấm – Cách xem đòn lối gà chọi

  Các con gà ôm đấm có lối đá khá độc đáo. Chúng thường áp sát vào đối thủ rồi tìm thời cơ đá mạnh vào các vị trí trọng điểm. Việc áp sát này như thế gọng kìm đối phương. Nếu gà chọi đối phương di chuyển thì chúng cũng di chuyển. Nên các sư kê thường thấy các con gà ôm đấm thường di chuyển vòng tròn.

  Trong các lối đá của gà chọi, các thế đá của gà chọi. Thì đây là lối đá khá khó chịu với các con gà chọi khác. Bởi chúng sẽ gặp khó khăn trong việc tung đòn đá.

  Ngoài ra, các vết thương tạo bởi gà chọi ôm đấm. Thường khiến gà chọi đối thủ bị tang nặng. Bởi hầu hết các con gà ôm đấm có sức mạnh rất tốt. Các đòn đá có lực, đá chính xác và nhanh. Khiến đối thủ khó né đòn.

  Lối đá ôm đấm là lối đá rất hay mà các sư kê không nên bỏ qua. Nếu sở hữu một con gà chọi ôm đấm thì các sư kê ra sới gà cũng tự tin hơn.

  Các lối đá của gà chọi ôm đấm cũng chia thành nhiều lối đá riêng. Nếu sư kê không có cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà đá. Biết các thế đá của gà chọi, các thế đá của gà đòn. Thì rất dễ nhầm với các lối đá khác.

  Để tìm hiểu sâu hơn về các lối đá của gà ôm đấm cực hay. Xem phân tích chi tiết. Về các thế đá của gà ôm đấm, áp dụng cách xem đòn lối gà chọi vào việc chọn gà chọi.

  Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà đá. Thì gà mang lên mang xuống là một trong các lối đá gà phổ biến nhất. Các sư kê, chủ kê cũng thích nuôi những con gà chọi có các lối đá gà chọi này.

  Những con gà chọi có lối đá gà mang lên mang xuống. Có sở trường là lên thì kèo đè đá mé, xuống thì đá vỉa đá nách đá lưng. Ngoài ra còn cần phải biết thụt thò hầu trộm đối thủ.

  Sư kê nuôi gà mang lên mang xuống thì khi đi đá cũng chỉ nắm 50 % thắng. Gà này không tính là may độ, chỉ 5 ăn 5 thua. Việc gà chọi có thắng hay không phụ thuộc nhiều vào đòn kết liễu của đối thủ.

  Để may độ hơn, các sư kê nên xem ngày đá gà cựa sắt. Chọn ngày gà đá sung nhất, xem màu mạng gà vào ngày gà tốt nhất để đi đá gà.

  3. Gà chạy xe buông tát – Cách xem đòn lối gà chọi.

  Xét các thế đá cảu gà chọi và cách xem lối đá của gà chọi. Các con gà chạy xe buông tát một số nơi còn gọi là chạy kiệu.

  Gà chọi thường bỏ chạy để đối thủ tưởng thắng mà chạy đuổi. Sauk hi đối thủ mải đuổi nó sẽ thừa cơ quay lại đá bất ngờ. Khiến gà chọi đối thủ không phản ứng kịp. Các đòn đá tập trung vào phân hầu, đầu, kiềng.

  Các thế đá của gà đòn chạy xe buông tát thường rất nhanh. Nếu không phải là một đòn cực mạnh khiến đối thủ gục ngay. Thì cũng là liên hoàn đá khiến gà chọi đối thủ say xẩm mặt mày.

  Một lưu ý là không phải sư kê nào cũng nhìn ra các lối đá của gà chọi. Nên tưởng gà chọi thua bỏ chạy mà đặt cược cho con gà khác. Nên với sư kê thích xem đá gà. Thì cần phải tinh tường cách xem đòn lối gà chọi.

  thường gà đã chạy xe thì phải biết buông tát rất hay và oánh dọc thiện nghệ tuy nhiên mình có lưu ý là bạn phải phân biệt cụ thể giữa đòn và lối

  Lối đá là cách con gà đá nhau thể hiện qua cách nó vào, cách nó khóa đối thủ hay khắc chế đối thủ ra sao.

  4. Gà lùi tát hay gà dắt dọc buông tát – Cách xem đòn lối gà chọi

  Như cách xem lối đá của gà đá hay, cách xem đòn lối gà chọi. Thì gà lùi tát là một lối đá khá thú vị. Con gà chọi thường nhảy giật lùi khi bị tấn công. Khiến cho đòn đá của đối thủ không đá trúng. Trong lúc gà chọi đối thủ sơ hở trong quá trình tung đòn đá. Nó lại nhảy lên trước để tung các nước đá liên hồi phản công.

  Với lối đá của gà chọi này thì các vị trí trọng điểm nhắm tới. Là kiềng vai, đầu mặt, cần cổ của đối thủ.

  là một loai biến thể biến tấu của đòn dọc. vẫn chủ yếu là vào kiềng vai, đầu mặt và cần của đối thủ.

  Các con gà chọi đá lùi tát cần sự nhanh nhẹn. Nên khi chọn gà chọi, các sư kê nhất định phải chọn gà mắt sang, nhanh nhẹn. Có phản xạ tốt, cánh khỏe, chân khỏe thì mới đá tốt lối đá này. Đây là lưu ý các sư kê cần chú ý trong cách xem đòn lối gà chọi.

  Lưu ý về gà lùi tát và gà chạy xe buông tát.

  Theo cách xem đòn lối gà chọi. Các đòn đá và vị trí tấn công của chúng khá giống nhau. Đều tập trung vào kiềng vai, đầu mặt là chủ yếu. Sự bất ngờ khi tung đòn đá cũng là một điểm tương tự giữa hai lối đá.

  Tuy nhiên điểm khác biệt là ở lối đá. Gà chạy xe lùi tát là dụ đối thủ đuổi theo rồi tấn công. Còn gà lùi tát là lùi xuống né đòn rồi tiến lên phản công.

  5. Gà vỉa – Các xem đòn lối gà chọi

  Đúng là có 2 loai vỉa sáng và vỉa tối. Vỉa tối thì nó chui vào cánh rồi lên cắn vào lưng mà đá. Gà này rất hay ở thế đá này vì mấy điểm:

  Thứ nhất: gà đá vỉa tối thường chân nó đánh vào lưng hoặc nách non. Đây là những điểm rất nhạy cảm của con gà chọi. Vì chỗ này ít thịt và da mỏng lai gần với phổi của con gà. Khi bị đá trúng thì bị thương nặng, khó chữa. Các thế đá của gà chọi đá vỉa tối cũng khá hiểm hóc. Cần phải vạch cánh gà lên mới thấy rõ vết thương. Với người không biết thì thấy các đòn đá không có uy lực lắm. Nhưng thực chất gà chọi đối thủ chỉ qua 2 hồ là xuống sức nghiêm trọng.

  Thứ hai: gà đá vỉa sáng là nó chui luồn dưới hoăc bó sát bên. Rồi mượn thế mà lên đá vai lưng hoăc mé tảng.

  6. Gà cắn gối: chui luồn cắn gối – Cách xem đòn lối gà chọi.

  Loại gà này thường hiếm có thể gặp ở các trường gà. Những con gà chọi có các lối đá của gà chọi là cắn gối ngày càng ít.

  Đây là lối đá khó chịu. Gà chọi thường nhắm đến chân gối đối phương tấn công. Chúng ít khi ngoi đầu lên mà thường cắm đầu, giấu đầu vào cánh đối phương. Rồi tập trung cắn gối khiến đối phương mất chân đá.

  Nhiều con gà chọi gặp phải gà cắn gối bị cắn nát chân. Nhưng lại không xác định được đầu đối phương mà đá. Nên dần bị mất máu hoặc xuống sức mà thua chạy.

  Khắc chế loại này là gà lùi tát, hoặc đá bậy. Đụng đâu đá đấy, cắn lông mã kỵ mà đá vọt lên.

  7. Gà đá mu lưng – Cách xem đòn lối gà chọi

  Xét cách xem đòn lối gà chọi. Các lối đá của gà chọi đá mu lưng tập trung đá vào lưng đối phương. Chỉ xét đến các thế đá của gà chọi đá mu lưng do gà chủ động tạo cơ hội. Bỏ qua các trường hợp đối phương lộ sơ hở giúp gà có cơ hội đá lưng. Thì cách xem lối đá của gà đá mu lưng có một số kiểu sau.

  Gà đá mé mu lưng – Cách xem lối đá của gà.

  Các con gà chọi đá mé mu lưng thì có đặc điểm nhận dạng. Là có vảy ở hàng nội lấn nhiều sang hàng ngoại.

  Gà cưa đè đá mu lưng – Cách xem lối đá của gà.

  Loại này chủ yếu cưa đè. Khi đá sẽ thuận theo chuyển động của đối phương tạo ra thế đá mu lưng

  Đặc điểm: Cần cổ có đặc điểm giống gà cưa đè, thế đứng đòn cân, kiểu lườn tàu.

  Gà thông vỉa đá mu lưng – Cách xem lối đá của gà.

  Loại gà này sau khi chui qua lườn đối phương. Thì nhanh chóng túm gáy đối phương đá thốc lên mu lưng:

  Đặc điểm: vai cánh giống gà thông vỉa. Phần cổ tương đối dài để túm gáy đối phương, phải mau mỏ…

  8. Gà kèo 02 bên (cưa cần) – Cách xem đòn lối gà chọi

  Gà kèo 02 bên theo đúng nghĩa ăn cao độ và rất đuợc chuộng hiện nay.

  – Các con gà này thua thế con gà sau:

  + Chạy xe buông tát (chạy kiệu)

  + Ôm đấm.

  + Đâm lườn xỏ dĩa.

  + Gà chạy quần 02 bên chân.

  9. Bướng Trên Săn thủ cấp – Cách xem đòn lối gà chọi

  Đây là loại gà hay, thiện chiến chuyên đi lối trên và đá đầu mặt đối thủ. Triệt hạ đối thủ bằng những đòn đầu mặt nhanh dứt khoát. Thường săn mắt và mỏ đối thủ

  Theo cách xem đòn lối gà chọi. Gà này sử dụng tốt đôi cựa đút lỗ tai, khiến đối thủ chạy nóng trong vài hồ làm nước.

  Các lối đá của gà chọi khắc chế được lối đá này là: gà thông vỉa, chui luồn cắn gối…

  10. Dong trâu đuổi tảng – Cách xem đòn lối gà chọi

  Xét cách xem đòn lối gà chọi thì đây là một biến thể của gà mé đuổi. Gà chọi thường kèm chặt 2 mang rồi tung đòn đá. Đây là lối đá khó chịu phát huy tốt lợi thế của đôi cựa. Kèm đè đối thù khiến đối thủ hướng đầu về phía trước cắn tảng. Và đá vào phần tảng của đối thủ.

  Theo cách xem đòn lối gà chọi, gà chọi dong trâu đuổi tảng. Chúng thường dong đối thủ đi đánh lùng quanh xới. Thường khi đối thủ đã không khắc được lối mà chịu để cho nó dong. Thì thế trận chỉ diễn ra theo cục diện 1 chiều. Là 1 bên dong đánh và một bên chịu đòn. Kết cục thảm hại cho kẻ bị dong.

  11. Bấu diều đánh kiềng – Cách xem đòn lối gà chọi.

  Các thế đá của gà chọi bấu diều đánh kiềng. Thường tập trung vào cắn diều và đá vào kiềng vai hốc nách đối thủ. Đây là biến thể của loại gà thiện dọc, hầu kiềng.

  Gà này thương dúi đầu xuống dưới bấu diều ra đòn mổ. Chúng đá trực diện vào phần trước của đối thủ từ kiềng vai, ngực xương lườn non. Và lùa vào hốc nách kiềng chân đối thủ. Tùy vào điểm đá mà con gà hướng đến.

  Theo cách xem đòn lối gà chọi thì lối đá lùi tát kèm mé trị được loại này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Đá Tơ Khoa Học Giúp Gà Chiến Sung Sức
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Chọi Tơ (Từ 7 Tháng) Lực Căng, Bo Lớn
 • Luật Cá Độ Đá Gà Chọi Cơ Bản Ở Việt Nam
 • 4 Đặc Điểm Gà Chọi Mỹ Hút Mắt Người Chơi Gà
 • Các Dòng Gà Chọi Nổi Tiếng Nhất 3 Miền Bắc Trung Nam
 • Tướng Mạo Quyết Định Lối Đá Của Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Chữa Trị Gà Lười Ăn Lúa Hiệu Quả Nhất
 • Gà Không Chịu Ăn Lúa, Cách Trị Gà Lười Ăn.
 • Cách Chữa Gà Không Chịu Ăn Đơn Giản, Hiệu Quả Cao
 • Gà Cáy Củm Chiến Kê Không Phao Câu
 • Phương Pháp Trị Gà Hầu Hết Chịu Đá
 • – “Đứng đòn cân” là: Mình gà ngang như cán cân khi cân bằng, lúc đi, nó không cất cao cổ như “gà giọt mưa”, ngược lại, cái đầu thả phải chăng, tựa như muốn chui ẩn. đá gà này chuyên chạy dưới, đánh trong. gà chọi tấn công trong nếu bình thường thì dở, ngược lại chạm chán con mang tài thì thật là “xuất chúng”.

  các con mang tướng chẳng ra trên nhưng mà cũng chẳng ra cân, anh này lanh lẹ lắm, nhưng mà thế đánh phần nhiều loạn xạ, lung tung. Con gà chọi lúc đi sở hữu vẻ lấc xấc, xông xáo, chọi gà này tùy tài tùy sức, nhưng mà thuộc chiếc võ tướng, thích đấm đá rộng rãi, đam mê mái túc con lia lịa, tâm tính không mặn mòi.

  chọi gà đi đứng điềm đạm, mắt nhìn thư thả nhưng mà sắc bén, không mê say mái, chẳng đánh con, thoạt nhìn, người ko rành tưởng gà chọi thiếu sung sức, kém nuôi, nhưng mà kỳ thật, nó với 1 thực chất cố định như vậy, nó thuộc mẫu dõi “văn tướng”, trên “võ tướng” một bậc (không “hữu dõng vô mưu”). Bước đi đâu là từng bước nhẹ nhàng, thân mình khó rung rinh bình tĩnh, nhìn vật gì rất sắc bén, con mắt soi thẳng vào vật nhìn, phiên bản mặt không công bằng chút nào, thường những gà tên tuổi là nó, quý lắm.

  Được xếp hạng “thần kê” vì ko có lưỡi, nên lúc gáy phát ra âm thanh kỳ lạ, giật ba tứ tiếng sau cùng: Ò – ó – o – o (ta thấy tư chữ o tức hùng kê đại chiến gáy tứ tiếng).Đó là tiếng gáy thường nhất của giống hùng kê đại chiến.

  trái lại, “thần kê” gáy trong khoảng bảy tám tiếng trở đi: Ò – ó – o – o – o – o – o (7 tiếng, những tiếng o nhỏ xíu là tiếng giật).

  + chọi gà gáy 5 tiếng là gà chọi có tài (Ò – ó – o – o – o ).

  + hùng kê đại chiến gáy ba tiếng, tiếng gáy như vậy ko thấp, biểu thị sự thấp kém ( Ò – ó – o ).

  Âm thanh đá gà gáy trầm bổng khác nhau, phổ quát giọng khác nhau. Tiếng rốt cục là âm thanh hạ rẻ nhất, ko tốt, đa số dở.

  thí dụ : ò – ó – o – ò 4 tiếng (thấp, cao, vừa, thấp).

  Tiếng chung cục là âm thanh vừa, chọi gà đấy hay dở tùy con.

  tỉ dụ : ò – ó – o – o 4 tiếng (thấp, cao, vừa, vừa).

  Tiếng rốt cuộc được kéo dài, trong đó với 2 âm thanh thứ nhất là “vừa” và thứ nhì là “thấp”, xong khoát gà đó ko nên sử dụng, tuy bền.

  Thí dụ: ò – ó – o o oò 4 tiếng (thấp, cao, vừa, vừa kéo dài xuống thấp).

  + ví như muốn biết âm thanh cuối cho rõ, ta lấy âm thanh cuối so có âm “vừa” thứ ba, nếu cuối cao hơn “vừa” là cao, phải chăng hơn “vừa” là thấp, bằng “vừa” là làng nhàng.

  + gà chọi gáy, hồ hết tiếng đều to cộng nhau là tốt.

  Âm minh trường: là con chọi gà gáy tiếng rốt cục, kéo dài tới hết hơi, chiến kê đấy gan, mà kém tài.

  Âm minh đoản: là con gà chọi gáy tiếng rút cuộc ngắt, ngắn ngủn, gà chọi đó với vẻ gắt gao, can đảm, tài ba.

  Âm minh trung: gáy tiếng cuối ko dài cũng ko ngắn, đá gà đấy “văn võ song toàn”, được mọi mặt.

  Âm minh thủ đoản: gáy tiếng cuối ngắn, toàn tiếng gáy sở hữu vẻ rít nghe tựa tiếng đá gà tre, báo hiệu đá gà mang đặc tài (gà độc) mà phải đều tiếng.

  Âm minh hùng đoản: gáy tiếng cuối ngắn, toàn tiếng gáy to, ồ, gà đó bền bỉ, can đảm, sở hữu tài đá đòn.

  Âm minh thư trường: tiếng cuối kéo dài, toàn tiếng như đá gà tre, đó là chơi đá gà kém.

  Âm minh hùng trường: tiếng cuối kéo dài, toàn tiếng gáy to, ồ, không nét . chiến kê này với thể đòn phải chăng, bền nhưng mà ko độc, đá kém hay.

  + lúc chọi gà gáy miệng phải mở rộng thế hệ sở hữu triển vẳng, trái lại, lúc gáy mỏ khép bí mật, gà chọi không hơi.

  + lúc gáy mỏ dưới rung ít thì rẻ, rung đa dạng thì xấu, không rung càng quý.

  + Tiếng gáy không đều, chỗ to chỗ nhỏ, gà này chóng mệt, bở sức, kém bền.

  + chiến kê gáy 4 hay 5 tiếng, nhưng mà ngắt từng âm thanh rõ ràng, ấy là chơi đá gà hay, ngược lại tiếng gáy không phân rõ âm thanh, là tiếng gà thường tài.

  + đêm hôm hùng kê đại chiến gáy đúng giờ, chọi gà đó với đòn tài, đòn độc, “quý tướng”, thường trổ các đòn đấy vào các nước khăng khăng.

  – Song phụ âm minh và tam phụ âm minh: rít hai hay ba tiếng một khi là gà độc, mang tài lắm, mồm mở rộng rít tiếng to, gắt gao như heo rít.

  nếu như “song phụ” và “tam phụ” được hẳn nhiên các tiếng rít ngắn sau, đấy là “linh kê” chơi đá gà quý, đích thị chẳng sai.

  + gà nào lúc gáy, cổ gân lên, vẹo lệch ko thẳng, đòn đá cũng kém ngay. Gáy mà cần cong, vẹo hỗ tương như rắn, con đó kém bền.

  – chọi gà ngọc: lúc gà gáy đêm hôm, ta nhìn trong mồm, thấy hơi sáng, nên sở hữu tục gọi là “gà ngậm ngọc”, tất nhiên là phải quý rồi, nó là “linh kê”.

  – chơi đá gà túc: lúc ta bắt, hoặc đụng tới mình nó, thì đá gà này kêu túc túc giòn tai, lại lúc đang ra trưởng đá, bất kỳ ở hiệp nào, lúc vô nước, chiến kê vẫn kêu túc túc tựa như gà chọi kêu con, con này chiến lắm, thuộc loại “chiến kê”.

  – gà trữ thực tả: thường thì bầu diều đá gà nằm bên phải, ngược lại hùng kê đại chiến này ngược đời, với bầu diều nằm bên trái, đấy là “chiến kê”.

  (*) Dịch trong khoảng yuyu – Ruybangxanh.org “Thân trường hùng dã” : Thân = mình, trường = dài, dã = đẹp

  2/ “Lưỡng túc tam phân” cựa dài ba phân (không rõ chữ túc ở đây chỉ chiếc chân hay chiếc cựa) Túc=Chân ( dùng thông thường cho người và vật ) còn Cựa (gà )gọi là Cự.

  Phân không hề là số đo mà là Chia. Lưỡng túc tam phân = nhì chân chia làm 3 phần. ( trong Tam Quốc, sở hữu chương về Khổng Minh : Long Trung quyết kế trần thế tam phân )

  3/ “Giác tâm nhi tiễn” : ko rõ giác tâm là cái gì cơ mà ko được ngắn Giác = Biết, Tiễn = Tên. Giác tâm nhi tiễn dịch thoát là Phản Xạ, linh giác ( nhanh) như tên.

  4/”Hậu biên bất đoản”: Phần từ đùi tới đuôi ko ngắn Biên mang thể là ranh mãnh Giới hay Đan, ken dịch thoát Hậu biên bất đoản tức thị đuôi ko ngắn

  5/ “Nhãn quang quẻ bất lộ”: Mắt không lồi. quang quẻ là ánh sáng . nhãn lực bất lộ = ánh mắt ko lộ

  6/ “Đáo khứ huỳnh như phụng hoàng”: Nhìn đằng sau lại trông giống như phụng hoàng Đáo= tới, Khứ = Đi. Huỳnh=rạng ranh mãnh, oai nghi Đáo khứ huỳnh như phụng hoàng = Đi đến oai nghi như phụng hoàng

  7/câu cuối cùng: Thị ư thần kê dị dạng = Thật là con gà chọi thần quái đản. nếu như dịch thoát cả bài chỉ dựa theo phiên âm là : Mình dài khoẻ, đẹp nhì chân chia ba phần Phản xạ nhanh như tên bắn nguồn cơn như nhau nhị cánh còn dài Đuôi không (bị) ngắn Ánh mắt ko (bị) lộ Ngực ưỡn lên trời chuyển động uy nghi như phụng hoàng Thật là gà chọi thần kì quái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vần Gà Chọi Chiến Đánh Đâu Thắng Đó
 • Kỹ Thật Nuôi Gà Chọi Chiến Siêu Chuẩn
 • Cách Nuôi Gà Chọi Chiến Chuẩn C1
 • Quản Lý, Chăn Nuôi Gà Giò Trong Thời Tiết Nóng Nực
 • Tổng Hợp 6 Cách Chống Nóng Cho Gà Bất Chấp Ngày Hè 40 Độ
 • Cách Xem Lối Đá Của Gà Chọi Ôm Đấm

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Chọi Dòng Ôm Đấm Là Gì?
 • Dị Tướng Của Gà Linh Kê
 • Thần Kê Siêu Hiếm 10.000 Con Có 1 Ở Vĩnh Phúc
 • Siêu Kinh Điển Ô Hải Dương Vs Ô Thần Thái Bình
 • Thành Tỷ Phú Nhờ Tuyệt Chiêu Cho 8.000 Con Gà Ăn Tỏi
 • Cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm. Các thế đá của gà đòn, gà ôm đấm. Và các lối đá khắc chế của lối đá thú vị này. Tìm hiểu cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm tại chúng tôi – Hội đá gà Việt Nam. Để chọn được những con gà chọi có lối đá ấn tượng. May độ khi đem đi cáp độ đá gà ở các sới gà, trường gà.

  Các loại gà ôm đấm – Cách xem lối đá của gà chọi

  Trong các thế đá của gà chọi, các thế đá của gà đòn. Thì gà ôm đấm là một lối đá gà khá cơ bản. Nhiều giống gà chọi, gà nòi sử dụng lối đá gà này.

  Với lối đá gà ôm đấm hai chiến kê gà chọi thường áp sát nhau. Gà đá vào người đối thủ cho nên cần phải đá thật lớn đòn. Mà thường những con đá lớn đòn là những con gà to xương chắc liền bộ. Gà ôm đấm cần gà có bộ xương to, cổ ngắn, mình dầy, đùi to. Các con gà ôm đấm là gà hầu kiềng cho nên pha với gà hầu cũng tốt, nhưng nên pha với gà dựng đá hầu.

  Gà ôm đấm chuyên nghiệp – Cách xem lối đá của gà chọi

  Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà chọi. Đây là loại gà chọi chuyên ôm vai và đầu cánh đối thủ. Khi vô kèo nó cứ thế dộng đòn đá vào thân mình đối phương. Cho dù đối phương có kèo đè lên thì nó vẫn ôm đầu cánh của đối thủ mà đá.

  Loại này khó trị và nếu như thắng được nó thì gà mang về cũng chỉ để đúc mái thôi. Do bị đập nhiều vào khung nên gà bị nội thương. Nếu không nuôi tốt tiếp tục mang đi đá gà thì đến cuối cũng phải bỏ gà. Vì gà bị tang trong (nội thương).

  Như cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm. Nuôi gà ôm đấm chuyên nghiệp này thường khi vần cũng khó kiếm gà phu. Vì nếu gà non xương mà bị đánh vào phần khung thì coi như bỏ. Đây là điều cần chú ý trong cách xem đòn lối gà chọi, các thế đá của gà chọi.

  Gà ôm đấm không chuyên – Cách xem lối đá của gà chọi

  Theo cách xem lối đá của gà chọi thì đây là loại vào vai ra mé. Những con gà chọi này thường vừa nhanh vừa mạnh. Là loại gà chọi sở hữu các thế đá của gà đòn khá hiểm hóc. – nguy hiểm nhất).

  Gà ôm đấm không chuyên là loại gà không phải chỉ biết ôm đấm theo đúng nghĩa. Mà khi giao đấu lúc vào kèo nó ôm vai đá đấm. Nếu gà chọi đối thủ văng ra thì nó chụp hầu mé đá.

  Gà chọi này dễ khiến sư kê nhầm lẫn là có lối đá hỗn hợp đa dạng. Nên sư kê cần có cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà tốt. Biết được các thé đá của gà chọi, các lối đá của gà chọi.

  Những con gà chọi này có thể sử dụng các thế đá của gà chọi linh hoạt. Nên được cho là đá tốt hơn cả loại gà ôm đấm chuyên nghiệp. Loại này có đặc điểm là đòn đá nhanh mạnh vào thì đấm ra thì hầu. Hầu mé nên hạ đối thủ rất nhanh làm cho đối thủ không kịp phản ứng.

  Các sư kê khi xem gà bằng cách xem đòn lối gà chọi. Sở hữu con gà vừa đấm vừa hầu mé này thì ít thua lối con gà khác. Đặc biệt chú ý trừ gà kiệu, chạy xe buông tát.

  Gà ôm đấm sinh thế – Cách xem lối đá của gà chọi

  Xét các thế đá của gà đòn, các thế đá của gà chọi. Theo cách xem lối đá của gà chọi. Thì các con gà ôm đấm sinh thế có lối đá gà sở trường không phải là đấm. Nhưng trong quá trình đá gà nó bị gà chọi đối thủ khắc thế cũ. Nên sinh ra ôm đấm để hóa giải thế đá của gà chọi đối thủ.

  Cách xem lối đá của gà ôm đấm. Đây là một loại gà thế, thường thì ít gặp các con gà chọi này. Nhưng nhờ sự linh hoạt này mà nó rất được sư kê yêu thích. Giá trị của các con gà chọi sở hữu các lối đá của gà chọi này cũng cao hơn.

  Gà đánh chốt lườn – Cách xem lối đá của gà chọi

  Các con gà chọi đánh chốt lườn thường chủ yếu đấm vào lườn non đối thủ. Khiến đối thủ nội thương và người ra nước, gà nài cũng gặp khó khăn. Không có cách nào có thể khắc phục được những vết thương do đòn đánh này gây ra.

  Theo kinh nghiệm của các sư kê hiểu biết về cách xem đòn lối gà chọi. Cách xem lối đá của gà ôm đấm và các thế đá của nó. Thì khi dính phải đòn của các con gà chọi đánh chốt lườn. Sẽ khiến cho gà chọi mỏi nhừ, xuống nước, gà xuống sức nhanh. Sức mạnh giảm xuống. Với dân chơi gà chọi thì thường gọi gà chọi bị dính đòn sẽ “gãy từ trong người gãy ra”

  Gà đánh vào đùi – Cách xem lối đá của gà chọi

  Với các con gà chọi có các lối đá cảu gà chọi là đánh vào đùi. Thì chúng thường chuyên đấm kiềng. Gà chọi thường thấy loại gà bám hầu đấm kiềng. Lùa vào 2 bên nách non của đối thủ mà đấm. Cho đến 2 đùi của đối thủ triệt hạ bộ nhảy. Khiến gà đối phương chỉ có cắn mà không nhảy lên đá được.

  Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà. Những con gà có đòn đấm như thế thường rất lợi hại. Triệt hạ đối thủ từ từ khiến đổi thủ giảm dần qua từng hồ ra nước.

  Đánh giá chung về các lối đá của gà chọi ôm đấm – Cách xem lối đá của gà chọi.

  Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà đá. Gà ôm đấm là loại gà hay, khó trị về thế lối, nguy hiểm về đòn đá. Nên được rất nhiều người chọn chọn nuôi.

  Sư kê cần chú ý nếu ở Miền Bắc cho gà ôm đấm đá vào mùa đông. Thì con gà đối phương rất nhanh xuống sức. Xét trường hợp gà đối thủ có lối đá khác hoặc cùng lối đá ôm đấm nhưng đá kém hơn.

  Nhiều sư kê thường nói rằng “gà ôm đấm là đâm đâu cũng ốm”. Theo cách xem lối đá của gà ở các vùng. Thì gà ôm đấm còn được gọi là: Gà Dớ (Miền trung), Ôm đấm (Miền bắc), Đá vai (Miền nam).

  Lối đá này tương đối khó chịu, khi ghép ít kị vai kị lối. Nhưng gà ôm đấm phải liền lạc chịu đòn tốt. Đá lớn chân người ta thường nói đá như xé vải. Gà ôm đấm thường ăn khuya hồ đá, gà đối thủ xuống từ từ rồi chạy báo.

  Gà ôm đấm không có chuẩn mực về hình dáng hay lối lá. Nhưng có điểm là chuyên lợi dụng khoảng cách gần để ra đòn cực mạnh về phía đối thủ. Chân phóng vào đối thủ.

  Xét cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà. Gà ôm đấm có các thế đá của gà chọi là đòn đấm thường đánh đầu lườn. Hoặc đá vào bầu diều là gà ôm đấm thường. Đòn đấm đá vào hốc nách, mu lưng, cánh và 2 chân, đá kiềng là gà ôm đấm cao cấp. Còn loại biết đấm cả phần hậu và 2 hạt của gà là loại ôm đấm hay. Được coi là một trong các chiến kê, linh kê.

  Nếu chơi gà ôm đấm thì sư kê nên chơi các giống gà chọi biết đấm kiềng. Có các thế đá của gà chọi sở trường là đá vào hốc nách, mu lưng, phần hậu. Thì chắc chắn sẽ đem lại chiến thắng về cho mình.

  Gà ôm đấm cũng thua các thế của gà chọi sau

  Gà đùn đẩy. Các con gà đùn đẩy luôn luôn đè và đẩy gà ôm đấm được. Khi gà ôm đấm tiếp cận, cắn lông là bị đẩy ngay. Khiến gà ôm đấm không thể tung đòn lợi thế của mình ở cự ly gần, bất ngờ được.

  Các giống gà thiện dọc buông tát giỏi (gà lùi tát). Theo cách xem lối đá cua gà thì gà ôm đấm là luôn đánh cận chiến. Lúc nào cũng muốn xông tới cắn vai cắn cổ đối thủ để đá. Nhưng khi gặp gà thiện dọc buông tát giỏi. Gà ôm đấm tiếp cận để cắn mổ sẽ bị vả, tát ngay. Gà lùi tát thường lùi lại giữ khoảng cách khiến gà ôm đấm không tấn công được. Sau đó ra đòn tát trực diện vào đầu. Khiến gà ôm đấm xây sẩm mặt mày.

  Gà chạy kiệu. Xét cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà ôm đấm. Thì gà chạy kiệu có thế mạnh là chạy và tấn công bất ngờ. Nên gà ôm đấm không thể phát huy được sở trường của mình. Thậm chí là gặp bất lợi lớn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc, Tẩm Bổ Dinh Dưỡng Cho Gà Chọi, Gà Nòi
 • Nằm Mơ Thấy Gà Chọi Đánh Con Gì Và Điềm Báo Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Gà Trống, Gà Chọi Đá Nhau Là Điềm Gì, Đánh Đề Con Gì?
 • Cách Nuôi Gà Chọi Mới Nở Làm Sao Cho Gà Khỏe Mạnh Chóng Lớn?
 • 3 Lưu Ý Khi Nuôi Gà Chọi Mới Nở
 • Các Lối Đá Của Gà Chọi Bạn Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Màu Lông Gà Đá Và Bổ Sung Một Số Điều Luật Đá Gà Cần Biết
 • Tổng Hợp Các Thế Đá Của Gà Chọi Có Hình Ảnh Minh Họa
 • Gà Chọi Có Những Thế Đá Nào?
 • Cách Xem Ngày Đá Gà Chọi Chuẩn Nhất
 • Tiết Lộ Bí Kíp Và Cách Xem Chân Gà Chọi Đá Hay
 • Các lối đá của gà chọi và cách khắc chế hiệu quả nhất sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết đến bạn trong bài viết này để bạn tham khảo qua. Từ đó bạn có thể dễ dàng nâng tỷ lệ thắng của chiến kê của mình lên khi đã nắm bắt được kiến thức hữu ích này.

  Trong các trận đá gà, việc nắm rõ được các lối đá của gà chọi được xem như là một trong những chiến thuật độc đáo của các sư kê chơi gà chọi. Nếu đoán được chiến thuật trong các trận đấu này thì sẽ giúp tăng sự kịch tính, và hấp dẫn khi đưa các chiến kê ra đấu.

  Thế đá gà chọi như thế nào được gọi là hay?

  Những thế đá gà chọi hay là việc chiến kê của bạn để lại một đòn đá ghi lại dấu ấn đặc trưng mà bất kỳ ai cũng phải để tâm đến. Vậy nhưng, nếu muốn hiểu hết được tất cả các đòn đá thì cũng là một vấn đề cần phải cân nhắc, quan sát kỹ lưỡng.

  Những đòn đá của chiến kê sẽ được phát huy sức mạnh thật của mình khi nhảy lên đá bằng hai chân. Và các lối đá thường gặp mà bạn cần phải hiểu rõ như sau.

  Các lối đá nổi bật của gà chọi

  Một số lối đá thông dụng và nổi bật mà chúng ta thường gặp phải đó là:

  “Nếu bạn đang muốn xem những trận đá gà chọi hay nhất tại Việt Nam và trên toàn thế giới thì hãy nhanh chóng Nguồn: https://sv388.top/

  Đó là tất cả thông tin về các lối đá của gà chọi mà bạn cần biết đến, để có thêm cho mình kiến thức phù hợp trong việc thực hiện lựa chọn chiến kê hoặc kể cả là huấn luyện chiến kê của mình. Trong quá trình tham khảo qua, nếu bạn thắc mắc vấn đề nào đó hoặc muốn được hỗ trợ nhanh chóng thì hãy https://sv388.top/ .

  THÔNG TIN LIÊN HỆ *Điện thoại:

  – Giờ mở cửa:– Địa chỉ: 18 Đại Lộ Độc Lập, Binh Hoà, Thuận An, Bình Dương, Vietnam

  Trụ Sở Giao Dịch Trực Tiếp Khách Hàng: Casino Sun City cửa khẩu Bavet – Cambodia (Tiếp giáp với cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài-Tây Ninh).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lối Đá Gà Chọi Và Khắc Chế
 • Cách Khắc Chế Một Số Lối Đá Của Gà Chọi Khi Đá Gà Campuchia
 • Cách Cá Độ Đá Gà Chọi Đảm Bảo 99.99% Giành Phần Thắng
 • Kinh Nghiệm Để Làm Da Gà Chọi Đỏ Đẹp Của Hội Đam Mê Đá Gà
 • Làm Thế Nào Chúng Ta Có Thể Nuôi Được Gà Chọi Khỏe ?
 • Cách Xem Lối Đá Gà Chọi Đánh Đầu Cựa

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Chân Gà Chọi Chuẩn Chiến Kê Đá Trận Nào Thắng Trận Đó
 • Cách Xem Đùi, Mặt, Cẳng Và Lườn Gà Đá
 • Cách Xem Đùi Và Các Bộ Phận Của Gà Chọi Tốt
 • Giải Mã Cách Xem Tông Và Tướng Gà Chọi
 • Cách Xem Chân Gà Chọi Hay Theo “kê Kinh” Bình Giải
 • Gà chọi đánh đầu cựa là một lối hay một món đòn trong các chiến thuật chơi chọi gà. Vì vậy người chủ kê cần nắm bắt được những bài đánh này để có lối đánh phù hợp.

  Nắm được cách gà chọi đánh đầu cựa là một trong những chiến thuật đá gà vô cùng độc đáo và được nhiều sư kê áp dụng hiện nay. Đối với những người có kinh nghiệm họ sẽ đoán được những đòn đắn tiếp theo gà của đối phương. Việc đoán được bài đánh tiếp theo sẽ giúp gà chiến của bạn thì sới gà sẽ trở nên đơn giản và gà chiến của bạn sẽ làm chủ cả cuộc chơi.

  Là một trong phương pháp ra đòn của gà chọi. Phương pháp này tập trung tấn công đối thủ bằng đầu cựa. Với cách đánh này sẽ dễ dàng giúp gà chiến của bạn dễ dàng hạ gục đối thủ.

  Phần cựa của gà cần được nuôi dưỡng và luyện tập thường xuyên để trở nên chắc khỏe thì mới đủ khả năng để chiến đấu với những con gà chiến khác. Với một chiếc đầu cựa vững chắc và sắc nhọn gà chiến của bạn sẽ đưa ra những đòn đánh chính xác và chuẩn xác nhất. Mang lại thế chiến chủ động cho bản thân mình và làm chủ sới đấu. Vì vậy việc rèn luyện và chăm sóc gà chiến của mình thật cẩn thận là điều vô cùng cần thiết mà các sư kê nên làm để gà chiến của mình mạnh hơn nữa.

  Gà chọi đánh đầu cựa đó chính là các thế đánh của gà chiến đối với gà của đối thủ. Nếu gà của đối thủ không có thể lực và không có nhiều miếng đòn nào để đỡ với gà chiến của bạn thì chắc chắn đối thủ của bạn sẽ bị thua ngay trên sàn đấu.

  Tại sao nên sử dụng lối đánh gà chọi đánh đầu cựa

  Việc chơi đá gà sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn sử dụng phương pháp đá gà chọi đánh đầu cựa. Phương pháp này rất đơn chỉ cần chủ gà chăm chỉ chăm sóc cho gà chiến của mình thì mọi vấn đề sẽ được giải quyết.

  Do đó, nếu bạn yêu thích món đánh này bạn nên tập luyện cho gà chiến của mình để gà của mình đưa ra những món đánh chuyên nghiệp và bài bản nhất. Hiện nay món đánh này đang được nhiều người áp dụng và lựa chọn sử dụng làm món đánh chuyên nghiệp và bài bản nhất hiện nay.

  Những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đá gà họ thường lựa chọn phương pháp đá gà này cho gà chiến của mình. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định dấn thân và sàn đá gà chuyên nghiệp bạn nên tham khảo những món đánh này để có phương pháp đá gà chuyên nghiệp và dành phần thắng cao nhất.

  Gà chọi đánh đầu cựa thường đánh vào đâu trên bộ phận của con gà

  Trong quá trình thi đấu gà, kê chiến của bạn có thể đánh vào bất cứ vị trí nào trên cơ thể gà của đối thủ. Gà chiến của bạn càng tung những đòn nguy hiểm nhất thì gà của đối thủ càng khó dành được phần thắng. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc gà chiến của mình bạn cũng nên quan tâm tới phương pháp và các bài chiến để giúp gà của mình dành chiến thắng.

  Gà chọi đánh đầu cựa không những tung những cú đánh nguy hiểm vào gà chiến đặc biệt là các vị trí như đầu, mắt, cổ và ức đây là một trong những điểm yếu nhất trên cơ thể con gà. Do đó, nếu gà chiến của bạn tung những đòn đánh nguy hiểm này sẽ mang lại lợi thế thắng vô cùng cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xin Hỏi Về Luật Gà Chọi
 • Mơ Thấy Gà Trống, Gà Chọi Đánh Nhau Là Số Mấy? Gà Đánh Nhau Là Điềm Gì?
 • Chính Thức Cho Phép Người Việt Được Chơi Casino
 • Chiến Kê Huyền Thoại Số 1 Đất Bắc Kiếm Tiền Tỷ Cho Chủ Thế Nào?
 • Thuốc Gà Đá Bạc Liêu
 • Lối Đá Chạy Kiệu Cực Khôn Của Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Huấn Luyện Gà Chọi Khắc Phục Tình Trạng Gà Chạy Xe
 • Cách Chọn Gà Chọi Con Mới Nở Hay Chuẩn Nhất Của Những Người Sành
 • Thuốc Gà Đá Gia Lai Tốt Nhất Giao Tận Nơi Nhanh Nhất
 • Giống Gà Chọi Thuần Chủng Có Hay Không?
 • Chợ Gà Chọi Ở Sài Gòn
 • Lối đá chạy kiệu của chiến kê gà chọi luôn luôn mang lại cảm giác hồi hộp tột độ mỗi khi được xem những trận đấu đỉnh cao như thế này qua cực hay của trang đá gà cựa sắt

  Gà kiệu một khi vào xới đá là sẽ xài chiêu ” chạy”. Đây là loại gà ăn độ, xem độ rất hấp dẫn, có thể gây thót tim đa số người theo dõi.

  Gà chạy kiệu( gà chạy xe) rất quý hiếm, khó tìm. Loại gà này rất khó chịu, tránh được đường lối và phá thế đối phương rất tốt, tuy nhiên, nếu muốn chơi loại này, con gà bạn nuôi cần thật khoẻ mạnh thì mới phát huy được hết uy lực.

  Video gà đá chạy kiệu siêu hấp dẫn

  Lối Gà chạy kiệu số 1 Việt Nam

  Gà tía chạy kiệu cực khó chịu

  Gà đá chạy kiệu hay

  Gà thailand chạy kiệu đẳng cấp

  Gà chọi chạy xe

  gà chạy kiệu đòn khủng chết gà

  Gà chạy kiệu: Giả vờ chạy để đối thủ chủ quan mới ra đòn

  Gà kiệu ( hay gà chạy kiệu) là loại gà mà khi giao đấu nó sẽ bắt đầu chạy cho đến khi đối thủ không còn sức chạy theo nữa mới sử dụng miếng đánh để giải quyết trận đấu. Đây là loại gà có lối đá rất hấp dẫn, sở hữu trong tay là gần như nắm chắc chiến thắng đến 90%.

  Gà chạy kiệu chỉ sợ gà trụ ôm đấm hoặc loại gà có thể quần sát 2 bên với tốc độ cao.

  Có bao nhiêu loại gà Kiệu?

  Có 2 loại gà chạy kiệu chính là gà sinh thế và gà kiệu lỡ

  • Gà kiệu sinh thế là loại gà bình thường, vốn bẩm sinh không phải gà kiệu. Tuy nhiên, nếu khi giao đấu gà bị đè quá đáng thì sẽ sinh thế mà chạy rồi mới quay đầu lại đánh tiếp. Người ta còn gọi loại gà này là GÀ THẾ. Một con gà sinh thế thường sẽ giữ chiêu cuối cho mình, một khi đã biết xử lý đối thủ ra sao thì chúng sẽ xuất chiêu này ta. Một khi đã sử dụng đến chiêu cuối cùng thì khó có thể ngăn cản chiến thắng của chúng nhất là khi con gà đối thủ đã chạy mệt và không còn nắm thế chủ động.
  • Gà kiệu lỡ: Loại này mới chính là gà chạy kiệu chính hiệu. Tức là lối đá bản năng của nó. Thường thì con gà kiệu lỡ sẽ chạy tầm 3-7 bước sau đó quay lại tạt. Những thế đá nguy hiểm của loại gà này là đá xỏ ngang, tạt… Loại này được đánh giá là khó trị, nó chỉ chịu thua con gà đánh chặn, ôm vai chứ hầu như không ngán đối thủ nào.

  Thông thường, gà kiệu là loại đá hay nhưng lại khó ăn những con gà ôm đấm, gà trụ. vì vậy cần chú ý khi cho chúng giao chiến với những con gà này. Trừ những con kiệu gặp may buông tất tay không thì rất khó thắng.

  Cảm ơn các đã theo dõi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Gà Chọi Tơ Bằng Các Tiêu Chuẩn Đã Được Kiểm Chứng Thực Tế
 • Cách Vần Gà Chọi Tơ Chuẩn Nhất
 • Top 10 Vảy Gà Chọi Thần Kê Cực Kỳ Quý Hiếm
 • Làm Giàu Khác Người: Một Nghề Thì Sống, Đống Nghề…thành Tỷ Phú
 • Thành Tỷ Phú Nhờ Tuyệt Chiêu Cho 8.000 Con Gà Ăn Tỏi
 • Các Lối Đá Và Các Thế Đá Của Gà Chọi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đúc Gà Chọi, Kỹ Thuật Đúc Gà Chọi Hay Nhất.
 • Hướng Dẫn Cách Chữa Trị Gà Biếng Ăn Hiệu Quả Cho Các Sư Kê
 • Cách Nuôi Gà Đá Bị Suy Hồi Phục Nhanh Chóng
 • Gà Đá Hầm Sả Cần Thơ
 • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
 • Gà ôm đấm là lối gà đá vào người đối thủ nên gà thường phải to và chắc thì mới có khả năng đá được lối đá đó. Gà ôm đấm thường không có chuẩn mực về hình dáng hay lối đá nhưng có điểm chung là chuyên dùng chân phóng vào đối thủ làm đối thủ bị bắn ra xa không cho tiếp cận lại gần để thực hiện các đòn đá khác. Nếu đã chơi gà ôm đấm thì các bạn phải chơi loại gà biết đấm kiềng vào hốc nách mu lưng và phần hậu thì mới nhanh có huy chương.

  2. Gà mang lên mang xuống

  Đây là loại thế đá thông thường nhất và đơn giản nhất. Nói là một thế đá nhưng thực sự nó là một thế đá tổng hợp tùy biến. Thế mang lên biết vào kèo đè đá mé, mang xuống biết vỉa đá nách vai lưng, thụt thò hầu trộm đối thủ. Loại này đi ghép 5 ăn 5 thua phụ thuộc nhiều vào mang thuận của đối thủ và chân đòn kết liễu đối thủ.

  3. Gà chạy xe buông tát

  Đây là thế đá hài hước nhất nhưng không kém phần bí hiểm. Gà này thường mới vào bỏ đòn chạy để cho đối thủ theo sau nó, rồi bất ngờ quay lại buông phóng những đòn vào hầu hoặc đầu mặt làm đối thủ không kịp trở tay. Đòn thường rất mau lẹ thanh thoát, chân khiên cho đối thủ dính đòn như bị cáo hoặc thường là 1 seri đòn khiến đối thủ bay mỏ mất mắt choáng váng.

  4. Gà lùi tát hay gà dắt dọc buông tát

  Là một loai biến thể biến tấu của thế đá đòn dọc, vẫn chủ yếu là vào kiềng vai, đầu mặt và cần của đối thủ. Thế đá này là một thế đá hiếm, thường dần dụ đối thủ vào thế và sau đó tung đòn dọc rất nhanh. Khi tung đòn hầu hết là vào vai kiềng hầu và cần non đối thủ.

  5. Gà vỉa

  Có 2 loại thế gà vìa, vỉa sáng và vỉa tối. Vỉa tối thì nó chui vào cánh rồi lên cắn vào lưng mà đá. Vỉa sáng là nó chui luồn dưới hoăc bó sát bên mà lên đá vai lưng hoăc mé tảng. Thế đá vỉa thường chân nó đánh vào lưng hoặc nách non, đây là những điểm rất nhạy cảm của con gà vì chỗ này ít thịt và da mỏng lai gần với phổi của con gà, bị đá vào đây thì không thể nào chữa được.

  6. Gà cắn gối

  Thế đá này này cực hiếm, nó gần như đã mất hoặc mai một. Thế đá này gà chui vào díu đối phương, không chịu ngoi đầu lên đánh mà cứ nhằm bộ hạ đối phương mà cắm đầu, giấu đầu vào đó và cắn vào 2 đầu gối của đối phương khiến đối phương khó chịu trăm bề. Khắc chế loại này là gà lùi tát, hoặc đá bậy, đụng đâu đá đấy, cắn lông mã kỵ mà đá vọt lên.

  7. Gà đá mu lưng

  Thế đá này dùng chân để đá mu lưng, chỉ xét thế đá do gà của ta tạo ra chứ không xét thế đá mà gà địch tự xoay cho gà mình đá mu lưng. Có các kiểu đá như sau, gà thuận theo chuyển động của đối phương tạo ra thế đá mu lưng hoặc chui qua lườn đối phương, nhanh chóng túm gáy đối phương đá thốc lên mu lưng.

  9. Bướng trên săn thủ cấp

  Đây là thế đá gà hay, thiện chiến, đá triệt hạ đối thủ bằng những đòn đầu mặt nhanh dứt khoát, thường săn mắt và mỏ đối thủ, sử dụng tốt đôi cựa đút lỗ tai, khiến đối thủ chạy nóng trong vài hồ làm nước.

  10.Dong trâu đuổi tảng

  Thế đá này kèm chặt 2 mang đá tuốt tảng, đây là lối đá khó chịu phát huy tốt lợi thế của đôi cựa, kèm đè đối thù khiến đối thủ hướng đầu về phía trước cắn tảng và đá vào phần tảng của đối thủ, thường khi đối thủ đã không khắc được lối mà chịu để cho nó dong thì thế trận sẽ có kết cục thảm hại cho kẻ bị dong.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lối Gà Chọi Và Các Thế Đá Khắc Chế Hiệu Quả Nhất
 • Gà Chọi 2022 Có Khác Gì So Với Những Năm Trước ?
 • 3 Kiểu Gà Đá Hầu Kiềng Và 7 Khắc Tinh Của Gà Đá Hầu
 • Cách Làm Da Gà Chọi Dày Lên Giảm Thiểu Tối Đa Thương Tích Khi Thi Đấu
 • Sách Coi Vảy Gà Đá Chọi Độc Quý Hiếm Hay Nhất
 • Lối Đá Của Gà Chọi Hay Nhất Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Giống Gà Chọi Hay Nhất Thế Giới Mà Các Sư Kê Nên Biết
 • Những Giống Gà Chọi Đáng Nuôi Nhất Năm 2022
 • Những Bộ Phim Siêu Nhân Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Ae888 Gà Chọi 6 Tháng Tuổi, 5 Tháng Tuổi (Cách Nuôi Và Chế Độ Dinh Dưỡng Tốt Nhất)
 • Cách Nuôi Gà Chọi Tơ Từ 6 Tháng Đến 1 Năm Tuổi
 • Một trong những điều làm nên tính hấp dẫn và kịch tính của gà chọi hay nhất thế giới; là những lối đá khiến người xem phải giật mình và trầm trồ. Vì sự thích thú và nhu cầu đá gà ăn tiền ngày càng cao của anh em; ngày càng nhiều sư kê luyện tập những lối đá độc đáo vào những điểm chí tử để vinh danh chiến thắng cho chiến kê của mình. Để biết được những bí quyết đến từ những sư kê lâu năm trong giới chơi gà; AE888 xin giới thiệu cho anh em những lối đá gà chọi hay nhất thế giới.

  1. Gà lối 1 trong lối đá gà chọi hay nhất thế giới

  Lối đá gà lối là một trong những lối đá đặc trưng của chọi. Đây là một lối đá khó chịu khiến nhiều đối thủ phải chán nản và kiệt sức trên trận đấu. Với những chú gà chọi không có vóc dáng quá lớn; thì lối đá gà là một trong những lựa chọn thông minh và nhanh gọn nhất. Gà chọi sẽ vờn và tránh những cú đá tấn công từ đối phương để đối phương tung hết những kỹ năng mà mình có. Từ đó, gà chọi sẽ nắm được từng cách đá của đối phương và càng đánh càng hay khiến người theo dõi phải chăm chú từ đầu đến cuối. Xám Thần là một ví dụ cho chiến kê hay sử dụng lối đá gà lối của gà chọi hay nhất thế giới.

  2. Gà cưa đè hai mang 1 trong lối đá gà chọi hay nhất thế giới

  Sử dụng thế đòn kèo đẩy ( thế vừa kèo, vừa đẩy vừa đá ); là một trong những lối đá hay được sử dụng nhất trong những trận gà chọi hay nhất. Phải là một chiến kê có nền tảng tốt về thể lực và chiêu cao tương đối; để có thể áp đảo đối phương trong việc sử dụng linh hoạt các kỹ năng đá khác nhau. Để luyện tập được các thế đá cưa đè trong những trận gà chọi hay nhất ; đòi hỏi các sư kê phải huấn luyện một cách bài bản và tốn rất nhiều thời gian, công sức.

  Dân chơi gà lâu năm hoàn toàn có thể nhận ra được những thế đá quen thuộc và hiệu quả như: kèo đè và kèo trụ.

  3. Gà đá hầu 1 trong lối đá gà chọi hay nhất thế giới

  Nhắc đến những lối đá trong trận gà chọi hay; anh em không thể không nhắc đến lối đá gà đá hầu. Hầu là một trong những bộ phận nhạy cảm của gà; vậy nên khi bị tấn công vào bộ phận này sẽ gây nên chấn thương nghiêm trọng và khiến gà choáng váng trong một thời gian.

  Những sư kê mà sở hữu một đôi chân khỏe khoắn; và lực đá mạnh thì chắc chắn hầu mé và hầu dọc là hai thế đánh nguy hiểm bậc nhất mà bất cứ chiến kê nào cũng hoảng sợ. Thế đánh vừa mé vừa hầu và thế đánh hầu thụt cũng là một trong những lối đánh để tấn công vào hầu chiến kê. Lối đánh chí tử này càng được nhiều sư kê yêu thích; và là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong giới chơi gà hiện nay.

  Nhắc đến những lối đá trong trận gà chọi hay nhất thế giới; anh em không thể không nhắc đến lối đá gà đá hầu

  4. Gà ôm đấm 1 trong lối đá gà chọi hay nhất thế giới

  Với những dân chơi chuyên gà đá lâu năm; họ thường theo dõi những trận đá gà chọi hay nhất thế giới của gà chọi Mỹ, gà Asil, gà Peru,…Với lối đá gà ôm đấm, chiến kê lao hẳn vào đối thủ để tấn công mà không chờ đối thủ kịp chuẩn bị. Chúng sẽ liên tiếp đưa ra các cú đá liên hoàn và vô cùng khó chịu.

  Gà chiến sẽ liên tục áp sát đối thủ và không ngại bất cứ một cú đánh nào. Để có thể sử dụng được lối đánh gà ôm đấm; đòi hỏi chiến kê phải lì lợm và có khả năng chịu đòn vô cùng tốt. Nếu sư kê có thể rèn luyện được cho gà chiến lối đá này; thì chắc chắn chiến kê sẽ là một đối thủ đáng gờm mà bất cứ người chơi gà nào cũng phải cân nhắc trong lượt cá cược của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Chú Gà Chọi Đẹp Nhất
 • Cách Nuôi Gà Chọi Chiến Nhanh Lớn Khỏe Mạnh Hiếu Chiến
 • Nhận Diện Những Loại Vảy Gà Chọi Độc, Không Linh Kê Cũng Là Chiến Kê Hiếm Có
 • Gà Vảy Vấn Sáo Thần Kê Lộ Tướng Đá Siêu Hay
 • Vảy Vấn Sáo Ở Gà Chọi Có Nên Mua Không? Giải Đáp Cực Chi Tiết
 • Các Lối Đá Của Gà Chọi Và Các Thế Đá Khắc Chế

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi Gà Đá Tơ Thành Chiến Kê Dũng Mãnh, Gan Lỳ
 • Ngon Mê Ly Gà Chọi 7 Món Ở Vĩnh Phúc
 • Những Chiến Kê Lừng Danh Một Thời Ở Việt Nam
 • Cách Tắm Cho Gà Chọi Độc Đáo, Nên Tắm Cho Gà Chọi Vào Buổi Nào
 • Giới Thiệu Giống Gà Chọi Shamo
 • thegioiga – Các lối đá của gà chọi hay. Cách xem đòn lối gà chọi và nhận biết các lối đá của gà chọi. Các lối đá kị của gà chọi. Các sư kê nhất định phải biết để có cách huấn luyện gà chọi hay. Và có thể chọn lựa chiên kê phù hợp khi đi cáp độ.

  Gà lối là những con gà đá hay, linh hoạt trong cách đá, đòn đá của mình. Gà lối thường biết vận dụng linh hoạt các lối đá khá nhau trong từng hoàn cảnh. Để có thể đánh gục đối phương một cách nhanh chóng nhất. Nhưng vẫn giữ cho mình tránh việc bị tang.

  Gà lối thường ít khi thua khi tham gia đá gà.

  Gà chọi cưa đè hai mang thường có các thế đá sau:

  • Kèo đẩy: gà chọi này thường vừa đẩy đối thủ, vừa đè xuống. Kết hợp với ra đòn đá, khiến cho đối thủ không kịp phản ứng.
  • Kèo đè: Trong Các lối đá của gà chọi , thì với thế đá này. Gà chọi sẽ đè gác đòn tay lên người đối thủ. Loại gà chọi thường ít quan tâm đến việc đá mà chủ yếu là kèo đè.
  • Kèo trụ: gà chọi sẽ đứng một chỗ. Sau đó dựa vào chuyển động của đối thủ để tỳ đầu vai đối thủ. Và xoay theo đối phương, khiến cho đối phương không thể hoặc khó khăn trong việc ra đòn đá.

  Loại gà chọi này được nhiều sư kê chọn nuôi. Vì Các lối đá của gà chọi chắc chắn, có thể khiến cho đối thủ hao lực.

  Đặc điểm quan trọng nhất khi chọn gà cựa đè hai mang. Là chiều cao của gà chọi. Vì nếu không có chiều cao tốt thì khó có thể cưa đè đối thủ.

  Theo Các lối đá của gà chọi . Thì gà chọi có thế đá này thường thắng các gà chọi có thế đá, lối đá:

  Trong Các lối đá của gà chọi , thì đây là đòn đá vào phần hầu gà chọi đối thủ. Theo Các lối đá của gà chọi thì gà đá hậu được chia thành các thế đá, gồm:

  Trong Các lối đá của gà chọi thì những con gà đá hậu chủ yếu dùng quản khi đá gà. Khác với lối “đấm xương” là dùng lòng bàn chân để đá đối thủ. Nếu xem cựa gà và hỗ trợ tốt thì kỹ thuật đá của gà càng cao.

  Nếu gà đá hầu mé thì ít dùng cựa, thường dùng đòn đá để hạ gục đối thủ. Gà đá dọc mé thì dùng cựa để tấn công nhiều hơn, có thể khiến cho đối thủ mất mắt dễ dàng.

  – Gà chạy kiệu: Tùy con, nếu gà chọi linh hoạt trong việc né đòn thì có thể thắng.

  – Đâm lườn xỏ vĩa.

  – Cưa đè 02 mang.(trừ hầu thụt)

  – Quần 02 bên

  – Kê 02 mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang)

  – Mang lên mang xuống.

  Gà ôm đấm hay còn gọi là gà dớ. Là những con gà thường có lối đá trực diện và áp sát. Gà ôm đấm thường xông vào gà đối thủ để ra đòn. Gà này cũng khá lì đòn.

  Các lối đá của gà chọi ôm đấm có thể làm đối thủ xuống sức. Vì gà thường áp sát và ra đòn đá liên tiếp.

  Vì áp sát nên phần nào cũng khó cho đối thủ có thể ra đòn đá.

  Gà ôm đấm khó đá chạy đòn đối thủ, vì đối thủ bị đuối sức.

  Sư kê cần mất nhiều thời gian và phải có cách huấn luyện gà chọi tốt. Để gà lì đòn và nhanh nhẹn, linh hoạt trong việc chớp thời cơ ra đòn và né đòn.

  Theo Các lối đá của gà chọi thì gà ôm đấm được chia ra thành nhiều loại. Hai loại thường gặp là:

  • Gà chuyên ôm đấm: Các thế đòn của gà chọi chính là ôm đấm.
  • Gà vào vai ra mé: Loại gà chọi này có tài, có lực và ra đòn nhanh gọn. Được xem là loại gà đá nguy hiểm. Linh hoạt trong việc sử dụng các thế đá hơn gà chuyên ôm đấm.

  Gà mang lên mang xuống có lối đá linh hoạt. Tùy thuộc vào tình huống mà ra đòn và né đòn. Gà này khi đi cáp độ thường là năm ăn năm thua. Phụ thuộc vào mang thuận và chân ra đòn thuận của gà chọi.

  Những con gà mang lên mang xuống được chia thành các loại:

  – Loại lên kèo, xuống vĩa.

  – Lên kèo, xuống kê.

  – Loại lên kèo, xuống chạy quần.

  – Gà chạy kiệu.

  – Đâm lườn xỏ vĩa.

  Các thế đá của gà chạy kiệu bao gồm:

  – Kiệu chạy ko quay lại nhìn đối thủ: Gà này thường chạy vòng tròn và lựa thời cơ để ra đòn.

  – Vừa chạy vừa quay lại nhìn đối thủ: Trong ba loại thì gà vừa chạy vừa quay đầu lại nhìn đối thủ là nguy hiểm nhất. Vì khi đối thủ xuống sức thì gà chọi sẽ dùng lại và ra đòn đá tấn công. Thường là đòn liên hoàn cước.

  Gà lùi tát thường không chịu vô kèo. Khi đá gà thường giật lùi ra phía sau. Nhưng lại rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt tình và điểm yếu của đối thủ để ra đòn. Lực ra đòn mạnh và nhanh khiến cho đối thủ khó né đòn. Gà này cũng là gà chọi có lối đá mà nhiều loại gà chọi với lối đá khác phải kiêng dè. Bởi gà cứ giật lùi rồi tấn công bất chợt khiến đối thủ không ra đòn được.

  Gà quần hai mang bao gồm 2 loại dựa vào Các lối đá của gà chọi .

  – Gà quần thấp – dưới chân: gà này có khả năng phá các đòn đá, thế đá của đổi phương. Làm gà chọi đối phương xuống sức.Khả năng né đòn cũng tốt hơn so với gà quần cao.

  – Gà quần cao – quần ngang vai.

  – Gà chạy kiệu.

  – Gà xỏ ngang biết đòn đánh chặn

  Gà đá vỉa bao gồm gà vỉa tối và gà vỉa sáng. Gà này thương chui vào cánh rồi ra đòn cắn vào phần lưng đối phương.

  Phần lưng và nách là phần có dạ mỏng, gần phổi gà. Nên khi đá, cắn vào vị trí này thì gà chọi đối thủ sẽ xuống sức nhanh, khó thở.

  Gà vỉa sáng thường luồn xuống dưới đá cai hoặc đá mé tảng. Những nơi gà có ít khả năng chịu đòn.

  Gà cắn gối thường tập trung các đòn đá, cắn vào phần chân của đối thủ. Đặc biệt là khu vực ở hai bên đầu gối của đối thủ. Lối đá này có thể khiến cho gà chọi đối thủ giảm khả năng ra đòn. Hoặc có thể là bị gục tại chỗ.

  Gà cắn gối thua Các lối đá của gà chọi :

  • Gà chạy kiệu: gà này thường chạy nên khó tấn công vào chân và gối.
  • Gà quần hai mang.
  • Gà ôm đấm: với loại gà này nếu cúi xuống cắn thì dễ ăn đòn đá vào đầu.

  Gà trụ là những con gà thường ít di chuyển. Tập trung vào việc đá vào những điểm sơ hở của đối phương hơn là chạy. Gà này thường có lực đòn đá mạnh. Tuy nhiên không được nhanh nhẹn trong việc né đòn.

  Gà trụ bao gồm hai loại

  – Trụ xoay: gà này thường ít gặp.

  – Gà kèo hai mang.

  – Gà đâm lườn xỏ vĩa.

  Gà này có lối đá ngang vào phần lưng của đổi thủ. Khiến cho đối thủ ít có thể né được đòn. Gà đá mu lưng có đòn đá khá linh hoạt, cần cổ cứng chắc. Nên khi đi cáp độ đá gà thì thường có nhiều lợi thế hơn. Có thể buộc gà đối thủ phải đi dưới.

  Tuy nhiên gà đá mu lưng cần phải có chiều cao so với đối thủ. Thì mới có thể sử dụng đòn đá tốt được.

  Tuy nhiên nếu gà đá mu lưng nhanh nhẹn, lì đòn và có bản lĩnh. Thì có thể thắng được.

  Các lối đá của gà chọi , những thế đá của gà. Chi tiết Các lối đá của gà chọi và những lối đá kị. Khiến cho gà chọi gặp khó khăn trong quá trình đá gà. Các thế đá gà chọi hay.

  Xem , , , . Để xem các đòn đá, lối đá hay nhất của các loại gà chọi. Những video đá gà với đòn đá độc đáo được trực tiếp từ trường đá s128.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Đá Chín Cựa Cùng Những Khái Niệm Khá Chuẩn Từ Xa Xưa Đến Nay
 • Hướng Dẫn Cách Xem Đòn Lối Gà Chọi, Các Thế Đá Lối Đá “hay Nhất”
 • Cách Nuôi Gà Đá Tơ Khoa Học Giúp Gà Chiến Sung Sức
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Chọi Tơ (Từ 7 Tháng) Lực Căng, Bo Lớn
 • Luật Cá Độ Đá Gà Chọi Cơ Bản Ở Việt Nam
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100