Cách Ngâm Rượu Bóp Cho Gà Chọi Bằng Thuốc Nam, Cách Ngâm Rượu Om Bóp Cho Gà Chọi Bằng Thuốc Nam

--- Bài mới hơn ---

 • Mái Nhánh Kiềng Vai Gióng Sỏ
 • Tiểu Sử Gà Chọi Xám Thần Hiếm Gặp 21 Trận Bất Bại
 • Kinh Nghiệm Phượt Sông Cầu Phú Yên Lần Đầu Siêu Đầy Đủ
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sông Cầu Phú Yên
 • Các Loại Mồng Gà Chọi, Cách Xem Tướng Thông Qua Hình Dạng Mồng
 • Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi bằng các vị thuốc nam

  Cách ngâm rượu để om bóp cho gà đá không hề phức tạp. Việc quan trọng là sư kê phải chọn ra các nguyên liệu thích hợp, sẵn có hoặc dễ tìm để ngâm rượu.

  Bởi quá trình om bóp thường kéo dài rất lâu nên lượng nguyên liệu sử dụng là rất lớn. Việc tìm các nguyên liệu sẵn có ở địa phương sẽ giúp quá trình om bóp đỡ phức tạp hơn.

  Công thức 1: Hạt gấc + ngải khô + nghệ + rượu trắng

  Cách thức ngâm rượu om bóp cho gà chọi được thực hiện như sau:

  Hạt gấc phơi khô, tách vỏ đen và nghiền nhỏ. Ngải khô tán nhỏ. Nghệ chọn củ gà cắt lát mỏng hoặc giã nhuyễn.

  Đổ tất cả các nguyên liệu vào bình thủy tinh. Sau đó đổ rượu trắng 40 độ vào. Thời gian ngâm tối thiểu là một tháng. Hỗn hợp rượu ngâm này để càng lâu thì càng tốt.

  Công thức 2: Vỏ măng cụt + vỏ cây bần + gừng + nghệ xà cừ + riềng + rượu

  công thức ngâm rượu om bóp cho gà chọi được thực hiện như sau:

  Vỏ măng cụt phơi khô, tán nhỏ. Vỏ cây bần rửa sạch, phơi khô để miếng nhỏ hoặc tán nhuyễn. Gừng, nghệ, riềng giã nhuyễn.

  Sau đó cho cho các nguyên liệu vào bình thủy tinh rồi đổ rượu trắng 40 độ vào. Thơi giân ngâm cũng càng lâu càng tốt nhưng ít nhất phải được 1 tháng mới được sử dụng để om bóp cho gà.

  Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi bằng các vị thuốc bắc

  Đối với các vị thuốc bắc, có 2 công thức ngâm rượu bóp cho gà như sau:

  Công thức 1

  Huyết giác + thiên niên kiện + địa liên + nhục quế + ô đầu + xuyên khung. Và long lão + địa long + đương quy + đại hoàng + nghệ + phèn chua

  Công thức 2

  Ma hoàn + thiên niên kiện + quế tần + huyết giác + hồng hoa + nhĩ hương + xương truật. Cộng với huyết đẳng + lai quy + cam thảo + quy vĩ + thủ ô + địa liền, bách hộ. Với quế thông + quế chỉ + phong kỳ + mộc quả + mộc dược + đỗ trọng + xuyên sơn giáp

  Các vị thuốc bắc trong 2 công thức trên đều có thể mua được tại các tiệm thuốc bắc. Công thức ngâm rượu bóp cho gà chọi bằng thuốc bắc sẽ tốn một khoản chi phí đáng kể. Bởi vậy người nuôi nên cân nhắc trước khi quyết định chọn công thức nào để om bóp cho gà chọi.

  Trên thực tế, hiệu quả của các công thức ngâm rượu bóp cho gà chọi trên không quá khác nhau. Bởi suy cho cùng thì tâm huyết của người nuôi gà chọi cũng làm cho cho các chiến kê trở nên dũng mãnh và đẹp hơn thôi.

  Posted in Kiến Thức Gà Chọi

  Điều hướng bài viết

  Có nên đeo tạ chân cho gà chọi hay không?

  Cách chữa gà bị đi ngoài tiêu chảy nhanh và hiệu quả

  Th62020 25 Hồ 1: Ô đai đỏ (Đội por Wuti) vs Ô đai xanh (Đội Mae Pig)-Chọi gà C1 Thái Lan

  Th62020 25 Hồ 2: Ô đai đỏ (Đội por Wuti) vs Ô đai xanh (Đội Mae Pig)-Chọi gà C1 Thái Lan

  Th62020 25 Hồ 3: Ô đai đỏ (Đội por Wuti) vs Ô đai xanh (Đội Mae Pig)-Chọi gà C1 Thái Lan

  Th62020 25 Hồ 4: Ô đai đỏ (Đội por Wuti) vs Ô đai xanh (Đội Mae Pig)-Chọi gà C1 Thái Lan

  Th62020 21 Hồ 1: Chuối chân trắng (Đội Family tape) vs Ô chân trắng (Đội Chao Jom)-Chọi gà C1 Thái Lan

  Tháng Sáu 17, 2021 No Responses

  Cách chọn gà chọi hay

  Xem hình dáng gà chọilà điều thứ ba các bạn cần chú ý để có thể chọn được chú gà đá hay. Vậy nên, hôm nay chúng tôi xin gửi tới các bạn cách chọn gà đá hay bằ…

  Tháng Sáu 18, 2021 No Responses

  Hướng dẫn chữa sưng cụm bàn chân gà chọi

  Chân bị sưng ảnh hưởng đến lực đá của mỗi chiến kê. Nếu không cócách chữa sưng cụm bàn chân gà chọimột cách nhanh chóng sẽ dẫn đến việc gà không thể tham…

  Tháng Sáu 18, 2021 No Responses

  Cách điều trị dứt điểm gà chọi bị kén mép

  Gà chọi rất dễ bị kén mép. Lý do là gà chọi rất thường xuyên đi đá, luyện tập có sử dụng đến mỏ. Điều đó làm cơ hội tiếp xúc bụi bản của mỏ gà với mầm bện…

  Tháng Sáu 19, 2021 No Responses

  Cách ngâm rượu om bóp cho gà chọi bằng thuốc…

  Muốn gà chọi trở thành chiến kê thì công đoạn om bóp cần thực hiện nghiêm túc trong nhiều tháng liền. Nguyên liệu om bóp gà thường là những nguyên liệu truyền thống, đã c…

  Tháng Sáu 18, 2021 No Responses

  Cách vỗ đờm cho gà chọi

  Sau mỗi trận đấu, gà chọi có khả năng lên đờm do dính bụi bẩn trong họng. Trường hợp này sư kê có thể chữa ngay cho gà bằng cách vỗ đờm. Biện pháp này đơn giản mà c…

  Nhấn F5 nếu video bị lỗi

  gmail.com. Đ/C: Tầng 12, Tòa nhà Hapulico, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngâm Rượu Bóp Cho Gà Chọi Bằng 4 Cách An Toàn
 • Nghệ Thuật Chọn Nuôi Gà Chọi Cực Đỉnh Được Lưu Truyền Từ Xa Xưa
 • Cùng Hội Bạn Oanh Tạc Những Địa Điểm Gây Sốt Ở Bắc Kạn
 • Khu Phân Lô Linh Sơn Hòa Lạc
 • Shophouse Vinpearl Tuyên Quang Mở Bán (Cập Nhật Chính Sách)
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cửa Lò Nghệ An, Ăn Ở, Địa Điểm Vui Chơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Lệ Thủy: Triển Vọng Từ Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lai
 • Cách Chăm Sóc Gà Chọi Chiến Máu Chiến Sung Như Cây Cung, Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Chiến
 • Cách Nuôi Gà Đá Mau Lên Ký Tăng Cân Vèo Vèo
 • Địa Chỉ Bán Gà Đá Sở Hữu Chất Lượng Giống Chiến Tốt
 • Nghề Tay Trái Của Vđv
 • Du lịch Cửa Lò Nghệ An sẽ đem lại cho du khách một chuyến đi vô cùng thú vị. Đây khoảng thời gian để bạn nghỉ ngơi sau nghĩ giờ làm việc mệt mỏi. Lữ hành Sài Gòn Củ Chi luôn đồng hành với bạn trên mọi chặng đường. Cũng như là giới thiệu về những điểm đến hấp dẫn nhất hiện nay. Các thông tin được chúng tôi tổng hợp sau đây

  Cửa lò là một thị xã của tỉnh Nghệ An. Cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 16km, cách sân bay Vinh khoảng 10km. Cách Hà Nội khoảng 300km và Sài Gòn lên đến 1.400km. Được thành lập từ những năm 1994, tên Cửa Lò xuất phát từ tên nôm của một ngôi làng cổ của huyện tiếp giáp là Diễn Châu.

  Khoảng thời gian du lịch Cửa Lò Nghệ An và Phương tiện di chuyển

  Nên du lịch Cửa Lò Nghệ An trong thời gian nào?

  Thời gian thích hợp nhất để du lịch Cửa Lò Nghệ An là vào tháng 4 tới hết tháng 9. Hành trình kéo dài 3 ngày 2 đêm hoặc 4 ngày 3 đêm là thích hợp nhất để bạn có thể khám phá những địa điểm du lịch khác. Bạn có thể lên lịch đi vào các ngày gần cuối tuần để không bị ảnh hưởng đến công việc vào thứ 2

  Phương tiện di chuyển

  + Bằng máy bay: Khi đi máy bay xuống Tp Vinh, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian hơn.Sau đó, các bạn có thể kết hợp với taxi, bus hoặc xe ôm để đến được với bãi biển.

  + Bằng ô tô/xe khách: Khung đường đến Cửa Lò khá đơn giản. Nếu bạn đi với gia đình thì có thể thuê oto tự lái. Thường thì sẽ chọn đi đường 1A hoặc đường mòn Hồ Chí Minh để thoải sức ngắm cảnh.

  + Bằng tàu hỏa: Hai địa điểm bạn nên tìm đến nhất là Ga Hà Nội / Ga Long Biên . Tàu hỏa trả khách tại ga Vinh, xuống ga các bạn có thể thuê taxi/xe ôm/bus để đến với bờ biển. Giá vé khá dễ chịu trong khoảng 200.000 – 350.000 VNĐ tùy vào hạng ghế mà bạn lựa chọn.

  Những địa điểm không nên bỏ qua khi du lịch Cửa Lò Nghệ An

  Biển Cửa Lò

  Bãi biển Cửa Lò nằm ở thị xã Cửa Lò, cách Vinh khoảng 16km và Hà Nội hơn 300km. Địa danh này được người Pháp phát hiện và năm 1907 đã đưa vào làm nơi nghỉ mát. Nhưng những năm 2000, điểm nghỉ mát này bắt đầu thu hút đông khách du lịch. Biển Cửa Lò có diện tích rộng. Đặc điểm thu hút khách đó là bãi cát mịn, sóng không quá to và dịch vụ khá dễ chịu.

  Đảo Lan Châu

  Đảo Hòn Ngư

  Nói đến các đảo tại Miền Trung, chúng ta thường nghĩ ngay đến đảo Lý Sơn, Cù Lao Chàm, Kỳ Co (thuộc đảo Nhơn Lý), nơi đây được coi là nơi lý tưởng cho những ai có ý định nghĩ ngơi vào các dịp lễ, cuối tuần. Thế nhưng, ít ai biết được rằng tại Nghệ An lại có một hòn đảo mang tên khá lạ – đảo Hòn Ngư.

  Để di chuyển ra đảo, phương tiện sử dụng có thể bằng tàu hoặc cano. Giá cả dao động khoảng 180.000 đồng/người, xuất phát từ bến cảng đảo Lan Châu hoặc bãi biển Cửa Lò đều được.

  Khi đến với đảo Hòn Ngư, bạn sẽ cực kì thích thú khi chứng kiến bãi đá sỏi dài hàng km được nước biển bào mòn theo thời gian. Khiến chúng trở nên tròn trịa và nhẵn bóng với nhiều đường kính khác nhau. Bãi đá sỏi hoặc cầu cảng là địa điểm cho những ai yêu thích sống ảo.

  Kim Liên – Nam Đàn

  Đã đến Nghệ An thì Nam Đàn là địa điểm du lịch mà bạn không nên bỏ qua. Đó chính là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Cánh đồng hoa hướng dương, Nghĩa Đàn

  Làng chài Xuân Thủy

  Làng chài Xuân Thủy nằm cách thị xã Cửa Lò khoảng hơn 2km. Nơi đây toát lên một vẻ yên bình và êm ả, không ồn ào, náo nhiệt. Không có nhiều cảnh đẹp, nhưng bạn có thể khám phá được sự ồn ào của chợ phiên vào buổi sáng. Quan sát cảnh thuyền về tấp nập, những sân phơi cá trải rộng. Với những ai mê đồ hải sản, làng chài chính là địa điểm để bạn có thể mua rất nhiều thứ từ cá thu, moi, cá mực… rất tươi và ngon.

  Chùa Lô Sơn

  Chùa Lô Sơn do Tể tướng Nguyễn Văn Miên dựng lên vào năm Vinh Thịnh (1705 – 1719) đời vua Lê Dụ Tông. Lúc đó chỉ là 3 gian nhà nhỏ, mái lợp tranh, rộng đủ để các đệ tử trong vùng đến làm lễ, nhân dân còn gọi là Am Tự.

  Chùa Lô Sơn xây dựng ngay dưới chân núi Cao. Dựa vào thế núi, núi và chùa đan quyện hài hòa, bổ sung cho nhau lại ẩn hiện giữa những cây đại thụ sum xuê, xanh biếc tạo cho chùa hòa nhập với cảnh trí thiên nhiên toàn cảnh như một bức tranh đầy hấp dẫn.

  Những món ăn không nên bỏ qua khi đến du lịch Cửa Lò Nghệ An

  Mực nháy Cửa Lò

  Đây là loại mực còn tươi vừa được ngư dân bắt lên khỏi biển. Được chế biến và thưởng thức ngay tại chỗ. Đây là món ăn đặc sản tại Cửa Lò Nghệ An mà bạn không nên bỏ qua. Món mực nháy rất thơm, giòn ngọt ăn cùng với tương ớt và muối tiêu pha chanh ăn rất ngon. Ngoài ra, món mực này có thể dùng để luộc hoặc hấp cũng hấp dẫn không kém.

  Cá Giò bảy món Cửa Lò

  Cá Giò bảy món Cửa Lò là một món ăn đặc sản mới khi bạn du lịch Cửa Lò Nghệ An nên thử qua. Đây là loại cá mập chanh có thịt rắn chắc và giống như khúc giò nên được gọi là cá giò. Món cá giò được đánh giá còn ngon hơn cá hồi và có độ dinh dưỡng cao. Cá giò 7 món bao gồm: cá gỏi, cá hấp sả, lòng cá xào, lẩu cá, cháo cá, vây cá rán và da chiên giòn.

  Cháo Nghêu

  Không chỉ có cháo lươn mà cháo nghêu cũng là món ăn đặc sản của Cửa Lò. Bạn nên ăn món cháo nghêu này vào ban đêm là thích hợp nhất. Khi đi dạo tham quan các bãi biển ở Cửa Lò.

  Mọc cua bể

  Đây cũng là món ăn đặc sản ở Cửa Lò. Mọc cua bể không phải dễ để chế biến, đây là món ăn phải rất cầu kỳ, tỉ mỉ. Thịt cua được gỡ nhỏ, thêm một lạng thịt giã nhỏ, hành khô, một chút tiêu, nước mắm, kết hợp với một chút mộc nhĩ và nấm hương thì vị sẽ càng thêm ngon.

  Khi bày ăn, người ta cắm chân cua đã luộc chín vào mai giống như cua đang sống. Nhưng mùi vị thơm quyến rũ của cua, thịt, hành, và gia vị hòa quyện với nhau khiến du khách ăn một lần nhớ mãi.

  Nước mắm Cửa Lò

  Là loại nổi tiếng với nghề đánh bắt cá biển, Cửa Lò với những cơ sở sản xuất nước mắm nổi tiếng. Nước mắm làm từ những loại cá tươi ngon, cùng những nguyên liệu đặc biệt khác. Nước mắm Cửa Lò luôn rất được các bà nội trợ tin dùng.

  Mắm Ruốc Cửa Lò

  Mắm Ruốc Cửa Lò ăn với cơm trắng nóng thì thiệt là tuyệt vời. Đây cũng là loại nước chấm không thể thiếu được trong bữa cơm của người dân xứ Nghệ. Bạn có thể ăn kèm với bún hay chế biến nhiều món ăn khác như: nêm canh, cháo ruốc, mắm ruốc rim hay mắm ruốc kho thịt…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cửa Lò Nghệ An Từ A Đến Z 2021
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Cửa Lò Nghệ An, Đầy Đủ Nhất 2021
 • Tân Kỳ, Chú Trọng Sản Xuất Vac Hữu Cơ
 • Chuyện Dở Khóc Dở Cười Của Những Dân Chơi Gà
 • Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Gà Chọi Hay Gà Lai, Cách Chọn Gà Chọi Hay Qua 7 Bước Xem Tướng
 • Chơi Gì Ở Nha Trang Vào Ngày Mưa?

  --- Bài mới hơn ---

 • 99+ Mẫu Bàn Làm Việc, Bàn Văn Phòng Hiện Đại Giá Rẻ
 • Top 10 Báo Giá Chi Phí Xây Nhà Văn Phòng Cho Thuê Từ 99 Nhà Thầu Uy Tín
 • Cảnh Sát Tử Vong Khi Bị Gà Chọi Tấn Công
 • Chọn Gà Qua Thế Đá
 • Nuôi Gà Ở Trong Nhà Máy Lạnh Ở Lâm Đồng
 • Bạn e ngại thời tiết Nha Trang 3 tháng cuối năm sẽ làm phá sản kế hoạch du lịch của mình? Đừng lo, chỉ cần nắm giữ những thông tin bổ ích này, bạn sẽ vẫn có một kỳ nghỉ thú vị bên gia đình và bạn bè ngay tại thành phố biển, bất chấp “nắng mưa là chuyện của trời”.

  Có nên đi du lịch Nha Trang vào mùa mưa?

  Vào thời gian tháng 10, 11, 12 là khoảng thời gian ảm đạm nhất của du lịch Nha Trang, bởi sự phiền nhiễu của những cơn mưa hoặc đợt gió lạnh sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến hành trình thăm thú, khám phá của du khách. Tuy nhiên đặc điểm mưa tại Nha Trang cũng rất khác lạ, phần lớn chỉ mưa vào buổi tối và sáng sớm, để chuẩn bị cho một ngày không khí trong lành.

  Do đó, không phải vì vào mùa mưa mà bạn không thể đi du lịch, mà chọn điểm đến phù hợp mới là vấn đề cần cân nhắc. Chưa kể, đây cũng là khoảng thời gian bạn sẽ không phải đối mặt với cảnh chen chúc, hay chặt chém không đáng có. Ngược lại, những gói ưu đãi về giá và một không gian riêng tư, thoáng đãng sẽ là điều kiện để bạn cảm nhận sâu sắc và tận hưởng một Nha Trang thật trọn vẹn.

  Điểm đến của hành trình du lịch Nha Trang trong ngày mưa:

  – Tham quan thành phố:

  Đừng quên thăm quan các địa danh du lịch trong thành phố như Tháp bà Ponagar, Viện Hải Dương Học, nhà Thờ Đá , tháp Trầm Hương,… thiết kế độc đáo cùng điểm nhấn về bề dày lịch sử hào hùng.

  – Tắm bùn khoáng nóng

  Khu nghỉ dưỡng suối khoáng I-resort Nha Trang ra đời và phát triển theo hướng quy hoạch khu Du lịch cao cấp, sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên bùn khoáng và nước khoáng – nguồn nguyên liệu sẵn có của Nha Trang – Khánh Hòa, đưa vào dịch vụ nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, điều trị mãn tính phục hồi chức năng.

  Thêm nữa, không giống với các loại hình du lịch khác, tắm bùn khoáng lại không hề “kén” thời tiết. Dù bạn đến đây vào một ngày nắng hay mưa, thì sẽ đều có những trải nghiệm thật đặc biệt.

  Ngày se lạnh ngâm bùn khoáng nóng sẽ giúp lưu thông máu, tăng quá trình trao đổi chất, mang lại cảm giác thư giãn, tinh thần thoải mái và làm ấm cơ thể. Còn gì thú vị hơn vào những ngày trời lạnh được đắm mình trong bể khoáng nóng, nghỉ ngơi và thả lỏng cho cơ thể được thư giãn hoàn toàn.

  – Xem phim:

  Đi xem phim hoặc mua sắm, tham gia các trò chơi bên trong các khu trò chơi trong nhà như Vincom Plaza, rạp chiếu phim CGV, Lotte Cinema,…

  Bánh xèo miền Trung thường đúc trong một cái chảo gang nhỏ nhỉnh hơn cái miệng bát một chút, ăn chung với nước mắm chua ngọt, rau sống, chuối chát và khế.

  Ngoài ra, bạn có thể vỗ về chiếc dạ dày của mình với những món ngon đặc sản như Bánh canh, bún cá, cháo gà nóng hổi chỉ từ 20.000 – 40.000đ. Còn gì nữa nhỉ, chắc chắn là một bữa tiệc hải sản rồi, tôm hùm nướng phô mai, cá nướng, lẩu hải sản, mực nướng ngũ vị…

  – Thử thách tại Khu vui chơi Bạt nhún Jump Park

  Khu vui chơi Jump Park Nha Trang là sân chơi bạt nhún đầu tiên tại thành phố biển xinh đẹp với đầy đủ các trò chơi từ khu nhà banh liên hoàn cho trẻ em đến khu bật nhảy trên bạt nhún, núi leo trong nhà dành cho người lớn và đặc biệt hơn cả là không gian thu nhỏ của gameshow nổi tiếng “Chiến binh Ninja”.

  Cần chuẩn bị những gì nếu đi du lịch vào mùa mưa?

  Một hành trình có trọn vẹn hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào hành lý mà bạn mang theo, chưa nói đó là chuyến đi vào mùa mưa, càng cần có sự chuẩn bị kỹ càng hơn nữa.

  – Một đôi găng tay hoặc áo ấm, khăn choàng

  – Ô, túi ni lông, dép lào, áo mưa, balo chống thấm, giày nhựa

  – Thuốc cảm cúm, kem dưỡng ẩm da

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Lối Đá Của Gà Chọi Và Cách Khắc Chế Từng Loại
 • Phòng, Chống Dịch Cúm Gia Cầm::chớ Xem Thường Mối Nguy Từ Gà Chọi
 • Nuôi Gà Lai Thả Vườn, “đút Túi” 100 Triệu Đồng/năm
 • Cách Ngâm Rượu Nghệ Cho Gà Chọi Đại Chiến 300 Hiệp
 • Hiệu Quả Từ Mô Hình Liên Kết Chăn Nuôi Gà Theo Chuỗi Giá Trị Tại Huyện Như Xuân
 • Gà Chọi Bị Kén Đầu Thì Phải Chữa Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Chữa Gà Chọi Bị Đau Mắt
 • Cách Chữa Gà Chọi Bị Sủi Bọt Mắt
 • Gà Kén Mép Trong Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả
 • Buôn Gà Chọi Vượt Biên Sang Trung Quốc
 • Cách Chữa Hen Cho Gà Chọi Bị Hen ( Bài Thuốc Quý) Từ Dân Gian
 • Các nguyên nhân gà chọi bị kén đầu

  Các nguyên nhân khiến gà chọi bị kén đầu thường rất đa dạng, nguyên nhân chủ yếu là do quá trình vệ sinh, môi trường sinh hoạt có sự hình thành của vi trùng, vi khuẩn hoặc chế độ dinh dưỡng của gà không phù hợp. Khi gà bị thương ở đầu, có vết thương hở nhưng lại không được vệ sinh đúng cách, đây là lúc tạo điều kiện cho sự hình thành các loại vi khuẩn và làm cho dễ hình thành kén. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng của thức ăn như thiếu một số loại vitamin, sắt, hay các chất dinh dưỡng cần thiết, chế độ sinh hoạt không điều độ, đảm bảo vệ sinh thì cũng là nguyên nhân gây hình thành kén.

  Nếu để lâu thì vết kén rất khó chữa trị và hồi phục, vì vậy bạn nên lưu ý nhận biết các dấu hiệu, nguyên nhân và cách chữa trị kịp thời.

  Cách chữa trị gà chọi bị kén đầu

  Chữa trị bằng cách mổ

  Nếu gà chọi bị kén đầu dạng nước, thì bạn có thể lựa chọn phương pháp mổ. Bạn cần mổ vết kén ra và hút hết nước dịch ra ngoài để loại bỏ sự tích tụ và hình thành vi khuẩn. Bạn có thể kết hợp tiêm vào một ít dung dịch lincomycin để vết kén nhanh được phục hồi nhất. Vết kén khoảng 5 ngày sẽ khô lại và bạn chỉ cần bóc nhẹ nhàng ra là được.

  Chữa trị bằng thuốc

  Bạn có thể tìm mua các loại thuốc chuyên dụng trên thị trường được bày bán tại quầy thuốc thú y, các loại thuốc giảm sưng, chống viêm. Bạn có thể tham khảo loại thuốc tiêu kén gà chọi bị kén đầu của Thái Lan, thuốc tiêu kén Violet, thuốc tiêu kén dạng tiêm, dạng bôi, dạng uống.

  Đối với thuốc tiêu kén dạng tiêm, bạn chỉ cần tiêm trực tiếp vào vết kén, vết kén sẽ nhanh chóng thu lại và khô, có tác dụng khá nhanh. Đối với thuốc dạng uống, bạn lấy một liều lượng thuốc phù hợp hòa với một ít nước và cho gà uống hai lần mỗi ngày. Loại thuốc này hỗ trợ rất tốt cho việc giảm sưng, phù nề, viêm nhiễm. Đối với thuốc chữa kén dạng bôi, đầu tiên bạn nên dùng nước muỗi loãng để vệ sinh vết kén sau đó để khô ráo và bôi vào chỗ kén 2 lần/ ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mô Hình Nuôi Gà Đá Chuẩn Giúp Kiếm Được Tiền Tỷ Mỗi Năm
 • Làm Sao Nuôi Gà Bị Suy Phục Hồi Nhanh Chóng
 • Xem Tướng Mắt Nhận Biết Gà Chọi Tốt, Xấu
 • Cách Chữa Gà Chọi Bị Mất Gân, Làm Gì Với Chiến Kê Bị Mất Gân
 • Thức Ăn Và Chế Độ Ăn Cho Gà Chiến, Thức Ăn Cho Gà Đá, Cách Tập Luyện Gà Chọi Chiến
 • Đá Gà Miền Tây Trà Vinh Sân Chơi Được Nhiều Người Biết Đến Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Mua Bán Gà Nướng Bản Đôn Tại Quận Gò Vấp
 • Trang Trại Nuôi Gà Trống Thiến Lớn Nhất Tỉnh
 • Gà 1Kg Đá Cựa Bao Nhiêu Tư Vấn Size Cựa Từng Gà
 • Cách Nuôi Gà Đá Tới Pin Nhanh Có Lực Và Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Băng Cựa Gà Chuẩn Sức Sát Thương Cao
 • Xem đá gà miền tây Trà Vinh thu hút sự chú ý của đông đảo người chơi

  Tại đá gà miền tây luôn cập nhật liên tục những trận chiến đấu đá gà dành cho người chơi để các bạn có thể được trải nghiệm với một môn thể thao giải trí cực kỳ hấp dẫn.

  Nhờ vào những màn biểu diễn tuyệt đỉnh của từng chiến kê trong mỗi chiến trận mà chúng khiến cho người xem khó có thể rời mắt ra được. Và đặc biệt gà đá Trà Vinh luôn đảm bảo mang đến những bầu không khí vô cùng hào hứng thu hút sự chú ý của người chơi rất nhiều bởi có lẽ nơi đây đã có truyền thống với trò chơi chọi gà dân gian từ bao đời nay,.

  Có thể khẳng định rằng gà đá miền tây của khu vực Trà Vinh được đánh giá là nơi hội tụ nhiều giống gà đá hay nhất đảm bảo mang lại những trận chiến đẹp mắt và vô cùng thú vị.

  Vì sao nhiều người lại yêu mến gà đá miền tây Trà Vinh đến như vậy?

  Từ trò chơi dân gian truyền thống chọi gà lâu đời mà người ta phát triển với hình thức gà đá online để thu hút sự chú ý của nhiều người chơi hơn. Đặc biệt bạn không cần phải đến trực tiếp nơi chọi gà để xem mà thông qua hình thức trực tuyến bạn cũng vẫn có thể được trải nghiệm với những trận giao hữu đá gà cực kỳ thích thú.

  Tất cả những giống gà đá ở miền tây chúng có những đặc điểm hơn hẳn so với gà đá đến từ nhiều vùng khác. Sỡ dĩ có được sự khác biệt rõ rệt đến như vậy đó cũng là bởi vì chúng đảm bảo được huấn luyện, chăm sóc cũng như có chế độ tập luyện rất kỹ thuật và bài bản. Nhờ vào các sư kê có những kinh nghiệm lâu đời mà vì thế đá gà miền tây ở Trà Vinh luôn thu hút sự chú ý được nhiều người yêu mến trên thị trường hiện nay.

  Đá gà miền Tây Trà Vinh có những đặc điểm cơ bản nào?

  Nhận diện gà đá miền tây Trà Vinh vô cùng đơn giản bởi chúng sở hữu những đặc điểm rất riêng nổi bật cơ bản như sau:

  Gà đá miền tây sở hữu một tiếng vang vô cùng mãnh liệt và dõng dạc sau mỗi lần cất lên tiếng gáy.

  Tuy sở hữu thân hình không quá vạm vỡ nhưng gà đá miền tây luôn đảm bảo có được 1 cơ thể cực kỳ săn chắc hơn so với những giống gà khác nói chung.

  Những trận ra đòn rất nhanh nhẹn và linh động. Hơn thế nữa gà rất tinh anh cũng như có được những cú đá dứt điểm

  Nhìn chung đá gà miền tây Trà Vinh luôn là đề tài thu hút được sự chú ý của nhiều người trên thị trường hiện nay. Do vậy xem đá gà miền tây chắc chắn sẽ là sân chơi giải trí mang đến nhiều niềm thú vị cho người tham dự.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Nuôi Gà Rừng Thuần Chủng Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Cách Nuôi Gà Rừng Sinh Sản Cho Năng Suất Và Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Gà Mổ Lông Nhau Và Cách Điều Trị Dứt Điểm !
 • Hướng Đi Mới Cho Người Chăn Nuôi Gà Ở Thái Nguyên
 • Bán Máy Ấp Trứng Ở Tuyên Quang
 • Đá Gà Phá Lấu: Aguero Leo Lên Thứ Ba Trong Cuộc Đua Giày Vàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Vụ Phá Trường Gà Ven Đường Võ Văn Kiệt, Quận 6: Bắt Giam 43 Đối Tượng
 • Đá Gà Qua Mạng Là Gì? Có Nên Chơi Hay Không?
 • Đá Gà Qua Mạng Là Gì? Phương Thức Hoạt Động Ra Sao?
 • Chia Sẻ Bí Quyết Thuần Gà Rừng Rặc. Hướng Dẫn Thuần Và Chăm Sóc Gà Rừng Rặc, Gà Rừng Rặc Thuần
 • Con Gà Là Số Mấy? Mơ Thấy Gà Đánh Đề Số Bao Nhiêu?
 • Trong khi Barca vẫn có Messi dẫn dắt tuyến đầu, Real ít nhiều thiệt thòi vì vắng Cristiano Ronaldo – tay săn bàn số một và là cảm hứng to lớn cho cả đội. Trước đối thủ không còn mục tiêu như Brighton, Man City tiếp tục trình diễn màn tấn công bậc thầy, đưa họ lên một tầm khác so với phần còn lại ở đá gà phá lấu Ngoại hạng Anh mùa này. Theo Miguel, sau nhiều năm cạnh tranh với nhau, Messi đang cho thấy sự vượt trội so với Ronaldo.

  Sau khi thăm Việt Nam, Chủ tịch Dvorkovich sẽ lên đường dự lễ trao giải Vô địch cờ vua thế giới diễn ra vào ngày 14/3/2019 tại Kazakhstan. Tuy nhiên, đây là trận đấu vô duyên của cả tập thể đội chủ nhà lẫn cá nhân Ronaldo.

  Ảnh: Reuters.

  Cựu số một thế giới bắt nhịp chậm khi phải thi đấu trong điều kiện gió lớn.

  Sau đó, họ sẽ đối đầu Newcastle, Chelsea và Everton tại Ngoại hạng Anh trong tháng 10 đầy giông bão. Hồi tháng 2, Mourinho được cho là đã tâm sự với bạn thân và đá gà phá lấu cộng sự về một hợp đồng coi như đã hoàn tất với Man Utd.

  Hai đội nằm ở bảng B cùng U16 Nhật Bản và U16 Kyrgyzstan. Trước khi bước vào nội dung đánh đơn, Hoàng Nam đã phải dừng bước ở nội dung đánh đôi ngay vòng một. Van Gaal, người đã chi 375 triệu đôla từ khi nắm đội vào tháng 5/2014, không thể giúp Man Utd có lối chơi đẹp như dưới thời Alex Ferguson.

  Ít vòng sau, vụ tai nạn của tài năng trẻ Charles Leclerc khiến xe an toàn được triển khai ở vòng 32 khiến Mercedes được hưởng lợi khi rút ngắn được khoảng cách mênh mông phía trước.

  鐩稿叧閾炬帴锛� game bóng đá world cup: Paul Scholes: Nốt nhạc trầm xao xuyếncờ tướng online trên máy tính: Bộ ba Messi – Neymar – Suarez ghi bàn nhiều hơn mọi đội bóng châu Âusố đề wikipedia: Real soán ngôi đầu trong ngày Ronaldo phá kỷ lục của Raultrận bóng đá dortmund: Trump mang Usain Bolt vào cuộc tranh luận với các VĐVbầu cử xã phường tại campuchia: Joshua cân nhắc bỏ đai vô địch IBF, để tái đấu Klitschkosoi kèo bóng đá nhật bản: Golden State Warriors vô địch NBA năm thứ hai liên tiếpGold Rush: Tiger Woods ghi sáu birdie ở vòng mở màn giải Arnold Palmerlink bóng đá trực tuyến hôm nay: Lampard: ‘Chelsea sẽ trải nghiệm sớm áp lực đá loại trực tiếp’dự đoán lịch trình thi đấu khu vưcâu mỹ: Ghi liên tiếp bốn bàn tại La Liga chỉ trong 16 phútbaccarat super 98: Thăng Long Warriors chia tay HLV sau trận ra quân VBADự đoán tỷ số cúp châu Âu: Griezmann lập công, Atletico chạm tay vào vé bán kết Europa Leagueđội tuyển việt nam xếp thứ bao nhiêu châu á: Torres dọa đập tan hy vọng lên ngôi sớm của Barcatai tro choi co tuong: Conte cảnh cáo thái độ của Costacá cược thể thao full hd: Đội của Công Phượng thua trận thứ năm liên tiếpsicbo versi lama: V-League sửa luật vì Ninh Bình bỏ giảipk10 ggl: Gary Neville: ‘De Bruyne rất giống Beckham’Fishing God: Mourinho bắt Schweinsteiger dọn đồ xuống đội dự bị Man Utdcờ bạc gia lai: Cựu cầu thủ Barca kêu gọi Pique và Arbeloa đình chiếnroulette video game: Suarez cùng vợ khoe hình xăm đầu sư tửlinks sopcast bóng đá hôm nay: Những đội đã giành quyền đi tiếp ở Champions Leaguekiếm tiền đều đặn từ baccarat: Lydia Ko vuột chức vô địch tại Indianapolisdanh dách baccarat: Đối thủ tranh đai WBC của Wilder dương tính dopingcách đánh tốt nhất trong baccarat: Barack Obama: ‘Messi cũng không thể tự mình đạt đến thành công’Real Madrid: Mourinho được lính mang súng tiểu liên bảo vệ khi trở về Anhgame dot kich 4: Tay vợt 15 tuổi vào vòng ba Wimbledonxem đường trong baccarat như thế nào: Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh được triệu tập đá vòng loại U23 châu Ákeno yleisimmät numerot: Trung tâm truyền hình quốc tế của Euro 2021 hoạt động thế nàotất cả các trò chơi: Cầu thủ Uruguay bị chỉ trích vì khóc khi chưa hết trậncá độ bóng đá hà tĩnh: Huỷ ICC 2021các trò chơi: ‘Hàng thải’ của Chelsea lập hat-trick ở vòng loại Champions League32 đội bóng đá world cup 2021: Griezmann vừa đá Euro, vừa sợ Simeone rời Atleticopk10 vikt: Lee Nguyễn và cú điện thoại định mệnh từ Klinsmannsic bo jeu: Ancelotti khuyên Man Utd thôi tơ tưởng Ronaldoxổ số bình: Việt Nam – Campuchia: Vừa đá vừa ngóng Thái Lanđịa chỉ trang web đăng nhập thành viên: Tiger Woods khởi đầu tệ tại PGA Championshipgame bóng đá việt nam: Ronaldo rủ De Ligt đến Juventuscá độ online cùng nhà cái uy tín hcm: Đội trưởng tuyển Ghana lập hãng hàng không riêngbộ lô đề là gì: Cầu thủ Chelsea chơi điện tử cùng CĐV tại Singaporequay số trên web: Essien bị đồn nhiễm Ebolatrò chơi tô màu: Barca thắng đậm, vào tứ kết gặp Atleticogame moi web: Duyên dáng áo dài tại Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV – Bình Điền 2021kèo nhà cái anh: Pep: ‘Đừng so Man City với Barca và Bayern thời đỉnh cao’trận bóng đá chung kết sea games 30: Van Dijk được ví như sự kết hợp giữa Terry, Vidic và Ferdinandgame to tuong: Salah chưa chắc đá trận ra quân gặp Uruguayđội tuyển việt nam logo: Ian Wright: ‘Sớm muộn gì Salah cũng ra đi như Coutinho’m88 casino: Mai Công Hiếu vô địch giải xe đạp phong trào lớn nhất Việt Namông lớn bóng đá châu âu: Ánh Viên lập hat-trick HC vàngbk8 facebook: Carlos Tevez: Hồi xuân trong sắc áo ‘Bà đầm già’anti bullfighting quotes: Ngôi sao Arsenal phẫu thuật lần thứ chín trong một nămkeno viet: AC Milan và cuộc hồi sinh thầm lặngBaccarat Quy tắc đơn giản hóa: Chín vòng cuối của Ngoại hạng Anh đã thay đổi thế nàotrang web nào chơi baccarat có thể tin tưởng: Triều Tiên cử VĐV dự Olympic mùa đông tại Hàn Quốcmuốn chơi game: Rojo: ‘Messi chỉ đạo tôi và Mascherano lên tấn công’OpenSesameII: Anh Đức tìm trọng tài sau khi Bình Dương thua Khánh Hoàtrò chơi exo: Ngày về kém vui của các cầu thủ Việt kiềutài xỉu 2 quả là sao: Đội huyền thoại của Barca chuẩn bị tái ngộ Man Utdquay số org: Barca đối mặt lịch đấu khắc nghiệt vì dời trận El Clasicođánh bạc trực tuyến real: 10 tình huống gây tranh cãi nhất lịch sử World CupTỉ lệ cược tỉ số tức thời trong trận bóng đá: Thủ môn được giải phóng hợp đồng với giá chỉ 1,3 đôlaCHUÔNG TÀI LỘC: Atletico thua trận đầu tiên, lỡ cơ hội áp sát Barcanhung ban co tuong hay nhat: Alex Ferguson bị xuất huyết não, phải mổ cấp cứuchơi game danh bai: Nữ HLV trở lại chỉ đạo thi đấu chỉ 12 ngày sau khi sinh conđá gà an giang: Sharapova ngược dòng hạ Bouchard, vào chung kếtdownload game ban trung: Vượt qua sợ hãi, Barca vào bán kết Cup Nhà vuagame đánh bài tiến lên miền nam: Trận Hà Tĩnh – Tây Ninh được đón khán giảchoi xi to: CĐV Thái Lan hài lòng vì không thua Việt Namweb Baccarat nào nổi tiếng tốt nhất: Totti từ chối đến Real vì không được trao băng thủ quânPOKER 3 LÁ: Djokovic khoe tài đá bóng với sao F1bóng đá hnay: Balotelli: ‘Serie A chờ Juventus lên đỉnh bảng mới hoãn’trò chơi bóng đá zombie: Việt Nam cùng bảng với Australia, Hàn Quốc ở VCK U19 châu Á 2021blackjack fandom: Griezmann: ‘Tôi ghi bàn bằng sự tự tin và máu lạnh’các công ty cá cược zip: Hulk hẹn hò với cháu gái của tình cũxổ số việt nam zona: HLV UAE: ‘Trình độ các đội ở Asian Cup đã được thu hẹp’các game hay nhất 2021: Leicester thua trên sân nhàbầu cua trên điện thoại: Batshuayi háo hức với cơ hội khi Morata nghỉ dưỡng thươnggame dua xe moto: HLV Nguyễn Quốc Tuấn: ‘HAGL đã gặp may’TRỖI DẬY CỦA OLYPUS: Ronaldo: ‘Griezmann nói rằng cậu ấy ghét tôi’lô đề quảng ngãi: Hạt giống số 4 bị tay vợt Trung Quốc loại khỏi Mỹ Mở rộngsòng bạc tài xỉu: Juventus và hào khí Lương Sơn Bạc ở Champions League mùa nàyFrozen Queen: V-League 2021 không có VARgame đánh bài online trên web: Messi khoe kiểu tóc mới trong ngày hội quân với Barcatai game hot nhat: Di Maria khai nòng, PSG thắng nhẹ trước ngày tái ngộ RealCon Giáp May Mắn: Juventus kiếm bộn tiền sau khi mua Ronaldoquay số lấy may: Fury khoe bụng béo, chế giễu Klitschkochơi game online hay: Thủ môn đi 140 km mới phát hiện nhầm sânchơi game tài xỉu doi thuong: Bão chấn thương khiến Mourinho đau đầubóng đá like: Neymar dọa từ mặt báo chí sau khi bị chỉ tríchTrang web cá cược World Cup: Dortmund, Arsenal và Liverpool nhòm ngó bộ ba của Man Utdsoi kèo bóng đá trung quốc: Cựu hậu vệ Man City ghi tuyệt phẩm đá phạt, Serbia thắng trận ra quânChef-Doeuvre: Adisak phá kỷ lục ghi bàn tồn tại 22 năm của Thái Lantro choi thinh hanh nhat hien nay: HLV mới của Ánh Viên từng dìu dắt kình ngư Ryan Lochtew88 casino: Hoeness: ‘Khi Pep cần 100 triệu euro, các ông chủ sẽ tăng giá dầu’đánh bài đổi thẻ cào: Mickelson: ‘Bỏ US Open không phải một quyết định khó khăn’mini poker: Duy Mạnh: ‘Sẵn sàng đá sòng phẳng với Thái Lan’choi tro choi dua xe: Neymar: ‘Brazil đã vượt qua thảm họa 1-7’m88 winwin: Peter Schmeichel: ‘Đúng hay sai thì Man Utd vẫn phải giữ Mourinho’bầu qua cửa an ninh sân bay: Ancelotti chê lời mời trị giá 18 triệu euro của Man Utdbaccarat earrings: Chuyển nhượng 9/7: Arsenal đã có Alexis Sanchezsòng bạc lớn nhất macau: Cựu sao Arsenal bị sa thải vì không chịu giảm lươngchoi game c: HLV Mai Đức Chung: ‘Nếu được, tôi sẵn lòng dẫn cả đội nam và đội nữ’

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chơi Đá Gà Qua Mạng Ở Đâu Uy Tín Và Không Bị Lừa Đảo
 • Cách Chơi Đá Gà Online Ăn Tiền Thật Hiệu Quả Nhất
 • Top 7 Nhà Cái Đá Gà Thomo Uy Tín Nhất 2021
 • Đá Gà Cách Chọn Nhà Cái Và Cách Chơi Đá Gà Online Uy Tín Tốt Nhất
 • Nhà Cái Ae888 Trang Đá Gà Online Uy Tín
 • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Với Canh Mùng Tơi Gia Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Cách Làm Gà Chiên Mắm Ngon Nhất
 • Top 10 Quán Cơm Gà Ngon Nhất Ở Tp. Hồ Chí Minh
 • Quán Ăn Ngon Nhất Tại Quận Hai Bà Trưng
 • Thưởng Thức Chân Gà Chiên Mắm Thơm Ngon, Giòn Giụm Phố Huế
 • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Cùng Cách Làm Chuẩn Vị Nhất Bạn Cần Biết
 • Cánh gà chiên nước mắm với canh mùng tơi gia đình

  Chuẩn bị nguyên liệu cánh gà chiên nước mắm giòn ngon

  Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản

  • Rửa sạch cánh gà bằng cách bóp qua muối và vỏ chanh, rửa lại bằng nước ấm (Để thật ráo cánh vì nếu ướt quá khi chiên sẽ nổ và bắn dầu tứ lung tung)
  • Ướp cánh gà với 1 chút muối ( chiên nhanh vàng và da giòn )
  • Bắc chảo lên bếp chiên cánh gà nhỏ lửa, ngập dầu ( nếu lúc chiên vàng mà cho to lửa quá vừa dễ cháy vừa ngửi mùi dầu khét lúc ăn )
  • 3 thìa mắm
  • 6 tép tỏi băm ( đừng băm nhỏ quá vì dễ khét )
  • 1 thìa nước
  • 1,5 thìa đường
  • 1/3 thìa giấm ( 1 chút xíu thôi ko gắt)
  • Tất cả trộn đều lên, khuấy tan đường

  Đến đoạn hướng dẫn cách làm gà chiên mắm đây =))))

  • đổ cánh gà vào chảo lớn
  • Đổ hỗn hợp mắm vào theo
  • Đảo đều tay tầm 5p cho hỗn hợp mắm đều với cánh gà

  Thế là xong :))) ăn chơi cũng dc mà ăn cơm cũng được hihiiii không tốn thời gian đâu, chắc tầm 20p là có đĩa cánh gà chiên nước mắm ngon rùiiiii

  Cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì thêm cho đậm đà bữa ăn

  https://nuocmamcacom1.wordpss.com/2019/07/31/huong-dan-cach-lam-bun-bo-cay-ngon-say-me/

  Cách nấu canh mùng tơi tôm thịt: Mồng tơi ngắt lấy từng lá và ngọn non bỏ thân già rửa sạch để ráo nước. Mồng tơi rửa sạch, để ráo, ngắt thành từng khúc khoảng 4 cm.

  Tôm lột vỏ vứt bỏ đầu, bỏ chỉ đen dọc sống lưng rửa sạch để ráo

  Lấy giò sống bọc quanh thân tôm và phần cuối ngô bao tử

  Đun sôi nước thả ngô bao tử và tôm đã cuốn giò sống vào nấu khi tôm chín mới thả mùng tơi vào. Chờ canh sôi trở lại đảo qua mùng tơi rồi tắt bếp là xong món canh mùng tơi tôm thịt rồi đấy.

  cánh gà chiên nước mắm ngon nhất, cánh gà chiên nước mắm yummi, cánh gà chiên nước mắm ăn với gì, cánh gà chiên nước mắm afamily, cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì, cánh gà chiên nước mắm món ăn ngon, nấu ăn cánh gà chiên nước mắm, cánh gà chiên nước mắm giòn ngon, cánh gà chiên nước mắm hành tây, cánh gà chiên nước mắm chua ngọt, cánh gà chiên nước mắm ngon, cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt, thuyết trình món ăn, cánh gà chiên nước mắm, món ăn ngon cánh gà chiên nước mắm, cánh gà chiên nước mắm bếp của vợ, cánh gà chiên nước mắm bán ở đâu, cánh gà chiên nước mắm bơ, cánh gà chiên nước mắm của vành khuyên, cánh gà chiên nước mắm chấm gì, cánh gà chiên nước mắm của chị vành khuyên, cánh gà chiên nước mắm cay, cánh gà chiên nước mắm dầu hào, cánh gà chiên nước mắm dễ làm, cánh gà chiên nước mắm savoury days, cánh gà chiên nước mắm hấp dẫn, cánh gà chiên nước mắm xôi lá dứa, cách làm cánh gà chiên nước mắm don gian, dạy cánh gà chiên nước mắm, cánh gà chiên nước mắm nồi chiên không dầu, cánh gà chiên nước mắm đường, cánh gà chiên nước mắm địa chỉ, cánh gà chiên nước mắm đậm đà, cánh gà chiên nước mắm eva, cánh gà chiên nước mắm english, cánh gà chiên nước mắm gừng, cánh gà chiên nước mắm sài gòn, cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon nhất, cánh gà chiên nước mắm helen, cánh gà chiên nước mắm phố huế, cách làm cánh gà chiên nước mắm hành tây, cánh gà chiên nước mắm ngũ vị hương, cánh gà chiên nước mắm in english, cánh gà chiên nước mắm kenh14, cánh gà chiên nước mắm khô, cánh gà chiên nước mắm sức khoẻ tâm sinh, cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon, cánh gà chiên nước mắm mềm, cánh gà chiên nước mắm masterchef, cánh gà chiên nước mắm me, cánh gà chiên nước mắm monan9, cánh gà chiên nước mắm mới nhất, cánh gà chiên nước mắm món nhậu, cánh gà chiên nước mắm natha food, cánh gà chiên nước mắm nấu như thế nào, cách pha chế cánh gà chiên nước mắm, cách pha nước mắm làm cánh gà chiên nước mắm, cách pha nước mắm cánh gà chiên, quán cánh gà chiên nước mắm, bí quyết cánh gà chiên nước mắm, quán bán cánh gà chiên nước mắm, bí quyết làm cánh gà chiên nước mắm ngon, quy trình làm cánh gà chiên nước mắm, bí quyết làm món cánh gà chiên nước mắm, quy trình làm món cánh gà chiên nước mắm, cánh gà chiên nước mắm recipes, cánh gà chiên nước mắm recipe, cánh gà rán rim nước mắm, cánh gà chiên nước mắm ship, cánh gà chiên nước mắm sả ớt, cánh gà chiên nước mắm sốt, cánh gà chiên nước mắm siêu, cánh gà chiên nước mắm tphcm, cánh gà chiên nước mắm tương ớt, cánh gà chiên nước mắm triệu việt vương, cách làm cánh gà chiên nước mắm uyen thy, ướp cánh gà chiên nước mắm, cách ướp cánh gà chiên nước mắmcách ướp, cánh gà chiên nước mắm ngon, công thức ướp cánh gà chiên nước mắm, cánh gà chiên nước mắm xôi, xem cánh gà chiên nước mắm, xem cách làm cánh gà chiên nước mắm, cách làm xôi lá dứa cánh gà chiên nước mắm, youtube cánh gà chiên nước mắm, cánh gà chiên nước mắm, canh ga chien nuoc mam, cánh gà chiên mắm, cánh gà chiên, canh gà, canh gà lá giang, cánh gà, cách làm cánh gà chiên nước mắm, cánh gà nướng, canh ga, cánh gà chiên bơ, cách làm cánh gà chiên mắm, cánh gà chiên giòn, cánh gà rán, cánh gà chiên xù, cách ướp cánh gà nướng, canh gà nấu nấm, canh gà thọ xương, canh gà nấm, cánh gà nướng mật ong, canh ga chien, cách nấu canh gà lá giang, cách chiên cánh gà, cánh gà sốt me, canh ga nuong, cánh gà rang muối, ga tre canh, cách chiên cánh gà nước mắm, cách làm cánh gà chiên xù, nấu canh gà, canh ga chien mam, cánh gà chiên mật ong, cách làm món cánh gà chiên nước mắm, gà cảnh, cánh gà chiên nước mắm giòn, cách làm cánh gà rán, cach lam canh ga chien nuoc mam, cách buộc gà cánh tiên, cach nau canh ga, canh ga chien gion, canh gà hầm, cách làm cánh gà chiên giòn, cách làm cánh gà nướng, cánh gà chiên bột, mon ngon moi ngay canh ga chien nuoc mam, canh ga la giang, cánh gà nướng muối ớt, cách nấu canh gà ngon, cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn, bánh canh gà, cách chiên cánh gà ngon, cánh gà sân khấu, canh gà chiên nước mắm, cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon, canh gà hạt sen, cánh gà sốt chua ngọt, canh gà nấu lá giang, gà cảnh đẹp, cánh gà chiên mắm tỏi, cách nấu canh gà kiểu trung quốc, banh canh ga, gà tre gà cảnh các loại, nước luộc gà nấu canh gì, gà cánh tiên, ga canh, canh chua ga, cánh gà chiên nước mắm ngon, cách nấu canh gà hạt sen, cánh ga chien nuoc mam, ướp cánh gà nướng, cách nấu canh gà, gà tre cảnh, cách nấu bánh canh gà, canh ga chien bo, cách chéo cánh gà cúng, cánh ga chiên nước mắm, món ngon từ cánh gà, cách nấu canh gà nấm, cách buộc gà cánh phượng, ga nau canh chua, cách nấu canh gà gừng, cách làm cánh gà chiên bơ, ga nau canh gung, cánh gà chiên giòn aji quick, cánh gà chien nuoc mam, canh ga chien nuoc mam gion ngon, cách làm cánh gà chiên, làm cánh gà chiên nước mắm, cách ướp cánh gà chiên nước mắm, làm cánh gà chiên mắm, cách làm món cánh gà chiên mắm, món cánh gà chiên nước mắm, cách làm cánh gà nướng muối ớt, món ngon với cánh gà, hương ga cảnh nóng, cách rang thịt gà cháy cạnh, cảnh gà trống nuôi con, nấu canh gà lá giang, gà cảnh đẹp giá rẻ đây, các món canh gà, gà nấu canh gì ngon, canh ga chien nuoc mam uyen thy, gà nấu canh, canh ga chien bot ajiquick, cách chéo cánh gà, giá cánh gà, cánh gà chua ngọt, canh ga chien nuoc man, cánh gà fz150i, canh gà nấm hương, cách chiên cánh gà giòn, chiên cánh gà, cách nấu cánh gà chiên nước mắm, nước luộc gà nấu canh gì ngon, canh gà hầm hạt sen, tiết canh gà, cánh gà xào chua ngọt, cánh gà kfc, cánh gà chiên giòn kfc, nau canh ga, canh ga nau gung, cach lam canh ga chien nuoc man, canh ga ran, cách nấu canh gà nghệ an, gà cảnh tân châu, cách làm cánh gà, cách ướp cánh gà chiên, canh gà nấu nấm hương, ga canh viet nam, canh gà nấu măng, cánh gà chiên nước mắm hành tây, canh thịt gà, canh chua gà lá giang, cây cảnh mâm xôi con gà, cánh gà sốt mật ong, cách làm cánh gà chiên bột, gà cánh đôi, cánh gà sốt cay, cách chiên cánh gà giòn ngon, gà cảnh đuôi dài, canh ga chien xu, cách làm cánh gà tẩm bột chiên xù, canh gà nấu măng tươi, chân gà nấu canh, cánh gà chiên bơ tỏi, tiếng chuông trấn vũ canh gà thọ xương, canh gà hầm thuốc bắc, cánh gà rim nước mắm, cách làm cánh gà sốt me, canh gà thọ xương là gì, canh chân gà, cách chiên cánh gà tẩm bột, canh nuoi ga da, cách nấu canh gà với gừng, cach chien canh ga, cánh gà rang me, cách nuôi gà tre cảnh, ga tre canh dep, cách ướp cánh gà nướng sa tế, cách nấu canh gà lá giang ngon, các giống gà cảnh đẹp, cach nau canh ga la giang, nuôi gà cảnh, cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt, cánh gà chiên nước mắm tỏi, cách rán cánh gà ngon, cach lam canh ga chien mam, cách nấu canh gà nấm hương, hướng dẫn cánh gà chiên nước mắm, cách ướp cánh gà nướng than, buộc gà cánh tiên như thế nào, món canh gà, cách nấu canh chua gà lá giang, chân cánh gà nướng, tiếng chuông thiên mụ canh gà thọ xương, nấu canh gà ngon, cánh gà rán kfc, cách bẻ cánh gà cúng, giá gà tre cảnh, xương gà nấu canh gì ngon, cách làm cánh gà rang muối, nam dui ga nau canh, cánh gà chiên nuoc mam, cách làm cánh gà nướng mật ong, canh ga lam gi ngon, gió đưa cành trúc la đà tiếng chuông thiên mụ canh gà thọ xương, gà nấu canh gì, nướng cánh gà bằng lò nướng, bán gà cảnh, canh gà nấu gừng, cách làm cánh gà chiên giòn kfc, cánh gà hấp hành, cách nấu món canh gà, các món canh gà ngon, các món từ cánh gà, cach lam mon canh ga chien nuoc mam, cánh gà rim mắm, cách nấu canh gà hầm, cach nau banh canh ga, bánh canh gà ta, cách nấu canh gà thuốc bắc, cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon nhất, cách làm cánh gà kfc, cánh gà rán mật ong, cánh gà nướng bbq, chế biến cánh gà, canh gà thuốc bắc, mon canh ga, ga canh dep, gà cảnh nhật bản, thịt gà nấu canh gì, cách làm cánh gà chua ngọt, cách nấu cánh gà chiên mắm, cánh gà đông lạnh, cánh gà tẩm bột chiên giòn, canh ga chien nuoc mam mon ngon moi ngay, giá cánh gà fz150i, cach lam canh ga chien, canh ga chien bot, các món ngon từ cánh gà, cách làm món cánh gà chiên, cách nấu canh chua gà, cách buộc gà cúng cánh tiên, cách làm gà cánh tiên, cach lam canh ga chien gion, canh trứng gà, nấu canh gà gừng, chân gà nấu canh chua, chien canh ga, cách làm cánh gà chiên mắm tỏi, ga vay dep canh doi, cách nấu bánh canh gà ngon, bánh canh gà xé, cánh gà nướng sa tế, canh xem vay ga choi, cánh gà rán ngon, cánh gà mật ong, canh ga chien sot me, cánh gà bao nhiêu 1kg, canh ga chien nuoc mam xuan hong, ga nau canh, các món canh chân gà, canh xem vay ga, cách luộc gà cánh tiên, canh chua gà, nấu canh gà nấm, buộc gà cánh tiên, làm cánh gà rán, cách nướng cánh gà, canh ga sot me, các loại gà cảnh, cánh gà xào sả ớt, canh xương gà, món cánh gà chiên nước mắm tỏi, canh nuoi ga da cua sat, cánh gà làm món gì ngon, chiên cánh gà ngon, cánh gà nướng ngũ vị hương, canh ga roti, canh nau lau ga, cánh gà chiên nước mắm giòn ngon, cách ướp cánh gà nướng ngon, giá cánh gà công nghiệp, hướng dẫn làm cánh gà chiên nước mắm, gà nấu canh gừng, canh nuoi ga choi, mon ngon tu canh ga, ga choi canh tien, nuôi gà cảnh làm giàu, chien canh ga gion, cách làm cánh gà sốt chua ngọt, nấu bánh canh gà, canh gà hầm sâm, cách ướp cánh gà nướng mật ong, cảnh nóng hương ga, cach buoc ga canh tien, các món ăn từ cánh gà, canh ga nau nam, cách ướp chân cánh gà nướng, cánh gà cp, cánh gà nướng bơ tỏi, chân cánh gà nướng hà nội, huong dan lam canh ga chien nuoc mam, cách chiên cánh gà nước mắm ngon, làm cánh gà chiên, cách chế biến cánh gà, nuoi ga canh, canh gà ngon, ướp cánh gà chiên nước mắm, canh gà gừng, cánh gà fz150i giá bao nhiêu, cánh gà chiên tỏi, món ăn từ cánh gà, lam mon canh ga chien nuoc mam, canh nuoi ga, cách rút xương cánh gà, hoàng hậu canh gà, canh rong biển thịt gà, cánh gà nấu gì ngon, nuôi gà tre cảnh, cánh gà kho, canh chua thịt gà, cách trang trí món cánh gà chiên nước mắm, canh chua ga nau la giang, ga canh dep nhat the gioi, chợ gà cảnh, cánh gà kho sả ớt, thịt gà nấu canh gì ngon, canh ga chien bot gion, canh gà ác, canh gà bí đỏ, cảnh nóng trong phim hương ga, cánh gà chiên chua ngọt, cánh gà chiên bột aji quick, cánh gà tẩm bột rán, canh gà chien nuoc mam, cánh gà rán giòn, canh gà nấm kim châm, canh ga nau la giang, cach nau mon canh ga, làm món cánh gà chiên nước mắm, gà nấu canh chua, cánh gà chiên phô mai, ướp cánh gà chiên, gà cảnh serama, thit ga nau canh, cách bắt chéo cánh gà cúng, cách làm món cánh gà chiên giòn, cach lam canh ga nuong, nửa đêm gà gáy canh ba, canh nong phim huong ga, cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi, lòng gà nấu canh, banh canh ga xe, cách làm cánh gà rán ngon, canh gà ngải cứu, chân gà nấu canh gì ngon, cách ướp cánh gà rán, cánh gà tẩm bột chiên, canh bay ga rung, mua gà cảnh, cánh gà coca, cánh gà kho gừng, làm cánh gà chiên xù, cách rán cánh gà, cach lam canh ga ran, canh ga lan bot chien gion, cánh gà chien nước mắm, day lam canh ga chien nuoc mam, cách làm cánh gà chiên bột aji quick, canh ga chiên nuoc mam, cánh gà nướng hà nội, canh gà nấu khoai tây, mua ban ga canh, canh cham soc ga choi, cach nau canh ga chien nuoc mam, cách làm món cánh gà chiên xù, canh luoc ga ngon, cach lam mon canh ga chien, ban ga tre canh, canh gà nấu chua, cach chien canh ga nuoc mam, món cánh gà chiên mắm, cách chế biến cánh gà chiên nước mắm, cánh gà chiên muối ớt, cách nấu canh gà ngải cứu, cách hầm canh gà, video cách buộc gà cánh tiên, cách làm canh gà, cach lam canh ga, canh ga chien me, các món làm từ cánh gà, canh gà hầm rau củ, gà nấu canh chua lá giang, công thức cánh gà chiên nước mắm, canh ga chien nuoc nam, cach uop canh ga nuong, cách chiên cánh gà nước mắm giòn, cánh gà chiên sốt me, canh nuoi ga tre da, cách chế biến cánh gà chiên mắm, cach lam canh ga chien xu, canh ga hap hanh, canh nuoi ga dong tao, canh gà nấu bí đỏ, cách nấu canh thịt gà, canh ga rang me, fz150i độ cánh gà, cánh gà rang mắm, chuồng nuôi gà cảnh, canh rong biển trứng gà, các món cánh gà, cach nau canh chua ga, mua bán gà cảnh, cách làm cánh gà chiên mắm ngon, cách làm món cánh gà nướng, cho ga canh, cánh gà chiên aji quick, làm cánh gà chiên giòn, cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì, thit ga nau canh chua, canh thit ga, cánh gà chiên kfc, canh ga rang muoi, canh miến lòng gà, cánh gà sốt cà chua, cach lam mon canh ga, cách chế biến cánh gà chiên giòn, cách làm cánh gà rán kfc, cách làm gà cúng cánh tiên, cánh gà lăn bột chiên giòn, ga canh dep nhat, cách nướng cánh gà ngon, canh van ga choi, canh ga nuong mat ong, cach lam canh ga chien nuoc mam ngon nhat, canh gà nấu, món canh gà ngon, canh gà lá giang ngon, cách làm món cánh gà rán, cánh gà chay khìa, truyen ga canh tien, các món canh từ gà, canh chon ga choi hay, cách làm cánh gà chiên mật ong, cac mon canh ga, cách nướng cánh gà bằng lò nướng, gà tre cảnh đẹp, cách làm cánh gà rôti, cánh gà chiên sả ớt, gỗ cánh gà, canh xem ga choi hay, cách cánh gà chiên nước mắm, cánh gà chiên nước mắm ngon nhất, cách làm cánh gà kho sả ớt, cách nấu canh gà gừng ngon, canh gà, lam canh ga chien gion, cách nấu canh gà với nấm, canh ga nuong chao, canh gà nấu nấm rơm, nấu canh gà kiểu trung quốc, mon canh ga chien, hướng dẫn cách làm cánh gà chiên nước mắm, cach chien canh ga ngon, canh gà nấu bí xanh, mon an tu canh ga, nau canh ga ngon, cánh gà sốt me chua ngọt, cánh gà chiên nước mắm chua ngọt, canh ga ngon, cánh gà chiên nước mắm cách làm, cánh gà chiên mắm ngon, ga tre canh ha noi, ga canh tan chau, canh ga ham thuoc bac, nuoi ga tre canh, nấu canh chua gà, cách làm cánh ga chiên nước mắm, canh ga chien mam toi, canh ga tam bot chien gion, cách làm món canh gà, canh chua gà nấu lá giang, mon canh ga nau nam, gà nấu canh lá giang, cách làm cánh gà nướng sa tế, cách nấu canh chua thịt gà, ban ga canh, nấu canh gà lá giang ngon, cac mon ngon tu canh ga, tiet canh ga, canh ga kfc, cánh gà sốt tương cà, cách ướp cánh gà chiên ngon, cách nấu canh miến lòng gà, cánh gà sốt me cay, nuoi ga canh thai lan, canh ga nau nam dong co, ga con bi xa canh, cánh ga nuong, ga canh tien, cánh gà chiên nước mắm mật ong, cach cheo canh ga, canh lam banh ga to bang noi com dien, che bien canh ga, canh gà hầm nấm, cac loai ga canh, cánh gà chiên sốt mật ong, ga choi canh doi, chiên cánh gà với bột aji quick, cách nấu canh chua gà ngon, cơm cánh gà, cánh gà chiên cay, cánh gà nướng giấy bạc, món cánh gà chiên bơ, hướng dẫn làm món cánh gà chiên nước mắm, món cánh gà, cach lam canh ga chien bo, cách làm cánh gà chiên giòn ngon, gà buộc cánh tiên, cách tẩm ướp cánh gà nướng, cánh gà là gì, canh vao nghe cho ga choi, canh sup ga, các món chế biến từ cánh gà, canh miến gà, cách nấu canh cà chua trứng gà, cánh gà chiên nước mắm món ngon mỗi ngày, cánh gà hun khói nga, cách làm chân cánh gà nướng, cách làm cánh gà chiên ngon, các giống gà cảnh, cánh gà sốt cam, bột chiên cánh gà, ga choi canh, rán cánh gà ngon, gà chéo cánh, làm cánh gà nướng, canh ga nuong muoi ot, cánh gà rang muối hàng thùng, canh ga chien toi, cách chiên cánh gà chiên nước mắm, canh ga chien nuoc mam ngon, nau canh ga thuoc bac, món cánh gà rán, em nghe gi khong con ga da gay canh tu, cánh gà rán chua ngọt, cách làm gà cánh phượng, cach che bien canh ga, canh ga chien sa ot, mon ngon voi canh ga, món cánh gà sốt me, cánh gà nướng mật ong bằng lò nướng, món cánh gà chiên, canh ga ram, chiên cánh gà sao cho giòn, canh gà bổ dưỡng, lá cách nấu canh thịt gà, canh ngải cứu trứng gà, canh chua ga la giang, ga tre canh tan chau, cach nuong canh ga, các món với cánh gà, hướng dẫn cách làm món cánh gà chiên nước mắm, cach chien canh ga gion, canh ga chien muoi ot, canh nuoi ga tre, canh ga tam bot chien, cách làm món cánh gà chiên bơ, canh om ga choi, ướp cánh gà nướng ngon, canh ga ham, gà cảnh thái lan, ban ga tre canh tai ha noi, canh ga nuong sate, cánh gà nướng than hoa, bán gà tre cảnh, canh lam lau ga, canh ga sot chua ngot, cach nau canh ga gung, món cánh gà chiên giòn, canh chon ga da hay, cach lam canh ga chien nuoc mam ngon, cánh gà chiên giòn ngon, cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn, cách làm cánh gà chiên bơ tỏi, các món ngon với cánh gà, canh gà cho bà bầu, cách làm cánh gà chiên kfc, canh ga xao xa ot, cach lam mon canh ga chien mam, canh ga xao chua ngot, canh xem vay ga da, canh ga chien nuoc mam recipe, canh ga chien nuoc mam lam nhu the nao, cách nấu canh chân gà, cách làm cánh gà nướng ngon, cach nau canh ga ngon, canh ga chien mat ong, nướng cánh gà bằng lò vi sóng, cách chiên cánh gà với bột chiên giòn, nướng cánh gà, canh ga ac, cách nấu bánh canh thịt gà, canh ga trong nuoi con, cánh gà sôt me, cách làm món cánh gà chiên nước mắm ngon, canh súp gà, gà canh, canh chan ga, canh ga chien man, món canh gà bổ dưỡng, cách chiên cánh gà ngon giòn, cách nấu canh thịt gà lá giang, cac mon an tu canh ga, món ngon cánh gà, canh um ga con, canh gà hầm sâm hàn quốc, gió đưa cành trúc la đà tiếng chuông trấn vũ canh gà thọ xương, thiet bi canh bao ro ri ga, canh ga chua ngot, nấu canh với nước luộc gà, cánh gà chiên muối, ga canh thai lan, ga nau canh la giang, gia canh ga, canh gà hầm ngũ quả, cách làm canh gà hầm thuốc bắc, canh ga rim nuoc mam, cánh gà làm gì ngon, công thức làm cánh gà chiên nước mắm, cảnh nóng phim hương ga, canh nuoi ga con, ga gay canh ba, xem ga tre canh, cách làm cánh gà chiên xù ngon, cánh gà sốt bơ tỏi, cách nấu cánh gà chua ngọt, cánh gà kho sả, cách làm cánh gà ngon, xem ga canh, uop canh ga chien nuoc mam, cach lam mon canh ga ran, cánh gà roti, cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon, canh gà nấu su su, canh xem ga choi, cách nấu canh rong biển thịt gà, cay canh mam soi con ga, cách chế biến món cánh gà chiên nước mắm, cánh gà chiên nươc mắm, cách nấu canh gà cho bà bầu, cánh gà chiên sốt chua ngọt, cánh gà rút xương nhồi thịt, các món canh từ thịt gà, canh ga tho xuong, cánh ga chien, canh nau ca ri ga, gà cảnh việt nam, cay canh mam xoi con ga, nấu món canh gà, cách làm canh ga chien nuoc mam, ướp cánh gà rán, nau banh canh ga, canh lam banh ga to, canh ga nau hat sen, canh chua ga ngo sen, cach lam canh ga chien bot, nước dùng gà nấu canh gì, thu choi ga canh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chiên Cánh Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà,chuẩn Vị Thái
 • Series “cơm Trưa Cho Dân Văn Phòng”
 • Cánh Gà Chiên Nước Mắm (3)
 • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
 • Hướng Dẩn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon
 • Chia Sẻ Những Thông Tin Cơ Bản Về Gà Mái Chọi Bình Định Nổi Danh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bắc Giang: Bắt Quả Tang Hàng Chục Đối Tượng Tham Gia Đá Gà Ăn Tiền
 • Hệ Hệ… Thêm Chút Kinh Nghiệm Nữa Cho Ae Đàm Đạo
 • Vụ 30 Thanh Niên Cầm Mã Tấu Truy Sát Ở Sài Gòn: Bắt 5 Giang Hồ Có “số Má” Quê Hải Phòng
 • Đặc Tính Nổi Trội Của Giống Gà Chọi Mỹ Tại Đá Gà Trực Tuyến
 • Lịch Tiêm Phòng Cho Gà Đúng Quy Định Hiện Nay
 • Gà chọi, hiện nay trở thành mối quan tâm của nhiều người. Với mỗi loại gà đá khác nhau sở hữu những đặc điểm đặc trưng riêng biệt. Bởi thế, tìm hiểu để có những thông tin hữu ích là việc mà chúng ta cần làm. Từ những kiến thức đó việc chọn mua, sở hữu gà chọi theo nhu cầu được chuẩn xác nhất. Trong đó, gà mái chọi bình định sở hữu những nét đặc trưng riêng mà không phải giống gà nào, ở những vùng đất khác cũng có được.

  Đặc trưng ở ngoại hình của gà chọi

  Trong số nhiều vùng đất thì Bình Định vẫn được coi là cái nôi của gà chọi, gà đá. Với những nét đặc trưng của giống gà chọi tại nơi đây tạo nên sức hấp dẫn riêng của mình. Và gà mái chọi bình định cũng sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật ở ngoại hình.

  • Thông thường có tầm vóc khá to lớn, bộ khung xương to hơn so với nhiều giống gà thông thường.
  • Gà chọi là trống hay mái cũng đều có chân cao, to và khỏe, lớp biểu bì hóa sừng tại vị trí cẳng chân rất cứng và dày.
  • Sức mạnh của gà chủ yếu tập trung ở chân chứ không phải là chiến đấu thông qua việc sử dụng cựa.
  • Về mỏ gà thường khá ngắn nhưng sắc nhọn và vô cùng chắc khỏe.
  • Mắt gà nhỏ, khá sâu với phần mí mắt dày, màu sắc của mắt cũng khá đa dạng.

  Đặc trưng ở màu sắc lông và da của gà chọi

  Đối với gà mái chọi bình định khi tìm hiểu chúng ta có thể thấy được nó mang những đặc điểm nhận dạng riêng. Màu lông đa dạng, thường chú gà sẽ giống màu lông của gà trống là chính, chiếm tỉ lệ lên tới 60%.

  • Gà lông đen tuyền, hay còn được gọi là gà ô với tỉ lệ cao nhất hiện nay.
  • Gà có lông màu đen, đồng thời lông mã có màu đỏ chính là gà tía.
  • Gà có bộ lông màu xám tro được gọi với tên là gà xám.
  • Gà có lông giống với lông của loài chim gọi với tên là gà ó.
  • Những chú gà có lông màu trắng khắp toàn cơ thể được gọi là gà nhạn.
  • Gà sở hữu bộ lông có 5 màu đặc trưng được gọi là gà ngũ sắc.

  Đa dạng ở màu sắc lông giúp gà mái chọi bình định chuẩn có nhiều tên gọi khác nhau. Những tên gọi đó thể hiện cho đặc điểm khác biệt đặc trưng của màu sắc lông mà chú gà đó sở hữu. Và chính điều đó mang tới cho mỗi chúng ta nhiều hơn một sự lựa chọn khi muốn mua gà mái chọi.

  Trọng lượng của gà mái chọi

  Đối với một con gà mái chọi trưởng thành thông thường có trọng lượng đạt trong khoảng từ 3.5 – 4kg/ con. Tuy thuộc vào quá trình chăm sóc của từng sư kê mà gà mái chọi với giống gà Bình Định có thể đạt tới trọng lượng nhất định khi bước vào thời kỳ trưởng thành.

  Tìm hiểu những thông tin cơ bản về gà mái chọi bình định giúp chúng ta có được những thông tin hữu ích. Từ những thông tin đó chúng ta có thể tìm hiểu, cập nhật cho mình những tin tức hữu ích để quyết định có nên chọn mua và đầu tư vào giống gà này hay không. Mua gà mái chọi nổi danh tại Bình Định chất lượng để có được gà đá chất lượng theo nhu cầu của chính mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Du Lịch Hưng Yên Từ A Đến Z: Chơi Gì, Ăn Gì, Ở Đâu?
 • Dinh Dưỡng Gà Đá Cựa Cùng Những Mẹo Chăm Sóc Và Chọn Gà Tốt
 • Tổng Hợp Giống Gà Tre Đẹp Ở Việt Nam
 • Bố Mẹ Bé Trai 2 Tuổi Bị Bắt Cóc Ở Bắc Ninh: ‘đến Giờ Nghĩ Lại Vẫn Nổi Da Gà’
 • Vụ Con Trai Bà Tân Vlog Nấu Cháo Gà Còn Nguyên Lông: Sở Và Truyền Thông Tỉnh Bắc Giang Vào Cuộc
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sài Gòn Ăn Chơi Thả Ga

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Điểm Đi Chơi Ở Sài Gòn Về Đêm
 • Chao Mung Ban Den Website Ga Sai Gon
 • Bảng Giá Vé Tàu Hỏa Tuyến Hà Nội
 • Bắc Giang: Phát Hiện Hàng Chục Đối Tượng Đá Gà Ăn Tiền
 • Tặng Gà Ở Yên Dũng
 • Sài Gòn là thành phố lớn nhất, là thành phố nhộn nhịp, phát triển nhất nước ta. Chính vì thế, Sài Gòn không chỉ thu hút khách du lịch cả nước mà còn hấp dẫn khách nước ngoài. Du lịch Sài Gòn đưa bạn đến với thành phố của những tòa cao ốc, những khu vui chơi ấn tượng và những món ăn bình dị, thân quen.

  Sài Gòn nổi tiếng với những cơn mưa chợt đến chợt đi và những buổi chiều gió nhẹ. Mùa nào Sài Gòn cũng đẹp theo một cách riêng, tuy nhiên mùa khô chính là thời điểm lí tưởng nhất để chuyến du lịch Sài Gòn của bạn thuận tiện nhất. Mùa mưa Sài Gòn bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11, thời gian còn lại trong năm Sài Gòn được phủ đầy những tia nắng lung linh.

  Sài Gòn những ngày nắng đẹp là thời điểm lí tưởng cho một chuyến tham quan. (Nguồn: Internet)

  Sài Gòn là thành phố lớn nhất nước ta, chính vì thế bạn sẽ không gặp khó khăn khi chọn phương tiện để di chuyển đến thành phố này.

  Máy bay: Tất cả các sân bay nội địa đều có chuyến bay đến Sài Gòn mỗi ngày, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là điểm dừng chân duy nhất nếu bạn chọn máy bay để di chuyển đến Sài Gòn. Các hãng hàng không trong nước đều khai thác chuyến bay đến Sài Gòn và thường xuyên có chương trình vé máy bay giá rẻ chỉ từ 0Đ, 99.000Đ, 199.000Đ, 299.000Đ. Tuy nhiên, vào dịp Lễ, Tết giá vé khá đắt, nếu muốn tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Sài Gòn bạn nên tránh mua vé trong thời gian này.

  + Giá vé máy bay từ Hà Nội đi Sài Gòn: giá vé dao động từ 499.000Đ – 2.000.000Đ/lượt

  + Giá vé máy bay từ Đà Nẵng đi Sài Gòn: giá vé dao động từ 480.000Đ – 1.500.000Đ/lượt.

  * Lưu ý: Giá vé chưa bao gồm thuế phí.

  Hầu hết các sân bay nội địa đều có chuyến bay đến chúng tôi mỗi ngày. (Nguồn: Internet)

  Tàu hỏa: Ga Sài Gòn là điểm dừng cuối cùng của chuyến tàu Bắc Nam giúp bạn thuận tiện hơn trong việc di chuyển đến Sài Gòn.

  + Giá vé tàu từ Hà Nội đến Sài Gòn: giá vé dao động từ 600.000Đ – 1.320.000Đ/lượt (tùy ghế)

  + Giá vé tàu từ Đà Nẵng đến Sài Gòn: giá vé dao động từ 355.000Đ – 830.000Đ/lượt (tùy ghế)

  Xuống ga Sài Gòn để bắt đầu chuyến khám phá Sài Gòn. (Nguồn: Internet)

  Xe khách: 2 bến xe lớn nhất ở Sài Gòn là bến xe miền Tây và bến xe miền Đông. Bến xe miền Tây tập trung các chuyến xe đi các tỉnh miền Tây, bến xe miền Đông tập trung các chuyến xe đi các tỉnh miền Đông Nam Bộ, miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Từ bất kì tỉnh nào, bạn cũng sẽ dễ dàng đón chuyến xe khách đến Sài Gòn vào bất kì thời gian nào trong ngày.

  + Giá vé xe khách từ Hà Nội đi Sài Gòn: với giá vé dao động từ 650.000Đ – 950.000Đ/lượt bạn có thể chọn các hãng xe uy tín như: Hiền Phước, Hoàng Long, Phượng Hoàng, Tín Nghĩa, Vĩnh Yên, Thịnh Hồng… để di chuyển đến Sài Gòn.

  + Giá vé xe khách từ Cần Thơ đi Sài Gòn: giá vé dao động từ 95.000Đ – 120.000Đ/lượt, từ Cần Thơ đi Sài Gòn có các hãng xe uy tín như: Phương Trang, Mai Linh, Ba Châu, Hoàng Long, Tuấn Hưng…

  + Giá vé xe khách từ Đà Nẵng đi Sài Gòn: giá vé dao động từ 320.000Đ – 450.000Đ/lượt bạn có thể đón các hãng xe uy tín từ Đà Nẵng đi Sài Gòn như: Cẩm Vân, Hoàng Long, Hương Ty, Minh Phương…

  Bến xe miền Đông nơi tập trung tất cả các hãng xe đến từ các tỉnh phía Bắc và Tây Nguyên. (Nguồn: Internet)

  Combo du lịch TP Hồ Chí Minh là lựa chọn mới từ VietnamBooking với trọn gói vé máy bay và khách sạn chỉ trong một lần đặt. Vẫn thoải mái lựa chọn giữa hàng trăm chuyến bay và khách sạn yêu thích, combo TP Hồ Chí Minh này sẽ giúp bạn tiết kiệm , lại vô cùng nhanh chóng và dễ dàng quản lý lịch trình hơn trước.

  Là một thành phố lớn dĩ nhiên Sài Gòn khá tấp nập các phương tiện giao thông và đường phố Sài Gòn cũng thuận tiện để bạn tham quan, tận hưởng cuộc sống nhộn nhịp của thành phố mang tên Bác.

  – Xe máy: Xe máy được xem như một phương tiện lí tưởng nhất để bạn chủ động đi chơi bất kì nơi nào ở Sài Gòn. Bạn có thể hỏi thuê xe máy ở khách sạn với giá chỉ từ 100.000Đ – 150.000Đ/xe/ngày.

  – Xe buýt: Xe buýt là phương tiện công cộng phổ biến nhất ở Sài Gòn, bạn chỉ cần từ 5.000Đ – 7.000Đ/lượt là bạn đã có thể lên xe buýt và đi bất kì nơi nào.

  Sài Gòn nhộn nhịp không thiếu các phương tiện giao thông. (Nguồn: Internet)

  – Taxi: Hiện tại Sài Gòn có 2 hãng taxi uy tín là Mai Linh và Vinasun, ngoài ra còn có nhiều hãng khác như Vinataxi, taxi Dầu Khí, taxi Hoàng Long…

  – Grab: Grab hiện đang là dịch vụ gọi xe sử dụng công nghệ được sử dụng nhiều nhất ở Sài Gòn. Bạn sẽ dễ dàng gọi được một chiếc Grabbike hoặc Grabcard để di chuyển khắp thành phố với mức giá rẻ hơn nhiều so với taxi hoặc xe ôm.

  1. Hotel Majestic Saigon

  Hotel Majestic Saigon – Khách sạn 5 sao có vị trí tốt nhất ở Sài Gòn. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: 1 Đồng Khởi, quận 1, Tp.HCM

  + Giá phòng: 2.500.000Đ – 7.370.000Đ/phòng/ngày

  2. InterContinental Saigon

  InterContinental Saigon sở hữu dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, sang trọng ngay trung tâm thành phố và gần các điểm tham quan nổi tiếng của thành phố. Sự tiện nghi và phong cách phục vụ chu đáo của khách sạn chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho du khách.

  InterContinental Saigon – Một trong những khách sạn có dịch vụ nghỉ dưỡng tốt nhất ở Sài Gòn. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: Góc đường Hai Bà Trưng, Lê Duẩn, quận 1, Tp.HCM

  + Giá phòng: 4.000.000Đ – 10.000.000Đ/phòng/ngày

  3. Eastin Grand Hotel Saigon

  Eastin Grand Hotel Saigon có một không gian rộng lớn và có nhiều dịch vụ cao cấp đi kèm với dịch vụ nghỉ dưỡng. Các phòng của khách sạn có không gian thoáng mát và có thể phóng tầm mắt quan sát khung cảnh thành phố. Dù không được thiết kế cầu kì, nhiều chi tiết nhưng không gian bên trong khách sạn lại hết sức tinh tế, trang nhã. Khách sạn có vị trí khá gần sân bay Tân Sơn Nhất lại tọa lạc ngay trục đường di chuyển vào trung tâm thành phố nên thuận tiện để bạn đi tham quan, vui chơi, khám phá Sài Gòn.

  Eastin Grand Hotel Saigon – Khách sạn 5 sao gần sân bay Tân Sơn Nhất. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: 253 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, Tp.HCM

  + Giá phòng: 1.500.000Đ – 9.660.000Đ/phòng/ngày

  Khách sạn nằm ngay sát trung tâm thương mại An Đông, gần khu người Hoa (Chợ Lớn) thuận tiện để di chuyển, tham quan các điểm du lịch gần trung tâm thành phố. Khu vực xung quanh khách sạn khá nhộn nhịp người mua sắm để bạn có thể thoải mái tham quan mua sắm ở khu người Hoa. Khách sạn có khu vực hồ bơi, quán cà phê ở tầng thượng và cũng là không gian lí tưởng để bạn nghỉ ngơi, thư giãn trong thời gian du lịch Sài Gòn.

  Windsor Plaza Hotel – Sở hữu không gian sang trọng, tiện nghi. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: 18 An Dương Vương, quận 5, Tp.HCM

  + Giá phòng: 1.600.000Đ – 4.389.000Đ/phòng/ngày

  Từ vị trí của khách sạn, bạn sẽ dễ dàng tham quan phố đi bộ Nguyễn Huệ và các điểm du lịch ngay trung tâm thành phố. Sở hữu vị trí lí tưởng, không gian thoáng mát có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng cảnh đẹp thành phố, The Reverie Saigon chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn khi đi du lịch Sài Gòn. Bên cạnh những phòng ngủ tiện nghi, sang trọng, khách sạn còn cung cấp dịch vụ spa, massage cao cấp dành cho khách lưu trú. Ngoài ra, hồ bơi, quầy bar của khách sạn cũng là nơi lí tưởng để bạn thư giãn, vui chơi.

  The Reverie Saigon – Tọa lạc ngay phố đi bộ và là điểm nghỉ dưỡng cao cấp của Sài Gòn. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: 22 – 36 Nguyễn Huệ, quận 1, Tp.HCM

  + Giá phòng: 6.200.000Đ – 7.400.000Đ/phòng/ngày

  Lucky Star Hotel – Khách sạn bình dân có không gian đẹp. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: 146 Nguyễn Trãi, quận 1

  + Giá phòng: 400.000Đ – 630.000Đ/phòng/ngày

  Khách sạn sở hữu không gian độc đáo, được thiết kế phong cách hiện đại, tinh tế. Bên cạnh những phòng đơn khang trang, khách sạn còn sở hữu phòng dorm rất thích hợp cho những khách du lịch Sài Gòn chi phí thấp. Dù là khách sạn bình dân nhưng mỗi phòng của khách sạn đều tiện nghi, sạch sẽ, mang đến cảm giác thoải mái nhất cho du khách.

  Chỉ với 120.000Đ bạn đã có một chỗ “ngã lưng” chất lượng” ở Blue River Hotel. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: 283/2C Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM

  + Giá phòng: 480.000Đ – 900.000Đ/phòng/ngày, 120.000Đ/giường/ngày (phòng dorm)

  Alleyway Home được đánh giá là một trong những khách sạn giá rẻ sở hữu vị trí lí tưởng nhất ở Sài Gòn. Không gian khách sạn được thiết kế vô cùng đơn giản nhưng lại khá tinh tế và đẹp mắt. Bước vào mỗi phòng của khách sạn bạn như được chiêm ngưỡng một Sài Gòn thu nhỏ, được đắm chìm trong không gian ấm cúng, thoải mái.

  Không gian tinh tế, ấm cúng của Alleyway Home. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: 162/7 Bùi Thị Xuân, quận 1, Tp.HCM

  + Giá phòng: 440.000Đ/phòng/ngày, 160.000Đ/giường/ngày (phòng dorm)

  Khách sạn chỉ cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 3km và là một trong những khách sạn giá rẻ có không gian lí tưởng nhất cho khách du lịch Sài Gòn trong nhiều ngày. Khách sạn còn sở hữu một hồ bơi trên tầng thượng và quầy bar mini để bạn có thể tranh thủ thời gian nghỉ ngơi thư giãn sau những ngày tham quan, vui chơi ở Sài Gòn. Không gian khách sạn yên tĩnh, các phòng ngủ tiện nghi, thoải mái nên Ananas Family Hotel luôn nhận được sự hài lòng từ phía du khách.

  Khách sạn giá rẻ có không gian thư giãn chất lượng. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: 29/5A Hoàng Diệu, quận Phú Nhuận, Tp.HCM

  + Giá phòng: 930.000Đ – 1.400.000Đ/phòng/ngày

  Khách sạn Vườn Tao Đàn tọa lạc tại khu vực trung tâm quận 3 và khá thuận tiện để di chuyển và tham quan thành phố. Dù không là khách sạn tại TP Hồ Chí Minh sang trọng và có không gian rộng rãi, nhưng các phòng ngủ vẫn đảm bảo không gian thoáng mát, tiện nghi. Khách sạn có nhiều dạng phòng phù hợp với nhu cầu lưu trú khác nhau của du khách.

  Khách sạn Vườn Tao Đàn – Vị trí thuận để khám phá Sài Gòn. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: 220 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, Tp.HCM

  + Giá phòng: 480.000Đ – 650.000Đ/phòng/ngày

  1. Otro homestay

  Nếu bạn muốn được sống trong không gian của Sài Gòn những năm 1970, đừng ngần ngại ghé qua Otro homestay. Không gian nhiều màu sắc được thiết kế theo phong cách vintage, màu sắc tươi sáng, đặc biệt không gian ấm cúng mang đến cho bạn cảm giác như đang ở nhà. Mỗi phòng được thiết kế theo phong cách riêng, cách trang trí tinh tế của gia chủ giúp bạn như đang sống trong quá khứ.

  Không gian được thiết kế theo phong cách của Sài Thành những năm 1970 của Otro Homestay. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: 16 Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh

  + Giá phòng: 250.000Đ – 900.000Đ/phòng/ngày

  2. The Lanban

  Giữa chốn thị thành náo nhiệt Sài Thành, bạn tưởng chừng như khó tìm được một gian bình yên để tá túc. Tuy nhiên, The Laban lại chính là vị trí lí tưởng để bạn tận hưởng sự bình yên trong một không gian ấm cúng, yên tĩnh. Bên cạnh những phòng đơn khang trang, khách sạn còn có phòng dorm vô cùng sạch sẽ, thoáng mát. Đặc biệt, khu vực nhà bếp của homestay bạn có thể sử dụng để tự chế biến những món ăn mà mình yêu thích.

  Phong cách tinh tế, thân quen của The Laban homestay. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: 23 Bùi Thị Xuân, quận 1, Tp.HCM

  + Giá phòng: 1.000.000Đ/phòng/ngày, 200.000Đ/giường/ngày (phòng dorm)

  3. The Common Room Project

  The Common Room Project nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Trãi và được trồng khá nhiều cây xanh tạo không gian bình yên, trong lành, thoáng mát. Đặc biệt, không gian homestay còn được thiết kế theo phong cách hoài cổ, mang đến cho bạn những “background” siêu chất và đẹp mắt. Trong thời gian lưu trú tại homestay bạn có thể tha hồ chụp ảnh và thưởng thức những ly nước ngon tuyệt tại khu vực quầy bar của homestay.

  Không gian hoài cổ của The Common Room Project. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: 80/8 Nguyễn Trãi, quận 5, Tp.HCM

  + Giá phòng: 1.300.000Đ/phòng/ngày, 330.000Đ/giường/ngày (phòng dorm)

  4. Sigoong Hostel Bar

  Dù không sở hữu một không gian rộng rãi, sang trọng nhưng Sigoong Hostel Bar mang lại cho bạn những khoảnh khắc khó quên trong suốt thời gian du lịch Sài Gòn. Bên cạnh khu vực phòng ngủ tập thể với mức giá hết sức hấp dẫn, hostel còn sở hữu một quầy bar mini và khu vực tầng thượng thoáng mát giúp bạn có thời gian thư giãn, tận hưởng chút bình yên ngay trung tâm thành phố.

  Một Sài Gòn thu nhỏ bên trong Sigoong Hostel Bar. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: 92 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, quận 1, Tp.HCM

  + Giá phòng: 200.000Đ/giường/ngày

  5. Cánh đồng hoa – Springfield Cottage

  Cánh đồng hoa – Springfield Cottage là homestay theo phong cách nhà sàn trên mặt nước duy nhất ở Sài Gòn. Dù ở khu vực khá xa trung tâm thành phố nhưng bạn sẽ rất hài lòng khi đến với homestay này. Mỗi khu nhà sàn riêng biệt giữa không gian hồ nước của miền Tây được trang bị đầy đủ những vật dụng cá nhân cần thiết cho du khách. Bạn có thể tưởng tượng, mỗi buổi sáng thức dậy, được hít thở không khí trong lành, thưởng thức những món ăn bình dân không một trong gian bình yên, không khói bụi, ồn ào sẽ thú vị như thế nào.

  Không gian nghỉ dưỡng trong không gian đậm chất miền Tây sông nước của Cánh đồng hoa – Springfield Cottage. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: A16/485R8 Phong Phú, huyện Bình Chánh, Tp.HCM

  + Giá phòng: 1.210.000Đ – 1.680.000Đ/chòi/ngày (giá bao gồm các dịch vụ hái rau, câu cá, vẽ tranh, yoga, workshop…)

  1. Vinhomes Central Park

  Vinhomes Central Park là khu phức hợp khép kín của tập đoàn Vingroup và cũng trở thành điểm vui chơi, “sống ảo” lí tưởng của những bạn trẻ. Sở hữu vị trí lí tưởng nằm ngay sát sông Sài Gòn, mỗi buổi chiều đến khuôn viên của Vinhomes Central Park hóng mát, ngắm cảnh là lí tưởng nhất. Đặc biệt, những công trình ở khu vực công viên của dự án là điểm chụp ảnh “chất” nhất dành cho những ai mê “sống ảo”. Tòa nhà Landmark81 cao nhất Việt Nam hiện đang là điểm “check-in” hấp dẫn nhất mà bạn không nên bỏ qua khi đến với Sài Gòn.

  Vinhomes Central Park – Điểm vui chơi, check-in mới của giới trẻ Sài Thành. (Nguồn: Internet)

  2. Những công trình tôn giáo có kiến trúc độc đáo

  Nhắc đến Sài Gòn chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ ngay đến nhà thờ Đức Bà tọa lạc ngay giữa trung tâm thành phố và cũng là điểm check-in, tham quan được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bên cạnh nhà thờ Đức Bà, bạn cũng sẽ không thể nào quên được ngôi nhà thờ Tân Định màu hồng ấn tượng tọa lạc trên đường Hai Bà Trưng vô cùng lộng lẫy và rực rỡ.

  Nhà thờ Đức Bà và nhà thờ Tân Định mang kiến trúc độc đáo. (Nguồn: Internet)

  Không chỉ có những công trình kiến trúc của Công Giáo, những công trình kiến trúc Phật Giáo và sự linh thiêng của những ngôi chùa cũng thu hút khách du lịch khắp nơi. Chùa Ngọc Hoàng – nơi từng vinh dự được cựu tổng thống Mỹ Obama đến tham quan nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng được nhiều người đến tham quan. Ngoài chùa Ngọc Hoàng, bạn cũng có thể ghé qua chùa người Hoa (quận 5), chùa Vĩnh Nghiêm (quận Phú Nhuận), chùa Việt Nam Quốc Tự (quận 10)…

  Đừng quên check-in những ngôi chùa nổi tiếng khi đi du lịch Sài Gòn. (Nguồn: Internet)

  Thánh đường Hồi giáo Jamia Al-Musulman gần 100 tuổi cũng là một công trình kiến trúc tôn giáo độc đáo mà bạn nên ghé tham quan. Nơi này chính là điểm hành hương của các tín đồ Hồi Giáo đang sống ở Sài Gòn. Dạo chơi trung tâm Sài Gòn, bạn cũng đừng quên ghé tham quan ngôi đền Ấn Độ với kiến trúc lạ mắt. Chùa Mariamman không chỉ là nơi thờ tự của người theo đạo Hindu Sài Gòn mà còn là điểm tham quan ấn tượng.

  Hãy ghé tham quan công trình thờ tự của Hindu giáo và Hồi giáo ngay trung tâm thành phố. (Nguồn: Internet)

  3. Những trung tâm thương mại nhộn nhịp

  Sài Gòn là một thành phố lớn, những trung tâm thương mại ở đây luôn nhộn nhịp và tấp nập người tham quan, mua sắm. Các trung tâm thương mại ở Sài Gòn thường được trang trí độc đáo không chỉ là điểm vui chơi mua sắm mà còn là điểm check-in được nhiều bạn trẻ yêu thích. Du lịch Sài Gòn bạn có thể ghé qua các trung tâm thương mại nổi tiếng như: Vincom Center Đồng Khởi, Sài Gòn Center (Takashimaya), Crescent Mall (quận 7), Sài Gòn Garden (quận 1), Aeon Mall (Bình Tân, Tân Phú)…

  Sài Gòn luôn nhộn nhịp với những trung tâm thương mại sầm uất. (Nguồn: Internet)

  4. Các điểm vui chơi giải trí

  Du lịch Sài Gòn không thể nào quên những khu vui chơi giải trí được đầu tư công phu và mang lại nhiều điều thú vị cho du khách. Công viên văn hóa Đầm Sen là một điểm vui chơi giải trí đã quá quen thuộc với người dân Sài Thành mà bạn cũng không nên bỏ qua. Ngoài ra, bạn còn có thể đến với bảo tàng tranh 3D (quận 7) hấp dẫn sôi động, khu trượt tuyết Snow Town (quận 2), phố đi bộ Nguyễn Huệ, thảo cầm viên, phố Tây Bùi Viện, khu du lịch Văn Thánh (Bình Thạnh), công viên Thỏ Trắng (Quận 10)…

  Những khu vui chơi, giải trí ở Sài Gòn luôn tấp nập người tham quan. (Nguồn: Internet)

  5. Những điểm tham quan mang dấu ấn thành phố mang tên Bác

  Sài Gòn nổi tiếng với những công trình lịch sử, công trình gắn liền với hình ảnh của một thành phố mang tên Bác. Đi du lịch Sài Gòn, bạn có thể ghé tham quan Dinh Thống Nhất (nơi ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của dân tộc), Bưu điện trung tâm thành phố (công trình kiến trúc đi liền với sự phát triển của thành phố), Chợ Bến Thành (khu chợ nổi tiếng của Sài Gòn xưa và nay), nhà hát thành phố, Cầu Mống, Bến Nhà Rồng, tòa nhà Bitexco…

  Sài Gòn có những điểm tham quan gợi khiến du khách không thể nào quên được nơi này. (Nguồn: Internet)

  1. Khu du lịch văn hóa Suối Tiên

  Suối Tiên là một điểm du lịch hấp dẫn mà bạn không thể nào bỏ qua khi đến với Sài Gòn. Sở hữu không gian rộng lớn và hội tụ những trò chơi giải trí hấp dẫn và không gian được thiết kế hoàn hảo. Khu du lịch văn hóa Suối Tiên là nơi hội tụ những công trình mang dấu ấn truyền thuyết, huyền tích của dân tộc. Tham quan Suối Tiên trong những ngày hè bạn còn được tham gia lễ hội trái cây độc đáo nhất miền Tây Nam Bộ.

  Suối Tiên – Vùng đất địa linh nhân kiệt, điểm tham quan quen thuộc của khách du lịch Sài Gòn. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: 120 Xa lộ Hà Nội, P.Tân Phú, quận 9, Tp.HCM

  + Giá vé: người lớn 120.000Đ/vé, trẻ em (từ 1m – 1m4) 60.000Đ/vé, trẻ em dưới 1m miễn phí

  2. Công viên cá koi Rin Rin Park

  Không gian độc đáo mang đậm văn hóa Nhật Bản bao trùm công viên cá koi Rin Rin Park mang đến cho bạn một trải nghiệm khó quên ở Sài Gòn. Hồ cá koi với những chú cá đầy màu sắc cùng với khung cảnh xung quanh công viên tạo thành một bức tranh phong cảnh Nhật Bản hết sức ấn tượng ngay giữa lòng Sài Gòn.

  Một Nhật Bản thu nhỏ ở công viên cá Koi Rin Rin Park. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: 87/8p đường Xuân Thới Thượng 6, ấp Xuân Thới Đông 1, xã Xuân Thới Đông , huyện Hóc Môn, Tp.HCM

  + Giá vé: người lớn 50.000Đ/vé , trẻ em cao từ 0.8m – 1m4 20.000Đ/vé, trẻ em dưới 0.8m miễn phí

  3. Địa đạo Củ Chi

  Cách trung tâm thành phố khoảng 70km, đến với địa đạo Củ Chi bạn sẽ được khám phá địa đạo lớn nhất ở Sài Gòn và mang nhiều dấu ấn lịch sử oai hùng của dân tộc. Công trình nằm sâu dưới lòng đất hết sức độc đáo là nơi sinh sống và hoạt động bí mật của các chiến sĩ yêu nước. Đến địa đạo Củ Chi bạn sẽ được trải nghiệm một lần khám phá địa đạo và thưởng thức món khoai mì đặc sản của đất thép Củ Chi.

  Địa đạo Củ Chi – Điểm tham quan lịch sử nổi tiếng nhất ở Sài Gòn. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: Tỉnh lộ 15, Phú Hiệp, Củ Chi, Tp.HCM

  + Giá vé: 20.000Đ/người (khách trong nước), 80.000Đ (khách nước ngoài)

  4. Biển Cần Giờ

  Cần Giờ vừa có rừng vừa có biển là điểm du lịch đổi gió lí tưởng cách trung tâm thành phố khoảng 50km. Biển Cần Giờ còn khá hoang sơ không có nhiều dịch vụ cao cấp mang đến bạn một trải nghiệm mới mẻ về biển. Đặc biệt, hải sản Cần Giờ tươi, giá rẻ luôn hấp dẫn khách du lịch tìm đến và thưởng thức. Bên cạnh biển Cần Giờ, bạn có thể tham quan Rừng Sát, đảo khỉ hoặc đảo Thạnh An.

  Nét hoang sơ, bình yên của biển Cần Giờ. (Nguồn: Internet)

  5. Khu du lịch BCR

  Sở hữu không gian thoáng mát với dịch vụ vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng hấp dẫn, The BCR mang đến cho bạn khoảng thời gian vui chơi hết cỡ ở Sài Gòn. Game bắn súng sơn là một trong những trò chơi được yêu thích nhất ở đây. Đến The BCR bạn còn được thử sức với trò lướt ván, lướt phao, chèo thuyền kayak. Ngoài ra, The BCR còn có khu vui chơi dành cho trẻ em rộng lớn và khu cắm trại giữa không gian thiên nhiên bình yên.

  Khu du lịch The BCR điểm vui chơi thú vị của người Sài Gòn những ngày cuối tuần. (Nguồn: Internet)

  + Địa chỉ: 191 đường Tam Đa, phường Trường Thạnh, quận 9, Tp.HCM

  + Giá phòng: 40.000Đ – 250.000Đ/người (tùy theo dịch vụ)

  1. Phở

  Không chỉ có ở Hà Nội mới có món phở ngon, đậm đà, đến Sài Gòn, bạn vẫn có thể được thưởng thức món phở Bắc ngon đúng điệu. Bên cạnh những quán phở Bắc bạn cũng thể thể tìm được những quán phở theo phong cách miền Nam vừa thơm ngon, đậm đà lại vô cùng hấp dẫn.

  Đừng quên thưởng thức một tô phở thơm ngon khi đi du lịch Sài Gòn. (Nguồn: Internet)

  2. Cơm tấm, cơm gà

  Dạo chơi Sài Gòn buổi tối bạn đừng quên thưởng thức món cơm tấm sườn thơm ngon từ những miếng sườn đậm đà, béo ngậy của mỡ hành. Cơm gà xối mỡ với miếng gà giòn giòn thơm thơm cũng xứng đáng để bạn được một lần thưởng thức ẩm thực bình dân của người dân Sài Thành.

  Cơm tấm – Món ăn khuya quen thuộc của người Sài Gòn. (Nguồn: Internet)

  3. Bột chiên

  Bột chiên – Món ăn bình dân độc đáo có nguồn gốc từ người Hoa ở Sài Gòn. (Nguồn: Internet)

  4. Phá lấu

  Đã đến Sài Gòn không thể nào không thưởng thức món ăn vặt gây “thương nhớ” phá lấu. Dù chỉ là món ăn vặt bình dân được bán ở vỉa hè nhưng mùi vị và độ ngon của phá lấu thật sự làm biết bao người yêu thích ẩm thực Sài Gòn không khỏi nao lòng. Phá lấu Sài Gòn có mùi vị đặc biệt hơn những nơi khác nhờ có cho thêm nước cốt dừa, mỗi người chế biến còn cho thêm một vài bí quyết riêng giúp món ăn này luôn “đắt hàng”.

  Phá lấu – Món ăn từ vỉa hè quen thuộc của người Sài Gòn. (Nguồn: Internet)

  5. Bánh mì Sài Gòn

  Đâu phải chỉ có ở Sài Gòn mới có bánh mì, ở bất kì nơi nào của mảnh đất hình chữ S bạn cũng có thể mua được một ổ bánh mì ngon lành, nhưng bánh mì Sài Gòn lại chính là món ăn khiến nhiều người yêu thích và không bao giờ bỏ qua. Bánh mì Sài Gòn thơm thơm vị bơ được biến tấu với đủ loại nguyên liệu, ngon không chê vào đâu được. Du lịch Sài Gòn mà không thưởng thức bánh mì sẽ mất đi phần thú vị.

  Bánh mì Sài Gòn ngon hơn bao giờ hết. (Nguồn: Internet)

  6. Hải sản

  Dù không phải là một thành phố nổi tiếng về hải sản nhưng ở nhiều con đường của Sài Gòn, bạn dễ dàng bắt gặp một quán hải sản đông đúc, nhộn nhịp thực khách. Hải sản Sài Gòn phong phú và được chế biến thành rất nhiều món, đảm bảo chỉ cần ăn là ghiền. Du lịch Sài Gòn, bạn nhớ ghé qua quận 4, ở đó có những con đường chuyên bán hải sản nổi tiếng mà giá cả rất phải chăng.

  Hải sản Sài Gòn ngon và được chế biến rất độc đáo. (Nguồn: Internet)

  1. Bánh bông lan trứng muối

  Sài Gòn là một thành phố lớn, là nơi giao hòa của 2 nền văn hóa độc đáo của miền Đông Nam Bộ và miền Tây Nam Bộ. Chính vì thế những món ăn ở thành phố này cũng khá độc đáo và phong phú. Trong số những món ăn độc đáo ở Sài Gòn mà bạn có thể mua về làm quà cho người thân, bánh bông lan trứng muối là một món ăn được yêu thích nhất. Vị mặn mặn của chà bông và trứng muối kết hợp với vị béo thơm của bánh bông lan tạo thành hương vị đặc trưng cho món ăn này.

  Bánh bông lan trứng muối – Món quà bình dị từ chốn phồn hoa đô thị. (Nguồn: Internet)

  2. Quần áo, phụ kiện thời trang

  Các trung tâm thương mại ở Sài Gòn có rất nhiều cửa hàng thời trang từ cao cấp đến bình dân. Bạn có thể mua những loại quần áo thời trang của các thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới để mua tặng người thân. Để mua sắm phụ kiện thời trang bình dân bạn có thể đến các khu chợ đông đúc như: chợ Hạnh Thông Tây, chợ Cây Gõ, chợ Bà Chiểu, chợ Bình Tây…

  Quần áo, phụ kiện thời trang – Món quà ý nghĩa của đất Sài Thành. (Nguồn: Internet)

  3. Cơm cháy chà bông

  Cơm cháy chà bông được chế biến theo một cách rất đặc biệt nên có độ giòn và vô cùng thơm ngon. Cách chế biến cơm cháy chà bông khá công phu, cẩn thận nên đảm bảo an toàn thực phẩm và thường được mua về làm quà cho người thân. Chà bông được làm từ thịt heo tươi ngon, cơm cháy được làm từ một loại gạo thơm nên giúp cho món ăn này hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.

  Cơm cháy chà bông Sài Gòn – Thơm ngon, đậm đà. (Nguồn: Internet)

  4. Vải vóc

  Chợ Tân Định, chợ An Đông, chợ Bến Thành, chợ Tân Bình là nơi tập trung nhiều cửa hàng vải vóc chất lượng và đẹp nhất ở Sài Gòn. Trong những chuyến tham quan, mua sắm ở những khu chợ của Sài Gòn bạn đừng quên mua vải về tặng người thân.

  Đừng quên đến các khu chợ vải để mua quà cho người thân. (Nguồn: Internet)

  5. Cá dứa 1 nắng Cần Giờ

  Thịt cá dứa thơm ngon, giàu dinh dưỡng được khai thác nhiều ở vùng biển Cần Giờ là một trong những món quà ý nghĩa mà bạn có thể mua về làm quà cho người thân. Thịt cá dứa thường được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: cá dứa chiên, cá dứa chiên với mắm me, cá dứa kho tộ…

  Cá dứa 1 nắng – Món quà đặc biển từ vùng biển Cần Giờ. (Nguồn: Internet)

  * Một vài lưu ý khi đi du lịch Sài Gòn:

  – Khi sử dụng các dịch vụ, đặc biệt là đi xe ôm hoặc mua sắm ở Sài Gòn, bạn nên hỏi giá trước và hoàn toàn có thể mặc cả để tránh tình trạng bị “chặt chém”.

  Dạo chơi Sài Gòn những ngày nắng đẹp. (Nguồn: Internet)

  – Khi đi dạo ở Sài Gòn, đi xe buýt bạn nên phải hết sức cẩn thận vật dụng cá nhân để tránh bị móc túi, cướp giật.

  – Nên chuẩn bị trước bản đồ hoặc một chiếc điện thoại thông minh có thể truy cập được bản đồ để tránh bị lạc đường. Nếu lỡ bị lạc đường, bạn có thể thoải mái hỏi người dân địa phương, người Sài Gòn vô cùng hiếu khách sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất kì lúc nào.

  Khám phá Sài Thành phồn hoa – Chuyến du lịch ý nghĩa và thú vị. (Nguồn: Internet)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đá Gà Trực Tiếp T6, Ngày 12 Tháng 2 2021
 • Game Đá Gà Hai Người Chơi Cực Hấp Dẫn
 • Ngày Xuân Đi Đá “gà Mìn”
 • Những Bí Mật Chơi Đá Gà Online Tại St666 Mà Bạn Phải Biết St666Bet
 • Tiết Lộ Mẹo Chơi Đá Gà Tại St666 Thắng Lớn St666Bet
 • Cấu Hình Máy Tính Để Bàn Chơi Game Khủng Core I3 I5 I7 Tốt Nhất Giá Rẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • +15 Laptop Chơi Game Tốt Nhất (2021)
 • Mua Dàn Máy Tính Chơi Game Khủng
 • Pc Gaming Khủng Nhất Thế Giới
 • 【Tổng Hợp】Trò Chơi Gala Dinner Đầy Thú Vị, Hấp Dẫn
 • 4 Trò Chơi Gala Dinner Vui Nhộn Tại Bãi Biển Cho Doanh Nghiệp
 • Thực tế cho thấy việc lựa chọn cấu hình máy tính để bàn chơi game tốt nhất đôi khi không phải là một việc dễ dàng đối với các game thủ. So với các máy tính phục vụ công việc hàng ngày, hệ thống máy tính chơi game & game khủng luôn đòi hỏi sự cân đối hài hòa giữa các linh kiện để người chơi cảm nhận được độ ổn định & mượt khi chơi game.

  Hiện tại, việc build, chọn mua & lắp ráp các case máy tính chơi game, bộ máy tính để bàn chơi game hoặc dàn máy tính chơi game cấu hình khủng trị giá tới cả chục triệu hoặc trăm triệu đồng xuất hiện khá nhiều, một phần là do các game thủ Việt ngày càng “chịu chơi” hơn, muốn chiến mượt tất cả các game siêu phẩm mới nhất ở màn hình lớn & bật đủ các hiệu ứng. Tuy nhiên trên thực tế, chúng ta chỉ cần chi khoảng 10 triệu đồng cho 1 case máy tính là đã có thể chơi mượt hầu hết các tựa game cả online lẫn offline với mức thiết lập tương đối cao, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu chinh chiến trong thế giới ảo.

  VCOM với kinh nghiệm hơn 10 năm cung ứng các sản phẩm máy tính chơi game tốt giá rẻ, các cấu hình máy tính chơi game chúng tôi đang bán được xây dựng dựa trên yêu cầu cấu hình tối thiểu của các game online, offline, dựa trên đòi hỏi thực tế trải nghiệm của người chơi về độ phân giải của màn hình, hiệu ứng hình ảnh & âm thanh trong quá trình chơi game sao cho các cấu hình máy tính để bàn chơi game luôn có hiệu năng phù hợp trải nghiệm của Gamer với mức giá rẻ nhất.

  Với những game online & web game các Gamer có thể lựa chọn máy tính bàn chơi game trong tầm giá 3tr, 5tr, 6tr, 7tr, 8tr đảm bảo chơi mượt các game ở độ phân giải 900×1600. Với những game online chơi ở độ phân giải full HD 1920×1080 và game offline các Gamer có thể lựa chọn máy tính chơi game trong tầm giá 9tr, 10tr trở lên.

  Ưu điểm máy tính để bàn chơi game Vcom đang bán

  • Với các dòng máy đồng bộ các linh kiện đã được các hãng thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn riêng của từng hãng.
  • Ưu điểm là phát huy được hết tiềm năng của từng linh kiện trong bộ máy, mọi linh kiện hoạt động ổn định, bền bỉ, tiết kiệm năng lượng & độ ồn thấp.
  • Với các dòng máy tính chơi game tự buil và lắp ráp đã được Vcom tối ưu đảm bảo giữa nguồn, main, cpu, ram, vga là phù hợp, đảm bảo về độ ổn định, độ ồn.
  • Các dòng sản phẩm máy tính chơi game trước khi xuất kho được test kỹ đảm bảo chất lượng.

  Với mỗi sản phẩm bán ra VCOM cam kết:

  • Bảo hành 1 đổi 1 trong suốt thời gian bảo hành.
  • Miễn phí đổi hoặc trả lại trong 07 ngày nếu không phù hợp.
  • Giao hàng theo yêu cầu; miễn phí cài đặt, vệ sinh máy tại cửa hàng trong quá trình sử dụng.

  Còn bất cứ những thắc mắc về dòng sản phẩm máy tính để bàn chơi game hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sách Kinh Kê Phần 4
 • Sách Kinh Kê Chuẩn Cho Người Mới Vào Nghề Trong Năm 2021
 • Hướng Dẫn Chọn Giống Gà Chọi Cực Tốt Kinh Nghiệm Quý
 • Cách Chữa Trị Gà Bị Sưng Cụm Bàn( Bàn Chân )
 • Có Nên Sử Dụng Thuốc Tăng Lực Cho Gà Đá Không? Thuốc Khuyên Dùng
 • Tin tức online tv