Top 5 # Mua Gà Chọi Hay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Mua Gà Chọi Hay Ở Đâu?

Để có một chú gà chọi dũng mãnh, đem vinh quang về cho sư kê trong mọi trận đấu thì khâu đầu tiên mà người chơi gà cần làm chính là chọn được giống và nơi mua gà chọi tốt. Thế nhưng gà chọi có đặc điểm gì thì nên chọn? Nơi mua gà chọi hay ở đâu? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, giúp bạn trả lời cho hai câu hỏi trên.

1. Kinh nghiệm mua gà chọi đá hay

Để xem tướng một con gà chọi tốt, các sư kê sẽ căn cứ vào rất nhiều yếu tố. Trong đó những đặc điểm bên ngoài như mặt, cánh, mỏ, chân… chính là những bộ phận được người nuôi gà chuyên nghiệp xem xét kỹ càng nhất.

Theo đó, kinh nghiệm mua gà chọi hay thông qua cách xem tướng gà được tổng hợp như sau:

Xem tướng mặt khi mua gà chọi

Chưa cần biết gà có tuyệt kỹ gì, thế nhưng “quan trọng nhất vẫn là thần thái”, chiến kê có dáng mặt oai vệ, khí chất hùng dũng đã có thể góp phần áp đảo được sức mạnh mạnh của đối thủ.

Sư kê hãy chọn mua những con có sọ thắt, gò má cao so với sọ, đối mắt nhỏ tinh anh. Khuôn mặt này sẽ giúp gà có khả năng quan sát đối thủ, phát hiện được các đòn đá của đối thủ nhanh nhẹn hơn.

Mua gà đá cần xem tướng cánh gà

Mua gà chọi phải chọn những con có phần cánh cứng cáp, số lông trên cánh gà nên từ 19 lông trở lên. Đạt tiêu chuẩn gà, gà mới có lực bay tốt, đòn quạt vào đố thủ cũng mạnh hơn.

Hình dáng mình gà

Chú ý tướng mỏ khi chọn mua gà đá

Mỏ gà cũng là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua gà chọi. Người chơi gà nên chọn những con có mỏ ngắn và cứng, hơi quặp xuống. Đặc điểm này giúp gà dễ dàng mở rộng mỏ cắn mạnh và bám sâu vào các bộ phận của đối thủ.

Không thể bỏ qua xem chân gà

Gà chọi tốt tất nhiên sẽ có đôi chân rắn chắc, vững vàng, chân thẳng, cao dài. Đặc biệt, vảy ra gà chọi là yếu tố không thể bỏ qua khi xem chân gà.

Chân gà có đến 22 cái vảy, tuy nhiên để phát hiện được gà có vảy tốt hay không sư kê cần một quá trình nghiên cứu kỹ càng. Trong đó những loại vảy độc – hiếm đi kèm cùng khả năng đá “trăm trận trăm thắng” của các thần kê, linh kê mà bạn cần tham khảo chính là vảy án thiên, án vân, án tâm, phủ địa, tam tài phủ địa…

Tiếng gáy là một yếu tố quyết định gà chọi hay

Chỉ cần nghe qua tiếng gáy, các sư kê giàu kinh nghiệm đã có thể biết được con gà chọi đó có làm “nên chuyện” hay không.

Con gà có tiếng gáy hay sẽ là những con có âm vang to, dõng dạc, ngắt quãng có phần hơi rè, điều này báo hiệu đó là chiến kê thực thụ.

2. Địa điểm mua gà chọi hay nhất

Ở Việt Nam có rất nhiều địa điểm bán gà giống chọi nổi tiếng trên cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Trong đó, những nơi được đánh giá cao về chất lượng gà chọi có thể kể đến như sau:

Khu vực mua bán gà chọi ở Hà Nội và Miền Bắc

Bắc Giang với giống gà Thổ Hà

Hà Nội với giống gà Nghi Tàm, Vân Hồ, Đông Anh, Nghĩa Đô

Hải phòng với giống gà chọi Đồ Sơn.

Một trại gà lớn ở Bắc Ninh

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm đến các trang trại bán gà chọi nòi ở các tỉnh Bắc Ninh, Phú Thọ, Thái Nguyên, Sơn La.

Địa điểm mua gà chọi tại miền Trung

Địa danh sản sinh ra chiến kê ” bách chiến bách thắng” chính là các tỉnh miền Trung. Ở đây bạn nên mua giống gà ở các vùng sau: Khánh Hòa với giống gà chọi Phan Rang, Phú Yên với giống gà chọi Vạn Giã, Quảng Ngãi với giống gà chọi Sông vệ, Sa Huỳnh…

Tìm hiểu về Gà chọi Bình Định – Linh kê trăm trận trăm thắng

Đặc biệt, Bình Định chính là nơi cực kỳ nổi tiếng trên khắp cả nước về giống gà chọi. Đến Bình Định bạn hãy chọn mua giống gà của các vùng Hoàn Nhơn, Sông Koon, Cát Chánh, Gò Bài.

Nơi bán gà chọi giống TP HCM và khu vực miền Nam

Đá gà cũng chính là một trong những thú chơi dân gian được yêu thích của người dân miền Nam. Là người đam mê chọi gà bạn hãy chọn mua giống gà ở Đồng Tháp với giống gà Cao Lãnh, gà Bà Điểm ở Chợ Lách,…

Mua Gà Chọi Trên Mạng,Nên Hay Không?

Mua gà chọi trên mạng,nên hay không?

Xin chào anh em,hôm nay ngồi rảnh rỗi lên facebook,mình vào ngắm gà trên các hội gà chọi khắp các miền,phải công nhận là nhiều Bác có gà đẹp và dị thật.Những con gà mà không phải riêng mình mà mình tin là tất cả các anh em có cùng niêm đam mê gà đều muốn sở hữu.

Đơn cử như này,bên bán và bên mua đồng ý thỏa thoạn mua bán xong xuôi,nhưng vì lý do nhà xa nên phải chuyển bằng xe khách,khi bên bán gửi gà nhà xe đến nơi thì bên mua đổi ý,méo lấy gà nữa,thế là xảy ra tranh cãi,mà ở đây người thiệt trước tiền là bên bán con gà. Câu chuyện như này mình đọc được quá nhiều trên mạng và cũng cảm thấy tội cho các bác bán gà và thật tội cho con gà.

Thực ra trên mạng còn rất nhiều kiểu mua bán lừa đảo khác,nhưng mình chỉ muốn lấy hai câu chuyện phổ biến trên để đưa ra một vài góp ý của riêng mình về việc mua bán gà trên mạng,mong anh em cùng đam mê tránh bớt được phần nào phiền não khi mua bán gà trên mạng.:)

Thứ nhất nếu mình đang là người muốn bán gà :

Tốt nhất là nếu bạn có thể đến xem gà thìmình sẽ ưu tiên hơn,vì khi người ta đến xem có ưng hay không thì mình vừa đỡ mất công vận chuyển mà cả hai đều bằng mặt bằng lời,về sau đỡ xảy ra tranh cãi,vì đã thuận mua vừa bán rồi mà.

Thứ hai,nếu mình là bên mua gà:

Nếu gà ở gần thì dễ rồi,mình biết tông dòng gà người ta,sau đó là xem đòn lối,kết là bắt thôi.Còn bắt bóng gà chưa vần thì giá cả sẽ mềm hơn nhưng chưa chắc được con gà hay.Cả đàn gà bó mẹ tông tử hên lắm được 2,3 con xuất sắc là cùng.(mình thì hay chơi chậm chắc,xem cái đòn nó bảo thì mới bắt J )

Và một điều rất quan trọng là nếu có vấn đề gì thì bạn cũng có thể thông báo cho bạn bè của họ biết khi cần liên lạc với họ mà không được J (mình rất mong là không bao giờ phải làm như vậy)

Con người thì ai chẳng có lòng tự trọng,mình là người mua ở xa nên mình nên nắm được những điểm yếu này của họ.Nếu họ đoàng hoang thì có thể kết bạn giao lưu lâu dài được,còn họ có ý định xấu thì mình cũng phải tự bảo vệ mình thôi J

Gà Chọi Mào Cờ Có Nên Chọn Mua Hay Không?

Gà chọi mào cờ là gì?

Gà chọi mào cờ chỉ những chú gà có mào có những đường tua tua ra như hình lá cờ bay phấp phới trong gió. Chúng có kích thước lớn hơn các loại mào khác trên gà chọi. Đây là một trong những loại mào thường thấy ở gà như mào công, mào lù, mào vua… Tuy nhiên mào cờ xuất hiện trên những con gà trống thịt nhiều hơn là gà chọi.

Có nên chọn gà chọi mào cờ không?

Theo kinh nghiệm của mình thì rất nhiều anh em trong nước đều không yêu thích những con gà chọi có mào cờ. Lý do khá đơn giả cả về dòng giống cũng như tính tiện ích khi chiến đấu.

Mào cờ thường là gà lai chọi

Như mình đã nói ở trên thì mào cờ xuất hiện trên những con gà ta nhiều hơn. Chính vì thế nếu một chú gà chọi có mào cờ tức là chúng đã đã bị pha tạp về dòng giống. Người ta thường gọi đó là những con gà lai chọi hay gà pha chọi. Khi đã là gà lai chọi thì chúng sẽ không hiếu chiến bằng gà chọi chính cống. Và thường xuyên có hiện tượng chạy xe khi đá trận – tức là chạy xong lại quay lại đá. Điều này có thể khiến chủ nhân thua cuộc.

Không tiện dụng khi chiến đấu

Mào cờ là loại mào có kích thước lớn và nhiều hình tua tua như lá cờ. Chính vì thế khi chiến đấu rất dễ bị tấn công vào điểm này dẫn tới cháy máu rất nhiều. Có thể làm hao sức lực của gà nếu phải chinh chiến trong thời gian dài. Mào là nơi tập trung khá nhiều máu của gà. Khi bị tấn công quá đau và liên tục vào đây thì gà có thể dễ dàng bị bỏ cuộc. Và có thể thua khi chiến đấu. Do vậy, khi chơi gà chọi trong nước thì hầu như ít người lựa chọn gà chọi mào cờ. Mà thay vào đó là các loại mào kích thước nhỏ gọn hơn, tránh bị tấn công vào.

Gà chọi thì nên chọn loại mào nào?

Nếu bạn đã tìm nuôi gà chọi thì chắc chắn phải biết các loại mào của gà. Từ đó biết được từng đặc điểm, hình dáng của từng mào. Rồi lựa chọn cho mình một loại mào phù hợp. Tiêu chí để chọn mào ở gà thì nên chọn loại mào có kích thước nhỏ. Sẽ tránh che lấp đi tầm nhìn của gà và tránh được đối thủ cắp vào đây gây bị thương. Vừa mất máu lại vừa bị đau kéo dài. Gây mất sức và có thể bỏ cuộc.

Một số loại mào mà các sư kê có thể tham khảo như mào công, mào sít, mào dâu, mào đậu…

Nếu con gà chọi yêu thích có mào cờ thì sao?

Thật sự thì nếu con gà chọi của bạn yêu thích, có đòn lối tốt thì cũng nên xem xét. Còn nếu con gà của bạn không có đòn lối chỉ có mã thì dùng để đúc mái và lựa chọn ra các con không có mào cờ. Đối với việc gà chọi mào cờ vẫn muốn nuôi dưỡng thì chỉ có cách là cắt mào đi mà thôi.

Việc cắt mào đòi hỏi bạo tay và có nhiều kinh nghiệm. Chúng ta sẽ tiến hành cắt bớt lớp mào của gà sao cho mất đi cái yếu thế về loại mào này. Nói chung việc này cũng tương đối khó vì đây là việc khá đau. Và không biết là bạn có đủ bạo tay hay không. Sau khi cắt thì có thể tìm cách khâu lại cho gà cũng như bổ xung các thuốc kháng sinh, sát trùng vết thương hiệu quả.

Nếu không muốn cắt trực tiếp chảy nhiều máu thì có thể tìm cách buộc lại cho nó rụng dần. Dùng chây chun và quấn vào phần thừa của mào cờ sao cho máu không thể lưu thông được. Sau một thời gian phần mào cờ này sẽ bị chết và dụng dần. Cách này không gây quá đau cho gà cũng không gây chảy máu nên được nhiều người sử dụng để cắt tai gà.

Gà Chọi Ngũ Sắc Đá Có Hay Không? Tư Vấn Cách Chọn Mua

Gà chọi ngũ sắc với điểm nổi bật về màu lông luôn được rất nhiều sư kê dành tình cảm đặc biệt. Thế nhưng, hơn cả bẻ ngoài đẹp mã, giống gà chọi này còn khiến cho chủ nhân tự hào bởi khả năng đá chọi không hề thua bất kì đối thủ nào.

Cách nhận dạng gà chọi ngũ sắc

Cách phân biệt dễ dàng và rõ rệt nhất đối với loại gà này chính là màu lông. Đa phần, bộ lông của chúng đều có nhiều màu sắc khác nhau, chủ yếu là 5 màu sau: đen, trắng, đỏ, vàng kim, xanh (tím) than,… Những loại lông này mọc phối hợp tạo nên bộ cánh tuyệt đẹp cho chúng. Chính vì thếm gà chọi ngũ sắc luôn có ngoại hình vô cùng ấn tượng, bắt mắt.

Ngoài ra, các đặc điểm và chân, đùi, cánh, mắt, chúng không có quá nhiều khác biệt. Gà chọi ngũ sắc thường không có chiều cao quá nổi bật, tướng vừa đến nhỏ nhưng lại cực kì nhanh nhẹn. Đối với những con sở hữu dị tướng quý như trong kinh kê gà chọi đề cập, có thể sẽ có những tài năng đá chọi vô cùng đặc biệt.

Gà chọi ngũ sắc đá hay không? Cách chọn mua gà chọi ngũ sắc

Đối với những anh em chơi gà, thắc mắc lớn nhất khi xem bất cứ loại gà nào là liệu chúng đá có hay không? Sở hữu những biệt tài gì đặc biệt.

Gà chọi ngũ sắc không phải con nào cũng có khả năng vần chọi xuất chúng. Thế nhưng, theo kinh nghiệm từ những sư kê, đa phần chúng đề có sức khỏe khá dẻo dai và kĩ năng luồn lách nhanh nhẹn, dễ dàng thích nghi với các hồ đấu.

Khi chọn mua gà chọi ngũ sắc, nên chú ý thêm một số đặc điểm sau:

Gà có tướng mắt ếch: Mắt ếch là phần mắt tròn, nhiều đốm đen xung quanh tròng mắt, hơi lồi ra bên ngoài. Gà có tướng mắt ếch thường rất hung dữ, lì lợm, đá chọi tốt.

Gà có vảy đặc biệt: Trong dân gian, có hẳn một cuốn sách chép tay nói về đặc điểm vảy, chân để dự đoán xem giống gà đó có đá hay hay không. Theo đó, khi mua gà, nên chọn những con có đặc điểm như có vảy khai vương, vảy vấy sáo, ống chân to, chắc khỏe, chân trắng,…

Gà có gia phả tốt: Những con gà chọi ngũ sắc có bố mẹ cũng là những con gà chọi khỏe mạnh thường sẽ được người ta tin tưởng nhiều hơn. Bởi lẽ, khả năng đá chọi của gà một phần cũng có thể được quyết định từ gen di truyền. Nếu mua gà, nên hỏi kĩ nguồn gốc của nó để có sự lựa chọn đúng đắn.