Cách Làm Gà Bóp Rau Răm

--- Bài mới hơn ---

  • Công Ty Thiết Kế Thi Công Nội Thất Uy Tín
  • Gà Rán Bonchon Mở Cửa Hàng Đầu Tiên Tại Việt Nam
  • Bonchon Chicken – Vừa Xuất Hiện Đã Làm Giới Trẻ Sài Gòn “Bồn Chồn” Check
  • Làm Cánh Gà Rán Sốt Mật Ong Ngon Như Bonchon Chicken
  • Hà Nội: Xảy Ra Nổ Lớn Tại Nhà Hàng Gà Rán Trên Phố Cửa Nam
  • Thịt gà ta xé phay rồi bóp với rau răm, thêm chút chanh, giấm, tiêu, ớt… nữa là một món ăn rất quen thuộc với hầu hết mọi miền quê. Tuy quen là vậy nhưng hễ nhắc đến ai nấy cũng đều thèm chảy nước miếng – chỉ những người đã quá no bụng mới có thể hững hờ với món này mà thôi.

    Món này còn được gọi là: Gà xé phay, gà trộn hành tây, gỏi gà Hội An – Quảng Nam…

    • Lườn gà: 1 cái
    • Hành tây: 1 củ, xắt lát mỏng, trộn với ít giấm, đường cho ngấm rồi vắt ráo nước

    • Rau răm: 1 nắm, nhặt rửa sạch, chia hai nửa: một nửa thái nhỏ, một nửa để lá

    • Ớt sừng: 1 trái: giã nát với chút đường

    • Giấm: 1 chén, chạnh: 1 trái

    • Hành củ: 3 củ, tỏi: vài tép, tiêu: một ít

    • Các loại gia vị thông thường

    Thực hiện:

    – Gà mua về chà qua muối rồi rửa lại bằng nước cho sạch, để ráo.

    – Gà chín thì vớt ra ngâm ngay vào nước nguội, bước này giúp gà trắng và da gà vàng. Tiếp đó lọc xương xé hết thịt ra thành từng sợi, từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Hành tím lột vỏ, xắt lát mỏng sau đó cho vào chảo dầu phi vàng thơm.

    – Trộn gà, rau răm, hành tây, hành tím phi vàng vào với nhau.

     

    Pha nước mắm trộn:

    + Pha hỗn hợp gồm đường, tỏi, ớt băm, chanh, tiêu, nước mắm, nếm lại cho hương vị không bị gắt và quan trọng là không bị lạt (thà mặn một chút còn hơn bị nhạt) là được. Hỗn hợp này đem rưới lên phần gà đã trộn với hành, rau răm rồi thò tay sạch vào trộn đều. Món này chịu khó trộn bằng tay mới đều, mới ngấm.

    – Ăn với cơm, xôi,  hoặc dùng như một món nhậu.

    Bảo Thoa

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Bó Xôi 6 Hồng
  • Shop Online Quận Đống Đa Hà Nội
  • Vét Sạch Ví Thưởng Thức 10 Đặc Sản Phú Yên Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Top 20 Nhà Hàng Hà Nam Ngon Nổi Tiếng “Cuốn Hút” Khách Du Lịch
  • Bảng Giá Cho Thuê Thiết Bị Sự Kiện
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Bóp Rau Răm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đơn Giản Nhất
  • Top 7 Quán Xôi Gà Ngon Ở Đà Nẵng Vừa No Vừa Rẻ
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn, Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hết Ý ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Thịt gà là nguồn thực phẩm không thể thiếu của mỗi người. Có rất nhiều công thức để nấu những món ngon từ thịt gà. Tuy nhiên, hôm nay Nấu cỗ 29 sẽ hướng dẫn bạn làm món Thịt gà bóp rau răm tại nhà ngon khó cưỡng mà không ngấy. Cùng học cách chế biến nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt gà bóp rau răm

    Muốn làm gỏi gà bóp rau răm ngon đúng điệu thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon như sau:

    – 1 củ hành tây

    – 1 mớ rau răm (tùy vào sở thích của mỗi nhà mà chuẩn bị rau nhiều hay ít)

    – 50 gram lạc rang

    – 1 trái ớt sừng

    – Gia vị nêm nếm: đường, nước mắm ngon, tiêu xay, muối

    Sau khi mua thịt gà về chúng ta bắt đầu sơ chế và làm sạch bằng cách: xát muối lên miếng thịt gà và rửa lại với nước sạch nhiều lần.

    Đun một nồi nước, nêm chút muối cùng gừng đã được đập dập để khử bỏ đi mùi tanh. Nếu có thể tìm được lá chanh thì cho thêm vài lá chanh để gà được thơm hơn. Đun sôi nước rồi thả gà vào luộc cho chín. Để gà luộc được ngon mềm thịt bạn nên đun lửa nhỏ hoặc vừa. Điều này giúp gà sẽ chín đều từ trong ra ngoài và mềm ngọt.

    Luộc gà khoảng 20 phút thì chuẩn bị một bát nước đá. Vớt gà ra và thả vào bát nước đá ngay. Bí quyết để thịt gà vẫn còn độ dai, săn chắc từng sớ thịt. Đợi gà nguội thì xé gà thành những miếng vừa ăn. Lưu ý là bạn nên dùng tay để xé chứ không nên dùng kéo để cắt hay dùng dao để chặt. Bởi thịt gà sẽ không bị quá vụn và khô. Khi ăn sẽ làm giảm đi bớt độ ngon của món thịt gà bóp rau răm.

    – Đầu tiên, hành tây cắt thành khoanh mỏng hình tròn . Ngâm qua nước pha đường và đá làm giảm đi độ hăng. Rau răm sau khi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ hoặc để nguyên. Băm nhuyễn tỏi, ớt. Bước này có thể chuẩn bị khi đang trong thời gian chờ luộc thịt gà để tiết kiệm thời gian.

    – Pha nước mắm trộn gói là bước quan trọng quyết định thịt gà bóp rau răm ngon hay dở. Cách pha nước mắm có rất nhiều công thức khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị của từng người. Bạn có thể sử dụng theo công thức sau:

    Hai muỗng cà phê đường

    Nửa trái chanh

    Năm muỗng nước ấm

    3 muỗng nước mắm

    Ớt tỏi băm nhuyễn

    Trộn đều rồi nêm lại cho vừa miệng.

    – Trộn gỏi: Gà, hành tây sau khi chuẩn bị xong để vào một tô lớn. Cho phần nước mắm đã chuẩn bị vào, cho thêm tiêu, và một ít hạt nêm. Chú ý là cho nước mắm từ từ vào rồi nêm cảm thấy vừa miệng là được. Có thể giữ lại nước mắm để ăn kèm nếu thích. Bạn dùng tay trộn đều tay phần gỏi cho tới khi tất cả nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì các bạn cho hết số rau răm vào.

    Cuối cùng, phi một ít hành tím và dầu ăn để thêm phần hấp dẫn. Phần này sẽ giúp gà lâu khô và không đóng mỡ nên bạn không phải lo gỏi mất vị ngon. Trộn lại các thành phần 1 lần nữa cho thấm đều rồi cho ra đĩa. Trang trí một chút rau răm lên trên.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Bóp Rau Răm Chống Ngán Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm
  • Rau Răm Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Làm “cải Bó Xôi Xào Tỏi” Giúp Bổ Sung Collagen Đẹp Da Giảm Cân
  • Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cải Bó Xôi Cho Bé Ăn Dặm Đúng Kiểu Nhật Bản
  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Bóp Rau Răm Chống Ngán Cho Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Bóp Rau Răm
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đơn Giản Nhất
  • Top 7 Quán Xôi Gà Ngon Ở Đà Nẵng Vừa No Vừa Rẻ
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn, Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Gà bóp rau răm sẽ là món ăn chống ngán rất tốt, đảm bảo ai cũng thích.

    Gà bóp rau răm là một trong những món ăn siêu ngon, siêu hấp dẫn.

    – Gà ta: ¼ con

    – Hành tây: 1 củ

    – Rau răm: 1 bó

    – Ớt tươi: 1 trái

    – Chanh: 1 quả

    – Gừng: 1 quả

    – Tỏi: 1 củ

    – Gia vị: Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu

    Bước 1: Gà sau khi mua về, bạn mang rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, đem luộc chín cùng 1 nhánh gừng đập dập rồi vớt ra rổ để ráo nước và đợi nguội.

    Bước 2: Rau răm bạn nhặt chọn những lá tươi, non, bỏ lá sâu và già rồi mang đi rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng chừng 10 – 15 phút. Sau đó, vớt ra rá để ráo.

    Bước 3: Chuẩn bị một âu nước đá nhỏ. Hành tây sau khi lột bỏ vỏ, rửa sạch, bổ dọc, bạn thái thành sợi dày khoảng 1mm. Vừa thái bạn vừa cho hành tây vào âu nước đá nhỏ ngâm trong khoảng 5 – 10 phút cho bớt hăng và giòn hơn.

    Bước 2: ƫʜịƫ gà sau khi nguội, bạn lọc hết xương và thái thành từng sợi nhỏ. Sau đó, để riêng ƫʜịƫ gà ra một âu lớn.

    Bước 3: Cho 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu vào âu ƫʜịƫ gà, trộn đều và ướp trong khoảng 10 – 15 phút cho ƫʜịƫ gà thấm đều gia vị.

    Bước 4: Ớt tươi rửa sạch, bỏ hết hạt và thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dẹp và bằm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hết hạt.

    Bước 5: Pha nước mắm để trộn với ƫʜịƫ gà theo tỷ lệ: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh nước lọc, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh. Sau đó, cho tỏi, ớt đã được sơ chế ở bước 4 vào và dùng đũa khuấy đều đến khi đạt độ ngon như ý.

    Bước 6: Rưới đều nước mắm ở bước 5 vào âu đựng ƫʜịƫ gà. Dùng tay trộn cho các nguyên liệu thấm đều vào từng thớ ƫʜịƫ.

    Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản.

    – 1 cái lườn gà

    – 1 củ hành tây

    – 1 mớ rau răm

    – 1 trái ớt sừng

    – 1 chén giấm

    – 1 trái chanh

    – 3 củ hành tím

    – Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.

    1. Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi

    2. Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp ƫʜịƫ gà thấm gia vị

    3. Nước sôi, cho gà vào luộc

    4. Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp ƫʜịƫ gà không bị biến màu. Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

    5. Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá.

    6. Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.

    7. Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu.

    8. Trộn ƫʜịƫ gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

    9. Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp ƫʜịƫ gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Răm Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Làm “cải Bó Xôi Xào Tỏi” Giúp Bổ Sung Collagen Đẹp Da Giảm Cân
  • Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cải Bó Xôi Cho Bé Ăn Dặm Đúng Kiểu Nhật Bản
  • Cải Bó Xôi Nấu Thịt Gà Xé Sợi
  • Nhà Hàng Sơn Dương 2
  • Cả Nhà Mê Tít Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Thơm Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Thơm Ngây Ngất
  • Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi.

    Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị.

    Nước sôi, cho gà vào luộc. Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu.

    Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

    Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá.

    Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.

    Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu. Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

    Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.

    • 1 củ hành tây
    • Rau răm, 1 trái ớt tươi, 1 quả chanh, 1 củ tỏi
    • Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu

    Trước tiên bạn làm sạch thịt gà với nước muối pha loãng, sau đó đem luộc chín gà. Gà chín, bạn vớt ra, để nguội.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Bạn thái hành tây thành từng lát mỏng.

    Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

    Sau cùng, cho thịt gà và hành tây vào tô lớn, rưới nước trộn lên trên. Bạn trộn đều tay cho tới khi tất cả nguyên liệu ngấm đều gia vị thì bạn trút số rau răm thái nhỏ vào, trộn lại nguyên liệu 1 lần nữa là bạn đã có ngay món gà bóp rau răm hành tây giòn ngon, ngọt mát để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Nhà Hàng Gà Rán Bonchon Đã Có Mặt Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Giòn, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Nhà Hàng Gà Rán Bonchon Đã Có Mặt Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Thịt gà là nguồn thực phẩm không thể thiếu của mỗi người. Có rất nhiều công thức để nấu những món ngon từ thịt gà. Tuy nhiên, hôm nay Nấu cỗ 29 sẽ hướng dẫn bạn làm món Thịt gà bóp rau răm tại nhà ngon khó cưỡng mà không ngấy. Cùng học cách chế biến nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt gà bóp rau răm

    Muốn làm gỏi gà bóp rau răm ngon đúng điệu thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon như sau:

    – 1 củ hành tây

    – 1 mớ rau răm (tùy vào sở thích của mỗi nhà mà chuẩn bị rau nhiều hay ít)

    – 50 gram lạc rang

    – 1 trái ớt sừng

    – Gia vị nêm nếm: đường, nước mắm ngon, tiêu xay, muối

    Sau khi mua thịt gà về chúng ta bắt đầu sơ chế và làm sạch bằng cách: xát muối lên miếng thịt gà và rửa lại với nước sạch nhiều lần.

    Đun một nồi nước, nêm chút muối cùng gừng đã được đập dập để khử bỏ đi mùi tanh. Nếu có thể tìm được lá chanh thì cho thêm vài lá chanh để gà được thơm hơn. Đun sôi nước rồi thả gà vào luộc cho chín. Để gà luộc được ngon mềm thịt bạn nên đun lửa nhỏ hoặc vừa. Điều này giúp gà sẽ chín đều từ trong ra ngoài và mềm ngọt.

    Luộc gà khoảng 20 phút thì chuẩn bị một bát nước đá. Vớt gà ra và thả vào bát nước đá ngay. Bí quyết để thịt gà vẫn còn độ dai, săn chắc từng sớ thịt. Đợi gà nguội thì xé gà thành những miếng vừa ăn. Lưu ý là bạn nên dùng tay để xé chứ không nên dùng kéo để cắt hay dùng dao để chặt. Bởi thịt gà sẽ không bị quá vụn và khô. Khi ăn sẽ làm giảm đi bớt độ ngon của món thịt gà bóp rau răm.

    – Đầu tiên, hành tây cắt thành khoanh mỏng hình tròn . Ngâm qua nước pha đường và đá làm giảm đi độ hăng. Rau răm sau khi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ hoặc để nguyên. Băm nhuyễn tỏi, ớt. Bước này có thể chuẩn bị khi đang trong thời gian chờ luộc thịt gà để tiết kiệm thời gian.

    – Pha nước mắm trộn gói là bước quan trọng quyết định thịt gà bóp rau răm ngon hay dở. Cách pha nước mắm có rất nhiều công thức khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị của từng người. Bạn có thể sử dụng theo công thức sau:

    Hai muỗng cà phê đường

    Nửa trái chanh

    Năm muỗng nước ấm

    3 muỗng nước mắm

    Ớt tỏi băm nhuyễn

    Trộn đều rồi nêm lại cho vừa miệng.

    – Trộn gỏi: Gà, hành tây sau khi chuẩn bị xong để vào một tô lớn. Cho phần nước mắm đã chuẩn bị vào, cho thêm tiêu, và một ít hạt nêm. Chú ý là cho nước mắm từ từ vào rồi nêm cảm thấy vừa miệng là được. Có thể giữ lại nước mắm để ăn kèm nếu thích. Bạn dùng tay trộn đều tay phần gỏi cho tới khi tất cả nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì các bạn cho hết số rau răm vào.

    Cuối cùng, phi một ít hành tím và dầu ăn để thêm phần hấp dẫn. Phần này sẽ giúp gà lâu khô và không đóng mỡ nên bạn không phải lo gỏi mất vị ngon. Trộn lại các thành phần 1 lần nữa cho thấm đều rồi cho ra đĩa. Trang trí một chút rau răm lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • No Nê Gà Bó Xôi Tphcm Tại 5 Địa Chỉ Được Review Tốt Nhất
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà Ngon, Đẹp Và Hấp Dẫn
  • Gà Ai Cập Giống Gà Mang Lại Nguồn Lợi Kinh Tế Cao
  • Lập Nghiệp Từ Trang Trại Gà Ai Cập Trắng
  • Cách Làm Gỏi Gà Bóp Rau Răm Chống Ngán Cho Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Gà Bóp Rau Răm
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đơn Giản Nhất
  • Top 7 Quán Xôi Gà Ngon Ở Đà Nẵng Vừa No Vừa Rẻ
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn, Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Thơm Ngon Hết Ý ” Thế Giới Ẩm Thực
  • – 1/3 con gà ta nhỏ

    – 1 củ hành tây to

    – 1 quả chanh

    – 5 tép tỏi

    – 1 nhánh gừng

    – 1 – 2 quả ớt

    – 1 mớ rau răm nhỏ

    – 2 thìa cà phê bột canh

    – Dấm trắng

    2. Cách làm món gỏi gà bóp rau răm:

    Bước 1: Gà các bạn xát muối hột khắp mình gà rồi xả sạch với nước. Cho gà vào luộc từ khi nước lạnh cùng củ gừng đập dập cho thơm. Sau khi gà sôi khoảng 20 phút thì kiểm tra xem gà chín chưa bằng cách: dùng đầu đũa xiên thử vào phần đùi gà.

    Bước 2: Nếu thấy nước đỏ không còn tiết ra nữa tức là thịt gà đã chín, tắt bếp, đậy vung, ngâm gà khoảng 10 phút rồi vớt ra, gà sẽ không bị khô da (se mặt). Đợi gà nguội rồi lọc lấy thịt, xé miếng nhỏ để riêng.

    Phần cánh các bạn có thể giữ nguyên miếng để trình bày cho đẹp và cũng là phục vụ ông xã gặm lai rai với bia.

    Bước 3: Hành tây lột vỏ, thái khoanh mỏng và ngâm nước đá lạnh có pha chút dấm trắng khoảng 15 phút để khử bớt vị hăng. Nếu không quen ăn hăng, các bạn có thể lặp lại thao tác trên vài lần rồi vớt hành ra cho ráo nước.

    Bước 5: Cho thịt gà, hành tây, 1/2 lượng rau răm vào bát, rưới nước trộn gỏi rồi dùng đũa hoặc đeo bao tay nilon trộn đều cho tất cả các nguyên liệu ngấm gia vị.

    Bước 6: Sau khoảng 30 phút các gia vị sẽ thẩm thấu vào nguyên liệu, các bạn tiến hành trộn nốt 1/2 lượng rau răm còn lại rồi bày món gà bóp thấu ra đĩa.

    Cũng là một món trộn từ thịt gà nhưng với cách chế biến này bạn sẽ dễ dàng chinh phục được ngay cả của những người khó tính nhất bởi hương vị thuần túy quen thuộc.

    Mùi hăng đặc trưng của hành sẽ hoàn toàn biến mất, thay vào đó là vị giòn ngọt, kết hợp cùng thịt gà mềm thơm và rau răm đi kèm tạo thành tổng thể một món nhậu rất “tốn mồi” đấy.

    Theo Hà Ly – Tuổi trẻ Thủ đô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm
  • Rau Răm Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Làm “cải Bó Xôi Xào Tỏi” Giúp Bổ Sung Collagen Đẹp Da Giảm Cân
  • Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cải Bó Xôi Cho Bé Ăn Dặm Đúng Kiểu Nhật Bản
  • Cải Bó Xôi Nấu Thịt Gà Xé Sợi
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Gỏi Gà Trộn Rau Răm Chế Biến Kiểu Nào Ngon Nhất?
  • Cách Làm Thịt Gà Xé Phay Hành Tây Ăn Hoài Không Ngán
  • Bò Bóp Thấu Siêu Ngon Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Mật Ong Sốt Bơ Giòn Ngọt, Hấp Dẫn
  • Phụ nữ thông thái –

    1 cái lườn gà

    1 củ hành tây

    1 mớ rau răm

    1 trái ớt sừng

    1 chén giấm

    1 trái chanh

    3 củ hành tím

    Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.

    Cách làm:

    Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi.

    Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị.

    Nước sôi, cho gà vào luộc.

    Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu.

    Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

    Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá.

    Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.

    Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu. Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

    Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản.

    1 củ hành tây

    Rau răm, 1 trái ớt tươi, 1 quả chanh, 1 củ tỏi

    Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu

    Cách làm:

    Trước tiên bạn làm sạch thịt gà với nước muối pha loãng, sau đó đem luộc chín gà. Gà chín, bạn vớt ra, để nguội.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Bạn thái hành tây thành từng lát mỏng.

    Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

    Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

    Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

    Sau cùng, cho thịt gà và hành tây vào tô lớn, rưới nước trộn lên trên. Bạn trộn đều tay cho tới khi tất cả nguyên liệu ngấm đều gia vị thì bạn trút số rau răm thái nhỏ vào, trộn lại nguyên liệu 1 lần nữa là bạn đã có ngay món gà bóp rau răm hành tây giòn ngon, ngọt mát để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trời Mưa Nhâm Nhi Gà Xé Phay Trộn Hành Tây Hấp Dẫn Không Gì Bằng
  • 17 Món Chân Gà Cho Cả Nhà Nhấm Nháp Thả Ga (Kèm Công Thức)
  • Cách Làm Nộm Gà Hành Tây Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Món Nộm Gà Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Thịt Gà Bóp Rau Răm (Huế Style Chicken Salad With Vietnamese Cilantro)

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • Gà Bọc Xôi Chiên Bán Ở Đâu, Địa Chỉ Đầu Tiên Sáng Lâp Ra Món Này Kim Kê
  • Học Làm Món Ăn Cánh Gà Bọc Xôi Chiên
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Chay, Gà Bó Xôi Nguyên Con 1,5 Kg
  • Gà Không Lối Thoát Song Phụng Quán Ăn Quên Lối Về
  • It made it difficult as heck to learn her “recipes” but I soon realized all of our aunties were like that too. And that’s what I’ve come to believe Vietnamese cooking to be. It’s ptty tricky as it’s all “to taste” and highly subjective.

    With all that said, the rau răm (known as Vietnamese Cilantro or Vietnamese Coriander) is my favorite part of the dish. The uniquely bright and slightly peppery flavor this herb adds is something that is difficult to describe but must be experienced. In fact, I’d say that it’s my favorite herb, closely followed by fresh cilantro and Thai basil. The addition of the shredded red cabbage is my nod to the restaurant, Hue Rendezvous in Westminster, California. They serve their Gà Bóp on top of shredded green cabbage, which I think is such a great addition for the added crunch and texture. This time around, I chose to use red cabbage because it’s a little milder in flavor and because its beautiful color provided such a striking contrast.

    ịt Gà Bóp Rau Răm is best served at room temperature and would be a great addition to any summer picnic or luncheon. I’d even venture to say a light Rau Răm Mojito would be a great cocktail pairing for this dish. And that, my friends, is how I also come up with random cocktails 🙂

    Thịt Gà Bóp Rau Răm (Huế Style Chicken Salad with Vietnamese Cilantro)

    Ingredients: Serves 6

    1 Whole Chicken, pferably Free-Range

    2 Tablespoons Nước Mắm, fish sauce2 Inches Fresh Ginger

    3 Whole Garlic Cloves, lightly crushed

    ½ Tablespoon Black Pepper Corns

    1 Small Sized Red Cabbage, shredded

    1 Medium Sized White Onion, sliced paper thin

    ½ Cup Rice Wine Vinegar

    1 Bunch (about 1½ cups) Rau Răm leaves, roughly chopped

    ¼ Cup Fresh Cilantro, roughly chopped

    ¼ Cup Fresh Lime Juice

    1 Teaspoon Sugar

    Optional: Nước chấm, fried shallots, crushed peanuts, and chilies

    Thoroughly wash and clean the chicken. I usually lightly scrub several tablespoons of table salt all over the exterior body/interior cavity of the chicken and rub cut lemon wedges over the skin. This acts as a type of “exfoliant” and helps to reduce impurities and grit as the chicken is poaching. Trim any excess fat and skin as well as be sure to remove the bag of giblets and neck. Rinse the chicken well with cool water and pat dry with paper towels. Prick the skin of the chicken all over with the tines of a fork.

    Bring a large pot of water to a boil. Add the nước mắm, ginger, garlic cloves, and pepper corns. Gently ease the chicken into the pot and lower the heat to an even simmer. Poach until cooked-about 25-30 minutes. (Skim off any impurities that may form and discard.) Carefully remove the chicken from the pot and cool to room temperature. *At this point, the poaching liquids can be strained and stored to be used as a light chicken broth at another time.

    While the chicken is cooling, combine the sliced onions and rice vinegar in a small bowl. Toss to cover thoroughly and allow to sit for about 15 minutes. In another small bowl, dissolve the sugar into the lime juice.

    When the chicken is cooled enough to handle, shred all the meat into bite sized pieces discarding the skin, bones, and fatty portions. Toss the shredded chicken with the pickled onions and add in the rau răm and cilantro. Add the lime juice mixture a little bit at a time to your taste pference. Season with salt and pepper.

    To plate, spad the shredded cabbage on a large plate and top with a pile of the shredded chicken salad. Sprinkle the tops with fried shallots, chilies, crushed peanuts and serve with nước chấm on the side.

    *It should be noted that Gà Đi Bộ(free range chicken) is pferred in this dish for its texture and flavor.

    **This is my submission to , a monthly blogging event celebrating Vietnamese cuisine which was started by Anh of and Hong & Kim of Ravenous Couple.For more information, please visit Delicious Vietnam Thanks to for hosting this month!**

    Discovering new Foodventures with every bite… View all posts by The Culinary Chronicles

    --- Bài cũ hơn ---

  • (Hcm) Chọn Set Gà: Gà Ta Bó Xôi Hoặc Gà Nướng Dân Dã Dành Cho 05
  • Review Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Phú Thọ Nức Tiếng Gần Xa
  • Ăn Gì Ở Vĩnh Phúc/vĩnh Yên
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Thái Bình Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Gà Rút Xương Bọc Xôi Chiên
  • Tuyệt Chiêu Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Bọc Xôi Chiên Bán Ở Đâu, Địa Chỉ Đầu Tiên Sáng Lâp Ra Món Này Kim Kê
  • Học Làm Món Ăn Cánh Gà Bọc Xôi Chiên
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Chay, Gà Bó Xôi Nguyên Con 1,5 Kg
  • Gà Không Lối Thoát Song Phụng Quán Ăn Quên Lối Về
  • Review 5 Quán Gà Rán Ngon Nhất Tp.hồ Chí Minh
  • Phunu News –

    1 cái lườn gà

    1 củ hành tây

    1 mớ ɾaᴜ ɾăm

    1 tɾái ớt sừng

    1 chén giấm

    1 tɾái chanh

    3 củ hành tím

    Gia νị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.

    Cách làm:

    Gà xát mᴜối ɾồi xả sạch, để ɾáo. Đổ 2 lít nước νào nồi.

    Nêm 1 mᴜỗng cà phê đường, 1/2 mᴜỗng cà phê mᴜối, 1/2 mᴜỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia νị.

    Nước sôi, cho gà νào lᴜộc.

    Gà chín, νớt ɾa ngâm nước ngᴜội, giúp thịt gà không bị biến màᴜ.

    Saᴜ đó lọc xương, xé miếng νừa ăn.

    Hành tím lột bỏ νỏ. Ớt sừng cho νào chén giã nát cùng chút đường. Raᴜ ɾăm nhặt ɾửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để ngᴜyên lá.

    Hành tây ɾửa qᴜa, xắt mỏng, ɾắc chút đường, giấm, tɾộn đềᴜ cho ngấm ɾồi νắt ɾáo. Hành tím xắt mỏng, phi νàng νới dầᴜ ăn.

    Pha nước mắm νới đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêᴜ. Tɾộn thịt gà đã xé nhỏ, ɾaᴜ ɾăm, hành tây ɾồi ɾưới nước mắm chᴜa ngọt lên, bóp đềᴜ tay. Lưᴜ ý, khi tɾộn bạn nên dùng tay, νì dễ bóp, món ăn ngấm đềᴜ νà ngon hơn dùng đũa tɾộn.

    Saᴜ khi tɾộn đềᴜ, gia νị đã thẩm thấᴜ, cho hỗn hợp thịt gà ɾa đĩa. Tɾang tɾí thêm ɾaᴜ ɾăm, cà ɾốt tỉa hoa.

    1 củ hành tây

    Raᴜ ɾăm, 1 tɾái ớt tươi, 1 qᴜả chanh, 1 củ tỏi

    Gia νị: Đường, nước mắm, hạt tiêᴜ

    Cách làm:

    Tɾước tiên bạn làm sạch thịt gà νới nước mᴜối pha loãng, saᴜ đó đem lᴜộc chín gà. Gà chín, bạn νớt ɾa, để ngᴜội.

    Hành tây bóc νỏ, ɾửa sạch. Bạn thái hành tây thành từng lát mỏng.

    Raᴜ ɾăm ɾửa sạch, thái nhỏ.

    Ớt tươi ɾửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

    Tỏi bóc νỏ, bằm nhỏ.

    Saᴜ cùng, cho thịt gà νà hành tây νào tô lớn, ɾưới nước tɾộn lên tɾên. Bạn tɾộn đềᴜ tay cho tới khi tất cả ngᴜyên liệᴜ ngấm đềᴜ gia νị thì bạn tɾút số ɾaᴜ ɾăm thái nhỏ νào, tɾộn lại ngᴜyên liệᴜ 1 lần nữa là bạn đã có ngay món gà bóp ɾaᴜ ɾăm hành tây giòn ngon, ngọt mát để chiêᴜ đãi gia đình thân yêᴜ của mình ɾồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Bóp Rau Răm (Huế Style Chicken Salad With Vietnamese Cilantro)
  • (Hcm) Chọn Set Gà: Gà Ta Bó Xôi Hoặc Gà Nướng Dân Dã Dành Cho 05
  • Review Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Phú Thọ Nức Tiếng Gần Xa
  • Ăn Gì Ở Vĩnh Phúc/vĩnh Yên
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Thái Bình Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Món Gỏi Gà Trộn Rau Răm Chế Biến Kiểu Nào Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Xé Phay Hành Tây Ăn Hoài Không Ngán
  • Bò Bóp Thấu Siêu Ngon Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Gà Bó Xôi Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Mật Ong Sốt Bơ Giòn Ngọt, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Chiên Bơ Tỏi Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Đều Thích
  • Món gỏi gà trộn rau răm được chế biến với nguyên liệu quen thuộc như thịt gà, rau răm và một số gia vị đi kèm là các bạn đã có thể trổ tài làm món ăn có hương vị quen thuộc này rồi. Thịt gà ta xé phay rồi trộn với rau răm, thêm chút chanh, giấm, tiêu, ớt… nữa là một món ăn rất quen thuộc với hầu hết mọi miền quê.

    Nguyên liệu làm món gỏi gà trộn rau răm

    Gỏi gà là món ăn ngon mà nhiều người rất thích. Khác với những món ăn từ thịt gà truyền thống như gà luộc, gà rang… gỏi gà mang đến cho người ăn cảm giác thích thú vị lạ miệng, thanh đạm hơn và không hề bị ngán.

    • Đùi gà: Thông thường món gỏi gà được tận dụng lại từ món gà luộc dùng không hết. Tuy nhiên, nếu làm món gỏi gà rau răm mới cũng không có gì là phức tạp. Chọn mua phần đùi gà ta để làm món gỏi gà rau răm hành tây, bởi vì phần đùi thịt không bị khô. Phần ức gà có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng lại khô, ăn không được ngọt.
    • Gừng
    • Rau răm
    • Hành tây: 1 củ
    • Tỏi, ớt, chanh, đường, nước mắm, hạt tiêu

    Cách làm món gỏi gà trộn rau răm

    Cách làm gỏi gà rau răm là gợi ý cách chế biến món ăn đơn giản, thơm ngon có thể sử dụng cả trong các bữa tiệc thịnh soạn, hoặc những bữa ăn gia đình ấm cúng. Để làm gỏi gà với hành tây đúng chuẩn, trước hết, bạn cần biết cách chọn nguyên liệu tươi, ngon. Các bước chế biến thì vô cùng dễ dàng, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

    Bước 1: Gà sau khi rửa sạch bằng muối hạt, cho vào nồi luộc chín. Thêm 1 vài lát gừng, nếu có có thể cho thêm vài lá chanh để gà được thơm hơn. Gà chín vớt ra để nguội, xé sợi nhỏ. Lưu ý nên dùng tay để xé, không dùng kéo để cắt, món gỏi gà sẽ bị xác thịt, khô, khi ăn sẽ giảm bớt đi độ ngon của món gỏi gà rau răm đi rất nhiều.

    Bước 2: Rau răm rửa sạch, để ráo nước. Bình thường mọi người vẫn thường hay xắt nhỏ, nhưng nên chỉ dùng lá và tí ngọn đầu của rau răm thì cứ giữ nguyên, không cần cắt nhỏ.

    Bước 3: Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, ngâm trong nước muối khoảng 10 phút, sau đó, trần qua với nước sôi, vớt ra cho ngâm vào một tô nước đá. Bước này giúp khử mùi hăng ở hành tây mà khi ăn vẫn rất giòn.

    Bước 4: Tỏi bóc vỏ, đập dập, cho vào 1 cái tô. Sau đó cho thêm 1 thìa cà phê đường, ớt tươi giã nhỏ, 2 thìa nước mắm. Khuấy đều cho tan vào nhau.

    Bước 5: Cho rau răm, hành tây và nước mắm đường tỏi vào tô gà xé sợi, trộn để gia vị ngấm vào gà. Nêm nếm thêm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm chút hạt tiêu để món gỏi gà rau răm hành tây được thơm bùi hơn.

    + Pha hỗn hợp: gồm đường, tỏi, ớt băm, chanh, tiêu, nước mắm, nếm lại cho hương vị không bị gắt và quan trọng là không bị lạt. Hỗn hợp này đem rưới lên phần gà đã trộn với hành, rau răm rồi thò tay sạch vào trộn đều. Món này chịu khó trộn bằng tay mới đều, mới ngấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • Trời Mưa Nhâm Nhi Gà Xé Phay Trộn Hành Tây Hấp Dẫn Không Gì Bằng
  • 17 Món Chân Gà Cho Cả Nhà Nhấm Nháp Thả Ga (Kèm Công Thức)
  • Cách Làm Nộm Gà Hành Tây Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Món Nộm Gà Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100