Top 11 # Những Chiến Kê Hay Nhất Việt Nam Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Điểm Danh Top Những “Chiến Kê” Bất Bại Nổi Tiếng Nhất Việt Nam

Các giống gà chọi nổi danh khu vực Bắc – Trung

Ở miền Bắc và miền Trung thì giống gà chọi nổi danh chính là gà đòn. Gà đòn chiến đấu chủ yếu bằng cách dùng quản và chân đá để đối phương. Dáng dấp gà cao, chân cao lông cổ trụi, cựa thì ngắn và mọc chậm.

Khối lượng trung bình của gà đòn khi lớn là 2.8 – 4kg. Với bản tính gan lỳ cũng như khả năng quan sát cực kỳ nhạy bén mà giống gà nọi nổi tiếng này dễ dàng hạ gục đối thủ chỉ trong 3 cước đá đầu tiên.

Gà đòn hay có ở các khu vực Gà Thổ Hà – Bắc Giang; Nghi Tàm – Vân Đồn – Nghĩa Đô thuộc Hà Nội, Phan Rang, Vạn Giã của Phú Yên, Sông Vệ – thuộc Quảng Ngãi, Bình Định…

Các giống gà chọi nôi danh ở khu vực miền Nam

Gà cửa sắt chính là giống gà chọi nổi tiếng ở phía Nam. Những con gà này có sắc vóc đẹp mã và vẻ ngoài hùng dũng oai vệ. Cựa gà dài và sắc bén, chân đi rất linh hoạt.

Ngoài ra ở nước ta có danh sách các chiến kê vô cùng nổi tiếng hầu như ai chơi gà cũng biết. Đó chính là:

– Gà Xám Thần (gốc Hà Nam): Có sở trường đòn lưng và tải đòn vô đối – Gà Chọi Tía Kinh Kong (ở Hải Phòng): Có đòn đánh linh hoạt và tướng tá đẹp – Gà Xám Messi (cũng ở Hà Nam): Mau chân và có khả năng giật cựa rất mạnh, linh hoạt khi bay đá tầm cao – Gà Chọi Ô Taxi (ở Nghệ An): Với thành tích 9 độ – Gà Chọi Ông Kễnh (ở Thái Bình): Đạt được 24 độ (bao gồm cả độ cỏ) – Gà Mơ Bạch Mã (ở Bình Định ): Có kỹ thuật siêu đẳng và sức mạnh phi thường – Gà Xám Thăng (ở Quảng Bình): Đòn lối hiểm hóc và rất gan lỳ dũng mãnh – Gà Ô Mơ Hà Bắc (ở Bình Thuận): Dẻo dai và có nhiều đòn hiểm khiến đối thủ chết ngay tại chỗ.

Những Chiến Kê Đá Hay Vang Danh Đất Việt

Những giống gà chọi lừng danh ở miền Bắc – Trung

Giống gà đòn chiếm điểm tốt ở dải đất Bắc – Trung so mang khu vực phía Nam. Gà đòn chủ yếu dùng quản và chân đá để sát thương đối thủ. cái gà này sở hữu sắc vóc cao lớn, chân cao, cổ trụi lông, cựa ngắn mọc chậm. Khối lượng trung bình của 1 con gà đòn trưởng thành là 3 – 4kg. V ới bản tính gan lỳ, khả năng nhìn khôn xiết nhạy bén các chú gà này hạ gục đối thủ chỉ trong 3 chiêu đá trước hết . Những gà đá có tiếng thường tập trung ở:

Gà đá cựa sắt là giống gà nổi danh ở phía Nam. các giống gà nơi đây sở hữu sắc vóc đẹp mã, hùng dũng và oai vệ. Cặp cựa dài sắc bén cùng đôi chân đi lại cởi mở chính là đặc tính khiến cho tiếng tăm của gà cựa sắt ngày vang xa.

Những chiến kê bất bại nổi tiếng nhất

Ở nước ta với số đông con gà chọi nổi danh, là người say mê thú vui này chẳng thể không biết đến các loại tên độc cô cầu bại như: xám thần, xám bất trị, chiến kê mơ thần,….

Danh sách những chiến kê bất bại, vang danh khắp đất Việt:

Những con gà được biết đến với khả năng đá hỏng hết lục phũ ngũ tạng của đất Bắc. 3 Con gà nổi bật nhất với thể nhắc đến Xám thần – mơ thần và ô taxi. Về độ độc -mạnh của những chú chiến kê này thì ko ai sánh kịp.

Ô taxi có gốc ở miền Nam nhưng sớm được chuyển về và nuôi dưỡng ở Hà Nội. các cú đá tung trời của Ô taxi khiến cho đối thủ choáng váng không kịp kháng cự, dẫn tới bị đánh bị 1 bí quyết dễ dàng.

ví như xét về thành tích Xám thần xếp thứ nhất thì Mơ thần được Đánh giá cực cao ở khả năng đối kháng. chủ nhân của chú chiến kê siêu việt này chính là anh Thắng ( Phú Thọ). Anh với hẳn một “trường” đào tạo chiến kê của Việt Nam, mang nguồn thủ nhập hàng tỷ đồng/ năm.

Xám thần được sư kê tụng ca như là nỗi hoảng hồn của bất cứ đối thủ nào. Chú gà nức tiếng có biệt tài cú đá mạnh mẽ, tốc độ chớp nhoáng chấm dứt cuộc chiến chỉ trong vòng 5 hồ ( mỗi hồi 15 phút).

các chuyên ga gà chọi kháo nhau rằng, cuộc thế mỗi con gà chọi thắng được 7 trận được gọi là kỳ tích, thế nhưng Xám thần đã thắng tới 21 trận, một Con số mà người chơi gà chọi phải kinh ngạc. Theo đấy, chú gà này cũng đem về cho chủ nhân của nó số tiền thắng lên tới vài tỷ đồng.

Gà Đá Bắc Trung Nam Có Những Chiến Kê Nào Đại Diện Hay Nhất

Gà chọi ở Việt Nam

hiện nay, nước ta có nhiều giống gà chọi khác biệt. Các dòng gà chọi nổi tiếng trong đó có gà nòi, gà tre, gà rừng.

+ Gà nòi có đầu trọc ấn tượng, thân hình cao lớn, dáng đi oách, khí chất cương mãnh, hiếu chiến. đặc biệt, gà nòi có những miếng đánh hiểm hóc, thích mắt.

+ Gà tre thân hình bé nhưng được cái hối hả, ham tấn công nhau.

+ Gà rừng có tài năng bay nhảy và tấn công từ trên cao rất tốt. Tuy nhiên, gà rừng rất dễ bay, khi chọi gà rừng phải cho vào lồng sắt lớn.

Trong lịch sử chơi gà, hầu như các sư kê đều chọn gà nòi làm gà chọi chuyên. Do vậy bài viết sẽ chỉ tập trung phân tích các dòng gà nòi nhiều người biết đến ở 3 miền Bắc, Trung, Nam

Các dòng gà chọi nhiều người biết đến tại Việt Nam

Các dòng gà chọi nhiều người biết đến Miền Bắc

Miền Bắc có các dòng gà chọi nhiều người biết đến. Như gà Thổ Hà (Bắc Giang), gà chọi Đồ Sơn (Hải Phòng). Hay gà Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân đại dương (Hà Nội). Là những dòng gà chọi nhiều người biết đến và được nhiều người biết đến. Dường như, đa số các tỉnh như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Phú Thọ, Sơn La. Đều có các dòng gà nòi riêng.

Các dòng gà chọi nổi tiếng Miền Trung

Miền Trung cũng có nhiều lò gà tên tuổi như: Khánh Hòa có gà Phan Rang; Phú Yên có gà Vạn Giã, Gò Dúi; Quảng Ngãi có gà Sông Vệ, Sa Huỳnh.

khác lạ Bình Định nhiều người biết đến gà đòn, thế. Khi đá gà liên tỉnh, ai gặp gỡ gà Bình Định cũng phải kinh sợ. Bình Định có nhiều lò gà nổi tiếng như: gà Hoài Châu ở Hoài Nhơn. Gà Kim Giao ở Hoài Hải. Hoài Ân có gà Mộc Bài (Ân Phong). Phù Cát có gà Cát Chánh. Tuy Phước có gà Gò Bồi. Quy Nhơn có gà Phú Tài.Tây Sơn có gà Bắc Sông Kôn (dòng gà Nguyễn Lữ lưu truyền).

Các dòng gà chọi nhiều người biết đến Miền Nam

Miền Nam có gà Chợ Lách ở Bến Tre, gà Cao Lãnh ờ Đồng Tháp. Hay gà Châu Đốc ở An Giang, gà Bà Điểm.

Đặc điểm cách chơi đá gà ở các vùng miền

Ở Việt Nam bây chừ có rất nhiều dòng gà chọi. Được người mê đá gà rất ưa chuộng như gà chuyên đá đòn hoặc gà chuyện đá cựa. Miền Bắc, Trung thường nuôi gà đòn, Miền Nam lại cốt yếu đá gà cựa.

Đá gà tại Miền Bắc

Ngày nay, hầu hết các tỉnh phía Bắc Việt Nam vẫn còn duy trì chọi gà đòn. Như một nét văn hóa cổ truyền. Gà đòn có trọng lượng từ 2,8 – 4,0 kg. kém cỏi dùng đòn để đánh gà kẻ địch cho đến khi thắng.

Gà nòi đòn là giống gà cổ xưa, là giống gà tổ tiên của dòng gà chọi. Là một trong các dòng gà chọi nhiều người biết đến. Với các đặc điểm nhận dạng như sau: cổ trụi, chân cao, cốt lớn, dùng để đá chân trơn hoặc bịt cựa. Gà đòn có thể trạng lớn hơn so với các dòng gà khác. Tuy không vội vàng bằng dòng gà nòi cựa. Nhưng gà đòn ra đòn rất mạnh, gan lỳ và quả cảm. Gà đòn có hai dòng rõ rệt là dòng mã chĩ (mã Kim) và dòng mã lại (mã mái).

Gà đá đòn chuyên sử dụng đòn thế, sức lực để tiến công. Tuy lừ đừ mà khỏe khoắn, đối thủ khi bị trúng đòn sẽ nguy khốn tính mạng. Còn gà thiên về cựa đao pháp thì vội vàng, nhẹ nhàng, linh hoạt trong tấn công và phòng thủ, sát yêu đương tình địch phụ thuộc đôi cựa sắc bén, lối đá nhanh, đẹp.

Đá gà tại Miền Trung và Miền Nam

Miền Trung và Miền Nam ít thấy gà đòn. Chỉ có thể tìm thấy ở một số điểm như Hóc môn Bà Điểm và Cao Lãnh Đồng tháp. Ngược lại, dòng gà cựa cũng chỉ thịnh hành ở miền Nam. Các dòng gà chọi nổi tiếng ở đây kém cỏi được chơi đá gà cựa sắt.

Đá gà cựa là một cơ chế đá sát phạt. Người ta mua cựa sắt tra vào chân gà hoặc chuốt cựa gà thật bén. cơ chế đá gà cựa dao cũng rất được tạo ra bây chừ. Chơi gà cựa thiên về ăn thua, khó chiêm ngưỡng được tài nghệ của gà.

Đặc điểm một số dòng gà chọi nổi tiếng ở Việt Nam

Gà nòi chợ Lách

Gà nòi chợ lách là một trong các dòng gà chọi nhiều người biết đến ở Việt Nam. Gà có nguồn gốc từ lâu đời, được lai giữa hai giống gà chọi. Gồm gà chọi Mã Lai (giống gà to xác được Trương Vĩnh Ký mang từ Malaysia). Với giống gà ta lai (gà chạ lai gà tre) của xứ Cái Mơn. Giống gà thế hệ này chính là gà chọi Bến Tre.

Không chỉ là một dòng gà chọi nổi tiếng. Mà gà nòi chợ Lách có ngoại hình đẹp ít giống nào bì kịp. Đặc điểm nổi bật như: lông óng mượt, chân vuông, ngực ưỡn lưng cong. Gà có sức đề kháng tốt, ít bị bệnh vặt, không bị cúm gia cầm. Bên cạnh đó, nhờ được lai tạo giữa giống gà chọi tre (có thế đá đẹp nhưng nhỏ tuổi con và mau xuống sức). Và gà chọi Mã Lai (được biết đến là giống gà to xác). Nên gà Chợ Lách rất dai sức, kỹ thuật chiến đấu tốt. Được dân chơi thủa đó bình chọn là “kỳ kê”, “hùng kê”.

Có nhiều người ở các địa phương khác đến Cái Mơn mua gà về. Vì nghe tiếng là một trong các dòng gà chọi nhiều người biết đến đá hay. Để nhân giống, nuôi dưỡng, rèn luyện nhưng gà không “Giỏi võ nghệ” bằng. Lý do vì hầu hết nghệ nhân nuôi gà đá nhiều người biết đến xứ Cái Mơn này. Đều được các thế hệ cha ông truyền thụ một pho kê kinh khủng. điều khiển tỉ mỉ lý lẽ dưỡng kê, luyện kê.

Nhờ giống gà nòi Chợ Lách, hàng trăm năm nay. Giới chơi gà đá khu vực miền Tây Nam bộ vẫn xem Bến Tre là thủ phủ của những “hùng kê”.

Gà chọi Bình Định

Đây là một giống gà chọi cổ xưa gắn liền với miền đất võ Bình Định. Tương truyền, từ thời Tây Sơn, Nguyễn Lữ đã quan sát gà chọi và sáng tạo ra bài Hùng kê quyền. Những đòn đá uy mãnh đã giúp gà chọi Bình Định ghi tên vào các dòng gà chọi nổi tiếng ở Việt Nam.

Gà chọi Bình Định có tầm vóc to lớn, cơ bắp tạo ra, thể chất tốt, xương to chắc. Đây là dòng gà đòn có sức chịu đòn khá, thi đấu bền bỉ. Nhiều con chịu được 40 hiệp đấu liên tục (mỗi hiệp 20 phút, nghỉ giải lao giữa hiệp 5 phút). Các phần đầu, cổ, ngực, đùi đều rất thưa lông. Tuy nhiên, hai cánh gà có bộ lông rất tạo ra. Giúp gà có khả năng cất cao mình để tung đòn đá.

Gà Bình Định có tốc độ sinh trưởng chậm. Trên 1 năm tuổi mới thành thục về thể vóc. Gà trưởng thành có tầm vóc to lớn, chân cao, xương ống chân to. Các ngón dài, khoẻ, đùi to dài và cơ phát hành. Khối lượng cơ thể gà trống trưởng thành có thể đạt 5,0 kg. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi dưỡng, huấn luyện gà. Các sư kê tầm thường khống chế khối lượng của gà trống ở khoảng 3,0-3,8 kg. Đây là khoảng khối lượng gà phát huy tốt nhất các đòn đá hay và hiểm.

Màu sắc lông của gà chọi Bình Định rất nhiều chủng loại, có thể thuần màu hoặc đa màu. + Gà ô: có lông màu đen tuyền (dòng gà chiếm đa số) + Gà tía: lông đen, lông mã màu đỏ. + Gà Xám: có lông màu xám tro. + Gà Ó: giống lông chim ó. + Gà Nhạn: lông trắng toàn thân. + Gà ngũ sắc: Có lông 5 màu (đỏ, đen, tiến thưởng, trắng, xám)

Đặc điểm lối đá của gà chọi Bình Định

Không hổ danh là một trong các dòng gà chọi nhiều người biết đến đá hay. Gà chọi Bình Định có thể chất khá tốt, có sức chịu đòn và thi đấu bền bỉ. Dòng chiến kê này triệt hạ đối phương bằng sức mạnh của bàn chân. Chứ không phải khả năng đâm xuyên của cựa. Nhiều gà chọi Bình Định thi đấu và nổi tiếng ở các trường đấu nhờ thế đá hay, đòn đẹp và hiểm. Được giới chơi gà trong nước bình chọn khá cao. Là đối thủ đáng gờm trong mọi trận đấu.

Ở Bình Định có hai dòng gà nhiều người biết đến nhất là dòng Ngân hàng và dòng Bảy Quéo. Hai dòng gà này đang được tập hợp tại các cơ sở bảo tồn ở phường Ghềnh Ráng, Quy Nhơn. Để ghép phối, luân chuyển trống nhằm bảo tồn và phát hành dòng thuần.

2. Gà Chọi Tía hãi Kong

– Tên chiến kê: Gà Chọi Tía kinh Kong – Điểm nổi bật: khuôn mặt rét, mặt khuyết, cánh có lông thép. Điều mắt trắng, chân trăng, mỏ trắng có điểm mực. Cặp chân đẹp và đáng sợ hãi. Tía hoảng hốt Kong là con gà sinh thế. Gà nào đi dưới thì nó đánh mu lưng. Con nào đi trên thì nó chạy; tấn công kiềng, hầu và mang tai – Thành tích: 18 kỳ – Chủ sở hữu: Anh Hòa Sắt – Hải Phòng

4. Gà Chọi Ô Taxi

– Tên chiến kê: Ô Taxi – Thành tích: 9 độ – Chủ sở hữu: Trung Kính – Gốc gà: Nghệ An

– Tên chiến kê: Ông Kễnh – Ưu điểm: – Thành tích: 24 độ (cả độ cỏ) – Chủ sở hữu: a Hưng ở Thái Bình

8. Ô Mơ Hà Bắc

– Tên chiến kê: Ô Mơ Hà Bắc. – Điểm nổi bật: sức bền, dẻo dai đến khó tin. Có năng lực lật ngược thế cờ. Dù rơi vào thế thua đến 90% nhưng lại có thể hạ tình địch trong 1 đòn hiểm, khiến kẻ thù chết ngay tại chỗ. – Thành tích: 18 kỳ toàn thắng (trong đó có 8 kỳ thắng bằng một đòn duy nhất) – Chủ sở hữu: Anh Vân ở Cần Thơ. – Gốc gà: Bình Thuận.

Hoặc sư kê có thể tự nuôi những dòng gà mái nòi đẹp. Lai tạo và cho ra những chiến kê bất khả chiến bại. Các sư kê NÊN XEM:

kinh hồn nghiệm chọn gà mái chọi đẹp đúc chiến kê

Cách đúc gà chọi hay hiệu quả nhất

Tuy nhiên, việc lựa chọn cho mình một chiến kê đẹp, đá hay là một công việc khó. yên cầu lòng kiên cường cao. Vấn đề này “dục tốc bất đạt”, càng kiên cường, càng chịu kiên tâm, cần cù. Ta càng có nhiều chờ đợi sớm gặt hái được thắng lợi. Ghi tên chiến kê vào một trong số những chiến kê nổi bật. Trong các dòng gà chọi nổi tiếng nhất.

Những Trận Đá Gà Cựa Sắt Hay Nhất Việt Nam

Một số video về đá gà cựa sắt

Mỗi giải đấu khi tổ chức đều được chuẩn bị rất chu đáo từ khâu giải thưởng đến những tay chơi máu mặt trên khắp các nước quy tụ về thi thố. Vậy nhưng, việc xem được những video này công khai là rất khó khăn do khâu kiểm soát gắt gao.

Nhưng bạn không cần phải lo khi với hệ thống cá cược trực tuyến hiện đại và uy tín hàng đầu hiện nay luôn cập nhật nhanh nhất những trận SV388 đá gà cựa sắt hay nhất với chất lượng full HD cực nét, hiệu ứng âm thanh sinh động chắc chắn sẽ khiến cho bạn không thể rời mắt khỏi màn hình.

Đừng bỏ qua trực tiếp đá gà mới nhất hiện nay luôn được cập nhật trực tiếp trên SV388 – hệ thống cá cược trực tuyến hiện đại và uy tín hàng đầu.

Đá gà – Vui thú truyền thống của người Việt

Mỗi địa phương ở Việt Nam đều có những lối chơi đá gà khác nhau, mang theo đặc trưng các vùng miền.

Sự khác biệt về lối chơi đá gà tại các địa phương

Ví dụ như ở miền Bắc, người ta chuộng gà Nghi Tàm, Vân Hồ, Nghĩa Đô (Hà Nội), Đồ Sơn (Hải Phòng).

Miền Trung lại chuộng với lối chơi đá gà thế, đòn và họ chỉ đá gà con (không đá gà pha, gà kiến, gà ri…). Tại đây, vô số lò hà nức tiếng cũng được vô số người biết đến như gà Gò Dúi, Vạn Giã ở Phú Yên, gà Phan Rang ở Khánh Hòa, gà Sa Huỳnh, Sông Vệ ở Quảng Ngãi. Và giống gà đòn, thế vô cùng đặc biệt duy chỉ có ở Bình Định, khiến các nơi khác trong những trận đá gà liên tỉnh không khỏi thận trọng và kiêng dè.

Ở đây có rất nhiều lò gà nổi tiếng như gà Hoài Châu ở Hoài Nhơn, gà Mộc Bài ở Hoài Ân, gà Cát Chánh ở Phù Cát, gà Gò Bồi ở Tuy Phuoc hay gà Phú Tài ở Quy Nhơn và nhiều hơn nữa.

Ở miền Nam, người dân thường đá gà cựa. Người ta thường chuốt cựa gà thật sắc hoặc mua cựa sắt tra vào chân gà nên đá gà cựa ở miền Nam được coi như một hình thức sát phạt do thiên về thắng thua hơn là việc phô bày tài nghệ của gà.

Đá gà cựa sắt: hình thức chiến kê hấp dẫn nhất

– Hai loại cựa sắt chính được dùng cho việc đá gà:

Thứ nhất là cựa dao – một loại cựa được các thợ rèn chuyên nghiệp thiết kế theo dạng một lưỡi dao nhỏ rất là sắc bén, mang tính sát thương chí mạng cho đối thủ.

Chỉ cần bị tấn công bởi một đòn từ loại cựa này, gà có thể bị toác thịt. Hoặc tệ hơn, khi bị đánh trúng cánh hoặc nách, nơi đó có thể đứt lìa và gà sẽ mất hoàn toàn sức chiến đấu. Do dễ dàng mang lại chiến thắng nếu huấn luyện cho gà kĩ cách ra đòn chớp nhoáng, đây là loại cựa rất được các dân chơi ưa chuộng và đặt làm.

Loại thứ hai cũng được ưa chuộng không kém đó là cựa tròn – một loại cựa được mài giũa vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận. Với phần đầu sắc nhọn, cựa tròn có thể dễ dàng xuyên thủng mọi bộ phận trên cơ thể gà. Chỉ với một cú đâm từ loại cựa này, đối thủ dễ có nguy cơ bị rách da, sứt cánh hay thậm chí tử vong nếu bị đâm trúng tử huyệt.

Lưu ý khi nuôi gà đá cựa sắt

Do các loại cựa gà gây sát thương rất lớn, vậy nên người có hiểu biết về chọi gà cựa sắt thường sẽ lưu tâm đến việc huấn luyện cho gà đánh theo lối tốc chiến tốc thắng, ma mãnh và lanh lẹ, dùng đòn chí mạng để hạ gục đối thủ thay cho việc tăng sức chịu đòn hay sự dẻo dai của gà.

Nuôi gà đá là cả một nghệ thuật

Khác với các lối đánh thông thường, đá gà Việt Nam cựa sắt thường ít phụ thuộc vào lối chơi “hay” hoặc dở mà ưu tiên chiến thắng chớp nhoáng. Với đá gà cựa sắt ăn tiền cần nhắm đánh vào phần nội tạng để có thể dễ dàng kết liễu đối phương, hoàn thành ván đấu.

Chính vì việc đá gà cựa sắt rất dễ gây cho gà nhiều tổn thương chí mạng, khiến gà chết nhanh, người nuôi gà cũng phải thay đổi nhiều trong cả việc lựa chọn lẫn chăm sóc gà sao cho phù hợp với trận đấu, không cần quá kì công như đá gà bình thường.

Do đi theo lỗi đánh chớp nhoáng một phát chết luôn, người ta lựa chọn việc nuôi gà đại trà thay cho việc chăm sóc kĩ từng con để đảm bảo được lượng gà cần có cho mỗi tay chơi sau các trận đấu. Dẫu vậy, có được trong tay những giống gà được xếp vào hàng “linh kê” hay “tướng kê” vẫn luôn là một biện pháp hoàn hảo.