Top 8 # Nuôi Gà Đá Khoẻ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Cách Nuôi Gà Chọi Khoẻ Mạnh

Các nuôi gà chọi có lực sẽ là 1 trong những vũ trang cần thiết để hạ gục được đối thủ trong các trận chiến căng thẳng. Từ đó mang lại cho chủ nhân những phút chốc giải trí, thư giãn dễ chịu nhất. Muốn gà đá có lực thì cần phải có một cách thức chăm nom gà một cách hợp lý. Kết hợp với việc tuyển chọn con giống tốt thì sẽ rất lợi thế trong việc nuôi gà quái vật có lực sung sức khoẻ mạnh.

Gà đá có lực là như vậy nào?

Gà đá có lực là thể hiện đc sức mạnh của từng cú đánh, cú đá của gà trong trận chiến. Những cú đá này có thể gây đc sự đau đớn, mất sức cho gà đối phương. Khi cú ra đòn có lực sẽ phát ra các âm thanh như chát, bộp … chân tay vào từng địa điểm trên gà đối phương.Gà luôn sung sức sẽ đá có lực hơn gà ốm yếu.Mọi chủ gà đều muốn gà mãnh thú có lực để có thể dễ dãi chấm dứt được đối thủ. Nhờ đó mà các cuộc chiến sẽ dễ dãi hơn và bớt căng thẳng hơn.

Cách nuôi gà quái vật có lực hiệu quả tốt nhất hiện nay

Trước Khi tới luận điểm cách nuôi & để mắt gà chọi có lực, có sức khoẻ thì chọn lựa con giống là hết sức quan trọng. Nếu một con giống tốt sẽ giúp việc để mắt và phát triển thuận tiện hơn. Do vậy Lúc chân gà thì hãy lưu ý con giống lúc biết bố mẹ hoặc tông dòng của gà.

Chế độ ăn uống

Để đảm bảo gà có sức khoẻ và đá có lực thì hình thức ăn uống là vô cùng quan trọng. Không nên để gà chọi bị thiếu thịt có thể giảm đi lực trong những trận chiến. Chế độ ăn uống là 1 bước quan trọng trong cách nuôi gà mãnh thú có lực khoẻ mạnh.Chế độ ăn uống là quan trọng để chân gà có lực

Thức ăn chính

Thức ăn chính của gà thông thường sẽ là thóc. Thóc sẽ đc ngâm để loại trừ hoàn toàn đc các hạt lép. Nếu có điều kiện thì nhiều người thường cho ăn thóc ngâm đã mọc mầm. Như vậy chất dinh dưỡng sẽ tốt hơn so với thóc thông thường.

Bổ xung mồi, chất tanh

Ngoài ra, những thức ăn cho gà chiến có lực chẳng thể thiếu đc đây là những loại mồi thêm. Tại đây sử dụng nhiều nhất vẫn là làm thịt lợn, sụn lợn hoặc các loại làm thịt bò, chất tanh từ bò sát. Ví dụ như xẻ xung thêm mỗi bữa ăn từ 2-5 miếng giết mổ bò, lợn vào buổi trưa. Hoặc những loại thịt bò sát như rắn hoặc thằn lằn. Nhiều người cho rằng không nên cho ăn ếch nhái vì có thể bị run chân. Các thức ăn xẻ xung này nên cho ăn vào buổi trưa để đảm bảo khả năng tiêu hoá tốt nhất.Thức ăn bửa xung chất tanh cho gà quái vật có lực.

Bổ xung các loại rau, chất sơ

Bổ xung thêm các loại rau xanh tăng cường dưỡng chất cho gà. Cũng giúp làm gà tạo cảm xúc mát mẻ, không bị xót ruột. Các loại rau được chọn lựa là rau muống, cà chua hoặc các loại bí đỏ, trái cây đu đủ, dưa hấu.

Bổ xung những khoáng chất, vitamin

Chế độ luyện tập

Song song với cơ chế ăn uống là cơ chế luyện tập. Cần đảm bảo quá trình tập luyện thường xuyên, dẻo dai thì mới có thể đá có lực được.

Tập thể dục hàng ngày

Nếu như ngày thông thường có thể dùng các loại khí cụ chuyên dụng để tập luyện. Chúng sẽ giúp gà tăng lực bằng những máy chạy. Từ đó tăng nhanh các bó cơn chân, cơ đùi. Và tập dượt cho bộ máy hô hấp của gà hiệu quả. Có rất nhiều loại máy chạy phổ biến mà nhiều người đang chế tạo. Các chủ kê có thể tham khảo.

Tập vần hơi, vần đòn

Trong 1 tháng thì có thể xen kẽ các buổi vần hơi cho gà. Vừa tăng lực cho gà lại bảo đảm gà không bị chấn thương quá nặng. Các buổi vần hơi cho gà này thì khoảng từ 3-5 biển chơi là đẹp. Nếu có thể thì tầm 1 tháng thứ 2 tới 3 lần vần đòn. Chú ý cách chọn trạng gà cũng như bọc các cựa cẩn thận. Chúng giúp gà dạn đòn hơn, chịu đau quen hơn & tăng cường thể lực. Các biển đòn thường có thể là 5-6 hồ.Tham gia các trận vần hơi vần đòn để tập dượt cho gà.

Chế độ chăm sóc

Cuối cùng là cách thức ăn uống trong những cách nuôi gà đá có lực. Chăm sóc rất cần thiết vừa giúp gà khoẻ hơn vừa có thể phát hiện các bệnh thường thấy ở gà cấp tốc nhất. Từ đó đưa ra phương pháp xử lý tốt nhất.

Om bóp gà thường xuyên

Thường xuyên om bóp gà bằng các bài thuốc bình dân & phương pháp của người sử dụng. Việc om bóp thường xuyên vừa giúp da gà đỏ hơn, dày hơn mà còn đảm bảo gà không bị mốc. Việc gà chọi bị mốc là ác mộng của khá đa số chúng ta nuôi gà. Có thể om bóp gà bằng các bài thuốc như ngâm nước nóng với nước nghệ, quế và rượu. Tiến hành om bóp vào mỗi buổi sáng sớm để gia tăng tính hiệu quả cho gà.Om bóp gà để gia tăng lực tấn công & sức Chịu đựng cho gà.

Phơi gà dưới ánh sáng sớm

Nên phơi gà hàng ngày bằng các ánh nắng sáng sớm. Chúng giúp gà tổng hợp đc vitamin D dưới ánh nắng một cách hiệu quả. Từ đó ảnh hưởng quá trình chuyển hoá canxi trong cơ thể. Không nên để gà dưới sương trong đêm hôm gà dễ dàng bị hen. Gà chọi bị hen khẹc khó thở cũng là bệnh thường gặp.

Chuồng trại sạch sẽ sẽ, thoáng, ấm áp

Bổ xung cách thức trại một cách hợp lý. Thoáng gió nhưng không đc thay đổi nhiệt độ chợt ngột. Giúp cho gà xoành xoạch rét mướt vào mùa đông và lạnh giá vào mùa hè. Rất có thể ngã xung thêm các loại đèn sưởi cho gà một cách hiệu quả.Chuồng trại nuôi gà mãnh thú cần thông thoáng sạch sẽ sẽ.

Bổ xung cát trong khu nuôi

The post Cách Nuôi Gà Chọi Khoẻ Mạnh appeared first on Đá Gà 12h.

source https://blog.daga12h.com/cach-nuoi-ga-choi-khoe-manh/

Cách Nuôi Gà Đá Con Lớn Nhanh Khoẻ Mạnh Hiệu Quả

Cách nuôi gà đá con lớn nhanh là một trong những bước khởi đầu trong quá trình đặt chân lên các đấu trường của những chiến kê. Do đó mà các bước chăm sóc ở đây phải thực sự đảm bảo rằng gà luôn được phát triển một cách toàn diện về mọi mặt. Dưới đây là một số bước giúp cho gà đá con nhanh lớn, khỏe mạnh để có đủ sức để tham gia quá trình rèn luyện khắc nghiệt sau này.

Để những công sức bỏ ra không hoàn toàn lãng phí thì để nuôi được gà thành công thì phải tuân thủ theo đúng quy tắc và được thực hiện ngay khi gà con mới nở.

Cách chọn gà con

Cách 1: Đặt gà nằm ngửa và bắt đầu quan sát. Nếu gà quẫy đạp liên tục là gà trống, quẫy một lúc rồi nghỉ là gà mái

Cách 2: Sử dụng cách treo ngược gà con, nếu gà nằm im là gà trống, quẫy mình để giữ thăng bằng là gà mái.

Nước uống cho gà con

Trong nước uống của gà con cần được pha thêm khoảng 5g đường glucoza và 1g vitamin C để làm tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch của gà. Trong cách nuôi gà đá con thì lượng nước uống cần phải được thay và làm sạch 4 lần/ ngày để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho gà đá.

Gà con khi mới nở sẽ sử dụng cám công nghiệp làm thức ăn chính để cho gà có đầy đủ dưỡng chất và dễ tiêu hóa. Sau khoảng 1,5 tháng thì sẽ thay dần bằng các loại thức ăn tự nhiên như thóc, gạo, cơm, lươn, tép nhỏ, giun, sâu, thịt bò, rau xanh… Cuối cùng khi gà bắt đầu tách mẹ thì bỏ hoàn toàn các loại cám công nghiệp.

Cách chăm sóc gà con

Chăm sóc cũng là một yếu tố quan trọng để bảo vệ cơ thể non nớt của gà luôn ở trong một môi trường thuận lợi nhất. Vậy nên trong giai đoạn này cần chú ý đến ánh sáng, độ ẩm và cách phòng bệnh.

Thời gian chiếu sáng

Ban đầu thời gian chiếu sáng sẽ là 24h/ngày để cơ thể gà luôn được ấm áp, gà lớn dần thời gian chiếu sáng cũng dần giảm đi. Khi gà có đủ sức khỏe và bắt đầu đổi lông thì có thể sử dụng ánh nắng mặt trời tự nhiên để thay bằng ánh sáng điện.

Độ ẩm duy trì trong chuồng gà đá con thường 60-75% để hơi nước từ chất thải có thể thoát ra ngoài không làm ẩm mốc chuồng gà.

Phòng bệnh cho gà chọi con

Cách nuôi gà đá con thì phải thực hiện đúng các cách phòng bệnh để giữ cho gà có một sức khỏe thật tốt để sinh trưởng nhanh chóng, khỏe mạnh. Cách tốt nhất là sử dụng vacxin phòng bện và bổ sung các loại vitamin A, D, E vào nước uống để giúp gà tăng đề kháng tốt hơn.

5 Thủ Thuật Xem Chân Gà Chọi Đá Khoẻ Từ Chuyên Gia

Đối với những chiến kê bộ chân chẳng khác nào đôi thương, đôi đao hoặc ít lắm thì nó cũng như cây roi, cây gậy của con nhà võ. Chân gồm có ống chân hay còn gọi là quản chân. Mỗi chân lại có bốn ngón và móng rất sắc. Đôi chân của gà chọi cần cứng cáp mới tạo được thế mạnh,tấn mới chắc.

Trong các video đá gà tại UCW88 bạn có thể thấy để có một trận đá gà hấp dẫn thì chân gà chọi góp phần khá quan trọng vào chiến thắng đó. Đối với những người chơi cược gà thì việc chọn được chiến gà kê tốt mang lại khả năng chiến thắng cao. Tại nhà cái UCW88 bạn có thể trực tiếp các video đá gà mới nhất. Bạn được thoải mái đặt cược linh hoạt thoải mái.

Xem chân gà chọi độc, đá hay

Xem chân gà theo loại chân

Tuỳ từng loại chân gà sẽ có cách xem gà đá hay khác nhau.

– Với chân tròn thì vảy phải mỏng và láng thì mới đá đau đòn.

– Với chân vuông thì vảy phải vuông từ gối cho sát tận chậu. Vảy sống lưng nổi cộm lên thì đá mới đau.

– Hệ chân to thì mình gà phải to mới hợp cách. Nhưng Chân nhỏ thường lại đá đòn đau

– Chân vảy ướt, vảy bóng láng, đều đặn, thành quách rõ rệt phân minh, hàng cườm phải đóng song song, dù là 1 hay đến vài ba hàng thì cũng phải vậy. Hàng hậu, hàng kèm phải đóng đúng cách mới tốt.

– Chân vảy khô thì phải cho nổi, giống như gà chết mới tốt. Vảy khô thì phải đóng sát nhau, khít nhau, sờ vào thấy nham nhám mới có đòn rát dành cho đối thủ

– Một chiến kê dung mãnh cần có hệ chân với vẩy đều, lớp vẩy hai bên xếp như hình chữ nhân (chữ Hán) là tốt nhất.

Để có thể nhận biết được con nào là 1 “linh kê” thực thụ ta cần dựa vào cựa ở chân. Cựa dài được coi là cựa sào, cựa gốc mập, thân ngắn gọi là cựa chốt. gà 6 cựa chính là một loại linh kê, đánh đâu thắng đó. N

hưng thực chất thì không phải là 6 cựa mà chỉ là phía trên cựa có thêm 3 cục u như hạt đậu xanh lồi ra, phía dưới cựa nằm giữa cựa và ngón thính (tức là ngón chân sau của gà, con gà chân có 4 ngón 3 ngón phía trước, 1 ngón phía sau gọi là thính) có thêm một cục u nhỏ như 3 cục u.

Cách xem ngón thới gà chọi

Một phần quan trọng khác khi xem chân gà chọi đó là những ngón chân. Với những con gà chọn nòi thì thường có 4 ngón trong đó ngón ở giữa là dài nhất thường được gọi là ngón ngọ hay ngón chúa, ngón ngoài,ngón trong lần lượt gọi là ngón ngoại và ngón nội,cuối cùng là ngón nhỏ phía sau gọi là ngón thới. Các ngón chân gà cần phải cân đối (không quá to cũng không quá nhỏ và không quá ngắn), khỏe mạnh thì đôi chân mới vững.

Các bước thử chân gà có khoẻ hay không?

Đầu tiên: đặt gà xuống đất, dùng tay nhấc ngón chúa lên, nếu thấy cứng và khi đập xuống đất thấy rất mạnh thì đó là ngón chân khỏe, chắc chắn.

Tiếp theo: bạn đếm số vảy trên chân gà, nếu số lượng vảy trên 19 thì là loại gà tốt, những con gà có số lượng vảy ở chân trên 22 thì là loại gà tài, rất mạnh. Ngoài ra, bạn quan sát xem vảy ở ngón chân sống giữa gồ lên khô cứng, đó gọi là ngón rồng gà và là loại gà rất quý

Những đôi chân gà chọi đẹp nhất

Cho Ga Ăn Gì Gà Khoẻ

Tác giả

Xin lỗi ban gà chọi:+ Không hiểu sao, hay do tình cờ, nhà tôi sống gần cánh đồng nước, ở cánh đồng này có rất nhiều rắn nước (tôi hay gọi như vậy) và gà tôi nuôi ngày nào cũng được ăn rắn nước cả. Không biết có phải như vậy mà gà tôi ra trường đấu đều rất khoe và chắc

Gà khỏe do nhiều yếu tố lắm, theo mình thì thức ăn cho gà phải phong phú thay đổi thì cơ thể mới hấp thu được cũng như con người thôi. Ăn rắn nhiều cũng không tốt, rể giun sán Theo mình thì mùa này thì : hôm nào cũng có mồi tanh ( đối với gà khỏe ) Nuôi đá trường

1: Chân lợn sữa (bán khoảng 10 K đủ cho 10 con gà ăn 1 bửa)

6: cua đồng vv..

còn gì ngon bằng lượn trạch và rắn

vào xem chế độ ăn của Lý Đức hồi xưa rùi áp dụng cho gà

anhdabiet88 viết:

còn gì ngon bằng lượn trạch và rắn

ran’ nuoc rat tot’ , minh` o*? pho^’ muon’ tim mua cung kho’

ai bbảo ko bắt đc bác lên núi bát hẳn rắn độc về cho ăn đánh đòn độc hè

Ở thái người ta có kiểu chăm gà rất kinh dị. Người ta lấy miếng thịt lợn để ở chỗ đầy ruồi nhặng, cho ruồi đẻ trứng vào đó. Rồi trứng nở ra con dòi. Chờ cho dòi lớn sắp lột thành con ruồi con thì người ta lấy miếng thịt thối ấy lọc hết dòi ra, rửa sạch cho gà ăn. Miếng thịt đc ngâm nước rồi tiếp tịc sử dụng cho đến khi nát thì thôi. Gà ăn cái đấy bổ dưỡng và lông rất đẹp, gân cốt thì khỏi nói rồi

hải còi viết:

Ở thái người ta có kiểu chăm gà rất kinh dị. Người ta lấy miếng thịt lợn để ở chỗ đầy ruồi nhặng, cho ruồi đẻ trứng vào đó. Rồi trứng nở ra con dòi. Chờ cho dòi lớn sắp lột thành con ruồi con thì người ta lấy miếng thịt thối ấy lọc hết dòi ra, rửa sạch cho gà ăn. Miếng thịt đc ngâm nước rồi tiếp tịc sử dụng cho đến khi nát thì thôi. Gà ăn cái đấy bổ dưỡng và lông rất đẹp, gân cốt thì khỏi nói rồi

nghe đã vãi ra rồi

Chuyện bình thường thôi. XƯa người ta dùng thịt Bò hoặc Trâu tẩm mã tiền để cho lên giòi, đem cho gà ăn mỗi ngày khoảng 5 con là OK. Nuôi chích chòe cho ăn giòi ko sợ bị giói độc.

Người còn éo có thịt mà ăn hàng ngày các bố nào thì rắn,bò,chân này chân nọ có khi ngồi uống rượu ăn chân gà chả có í chứ. Nói j cho nó hợp lý thôi ngày nào cũng ăn gà đá đc cái……

mình thì cứ 2-3 ngày cho ăn 1 con chim sẻ nguyên cả lông

Lưỡng kê giao nạp thủy tranh hùngSong túc tề phi trảo thượng xung

bạn tự khen gà rất giỏi.8.5 điểm vì khen khéo

cho ăn thịt bò náo vào cơ ăn thế kia n ko vào cơ

Gà cú an tót là khõe?tièn dau mà mua mòi cho nó ãn@

ăn thế là tốt lắm rồi . cho an nhìu thóc nửa vào

trước khi đi chiến 3 ngày cho ăn một miếng rắn độc…(cực độc càng tốt..) gà đỏ au mà sung như con điên ý.. 🙂 chia sẻ đôi điều…cho các bác…

Các bác nhiều món ăn cho gà lạ quá :D.Em cứ gân bò lươn trạch cho dân dã ^^

Người sửa: binhcasau – 15/01/2013 lúc 9:00pm