Top 15 # Nuôi Gà Lôi Làm Giàu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Nuôi Gà Sao Làm Giàu / 2023

, Nông nghiệp,

Khi ở nhiều nơi nuôi gà khó “đầu ra” thì các trang trại nuôi gà sao vẫn bán đều đều. Họ cho biết: Khách ăn một lần gà sao là lần sau vẫn thích ăn gà sao. Thịt gà sao ăn ngon và ngọt thịt hơn. Nguồn gốc nó từ gà rừng.

Điều đầu tiên phải lưu ý bà con là đặc tính thích kêu của gà sao. Bọn này rất ồn ào. Nó không ngủ ban ngày như các loài gà khác. Nó vận động liên tục và luôn luôn kêu. Vì vậy, ta không nên bố trí nuôi gà sao trong hoặc gần nơi dân cư. Phải tìm một chỗ xa xa, trên gò đồi hoặc ở ngoài làng mới nên xây trại nuôi gà sao.

Điều thứ hai cần lưu ý là lũ gà này bay rất giỏi. Nó có thể bay cao lên tới 10m. Vì vậy, khu nuôi chúng phải có lưới chắn bên trên hoặc cắt bớt cánh của chúng đi. Gà sao rất khó phân biệt trống mái. Từ nhỏ cho tới lúc trưởng thành, nó giống hệt nhau về ngoại hình. Nhìn đàn gà sao, ta không thể biết được đâu là con trống, đâu là con mái. Nó chỉ khác nhau ở tiếng kêu: Con trống kêu 1 tiếng, con mái kêu 2 tiếng. Gà sao rất nhút nhát và dễ hoảng loạn. Hễ có tiếng động mạnh hoặc người lạ xuất hiện là chúng bỏ chạy hỗn loạn, vừa chạy vừa kêu rầm trời. Ban đêm chúng càng cảnh giác. Nếu không có đèn là nhiều khi có một tín hiệu lạ là chúng hét lên và chạy chồng đống lên nhau. Tính bầy đàn của nó rất cao.

Gà sao rất thích tắm nắng. Khoảng 9-11 giờ trưa hoặc 3-4 giờ chiều, chúng thường kéo ra tắm nắng. Mỗi con bới một hố cát thật sâu rồi rúc mình vào đó. Nó vùi cát lên người rồi nằm phơi nắng say sưa. Cần lưu ý, nó hay mổ các vật lạ. Những sợi dây nylon, que nhỏ, cát, đá nhỏ, đinh con… nó thường mổ luôn, gây tổn thương. Vì vậy, trong chỗ nuôi cần dọn sạch sẽ, tránh để vương vãi những vật lạ.

Ta không cần làm chuồng kiên cố, chủ yếu là chỗ để tránh mưa, tránh nắng cho chúng. Bên trong, ta bắc thêm một số thanh ngang để gà đậu. Nên bố trí sân chơi rộng rãi. Gà sao rất thích vận động. Phải có lưới che bên trên để tránh gà bay ra. Thức ăn cho gà sao giống như thức ăn cho các loại gà khác. Thậm chí, sau một tháng là ta có thể chỉ cho chúng ăn cám gạo, rau, bèo, ngô xay… là cũng được rồi. Nên tổ chức nuôi gà sao theo hình thức bán công nghiệp thì phù hợp hơn với các tập tính của nó.

Điều quan trọng nhất chính lại là nước uống. Ta luôn lo đủ nước uống cho gà. Gà sao có thể nhịn đói nhưng không thể nhịn khát! Nước là yếu tố quan trọng nhất! Nuôi chúng khoảng 3 tháng là đạt được 1,3-1,4kg/con. Lúc này đã bán được rồi. Gà sao đẻ ít trứng hơn gà khác. Mỗi năm nó đẻ chừng 80-100 quả. Gà có thể tự ấp nhưng nuôi con kém. Vì vậy, khâu này ta nên hỗ trợ. Ai có điều kiện nên nuôi gà sao!

Giatieu.com (St)

Loading…

Làm Giàu Từ Nuôi Gà / 2023

Trang trại của vợ chồng anh Võ Thanh Thanh và chị Võ Thị Mỹ Hạnh, ở khu phố 6, thị trấn Tân Sơn.

Năm 2000, với số vốn nhỏ, vợ chồng anh Thanh mua 40 gà con giống Lương phượng về nuôi. Sau 6 tháng, đàn gà đã cho ra những lứa trứng đầu tiên. Lúc này gia đình anh không bán trứng mà giữ lại ấp, để gầy thành đàn. Dần dần khi đàn gà tăng lên, vợ chồng anh bắt đầu cho bán trứng và một số gà thịt. Nhận thấy nhu cầu của người dân về gà giống và trứng làm thức ăn lớn, vợ chồng anh quyết định phát triển đàn gà theo quy mô trang trại, vừa cung cấp con giống, vừa bán trứng. Anh sử dụng 0,5ha đất, nằm cách xa khu dân cư để làm chuồng trại một cách bài bản hơn. Khuôn viên trại gà gồm: Khu nhà xưởng, khu nuôi gà đẻ trứng, gà bán thịt và gà con. Anh đầu tư hơn 10 máy ấp và máy nở hoạt động bằng điện, với trị giá hơn 20 triệu đồng/ cái.

Hiện tại, trại gà gia đình anh Thanh có hơn 2 ngàn con gà đẻ trứng giống Lương Phượng, gần 1 ngàn gà con và gà bán thịt. Là giống gà có nhiều ưu điểm như ít bệnh, dễ nuôi và cho năng suất cao. Nhờ chịu khó chăm sóc và áp dụng biện pháp phòng bệnh tốt, nên gà đẻ đều, tỷ lệ trứng ấp thành con đạt trên 80%. Bình quân mỗi ngày bán hơn 1.800 trứng, với giá 2.000 đồng/ trứng, cứ 4 ngày cho xuất 1 đợt gà giống, giá bán 12.000 đồng/ con. Mỗi tháng trừ hết chi phí, trại gà cho lãi hơn 25 triệu đồng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm nuôi gà, chị Hạnh chia sẻ: Để đàn gà luôn phát triển tốt, không bị dịch bệnh thì điều tiên quyết nên chủ động phòng bệnh là chính, hằng ngày phải thu gom xử lý chất thải, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, phun thuốc khử trùng và rắc vôi khu vực chuồng trại theo định kỳ. Bổ sung thức ăn, vitamin đầy đủ. Thời gian sắp tới, gia đình tiếp tục đầu tư nâng số lượng gà đẻ trứng lên thêm, để có thể mở rộng thị trường tiêu thụ.

Diễm Trang

Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Gà / 2023

Làm giàu từ chăn nuôi gà, 84, Mua Bán Nhanh Thú Cưng, Mai Tâm, cộng đồng mạng xã hội Mua Bán Nhanh Thú Cưng chia sẻ, kinh doanh, 25/05/2017 10:52:28

Làm giàu từ chăn nuôi gà, những chia sẻ từ bà con nông dân:

“Mình muốn mở 1 trang trại nuôi gà thả vườn, nhưng đang phân vân không biết nên nuôi loại gà nào thì cho hiệu quả kinh tế cao. Mình thử tìm hiểu gà rừng, thấy nó cũng hay hay, nhưng nuôi làm cảnh thì nhiều chứ không mang lại nhiều giá trị thương phẩm. Còn các loại gà Lương Phượng, Tam Hoàng… không biết nhu cầu hiện nay ra sao… Rất mong các bạn góp ý giúp mình…” – Chị Lưu Thị Huệ chia sẻ“Tùy mỗi vùng miền mà thị trường tiêu thụ gà nào mạnh. Nhưng thịt ngon nhất vẫn là gà ta chân vàng, da vàng. Loại gà ta giá bữa nay khoảng 75-80.000 đ/ kg” – Anh Trần Văn Bửu tư vấn“Theo mình nghĩ thì bạn nên nuôi gà ta thường, gà truyền thống của Việt Nam mình, gà tàu vàng (giống này bây giờ hơi khó tìm) và cho lai với con trống gà nòi rặt, loại gà có lông đen càng tốt. Vì gà nòi, có sức đề kháng cao, có lượng thịt nhiều, thịt rắn chắc, ngon, ít mỡ. Và cũng nhằm vào thị hiếu người ăn, vì họ cho rằng gà nòi lai, là gà thả rong ở những vùng nông thôn, không phải nuôi nhốt và cho ăn bằng thức ăn công nghiệp. Gà nòi lai nếu ta có thúc bằng thực phẩm, thì thịt của nó cũng không bị bở và nhạt như các loại gà khác.” – Chị Liên Xoa chia sẻ“Thích độc đáo và có vốn nhiều thì nuôi gà H mông, gà Đông Tảo, nhưng mấy loại này kén khách hơn, nuôi thêm thì được, vừa chơi, vừa ăn vừa bán, vừa biếu tặng.” – Chia sẻ từ anh Hồng

Chia sẻ từ Nông dân: “Nuôi gà ta thả vườn kiếm tiền tỷ”

Gà ta là giống gà được chăn nuôi rất phổ biến có hiệu quả kinh tế cao. Để chăn nuôi cho đứng phương pháp và đạt năng xuất cũng như hiệu quả tốt mời bà con tham khảo kĩ thuật chăn nuôi.

– Giống:

Gà ta ở miền Bắc phổ biến rộng rãi có gà Ri, thịt thơm ngon.

– Đặc điểm ngoại hình: Gà mái có màu lông màu vàng và nâu, có các điểm đốm đen ở cổ, đầu cánh và chót đuôi. Gà trống có lông màu vàng tía, sặc sỡ, đuôi có lông màu vàng đen dần ở phía cuối đuôi.

– Chỉ tiêu kinh tế: Trọng lượng gà mái: 1,2 – 1,8 kg; gà trống: 1,5 – 2,1 kg. Thời gian đạt trọng lượng thịt khoảng 4 – 5 tháng. Sản lượng trứng bình thường (80 – 100 trứng/ năm). Gà chỉ đẻ 10 – 15 trứng là lại ấp, thời gian ấp gần 1 tháng. Sức kháng bệnh tốt, dễ nuôi, cần cù, chăm con tốt. Thịt thơm ngon, dai, xương cứng, phẩm chất trứng cao. Tiêu tốn thức ăn cho 1 kg tăng trọng 2,5 – 3,5 kg.

Gà Đông Tảo (Khoái Châu-Hưng Yên).

– Đặc điểm ngoại hình: Con trống có lông màu tía sẫm hoặc màu mận chín pha lẫn màu đen. Con mái có lông màu vàng nhạt, mỏ, da và chân vàng. Có vòng cổ chân to, chân to cao, lưng phẳng rộng.

– Chỉ tiêu kinh tế: Trọng lượng gà mái: 2,5 – 3,5 kg, gà trống: 3,5 – 4,5 kg. Thời gian đạt trọng lượng thịt khoảng 4 – 5 tháng. Sản lượng trứng thấp (50 – 70 trứng/ năm). Gà mái bắt đầu đẻ lúc 5 – 7 tháng.

Gà Hồ (Bắc Ninh), gà Mía (Hà Tây), gà Phù Lưu Tế (Mỹ Đức-Hà Tây) có năng suất tương tự như gà Đông Tảo. Gà Văn Phú chân chì (Phú Thọ) sản lượng trứng cao hơn gà Đông Tảo nhưng khả năng cho thịt kém hơn.

– Đặc điểm ngoại hình: Tầm vóc to, chân to, lưng rộng. Con trống có màu lông mận chín, thẫm đen, da đỏ, con mái có lông màu xám. Thân hình chắc khỏe, chậm chạp.

– Chỉ tiêu kinh tế: Trọng lượng con mái: 2,7 kg, con trống: 4,4 kg. Thời gian đạt trọng lượng thịt khoảng 6 tháng. Sản lượng trứng thấp 40 – 50 quả / năm. Thồi gian gà mái bắt đầu đẻ khoảng 6 – 8 tháng.

Gà Tàu Vàng (Ta Vàng) ở khu vực Nam Bộ với đặc điểm lông, da, chân vàng và thịt ngon, dễ nuôi.

Đặc điểm ngoại hình: Gà bị pha tạp nhiều nhưng phần lớn có lông, chân và da đều màu vàng.

Chỉ tiêu kinh tế: Trọng lượng trưởng thành gà mái: 1,6 – 1,8 kg, gà trống: 2,2 – 2,5 kg. Thời gian đạt trọng lượng thịt là 6 tháng. Sản lượng trứng bình quân (60 – 70 quả/ năm). Gà mái 6 tháng tuổi bắt đầu đẻ trứng, gà mái có đặc tính thích ấp, nuôi con giỏi. Thích hợp với nuôi thả vườn.

Thế giới thú cưng. Tìm mua thú cưng giá rẻ tại

Làm giàu từ chăn nuôi gà: Kỹ thuật nuôi gà ta thả vườn làm giàu hiệu quả:

– : Là giai đoạn nuôi bộ gà con từ 1 ngày tuổi đến 2 tuần tuổi (mùa hè) và 3 tuần tuổi (mùa đông). Chuẩn bị rửa sạch nền chuồng, sát trùng bằng phoóc môn hoặc Crêzin. Dùng cót tre cao 45cm quây tròn có đường kính 2-4m tuỳ theo số lượng gà định úm. Chất độn trong cót bằng trấu, hoặc rơm khô cắt ngắn 5cm. Tốt nhất là dùng phoi bào rải dày 10-15cm. Nguồn sưởi cho gà có thể dùng bóng đèn 75-100w treo giữa quây cót, cách mặt nền khoảng 50cm. Trên bóng có chụp đèn bằng tôn hình nón 80cm để giữ nhiệt. Nguồn nhiệt sưởi có thể dùng bếp than, bếp trấu, nhưng phải có hệ thống để dẫn khí CO 2 ra ngoài phòng. Nếu còn lạnh có thể phủ thêm bao tải trên cót.

– : Mùa thu đông: 1-10 ngày tuổi nhốt 40-50 con/m 2; 11-30 ngày tuổi nhốt 20-25 con/m 2; 31-45 ngày tuổi nhốt 15-20 con/m 2; 46-60 ngày tuổi nhốt 12-15 con/m 2; Gà dò 10-15 con/m 2; Gà sinh sản 4-5 con/m 2. Mùa hè nóng nực có thể giảm 10% số lượng gà.

– Nhiệt độ sưởi: 1-3 tuần nhiệt độ sưởi là 30-32 0C; 3-6 tuần nhiệt độ sưởi là 25-28 0C; 6-8 tuần nhiệt độ sưởi 20-22 0C. Sau 8 tuần nhiệt độ thích hợp là 18-20 0 C. Thường xuyên quan sát đàn gà. Nếu gà tụm lại xung quanh nguồn nhiệt, kêu chiêm chiếp không ăn là thiếu nhiệt; Gà tản ra xa nguồn nhiệt, nằm bẹp, há miệng thở là thừa nhiệt, nóng quá. Gà chụm lại một góc thì phải quan sát xem có gió lùa vào phòng hay không. Gà đi lại nhanh nhẹn, ăn uống bình thường là nhiệt thích hợp. Điều chỉnh nhiệt bằng cách giảm cường độ bóng điện hoặc nâng, hạ bóng điện lên xuống.

– Độ ẩm: Độ ẩm thích hợp là 60-65%. Nếu chất độn chuồng bị ướt phải thay ngay.

– : Dùng bóng điện treo cao cách nền chuồng 2,5m với cường độ ánh sáng tuỳ theo tuổi gà: Tuổi 1-20 ngày cường độ điện 5w/m 2; 21-40 ngày cường độ điện 3w/m 2; 41-66 ngày cường độ điện 1,4w/m 2. Thời gian chiếu sáng: 1-2 tuần đầu chiếu 24/24 giờ, sau đó cứ mỗi tuần giảm 20-30 phút. Nước ta thuộc miền nhiệt đới, về mùa hè gà có thể tận dụng ánh sáng thiên nhiên. Mùa đông âm u, đêm dài ngày ngắn nên bổ sung thêm ánh sáng trong chuồng để gà đẻ sớm và đẻ rộ.

Làm giàu từ chăn nuôi gà, 84, Mua Bán Nhanh Thú Cưng, Mai Tâm, cộng đồng mạng xã hội Mua Bán Nhanh Thú Cưng chia sẻ, kinh doanh, 25/05/2017 10:52:28

Đăng bởi Mai Tâm

Tags: các giống gà cho hiệu quả kinh tế cao, kỹ thuật nuôi gà kinh tế, Làm giàu từ chăn nuôi gà, nuôi gà làm giàu, nuôi gà làm kinh tế

Nuôi Gà Tre Làm Giàu. Những Triệu Phú Nông Dân Làm Giàu Từ Nuôi Gà Tre / 2023

Mô hình nuôi gà tre thương phẩm đang được nhân rộng và phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây. Với sức đề kháng cao, chất lượng thịt tốt, giá cả và nhu cầu thị trường ổn định, gà tre đang ngày càng chứng tỏ là vật nuôi tiềm năng, giúp bà con cải thiện kinh tế. Bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích những tiềm năng từ con gà tre, và những nông dân điển hình đã làm giàu thành công từ mô hình chăn nuôi này.

Gà tre (còn được gọi là gà che) là một giống gà bản địa xuất xứ từ miền Tây nam bộ. Gà tre có kích thước và trọng lượng nhỏ (chỉ 600 – 800g/ con trống và 400 – 600g/ con mái. Gà tre có thời gian trưởng thành dài hơn các giống gà khác, khoảng 8 tháng đối với gà mái và 1 năm đối với gà trống.

Hiện nay trên thị trường gà tre được phân làm 2 loại:

Gà tre cảnh có giá bán rất cao dao động từ vài triệu đến vài chục triệu tùy vào được điểm từng cá thể.

Gà tre thịt được bán với giá 170 – 200 ngàn/kg cao hơn hẳn gà tây hay gà ta thông thường.

Nhiều bà con nông dân đã áp dụng thành công mô hình nuôi gà tre thương phẩm, từ đó cải thiện kinh tế gia đình và vươn lên làm giàu.

Nhu cầu lớn: gà tre hiện đang là loài gà cảnh được rất nhiều dân chơi gà cảnh yêu thích không chỉ vì bộ lông xinh đẹp mà còn cả tính hiếu chiến và vẻ nhanh nhẹn của nó. Bên cạnh đó thì thịt gà tre có mùi vị đặc trưng và ngon hơn thịt gà ta nên được rất nhiều người yêu thích

Giá trị thương phẩm cao: giá của gà tre cao hơn các giống gà khác trên cả hai phân khúc lấy thịt lẫn làm cảnh.

Những mô hình nuôi gà tre làm giàu

Anh Nguyễn Quang Nam – Hà Nội

Trang trại gà tre Tân Châu của anh Nam nằm ở quận Bắc Từ Liêm Hà Nội. Từ bỏ vị trí trưởng phòng với mức lương ngàn đô/ tháng, anh Nam về quê nuôi gà tre Tân Châu để vừa thỏa đam mê nuôi gà cảnh vừa có thu nhập khủng khoảng 80 -100 triệu/tháng.

Trang trại gà tre Tân Châu của anh Nam chỉ khoảng 1000m 2 nhưng có đến 500 con gà tre Tân Châu với đủ kiểu dáng màu sắc khác nhau. Anh còn là người có tiếng trong giới chơi gà cảnh bởi kỹ thuật lai tạo nhiều giống mới có kiểu dáng độc, lạ và trở thành hàng hiếm. Anh Nam đã từng bán một chú gà Tân Châu có đuôi dài nửa mét với giá trị 50 triệu đồng.

Hàng ngày trong trang trại có hàng chục lượt khách thăm quan mua gà, gà con giống được anh Nam bán với giá hữu nghị khoảng 500 ngàn/con và phải đặt trước từ lâu mới có.

Nhờ niềm đam mê cộng với sự táo bạo trong đầu tư anh Nam đã trở thành triệu phú nhờ nuôi gà tre cảnh ở Hà Nội. Anh Nam hiện đang là tấm gương đi đầu trong chăn nuôi gà tre Tân Châu tại Hà Nội được rất nhiều bà con quan tâm và học tập.

Anh Nguyễn Thanh Liêm – Tiền Giang

Anh Liêm là chủ trang trại gà tre Hương Việt ở Ấp Lương Phú B, xã Lương Hòa Lạc (Chợ Gạo -Tiền Giang). Anh bắt đầu nuôi gà tre từ năm 2006 với mục đích bảo tồn giống. Ban đầu anh chỉ mua được 2 con gà trống ở Huyện Gò Công với giá 200 ngàn/con, sau đó anh mở rộng phạm vi tìm kiếm ra các tỉnh lân cận.

Sau một thời gian nuôi gà tre bảo tồn anh Liêm mạnh dạn chuyển qua nuôi gà tre thịt. Đến nay, trang trại của anh có khoảng hơn 100 nghìn con, trong đó gà bố mẹ khảng 10 nghìn con.

Hiện nay, ngoài việc nuôi tập trung tại cơ sở Hương Việt anh Liêm còn mở rộng phạm vi nuôi gà bán công nghiệp tại hơn 20 hộ trong địa phương, cung cấp hàng chục nghìn con mỗi năm cho cơ sở và trên 15 nghìn con gà thương phẩm mỗi tháng.

Cơ sở gà tre Hương Việt của anh Liêm đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm. Hương Việt dần trở thành cơ sở chăn nuôi gà tre nổi tiếng vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quí như: Giải thưởng Thương hiệu Việt uy tín, Cúp vàng thương hiệu, Top 500 thương hiệu hàng đầu.. và nhiều danh hiệu cao quí khác.

Nhờ có định hướng đúng đắn cùng với phương pháp đầu tư hiệu quả Trại gà tre Hương Việt hiện đang là một trong những cơ sở hàng đầu về chăn nuôi và kinh doanh gà tre hiệu quả miền Tây Nam Bộ. Trại gà Hương Việt không chỉ giúp cho anh Liêm trở thành tỷ phú mà còn là mô hình kiểu mẫu cho bà con trong vùng noi theo và học hỏi để làm giàu.

Kết luận

Mô hình nuôi gà tre làm giàu đang là một xu hướng mới trong sản xuất kinh tế hộ gia đình, và có thể mở rộng thành trang trại qui mô lớn. Giá trị và hiệu quả kinh tế của mô hình nuôi gà tre đã được chứng minh trên thực tế. Do đó, mong rằng những thông tin trên sẽ có ích cho bà con trong việc định hướng và phát triển mô hình chăn nuôi tiềm năng này.