Quảng Trị: Gà Sao, Vật Nuôi Mới Ở Lao Bảo

--- Bài mới hơn ---

 • Sóc Sơn (Hà Nội): Tiên Phong Trong Mô Hình Nuôi Gà Sao Lãi Cao
 • Kỷ Thuật Nuôi Gà H’mông
 • Tt Huế Không Còn Lo Thiếu Gà Giống Gà Sao Tại Huế, Cung Cấp Gà Sao Giống
 • Giới Thiệu Một Số Giống Gà Bản Địa, Đặc Sản Ở Miền Bắc Và Tiến Bộ Kỹ Thuật, Tcvn Về Giống (Phần 1)
 • Khám Phá Ẩm Thực Campuchia Tại Cần Thơ
 • Anh Phong chia sẻ: “Để lấy ngắn nuôi dài, trước đây trang trại của gia đình tôi chủ yếu nuôi gà ta, bình quân mỗi năm 3 lứa, mỗi lứa 300 – 400 con, trừ chi phí, lãi mỗi năm hơn 50 triệu đồng. Từ ngày nuôi thêm gà sao đen, hiệu quả kinh tế của mô hình nuôi gà thả vườn vượt trội. 1 con gà sao đẻ trung bình 1 năm hơn 180 quả trứng, gà khi nuôi đến xuất chuồng từ 4 – 5 tháng, giá bình quân mỗi con khoảng 200 nghìn đồng (tùy theo cân nặng/con). Nhờ thế, thu nhập của mô hình gà thả vườn của chúng tôi từ 50- 100 triệu đồng/năm. Ưu điểm của gà sao là có sức đề kháng tốt, dễ chăm sóc, ít dịch bệnh, đàn gà phát triển nhanh và đều, vốn đầu tư chuồng trại không cao. Quá trình nuôi phải cho đàn gà ăn thức ăn, uống nước sạch. Thức ăn chủ yếu của gà sao là cám, lúa, ngô, rau xanh. Tuy nhiên, do thời tiết ở Lao Bảo đôi lúc thất thường nên thỉnh thoảng gà xảy ra dịch bệnh. Để duy trì tốt đàn vật nuôi mới, gia đình tôi chú trọng khâu vệ sinh chuồng trại và phun thuốc khử trùng phòng, chống dịch bệnh cho gà sao nói riêng và đàn gà ta nói chung. Thời gian tới, gia đình tôi sẽ phát triển đàn gà sao từ 200 con/lứa lên 300 – 500 con/lứa”.

  Gà sao có chất lượng thịt chắc, nạc thơm ngon, khả năng miễn dịch tốt, vì thế, nuôi loại gà này chưa lâu nhưng anh Phong đã có thị trường tiêu thụ ổn định. Phần lớn khách hàng đến tận trang trại đặt mua gà thịt và trứng nên anh không phải vận chuyển đi xa để bán. Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Lao Bảo Trần Đại Luận cho biết: “Giống gà sao có chi phí tương đối thấp, ít vốn nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xoá nghèo và làm giàu cho nông dân. Đặc biệt, gà sao thương phẩm cho giá trị kinh tế cao hơn hẳn các giống gà ta, lai ri, gà công nghiệp…, nên được thị trường tiêu thụ ưa chuộng. Từ mô hình chăn nuôi gà thả vườn, trong đó có gà sao của anh Phong, Hội Nông dân thị trấn Lao Bảo khuyến khích hội viên, nông dân ở địa phương có nhiều đột phá hơn nữa trong phát triển kinh tế, lựa chọn giống cây trồng, vật nuôi phù hợp và hiệu quả cao đưa vào sản xuất, làm giàu chính đáng. Hội sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tập huấn về kĩ thuật nuôi trồng, đặc biệt là nuôi gà sao để nhân rộng mô hình này; tạo điều kiện về vốn vay ưu đãi để nông dân có điều kiện đầu tư sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội ở địa phương ngày càng phát triển”.

  Kăn Sương Nguồn: Báo Quảng Trị

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Quảng Bình
 • Kỹ Thuật Ấp Nở Gà Sao
 • Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Gà Mía An Toàn Sinh Học Ở Chư Păh
 • Cơ Sở Phân Phối Gà Sạch Uy Tín Tại Huế
 • Sỉ Lẻ Gà Sao Đà Nẵng Quảng Nam Huế
 • Trang Trại Nuôi Gà Rừng Chuyên Nghiệp Ở Quảng Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Hiệu Quả Mô Hình Nuôi Gà Lai Ở Sóc Trăng
 • Nhận Biết Và Xử Trí Bệnh Chốc Lở Ngoài Da Ở Trẻ Em
 • Vận Chuyển Hàng Hóa Hà Nội Bình Dương.chuyên Nghiệp,giảm Chi Phí.
 • Vé Máy Bay Giá Rẻ Hà Nội Đi Bình Thuận
 • Vé Máy Bay Hà Nội
 • Anh Phạm Văn Hà (36 tuổi), ở thôn Trà Kiệu Tây, xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) trở thành người nuôi gà rừng chuyên nghiệp, đã cung cấp cho thị trường khoảng 500 con gà rừng giống, cho doanh thu gần 200 triệu đồng. Hiện đàn gà của anh còn lại hơn 100 con lớn nhỏ và tiếp tục phát triển.

  Tiếp chúng tôi trong khuôn viên trang trại, anh Hà cho biết: Vào năm 2002, một lần đi rẫy cùng gia đình, anh nhặt được 7 quả trứng gà rừng. Anh mừng quá, mang về cho gà nhà ấp. Gần 20 ngày sau, trứng nở những chú gà con nhỏ thó nhưng không kém phần xinh xắn. Do chưa có kinh nghiệm nuôi gà rừng nên 4 con đã chết, 3 con còn lại anh tiếp tục nuôi và thuần dưỡng, trong đó có 1 con gà trống.

  Ban đầu vì thiếu kiến thức nên việc chăm sóc những con gà rừng của anh gặp rất nhiều khó khăn. Thông qua các phương tiện ti vi, sách báo anh tự mình học hỏi kỹ thuật chăm sóc gà rừng nên từ 3 con gà ban đầu, vài năm sau đàn gà của anh ngày một phát triển. Để có thêm nguồn gà, anh Hà tìm hỏi những người đi rừng, chăn bò chăn trâu để hỏi mua thêm trứng mỗi khi họ vô tình tìm được để đưa về cho gà rừng nhà ấp.

  Rút kinh nghiệm dần, sau một năm chú tâm chăm sóc, anh có đàn gà hơn 10 con cả trống lẫn mái. Liên tục trong 2 năm sau đó, đàn gà rừng của anh phát triển lên 30 con và bắt đầu thả được vào khu đất rừng ở phía sau nhàâ. Buổi sáng mở chuồng cho gà vào rừng ăn, tối về chuồng nhốt, thời gian này cũng có mất mát gà (do không biết đường về và/hoặc bỏ đi), nhưng đến nay thì số gà bỏ đi rất ít.

  Hàng ngày anh vào rừng đào những ổ mối, bắt dế, nhái cùng với ngô, lúa… những món thức ăn đơn giản giúp gà rừng lớn rất nhanh. Để tập thói quen cho gà, cứ chiều tối hàng ngày, trước khi cho gà ăn, anh huýt sáo. Gà rừng như hiểu được tiếng người chủ nên lâu dần trở thành thói quen, càng ngày người và gà càng gần gũi nhau hơn.

  Cứ mỗi chiều, anh huýt sáo để chúng bay về. Khi gà mái chạy quanh nhà tìm ổ để đẻ, anh Hà lót hai cái ổ cũng giống như ổ cho gà nhà. Sau gần 10 ngày đẻ 15 trứng, 2 con bắt đầu ấp. Trong thời gian gà mái ấp, con gà trống suốt ngày chỉ quanh quẩn trong sân nhà để canh giữ. Gần 20 ngày sau, đàn gà con đã chào đời sau hơn 6 tháng chăm sóc.

  Anh Hà cho hay, lúc đầu anh chỉ nuôi gà rừng để thỏa mãn ham thích theo kiểu nuôi trồng sinh vật cảnh vốn có của anh. Song, ý tưởng phát triển mạnh chăn nuôi gà rừng để cho thu nhập khi cuối năm 2003, có nhiều người đến hỏi mua gà rừng về làm cảnh nhưng anh Hà không có đủ lượng gà để bán. Đầu năm 2004, anh bắt tay vào phát triển đàn gà rừng của mình theo hướng quy mô hơn. Đến nay anh có gần 100 con gà rừng, mỗi năm xuất bán 60 – 80 con gà trưởng thành (cả trống và mái), với giá 800.000 đồng một cặp và gà choai 500.000 đồng một cặp. Nhiều khi không có gà để bán cho khách, phải hẹn một thời gian để gà… đủ tuổi. Khách hàng của anh ở khắp nơi, nhưng nhiều nhất là từ miền Nam tìm mua về nuôi kiểng trong nhà.

  Anh Hà cho biết, hiện tại trang trại có 3 con trống giống với khoảng 20 gà mái đẻ. Tuy nhiên, còn có gà trống rừng thường hay bay về “giao lưu” với đàn gà mái nên năng suất, chất lượng gà con được cao hơn. Song, phải chú ý, gà trống rừng gặp nhau thường tranh giành lãnh địa, con mái đi đến đá nhau. Đặc điểm nhận dạng giữa gà ta và gà rừng là gà trống đến 8 tháng tuổi, tai bắt đầu trắng lên, gà mái thì tai có màu xanh, lông màu tro, cả gà trống lẫn mái chân đều có màu chì, đó là lúc gà trưởng thành. Gà trống rừng nặng tối đa khoảng trên 1 kg và gà mái khoảng 700 g.

  Theo anh Hà thì nuôi gà rừng vừa dễ nhưng cũng vừa khó, nếu không có bí quyết gà sẽ bỏ vào rừng hết. Để chứng minh, anh Hà liên tục huýt sáo bằng một âm điệu “đặc trưng”, bỗng đâu gà rừng ở trong rừng có số bay, có số chạy về cả đàn, đáp xuống trước cửa chuồng. Khi gà mái làm tổ trong rừng để đẻ thì nên phá đi, vài lần như thế, gà mái sẽ về chuồng để đẻ trứng. Ngoài ra, gà rừng con phải được nuôi trong lồng cách ly với mặt đất, cho ăn mồi bằng thức ăn công nghiệp dành cho gà và thêm côn trùng, cỏ, rau. Sau 20 ngày tuổi thì ngưng cho thức ăn công nghiệp. Gà rừng đến 6 tháng tuổi là coi như trưởng thành.

  Trang trại nuôi gà rừng của anh Hà tuy trong giai đoạn thể nghiệm, nhưng xem ra có nhiều hiệu quả bởi tiền đầu tư giống, thức ăn, làm chuồng trại không bao nhiêu, lại thêm gà rừng có sự miễn dịch tốt, chưa thấy bệnh tật. Ngoài ra, nhu cầu tiêu thụ gà rừng rất mạnh nên gà anh nuôi thường không đủ bán cho người tiêu dùng. Nhiều người cho rằng: Có thể đây là trang trại nuôi gà rừng lớn nhất miền Trung. Hàng năm, anh Hà thu nhập khoảng 50 triệu đồng từ tiền bán gà rừng nuôi thả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thương Hiệu Gà Nòi Chân Vàng Dabaco Nổi Tiếng Khắp Mọi Miền
 • Giá Gà Ri Giống. Mua Gà Ri Giống Ở Đâu? Trại Bán Gà Ri Giống Uy Tín
 • Chia Sẻ Mô Hình Và Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Ta Lai Gà Nòi Tốt Nhất
 • Mua Lego Ở Đâu Tốt Và Uy Tín Nhất Tại Hà Nội, Tphcm, Đà Nẵng, Toàn Quốc
 • Món Xôi Gà Nổi Tiếng Ở Bùi Thị Xuân
 • Sỉ Lẻ Gà Sao Đà Nẵng Quảng Nam Huế

  --- Bài mới hơn ---

 • Cơ Sở Phân Phối Gà Sạch Uy Tín Tại Huế
 • Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Gà Mía An Toàn Sinh Học Ở Chư Păh
 • Kỹ Thuật Ấp Nở Gà Sao
 • Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Quảng Bình
 • Quảng Trị: Gà Sao, Vật Nuôi Mới Ở Lao Bảo
 • Đặc điểm giống gà sao

  Gà sao hay còn gọi là gà trĩ, trĩ sao. Có nguồn gốc từ loài hoang dã tại châu Phi, chủ yếu ở phía nam Sahara, hiện đã di thực đến nhiều nơi thuộc Tây Ấn, Brasil, Australia và châu Á. Gà sao có đặc điểm lông màu xám đen, có điểm các màu trắng nhạt, thân hình thoi, lưng hơi gù, đuôi cúp, đầu gà không có mào mà thay vào đó là các mấu sừng, các mấu sừng này tăng sinh qua các tuần tuổi, ở giai đoạn trưởng thành mấu sừng cao khoảng 1,5-2 cm. Da mặt và cổ gà sao không có lông, lớp da trần này có màu xanh da trời, dưới cổ có yếm thịt mỏng, chân không có cựa.

  Có nên ăn thịt gà sao không?

  Gà sao được chủ yếu nuôi để lấy thịt và trứng. Thịt gà sao có hương vị tương tự như các loại thịt gia cầm hoang dã khác. Ngoài ra thịt gà sao còn có nhiều ưu điểm mà các loại gia cầm khác không có. Tỷ lệ thịt xẻ cao, trong thịt gà sao giàu acid amin, hàm lượng protein cao hơn các loại gia cầm khác nhưng hàm lượng chất béo và chosleterol thấp hơn so với gà thịt khác. Như vậy, thịt gà sao thuộc loại thực phẩm quý cao cấp, rất thơm và ngọt thịt, thịt dai mềm, giòn, ít mỡ, chế biến được nhiều món ăn bổ dưỡng và còn là bài thuốc quý.

  Ngoài ra trứng gà sao cũng đặc biệt thơm ngon, giá bán thương phẩm cao gấp 1.5- 2 lần so với trứng gà khác

  Chăn nuôi gà sao tại Việt Nam

  Tại Việt Nam, gà sao thích hợp độ ẩm 60-70%. Chuồng nuôi gà sao phải luôn giữ cho khô ráo, tránh ẩm ướt. Đặc biệt gà sao con mới nở tuyệt đối không để gà bị ướt vì giai đoạn này, chúng rất mẫn cảm với nước.

  Chuồng nuôi gà

  Đảm bảo chuồng trại thoáng mát về mùa hè. Tránh gió lùa và đủ ấm về mùa đông. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chuồng nuôi và khu xung quanh chuồng nuôi gà. Chất độn chuồng phải đảm bảo không bị ẩm ướt, bụi và mốc.

  Ánh sáng

  Gà con cần ánh sáng 24/24h từ 1-3 tuần đầu, từ 4-6 tuần tuổi giảm dần còn 16 giờ.

  Giai đoạn đầu, ban ngày dùng ánh sáng tự nhiên, ban đêm có thể dùng bóng đèn công suất 25- 45w/100m 2 nền chuồng, giúp cho gà có thể nhìn thấy được, đồng thời đỡ bị ảnh hưởng đến khả năng phát dục sớm của gà.

  Từ 24 tuần tuổi( trước khi gà đẻ 1 tháng) thay bằng bóng đèn có công suất 75- 100w. Cường độ ánh sáng: 3-4w/ m 2 nền chuồng.

  Máng ăn

  Đảm bảo đầy đủ máng ăn để gà không chen lấn và ăn đồng đều. Trong 2 – 3 tuần đầu sử dụng khay ăn bằng tôn hoặc nhựa, với kích thước 60×80 cm cho 100 gà con. Sau 3 tuần thay bằng máng ăn dài hoặc máng P50, Chiều dài máng ăn bình quân/ gà 1-2 tuần tuổi: 3-4 cm/ con, 3-6 truần tuổi: 4-5 cm/ con, giai đoạn 7- giết thịt 5-6 cm/con.

  Thu trứng và bảo quản trứng

  Nên thu hoạch trứng ấp sau khi gà đẻ được 4 tuần. Trứng được thu 3-4 lần trong ngày, để tránh bị dập vỡ và bẩn. Bảo quản trứng ở nơi thoáng mát, sạch sẽ. Điều kiện bảo quản tốt nhất 15-17 0 C, ẩm độ 72-75%. Mùa đông bảo quản trứng 7 ngày, mùa hè để trứng 3-5 ngày ấp 1 lần.

  Chú ý: Đối với trứng giống gà sao không rửa, nếu dính bụi cát hoặc chất độn chỉ cần vệ sinh khô

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Thừa Thiên Huế
 • Luộc Gà Sao Cho Giòn Dai, Chắc Thịt?
 • 20 Món Ngon Tại Cần Thơ Nhất Định Phải Nếm Thử
 • Công Dụng Của Gà _Minh Phúc Tông Hợp
 • Quy Trình Nuôi Gà Sao Sinh Sản
 • Gà Đông Tảo Ở Quảng Nam ‘cháy’ Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Khảo Nghiệm Gà Đông Tảo
 • Địa Chỉ Mua Gà Con Giống Uy Tín Tại Quy Nhơn
 • Những Lưu Ý Để Nhận Diện Gà Giống Đông Tảo Chuẩn
 • Trang Trại Gà Đông Tảo Thuần Chủng Quảng Ngãi
 • Hãi Hùng Công Nghệ “ướp Vàng” Gà
 • Thứ năm – 12/01/2017 07:51

  Còn 2 tuần nữa đến Tết Nguyên Đán nhưng các chủ trại nuôi gà Đông Tảo ở Quảng Nam được khách đặt mua gần hết. Giá bán loại gà đặc biệt này cả chục triệu đồng mỗi con.

  Gà Đông Tảo được anh Nguyễn Thanh Tuấn đưa ra hội chợ bán

  Năm 2013, anh Nguyễn Thanh Tuấn ở thôn Thái Xuân, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam ra xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) mua 50 con gà giống Đông Tảo đưa về nuôi. Sau đó, anh nhân giống nuôi số lượng lớn. Tết Đinh Dậu này, anh Tuấn có hơn 500 con gà xuất ra thị trường.

  Ban đầu, anh sợ không tiêu thụ hết, khi biết tin tỉnh Quảng Nam mở hội chợ Xuân, anh đăng ký tham gia một gian hàng bán.

  Con gà Đông Tảo giá 7 triệu đồng được khách đặt mua

  14-01-06_nh-3

  “Mới hơn 5 ngày mà khách mua 50 con, ngoài ra đặt tiền cọc mua 120 con. Bên cạnh đó, khách đến tận trang trại đặt mua hơn 200 con. Hiện có rất nhiều người đến hỏi mua nhưng không còn gà bán”, anh Tuấn cho biết.

  Theo anh Tuấn, hiện giá bán có con hơn 12 triệu đồng, nặng khoảng 6 kg. Còn lại trung bình giá 2-7 triệu đồng/con, nặng từ 3-6 kg. “Con nào đôi chân càng to, mào mâm xôi, lông mượt… thì giá bán càng cao. Khách đến tận trang trại xem gà, sau đó thích con nào họ đặt tiền cọc và cận tết đến mang về”, anh Tuấn nói.

  Đôi chân khủng thì giá bán càng cao

  Những tin mới hơn Những tin cũ hơn

  Công văn số 866/VPĐP-KHNVGS ngày 21/12/2020 về việc công nhận Khu dân cư NTM đạt chuẩn theo Quyết định số 33 của UBND tỉnh

  Nghị quyết số 255/2020/NQ-HĐND Nghị quyết số 255/2020/NQ-HĐND tiếp tục thực hiện một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn và cơ chế xây dựng nông thôn mới, đô thị tỉnh Hà Tĩnh

  Quyết định 2114/QĐ-TTg Phê duyệt Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2022 – 2025”

  Quyết định về việc thành lập Hội đồng, Tổ giúp việc đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh năm 2022

  Thông báo Kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm tỉnh tại cuộc họp tháng 8 năm 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Gà Mang Ý Nghĩa Gì? Tại Sao Gà Lại Là Con Vật Dùng Để Thắp Hương Đêm Giao Thừa?
 • Cặp Chân Khủng Của Gà Đông Tảo Việt Nam Hút Triệu View Trên Báo Mỹ
 • Người “nặng Lòng” Với Nghề Nuôi Gà Đông Tảo
 • Lâm Đồng: Gia Trại Gà Ðông Tảo Của Người Thầy Giáo
 • Ưu Điểm Của Chăn Nuôi Gà Thả Vườn Và Một Số Giống Gà Đặc Trưng
 • Quảng Nam: Trường Học “khổ” Vì Trại Gà Ở Gần

  --- Bài mới hơn ---

 • Rikei Ga Koi Ni Ochita No De Shōmei Shite Mita Wiki
 • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
 • Giống Gà Ác Và Nuôi Gà Ác Thuần Chủng
 • Cách Nhận Biết Giống Gà Ri Thuần Chủng
 • Nuôi Gà Thả Vườn Thu Nhập Hơn 200 Triệu Đồng Mỗi Năm
 • Nhiều năm qua, giáo viên, phụ huynh Trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi và Trường mẫu giáo Bình An tại thôn An Mỹ (xã Bình An, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) phải chịu cảnh bịt mũi, đóng cửa kín để giảng dạy học tập vì trại gà bốc mùi hôi thối.

  Mùi hôi ảnh hưởng tới học tập

  Cô Nguyễn Thị Hồng Thơ, giáo viên dạy lớp 5 Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi cho hay, trang trại gà nằm cách lớp học chỉ 30m khiến mùi hôi từ trại nuôi gà bay thẳng vào lớp học. Tôi quán triệt học sinhh đeo khẩu trang để học vì nếu không mùi hôi thối bay vào là cả lớp rất khó tập trung.

  “Là người lớn mà tôi còn không chịu nổi huống gì các em học sinh. Do vậy mà chất lượng học tập của các em giảm sút đáng kể. Những ngày thời tiết nóng, cô trò cũng không dám mở cửa ra cũng vì mùi hôi thối, ngửi mùi hôi này cảm thấy nhức đầu, rất khó thở” – cô Thơ tâm sự.

  Anh V.Đ.D. (35 tuổi, trú thôn An Mỹ), là phụ huynh em V.T.N.H. (lớp 4) và em V.N.M. (lớp 2) học tại Trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi cho hay, mỗi lần đến đón con tan học về là nghe mùi hôi tanh nồng nặc của phân gà, cảm giác rất buồn nôn. Còn 2 đứa nhỏ về nói lại đang học mùi hôi xộc vào mũi khiến nhiều lúc khó thở và nhức đầu, rất khó tập trung học tập. “Học tập trong môi trường ô nhiễm như vậy tôi sợ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng học tập của các cháu. Tôi rất mong nhà trường sớm có hướng giải quyết dứt điểm để các cháu có một môi trường học tập trong lành” -anh D. bức xúc.

  Bà Nguyễn Thị Tuyết Nga – Hiệu trưởng Trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi cho hay, cô bắt đầu về công tác tại trường năm 2011, lúc này trang trại nuôi gà quy mô nhỏ nên ít ô nhiễm, thỉnh thoảng mới có mùi hôi. Tuy nhiên, gần 3 năm trở lại đây, khi trại gà mở rộng quy mô đã phát sinh mùi hôi thối nồng nặc. Hằng ngày, mùi hôi theo hướng gió thường xuyên bay vào trường không ai chịu nổi. Tại trường có 220 học sinh và 21 giáo viên ngày ngày chịu sự “tra tấn” của trại gà.

  Sớm di dời trang trại gà

  Tại các cuộc họp ở Phòng Giáo dục và UBND xã, nhà trường cũng có ý kiến về mùi hôi của trại gà nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Tất cả phụ huynh đều có nguyện vọng muốn cho con em học bán trú và UBND huyện Thăng Bình đã đồng ý đầu tư xây dựng bếp ăn bán trú cho trường, nhưng nếu trại gà tiếp tục hoạt động gây ô nhiễm thì rất khó thực hiện được.

  Nằm cách trại gà vài chục mét, Trường mẫu giáo Bình An cũng bị “tra tấn” bởi mùi hôi bốc ra từ trại nuôi gà, khiến giáo viên và các bậc phụ huynh rất bức xúc.

  Cô Trần Thị Ánh Đào – Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Bình An cho biết, việc trại chăn nuôi gà phát sinh mùi hôi khiến việc dạy học của trường gặp nhiều khó khăn. Trường có 90 trẻ học bán trú nấu ăn tại trường nên ruồi rất nhiều, nhất là mùa mưa. Nhà trường rất mong chính quyền sớm có biện pháp khắc phục để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

  Ông Lê Hồng Thiết – Chủ tịch UBND xã Bình An cho hay, trước phản ánh của 2 nhà trường và phụ huynh về trại nuôi gà nằm gần trường phát sinh mùi hôi thối gây ô nhiễm UBND xã đã tiến hành kiểm tra, ghi nhận là đúng. Sau khi làm việc, chủ trại gà đã đồng ý sẽ di dời trại nuôi gà đến vị trí Ủy ban xã chỉ định trước ngày 15.10 tới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Gà Tại Vĩnh Phúc Tăng Nhẹ Sau Khi Hết Cách Ly Dịch Covid
 • Phỏng Vấn Hỏi: ‘mua 1 Con Gà Với Giá 8 Đồng, Bán Đi 9 Đồng, Rồi Lại Mua 10 Đồng, Bán Đi 11 Đồng, Vậy Kiếm Được Bao Nhiêu?’ 90% Ứng Viên Đều Đáp ‘lãi 1 Đồng’ Nhưng Câu Trả Lời Hoàn Toàn Ngược Lại
 • Phỏng Vấn Hỏi: Mua 1 Con Gà Với Giá 8 Đồng, Bán Đi 9 Đồng, Rồi Lại Mua 10 Đồng, Bán Đi 11 Đồng, Vậy Kiếm Được Bao Nhiêu? 90% Ứng Viên Đều Đáp Lãi 1 Đồng Nhưng Câu Trả Lời Hoàn Toàn Ngược Lại
 • Câu Hỏi Về Giá Một Con Gà, 90% Ứng Viên Có Cùng Đáp Án Chỉ Là Người Giỏi Toán, Số Còn Lại Mới Là Nhân Tài Kinh Doanh
 • Chọn Gà Dựa Vào Sắc Lông
 • Quảng Trị: Mô Hình Chăn Nuôi Gà Sao Cho Hiệu Quả Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Hậu Giang: Nuôi Gà Sao Cho Hiệu Quả Cao
 • Nuôi Dê Nhốt Chuồng Làm Giàu
 • Kỹ Thuật Nuôi Bò Nhốt Chuồng Hiệu Quả Cao
 • Kỹ Thuật Nuôi Bò Thịt Nhốt Chuồng. Cách Làm Chuồng Nuôi Bò Thịt
 • Nuôi Bò Thịt Bao Lâu Thì Bán Được? Thời Gian Vỗ Béo Cho Bò Thịt
 • Từ năm 2022, khi bắt tay vào thành lập trang trại trên vùng gò đồi rộng 2 ha ở xã Vĩnh Chấp, chị Hà quyết định chăn nuôi gà thả vườn. Sau khi tìm hiểu tập tính của loài gà sao, bên cạnh việc nuôi gà ri thả vườn, chị Hà ra tận huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội mua về nuôi thử 100 con gà sao. Lứa đầu tiên nuôi thành công, chị Hà tiếp tục nuôi thử nghiệm lứa thứ 2 vào năm 2022 và đã khẳng định được tính thích nghi với khí hậu thời tiết cũng như môi trường sống ở Quảng Trị.

  Mô hình chăn nuôi gà sao ở xã Vĩnh Chấp, Vĩnh Linh cho hiệu quả kinh tế cao – Ảnh: V.T.H​

  Đến năm 2022, chị Hà quyết định mở rộng quy mô nuôi đại trà 1.000 con với mô hình chăn nuôi gà sạch thả vườn. Chị Hà cho biết: “Khi thành lập trang trại, ngoài các giống gà truyền thống tôi muốn tìm nuôi một số giống gà khác mà trên địa bàn chưa có để nuôi thử và tôi đã chọn gà sao. Sau một thời gian nuôi tôi thấy loài gà này có nhiều ưu điểm từ tập tính, khả năng kháng bệnh tốt, tỉ lệ sống cao và đặc biệt là cho chất lượng thịt, trứng ngon nên tôi đã quyết định nhân rộng. Do là sản phẩm mới cung cấp ở thị trường của tỉnh nên chưa tiêu thụ được rộng rãi nhưng phản hồi từ phía người tiêu dùng là khá tốt về chất lượng thịt và trứng của loài gà này”.

  Gà sao dễ nuôi, nhanh lớn, ít bị dịch bệnh, tỉ lệ sống cao, đạt khoảng 95 – 98%, thức ăn phần nhiều là chất thô xanh và lúa, bột ngô, bã đậu, cám gạo… nên nguồn thức ăn khá phong phú, dễ kiếm, mức tiêu tốn thức ăn chỉ ở mức từ 2,2 – 2,3 kg thức ăn/kg tăng trọng. Thức ăn cho gà do cơ sở chăn nuôi tự phối trộn các nguồn thức ăn hữu cơ có bổ sung thêm các loại men vi sinh để dễ tiêu hóa. Nhờ khả năng miễn dịch cao, ít bị dịch bệnh và ăn các loại thức ăn tự nhiên nên loại gà này có thể xem là gà siêu sạch vì không có dư lượng thuốc thú y và chất tăng trọng. Điều này cũng giúp cho việc nuôi gà sao có chi phí thấp hơn chăn nuôi các loài gà khác do ít tốn thuốc phòng, chống dịch bệnh cho gà và không phải mua thức ăn công nghiệp. Sau 6 tháng nuôi gà sao đạt trọng lượng từ 1,5 – 1,8 kg. Đặc tính của loài gà này là thích bay, nhảy, chạy, do đó môi trường nuôi loài gà này phải có vườn rộng, có cành cao để chúng bay và đậu. Đặc tính này cũng giúp cho gà sao có thịt săn chắc.

  So với gà ri, thịt gà sao thơm ngon và ngọt hơn. Trứng gà sao có vỏ rất cứng và chất lượng cũng ngon hơn trứng nhiều loại gà khác. Hiện tại, giá gà sao chị Hà bán trên thị trường là 100 -120 ngàn đồng/kg, cao hơn giá gà ri 20 – 30 ngàn đồng/kg và cao hơn giá gà nuôi theo phương pháp công nghiệp 50 – 60 ngàn đồng/kg. Với quy mô nuôi 1.000 con, sau 6 tháng nuôi, trừ các khoản chi phí chị Hà thu được lãi hơn 60 triệu đồng.

  Hiện nay, gia đình chị Hà đang xây dựng mô hình chăn nuôi gà sạch nên sản phẩm bán ra được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Hội Nông dân xã cũng có hỗ trợ ban đầu để động viên, khuyến khích chị Hà phát triển mô hình nuôi gà sạch này. Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Chấp Lê Đức Quang Huy cho biết: “Hiện tại Hội Nông dân xã đã hỗ trợ cho 5 hộ trên địa bàn xã thành lập tổ hợp tác chăn nuôi gà sạch theo hướng hữu cơ để các hộ trong tổ hỗ trợ nhau trong sản xuất như kỹ thuật chăn nuôi, đầu vào thức ăn hữu cơ, đầu ra sản phẩm. Trong đó, mô hình chăn nuôi gà sao cũng được đưa vào tổ hợp tác chăn nuôi gà sạch này. Trước mắt, xã đã kêu gọi hỗ trợ cho mỗi hộ 1.000 con gà giống, từ đó các hộ trong tổ có điều kiện ban đầu để phát triển chăn nuôi gà”.

  Dự kiến trong thời gian tới, chị Hà mở rộng quy mô chăn nuôi gà sao lên vài ngàn con/lứa để đáp ứng nhu cầu thịt và trứng cho thị trường. Chị Hà cũng đang xây dựng lò ấp giống gà sao để chủ động nguồn giống và cung cấp giống cho người dân trong vùng có nhu cầu nuôi. Mô hình chăn nuôi gà sao thực sự mang lại hiệu quả kinh tế cao trên vùng gò đồi, nông dân cần học hỏi để nhân rộng, tuy nhiên cũng cần tránh nuôi theo phong trào nhằm đảm bảo giá tốt cho đầu ra sản phẩm để người chăn nuôi đạt hiệu quả cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mô Hình Chăn Nuôi Gà Sao Cho Hiệu Quả Cao
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao Thả Vườn Nhanh Lớn, Sạch Bệnh
 • Cách Nuôi Gà Sao Làm Giàu Cho Bà Con Nông Dân
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao Thả Vườn Làm Giàu Hiệu Quả Cho Nhà Nông
 • Thu Gần 3 Tỷ Đồng/năm Nhờ Làm Giàu Từ Nuôi Gà Sao
 • Người Nuôi Gà Sao Đẳng Cấp Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Sao Và Cách Làm Giàu Ở Bắc Giang
 • Cháo Trứng Gà Bí Đỏ Cho Bé, Điều Cần Biết Và Cách Chế Biến Ngon
 • Chân Gà Ngâm Sả Tắc : Cách Làm Và Bí Quyết Khử Vị Đắng
 • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon
 • Đặc Điểm Giống Gà Sao & Mô Hình Nuôi Gà Sao Thả Vườn
 • Chuyên đề THVL

  Hai Lực chọn gà sao và phất lên với loài này sau nhiều lần trắng tay trước đó. Đàn gà công nghiệp đang đến thời điểm xuất chuồng thì bị dịch chết hàng loạt. Chuyển qua nuôi vịt chạy đồng lại đến cúm gia cầm rộ lên, xoay qua nuôi heo thì “đụng” dịch lở mồm long móng… Ông nuôi gà sao đen với ý định ban đầu làm cảnh. Năm 2001, ông bắt đầu thu thập loài gà sao. Sau đó, Hai Lực nhận ra: “Thịt gà sao rất ngon, bán chắc được giá nên tui bắt đầu nghĩ đến quy mô nuôi trang trại. Đặc biệt là từ khi biết đây là loài quý hiếm, tui càng chăm chút hơn”.

  Nhưng mọi chuyện đâu phải dễ với một nông dân chưa có kiến thức gì về bảo tồn. Đặc biệt là tài liệu, thông tin về loài này gần như không có. Hai Lực không nhớ nổi ông đã đi đến bao nhiêu trung tâm bảo tồn, viện nghiên cứu, trang trại… để tìm tài liệu nuôi gà. Ông còn tự mày mò, rà soát những kinh nghiệm nuôi gà công nghiệp trước đó từ chọn thức ăn sao cho phù hợp, kích thước chuồng trại, quy trình nhân giống, lò ấp, chăm chút từng giai đoạn gà con… Hai Lực dành phần lớn thời gian lục tục ngoài chuồng gà, quan sát rồi ghi chép mọi biểu hiện của con vật và coi đó là “cẩm nang nuôi gà”. Và có những “kinh nghiệm thương đau”: gà mẹ ấp trứng, nuôi con vụng về làm gà con chết; gà con mới nở không biết cho ăn thức ăn gì nên nở ra cũng không nuôi được; gà sao con rất hiếu động nên khi vệ sinh chuồng trại, thay thức ăn nước uống không nhanh sẽ làm chúng bay loạn xạ, giẫm đạp lên nhau mà chết…

  Được Nhà nước cấp tiền nuôi gà

  Đàn gà sao của Hai Lực không chỉ giúp ông trở thành tỉ phú miệt vườn, mà còn thành chuyên gia bảo tồn. Từ khi ra được quy trình nuôi, cho gà sinh sản nhân tạo thành công, Hai Lực đầu tư thêm chuồng trại và tăng thêm đàn giống. Quy mô đàn gà cũng tăng lên từ 500 con gà bố mẹ (năm 2006) lên 10.000 con (năm 2010). Hai Lực còn thiết lập mạng lưới vệ tinh gồm 20 hộ dân ở địa bàn trong tỉnh và các tỉnh lân cận như Bến Tre, Long An, Đồng Tháp… nuôi trên 30.000 con gà thịt, gà hậu vị (gà kế vị để làm giống) và gà giống đẻ trứng. Hai Lực còn đặt các điểm phân phối gà sao tại các địa phương như: chúng tôi Khánh Hoà, Lâm Đồng, An Giang… Trang trại cung cấp gà giống cho người chăn nuôi trên 50 tỉnh thành.

  Gà sao có tên khoa học Bambusicola, lớp Aves, bộ Gallfopmes, họ Phasiami, loài Helmeted. Gà sao bản địa trưởng thành con trống nặng 1,2 – 1,4 kg/con, con mái 1 – 1,2 kg/con. Chúng có chân màu vàng, mỏ vàng, thường đẻ vào mùa mưa. Ngoài nuôi bảo tồn thì gà sao được nuôi để lấy thịt hay làm cảnh với giá 3 – 5 triệu/cặp (gà sao trắng), 5 triệu/cặp (gà sao xám).

  Là người khởi xướng nuôi gà sao thương phẩm nhưng trăn trở nhất của tỉ phú miệt vườn Hai Lực lại là chuyện bảo tồn. Tiếng lành từ việc nuôi thành công gà sao đen được đồn xa, giúp ông kết nối với nhiều trung tâm, viện nghiên cứu, với các chuyên gia và Hai Lực có thêm điều kiện để giải toả trăn trở đó. Đặc biệt, viện Chăn nuôi quốc gia đã nhiều lần cử người đến trang trại Hai Lực tham quan, tìm hiểu và hợp tác nghiên cứu bảo tồn giống gà sao. Hai Lực cho biết: “Nhờ có thêm kinh nghiệm mà tui đã lai tạo được giống gà sao trắng ở Việt Nam, hiện có 20 con gà giống, gà sao xám trên 40 con. Những loại gà này được nuôi biệt lập để nguồn gen không bị lai tạp”. Điều đặc biệt là nhà bảo tồn nông dân này đã liên kết với viện Chăn nuôi quốc gia, cho lai tạo thành công giống gà sao bản địa với gà sao có nguồn gốc Hungary ra loài gà sao siêu thịt và thích hợp với điều kiện nuôi của nhiều địa phương tại Việt Nam. Cũng nhờ nỗ lực bảo tồn đó mà viện Chăn nuôi quốc gia đã cấp giấy chứng nhận và hợp đồng bảo tồn nguồn gen bản địa cho hai loại giống gà sao đen và gà sao trắng Việt Nam mà ông đang nuôi. Mỗi năm, trại gà sao giống của Hai Lực sẽ được nhận 20 triệu đồng từ quỹ Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) để góp phần duy trì ổn định đàn gà giống này.

  “Hồi mới nuôi gà nhiều người nghĩ tui dại dột. Rồi nuôi được nhiều gà, phải chạy xe lên chúng tôi gõ cửa từng nhà hàng để ký gửi, cực không kể xiết. Rồi những thất bại… Nhưng giờ sống sung túc nhờ gà sao, đặc biệt công việc của mình không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà có ý nghĩa bảo tồn, nghĩ cho cùng cũng nhờ kiên trì, học hỏi. Và tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện tiếp công việc này”, Hai Lực nói chắc như bắp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Bồ Câu Gà Giống. Giá Bán Bồ Câu Gà Pháp, Mỹ Ở Hà Nội & Tphcm
 • Mẹo Nấu Ăn Chế Biến Thịt Gà Vịt
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao Thịt
 • Nuôi Gà Sao Thương Phẩm Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Kỹ Thuật Ấp Nở Trứng Gà Sao Hiệu Quả
 • Vì Sao Đá Gà Peru Được Ưa Chuộng Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Kinh Nghiệm Chơi Đá Gà Cựa Sắt Cực Hay Bạn Cần Biết “
 • Hướng Dẫn Cách Thả Gà Đá Cựa Sắt Cho Người Mới Chơi
 • Thiên Hạ Vô Địch 5
 • Gà Siêu Trứng, Vịt Siêu Thịt Đã Được Chuyển Giao Vào Việt Nam
 • Cách Tải Video Từ Camera Về Điện Thoại Từ A
 • Đá gà peru cũng là một trong những giải đấu để xứng tên những chiến binh peru mang những đặc điểm hoàn toàn khác biệt so với các giống gà thuần chủng tại Việt Nam. Cũng là một nước có truyền thống đá gà từ rất lâu đời nên kinh nghiệm trong cách nuôi và chăm sóc gà Peru của các sư kê cũng khiến nhiều người phải thán phục. Đó cũng chính là một trong những lý do mà nhiều sư kê tìm đến gà Peru và đúc kết những kinh nghiệm từ họ. Nhưng trước khi đi đến kinh nghiệm thì hãy tìm hiểu về các đặc điểm nhận dạng của giống gà này

  Cách nhận dạng chiến kê trong trận đá gà Peru

  Gà Peru có đặc điểm nhận dạng khá dễ, chỉ cần quan sát bằng mắt thường là có thể nhận biết đúng đến 70%. Một số đặc điểm về bên ngoài như thân hình lớn, chân cao phân chia thành hai đoạn phân biệt, lúc nhỏ thì da chân (đặc biệt là hai ngón chân giữa của gà) có màu trắng nhưng khi bắt đầu trưởng thành lại đổi sang màu song bạch đầu chỉ. Có lườn dài nhất trong các dòng gà và lưng có xu hướng hơi gù, một số đặc điểm chi tiết hơn sẽ được nhận dạng qua 3 bộ phận: đầu, thân, đuôi ở ngay dưới đây.

  Trong đá gà Peru nhận dạng qua phần đầu gà

  Gà Peru thường có phần đầu khá to, mồng ở dạng lá hoặc dâu đổ, sở hữu đôi mắt đen nháy đi kèm với một chiếc mỏ dài đen ở phần thân và trắng ở đầu mỏ. Khi còn nhỏ khác với gà nòi Việt thì lông thường là màu đen, rất ít khi có màu vàng nhưng khi trưởng thành thì lông chuyển sang chủ yếu thành màu điều xanh (cũng có nhiều màu khác nữa như chuối, nhạn, cú, màu que…). Nếu chú ý xem các trận đấu đá gà Peru thì có thể nhận thấy được khá rõ lông bờm của gà không quá dày, phủ rộng như giống gà Mỹ.

  Phần thân gà

  Ngay từ khi còn nhỏ, gà Peru đã cầm rất chắc tay, lông khá gọn, ngoại hình lớn nhưng thân hình lại có phần nhỏ gọn mà chắc nịnh. Da của gà Peru có màu đỏ bầm ngay từ khi còn nhỏ, sức khỏe và sức bền cũng khiến cho nhiều người kinh ngạc, nhiều chiến kê phải sợ hãi.

  Phần đuôi của gà

  Không có bản rộng giống như gà Mỹ mà thường khá mỏng và có độ dài vừa phải. Có dạng đuôi chính là đuôi cờ có kích thước 3 cọng và đuôi bản có kích thước là 8 cọng.

  Từ những đặc điểm của gà chiến thì hãy đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất để có thể biết được chiến kê đó thực sự có thể tham gia các trận đấu đá gà Peru hay không. Nếu trong trường hợp bạn không có đủ thời gian để chọn lựa và chăm sóc một chiến kê ưng ý nhất cho mình để tham gia thi đấu thì hãy lựa chọn hình thức chơi đá gà trực tuyến. Đó sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn thỏa mãn được yêu cầu trong quá trình chọn chiến kê Wala hoặc Meron mà vẫn đáp ứng được được những cảm xúc dạt dào nhất khi tham gia trận đấu. Không những thế bạn còn nhận được những phần quà may mắn mang nhiều giá trị mà bạn không thể ngờ tới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Tập Lực Cho Gà Chọi Peru Hay Nhất ” Đá Gà Thomo
 • Top Sửa Cửa Sắt Tây Ninh Uy Tín
 • Chuyên Bán Sỉ,lẻ Thuốc Kích Thích, Tăng Lực Cho Gà Đá
 • Các Mánh Khóe Trong Đá Gà Của Nài Gà
 • Mánh Khóe Của Nài Gà Thắng Độ
 • Quảng Nam: Xây Nhà Lầu Cho Gà Ở, Gà Trả Lễ 200 Triệu Đồng/năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Đá Gà Trực Tiếp Thomo Hôm Nay Casino 999 ? Đá Gà Cam 77 ✅
 • Giá Và Địa Chỉ Bán Thịt Gà Tại Bình Thuận
 • Thủ Phủ Resort Kê Gà Đón Đầu Cơ Hội Mới
 • Bí Quyết Thành Công Nuôi Gà Nòi Lai Chăn Thả Quy Mô Lớn Tại Ninh Thuận
 • Ninh Thuận: Nuôi Gà Nòi Lai Phát Triển Kinh Tế
 • Chàng trai trẻ Văn Phú Quang (SN 1985) ở thôn Xuyên Đông 2, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam quyết tâm từ bỏ cuộc sống nơi thành thị để về quê khởi nghiệp bằng mô hình xây nhà tầng chăn nuôi gà ta. Mô hình này đã giúp anh Quang kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

  Cử nhân bỏ phố về quê nuôi gà

  Trò chuyện với chúng tôi, anh Văn Phú Quang cho biết, tốt nghiệp Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng chuyên ngành Quản trị kinh doanh đầu năm 2013. Anh Quang từng làm cho 1 công ty nhôm kính ở Đà Nẵng, sau đó mở 1 công ty riêng về lĩnh vực này nhưng nhận thấy nhu cầu của thị trường gà ta sạch là rất lớn, nên anh đã quyết định về quê khởi nghiệp. Với lợi thế có đất của gia đình, không phải thuê mặt bằng, cộng với việc nguồn thức ăn sẵn có ở địa phương, anh Quang bắt tay vào nuôi gà ta.

  Trang trại chăn nuôi gà bằng nhà tầng của anh Văn Phú Quang (SN 1985) ở thôn Xuyên Đông 2, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

  Mỗi năm trang trại của anh Quang cung cấp ra thị trường khoảng hơn 6.000 con gà ta thương phẩm.

  “Năm 2014, với số tiền tích cóp được từ những năm đi làm, cộng thêm vay mượn của người thân, với số vốn ban đầu là 500 triệu đồng, tôi xây dựng ngôi nhà 2 tầng, lắp đặt hệ thống thông gió, điều hòa để nuôi gà thịt thương phẩm. Đều quan trọng hơn hết, lý do tôi lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương là muốn ở gần nhà chăm sóc cho mẹ già khi ba tôi đã mất…”, anh Quang tâm sự.

  Theo anh Quang tính chất đặc thù khí hậu miền Trung là khu vực thường xuyên xảy ra thiên tai bão lũ, khi nước lũ lên cao nếu không xử lý kịp thì số lượng gà đang nuôi có thể thiệt hại lớn nên anh thiết kế trang trại 2 tầng kiên cố với nhiều hạng mục, phù hợp với kiểu chăn nuôi trang trại.

  Ngoài cung cấp gà thịt, trang trại của anh Văn Phú Quang còn cung cấp con giống cho bà con.

  Ở tầng trệt, với không gian rộng rãi thoáng mát anh Quang xây một gian phòng riêng để nuôi gà phối giống và một gian nuôi gà thịt thương phẩm chuẩn bị xuất bán. Ở tầng lầu, anh dành 2 gian để nuôi gà lấy trứng với hệ thống thông gió điều hòa không khí cho trang trại. Ngoài ra, anh Quang còn sử dụng hệ thống máy ấp trứng công suất lớn, hệ thống máng uống nước tự động.

  Để thành công và phát triển mô hình như hiện nay anh Quang luôn học hỏi và nắm vững những kiến thức kỹ thuật nuôi gà ta trên sách báo, trên các phương tiện thông tin đại chúng hay học hỏi từ những chuyên gia. Trong quá trình học hỏi và tìm tòi anh gặp không ít khó khăn nhưng chính niềm đam mê và ham học học hỏi giúp anh thành công như ngày hôm nay.

  Tầng 2 của nhà tầng, được anh Quang lắp đặt hệ thống quạt thông gió, giúp gà mát mẻ về mùa hè.

  Anh luôn tuân thủ việc chăn nuôi gà ta theo quy trình. Sau khi gà con được ấp nở tiến hành tiêm vắc xin đầy đủ, nuôi 30 ngày rồi chuyển xuống cho bà con nông dân nuôi thành gà thịt thương phẩm và trực tiếp giám sát quy trình thuốc men, thức ăn, khi gà đủ ngày có thể xuất bán được thì anh thu mua lại và cung cấp ra thị trường.

  Thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm

  Nói về bí quyết thành công, anh Quang cho hay, trang trại của anh tuân thủ theo 3 quy trình. Trứng ấp từ 19 – 21 ngày nở thành con, trong một tháng đầu được cung cấp thức ăn đầy đủ dinh dưỡng, sau đó đến tháng 2 gà được cho ăn hỗn hợp vi sinh hữu cơ để kích thích tăng trưởng, tháng cuối cùng thức ăn dành cho gà chỉ là rau và lúa, nhằm nâng cao chất lượng thịt thương phẩm để xuất bán. Nuôi gà, không khó nhưng nuôi với số lượng lớn đòi hỏi phải kiên trì, chịu khó, yêu nghề mới thành công được.

  Ưu điểm của mô hình làm nhà tầng cho gà ở là tránh được rủi ro, khi đến mùa mưa bão, phòng tránh lũ lụt.

  Với diện tích hơn 1.000m2 bao gồm cả vườn và nhà tầng (nhà 2 tầng diện tích 240m2), quy mô mỗi năm cung cấp thị trường hơn 6.000 con gà thịt thương phẩm, 10.000 con gà giống, 600 con vịt xiêm, ngoài ra anh Quang còn nuôi thêm cá trê, bán trứng gà, tư vấn kỹ thuật cho bà con…mỗi năm sau khi trừ chi phí trang trại nuôi gà của anh Quang giúp anh lãi hơn 200 triệu/năm.

  Ngôi nhà 2 tầng khang trang, trị giá hơn 500 triệu đồng được anh Quang đầu tư xây dựng để nuôi gà. Đã tránh được rủi ro về mùa mưa bão.

  Hiện nay, trang trại nuôi gà của anh Quang cung cấp sản phẩm chủ yếu cho thị trường Quảng Nam, Đà Nẵng và đặc biệt là chuỗi siêu thị Co.opMart tại khu vực miền Trung.

  “Trong tương lai với nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng tôi sẽ tiếp tục đầu tư mô hình nuôi gà thả vườn tự nhiên. Với diện tích như bây giờ, mỗi tháng trang trại tôi xuất ra hơn 500 con gà, nếu không đủ số lượng cung cấp cho thị trường, tôi sẽ tiến hành làm một tổ hợp khác” ; Anh Quang chia sẻ.

  Ngoài nuôi gà, anh Quang còn nuôi thêm vịt xiêm, cá trê. Nguồn thu mỗi năm từ trang trại giúp anh đút túi hơn 200 triệu đồng.

  “Anh Văn Phú Quang là một trong những thanh niên điển hình trong phong trào khởi nghiệp của huyện Duy Xuyên thời gian qua ở địa phương. Năm 2022 anh Văn Phú Quang đã vinh dự được huyện Duy Xuyên tặng danh hiệu “Thanh niên làm kinh tế giỏi”. Anh Quang sẽ là tấm gương sáng để nhiều thanh niên trẻ học hỏi và mạnh dạn về quê khởi nghiệp”. Ông Nguyễn Duy Phương – Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Nam Phước cho biết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Chuối Thuộc Mạng Gì ? Ngũ Hành Gà Chuối Ăn Gà Khét
 • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Ri Lai
 • Gà Kị Ké Bầu Diều Là Gì? Và Nguyên Nhân
 • Hướng Dẫn Cách Trị Gà Bị Ké Chậu Đơn Giản, Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Chữa Bệnh Gà Lên Đậu ( Bệnh Đậu Gà) Tận Gốc!!!
 • Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Quảng Trị

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon
 • Top 7 Địa Chỉ Thưởng Thức Món Gà Ngon Nhất Tại Hà Nội
 • Bí Kíp Làm Gà Rán Luôn Giòn, Vảy Vàng Ruộm Với “vị Ngon Trên Từng Ngón Tay”
 • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Gừng
 • Hướng Dẫn Chế Biến 20 Món Ăn Từ Thịt Gà, Xương Và Lòng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
 • Trung Tâm Gà Giống Hà TĩnhTRUNG TÂM GIỐNG GÀ ANH DUNG (HÀ TĨNH), THÔN ĐÔNG TIẾN( XÓM 8 ), XÃ KỲ BẮC, HUYỆN KỲ ANH, TĨNH HÀ TĨNHĐTDĐ: 097 700 6968 – 0988 800 153

  Website: Ruybangxanh.org Email: [email protected]

  Tài khoãn: 3713205028072 Trần Anh ,Ngân Hàng AGribank,Chi Nhánh bắc kỳ anh, Hà Tĩnh

  SCMND: 183405774 Cấp Ngày : 30/07/2014

  Facebook: https://www.facebook.com/ht.anhtran

  Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCAbB4gqgSJ1sWB43RmwbU5w

  trang trại gà giống chúng tôi có vị trí giao thông thuận tiện cho việc mua bán vận chuyển giống gia cầm và thuỷ cầm, hiện tại chúng tôi đang sản xuất các giống ga như: Gà Ai Cập, gà lai Chọi, gà lai Hồ, gà Mía lai, gà Sao, gà ta, gà ta lai, gà ta thuần… và nhiều giống gia cầm, thuỷ cầm khác. Hoàn toàn đủ đáp đáp ứng con giống phục vụ cho nhu cầu chăn nuôi của các trang trại hoặc các hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ trên địa bàn tĩnh hà tĩnh và cả nước.Trung tâm Giống gia cầm và thủy cầm chúng tôi đã có rất nhiều năm kinh nghiệm sản xuất tạo ra các nguồn giống chất lượng cao hàng đầu cả nước được nhiều bà con chăn nuôi trên toàn quốc đánh giá cao

  Với diện tích chăn thả rộng hơn 2 ha gồm nhiều chuồng trại, từ chuồng kín đến chuồng hở, gồm nhiều mô hình đa dạng và phong phú, có đủ các loại giống gia cầm thủy cầm đã được chọn lọc và nuôi dưỡng cho ra đời các loại giống gia cầm thủy cầm chất lượng cao.trung tâm chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác chia sẻ kinh nghiêm kỹ thuật chăn nuôi gia cầm thủy cầm với bà con chăn nuôi ở hà tĩnh và trên cả nước.

  chúng tôi cam kết giống gia cầm và thủy cầm uy tín và chất lượng, giá cả cạnh tranh, giao hàng tận nơi,cung cấp số lượng lớn

  Một số giống gà,vịt, ngan nội địa được trung tâm chúng tôi cung cấp như sau

  1. Gà ri

  2. Gà Đông Tảo

  3. Gà Hồ

  4. Gà mía

  5.Gà tàu vàng

  6. Gà ác

  7.Gà tre

  8. Gà nòi

  9.gà đông tảo

  10. gà lương phượng

  11. gà sao

  12. gà ta lai

  13. ngan pháp

  14. vịt trời

  15. vịt siêu đẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Luộc Gà Chín Đều, Săn Chắc, Mềm Ngọt
 • Cách Luộc Gà Đơn Giản, Thơm Ngon
 • Cách Luộc Gà Thơm Ngon Đúng Chuẩn Cho Mâm Cơm Ngày Tết
 • Cách Luộc Gà Ngon, Da Giòn, Vàng Ruộm, Căng Bóng
 • Khá Lên Nhờ Nuôi Gà Sao
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100