Gia Lai: Ký Ức Tiệm Cơm Gà Mỹ Tâm

--- Bài mới hơn ---

 • Cơm Gà Mỹ Tâm: Ký Ức Và Hiện Tại
 • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Tre Lai Mỹ Đến Từ Cao Thủ ” Đá Gà Thomo
 • Vì Sao Giá Thịt Gà Của Thái Lại Rẻ Như Cho ?
 • Chỉ Có Giá 18.000 Đồng/kg Thịt Gà Mỹ: Vì Sao Lại Rẻ Đến Vậy?
 • Thịt Gà Mỹ Có Giá Chỉ 18 Nghìn Đồng/kg Tại Việt Nam: Vì Sao Lại Rẻ Như Vậy?
 • Người đàn ông trên đầu đã quá nửa màu tóc bạc bước vào tiệm cơm gà Mỹ Tâm ở ngã ba Diệp Kính (TP. Pleiku). Ông gọi 1 dĩa cơm gà rô ty nhưng không vội ăn mà giơ máy ảnh chụp lại món ăn. Sau đó, ông mới vừa chậm rãi ăn, vừa ý tứ quan sát xung quanh.

  Ngay từ đầu, tôi đã nghĩ ông không phải thực khách đến ăn cho qua cơn đói, cũng không phải khách du lịch bình thường. Hỏi chuyện, ông cho biết mình vừa từ Mỹ trở về thăm thân nhân. Hơn 40 năm xa quê hương, ông luôn mong một ngày trở về Phố núi để tìm lại những ký ức tuổi trẻ và nhất định phải ăn lại 1 dĩa cơm gà, ở chính tiệm Mỹ Tâm.

  “Cái ngã ba này không còn như trong ký ức của tôi nữa, nhưng rất may là tiệm cơm gà Mỹ Tâm vẫn ở đó. Tôi có rất nhiều kỷ niệm tuổi trẻ gắn với quán ăn này. Tôi thực sự biết ơn người chủ đã giữ gần như nguyên vẹn mọi thứ như mấy mươi năm trước. Nó rất có ý nghĩa với tôi” – ông nói.

  Tôi đã nghe kể và đọc đâu đó không ít lần, nhiều người nhắc đến tiệm cơm gà Mỹ Tâm này như một nơi chứa đầy kỷ niệm, có ý nghĩa đặc biệt trong ký ức của họ. Đó là những người đang ở cách xa Pleiku nửa vòng trái đất hay những người từng ở Phố núi nhưng nay đã chuyển đến nơi ở khác như bố mẹ tôi. Ngay cả những người đang sống ở Phố núi đây thôi cũng có không ít ký ức gắn liền với tiệm cơm trứ danh một thời này. Thế mới thấy, lắm khi, “đóng đinh” trong ký ức nhiều người lại chẳng phải điều gì lớn lao mà chỉ là một quán ăn nhỏ, nơi âm thầm chứng kiến những biến động của thời cuộc. Năm tháng trôi qua đồng nghĩa quán ăn ấy cũng đong đầy ký ức, để rồi trả lại cho những thực khách vô danh theo những cách riêng. Như người khách từ Mỹ trở về kia, ngay khi vừa nhìn thấy quán cơm gà cũ kỹ vẫn còn hiện diện ở đó, ông đã rất xúc động như thấy lại bao kỷ niệm thân thương một thời…

  Theo Minh Châu – Báo Gia Lai

  https://baogialai.com.vn/channel/12400/201908/nhung-canh-cua-ky-uc-5645433/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giống Gà Tre Mỹ 2022 Có Những Đặc Điểm Gì Khác ?
 • Tại Sao Cúng Gà Trống Trong Phong Tục Việt Nam
 • Trả Lời Câu Hỏi: Có Nên Cắt Mồng Gà Đá Và Cắt Thế Nào Cho Đúng?
 • Gà Jap Rặc (Gà Giáp Rặc) Gà Giáp Mỹ Là Giống Gà Gì?
 • Đùi Gà Mỹ Siêu Rẻ Tung Hoành, Người Chăn Nuôi Lo Lắng
 • Cơm Gà Mỹ Tâm: Ký Ức Và Hiện Tại

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Tre Lai Mỹ Đến Từ Cao Thủ ” Đá Gà Thomo
 • Vì Sao Giá Thịt Gà Của Thái Lại Rẻ Như Cho ?
 • Chỉ Có Giá 18.000 Đồng/kg Thịt Gà Mỹ: Vì Sao Lại Rẻ Đến Vậy?
 • Thịt Gà Mỹ Có Giá Chỉ 18 Nghìn Đồng/kg Tại Việt Nam: Vì Sao Lại Rẻ Như Vậy?
 • Vì Sao Giá Thịt Gà Của Thái Lại “rẻ Như Cho”?
 • Tiệm cơm gà Mỹ Tâm. (Ảnh nguồn internet)

  Hôm ăn cơm gà Mỹ Tâm với anh P.T.D. ấy, một đĩa cơm đỏ xụm được bưng ra. Ban đầu, tôi nghĩ, có lạ quái gì, chắc cũng tương tương cơm gà tàu chợ thuở nào. Nhưng khi ăn thì mới biết nó không phải thế. Nó là cả một thiên đường theo kiểu khác. Năm 1981 mà mỗi đứa một đĩa cơm gà Mỹ Tâm, chai bia con cọp chia hai, chả thiên đường thì là cái gì nữa?

  Cách mấy năm sau, hôm ấy cũng chơi sang, là mới có nhuận bút, bèn xông vào Mỹ Tâm ăn cơm gà. Đang cắm cúi với cái xương giòn rụm chợt nghe tiếng kéo cửa sắt roàn roạt, tiếng người nhốn nháo như có… biến. Ngẩng lên, thì ra là nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín vào ăn. Và dân đổ xô vào xem… nghệ sĩ. Cửa sắt đóng rồi mà vẫn bị bu đầy. Mới nghĩ bụng, ông nghệ sĩ đẹp trai này cũng nghiện… cơm gà, mà rồi vì thế mà quán bị vạ lây, vì nghe nói sau đấy mấy cái cửa xếp bị cong hết.

  Lại nhớ một cái Tết cũng đến hơn hai mươi năm rồi, giữa ngọ mùng 5, nhà thơ Phạm Doanh, hồi ấy là Phó Chủ tịch Hội Văn học-Nghệ thuật Đak Lak dẫn một xe 15 anh chị em văn nghệ sĩ Đak Lak ập vào nhà tôi. Bối rối, bởi nếu ngồi tại nhà thì đông quá, mà ra ngoài thì chưa quán xá nào mở cửa. Hồi ấy còn bao cấp nhưng quán xá và dịch vụ chơi rất sang, nghỉ trước 23 tháng Chạp và sau rằm mới mở lại, chứ không như giờ, 30 Tết vẫn bán và trưa mùng Một đã mở lại, thậm chí sáng mùng Một Tết chợ đã họp. Vừa may vợ tôi hiến kế: Ra Mỹ Tâm. Thế là tôi mời các bạn ra cơm gà Mỹ Tâm kêu mỗi người một đĩa, xách theo chai rượu Tết của nhà.

  Trong đoàn có mấy chị tiểu thư, thấy đĩa cơm bưng ra, các chị nghĩ nó giống như cơm bụi tẩm màu trong chợ nên ban đầu có vẻ cảnh vẻ, gẩy gẩy làm cảnh. Nhưng sau thìa cơm thứ 3, thứ 4 chi đó thì tôi thấy tay các chị hoạt bát hẳn, mắt các chị lúng liếng hẳn và câu chuyện cũng khoáng hoạt hơn dù các chị vừa trên xe đi 200 cây số xuống. Sau này, một bạn thơ còn nhắn tin cho tôi: “Bữa cơm ấy của anh đúng là cơm phiếu mẫu”. Và dẫu không tò mò nhưng nhìn cái cảnh tượng 15 cái đĩa gần như không còn hạt cơm nào dính, các cánh gà hoặc đùi-tương đương một phần tư con gà-cũng tương tự thế là đủ hiểu. Gà ở đây luộc rồi mới rán nên xương rất giòn, chả cứ các bác đàn ông, mà các tiểu thư cảnh vẻ cũng rôm rốp tan hết, rất ít phần còn sót…

  Cái quán Mỹ Tâm giờ vẫn ở chỗ cũ, dẫu nó xập xệ nhất ở khu này. Nhiều người nói sinh ra đã thấy nó, như một phần của Pleiku, một góc nhớ, một góc ký ức, hằng nhiên như thế, tự tại như thế, tất yếu thế. Những ai ở Pleiku từ ngày xưa thì đều biết cái khu đất ấy nó đắc địa đến như thế nào. Bây giờ mở ra, nhiều khu khác trở thành “trung tâm” chứ ngày xưa ngã ba Diệp Kính chính là trái tim của Pleiku và cơm gà Mỹ Tâm tọa lạc ở đấy chứng tỏ nó từng là một đẳng cấp.

  Giờ đã có Mỹ Tâm 2 ở cách đấy một đoạn, rộng hơn, có chỗ đậu xe… nhưng mỗi trưa, mỗi chiều thấy cái Mỹ Tâm cũ cũng vẫn cứ đông nghẹt người. Tôi hay được nhờ bạn bè thiết kế các tour khi vào Tây Nguyên du lịch và cơm gà Mỹ Tâm bao giờ cũng được tôi dành cho một buổi với chú thích: Không phải chỉ vì rẻ mà là nó ngon thật sự và là một phần ký ức của Pleiku…

  Pleiku giờ cũng có thêm nhiều quán cơm gà khác, nhưng nhiều người vẫn đến với Mỹ Tâm, như một hoài niệm, mà lại cũng rất hiện tại. Lại chợt nghĩ, dễ gì một bữa ăn mà lại có sự vang vọng cả ký ức và hiện tại như thế!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gia Lai: Ký Ức Tiệm Cơm Gà Mỹ Tâm
 • Giống Gà Tre Mỹ 2022 Có Những Đặc Điểm Gì Khác ?
 • Tại Sao Cúng Gà Trống Trong Phong Tục Việt Nam
 • Trả Lời Câu Hỏi: Có Nên Cắt Mồng Gà Đá Và Cắt Thế Nào Cho Đúng?
 • Gà Jap Rặc (Gà Giáp Rặc) Gà Giáp Mỹ Là Giống Gà Gì?
 • Cơm Lam Gà Nướng Bazan Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Nướng Da Gà Giòn Tan
 • Gà Nướng Níu Chân Du Khách Đến Núi Rừng Tây Nguyên – Đà Lạt
 • Quán Hương Rừng Ở Đà Lạt – Quán Nướng Đặc Sản Tây Nguyên
 • Đặc Sắc Ẩm Thực Rừng Đậm Chất Tây Nguyên
 • Gà Nướng Hai Chiến Thành Phố Thủ Dầu Một Bình Dương
 • Hiện nay Gia Lai là một điểm du lịch rất nổi tiếng tại Việt Nam với cảnh sắc lãng mạn, yên bình cùng không khí mát mẻ. Thế nhưng ít ai biết rằng Gia Lai còn là địa chỉ nổi tiếng với những món ăn ngon, đặc biệt là “Cơm lam gà nướng”.

  Nếu có cơ hội quý khách nên ghé qua Cơm lam gà nướng Bazan Gia Lai nằm tại Hẻm 480 Lê Duẩn, P. Thắng Lợi, TP. Pleiku, Gia Lai đây là một trong số Nhà hàng Cơm lam gà nướng ngon nhất tại Gia Lai. Nhà hàng khẳng định với khách hàng của mình rằng bất cứ ai khi ăn “Cơm lam gà nướng” một lần thì đều sẽ nhớ mãi không quên món ăn này.

  

  Hotline: 0269.3821.783 – 0905.247.241 – 0935.44.77.83 / Zalo: 0935.44.77.83

  Nhà hàng Cơm lam gà nướng ngon Gia Lai

  Gà nướng ăn với cơm lam là một trong những đặc sản núi rừng nổi tiếng của người dân đồng bào Tây Nguyên. Theo người dân địa phương cho biết thì “Cơm lam” có nguồn gốc từ tập quán du canh du cư, sống dựa vào rừng, khi lên rừng không cần dùng tới nồi niêu mà có sẳn các loại ống nứa, tre, lồ ô, … để chế biến thành cơm, đồ ăn. Cơm lam là cách gọi của vùng Tây bắc, còn Tây nguyên thì gọi là Koch.

  Đến Gia Lai, bạn không thể quên thưởng thức món ngon rất hấp dẫn thực khách mà một khi đã ăn một lần thì sẽ nhớ mãi đó là món gà nướng – cơm lam, món ăn đặc sản của vùng đất Tây Nguyên này.

  Quý khách muốn thưởng thức món ăn này thì phải lựa chọn đúng địa chỉ, một địa chỉ được nhiều người truyền tai nhau đó là Cơm lam gà nướng Bazan Gia Lai. Đây là địa chỉ có thể nói là nhà hàng nổi tiếng tại Gia Lai với món gà nướng – cơm lam ngon trọn vị.

  Nhà hàng cơm lam gà nướng ngon Pleiku

  Cơm lam gà nướng Bazan Gia Lai nằm tại Hẻm 480 Lê Duẩn, P. Thắng Lợi, TP. Pleiku, Gia Lai. Cơm lam gà nướng được xem là một món ăn đặc sản đáng tự hào mà người Gia Lai thường giới thiệu với du khách phương xa. Người ta thường nói, chưa ăn cơm lam gà nướng là chưa đến Gia Lai.

  Không gian

  Không gian của nhà hàng rất đặc sắc, đậm chất bản làng Tây Nguyên. Cơm lam gà nướng Bazan Gia Lai sở hữu không gian rộng rãi, nhiều cây cối nên rất thoáng mát. Cách bày trí của nhà hàng lưu giữ và mang đậm chất bản làng các dân tộc tạo cho thực khách có cơ hội khám phá văn hóa cũng như ẩm thực của các bản làng dân tộc.

  Cơm lam gà nướng Bazan Gia Lai bao gồm:

  • Nhà sàn: Có 05 nhà sàn

  – Nhà sàn lớn nhất ở trung tâm có sức chứa 140 khách.

  – Nhà sàn có bàn ghế gỗ chứa 70 khách rất thoáng mát và cũng có thể ngăn lại thành từng phòng riêng biệt.

  – Nhà sàn dài có sức chứa 100 khách

  – Có 3 nhà sàn nhỏ độc lập dành cho tiệc gia đình ấm cúng

  • Phòng vip: rất thích hợp cho những buổi họp nhóm hoặc gặp gỡ bạn bè, đối tác khách hàng.
  • Phòng sinh hoạt chung với chương trình văn nghệ, nhạc cụ dân tộc.
  • Đặc biệt, khu trung tâm ở giữa sân của Bazan là cây nêu truyền thống của dân tộc Jrai, xung quanh là các tượng nhà mồ được sắp xếp tạo nên điểm nhấn mang đặc trưng văn hoá của người Tây nguyên.

  Cơm lam gà nướng Bazan Gia Lai rộng rãi với sức chứa lên đến 500 khách, với thực đơn toàn các món ăn đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên. Với không gian rộng rãi, mát mẻ thì Bazan rất thích hợp để tổ chức các sự kiện như hội nghị,sinh nhật, tất niên, … theo yêu cầu khách hàng.

  Có thể nói Cơm lam gà nướng Bazan Gia Lai là một lựa chọn tuyệt vời dành cho du khách khi đến du lịch tại Tây Nguyên vì không gian ngoài trời rộng rãi nên thường xuyên được lựa chọn để tổ chức các sự kiện như cồng chiêng lửa trại mang nét văn hóa của người dân địa phương.

  Hãy đến với nhà hàng chúng tôi đảm bảo quý khách sẽ được khám phá nhiều điều thú vị hơn nữa ngoài được thưởng thức các món ăn đặc sắc ra.

  Thực đơn

  Món ăn đặc sản của nhà hàng là món cơm lam gà nướng đậm chất Tây Nguyên nên khi quý khách ghé đến nhà hàng vào những ngày bình thường thì không cần phải đặt bàn trước, quý khách chỉ nên đặt trước vào những ngày lễ vì cả cơm và gà đều có công đoạn ngâm gạo, ướp gà cũng hơi lâu.

  Ngoài ra, thì nhà hàng cũng chuyên phục vụ các món ăn đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên như các món ăn được chế biến từ cua đồng, các loại rau rừng, heo, dê, bò, cá, gà, nai, nhím, bẹ sữa,…

  Món gà nướng cơm lam ở Bazan nhà hàng rất đặc sắc. Gà được chọn sẽ là gà ta và gà leo cây (gà ngủ trên cây sáng bay xuống tự đi kiếm ăn, chiều tối lại bay lên ngủ) của người dân bản địa trong làng, con chừng 1kg thịt săn chắc thường là gà tơ.

  Gà sau khi làm lông, làm bằng tay thủ công, Nhà hàng không dùng máy để làm lông vì khi máy quay thịt sẽ bị va đập vào các tay quay của máy sẽ làm cho thịt không săn chắc dẫn đến thịt gà không dai và ngọt như bình thường.

  Nên sau khi làm lông sạch sẽ, thịt sẽ ướp với gia vị đặc biệt trong vòng một tiếng rồi mới đi nướng. Việc nướng gà là cả một nghệ thuật, gà ướp xong kẹp với cây le chặt ở rừng về, gà nướng xa lửa chỉ lấy hơi nóng của lửa nên gà được cắm xung quanh than hồng, gà nướng thịt phần trong trước khi chín gà mới nướng phần da, vì da dễ cháy, trong thời gian nướng đôi ba phút lại quẹt gia vị lên gà, để gia vị thấm đều trong gà cho tới lúc chín, gà chín mang lên cho vị khách nguyên con để khách tự xé thể hiện và tạo cảm giác thú vị khi cùng tham gia xé gà.

  Đồ chấm cho món gà nướng này phải là muối hạt, ớt, lá é. Và loại lá này chỉ ở vùng Tây nguyên mới có, lá này có mùi vị đặc trưng riêng biệt dành cho gà nướng. Tất cả các gia vị trên trộn đều giã nhuyễn tạo thành hương vị mằn mặn của muối, cay cay của ớt hăng hăng của lá é càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn, ăn kèm với thịt gà nướng và cơm lam.

  Giá cả

  Đến với Cơm lam gà nướng Bazan thực khách sẽ được hòa mình vào không gian văn hóa đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên với nhà sàn, cồng chiêng, những cô gái mặc đồ dân tộc, rượu cần và đặc biệt thưởng thức những món ăn đặc sản ở đây như gà bazan nướng, cơm lam, lẩu gà, ngoài ra còn nhiều món ăn ngon khác như thịt nai, nhím… với giá cả rất phải chăng.

  Đặc sản cơm lam gà nướng Gia Lai

  Nguyên liệu thực phẩm

  Cơm lam gà nướng Bazan luôn lựa chọn những nguyên liệu đảm bảo nhất khi chế biến và quá trình chế biến luôn được kiểm tra nghiêm ngặt nên đảm bảo bữa ăn của quý khách sẽ luôn chất lượng và đạt dinh dưỡng nhất.

  Tay nghề đầu bếp

  Thông tin liên hệ

  Cơm lam gà nướng Bazan Gia Lai nằm tại Hẻm 480 Lê Duẩn, P. Thắng Lợi, TP. Pleiku, Gia Lai.

  Hotline: 0269.3821.783 – 0905.247.241 – 0935.44.77.83 / Zalo: 0935.44.77.83

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơm Lam Gà Nướng Đặc Sản Pleiku–Gia Lai
 • Cơm Lam Gà Nướng Đà Lạt – Review Top 5 Quán Cơm Lam Ngon Nhất
 • Grilled Chicken Meat With Soya Cheese Recipe (Gà Nướng Chao)
 • Chia Sẻ Địa Điểm Ăn Uống Ở Sài Gòn Đến Với Những Bạn Yêu Ẩm Thực
 • Khám Phá Quán Gà Nướng Nổi Tiếng Ayun
 • Cơm Lam Gà Nướng Đặc Sản Pleiku–Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Cơm Lam Gà Nướng Bazan Gia Lai
 • Bí Quyết Nướng Da Gà Giòn Tan
 • Gà Nướng Níu Chân Du Khách Đến Núi Rừng Tây Nguyên – Đà Lạt
 • Quán Hương Rừng Ở Đà Lạt – Quán Nướng Đặc Sản Tây Nguyên
 • Đặc Sắc Ẩm Thực Rừng Đậm Chất Tây Nguyên
 • CƠM LAM GÀ NƯỚNG ĐẶC SẢN PLEIKU –GIA LAI

  Gia vị ướp gà là bí quyết để món gà nướng của Gia Lai trở nên quyến rũ. Công thức không được tiết lộ, thế nhưng chỉ cần ngửi mùi khói nướng, người sành ăn đã có thể cảm nhận được hương mật ong, hương tỏi, sả, ngũ vị hương hòa quyện.

  Điều khiến thực khách phải lưu tâm chính là cách nướng. Gà không nướng trên vỉ mà được kẹp vào thân tre, một cây tre là mỗi con gà. Cây tre sau đó được cắm xuống đống than hồng. Mỗi lượt nướng có hàng chục con gà.

  Than để nướng gà là loại than củi nên có mùi khói thơm khi nướng, chính mùi khói là một phần tạo nên hương vị đặc trưng cho món gà nướng Gia Lai.

  Khoảng cách giữa con gà với mặt than khoảng 50 cm, than phải cháy đượm để hơi nóng có thể làm gà chín nhưng không khô. Người nấu phải khơi than và xoay cây tre để gà chín đều.

  Gà sau khi nướng được cắm vào vách nhà để chảy hết mỡ và cũng để hấp thụ thêm mùi khói bếp

  Cùng lúc này, gạo dẻo được cho vào ống tre để nướng cùng với gà trên than hồng. Sau khi cơm chín, đầu bếp chặt thành từng đoạn, bày lên đĩa.

  Gà sau khi để ráo mỡ cũng được bày lên mâm. Cách bày trí của người Gia Lai thường khá đơn giản.

  Muối lạc là món chấm thường được người Gia Lai dùng để ăn với cơm lam. Nguyên liệu chính của món này là lạc rang giã nhuyễn, muối và ít đường cát.

  Cùng với muối lạc là món muối lá é (loại lá có mùi thơm gần giống húng quế), gà nướng chấm muối lá é sẽ làm gà càng thơm hơn và tròn vị hơn.

  Tại Pleiku, gà nướng được bán ở một số quán nổi tiếng, bạn có thể du lịch tự túc hoặc chọn tour trọn gói Gia Lai- Kontum của Nắng Hồng Travel để khám phá Tây Nguyên và có dịp thưởng thức cơm lam gà nướng đúng chất Tây Nguyên.

  Link tour : http://nanghongtravel.com/du-lich/tour-du-lich-va-thien-nguyen-tay-nguyen

  CƠM LAM GÀ NƯỚNG ĐẶC SẢN PLEIKU –GIA LAI

  Gia vị ướp gà là bí quyết để món gà nướng của Gia Lai trở nên quyến rũ. Công thức không được tiết lộ, thế nhưng chỉ cần ngửi mùi khói nướng, người sành ăn đã có thể cảm nhận được hương mật ong, hương tỏi, sả, ngũ vị hương hòa quyện.

  Điều khiến thực khách phải lưu tâm chính là cách nướng. Gà không nướng trên vỉ mà được kẹp vào thân tre, một cây tre là mỗi con gà. Cây tre sau đó được cắm xuống đống than hồng. Mỗi lượt nướng có hàng chục con gà.

  Than để nướng gà là loại than củi nên có mùi khói thơm khi nướng, chính mùi khói là một phần tạo nên hương vị đặc trưng cho món gà nướng Gia Lai.

  Khoảng cách giữa con gà với mặt than khoảng 50 cm, than phải cháy đượm để hơi nóng có thể làm gà chín nhưng không khô. Người nấu phải khơi than và xoay cây tre để gà chín đều.

  Gà sau khi nướng được cắm vào vách nhà để chảy hết mỡ và cũng để hấp thụ thêm mùi khói bếp

  Cùng lúc này, gạo dẻo được cho vào ống tre để nướng cùng với gà trên than hồng. Sau khi cơm chín, đầu bếp chặt thành từng đoạn, bày lên đĩa.

  Gà sau khi để ráo mỡ cũng được bày lên mâm. Cách bày trí của người Gia Lai thường khá đơn giản.

  Muối lạc là món chấm thường được người Gia Lai dùng để ăn với cơm lam. Nguyên liệu chính của món này là lạc rang giã nhuyễn, muối và ít đường cát.

  Cùng với muối lạc là món muối lá é (loại lá có mùi thơm gần giống húng quế), gà nướng chấm muối lá é sẽ làm gà càng thơm hơn và tròn vị hơn.

  Tại Pleiku, gà nướng được bán ở một số quán nổi tiếng, bạn có thể du lịch tự túc hoặc chọn tour trọn gói Gia Lai- Kontum của Nắng Hồng Travel để khám phá Tây Nguyên và có dịp thưởng thức cơm lam gà nướng đúng chất Tây Nguyên.

  Link tour : http://nanghongtravel.com/du-lich/tour-du-lich-va-thien-nguyen-tay-nguyen

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơm Lam Gà Nướng Đà Lạt – Review Top 5 Quán Cơm Lam Ngon Nhất
 • Grilled Chicken Meat With Soya Cheese Recipe (Gà Nướng Chao)
 • Chia Sẻ Địa Điểm Ăn Uống Ở Sài Gòn Đến Với Những Bạn Yêu Ẩm Thực
 • Khám Phá Quán Gà Nướng Nổi Tiếng Ayun
 • Grilled Lemongrass Chicken – Bún Gà Nướng Sả
 • Quán Kom9 – Ship Cơm Văn Phòng Mỹ Đình Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Nhà Hàng Quán Lẩu Ngon Hà Nội Khiến Fan “Đứng Ngồi Không Yên”
 • Mua Xì Gà Mini Uy Tín, Giá Rẻ
 • Top#1 Đá Gà Trực Tiếp Live Hôm Nay 20
 • Gà Đá Tiền Lớn Và Các Loại “Thần Kê Hiếm Thấy”
 • Tỏi Gà Đông Lạnh Mỹ
 • 5

  /

  5

  (

  2

  bình chọn

  )

  Bạn muốn tìm địa chỉ ship cơm văn phòng Mỹ Đình, khu vực Đình Thôn, Phạm Hùng, Bến xe Mỹ Đình, Duy Tân, Trần Thái Tông,…Nhưng không biết có cửa hàng nào ship cơm văn phòng tận nơi không. Mỹ Đình có nhiều cửa hàng bán cơm trưa văn phòng trực tiếp bạn có thể qua ăn. Hoặc gọi cho địa chỉ ship cơm ngon văn phòng. Ship đồ ăn Kom9 là một trong những địa chỉ chuyên dịch vụ ship cơm văn phòng Online tại Hà Nội. Bạn chỉ cần đặt đồ ăn qua Fanpage Kom9 hoặc số hotline: 0973423922 sẽ có cơm ngon giao tận nhà. Nóng hổi, đảm bảo ship nhanh nhất.

  Ship đồ ăn Kom9 – Nhận ship cơm văn phòng khu vực Mỹ Đình ngon + bổ + rẻ

  Bếp Kom9 Hà Nội phục vụ ship cơm ngon Mỹ Đình tận nơi nhanh chóng. Menu món cơm văn phòng phục vụ khách hàng đa dạng. Từ gà, bò, hải sản,…Có đầu bếp riêng đứng nấu khi nhận được đơn order từ khách hàng. Cơm được đựng bằng hộp nhựa 3 ngăn kín đáo. Có giấy bạc bọc đồ ăn cẩn thận giữ nóng hổi. Bạn ở Mỹ Đình sẽ được thưởng thức món cơm trưa văn phòng ngon tại cửa hàng Kom9. Giá tiền xứng đáng với những gì bạn nhận được.

  Khi có đơn order từ khách hàng ở Mỹ Đình, bếp Kom9 mới tiến hành nấu đồ ăn. Dù gọi 1 suất hay 10 suất luôn có đầu bếp đứng nấu riêng. Đồ ăn tươi ngon, nói không với thực phẩm rẻ tiền.

  Cách thức Order cơm văn phòng Mỹ Đình tại bếp Kom9 như sau:

  1. Đặt cơm qua số Hotline: 0973423922 hoặc 0918127405

  Những lý do bạn ở Mỹ Đình nên đặt cơm ngon văn phòng tại Kom9?

  Ship đồ ăn Kom9 là địa chỉ ship đồ ăn đêm tại Hà Nội uy tín nhiều năm. Phục vụ hàng triệu bữa ăn ngon cho khách hàng trên địa bàn Hà Nội. Trong năm 2022, chúng tôi có mở rộng thị phần kinh doanh dịch vụ ship đồ ăn văn phòng ban ngày. Tức là không chỉ riêng cơm, bạn ở khu vực Mỹ Đình hoàn toàn có thể order thêm mì/miến, cháo, pizza, món hàn, đồ uống, đồ ăn vặt. Trong menu phục vụ 150 món ăn ngon ship Mỹ Đình các loại cho bạn chọn thoải mái theo nhu cầu. 

  Cam kết: 

  Gà Nướng, Cơm Lam – Đặc Sản Của Núi Rừng – Truyền Hình Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Đến Pleiku Thưởng Thức Ẩm Thực Jrai
 • Hướng Dẫn Làm Gà Nướng Tiêu Nguyên Con Bằng Lò Nướng
 • Cách Làm Gà Nướng Nguyên Con Thơm Ngon Hấp Dẫn
 • #cách Làm Gà Nướng Muối Ớt
 • 6 Quán Gà Nướng Ăn Quên Lối Về Tại Sài Gòn
 • Đến với Gia Lai, những du khách sành về ẩm thực sẽ không thể không kể tên những món ngon đặc trưng như: Phở khô Gia Lai, bún cua, măng khô, bò một nắng – muối kiến… Trong đó, gà nướng – cơm lam được xem như một đặc sản của núi rừng mà người Gia Lai luôn muốn giới thiệu đến du khách. Thậm chí có người còn ví von “chưa ăn gà nướng – cơm lam là chưa biết hết về Gia Lai”.

  Đa số các tỉnh vùng cao nào cũng có món cơm lam, nhưng mỗi vùng miền lại có một cách chế biến, chọn hương vị và cách ăn khác nhau. Ở Gia Lai, gà nướng – cơm lam là món ăn đặc trưng của người Jrai và hầu hết các quán gà nướng cũng do người Jrai chế biến và phục vụ du khách. Nguyên liệu chính của món ăn này chỉ đơn giản là gà nướng. Nhưng gà ở đây thường là gà được bà con nuôi thả tự nhiên nên thịt đậm vị và thơm hơn. Khác với cách nướng gà thông thường, sau khi gà được tẩm ướp sẽ được kẹp trong một thanh tre, nứa và cắm xung quanh than hồng. Chính vì vậy, bà con nơi đây còn gọi vui là món “gà xếp hàng”. Chỉ bằng hơi than, thịt gà sẽ chín từ từ và đậm vị hơn.

  Anh Siu Tiến – Đầu bếp Quán Gà nướng Nghệ nhân Ksor Hnao TP.Pleiku Gia Lai cho biết : “Mình chọn gà tầm 1kg2 đến 1kg3 và nướng trong vòng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng thì gà nó mới ngon được. Gà này nó khác ở chỗ là mùi nó thơm hơn, ngon hơn, đặc trưng hơn. Nước ướp thì chỉ đơn giản là chanh, sả, tiêu và một số gia vị khác”.

  Gà nướng được ăn cùng với cơm lam. Loại cơm được nấu trong ống nứa non bằng gạo nếp nương, hạt to, vị thơm ngọt. Nhưng có lẽ như thế chưa đủ làm nên vị đặc trưng này, bởi món ăn này còn đi kèm một món chấm đặc sắc của núi rừng Tây Nguyên: muối lá é. Chỉ với muối hột, ớt và lá é được giã nhuyễn nhưng hương vị đặc trưng mà nó mang lại thì không có nơi nào có được.

  Anh Chu Nguyễn Sỹ Tú – Thực khách đến từ huyện Krông Pa, Gia Lai chia sẻ: “Món cơm lam – gà nướng này nó mang hương vị đặc trưng của Tây Nguyên nói riêng và Gia Lai nói riêng. Nếu có bạn bè ở phương xa tới thì nhất định em sẽ dẫn đến để thưởng thức món cơm lam – gà nướng này.”

  Đã từ lâu, với người dân Gia Lai, món gà nướng – cơm lam không còn là món ngon riêng của người đồng bào Jrai, mà đã trở thành món ăn đặc sắc, mang hơi thở riêng của núi rừng Gia Lai.

  Trương Trang-Cao Duy.

  Lượt xem: 1432

  Lượt xem: 1432

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Nướng Hai Chiến Thành Phố Thủ Dầu Một Bình Dương
 • Đặc Sắc Ẩm Thực Rừng Đậm Chất Tây Nguyên
 • Quán Hương Rừng Ở Đà Lạt – Quán Nướng Đặc Sản Tây Nguyên
 • Gà Nướng Níu Chân Du Khách Đến Núi Rừng Tây Nguyên – Đà Lạt
 • Bí Quyết Nướng Da Gà Giòn Tan
 • Quán Cơm Gà Mỹ Hương Ở Tuyên Quang, Thành Phố Phan Thiết, Bình Thuận

  --- Bài mới hơn ---

 • Bán Gà Đá Tiền Gà Chuối Chân Xanh Ăn 2 Cái
 • Bán Nhà Ngõ, Hẻm Đường Trại Gà, Quận 12 2022
 • Bán Gà Mía Lai Giống Chuẩn Giá Rẻ
 • Gà Mía Sơn Tây Thuần Chủng. – Trại Giống Gia Cầm Đại Xuyên
 • Bắc Giang: Hiệu Quả Bước Đầu Chăn Nuôi Gà Mía Lai Trên Đệm Lót Sinh Học
 • Địa chỉ

  Quán Cơm Gà Mỹ Hương

  132, Tuyên Quang

  Phường Phú Thủy, Thành Phố Phan Thiết

  Bình Thuận

  Số điện thoại:

  0252 3831444

  Ẩm Thực ›

  Cơm và

  Quán Cơm Gà Mỹ Hương nằm ở khu

  vực Thành Phố Phan Thiết, Bình Thuận. Ngoài ra bạn cũng có thể

  tìm kiếm thông tin của doanh nghiệp trong khu vực từ các liên kết

  Bình Thuận

  Thành Phố Phan Thiết

  Phường Phú Thủy

  Tuyên Quang.

  Đây là một trang web rất hữu ích giúp bạn tìm kiếm thông tin chi tiết của một địa điểm và chỉ dẫn

  đường đi đến Quán Cơm Gà Mỹ Hương.

  Gửi lời bình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Báo Ấp Bắc Điện Tử
 • Nhựa Tiếng Công Ncc Thùng Đá, Thùng Giữ Lạnh, Giữ Nhiệt Thái Lan
 • Bị Tấn Công Khi Phá Trường Gà, Công An Buộc Phải Nổ Súng Khiến 3 Người Bị Thương
 • Tỏi Gà Đông Lạnh Mỹ
 • Gà Đá Tiền Lớn Và Các Loại “Thần Kê Hiếm Thấy”
 • Quán Cơm Gà Ngon Nha Trang

  --- Bài mới hơn ---

 • Tết Này Ăn Gà Nội Hay Gà Ngoại?
 • Mua Bán Gà Chọi Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
 • Gà Vcn, Giống Gà Lai Siêu Trứng Thả Vườn Cực Dễ Nuôi
 • Nhà Ga Quốc Tế 4 Sao Tại Sân Bay Cam Ranh Sắp Khai Trương
 • Đổi Bình Ga Sông Cầu Phú Yên
 • Cách Nấu Cơm Gà Nha Trang

  Nguyên liệu chuẩn bị nấu Cơm Gà Nha Trang

  • 2 đùi gà
  • 1,2L nước
  • 200gram gạo
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 200ml dầu ăn
  • 1 thìa muối (để luộc gà)
  • 1/2 thìa muối hoặc 1/2 thìa nước mắm (để làm nộm)
  • 1/2 thìa hạt nêm
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa nước mắm
  • 1/2 thìa bột nghệ (hoặc nghệ tươi)
  • 1 thìa nước lọc
  • Rau mùi (có thêm rau răm càng tốt)
  • Gừng, tỏi, ớt, chanh, hành lá
  • Hành tím

  Hướng dẫn thực hiện nấu Cơm Gà Nha Trang

  • Bước 1: Rửa sạch thịt gà ta, cho vào nồi luộc cùng 2 lít nước và 3gr muối, 30gr củ hành tây, 10gr củ hành tím và 5gr gừng để thịt gà thơm và ngọt. Thêm vào 3gr bột nghệ để thịt gà lên màu vàng đẹp. Khi thịt gà luộc chín, xé tơi thịt ra thành những miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Vo sạch gạo, để ráo. Cho chút dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím băm, cho gạo vào rang đều cho dậy mùi. Sau đó mới bắt đầu nấu chín cơm bằng nước luộc gà và mỡ gà để lấy màu vàng tự nhiên nhất.
  • Bước 3: Làm sốt bơ trứng gà ăn kèm cơm gà: Bạn cho vào chén 1 lòng đỏ trứng gà, cho từ từ từng chút một 200ml dầu ăn vào và đánh đều tay theo 1 chiều, đến khi sốt sệt lại thì cho vào 3gr muối, trộn đều cho sốt được mịn mượt là đã hoàn thành.
  • Bước 4: Phần nước chấm cho cơm gà Nhà Trang. Cho vào chén 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường rồi khuấy đều. Thêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm rồi trộn đều. Vậy là đã hoàn thành phần nước mắm ăn kèm cơm gà.
  • Bước 5: Bày trí đĩa cơm gà Nha Trang. Thịt gà xé đặt lên trên dĩa cơm vàng óng, thêm chút dưa chua bào sợi, rắc thêm hành khô tự làm, rồi chan vào 1 muỗng sốt bơ trứng gà thơm lừng bên cạnh nữa. Một đĩa cơm gà Nha Trang cứ thế mà đầy dần lên, thêm chén nước súp gà nóng hổi cùng chén nước chấm bên cạnh là có một món ăn hoàn chỉnh rồi.

  Ăn Cơm Gà Nha Trang Ở Đâu Ngon?

  Các món ăn từ gà đã trở nên quá quen thuộc với người dân Việt Nam đúng không ạ! Tùy vào mỗi vùng miền sẽ có hương vị, cách nấu nướng khác nhau. Bài viết này Kênh du lịch Nha Trang xin gửi đến các bạn danh sách 10 quán cơm gà ngon nhứt nách ở Nha Trang

  1/ Quán cơm gà Hà Nha Trang

  • Địa chỉ: 75 Ngô Gia Tự, P. Tân Lập, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà
  • Điện thoại: 097 520 09 69

  2/ Quán cơm gà Trâm Anh – Bà Triệu Nha Trang

  • Địa chỉ: 10 Bà Triệu, P. Phương Sài, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà
  • Điện thoại: 0258 3812 669

  3/ Quán cơm gà Hai Chùa Nha Trang

  Tới nơi đây đương nhiên là bạn được thưởng thức các món ăn từ gà rồi: từ cơm, cháo gà đến miến, phở gà. Đặc biệt, du khách khi đến đây rất thích món cơm gà xé phay với hạt cơm dẻo nhưng không nhão mà rất tơi xốp, thịt gà xé bên trên được rải thêm một lớp rau thơm, một ít hành khô tạo mùi, một ít mỡ gà béo ngậy, rưới thêm 1 thìa nước mắm chua ngọt – tất cả hòa quyện vào nhau làm cho du khách ăn một lần mà nhớ mãi. Đặc biệt, giá cả ở đây cũng rất bình dân, chỉ 30 nghìn đồng mà có một suất cơm lớn ăn no bụng.

  • Địa chỉ: 9B Tô Vĩnh Diện, Phường Phương Sài, Nha Trang, Khánh Hòa
  • Điện thoại: 0258 3813 922

  4/ Quán cơm gà 170 Nha Trang

  Món gà ở 170 được các đầu bếp chế biến thành các món ăn mới, đa dạng mang lại hương vị thơm ngon, đặc biệt. Với cách chế biến riêng của mình, sự đa dạng của các món ăn gà ở đây đã để lại cho thực khách 1 ấn tượng khó quên.

  Sự đa dạng của các món ăn được chế biến từ gà:

  Với kinh nghiệm lâu năm của đầu bếp ở đây, thì gà được chế biến thành rất nhiều món như: gà hấp cải, gà hấp bầu, gà hấp Nấm, gà sốt me, gà sốt nước dừa, gà bó xôi. Đặc biệt: gà lên mâm và gà quay muối ớt là 2 món được rất nhiều thực khách gọi khi đến với quán. Có thể nói nếu đi 4 người có thể dùng hết 1 con gà quay muối ớt trong 10 phút chứ không đùa. Những món gà ở đây được phục vụ rất nhanh, khách hàng sẽ không phải chờ lâu sau khi chọn món!

  Địa chỉ: Quán gà 170 có 2 địa chỉ tại Nha Trang

  • 14A Tô Hiến Thành, P Tân Lập, Thành phố Nha Trang
  • 23 Lê Quý Đôn, P Phước Tiến, Thành phố Nha Trang

  5/ Quán Cơm Gà Ngon

  • Địa chỉ: 30 Lý Tự Trọng, Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
  • Điện thoại: 0258 3827 116

  6/ Quán Cơm Gà Út

  • Địa chỉ: 60 Yersin, Phương Sài, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
  • Điện thoại: 090 582 03 77

  7/ Cơm Gà Bếp Dì Bích Nha Trang

  • Địa chỉ: 11 Phan Đình Giót, Phương Sài, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
  • Điện thoại: 090 685 39 06

  8/ Quán Cơm Gà 78 – Nha Trang

  • Địa chỉ: 17 Nguyễn Xiển, Vĩnh Hải, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
  • Điện thoại: 0347 010 424

  9/ Cơm Gà Núi Một

  • Địa chỉ: 58 Núi Một, Phước Tiến, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
  • Điện thoại: 090 552 59 09

  10/ Cơm Gà Xối Mỡ Thuỵ Kha 8

  • Địa chỉ: 34B Trần Nhật Duật, Phước Hoà, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
  • Điện thoại: 092 526 53 65

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nuôi Gà Rừng Lai Mang Lại Nguồn Thu 15 Triệu Đồng/tháng
 • Lạng Sơn Đề Xuất Quy Hoạch Đường Sắt Tốc Độ Cao Hà Nội
 • Mênh Mang Làng Chài Kênh Gà
 • Làm Giàu Nhờ Nuôi Gà Nòi Lai Nam Bộ
 • Nặn Mụn Ăn Gà Có Ảnh Hưởng Gì Đến Da Hay Không?
 • Tư Vấn Mở Quán Cơm Gà

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao Thịt (Phần 2)
 • Giá Gia Cầm Hôm Nay 17/3: Giữa Lúc Mất Giá, Gà Thịt Đón Tin Vui
 • Những Vật Nuôi Có Giá Trị Kinh Tế Cao Nhất Hiện Nay
 • Nuôi Con Gì Để Làm Giàu?những Vật Nuôi Có Giá Trị Kinh Tế Cao Nhất Hiện Nay
 • Nuôi Gà Sao: Một Hướng Xoá Đói Giảm Nghèo Mới
 • Cơm gà xối mỡ là món ăn ngon miệng lại có giá phải chăng nên rất được lòng thực khách. Nếu bạn đang cân nhắc việc đi để lập kế hoạch mở quán cơm gà như thế nào, bài viết sau đây của Disney Cooking sẽ tư vấn mở quán cơm gà để kinh doanh làm sao thu lại lợi nhuận cao nhất.

  Tiềm năng của việc kinh doanh quán cơm gà

  Cơm gà xối mỡ là món ăn rất được yêu thích với phần thịt gà được xối mỡ béo ngậy, giòn thơm, ăn cùng với cơm mềm ngọt. Vì đây là món ăn phổ biến nên việc kinh doanh quán cơm gà cũng mang đến lợi nhuận rất tiềm năng. Một suất cơm gà xối mỡ có giá khoảng 25.000 – 35.000 đồng/ phần. Sau khi trừ các chi phí nguyên liệu, nhân sự, thuê mặt bằng… bạn có thể thu lại lợi nhuận khoảng 25 – 30%/ phần.

  Giả sử bạn bán được số lượng 50 – 70 suất cơm/ ngày, phần lợi nhuận thu lại sẽ dao động trong tầm 12 – 16 triệu đồng/ tháng. Còn nếu bạn mở rộng kinh doanh với 100 suất cơm/ ngày thì sẽ có thu nhập ổn định vào khoảng 25 triệu đồng/ tháng. Nếu quán cơm gà của bạn thu hút được lượng khách đều đặn và kinh doanh ổn định thì khoản thu lời có thể lớn hơn nhiều.

  Lập kế hoạch mở quán cơm gà cần chuẩn bị những gì?

  Trước khi kinh doanh quán cơm gà, bạn cần xác định số vốn ban đầu của mình sẽ phù hợp với quy mô như thế nào. Ví dụ, với quy mô quán ăn chứa được 10 – 15 chỗ ngồi, số vốn ban đầu sẽ rơi vào khoảng 40 – 50 triệu đồng. Nếu xác định quy mô lớn hơn khoảng 20 – 30 chỗ ngồi thì số tiền đầu tư khoảng từ 75 cho đến hơn 100 triệu đồng.

  Bạn nên chọn mặt bằng ở những nơi đông dân cư. Hãy tính toán cẩn thận lượng người di chuyển qua khu vực của bạn trong 3 khung giờ: 6 – 7 giờ sáng, 11 – 13 giờ trưa và 18 – 20 giờ tối để ra quyết định bạn có nên chọn mặt bằng đó hay không.

  Ngoài ra, nếu chưa đủ số vốn cần thiết để mở quán, bạn có thể kinh doanh cơm gà online. Internet và mạng xã hội ngày nay rất phát triển, chỉ cần bạn có định hướng marketing tốt thì vẫn có được nguồn khách hàng ổn định. Vì không tốn chi phí mặt bằng nên bạn có thể hạ mức giá xuống để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Hình thức kinh doanh này sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, dân văn phòng…

  Để có thể tiết kiệm chi phí, bạn có thể tận dụng những loại bàn inox hoặc bàn gỗ đã qua sử dụng với giá mua bằng 1/ 3 giá gốc ban đầu. Tuy nhiên với dụng cụ nhà bếp, chén đĩa, bạn cần đầu tư chỉn chu vì đây là những thứ bạn sẽ sử dụng lâu dài và ảnh hưởng trực tiếp đến việc nấu nướng và phục vụ khách.

  Công thức nấu cơm gà xối mỡ ngon

  Nếu bạn muốn kinh doanh quán cơm gà bền vững thì nhất định phải đầu tư vào món cơm gà sao cho món ăn có chất lượng tốt nhất. Món ăn phải ngon miệng, hấp dẫn thì mới thu hút được khách hàng ghé ăn thường xuyên. Đây chính là yếu tố then chốt quyết định sự thành công trong việc kinh doanh của bạn.

  Để làm ra một đĩa cơm gà xối mỡ thu hút đông đảo khách ghé ăn, gà phải được xối mỡ sao cho phần da bên ngoài vàng giòn, thịt bên trong không khô cứng mà chín mềm, có hương vị đậm đà nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt. Cơm nấu phải thật tơi xốp, vàng ươm, không đẫm dầu, quá mềm hay quá khô, nước chấm phải có mùi vị độc đáo

  Bạn cần biết cách sơ chế gà, nêm gia vị sao cho món ăn có mùi vị chuẩn, kết hợp nguyên liệu đúng tỉ lệ để món cơm phù hợp với khẩu vị của số đông thực khách, áp dụng kỹ thuật xối mỡ để làm ra da gà giòn rụm mà phần thịt vẫn thơm mềm,… Do đó mà việc nắm giữ một công thức nấu cơm gà xối mỡ ngon rất quan trọng.

  Học nấu cơm gà xối mỡ – Bí quyết mở quán thành công

  Nấu cơm gà xối mỡ tuy không quá khó nhưng để thành công khi kinh doanh món ăn này không phải là điều đơn giản. Bên cạnh việc chuẩn bị vốn, bí quyết chế biến chính là cách quan trọng để quán ăn của bạn phát triển bền vững. Chính vì vậy, tham gia học nấu cơm gà xối mỡ và lĩnh hội kiến thức từ các bếp trưởng giàu kinh nghiệm đã và đang trở thành lựa chọn của nhiều người.

  Hiểu được điều này, Disney Cooking thường xuyên khai giảng các lớp học chuyên đề cơm gà Hải Nam – cơm gà xối mỡ hoặc lớp yêu cầu Một thầy – một trò món cơm gà xối mỡ giúp bạn tự tin thành công khi kinh doanh món ăn này. Với thời lượng học ngắn chỉ từ 1 – 2 buổi, bạn sẽ được các giảng viên tận tình hướng dẫn những kỹ năng và kiến thức để có thể tự mình hoàn thiện món ăn cơm gà thơm ngon nhất.

  Đến với lớp học, bạn sẽ được lĩnh hội những kiến thức như:

  Phương pháp nấu cơm: Đây bước cực kì quan trọng mà bạn thường không quan tâm tới. Thịt gà được chế biến ngon nhưng cơm không đạt yêu cầu cũng sẽ làm kém chất lượng món ăn được nấu. Giảng viên sẽ hướng dẫn cách nấu cơm thơm ngon, mềm, tơi, xốp.

  Phương pháp làm nước chấm: Nước chấm là điểm nhấn hoàn hảo để món ăn thêm trọn vẹn. Với công thức làm nước chấm độc đáo, bạn sẽ có thể điểm mạnh để cạnh tranh cùng nhiều tiệm quán khác.

  Phương pháp chiên gà xối mỡ: Để có thể làm được gà xối mỡ không hề đơn giản, phải sử dụng loại dầu ăn nào, canh chỉnh nhiệt độ ra sao, xối mỡ như thế nào để đảm bảo độ giòn vàng của da gà mà thịt gà bên trong mềm ngon, vừa chín tới, không bị khét dầu

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Sao Thương Phẩm
 • Cách Rang Thịt Gà Thơm Ngon Đậm Vị Mà Vẫn Đảm Bảo Chất Dinh Dưỡng
 • Lần Đầu Ăn Thịt Gà Sao Quá Ngon Cho Một Con Gà!
 • Trổ Tài Vào Bếp Thực Hiện Món Thịt Kho Măng Khô Ngày Tết
 • Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Cùng Bánh Mì
 • Gà Mỹ Lai Là Gì? Cách Xem Video Đá Gà Mỹ Lai Hấp Dẫn

  --- Bài mới hơn ---

 • Giống Gà Chọi Thiện Chiến Nhất: Gà Chọi Mã Lai
 • Cách Lai Tạo Các Giống Gà Tốt
 • Đột Kích Sới Gà Ở Đèo Mang Yang, Bắt Giữ Gần 50 Con Bạc
 • Gà Ameraucana Và Gà Lamona Hai Giống Gà Cổ Đến Từ Nước Mỹ
 • Xem Đá Gà Miền Tây Ở Đâu?
 • Giống gà Mỹ lai có gì đặc biệt?

  Gà Mỹ lai hiện nay được hình thành bởi sự lai giống giữa những chiến kê gà chọi của Mỹ để cho ra một giống gà mới hội tụ đầy đủ các yếu tố của một chiến kê thực thụ như: sức bền, tính thiện chiến, ra đòn chuẩn…Trong số các giống được lai tạo thì dòng Asil lai lại được đánh giá cao nhất bởi hội tụ được đầy đủ các yếu tố được kể trên.

  + Có phải thiết kế phòng ngủ kích thước càng lớn thì càng tốt?

  + Địa chỉ bán máy photocopy Ricoh uy tín, chất lượng tại TPHCM

  Ngoài ra, thì sẽ còn có nhiều giống gà Mỹ lai thường xuất hiện tại các trường gà lớn tại Đông Nam Á hiện nay đó là: Giống gà mỹ lai 100, gà mỹ lai 75. Giống gà mỹ lai 100 thì sẽ thực hiện lai tạo 100% từ các giống gà khác. Còn đối với giống gà mỹ lai 75 thì chỉ lai tạo khoảng 75%.

  Khi so sánh cả hai giống gà này thì giống gà mỹ lai 100% lại được ưa chuộng hơn cả. Đặc biệt, những trận đấu đá gà mỹ cựa sắt

  Ở Việt Nam thì cũng sẽ có những trường gà tổ chức các trận đá gà mỹ rất hấp dẫn mà bất kỳ ai cũng có thể đến xem và tham gia. Nếu như không đến trực tiếp được thì có thể xem những video clip đá gà mỹ cựa sắtSV388 đang triển khai” . Nguồn: https://sv388.top/

  Cách xem video đá gà Mỹ lai hấp dẫn nhất

  Để thực hiện vào xem video đá gà Mỹ lai được quay trực tiếp hàng ngày thì bạn cần phải tải ứng dụng xem video của nhà cái SV388 về. Nhằm hỗ trợ thuận lợi trong việc đăng ký tài khoản cũng như chơi đá gà trực tuyến tại . Nhà cung cấp đã cho ra mắt ứng dụng hỗ trợ xem và chơi cá cược đá gà trên điện thoại di động” . Nguồn: https://sv388.top/ .

  Sau khi đã hoàn thành tải về xong bạn cần phải đăng ký tài khoản cụ thể thì mới thực hiện đăng nhập vào xem. Điều này nhằm đảm bảo quyền riêng tư cá nhân khi bạn xem các trận đá gà Mỹ lai hoặc những trận đá gà khác. Đặc biệt còn có thể tham gia đặt cược nếu muốn.

  *Điện thoại:

  • Hỗ trợ 1: 091 178 10 40 (Thành viên)
  • Hỗ trợ 2: 091 582 33 83 (Đại lý)
  • Hỗ trợ 3: 08 8601 99 69 (Văn phòng chính)

  Giờ mở cửa: 09:00 – 23:00 – Địa chỉ: 18 Đại Lộ Độc Lập, Binh Hoà, Thuận An, Bình Dương, Vietnam

  Trụ Sở Giao Dịch Trực Tiếp Khách Hàng: Casino Sun City cửa khẩu Bavet – Cambodia (Tiếp giáp với cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài-Tây Ninh).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Nhận Dạng Vảy Gà Chọi Thần Kê Chuẩn 100%
 • Tâm Sự Dân Mê Gà Chọi Đến Mất Ăn Mất Ngủ Trải Lòng Khá Hay
 • Đọc Truyện Sai Gả Kinh Hôn: Tổng Giám Đốc Xin Kiềm Chế
 • Truyện Sai Gả Kinh Hôn: Tổng Giám Đốc Xin Kiềm Chế Chương 328
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Thay Lông Nhanh Không Phải Ai Cũng Biết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100