Thịt Gà Tây Làm Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Cắt Cánh Gà Và Gia Cầm Khác Một Cách Hợp Lý Và Không Đau Để Chúng Không Bay?
  • Cá Tính Của Gà Tây Mà Người Nuôi Cần Nắm
  • Mô Hình Nuôi Gà Tây Làm Giàu. Đặc Điểm, Tập Tính Của Gà Tây Thuần Chủng
  • Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ức Gà Tây
  • Gà Tây Và Các Món Ăn Truyền Thống Phương Tây Trong Dịp Giáng Sinh
  • Tìm hiểu về cách làm gà tây – 1 con gà tây mấy người ăn?

    Tại nước ta, trước kia người Việt không thích ăn gà tây. Lý do bởi khối lượng một con gà tây khá lớn và giá gà tây cũng cao hơn so với các loại gà nội địa. Người ta nuôi gà tây chủ yếu là để cho người tây ăn.

    Tuy nhiên gần đây, một mặt do người phương Tây vào Việt Nam ngày càng đông nên nhu cầu về gà tây cũng tăng lên. Mặt khác, người dân Việt Nam cũng bắt đầu thích ăn gà tây. Nhiều đám cưới, sự kiện đã sử dụng gà tây làm món chính trên bàn tiệc.

    Làm gà tây có khó không? Làm gà tây khác gì so với gà thường?

    Gà tây có kích thước lớn hơn nhiều so với gà thông thường. Tính trung bình trọng lượng của 1 con gà tây đến kỳ xuất chuồng từ 5 – 10kg. Bởi vậy nhiều người thắc mắc không biết cách làm gà tây như thế nào.

    Gà tây có kích thước chân, cánh khá dài, cấu tạo của đầu cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên cách làm gà tây lại không có nhiều điểm khác biệt so với gà thường. Quy trình làm là cắt tiết, nấu nước sôi làm sạch lông. Nếu bạn gặp khó khăn thì có thể đem đến các quán bán gà vịt để họ giúp bạn. Việc làm gà tây rất nhanh chóng và tiện lợi nhờ vào việc sử dụng máy vặt lông gà.

    1 con gà tây dành cho bao nhiêu người ăn?

    Gà tây có trọng lượng khá lớn nên nhiều người sẽ thắc mắc rằng 1 con gà tây dành cho bao nhiêu người ăn? chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó!

    Bình thường, theo cách tính của người Châu Âu là như sau:

    • Gà tây nặng 5 – 7 kg cho 10-12 người
    • Gà tây nặng 7 – 8 kg cho 14-16 người
    • Gà tây nặng 8 – 10 kg cho 20-22 người

    Sức ăn của người Việt ít hơn và bởi trên bàn tiệc còn nhiều món khác nên bạn hãy tự cân nhắc gia giảm cho phù hợp.

    Thịt gà tây làm món gì ngon?

    1. Gà tây nướng rau củ – gà tây đút lò

    Gà tây đút lò xưa nay vốn nổi tiếng là một món Âu không những ngon, đẹp mà còn có phần “sang chảnh”. Gà nguyên con được quét lên một lớp xốt pha từ các nguyên liệu đặc biệt để đến khi nướng lên sẽ tạo nên một lớp da bóng vàng, bắt mắt. Thịt gà thơm, da mềm và giòn, thịt săn và ngọt ngon khó cưỡng.

    Điểm nhấn đặc biệt của gà tây đút lò là phần nhân nhồi gà được chế biến cầu kỳ từ rất nhiều rau, củ quả và thịt. Rau củ nhồi sẽ là cách để cân bằng giúp món ăn ngon, bổ dưỡng hơn mà lại không gây ngấy chút nào.

    Gà tây sốt xì dầu có vẻ không phải là món ăn quá phổ biến với nhiều người. Nhưng thực tế nó lại món ăn rất dễ làm mà lại có hương vị tuyệt vời. Vị thơm ngon của thịt gà kèm với hương vị của xì dầu sẽ mang lại cảm giác rất tuyệt.

    Dammenaunuong sẽ bật mí cho bạn biết một trong các món chế biến từ gà tây siêu ngon siêu lạ đó là gà tây sốt chanh leo. Nghe thì có vẻ lạ, tuy nhiên hãy thử thưởng thức 1 lần và bạn sẽ không bao giờ hối hận đâu.

    Gà tây nhưng lại được chế biến theo phong cách Hàn Quốc đó chính là món gà tây hầm rau củ kiểu cực hấp này. Thịt gà mềm, rau củ thơm ngon cùng với nước hầm ngọt lịm. Món gà hầm rau củ này kiểu Hàn này rất thích hợp cho bữa ăn tối ấm cúng và đông người của gia đình bạn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Tây Làm Được Những Món Gì
  • Cá Tính Của Gà Tây Bạn Cần Nắm
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây (Gà Lôi)
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây. Thức Ăn Cho Gà Tây. Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Tây
  • Nơi Tốt Nhất Để Mua Gà Tây Chiên Ở Dallas
  • Bật Mí Cùng Bạn Thịt Gà Chọi Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Đạt Năng Suất Cao
  • Hé Lộ Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon, Lạ Miệng Tốn Cơm Rất Nhiều
  • Gà Già Nấu Món Gì Ngon, 5 Cách Chế Biến Và Làm Mềm Thịt Gà Già, Món Ngon Từ Gà Già
  • Gà Chọi Bắc Giang: Đặc Điểm Ngoại Hình Và Lối Đá
  • Thuốc Gà Chọi Bắc Giang
  • by Hề Duyên on July 1, 2022

    Thịt gà chọi làm món gì ngon – gà chọi xào sả ớt

    Thịt gà chọi làm món gì ngon câu trả lời đầu tiên không thể không nhắc tới đó chính là thịt gà xào sả ớt.Món ăn này sẽ mang đến cho bạn một hương vị ngon khó cưỡng với vị ngọt của gà, vị thơm của xả kết hợp với chút cay cay nồng của ớt.

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: thịt gà nòi cùng các loại gia vị khác như tỏi, ớt, tiêu, mắm, muối, sa tế, sả tươi, dầu ăn và bột cà ri.

    Cách thực hiện: Thịt gà chọi rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Đem gà ướp cùng các loại gia vị đã chuẩn bị với một lượng vừa đủ. Ướp gà trong 20 phút. Rửa sạch chảo, đun qua cho khô hết nước rồi cho dầu ăn vào đun sôi. Tỏi bỏ vào chảo dầu rồi đổ gà đã ướp vào. Xào gà cho chín săn lại thì nhấc khỏi bếp. Ăn khi nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Gợi ý thứ hai trả lời cho câu hỏi Thịt gà chọi làm món gì ngon là món gà chọi nướng. Món ăn chế biến xong sẽ có vị béo thơm kết hợp với vị giòn của gà tạo ra sự hấp dẫn khó có thể chối từ.

    Chuẩn bị: thịt gà chọi lọc xương cùng các gia vị sa tế, dầu ăn, muối ớt, hành, tiêu. Chế biến món ăn này không quá khó, cho một chút dầu vào chảo đun nóng. Khi dầu sôi thì cho thịt gà vào. Cho thêm các gia vị là xì dầu, riềng đập dập vào gà. Tiếp tục đun sôi dầu với lửa cho và đợi thêm 10 phút thì tắt bếp. Cho gà ra đĩa và rắc thêm dầu vừng và nước sốt.

    Món ăn này tuy không phổ biến như hai món ăn đã đề cập ở trên nhưng lại là được xem là món đặc sản với người sành ăn.

    Nguyên liệu cho món ăn cần có: Thịt đùi gà chọi thái mỏng, lá giang cùng các loại gia vị: tiêu, ớt, nước mắm, củ hành, tỏi…Chế biến món ăn được thực hiện lần lượt là thịt đùi gà thái mỏng và cắt miếng vừa ăn. Lá giang rửa sạch và các gia vị: hành, tỏi băm nhuyễn phi thơm. Tiếp đến cho thịt gà vào xào ăn chín, nêm gia vị và cho lá giang vào xào chín.

    Món ăn chế biến xong sẽ có màu vàng, thịt giòn ngot và có thêm vị ngầy của lá giang. Thưởng thức sẽ thấy rất hấp dẫn. Vì vậy mà Thịt gà chọi làm món gì ngon không thể thiếu món này.

    Thịt gà chọi làm món gì ngon tiếp theo chính là món lẩu gà. Đây là món ăn dễ chế biến, thích hợp cho các buổi tụ họp.

    Chuẩn bị thịt gà chọi, các loại nấm và rau ăn kèm. Cần hem hành lá , sa tế, mắm, đường, gia vị và hạt tiêu cùng 3 – 4 quả cà chua. Nấu nước dùng lẩu, thêm cà chua, nấm và rau vào. Nêm nước cho vừa miệng. Cho thịt gà vào nước lẩu đang sôi rồi ăn đến đâu nhúng tới đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 108 Vảy Gà Quý Hiếm Và Đẹp Ai Cũng Mê
  • Bệnh Marek Ở Gà Chọi
  • Sắc Lông Gà Nòi: Những Điều Bạn Cần Biết
  • Gà Chọi Thái Lan Chạy Kiệu Nổi Tiếng Của Xứ Chùa Vàng
  • Lối Đánh Và Thế Đánh Hay Của Gà Chọi Dong Dựng Xem Ngay Bài Viết
  • Hãy Cùng Xem Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Làm Món Gì Ngon, Món Ăn, Bài Thuốc Chữa Bách Bệnh Từ Thịt Gà Sao

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nuôi Gà Đẻ Nhiều Trứng Nhất
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Thịt Gà
  • Khá Lên Nhờ Nuôi Gà Sao
  • Cách Luộc Gà Ngon, Da Giòn, Vàng Ruộm, Căng Bóng
  • Cách Luộc Gà Thơm Ngon Đúng Chuẩn Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • là loại thực phđộ ẩm rất gần gũi, hoàn toàn có thể biến tấu thành những món nạp năng lượng đa dạng. Nếu chúng ta còn đang băn khoăn chưa biết yêu cầu chọn lọc sản xuất thế nào, hãy đọc những những món ngón trường đoản cú gà qua bài viết tiếp sau đây.

    Bạn đang xem: Thịt gà sao làm món gì ngon

    Gà hoàn toàn có thể được chế biến thành các món ăn ngon lôi kéo (Ảnh: Internet)

    Với gà, bạn có thể chế tao theo nhiều cách thức khác biệt nlỗi canh gà, nộm kê, gà cừu, con gà nướng, … Sự nhiều mẫu mã trong biện pháp bào chế giết kê khiến đấy là thực phđộ ẩm khôn xiết rất được yêu thích và lộ diện trong không ít dở cơm gia đình của bạn Việt. Các những món ngón mỗi ngày được chế tao tự kê vừa bảo đảm lượng bồi bổ của bữa cơm nhưng mà vừa không tạo nên cảm xúc ngán cho những người ăn.

    Nội Dung

    ẨnHiện

    1 Danh sách bí quyết làm cho 30 món ăn ngon từ gà1.1 6 món con kê dễ nấu – tăng cường sức khỏe1.2 Ngoài món gà rán nước mắm nam ngư, những món nạp năng lượng lặt vặt ngon tự con gà còn có:1.3 Hình như, con gà cũng được chế biến thành các món như:1.4 Nếu các bạn ko mê say món ăn nhiều dầu mỡ thừa, có thể chế biến con kê theo cách thức hấp như:

    Danh sách bí quyết có tác dụng 30 những món ngón trường đoản cú gà

    6 món con gà dễ dàng nấu bếp – tăng cường mức độ khỏe

    1. Gà hầm dung dịch Bắc

    Gà hầm thuốc Bắc đựng không ít hóa học tẩm bổ, là 1 trong những trong những món ngon từ bỏ con kê cho bà mẹ với những người bị suy nhược khung người, đề xuất phục sinh sức khỏe. Bên cạnh bài toán cung cấp chăm sóc hóa học quan trọng, giết mổ con kê kết phù hợp với những vị thuốc Bắc còn giỏi cho người mắc bệnh đường tim mạch, giúp nâng cấp giấc ngủ và bổ dưỡng trí óc.

    Gà hầm dung dịch Bắc khôn xiết bồi bổ, tương thích mang lại phụ nữ mang tnhì cùng người bị suy nhược (Ảnh: Internet)

    Gà ác tải về rửa sạch sẽ, bỏ vô nồi cùng với các phương thuốc Bắc nhỏng hoài đánh, xuyên khung, sinh địa, đương quy, ngọc trúc, bạch chỉ, đỗ trọng, đảng sâm, mỗi một số loại khoảng chừng 5g. Thêm vào nnóng đông cô, apple Đen, nhãn nhục cùng 1 thìa muối hạt, đổ nước dừa tươi ngập nồi giết thịt gà rồi hầm lửa nhỏ dại trong khoảng 2 tiếng. Sau thuộc các bạn nếm nếm thêm kỷ tử vào rồi tắt bếp, dọn món ra đĩa cùng trải nghiệm.

    2. Gỏi gá lá ckhô nóng chua ngọt

    Thịt con kê có tác dụng món gì ngon thì gỏi con kê lá ckhô hanh chua ngọt hoàn toàn có thể là 1 trong những gợi ý hoàn hảo nhất. Nguyên liệu cho món gỏi con kê lá ckhô giòn chua ngọt có gồm đùi con kê, lá ckhô giòn, hành tây, nđụn, ớt, những một số loại hương liệu gia vị nlỗi con đường, muối hạt, nước cốt ckhô giòn, nước mắm nam ngư cùng một ít tiêu xay.

    Gỏi kê lá ckhô nóng chua ngọt, tkhô nóng non (Ảnh: Internet)

    Đùi gà download về cọ sạch, nấu cho chín, để nguội và xé thành miếng nhỏ tuổi. Lá chanh khô rửa sạch mát, giảm bé dại. Nđụn cùng ớt thái bé dại. Hành tây giảm mỏng mảnh sau đó dìm cùng rất giấm cùng đường, các bạn bọc kín hỗn hợp này cùng cho vô ngăn uống non của tủ giá khoảng 15 phút. Sau đó lấy hành tây ra, cầm cố khô hết nước rồi trộn chung với giết con kê vẫn xé, cấp dưỡng 1 muỗng muối, 1 thìa đường, ½ thìa nước cốt chanh hao và 2 thìa nước mắm.

    Trộn đa số cho các thành phần hỗn hợp gỏi thấm các gia vị, cuối cùng thêm lá chanh khô, nđống, ớt với một chút tiêu xay để gia công dâng lên mùi hương thơm đặc trưng của món ăn. Vậy là các bạn đang xong xuôi một đĩa gỏi con gà lá chanh chua ngọt cực kỳ vừa thơm vừa ngon, thu hút.

    3. Gỏi con gà bắp cải

    Các món gỏi ngon trường đoản cú con gà luôn luôn phải có gỏi gà cải bắp. Gỏi kê cải bắp là món ăn ngon gồm vị ngọt trường đoản cú gà hòa thuộc vị thanh khô non của rau cùng vị chua, ngọt của nước ginóng con đường. Món gỏi này có mùi vị lôi kéo, siêu kích thích vị giác tín đồ ăn. Đặc biệt, món ăn uống thích hợp dành cho số đông đợt nghỉ lễ, Tết, những bữa tiệc sum họp gia đình.

    Gỏi kê bắp cải tất cả cách có tác dụng đơn giản và dễ dàng và nhanh lẹ (Ảnh: Internet)

    Đùi gà sau khi có tác dụng sạch sẽ, cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội rồi xé miếng nhỏ tuổi. Lần lượt sơ chế hành tây, bắp cải và củ cà rốt. Ướp hành tây với cùng một thìa mặt đường, 1 muỗng ginóng trong vòng 15 phút. Bắp cải ướp với cùng một thìa muối trong vòng 10 phút ít.

    4. Gà nướng mật ong

    Hương vị lắng đọng của mật ong thấm đầy đủ lớp con gà nướng giòn tung tạo nên món con kê nướng với mật ong siêu được mến mộ. Để làm con gà nướng mật ong, bạn cần chuẩn bị cánh con gà, mật ong thoải mái và tự nhiên, các loại các gia vị nlỗi dầu hào, nước tương, ngũ vị mùi hương, tỏi, hành, ớt bột nhỏ cùng những nhiều loại gia vị nêm và nếm không giống.

    Gà nướng mật ong vừa thơm vừa ngon, đậm đà, cực kỳ kích say mê vị giác (Ảnh: Internet)

    Trước tiên, bạn sơ chế cánh gà, ngâm sơ qua nước muối bột, rửa sạch sẽ lại với nước lạnh, cần sử dụng dĩa xuất xắc tăm đâm những phần làm thịt gà rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Tiếp mang đến các bạn trộn nước xốt bằng cách trộn hồ hết những một số loại hương liệu gia vị đang sẵn sàng sẵn, triển khai ướp gà cùng với nước xốt trong vòng 30 phút.

    Sau đó các bạn nướng con gà bên trên lửa than hoặc cần sử dụng lò vi sóng bật chế độ nướng, vừa nướng vừa cần sử dụng rửa quét hồ hết nước xốt ướp lên mặt phẳng của thịt con kê. lúc thịt con gà thật chín thì tắt lò, dọn món ra bát tô cùng ăn với cùng với rau sinh sống, đồ dùng chua.

    5. Gà kho măng

    Một món ăn ngon từ bỏ kê ta không giống nhưng chúng ta cũng có thể chế tao để làm nhiều chủng loại thực đơn hàng ngày của gia đình là con gà kho măng. Đùi con gà download về cọ không bẩn, nhằm ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa nạp năng lượng. Sau đó ướp gà cùng với hành băm nhỏ, nước mắm nam ngư, tiêu, gia vị hạt nêm trong khoảng 1 giờ. Măng tươi cọ không bẩn, để ráo rồi thái thành từng khúc vừa ăn.

    Kho giết thịt kê với măng cũng là một trong bí quyết chế biến những món ngón lôi kéo từ bỏ gà (Ảnh: Internet)

    Tiến hành luộc măng khoảng chừng 10 phút ít để măng giảm chua. Sau lúc luộc xong xuôi xả lại cùng với nước rét mang đến thật sạch. Phi thơm hành tím trên chảo nóng rồi mang lại kê vào cừu chín kim cương. Tiếp đến trụng măng xào phổ biến, đổ thêm số lượng nước, nêm lại các gia vị cho đủ nạp năng lượng rồi bít bí mật nắp cùng giữ lửa nhỏ dại nhằm măng thật chín. Sau Khi măng cùng giết thịt con gà vẫn chín, rắc một ít tiêu rau củ thơm, dọn món cùng trải nghiệm cùng rất cơm lạnh.

    6. Cánh con kê chiên nước mắm

    Cánh kê rán nước mắm đã ngày càng trsinh sống buộc phải phổ cập cùng có thể dễ ợt phát hiện sinh sống quán vỉa hè cổ, tiệm ăn uống dân dã cho tới đa số nhà hàng sang trọng. Cánh con kê rán nước mắm là món ăn ngon từ gà dễ dàng làm, cách chế biến vô cùng dễ dàng và đơn giản với nhanh lẹ. Bạn chỉ việc sẵn sàng cánh con kê ngon, những loại các gia vị như nước mắm, con đường và tỏi.

    Cánh con kê cừu nước mắm nam ngư rất giản đơn có tác dụng, hương vị món ăn lại đặc biệt quan trọng lôi kéo (Ảnh: Internet)

    Cánh kê sau khi sở hữu về đem rửa sạch mát cùng với muối hạt trắng rồi cọ lại với nước rét mướt. Để giết thịt con gà ráo nước rồi chặt thành từng miếng dễ dàng ăn uống. Cho cánh con gà vào rán ngập dầu với tầm lửa khổng lồ, cho đến lúc lớp domain authority kê tất cả độ giòn cùng chuyển màu sắc quà ruộm thì vớt ra, thnóng sút dầu bằng khnạp năng lượng giấy.

    Tiếp mang lại chúng ta phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng, cho thứu tự 1 thìa nước mắm, 1 thìa mặt đường vào, đun sôi cho hỗn hợp các gia vị sôi quay trở lại thì thả cánh gà vào. Chiên cánh con gà cho đến lúc giết mổ ngnóng rất nhiều các gia vị nước mắm với đổi màu rubi sáng sủa thì tắt phòng bếp, dọn món ra tô và thưởng thức.

    Ngoài món con gà cừu nước mắm nam ngư, các món ăn vặt ngon trường đoản cú con gà còn có:

    7. Gà rán xù

    Gà chiên xù giòn rụm (Ảnh: Internet)

    8. Gà cừu xì dầu

    Chiên con gà với xì dầu khiến cho món nạp năng lượng đậm vị với ngon hơn (Ảnh: Internet)

    9. Gà rang muối

    Gà rang muối hạt mặn mà (Ảnh: Internet)

    10. Khô con gà lá chanh

    Khô con kê lá ckhô nóng là món vặt rất được ái mộ (Ảnh: Internet)

    11. Chân gà ngâm sả tắc

    Món ăn lặt vặt ngon tự kê không thể thiếu chân con gà ngâm sả tắc (Ảnh: Internet)

    12. Gỏi chân gà rút ít xương

    Gỏi chân gà rút ít xương giòn dai, sần sật, hương vị tkhô nóng đuối (Ảnh: Internet)

    13. Gà nhấp lên xuống phô mai

    Gà rung lắc phô mai giòn rụm, măn mẳn vị phô mai vô cùng cuốn hút (Ảnh: Internet)

    Bên cạnh đó, kê cũng được chế biến thành các món như:

    14. Gà nướng chao

    Gà nướng chao tất cả bí quyết làm cho dễ dàng và đơn giản nhưng mùi vị đặc biệt thơm ngon(Ảnh: Internet)

    15. Gà bó xôi

    Gà bó xôi tất cả vị bùi, bự thơm của xôi dẻo, hòa quyện cùng với giết kê đậm đà

    16. Gà mía muối17. Cánh kê nướng tương ớt

    Cánh kê nướng tương ớt cay phảng phất vị cay nồng, vô cùng kích thích vị giác (Ảnh: Internet)

    18. Gà xào xả ớt19. Gà kho trứng cút

    Gà kho trứng cút dùng kèm cơm trắng nóng tuyệt xôi đều rất ngon (Ảnh: Internet)

    trăng tròn. Gà kho nấm

    Gà kho nấm rất giản đơn ăn uống, phù hợp mùi vị của khá nhiều bạn (Ảnh: Internet)

    21. Gà nấu bếp bún thang

    Gà nấu bếp bún thang là món nạp năng lượng thanh non, rất giản đơn ăn uống (Ảnh: Internet)

    22. Canh chua gà23. Cơm con kê Hải Nam

    Cơm gà Hải Nam rất được quan tâm cùng tương đối phổ cập trong ầm thực châu Á (Ảnh: Internet)

    24. Gà rán xốt chua ngọt

    Gà rán xốt chua ngọt tất cả mùi vị hấp dẫn, cực kỳ “đưa cơm” (Ảnh: Internet)

    Nếu bạn không say đắm món ăn đủ dầu mỡ, có thể sản xuất kê theo phương thức hấp như:

    25. Gà hấp muối

    Gà hấp muối bột đậm chất, ngọt thịt nhưng không khiến ngấy (Ảnh: Internet)

    26. Gà hấp mỡ thừa hành

    Gà hấp mỡ hành bự ngậy, ngọt mượt (Ảnh: Internet)

    27. Chân gà hấp hành28. Gà hấp bia

    Gà hấp bia thơm mượt, bao gồm vị ngon ngọt thoải mái và tự nhiên (Ảnh: Internet)

    29. Canh kê nấu lá giang

    Canh gà lá giang bao gồm vị chua nhẹ, mùi vị mặn mà lôi cuốn (Ảnh: Internet)

    30. Cà ri gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Ẩm Thực Campuchia Tại Cần Thơ
  • Giới Thiệu Một Số Giống Gà Bản Địa, Đặc Sản Ở Miền Bắc Và Tiến Bộ Kỹ Thuật, Tcvn Về Giống (Phần 1)
  • Tt Huế Không Còn Lo Thiếu Gà Giống Gà Sao Tại Huế, Cung Cấp Gà Sao Giống
  • Kỷ Thuật Nuôi Gà H’mông
  • Sóc Sơn (Hà Nội): Tiên Phong Trong Mô Hình Nuôi Gà Sao Lãi Cao
  • Gà Tây Làm Được Những Món Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Gà Tây Làm Món Gì Ngon
  • Làm Thế Nào Để Cắt Cánh Gà Và Gia Cầm Khác Một Cách Hợp Lý Và Không Đau Để Chúng Không Bay?
  • Cá Tính Của Gà Tây Mà Người Nuôi Cần Nắm
  • Mô Hình Nuôi Gà Tây Làm Giàu. Đặc Điểm, Tập Tính Của Gà Tây Thuần Chủng
  • Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ức Gà Tây
  • Mua gà tây ở đâu? Giá gà tây hiện nay là bao nhiêu?

    Gà tây (gà lôi) có nguồn gốc từ châu Mỹ nhưng đến nay đã thích nghi hoàn toàn với điều kiện môi trường, khí hậu Việt Nam. Là giống gà dễ nuôi, ít bị bệnh tật, nhanh lớn, có thể nuôi được số lượng lớn, cách nuôi không khác nuôi gà ta là mấy nhưng lại cho hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều.

    Khi mới du nhập vào Việt Nam, gà tây chủ yếu được nuôi làm cảnh do người ta thích bộ lông đẹp đẽ của chúng. Về sau, khi người dân tiếp cận với các sản phẩm từ gà tây và có phản hồi tích cực, người nông dân chuyển dần sang nuôi gà tây theo hướng thương phẩm. Hiện nay, giá gà tây đang ở mức tương đối tốt và ổn định.

    Gà tây có trọng lượng cao, gà trống nặng từ 6 – 9kg, gà mái nặng từ 3 – 4kg. Chu kỳ gà nuôi từ 3 – 4 tháng có thể xuất bán thịt và 6 tháng có thể cho trứng.

    Gà tây làm được những món gì?

    Gà tây nướng chính là món ăn chính trong các món chế biến từ thịt gà tây. Gà tây nướng nguyên con là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc giáng sinh tại các nước phương Tây.

    Bên trong gà tây trong lễ Noel thường được nhồi 2 loại thịt gà khác là ngỗng, vịt (món nhồi ba loại gia cầm: gà – vịt – gà tây, một con gà nhồi vào một con vịt rồi lại nhồi vào một con gà tây). Gà tây bên ngoài được nướng vàng, da gà căng bóng, thịt thơm mềm là món ăn khiến không ít người phải nuốt nước bọt.

    2. Gà tây xào lăn

    Gà tây xào lăn chính là món ăn trả ời cho câu hỏi thịt gà tây làm món gì ngon dành cho bạn.

    3. Gà tây chiên mắm

    Trong các món ngon từ gà tây chúng ta không thể không kể đến gà tây chiên mắm.

    Các món chiên mắm luôn khuấy động vị giác của người thưởng thức, thịt gà tây cũng không ngoại lệ. Chỉ với vài bước đơn giản ngay tại nhà, bạn đã có thể chế biến được món gà tây chiên mắm ngon như ngoài nhà hàng đấy.

    4. Salad gà tây

    Gà tây rất nhiều thịt, bởi vậy chẳng còn xa lạ gì khi trong các món ăn từ gà tây không thể bỏ qua các món salad. Salad gà tây không những ăn không ngán mà lại rất tươi mát. Mùi vị salad thanh thanh cùng thịt gà cắt nhỏ sẽ là sự kết hợp rất nên thử.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tính Của Gà Tây Bạn Cần Nắm
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây (Gà Lôi)
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây. Thức Ăn Cho Gà Tây. Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Tây
  • Nơi Tốt Nhất Để Mua Gà Tây Chiên Ở Dallas
  • Tại Sao Gà Tây Lại Không Thể Thiếu Trong Lễ Giáng Sinh
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Sở Hữu Gà Tre Mắt Ếch
  • Mách Bạn Những Cựa Sắt Gà Tre
  • Những Bệnh Thường Gặp Ở Gà Tre
  • Cách Xử Lí Khi Gà Bị Gãy Chân Và Cách Chăm Sóc Phục Hồi
  • 2 Cách Chọn Gà Tre Đá Cựa Sắt Mới
  • Gà tre hấp là cách chế biến gà tre phổ biến nhất, với nhiều phương pháp hấp khác nhau. Có thể hấp bằng nồi cơm điện hoặc hấp bằng nồi điện hoặc nồi áp suất. Với món gà tre hấp, nhiều người lựa chọn phương pháp hấp sả, hấp muối, hoặc kết hợp hấp sả muối. Cũng có nhiều người làm gà tre hấp nước mắm, gà tre hấp lá chanh, chanh muối.

    Gà tre hấp thường có chút vị mặn, vì mọi phương pháp hấp ít nhiều đều có sử dụng muối. Vị muối không quá mặn, chỉ hơi thanh, vì muối dùng để hấp gà tre là muối hạt. Thịt gà tre sau khi hấp có màu vàng óng, hơi mướt dầu, thịt dai dai và có vị ngọt tự nhiên. Đồng thời, gà tre hấp luôn có hương thơm đặc trưng của nguyên liệu hấp như sả, chanh…

    2. Gà tre nấu cháo

    Gà tre nấu cháo là món ăn giàu dinh dưỡng, cháo không cần bột ngọt vẫn cực kỳ ngọt do có nước cốt gà chiết ra trong quá trình ninh cháo. Thịt gà được gắp ra chấm mắm hoặc muối chua cay, vô cùng đậm vị. Mặc dù cháo không đa sắc màu nhưng khi ăn lại vô cùng ngon miệng, không cần nêm nếm quá nhiều gia vị.

    Gà tre kho sả ớt (Ảnh: dienmayxanh)

    Hai phương pháp kho phổ biến nhất là kho sả ớt và kho nước cốt dừa. Người dân miền Trung thích ăn cay và mặn nên ưa chuộng gà tre kho sả ớt hơn, và người dân miền Nam ưa vị ngọt béo lại thích gà tre kho nước cốt dừa. Gà tre kho sả ớt có màu sắc vô cùng bắt mắt, săn thịt, nước sốt keo lại, ớt đỏ ươm, từng miếng thịt gà vàng óng dầu, lại thơm mùi sả. Vị cay nồng và được tùy theo sở thích người ăn để cho lượng ớt kho gà. Ngược lại, gà tre kho nước cốt dừa lại hơi có vị béo, ngọt nhưng không ngấy, thơm mùi dừa tự nhiên, miếng thịt hơi dai, không quá mềm nhưng cũng chẳng cứng. Ăn với cơm gạo dẻo thì tuyệt cú mèo.

    4. Gà tre nấu lẩu

    Giống như các món lẩu khác, kết hợp nhiều loại gia vị cùng nhiều loại nguyên liệu, gà tre nấu lẩu chắc chắn là một món ăn thỏa mãn thị giác của mỗi người.

    So với các phương pháp nấu lẩu sử dụng nguyên liệu là cá hoặc thịt, gà tre nấu lẩu hơi đặc biệt. Thịt gà tre không cần tẩm ướp từ trước, nhưng sơ chế vô cùng tỉ mỉ (để tránh thịt bị tanh). Gà được ninh trước trong nước dùng, không phải đợi nước dùng sôi rồi mới nhúng cùng các loại rau. Do được ninh cùng nước dùng nên thịt gà tre thấm đượm các gia vị, khi xé ra ăn sẽ thấy thịt hơi có màu ngả sang nâu vàng. Nước lẩu gà tre thường có vị chua cay, ăn cùng các loại rau nhúng sẽ trung hòa vị cay vốn có, trừ khi no bụng, nếu không bạn sẽ không muốn ngừng ăn món gà tre nấu lẩu.

    5. Gà tre luộc

    Gà tre luộc (Ảnh: congthucmonngon)

    Gà tre luộc là cách chế biến gà tre đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Gà luộc thành công sẽ có màu da vàng ươm, bóng mỡ dầu, thịt dai ngon, giữ được vị ngọt tự nhiên, không bị tanh. Khi ăn, chấm gà với muối ớt chanh hay muối tiêu chanh bạn sẽ cảm nhận được mùi gà lá chanh hòa quyện, chút muối mặn và vị cay nhẹ, Không cần cơm, chẳng cần cháo, chúng ta có thể xé thịt gà tre chấm muối ăn hết cả một con gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Tre Mỹ Mái Cần Thanh Lý
  • Cách Nhận Biết Gà Tre Mỹ Chính Xác Nhất
  • Ban Ga Tre Lai My O Bien Hoa
  • Gà Tre Hàng Vip Đá Tiền.
  • Cách Nuôi Gà Tre Tân Châu Đúng Kĩ Thuật 1️⃣
  • Món Ngon Làm Từ Thịt Gà Chọi

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Gà Chọi Ngon Om Xì Dầu
  • Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • Dagathomo.co: Gà Chọi Thái Lan
  • Rồng Gà Chọi Bạch Nhạn Game
  • Viết Phần Thân Bài Cho Đề 41 “chú Gà Chọi Bị Bỏ Rơi” Văn Lớp 10.
  • Thịt gà chọi nhiều sư kê không biết làm gì sau khi gà chọi không may mất, hoặc nuôi để lấy thịt để làm món ngon từ thịt gà chọi, ăn thịt gà chọi có tốt không? Cách chế biến thơm ngon mà không bị dai, cho bạn muốn ăn mãi không thôi.

    Thịt gà chọi nổi tiếng là bổ dưỡng, thơm ngon với nhiều chất dinh dưỡng do gà được chăm sóc kỹ, cũng như có tập luyện rõ ràng. Thịt của chúng săn chắc, rất ít mỡ nên tạo ra hương vị đặc biệt, gây hấp dẫn với không ít người.

    Món ngon từ thịt gà chọi

    Ăn thịt gà chọi có tốt không?

    Gà chọi được nuôi với mục đích để chọi, chiến đấu bởi vậy thực đơn của chúng rất dinh dưỡng, được tập luyện nhiều nên thịt săn chắc, da gà màu đỏ và rất dày để chặn đòn tấn công của kẻ thù.

    Hiện giờ do nhiều người chuộng ăn thịt gà chọi nên có thêm mục đích để nuôi chúng: lấy thịt hoặc chọi gà.

    Hình dáng của gà đá khá nhỏ, một con chỉ từ 1-2kg với nuôi chúng rất khó nên giá cả khá đắt. Giá chúng dao động 180-250 nghìn đồng/ kg.

    Nhiều người thích ăn gà chọi vì thịt chắc, khi nấu thì có mùi thơm đặc trưng, ngậy mặc dù rất ít mỡ da gà dày và giòn.

    Đây là món ăn ngon phổ biến ở Việt Nam thế nhưng sẽ thay bằng thịt gà chọi để nét độc đáo khiến bạn không thể ngừng ăn được. Một món ăn lý tưởng cho những ngày mưa, thời tiết hơi se lạnh.

    Nguyên liệu

    Cách làm

    • Sơ chế nguyên liệu: Ớt chuông làm sạch, bỏ hạt cắt lát mỏng. Sả tách lớp vỏ ngoài, rửa sạch và cắt lát chéo mỏng
    • Gà chọi làm sạch, xào sơ cho săn nêm cùng ít muối, tiêu cho dậy vị đậm đà
    • Làm nóng chảo rồi cho sả vào xào cho se mặt sau đó cho thịt gà chọi vào, xào cho xém cạnh rồi cuối cùng là ớt chuông vừa cắt
    • Nêm muối, tiêu, đường cho vừa khẩu vị
    • Xào thêm 3 phút rồi tắt bếp

    Với các bước đơn giản bạn đã có món gà chọi xào sả ớt hấp dẫn.

    Gà chọi làm gỏi chua ngọt

    Nguyên liệu

    • Thịt gà chọi
    • Quả sấu
    • Ngó sen
    • Một ít rau răm
    • Gia vị: đường, giấm, muối, gừng
    • Đậu phộng
    • Chanh, ớt tươi, tỏi, xả

    Cách làm

    Thịt gà làm sạch sau đó đem lược rồi chặt thành những miếng vừa ăn.

    Phi thơm ớt và sả.

    Trộn hỗn hợp gỏi gồm nước mắm, đường, chanh, giấm 1:1:1/2:1/2, tuỳ vào khẩu vị của mỗi gia đình mà mình điều chỉnh thêm

    Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ cùng với gà chọi vào và trộn đều với hỗn hợp gỏi cho thấm đều. Rất đơn giản mà lại thơm ngon.

    Chuẩn bị

    • Thịt gà chọi
    • Gia vị gồm mật ong, đường, ngũ vị hương, nước mắm
    • Tỏi băm, ớt, sả

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu: tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn, ớt cũng làm tương tự.

    Gà chọi làm sạch sẽ sau đó dùng dao khía vài đường trên da để có thể ngấm gia vị đều hơn, lúc ăn cảm giác đậm đà.

    Cho đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào thau khuấy đều cùng với tỏi, ớt sau đó xoa bóp lên thịtt gà chọi.Một ít dầu ăn sẽ làm cho món nướng không bị khô, mà vẫn mọng nước.

    Gà đá nên được ướp ít nhất 4 tiếng, để qua đêm càng thấm vị càng ngon hơn. Sau đó đem gà nướng lò than hoặc lò nướng. Trong lúc nướng lấy hỗn hợp còn dư phết đều gà liên tục để tạo màu cũng gia vị thơm giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Điểm Thịt Gà Chọi Và Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Mua Hàng
  • Mở Mỏ Gà Chọi Đúng Cách Sư Kê Cần Biết
  • Hướng Dẫn Mở Mỏ Gà Chọi Đúng Cách Cho Gà Tơ Các Sư Kê Nên Biết
  • Bệnh Marek Ở Gà: Cách Nhận Biết Và Phòng Chống
  • Bệnh Marek Ở Gà: Triệu Chứng, Cách Điều Trị Và Phòng Ngừa
  • Làm Gì Với Thịt Gà Dư Sau Tết?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cá Lòng Tong Kho Sả Ớt
  • Cách Rang Thịt Gà Với Sả Ớt Cực Thơm
  • Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay Béo Ngậy Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngày Đông Se Lạnh
  • Tết – sau chuỗi ngày quay cuồng chuẩn bị các thể loại cỗ bàn là đến một chuỗi ngày khác cũng cuồng quay và vật vã không kém để giải quyết vấn đề: Làm sao cho hết đồ ăn trong tủ lạnh, ĐẶC BIỆT LÀ THỊT GÀ??!!!

    1. Thịt gà lọc bỏ hết xương, thái lát mỏng vừa ăn (thái thì tốt hơn là xé do thái được cả da và thịt), có thể ướp thịt gà với xíu gia vị hoặc bột nêm cho đậm đà.
    2. Bún/phở tươi trần qua, nếu là bún/ phở/ miến khô thì làm theo hướng dẫn trên bao bì (ngâm nở, luộc chín).
    3. Thái khoanh tròn ít hành lá xanh, thái nhỏ rau mùi ta, rau răm (nếu nấu miến). Nêm gia vị vừa ăn cho nước dùng. Nếu nhà dư nấm hương, mộc nhĩ từ khi làm nem, nấu thịt đông thì có thể cho hết vào nồi nước cho thơm.
    4. Xếp bún/ miến/ phở vào bát, xếp thịt gà và hành mùi lên trên. Chan nước dùng thật nóng và chén thôi

    * Cách làm MIẾN GÀ: http://www.savourydays.com/mien-ga/

    (2) CHÁO GÀ

    Ngày Tết ăn nhiều đồ nếp xót ruột, nên một bát cơm hay cháo thơm lừng cũng là lựa chọn ngon miệng. Hơn nữa một số món cháo còn có tác dụng giải cảm, giã rượu nên cũng rất hợp với ngày Tết và tiết trời ẩm ương như năm nay nữa.

    Một vài biến tấu của món cháo gà này mà mình rất thích là “Cháo gà giải cảm”, nấu với hỗn hợp gừng, hành, tỏi, cực thơm, cực ngon và cực bổ. Hoặc cháo gà rau củ theo cách làm như ở dưới.

    * CHÁO GÀ GIẢI CẢM: http://www.savourydays.com/mon-an-bai-thuoc-cho-mua-lanh-tra-chanh-gung-mat-ong-va-chao-ga-giai-cam/

    * CHÁO GÀ RAU CỦ: http://www.savourydays.com/chao-ga-cho-ngay-mua/

    (3) SÚP GÀ (ngô, nấm, rau củ)

    Cuối tuần này miền Bắc trở lạnh, có một bát súp gà sẽ rất ngon. Súp gà nấu cũng đơn giản thôi, và cũng tận dụng được nước luộc gà nên là lựa chọn tốt sau các loại phở, bún, miến, cháo. Cách nấu thì chỉ cần xé nhỏ thịt gà, ướp với xíu bột nêm. Nấm hương hoặc nấm đông cô ngâm nở, thái sợi. Nếu bạn có ngô/ bắp ngọt thì luộc chín, tẽ hạt. Thả thịt gà và nấm vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Hoà loãng bột năng/ bột đao với chút nước (tỉ lệ khoảng 1 thìa bột : 3 thìa nước). Để lửa nhỏ, từ từ đổ nước bột vào nồi, vừa đổ vừa quấy, khi súp đủ đặc thì dừng lại. Vậy là xong.

    ( 4) NỘM/ GỎI GÀ (xé phay, bắp cải, su hào, cà rốt, đu đủ…)

    Tết ăn đồ nếp, thịt mỡ quá ngán rồi nên các món chua ngọt lúc nào cũng được hưởng ứng. Và thịt gà luộc xé nhỏ là nguyên liệu cực kì phù hợp cho các món nộm gỏi này. Đơn giản nhất là gà với hành tây, kiểu gỏi gà xé phay. “Phức tạp” hơn là cho thêm các loại rau sẵn có trong tủ lạnh: su hào, cà rốt, bắp cải… rau gì vào cũng ngon và mát ruột hết.

    * NỘM GÀ BẮP CẢI: http://www.savourydays.com/nom-ga-bap-cai/

    * GÀ XÉ PHAY/ GỎI GÀ ĐU ĐỦ: http://www.savourydays.com/nom-goi-ga-xe-phay/

    (5) MIẾN/ PHỞ TRỘN GÀ CHUA NGỌT

    Món này là biến tấu của các món số (4), chỉ thêm miến, phở hay bún cũng được. Và nên dùng các loại rau sống thì hợp hơn. Nước trộn chua ngọt đơn giản nhất là pha theo tỉ lệ 1 mắm: 1 đường: 1 nước cốt chanh rồi gia giảm tuỳ độ mặn của mắm/ chua của chanh. Thêm nhiều rau sống là rất mát ruột

    À, bên cạnh món này thì một phương án đơn giản là làm ruốc gà, chỉ cần làm khô với nước mắm là xong, để dành ăn cơm cũng ngon.

    1. Thịt gà chặt miếng vừa ăn. Cho gà vào âu lớn, cho vài thìa bột năng/ bột đao/ bột khoai vào âu, trộn đều (không có bột cũng được, nhưng có thì gà giòn hơn).
    2. Làm nóng nhiều dầu trong chảo trên lửa RẤT lớn. Cho gà vào chiên nhanh tới khi các mặt , vàng đều thì vớt ra. Lưu ý là chiên trong LỬA TO và chiên nhanh, chỉ cần vàng mặt ngoài là được.
    3. Pha hỗn hợp nước ướp gồm mắm, dấm, đường theo tỉ lệ 1: 1: 1 để ướp gà. Lượng sốt thì làm sao đủ để nếm miếng gà thấy vừa mặn, ngọt, chua là được. Ướp 30 – 40 phút.
    4. Cho 1 con gà, cần khoảng ½ củ tỏi, 3 – 4 củ hành khô, 2 củ sả, băm nhỏ.
    5. Dùng chảo sâu lòng, đun nóng chút dầu ăn, phi thơm hành, tỏi, sả rồi cho gà vào chảo. Thêm tương ớt Chinsu/ Trung Thành hoặc sốt chua ngọt của Trung Thành (nên dùng mấy loại này chứ tương ớt kiểu ăn phở như kiểu tương ớt Mường Khương thì không hợp đâu ạ). Đảo đều 3 – 4 phút đến khi sốt ngấm, quyện với miếng thịt. Thịt săn và hơi bóng, ngấm vị chua ngọt cay, thơm mùi hành tỏi sả. Tóm lại là rất NGON

    (8) GÀ RANG MUỐI SẢ

    Món này hơi phức tạp tí do phải chuẩn bị hỗn hợp muối sả nhưng rất đáng công. Cách làm như ở trong bài viết này, thay sườn bằng thịt gà là được (gà xử lí như bước 1 của mục (6) nha): http://www.savourydays.com/cach-lam-suon-sun-rang-muoi/

    1. Gà xào nấm/ rau củ: gà thái mỏng hoặc xé sợi, xào cùng các loại nấm, ngô bao tử, cà rốt, cải bắp thái sợi… : nên ướp gà với ít dầu hào trước khi xào thì gà sẽ đậm đà và mềm hơn, không bị bã.
    2. Cơm rang: trong tủ còn dư đồ gì thì rang hết lên với cơm là xong
    3. Pizza gà nấm: chỉ cần có cái sốt cà chua thần thánh này thì cho cái gì lên mặt Pizza (kể cả thịt gà luộc) cũng ngon: http://www.savourydays.com/pizza-sauce-sot-ca-chua-kieu-y-cho-pizza-pasta/
    4. Mỳ spaghetti gà sốt rau củ: http://www.savourydays.com/farfalle-con-pollo-my-y-sot-thit-ga-rau-cu/

    * Apple store: https://itunes.apple.com/us/app/kitchen-rock-công-thức-món-ăn-ngon/id1086540349

    * Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.kitchenrock.androidapp

    * Video giới thiệu app: https://youtu.be/ZdXuDnz0E1M

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ếch Xào Sả Ớt & Canh Ếch Nấu Chua
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Vào Bếp Cuối Tuần Với Món Tim Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Cách Nấu Gà Xào Sả Ớt Thơm Cay Cực Tốn Cơm
  • Chim Cu Đất Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Chọi Ăn Không Tiêu
  • Thức Ăn Cho Gà Trong Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Cựa Sắt (P1)
  • Cách Nuôi Gà Đá Mau Tới Pin Và Dấu Hiệu Nhận Biết
  • 60 Cảnh Sát Bắt Sới Gà 'siêu Khủng' Ở Bắc Giang
  • Công An Bắt Sới Bạc, Một Người Bị Bắn Chết
  • Chim cu đất chiên nước mắm

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Chim cu đất: 2 – 4 con tùy số lượng người ăn.

    – Gia vị sốt: nước mắm, mì chính, đường, bột ngọt, dầu ăn, ớt (sa tế).

    – Gia vị ướp: tiêu, muối, hạt nêm

    – Dụng cụ: Chảo, nồi và khay.

    Bước 2: Thức hiện ướp và chiến chim cu đất

    Thịt chim cu đất sau khi làm sạch bạn cho vào khay to và ướp chúng với 1/3 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng muối vào trộn đều.

    Sau khoảng 10 phút thì bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đợi đến khi chảo nóng, dầu sôi thì thả từng miếng chim vào để chiên vàng.

    Sau khi chim đã chín vàng thì thực hiện vớt ra và để ráo dầu

    Bước 3: Chế biến nước sốt

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 thèo dầu ăn, làm nóng chảo cho dầu sôi thì phi thơm tỏi và hành tím cho dậy mùi. Sau đó cho các nguyên liệu làm nước sốt như: Đường, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu vào đun thành dung địch sệt đặc, không loảng quá.

    Bước 5: Chim cu đất chiên nước mắm.

    Sau khi đã chế biến xong nước sốt thì đổ phần chim cút chiên vàng vào hỗn hợp nước sốt và đảo qua. Tắt bếp và cho chim cu đất chiên nước mắm ra đĩa để thưởng thức.

    Chim cu đất nướng

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Chim cu đất: 1 kg

    Mật ong, dầu hào, ngũ vị hương, tỏi, xì dầu, hạt tiêu, đường, muối,…

    Cá chua, hành tây, rau xà lách ăn kèm

    Hướng dẫn thực hiện:

    Chim cu đất sau khi mua về thì nhổ sạch lông, mổ bụng lấy nội tạng và rửa sạch lại với nước muối và để ráo.

    Bước 2: Cho chim cu đất vào âu, nếu chim to thì nên chặt làm đôi. Ướp chim với mật ong, dầu hào, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu, xì dầu, tỏi băm nhuyễn và muối với lượng vừa đủ.

    Trộn đều hỗn hợp gia vị vào âu ở tỏng âu với chim, đậy kín, sau 2- 3 tiếng là có thể nướng. Nhưng để chim cu đất được ướp qua đêm sẽ khi nướng sẽ ngon hơn, mềm hơn rất nhiều.

    Bước 3: Chim cu đất sau khi ngấm gia vị thì có thể nướng bằng lò nướng hoặc xiên que và nướng trên bếp than hoa cho đến khi các mặt chín vàng đều và thơm lừng là có thể bày ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

    Ngoài 2 món ăn này, chim cu đất có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác như: như: chim cu đất hấp, chim cu đất xào, chim cu đất quay, chim cu đất rang, lẩu chim cu đất, chim cu đất hầm hạt sen,…

    Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn ngon từ chim Cu Đất, vui lòng liên hệ với nhà hàng Ẩm Thực Tiến Vua theo hotline: 0904 913 911 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: Số 2 Thảo Nguyên, Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên, Việt Nam.

    Ẩm Thực Tiến Vua rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Truyện Thiên Giới Hoàng Hậu
  • Đại Đường: Ta Bị Trường Nhạc Bức Hôn Chương 6: Liền Cái Này Còn Không Đúng Con Nhà Giàu??
  • Tổng Hợp Những Lối Đá Gà Chọi Hay Nhất Thế Giới
  • Gà Chọi Bình Định Vanh Danh Đất Võ
  • Huyền Cảnh Dục Giới Hoan Lạc Các, Tiểu Vũ Nộ Khí Tát Cái Mông
  • Gà Lôi Là Giống Gà Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Địa Chỉ Bán Gà Lôi Giống Tại Hà Nội Đáng Tin Cậy Nhất
  • Welcome To Viet Nam Creatures Website
  • Tìm Hiểu Giống Gà Lôi Hông Tía
  • Ngắm Vẻ Đẹp Của Gà Lôi Lam Đuôi Trắng Trong Sách Đỏ Chỉ Có Ở Việt Nam
  • Gà Nuôi Ngày Nay Được Thuần Hóa Từ Gà Lôi Đỏ Ở Đông Nam Á
  • by Minh Nguyệt on December 12, 2022

    1. Gà lôi là giống gà gì?

    Gà lôi còn có tên gọi khác là Gà tây. Gà lôi có xuất xứ châu Mỹ và được nuôi phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Gà lôi đã giúp cho nhiều hộ nông dân thoát nghèo và có thu nhập cao.

    Đặc điểm hình dáng

    Gà lôi có ngoại hình to lớn, to hơn so với các giống gà ta nhiều lần. Gà lôi nổi bật với bộ lông dày có màu xám đen hoặc xám trắng. Con trống có ngoại hình nổi bật hơn so với con mái, con trống có tích màu đỏ tươi, mào dài lòng thòng còn con mái tích, mào không mấy phát triển.

    Thức ăn chính của gà lôi là cỏ, giun đất, tổ mối, lục bình, bắp, lúa, côn trùng,… Gà lôi rất thích ăn cỏ nên để tiết kiệm chi phí thức ăn, bạn có thể trồng thêm các loại cỏ như: Cỏ razi, cỏ thuộc họ đậu,… Ăn thức ăn từ tự nhiên, đặc biệt sạch sẽ không tăng trọng nên thịt gà dai, tỉ lệ nạc cao và tỉ lệ mỡ thấp. Thịt chất lượng nên giá bán gà lôi khá cao. Trong dịp lễ tạ ơn, noel và các dịp lễ tết gà lôi rất được săn đón.

    Phát triển và sinh trưởng

    Một con gà lôi trống trưởng thành có cân nặng từ 8 – 10kg, con mái từ 3.5kg. Người chăn nuôi cần nuối từ 28 – 30 tuần để gà có thể đạt cân nặng trung bình. Trong thời gian này, gà lôi mái bắt đầu đẻ trứng. Mỗi lứa gà đẻ từ 10 – 12 quả. Gà mái rất năng ấp trứng còn gà trống rất giỏi nuôi con. Trung bình, mỗi năm năng suất trứng từ 70 – 80 quả. Gà cho trứng rất sai và đều.

    Tuy là giống gà nhập ngoại nhưng chúng đã có thời gian dài ở Việt Nam nên rất dễ thích nghi. Người nuôi chỉ cần tuân thủ kỹ thuật chăn nuôi, cung cấp đầy đủ thức ăn, chăm sóc sức khỏe thì gà sẽ phát triển.

    Bên cạnh đó, bạn cần chú ý một số điều như gà lôi rất sợ các tiếng động lạ như sấm chớp, mưa bão,… Môi trường ẩm ướt cũng dễ khiến gà bị bệnh. Và cần chăm sóc gà chu đáo vào 3 tháng đầu tiên. Trải qua giai đoạn này chúng sẽ phát triển khỏe mạnh.

    2. Thịt gà lôi có lợi cho sức khỏe như thế nào?

    Tăng cường miễn dịch

    Trong đùi gà lồi có chứa protein, selen, kali có tác dụng phát triển cơ bắp và tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ. Hàm lượng selen cao giúp cơ thể tránh bị nhiễm khuẩn.

    Cân bằng tâm trạng

    Thành phần tryptophan trong thịt gà lôi tiết ra serotonin. Chất này lan truyền đến thân kinh trong não, tiểu cầu, đường tiêu hóa góp phần cân bằng tâm trạng. Bạn sẽ giảm thiểu được tình trạng cáu gắt, mệt mỏi và luôn vui vẻ, thoải mái.

    Bên cạnh đó, chất này cũng giúp cho tình trạng đau đầu, mất ngủ, căng thẳng giảm xuống. Sức khỏe tâm lý, tinh thần ổn định.

    Góp phần làm giảm cân

    Gà lôi chủ yếu ăn rau xanh và thức ăn tự nhiên nên tỉ lệ mỡ rất thấp. Những bạn đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân nên bổ sung thịt ức gà lôi. Một khẩu phần ức gà cung cấp đủ năng lượng, giúp bạn no lâu mà không cần phải ăn nhiều. Từ đó góp phần giảm cân hiệu quả.

    Tốt cho xương và răng

    Với hàm lượng vitamin D, K, phốt pho cao, thịt gà lôi góp phần giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh.

    Ngoài ra, thịt gà tây hay gà lôi còn hàng loạt các công dụng như: Tốt cho bệnh nhân thiếu máu, tiểu đường, tăng cường trao đổi chất, tốt cho đôi mắt…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Giá Gà Lôi Trên Thị Trường Hiện Nay
  • Gà Lôi Dễ Nuôi, Đầu Ra Thuận Lợi, Thu Tiền Tỷ Không Khó
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Lôi Rừng Thành Công
  • Gà Lôi Lam Đuôi Trắng Siêu Quý Hiếm Có Kỹ Thuật Nuôi Cực Đơn Giản
  • Gà Lôi Trắng Là Gì? Đặc Điểm Sinh Sản Và Giá Gà Lôi Rừng
  • Gà Già Nấu Món Gì Ngon, 5 Cách Chế Biến Và Làm Mềm Thịt Gà Già, Món Ngon Từ Gà Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Chọi Bắc Giang: Đặc Điểm Ngoại Hình Và Lối Đá
  • Thuốc Gà Chọi Bắc Giang
  • Gà Chọi Bắc Giang: Những Chú Gà Chiến Đắt Giá Gà Chọi Bắc Giang: Những Chú Gà Chiến Đắt Giá
  • Gà Ô Chân Xanh Mắt Ếch Có Phải Linh Kê Khó Gặp Không?
  • Gà Chọi Giống Có Tốt Không? Cách Chọn Gà Mái Giống Hay?
  • Gà già nấu món gì ngon, cách chế biến và làm mềm thịt gà già với các món ngon từ gà già như gà già nấu giả cầy, gà già xào lăn, gà già kho gừng, chế biến gà già không bị dai khi luộc, gà già nấu khoai sọ, gà già hầm sả, gà già xào sả ớt, gà già nấu giả cầy.

    I. Những món ngon từ gà già, cách chế biến thịt gà già không dai

    Thịt gà từ lâu đã trở thành một phần trong văn hóa của nền ẩm thực Việt. Tuy nhiên hầu hết thịt gà được sử dụng để chế biến thành các món ăn thường là thịt gà non hoặc vừa ngày tuổi.

    1. Cách chế biến thịt gà già không bị dai khi luộc

    Nguyên liệu:

    • Gà 1 con khoảng 800g – 1kg
    • Rượu trắng hoặc giấm
    • Sả, gừng
    • Các gia vị khác: muối, hạt nêm,…

    Cách làm:

    Sau khi mua gà về, rửa sạch để nguyên con. Trước khi luộc ngâm trong giấm hoặc rượu khoảng 2 giờ. Chuẩn bị sẵn một cái nồi to để luộc gà nên chọn nồi to hơn kích thước con gà.

    Đập dập sả và gừng bỏ vào rồi đổ nước ngập 2/ 3 mình gà sau đó bắt đầu luộc. Sử dụng sả và gừng khi luộc sẽ khiến miếng thịt gà sẽ thơm và ngon hơn.

    Khi thấy nồi luộc đã sôi, để xem gà đã chín chưa bạn có thể dùng đũa xuyên qua thịt gà. Chú ý nên xiên vào cả phần đùi vì đây là nơi có thịt dày nhất.

    Gà đã chín là khi mà đua dễ dàng xuyên qua được. Sau khi vớt ra, ngay lập tức cho gà vào một bát nước to đã chuẩn bị trước để gà nhanh nguội. Việc làm này nhằm để da gà sẽ không bị vỡ.

    Thịt gà luộc là món ăn khá phổ biến nên phần nước chấm cũng rất đa dạng và tùy vào sở thích của mỗi người. Nguyên liệu chủ yếu được dùng làm đồ chấm gồm: chanh, tiết gà luộc băm nhỏ, bột canh…

    2. Cách chế biến gà già không bị dai khi nấu khoai sọ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Gà 1 con khoảng 800g – 1kg
    • Khoai sọ 1 kg
    • Hành lá, tỏi, hành củ
    • Các gia vị khác: muối, hạt nêm,…

    Công thức nấu gà:

    Gà sau khi sơ chế đem rửa sạch, ngâm nguyên con trong giấm hoặc rượu khoản 2 giờ. Chặt gà thành từng miếng rồi ướp cùng muối, hạt nêm cho vừa ăn.

    Ướp gà già nấu khoai sọ.

    Về phần khoai sọ sau khi lột vỏ đem ngâm với nước muối loãng cho ra nhựa, không nên bổ quá nhỏ sẽ làm khoai bị vụn khi chín. Hành, tỏi rửa sạch băm nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào, đợi dầu nóng già thì cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo cho gà vào đảo đến khi thịt hơi săn lại. Thêm nước vào ngập gà khoảng 2 đến 3cm rồi đun tiếp.

    Sau khi nồi gà trên đã sôi, tiếp tục cho gà vào ninh với nồi áp suất khoảng 20 phút. Cuối cùng cho phần khoai sọ vào ninh tiếp khoảng 10 phút là được.

    3. Cách nấu thịt gà già hầm sả siêu hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    • Thịt gà (chọn phần đùi): 300g
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Hành: 1 củ
    • Hành lá
    • Cà rốt: 1 củ
    • Sả tươi: 4 cây
    • Gia vị kèm theo: nước mắm nguyên chất, muối, hạt nêm, dầu ăn

    Các bước hoàn thiện:

    Đùi gà sau khi mua về đem rửa sạch với nước. Để khử mùi hôi và chất bẩn bạn nên xát muối quanh đùi rồi rửa lại đùi gà với nước, để cho ráo.

    Đem chặt đùi gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho phần gà đã chặt vào một bát tô, ướp chung với các loại gia vị. Ướp gà khoảng 30 phút với các loại gia vị đi kèm với tỷ lệ: một thìa hạt nêm, gừng băm nhuyễn cùng sả, trộn đều các nguyên liệu với nhau.

    Gừng rửa sạch, cạo lớp vỏ bên ngoài, đem đập dập 1 nửa còn 1 nửa thì cắt thành sợi nhỏ. Với sả thì chỉ lấy phần ở trong bỏ đi lớp vỏ già, rửa sạch rồi đem cắt sả thành 2 khúc ngắn.

    Tương tự gừng, sả cũng chia làm hai phần, đem đập dập và băm nhỏ. Tỏi bóc sạch vỏ, sau đó băm nhuyễn. Cà rốt mang gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa.

    Cho 3 thìa dầu ăn vào một cái mồi lớn, đợi cho dầu già thì phi thơm tỏi và cho phần sả băm nhuyễn vào. Đến khi sả và tỏi đã dậy mùi thì cho phần thịt gà vào đảo đều tay cho đến khi phần thịt săn lại. Lúc này cho thêm một tô nước vào nồi đủ để ngập gà. Đun cho đến khi sôi nước rồi tắt bếp.

    Cho phần gà vừa đun xong sang nồi áp suất. Để trong quá trình hầm nước không bị cạn nên cho nước ngập gà, trên khoảng 1cm là vừa. Cho lượng nước ít đi một chút nếu bạn sử dụng bếp ga.

    Thời gian hầm rơi vào khoảng từ 30 đến 45 phút là được. Trước khi mở nắp lưu ý tháo hết hơi ra ngoài để tránh bị bỏng.

    Nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị của bản thân cũng như gia đình. Cuối cùng, múc canh ra tô kèm theo thịt gà và sả, rắc lên chốc một chút hành lá và sả thái sợi cho màu sắc thêm sinh động hay xếp thêm một bông hoa cà rốt đã được tỉa để trang trí.

    Khi đã chế biến xong, phần thịt mềm, ngọt không bị nhừ hay nát, miếng thịt không gặp tình trạng bị vụn nhỏ. Sự đậm đà về hương vị lẫn màu sắc chắc chắn sẽ thu hút cả gia đình thưởng thức. Món ăn này không những có nhiều chất dinh dưỡng mà còn có thể giải cả rất tốt.

    4. Cách làm món gà già xào sả ớt đơn giản mà ngon

    Gà xào sả ớt có vị mằn mặn, cay cay, thơm nồng mùi sả ớt chắc chắn sẽ là món ăn được ưa thích cho gia đình bạn trong những ngày se lạnh.

    Nguyên liệu:

    • Thịt gà đá: 400g
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Rau mùi: 20g
    • Hạt tiêu xay nhuyễn
    • Bột cà ri: 2 muỗng
    • Sả tươi: 2 cây
    • Các loại gia vị đi kèm: mắm nguyên chất, muối, mì chính, dầu ăn

    Các bước hoàn thiện:

    Gà mua về rửa sạch, để khử mùi hôi và loại bỏ chất bẩn nên dùng muối hột xát lên thân gà. Rửa lại lần nữa với nước sạch rồi để ráo. Chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn (cỡ 1/3 miếng gà luộc là được).

    Tỏi, gừng, và ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn (băm nhuyễn từng loại riêng biệt). Sả tươi chỉ giữ lại phần đọt non và bóc lớp vỏ già ở bên ngoài, sau đó cắt đi phần cuống rồi rửa sạch, thái thành những lát mỏng.

    Ướp thịt gà cùng các gia vị đã chuẩn bị: gừng băm nhuyễn, tỏi và ớt băm nhỏ, 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, 1 thìa mì chính, nửa thìa tiêu xay cùng với một chút dầu ăn.

    Đảo đều thịt với các loại gia vị để thịt và gia vị ngấm đều. Việc cho thêm dầu ăn có tác dụng cho miếng thịt được mềm hơn. Phần thịt đem ướp tầm 30 phút là được.

    Để nấu gà bạn nên sử dụng chảo chống dính. Cho dầu ăn vào và đun cho đến khi dầu nóng thì phi thơm tỏi và sả. Khi thấy sả và tỏi đã lên màu đẹp mắt thì trút hết phần thịt gà đã tẩm ướp vào xào cùng. Để lửa nhỏ và đảo đều tay, xào đến khi thịt gà săn lại và có màu vàng rộm là được.

    Tiếp đến bạn cho vào chảo một chút bột cari đã chuẩn bị rồi đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Cho tiếp phần sả thái nhỏ vào cùng sau khoảng 5 phút. Tiếp tục đảo đều phần gà trong chảo với lửa lớn để miếng thịt chắc hơn, đảo khoảng 1 phút thì tắt bếp.

    Bày thịt gà lên đĩa rồi trang trí thêm một chút ớt thái lát cho đẹp mắt. Món ăn khi hoàn thành bạn sẽ nhận ra ngay vị ngọt tự nhiên của thịt gà đá.

    Thịt gà mềm quyện trong vị cay nồng đặc trưng của sả tươi và ớt cùng với gia vị được nêm nếm vừa miệng. Đây là một món ăn được cánh mày râu rất ưa chuộng trong những buổi nhậu.

    5. Cách chế biến gà già nấu giả cầy ngon mềm

    Nguyên liệu:

    1 con gà chọi nếu các bạn không kiếm được gà chọi thì ta có thể thay thế bằng gà ta hay gà tây. Nói chúng là chọn loại gà thịt dai, có độ tuổi lớn thì thịt càng dai và ngon hơn.

    • 1 củ nghệ tươi hay 1 muỗng súp bột nghệ
    • 1 củ riềng lớn tầm 200g
    • 2 củ hành tím lớn
    • 1 củ tỏi
    • 3 muỗng cơm mẻ
    • 1 muỗng mắm tôm bắc loại ngon
    • 3 muỗng mật mía, nếu không có mật mía ta thay bằng 1,5 muỗng đường và 1 muỗng màu dừa
    • 1 muỗng muối
    • 1 muỗng bột ngọt
    • 3 muỗng dầu ăn
    • 10 cây sả
    • 5 trái ớt
    • 1 trái dừa tươi

    Cách làm:

    Để tăng độ thơm ngon cho món ăn bạn có thể dùng rơm thui cho da gà vàng và săn lại, sau đó dùng lá sả chà lên da gà rồi rửa sạch gà đem đi chặt miếng vừa ăn. Có thể thay thế rơm bằng bếp khò hay bếp thui vàng cũng được.

    Với sả, 8 cây băm nhuyễn, 2 cây còn lại đem đập dập. Hành tỏi, ớt băm nhuyễn. Nghệ, riềng gọt vỏ, rửa sạch sau đó đập dập. Dừa đem chặt lấy nước.

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Khi dầu già cho hành tỏi vào phi thơm. Ngoài nước cốt dừa còn tất cả các nguyên liệu khác thì cho cùng 1 lúc vào nồi, dùng đũa trộn cho thật đều và nấu cho thịt gà chín tái.

    Tắt bếp cho thịt gà ngấm gia vị trong 1 giờ. Trong 1 giờ này gia vị sẽ thấm kỹ và làm cho món ăn thơm ngon hơn.

    Sau đó cho phần nước dừa đã chuẩn bị vào nồi thịt gà và cho nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ cho tới khi nước gần cạn và thịt đã mềm thì tắt bếp.

    Múc thịt gà ra tô và bày ra bàn. Món gà giả thành phẩm đạt yêu cầu khi thịt không bở, miêng thị thấm đẫm gia vị. Phần nước giả cầy sẽ hơi sệt và sánh lại có vị mặn ngọt vừa phải.

    Cộng thêm một chút cay ấm của ớt làm cho món ăn kích thích vị giác hơn. Đây quả là một sự lựa chọn không hề tồi để làm thay đổi thực đơn trong bữa ăn của gia đình bạn.

    II. Giá trị dinh dưỡng của thịt gà già, gà đá

    Về thành phần dinh dưỡng, gà đá và các loại gà khác hoàn toàn giống nhau. Duy nhất về độ dai và chắc của phần thịt là điểm khác biệt giữa gà đá và phần còn lại. Thịt gà đá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người.

    Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, thịt gà có lượng chất béo và albumin dồi dào, thêm vào đó là các loại vitamin nhóm A, B1, B2, C, E và các chất như canxi, sắt,… Thịt gà đá chính là loại thịt chất lượng cao, đặc biệt cơ thể con người rất nhanh hấp thụ và dễ dàng tiêu hóa.

    Thịt gà đá rất được ưa chuộng để chế biến thành các món ăn khác nhau bởi thịt gà giúp chữa được các bệnh như giảm đi triệu chứng ung thư dạ dày, kéo dài tuổi thọ giúp tim khỏe mạnh hơn, chống bệnh trầm cảm và có thể đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt,…

    III. Cách làm mềm thịt gà già đơn giản, nhanh mềm

    Theo quan điểm của một số chị em thì thịt gà già rất khó dùng để nấu ăn ngon, bởi lẽ thịt thường khá bở và dai. Vì thế thông thường loại thịt gà này rất ít khi là sự lựa chọn trong những buổi mua sắm của chị em nội trợ.

    Tuy nhiên, nếu biết cách sơ chế và chế biến cũng như làm mềm thịt gà già thì bạn hoàn toàn có thể nấu những món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ thịt gà già như thịt gà bình thường.

    Dấm chính là nguyên liệu quan trọng nhất để làm mềm thịt gà. Đầu tiên, bạn rửa sạch gà, sau đó ngâm gà với dấm trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

    Miếng thịt gà sẽ mềm hơn do các thành phần của dấm thấm vào. Tuy nhiên, cần phải ngâm trong một khoảng thời gian nhất định để miếng thịt không bị chua, gây ảnh hưởng tới hương vị của món ăn.

    Sau khi ngâm với dấm, vớt ra để ráo rồi tẩm ướp theo các bước thông thường. Tiếp theo, Bắc chảo hoặc nồi và đun sôi dầu, phi hành tỏi cho thơm, khi thấy hành tỏi có màu vàng đẹp thì trút gà vào xào cho săn lại.

    Đảo đều cho tới khi các miếng gà săn chắc lại và có màu đẹp mắt là được. Cho nước vào lút phần thịt gà và đun sôi để làm canh.

    Tiếp tục thực hiện các bước như thường lệ để hoàn thành món ăn của bạn. Đối với các món ăn khác chế biến từ gà bạn cũng có thể sơ chế tương tự, sau đó mới tiến hành chế biến để làm cho món ăn ngon hấp dẫn hơn.

    Qua bài viết trên Massageishealthy muốn gửi tới bạn đọc những mẹo cũng như các cách chế biến những món ăn ngon từ gà già để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình bạn. Mỗi món ăn lại có hương vị và sự đặc sắc riêng khiến ai thưởng thức cũng đều ngất ngây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon, Lạ Miệng Tốn Cơm Rất Nhiều
  • Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Đạt Năng Suất Cao
  • Bật Mí Cùng Bạn Thịt Gà Chọi Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Điểm Danh 108 Vảy Gà Quý Hiếm Và Đẹp Ai Cũng Mê
  • Bệnh Marek Ở Gà Chọi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100