Cám Cho Gà Con Mới Nở, Gà Mới Nở Nên Cho Ăn Thức Ăn Gì

--- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Bí Quyết Nuôi Gà Tre Mau Lớn
 • Trứng Gà Ấp Bao Nhiêu Ngày Thì Nở, 19 20 Hay 21 Ngày
 • Giá Máy Ấp Trứng Gà, Vịt, Ngan,… Các Loại Máy Ấp Trứng Tốt, Giá Rẻ Hiện Nay
 • Kỹ Thuật Ấp Trứng Bằng Máy Tự Động
 • Bắt Giữ Con Nợ, Bắt Cả Gà Tre Và… Chim
 • Gà con mới nở có hệ tiêu hóa còn chưa phát triển hoàn thiện. Do đó, thức ăn cho gà con mới nở các bạn cần phải đảm bảo là loại thức ăn dễ tiêu hóa. Có hai loại cám cho gà con mới nở thường được người chăn nuôi cho gà con ăn đó là thức thô như tấm gạo, ngô xay, cám gạo và một loại thức ăn khác là thức ăn hỗn hợp dạng viên hay còn gọi là cám công nghiệp.

  • Thức ăn thô: khi gà con mưới nở có thể cho ăn gạo tấm, ngô xay hay cám gạo. Những loại thức ăn này có kích thước nhỏ nên dễ tiêu hóa giúp gà con không bị các vấn đề về đường ruột. Để gà con phát triển tốt hơn, nhiều người còn áp dụng những cách như xay cám với hành lá hoặc tỏi để giúp làm ấm đường ruột cho gà con, hạn chế vi khuẩn đường ruột và tránh được một số bệnh thường gặp. Ưu điểm của thức ăn thô là chi phí thấp, dễ làm. Nhược điểm là thức ăn thô thường cung cấp dinh dưỡng không đầy đủ cho gà con.
  • Cám công nghiệp: cám công nghiệp được làm dạng viên nhỏ và có nhiều loại. Nếu bạn cho gà con ăn cám công nghiệp thì nên chọn đúng loại cho gà con từ 1 ngày tuổi. Một số loại cám công nghiệp còn có thêm men tiêu hóa bên trong giúp hỗ trợ tiêu hóa cho gà con. Ưu điểm của cám công nghiệp là có hàm lượng dinh dưỡng phù hợp cho gà con trong giai đoạn này. Cám công nghiệp còn được chế biến giúp gà con dễ tiêu hóa và không mắc các bệnh về đường ruột. Nhược điểm của cám công nghiệp là giá thành cao hơn so với thức ăn thô.

  Nên cho gà con ăn thức ăn nào

  Như vậy, với một vài thông tin trên có thể thấy rằng trong giai đoạn úm gà con mới nở, các bạn nên cho gà con ăn các thức ăn dễ tiêu và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gà con. Có hai loại cám cho gà con mới nở là thức ăn thô xay nhỏ (gạo tấm, ngô, hành lá, tỏi, … ) hoặc cám công nghiệp. Lời khuyên cho các bạn là nên dùng cám công nghiệp cho gà con ở giai đoạn này sẽ đảm bảo sức khỏe và cung cấp dinh dưỡng cho gà con phát triển tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Gà Tre Đá Cựa Sắt Hiệu Quả Nhất
 • Mua Bán Heo Rừng Giống Thuần Chủng. Giá Heo Rừng Giống Và Thịt Hiện Nay
 • Kỹ Thuật Chăn Nuôi Heo Nái. Nhận Biết Heo Sắp Đẻ. Thức Ăn Cho Heo Nái Nhiều Sữa
 • Top 10 Giống Gà Tiền Triệu Đắt Hàng Nhất Dịp Tết Đinh Dậu
 • Danh Sách Các Giống Gà Tiền Triệu Đắt Hàng Nhất Dịp Tết Đinh Dậu
 • Thức Ăn Cho Gà Con Mới Nở, Nên Cho Ăn Cám Hay Ngũ Cốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Gà Chọi Đánh Đề Con Gì Chắc Ăn Nhất?
 • Đánh Đề Con Gì Chắc Ăn Nhất Khi Nằm Mơ Thấy Gà Chọi
 • Đánh Đề Con Gì Chắc Ăn Nhất Khi Nằm Mơ Thấy Gà Trống, Gà Chọi
 • Mơ Thấy Gà Chọi Là Điềm Báo Gì? Đánh Đề Con Gì Trúng Lớn?
 • Tổng Hợp Cách Nuôi Gà Chọi Tới Pin Cực Nhanh
 • Gà con mới nở cần chế độ chăm sóc đặc biệt vì giai đoạn này gà con có sức đề kháng kém, cơ thể chưa phát triển đầy đủ nên dễ nhiễm bệnh. Khi chăm sóc gà con mới nở, các bạn cần lưu ý rất nhiều điểm từ cách làm chuồng úm, mật độ úm, nhiệt độ úm, thời gian chiếu sáng, thức ăn, nước uống và cả phòng bệnh cho gà con. Một trong các yếu tốt mà các bạn cần phải quan tâm trong giai đoạn này chính là thức ăn cho gà con mới nở. Việc cho gà ăn gì, ăn như thế nào luôn được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này để đảm bảo gà ăn tốt, lớn nhanh và không bị các vấn đề về tiêu hóa.

  Thức ăn cho gà con mới nở

  Khi gà con mới nở, hệ tiêu hóa của gà con còn chưa phát triển hoàn thiện và vẫn còn một lượng lòng đỏ bên trong nên thức ăn cho gà con mới nở cần phải đảm bảo được một số yếu tố như hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ và thức ăn dễ tiêu. Thông thường, có hai loại thức ăn cho gà con mới nở đó là cám hỗn hợp dạng viên và ngũ cốc xay nhỏ.

  Cám hỗn hợp dạng viên hay còn gọi là cám công nghiệp cho gà mới nở là loại cám thường được tính toán đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng bên trong đảm bảo cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho gà con trong giai đoạn mới nở. Cám cho gà con mới nở có đặc điểm là được nghiền và ép thành viên nhỏ nên gà dễ ăn dễ tiêu hóa.

  Ngũ cốc xay nhỏ là có thể là các loại hạt như gạo tấm, ngô xay, đậu tương xay, đậu xanh xay, … Các loại ngũ cốc xay nhỏ cũng có thể dùng làm cám cho gà con mới nở. Thường người chăn nuôi sẽ cho gà con ăn gạo tấm trong giai đoạn mới nở này. Đặc điểm của việc cho gà ăn ngũ cốc xay nhỏ ở giai đoạn này là chi phí thấp và có thể tận dụng được những loại ngũ cốc sẵn có để cho gà con ăn. Tuy nhiên, việc ăn ngũ cốc như vậy thường không cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho gà phát triển toàn diện.

  Nên cho ăn cám hay ngũ cốc

  Với hai loại cám cho gà con mới nở vừa kể trên, có thể thấy mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Nếu dùng cám công nghiệp thì tốt cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gà con nhưng chi phí mua cám cũng không thấp. Giá thị trường trung bình là 10.000 đ/kg cám. Còn ngũ công xay thì không thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gà con mới nở, khả năng tiêu hóa của ngũ cốc cũng kém hơn cám công nghiệp nên hiệu quả không tốt bằng. Bù lại, ngũ cốc xay có giá thành rẻ hơn khá nhiều và có thể tận dụng được những loại ngũ cốc có sẵn để cho gà ăn.

  Cho gà con ăn như thế nào là đúng kỹ thuật

  Gà con khi mới nở bên trong dạ dày vẫn có một lượng lòng đỏ. Lòng đỏ này chưa tiêu hóa hết là nguồn thức ăn dự trữ cho gà con. Do đó, dù gà con không ăn nhưng vẫn có thể sống tốt sau 2 – 3 ngày. Trước đây, nhiều người chăn nuôi vẫn bỏ đói gà 2 – 3 ngày sau đó mới cho ăn để gà tiêu hóa hết lòng đỏ bên trong. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới đây đã chỉ ra việc bỏ đói gà như vậy khiến gà chậm phát triển hơn và không tốt đối với việc tiêu hóa lòng đỏ còn sót lại. Khi cho gà tiếp xúc với thức ăn sớm, lượng lòng đỏ còn sót lại bên trong cơ thể sẽ được tiêu hóa nhanh hơn tới gần 60% so với việc bỏ đói gà. Do đó, khi gà con mới nở bạn không nên cho ăn ngay nhưng không nên đợi 2 – 3 ngày mới cho gà con ăn mà chỉ nên đợi khoảng 12 tiếng là có thể cho gà con ăn được rồi.

  Cám cho gà con mới nở, các bạn nên dùng cám công nghiệp dành riêng cho gà con 1 ngày tuổi. Chú ý khi cho gà con ăn thì nên cho thức ăn với lượng vừa phải chia làm nhiều bữa, gà con ăn hết mới cho thêm để kích thích tính thèm ăn của gà. Cho gà con ăn tự do trong vài ngày đầu và cân đối lượng thức ăn cho gà con ở những ngày kế tiếp.

  Như vậy, với một vài thông tin và đánh giá vừa kể trên, có thể thấy rằng thức ăn cho gà con mới nở có thể dùng ngũ cốc xay nhỏ hoặc dùng cám công nghiệp đều được. Mỗi loại thức ăn đều có đặc điểm riêng tuy nhiên các bạn nên cho gà con mới nở ăn cám công nghiệp chuyên dụng cho gà con giai đoạn này là tốt nhất. Ngoài ra, khi gà con mới nở, các bạn không nên bỏ đói gà con quá lâu. Sau 12 tiếng kể từ khi nở các bạn có thể cho gà con ăn ngay để kích thích tiêu hóa của gà con giúp gà con phát triển tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tăng Lực Cho Gà Đá Bằng Thuốc Hiệu Nghiệm Nhất
 • Cửa Hàng Thuốc Bóp Gà Chọi, Thuốc Tăng Lực Cho Gà
 • Chọn Gà Đá Qua Ba Bộ Phận Ngón Chân, Lưỡi, Ngực Khá Hay !
 • Thức Ăn Dành Cho Gà Chọi Và Những Điều Cần Biết Khi Nuôi Gà Chọi
 • Hướng Dẫn Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Giúp Da Săn Chắc Hiệu Quả
 • Cách Cho Gà Con Mới Nở Ăn Uống Như Thế Nào ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Cách Làm Độc Đáo
 • Gà Nướng Muối Ớt Ngon, Da Giòn Với Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Đậm Dà
 • Lịch Sử Những Giòng Gà Mỹ (Gà Hatch)
 • Trại Gà Peru Mỹ Thành Luân
 • Xin chào các bạn, bài này tôi muốn chia sẻ tới các bạn một vài lưu ý khi chăm sóc gà con mới nở, việc này với nhiều người là một việc rất quen thuộc và đơn giản, nhưng cũng không ít người chăn nuôi đã làm sai bước này dẫn đến gà con yếu và hay bị bệnh đường ruột.

  Gà con sau khi nở cần để trong máy ấp trứng khoảng 5h đồng hồ để gà khỏe mạnh và khô lông, sau đó cần đưa ra lồng úm gà con, lồng úm nên thắp bóng đèn sợi đốt từ 25W- 40W, không nên dùng bóng có công suất lớn vì gà con sống trong môi trường nhiệt độ cao lâu sẽ không tốt cho sức khỏe, gà yếu, dễ bệnh tật.

  Các nội dung chính trong bài viết

  Cách cho gà con mới nở ăn uống như thế nào?

  Gà con mới nở có hệ tiêu hóa còn rất yếu, đường ruột chưa khỏe để có thể tiêu thụ thức ăn và trong ngày đầu tiên sau khi nở thì trong bụng gà con vẫn còn sót lại chút lòng đỏ nên cần phải tiêu hóa hết, chính vì vậy mà khách hàng rất cần phải lưu ý là không nên cho gà con ăn trong ngày đầu tiên mà chỉ nên cho uống nước (có thể pha thêm đường Gluco, Permasol 500, Vitamin C như sau: 50g đường Gluco, 1g Permasol, 1g VitaminC hòa với 1 lít nước cho gà uống, sau 3h thì thay bằng nước lọc), việc này giúp hệ tiêu hóa của gà con được khỏe mạnh và sức đề kháng tốt.

  Chế độ ánh sáng phù hợp cho úm gà con

  Chế độ ánh sáng đối với sự phát triển của gà là rất quan trọng, việc chiếu sáng tốt nhất với từng giai đoạn phát triển của gà như thế nào thì còn rất nhiều người lơ mơ dẫn đến việc chăn nuôi chưa đạt kết quả tốt.

  Thời kỳ đầu, gà con cần được chiếu sáng liên tục để có thể ăn uống suốt ngày, gà sẽ phát triển nhanh và khỏe mạnh. Trong 3 tuần tuổi đầu tiên thì cần chiếu sáng 24/24h

  Thời gian chiếu sáng từ 4 – 6 tuần tuổi giảm dần còn 16h, 7 – 17 tuần tuổi thời gian chiếu sáng là 8h/ngày, vào giai đoạn này chỉ cần ánh sáng tự nhiên là đủ, ánh sáng cần phân bố đều toàn chuồng.

  Nước uống và máng ăn như thế nào là phù hợp

  Máng ăn và máng uống sử dụng cho gà nên dùng loại máng nhựa tròn có chụp cấp nước và thức ăn tự động. Vị trí đặt máng ăn và máng uống phù hợp cho gà ăn uống dễ dàng, hàng ngày cần thay nước để tránh ôi chua khi thức ăn lẫn vào. Sử dụng máng ăn và máng uống có kích thước phù hợp để gà không chen lấn khi ăn uống.

  Thức ăn cho gà cần được cung cấp thường xuyên để gà có thể ăn liên tục, mỗi lần cho ăn cần làm sạch chất độn chuồng và phân lẫn trong thức ăn cũ để gà ăn hết thức ăn trong máng. Sau vài tuần cần thay máng ăn dài hơn.

  Khi dùng máng ăn treo cần phải thường xuyên điều chỉnh độ cao để gà được ăn một cách thoải mái và tránh thức ăn bị rơi vãi.

  Nuôi dưỡng và chăm sóc gà

  Gà con từ 1- 10 tuần tuổi cần cho ăn liên tục cả ngày đêm. Sau 10 tuần chuyển gà sang chế độ nuôi ăn hạn chế để gà không bị béo, sinh trưởng tuân theo quy luật tự nhiên của từng giống gà, giai đoạn này cần tách trống và mái để nuôi riêng.

  Khi nuôi hạn chế cần phải có đủ máng ăn và máng uống để cho mọi con gà đều ăn uống tốt, tránh con ăn nhiều con ăn ít, gà to gà nhỏ dẫn đến đàn gà phát triển không đều, năng suất trứng kém.

  Bảng khẩu phần ăn, chúng tôi đang tổng hợp để cung cấp kịp thời cho người chăn nuôi.

  Vấn đề vệ sinh phòng bệnh

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy người chăn nuôi cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ tiêm phòng, vệ sinh dịch tễ để đảm bảo đàn gà luôn phát triển tốt. Cần theo dõi thường xuyên các biểu hiện của gà để có thể chuẩn đoán kịp thời bệnh và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, giúp ngăn chặn bệnh dịch và hạn chế tối đa tổn thất.

  Trong chuồng nuôi chỉ nên nuôi gà cùng lứa tuổi, không nên nuôi lẫn các động vật khác xung quanh như lợn, vịt, …. thường xuyên diệt trừ các động vật lây bệnh như chuột bọ, gián, các loại côn trùng khác.

  Xin chân thành cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tỉa Lông Gà Tre, Cách Cắt Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp
 • Gà Ô Chân Trắng Mỏ Ngà, Giải Mã Lý Do “mẹ Mắng Cũng Mua”
 • Thuốc Trị Sổ Mũi Cho Gà Đá Cực Kỳ Hiệu Quả Và An Toàn
 • Mua Bán Gà Tre Thái Tại Tây Ninh, Giá Gà Tre Thái Tại Tây Ninh
 • Gà Đẻ Trứng Non: Nguyên Nhân Và…
 • Gà Con Mới Nở Nên Cho Ăn Uống Gì Là Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Rượu Nghệ Om Gà Cực Dễ Làm, Bạn Có Ngay Chú Gà Chọi Đẹp, Da Gà Săn Chắc Và Đỏ Rực
 • Thành Lập Clb Gà Đòn Các Khu Vực
 • Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Gà Bị Đau Chân Hiệu Quả
 • Cách Phân Biệt Gà Lai Và Gà Thuần Chủng
 • Bác Nào Chỉ Cho Em Cach Om Gà 1 Cách Hieu Quan Với
 • Tác giả

  duoiuoivuive viết:

  cứ gà nở thì canh 24-48 tiếng thì cho xuống ổ.

  cho uống nước tiếp 24 tiếng không cho ăn

  qua thời gian đó thì cứ cám cò, rau, con trùng mà chơi

  1 tuần cho ăn tỏi vài lần, uống rượu tỏi vài giọt/con

  Chuồng thì có đèn ban đêm thì tốt nhất

  Gà lớn ầm ầm

  gà mới nở bạn cho uông nước pha mên tiêu hóa rồi hôm sau mới cho ăn cám úm gà sẽ tốt hơn.

  Tuyệt đối không nên cho ăn gạo, cơm

  Thắp bóng đèn úm vào ban đêm và khi trời lạnh.

  còn riêng mình mình có thiết bị tự động tắt mở khi nhiệt độ lên xuống.

  1. Công tác chọn gà con

  Chỉ chọn những gà con khỏe mạnh, độ đồng đều cao, phản ứng nhanh nhẹn, không bị dị tật, mỏ và chân vững chắc, màng da chân bóng.

  2. Chuồng trại và trang thiết bị

  – Chuồng úm cho gà con có kích thước: 2m x 1m x 0,5m đủ để nuôi 100 con. Nên bố trí chuồng ở đầu hướng gió, cách xa chuồng gà trưởng thành. Dọn vệ sinh, sát trùng và để trống chuồng ít nhất 2 tuần trước khi nuôi đợt mới.

  – Chuẩn bị đầy đủ chụp sưởi bằng bóng đèn điện có công suất 60 – 100W, treo cách nền chuồng 30 – 40cm.

  3. Nước uống

  – Nước là nhu cầu đầu tiên của gà con. Để tăng sức đề kháng trong những ngày đầu cho gà con bằng cách pha vào nước 5g đường glucoza + 1g vitamin C/1 lít nước uống.

  4. Thức ăn và cách cho ăn

  Tùy theo giống gà với tốc độ sinh trưởng khác nhau mà nhu cầu dinh dưỡng sẽ khác nhau. Hiện nay sản phẩm gia cầm thịt, Công ty GreenFeed có thiết kế cho dòng gà thịt thương phẩm và gà thả vườn lông màu.

  Sau khi gà con mới nở phải cho uống nước, sau 2 giờ mới được bắt đầu tập ăn. Cho gà ăn tự do để kích thích gà ăn nhiều và ăn hết số lượng trong ngày, tuần đầu: 5 – 6 lần/ngày, sau đó giảm còn 3 – 4 lần/ngày.

  – Để tránh cho thức ăn rơi vãi gây mất vệ sinh, nên đổ lên máng ăn một lượng nhỏ thức ăn, khi gà con ăn hết lại đổ vào tiếp.

  5. Chăm sóc và nuôi dưỡng

  Nhiệt độ úm gà con

  + Gà con tập trung gần nguồn nhiệt, gà bị lạnh. Nếu gà tản ra xa nguồn nhiệt, trạng thái nháo nhác, khát nước, gà bị quá nóng cần phải giảm nhiệt độ. Gà tụm lại một phía là bị gió lùa, cần phải che kín hướng gió thổi.

  + Khi đủ nhiệt, gà con vận động, ăn uống bình thường, ngủ nghỉ tản đều.

  Ẩm độ chuồng úm, chế độ chiếu sáng

  Tốt nhất ở mức từ 60 – 75% để hơi nước trong phân bay nhanh, nên phân khô, gà khỏe mạnh.

  Tuần đầu úm gà con cần chiếu sáng 24 giờ/ ngày, từ tuần thứ 2 trở đi sẽ giảm 1 giờ chiếu sáng trong ngày/ tuần cho đến khi thời gian chiếu sáng trong ngày còn 12 giờ ổn định suốt thời kỳ sinh trưởng.

  Mật độ chuồng úm, tránh cắn mổ

  – Úm trên lồng trong 2 tuần đầu có thể nuôi với mật độ 50 con/m2 từ ngày thứ 5 tăng diện tích vùng quây đảm bảo mật độ nuôi khoảng 20 – 25 con/m2 để gà có thể di chuyển một cách thoải mái đến máng ăn, máng uống.

  – Để tránh hiện tượng cắn mổ, bới thức ăn làm rơi vãi gây lãng phí, ta nên cắt mỏ cho gà con vào lúc gà được 10 – 21 ngày tuổi. Cắt mỏ trên của gà ở khoảng ½ từ ngoài vào, mỏ dưới chỉ đốt nóng đầu mỏ để hạn chế phát triển.

  6. Quy trình phòng bệnh

  – Trước khi nuôi úm gà con cần phải tiêu độc khử trùng chuồng úm.

  – Trong 3 ngày đầu cho uống kháng sinh phòng một số bệnh như thương hàn, CRD, viêm rốn và E.coli. Nên hòa thuốc vào nước uống có kèm theo vitamin A, D, E và Bcomplex nhằm tăng sức đề kháng cho gà con.

  – Nếu gà con hở rốn sát trùng bằng cồn iot 0,5% hoặc dung dịch blue metylen 1%.

  hoaithu viết:

  Tuyệt đối không nên cho ăn gạo, cơm

  3. Nước uống

  Nhiệt độ úm gà con

  6. Quy trình phòng bệnh

  Gà con mới xuống ổ cho uống pha vs men tiêu hóa. 1 2 ngày sau cho ăn cò nhỏ. gà con tách mẹ thì dễ nuôi và nhanh lớn hơn (theo mình nghĩ vậy) ai mà chăm chút cẩn thận thì học hỏi theo chú tuấn (huynhtan1966) theo cách sau; gà con 1 tuần tuổi tách riêng mẹ nhốt trong lồng nhỏ (đame bảo nhiệt độ cho gà con ko bị nóng, lạnh) , bên lồng nhỏ úp thêm 1 lồng nhốt gà mẹ nữa. cứ như vậy 1 tuần sau gà con cứng cáp thì nhốt chung cả mẹ lẫn con ………

  carome viết:

  Gà con mới xuống ổ cho uống pha vs men tiêu hóa. 1 2 ngày sau cho ăn cò nhỏ. gà con tách mẹ thì dễ nuôi và nhanh lớn hơn (theo mình nghĩ vậy) ai mà chăm chút cẩn thận thì học hỏi theo chú tuấn (huynhtan1966) theo cách sau; gà con 1 tuần tuổi tách riêng mẹ nhốt trong lồng nhỏ (đame bảo nhiệt độ cho gà con ko bị nóng, lạnh) , bên lồng nhỏ úp thêm 1 lồng nhốt gà mẹ nữa. cứ như vậy 1 tuần sau gà con cứng cáp thì nhốt chung cả mẹ lẫn con ………

  Up

  Ngày đăng: 23/06/2013 lúc 3:20pm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đắk Lắk: Gà Nướng Bản Đôn
 • Ô Chạy Kiệu 3 Hàng Vảy Clip
 • Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay Thông Qua Kỹ Thuật Ra Đòn
 • Luật Chơi Đá Gà Cựa Sắt
 • Nuôi Gà Chọi Chiến Theo Đúng Cách Bí Truyền Của Các Cựu Sư Kê 2022
 • Cách Nuôi Gà Chọi Con Mới Nở

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Màu Mạng Gà Đá
 • Tranh Gỗ Mã Đáo Thành Công
 • Tranh Mã Đáo Thành Công Bằng Đồng Đẹp Kích Thước 2M5
 • Cách Xem Ngày Gà Đá Chính Sư Kê Chia Sẻ
 • Cách Làm Chuồng Gà Đá Đơn Giản Hiệu Quả Đang Được Áp Dụng Nhiều Nhất
 • Cách nuôi gà chọi con mới nở

  Nuôi gà chọi con mới nở cũng giống như chúng ta chăm sóc cho những đứa trẻ sơ sinh của mình vậy. Các sư kê cần biết cách cho gà ăn, uống nước, chăm sóc sao cho hợp lý để gà nhanh lớn và khỏe mạnh.

  Cách cho gà uống

  Cũng giống như người, nước uống là thứ cần thiết và quan trọng để duy trì sự sống. Bên cạnh việc cho gà uống nước thông thường, nếu muốn tăng thêm sức đề kháng cho gà, hãy pha thêm vào nước uống của gà 5g đường glucozo và 1g vitamin C cho mỗi một lít nước uống. Cần sử dụng máng uống gallon để cung cấp đủ nước uống cho gà và cần thay nước uống và vệ sinh máng đựng nước thường xuyên để đảm bảo máng luôn sạch sẽ. Mặt khác, máng uống của gà cần được kê lên kệ cao hơn chuồng 4-5cm để gà không làm bẩn nước.

  Thức ăn cho gà chọi con mới nở

  Tùy vào từng giống gà mà các sư kê sẽ có chế độ dinh dưỡng khác nhau. Nhưng hầu hết gà chọi thường được nuôi bằng các loại thức ăn như thóc, gạo, ngũ cốc, dễ, động vật thủy sinh, cây cỏ, giun, côn trùng…Gà con sau khi nở phải cho uống nước, sau đó khoảng 2 tiếng mới được cho tập ăn. Cho gà ăn tự do để kích thích gà ăn nhiều và ăn hết số lượng trong ngày, tuần đầu: 5 – 6 lần/ngày, sau đó giảm còn 3 – 4 lần/ngày. Nhưng có thể cho gà ăn cám công nghiệp vì trong cám đã có đầy đủ những dưỡng chất cần thiết để gà phát triển.

  Sau khoảng hơn một tháng tuổi, sư kê có thể cho gà ăn thêm thóc, gạo, cơm, thịt, rau, giá, ếch, nhái, lươn, giun và giảm dần lượng cám công nghiệp. Khi có thể tách mẹ thì có thể cho ăn hoàn toàn bằng lúa vào lúc 9h sáng và 4-5h chiều. Đối với gà hơn 9 tháng, cần bổ sung thêm rau, giá, xà lách, cà chua. Ngoài ra, mỗi tuần hãy cho gà ăn khoảng 1-2 bữa thịt bò hoặc lươn, ếch, nhái.

  Xem Thêm: Các dòng gà chọi hay nhất Việt Nam

  Cách chăm sóc gà chọi con mới nở

  Nhiệt độ úm gà

  Đối với gà chọi con mới nở, nhiệt độ trong chuồng cần vừa phải, gà phân bố đều khắp chuồng thì mới phát triển tốt. Nếu như gà tập trung gần nguồn nhiệt thì đó là gà bị lạnh. Gà tản xa nguồn nhiệt là bị nóng, như vậy cần thay bóng đèn có công suất vừa phải. Ngoài ra, nếu gà tụm lại một phía thì là do bị gió lùa quá mạnh, hãy che chắn lại chuồng cẩn thận.

  Thời gian chiếu sáng

  Tuần đầu úm gà con cần chiếu sáng 24 giờ/ ngày, từ tuần thứ 2 trở đi sẽ giảm 1 giờ chiếu sáng trong ngày/ tuần cho đến khi thời gian chiếu sáng trong ngày còn 12 giờ ổn định suốt thời kỳ sinh trưởng.

  Mật độ chiếu sáng

  Tốt nhất nên để độ ẩm và chế độ chiếu sáng ở mức từ 60 – 75% để hơi nước trong phân bay nhanh, phân khô, gà khỏe mạnh.

  Mật độ chuồng úm

  Trong 2 tuần đầu úm trên lồng có thể nuôi với mật độ khoảng 50 con/m2. Từ ngày thứ 5 hoặc sang tuần thứ 2 có thể tăng diện tích vùng quây với mật độ nuôi khoảng 20 – 25 con/m2 để gà có thể di chuyển một cách thoải mái đến khu vực máng ăn, máng uống.

  Ngoài ra, tránh hiện tượng mổ nhau hoặc làm rơi vãi thức ăn thì cần cắt 1/2 mỏ trên và hơ nóng mỏ dưới của gà khi gà trong khoảng 10-21 ngày tuổi để hạn chế sự phát triển của mỏ.

  Cách phòng bệnh cho gà chọi con mới nở

  • Trước khi úm gà hoặc thả gà vào chuồng cần khử trùng chuồng trại bằng thuốc hoặc vôi bột
  • Ở một vài ngày đầu tiên, sư kê cho gà chọi con uống kháng sinh phòng các bệnh CRD, E.coli, viêm rốn hay thương hàn bằng cách dùng xi lanh xông thẳng vào miệng gà hoặc pha với nước cho gà uống.
  • Bổ sung thêm các loại vitamin A, D, E vào nước uống của gà để gà có sức đề kháng tốt hơn.
  • Bên cạnh đó, nếu gà con sinh ra bị hở rốn thì cần sát trùng bằng cồn iot 0,5% hoặc dung dịch thuốc xanh metylen 1%

  Kết luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Nuôi Gà Đá Bo Lớn Cực Hiệu Quả
 • Nên Làm Gì Trong Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn. ” Đá Gà Thomo
 • Cách Làm Lẩu Gà Chọi Thơm Ngon, Đậm Đà Theo Hai Cách Cho Mẹ Lựa Chọn
 • Tổng Hợp Tất Cả Các Loại Lẩu Gà Và Địa Điểm Ăn Lẩu Gà Ngon Nhất
 • Cách Xem Lối Gà Ôm Đấm
 • Cách Chăm Sóc Chuẩn Cho Gà Chọi Con Mới Nở Khỏe Mạnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Nuôi Gà Chiến Của Hắc Thiên Kê
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Sông Cầu, Phú Yên (Cập Nhật 11/2020)
 • Cho Gà Ăn Thóc Ngâm Tác Dụng Gì Và Cách Ngâm Thóc Mầm Cho Gà Ăn
 • Lan Tỏa Thương Hiệu Một “di Sản”
 • Gà Hồ Tiến Vua 6 Kg, Có Tiền Mua Cũng Khó
 • Sau khi đã lựa chọn được một chú gà chọi con để nuôi dưỡng thì cách chăm sóc chúng sao cho lớn lên một cách khỏe mạnh là điều mà các sư kê phải quan tâm.

  Không phải cứ lựa chọn được một con giống gà chọi tốt là bạn đã xem như có một chiến kê dũng mãnh mà làm thể nào để nuôi lớn chúng một cách khỏe mạnh nhất cũng là điều mà mọi người cần lưu tâm. Để có thể nuôi dưỡng từ một chú gà con đến khi trưởng thành không phải là một điều dễ dàng.

  Thức ăn cho gà chọi con

  Gà chọi con thường được nuôi dưỡng và cho ăn bằng những loại thức ăn ngoài tự nhiên như là: giun, cây cỏ, thóc, các loại ngũ cốc, côn trùng hay là một số loại động vật thủy sinh.

  Tuy nhiên vào lúc mới nở được khoảng 2 tiếng thì người ta sẽ cho chúng ăn một ít cám công nghiệp vì đây là loại thức ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của gà con.

  Khi gà đạt khoảng 1,5 tháng tuổi trở lên thì chúng ta có thể cho gà ăn những loại thức ăn như: thit, ếch, nhái, rau, thóc, lươn, giun và giảm dần lượng thức ăn từ cám công nghiệp.

  Đến thời gian mà gà chọi con có thể tách mẹ thì chúng ta có thể cho gà ăn lúa hoàn toàn vào các bữa ăn. Nên cho gà ăn vào một khung giờ nhất định thường là khoảng 9 h sáng và 4 h chiều là khoảng thời gian thích hợp

  Gà được trên 6 tháng chúng ta nên bổ sung thành phần dinh dưỡng cho gà từ những loại rau như giá, xà lách, cà chua, ….cùng với 1 đến 2 buổi thịt lươn, ếch, nhái hoặc bò

  Nước uống cho gà

  • Ngoài đồ ăn thì nước uống cũng là nhu cầu cần thiết của những chú gà chọi con. Cần đảm bảo rằng nước uống của gà luôn sạch sẽ và hợp vệ sinh. Thường xuyên thay nước uống cho gà từ 3-4 lần /ngày.
  • Để tăng sức đề kháng cho gà con chúng ta có thể thêm vào nước uống vitamin c và đường glucozo vào nước và cho chúng uống
  • Trong những ngày đầu tiên cho gà uống các loại kháng sinh phòng bệnh cần thiết như E.coli, thương hàn hoặc viêm rốn tránh trường hợp phải trị bệnh cho gà sau này.
  • Gà con mới nở bị hở rốn chúng ta có thể dùng thuốc xanh methylen 1% hoặc iot 0,5% để bôi lên sát trùng cho chúng.
  • Nên để máng nước uống cao tránh trường hợp gà nhảy vào máng nước vừa làm bẩn nước vừa khiến gà bị ướt.

  Giữ ấm cho gà

  Thường xuyên để ý chuồng trại và cách sinh hoạt của gà, chuồng phải kín gió che chắn cẩn thận và nhiệt độ đủ ấm.

  Nếu chúng ta để ý thấy gà thường xuyên vào những khu vực gần bóng đèn và biếng ăn thì tức là nhiệt độ của chuồng chưa đủ ấm ta nên thay bóng điện có công suất lớn hơn hoặc ngược lại nếu gà tản xa khu vực bóng đèn, thường xuyên há mỏ và uống nhiều nước tức là ta nên hạ nhiệt độ xuống cho phù hợp.

  Cung cấp đủ ánh sáng cho gà

  Trong tuần đầu tiên khi gà mới nở nên úm gà liên tục 24h/ngày và có thể giảm dần vào những tuần sau tuy nhiên cần duy trì ở khoảng ít nhất 12h/ngày trong suốt thời gian sinh trưởng ở gà.

  Duy trì độ ẩm

  Chú ý duy trì độ ẩm của chuồng nuôi ở khoảng 60-70% nhằm khiến hơi nước từ phân gà dễ dàng thoát ra tránh những trường hợp phân để lâu sẽ gây ẩm mốc chuồng gà là môi trường cho những vi khuẩn gây bệnh phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Mật độ chuồng úm hợp lý

  Trong tuần đầu khi gà mới nở chúng ta có thể úm gà với khoảng 50con/m2 tuy nhiên vào những tuần sau bạn nên tách để mật độ gà thấp hơn từ 20-25 ngày/ con để gà có không gian phát triển thoải mái.

  Khi gà được khoảng 3 tuần tuổi ta nên cắt ½ mỏ trên và hơ mỏ dưới của gà con để ngăn cản sự phát triển của mỏ khiến gà mổ nhau và dùng mỏ để nhặt, bới thức ăn rơi vãi trên nền đất.

  Vệ sinh chuồng úm

  Trước khi đem gà vào chuồng úm chúng ta phải tiêu trùng tiêu độc bằng các loại thuốc hoặc sử dụng vôi bột.

  Như đã đề cập ở trên, trước khi úm gà hoặc thả gà vào chuồng, bạn cần tiêu trùng, tiêu độc chuồng úm bằng cách sử dụng thuốc hoặc vôi bột.

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chữa Gà Bị Khò Khè Lên Đờm Lâu Ngày Không Khỏi
 • Chia Sẻ 2 Bài Thuốc Tăng Cơ Bắp Cho Gà Đá
 • Bắc Kạn: Nông Dân Giữa Phố Vẫn Làm Giàu Nhờ Nuôi Gà Thả Đồi
 • Vảy Vấn Cán Tốt Hay Xấu, Hướng Dẫn Cách Xem Chi Tiết
 • Cách Làm Chuồng Gà Đá Chuẩn Đẹp Đơn Giản
 • Cách Chăm Sóc Gà Chọi Con Từ Khi Mới Nở

  --- Bài mới hơn ---

 • Trứng “vàng” Từ Nuôi Gà Công Nghệ Cao
 • Cách Chăm Chuẩn Bị Gà Trước Khi Ra Trận
 • Trò Chơi Dân Gian: Chọi Gà Chân
 • Bến Tre: Nuôi Gà Thịt Theo Kiến Thức Mới
 • Chia Sẻ #4 Cách Nuôi Gà Đá Tơ Mau Mập, Siêu Khỏe, Bo Lớn
 • Cách nuôi gà chọi con khác với cách nuôi và chăm sóc gà chọi trưởng thành. Do trong từng giai đoạn sinh trưởng mà chúng cần áp dụng những vấn đề về chất dinh dưỡng khác nhau. Khi nhận biết và đáp ứng đúng được những chất cần thiết cho từng giai đoạn gà chọi con. Giúp gà mau lớn, khoẻ mạnh và đẹp mã. Khi gà chọi đã có nền tảng vững chắc từ lúc nhỏ thì lúc lớn chắc chắn sẽ là chú gà chọi con sung mãn, máu lửa. Vậy cách nuôi gà chọi con như nào là đúng kỹ thuật. Mời bà con tham khảo bài viết sau của IPI.

  Chăm sóc gà chọi con khi mới nở

  Cần bật đèn sưởi trước khi thả gà chọi con vào chuồng. Môi trường trong chuồng úm gà chọi con cần đảm bảo các tiêu chí sau:

  Giai đoạn gà con từ 10 đến 21 ngày tuổi, người nuôi nên áp dụng biện pháp cắt mỏ để tránh hiện tượng cắn mổ nhau và không bới thức ăn tung tóe gây lãng phí.

  Hướng dẫn cách cắt mỏ gà chọi con:

  • Cắt 1/2 mỏ tính từ ngoài vào.
  • Có thể sử dụng máy cắt hoặc cắt thủ công bằng dao, kéo.
  • Cắt thủ công: Dùng dao, kéo sắc bằng sắt để nung nóng sau đó dí vào phần cắt. Phần mỏ dưới chỉ hơ nóng để hạn chế sự phát triển.

  Ngoài ra, có thể bổ sung thêm B – complex, men vi sinh cho gà uống buổi sáng ở giai đoạn đầu khi gà mới để tăng sức đề kháng, phòng bệnh cho gà.Giai đoạn này cần theo dõi, phòng bệnh, giữ ẩm, điều chỉnh nhiệt độ và thức ăn phù hợp với đàn gà.

  Chăm sóc khi gà chọi con từ 2 đến 5 tháng tuổi

  Giai đoạn này gà bắt đầu thay lông, phát triển giới tính rõ ràng. Gà trống ăn khỏe, tập gáy. Gà mái lông óng mượt, có thể để vào lúc đạt 5 tháng tuổi. Do đó, giai đoạn này cần có chế độ chăm sóc phù hợp, nghiêm ngặt để đàn gà phát triển cả về ngoại hình và thể chất, khả năng chiến đấu.

  Giai đoạn này tuyệt đối không được sử dụng cám công nghiệp tăng trọng. Thay vào đó có thể sử dụng máy ép cám viên để tự sản xuất thức ăn chăn nuôi gà chọi. Nguyên liệu làm cám viên là thóc lúa, ngô, cá, tép băm nhuyễn, phối trộn theo tỉ lệ thích hợp. Chính vì vậy vừa đảm bảo nguồn dinh dưỡng, tránh lãng phí lại giúp gà dễ ăn, không bị béo, tăng trọng.

  Sau 4 – 5 tháng nuôi thì tách riêng trống, mái. Gà trống nuôi đá chọi đem nhốt riêng thành từng ô trong lồng sắt hoặc bội nhốt để tránh chúng mổ nhau hay đá bậy.

  Nuôi gà chọi 5 tháng tuổi nếu gà trống gáy đã rõ tiếng thì bắt đầu cắt lông ở vùng đầu, cổ, đùi, ức để lộ da. Cho gà trống đá thử 1 – 5 trận để xem con nào khả thi thì huấn luyện tiếp.

  Để đảm bảo sức khỏe, người nuôi cần tiến hành dọn dẹp vệ sinh chuồng trại, định kỳ sát trùng bằng vôi. Thường xuyên cho gà ra sân vườn tắm nắng, đi lại để cơ bắp chắc khỏe. Theo dõi sức khỏe, tẩy giun sán, tiêm vaccine đúng lịch.

  Chăm sóc khi gà chọi từ 6 tháng tuổi trở lên

  Gà chọi trên 6 tháng tuổi bước vào chế độ dinh dưỡng và huấn luyện để thành một chiến kê. Một ngày, cho gà ăn 4 bữa:

  • Lúc 8 giờ sáng: cho gà ăn thóc lúa
  • Lúc 12 giờ trưa: cho ăn rau hoặc mồi (xen kẽ 1 tuần 3 bữa rau, 3 bữa mồi)
  • Lúc 16 giờ chiều: cho gà ăn thóc
  • Lúc 20 giờ tối: cho gà ăn thóc bữa cuối ngày

  Mỗi bữa không được cho gà ăn no căng diều, như vậy chúng sẽ béo, lười, không chịu vận động, không chịu săn tìm thức ăn, mất đi bản năng sinh tồn. Mỗi bữa chỉ nên cho gà chọi ăn đầy 1/2 – 2/3 diều.

  Mồi cho gà cần giàu đạm, ít mỡ, đủ chất khoáng. Nguồn thức ăn chủ yếu như: thịt nạc, trạch, cá nục, tắc kè, thảo long, thạch sùng, cua đồng băm nghiền nhỏ, thịt bò băm nguyễn.

  Mỗi tuần vào thời điểm trời mát, nên cho gà chọi ăn thêm 2 lần tỏi, 1 lần ớt để phòng tránh dịch toi, giúp gà không bị quàng mắt.

  Cung cấp thuốc bổ cho gà chiến để thể lực sung mãn: vitamin B12, Vitamin C. Cho gà uống đủ nước, đặc biệt là uống nước vào ban đêm 20 giờ tối.

  Gà chọi 8 tháng tuổi là thời điểm thích hợp để cắt tai tích để vào chế độ gà chiến. Sau khi cắt khoảng 20 ngày đến 1 tháng, gà bình phục hoàn toàn, có thể đem đá.

  Theo: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tháng Mấy Thì Chuẩn Bị Nuôi Gà Bán Tết, Chi Phí Nuôi 1.000 Con
 • Đại Lý Vé Tàu Tại Thị Xã Sông Cầu
 • Đổi Bình Ga Sông Cầu Phú Yên
 • Nhà Ga Quốc Tế 4 Sao Tại Sân Bay Cam Ranh Sắp Khai Trương
 • Gà Vcn, Giống Gà Lai Siêu Trứng Thả Vườn Cực Dễ Nuôi
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Gà Chọi Con Mới Nở

  --- Bài mới hơn ---

 • Diện Kiến Gà Ô Chân Trắng Mỏ Ngà
 • Sách Kinh Kê Mới Được Cập Nhật Nhiều Kiến Thức Bổ Ích
 • Hội Nông Dân Kim Sơn Hỗ Trợ Nông Dân Phát Triển Sản Xuất
 • Tam Cung Lục Viện Thất Thập Nhị Phi
 • Vạn Cổ Sát Đế Chương 91: Tiêu Trần Hắn Sẽ Đến Không?
 • Trước tiên, chúng ta cần biết cách chọn gà chọi con để nuôi. Những con gà được chọn cần là những con gà khỏe mạnh, không có dị tất, phản ứng nhanh nhạy, chú ý phần mỏ và chân gà phải thật chắc, màng da căng bóng.

  Điều cần chú ý nhất là phải chọn một chú gà chọi trống ngay từ bé bởi chỉ có gà chọi trống mới có thể chiến được. Tuy nhiên, việc chọn gà chọi trống ngay từ nhỏ không hề đơn giản bởi gà con bình thường khi vừa mới nỏ trông đều khá giống nhau. Khi đó, bạn có thể sử dụng một số cách sau để phân biệt gà trống và gà mái:

  Cách 1. Đối với gà mới nở, bạn có thể lật hậu môn gà con lên xem. Nếu trong hậu môn có nốt nổi lên to như hạt gạo thì đó là gà trống còn nếu hậu môn không có nốt hoặc bị lõm xuống thì đó là gà chọi mái.

  Cách 2. Nhiều sách cũ dạy cách phân biệt gà trống mái như sau: Nắm cổ gà con lên. Nếu gà con xuôi chân thì đó là gà trống còn nếu gà co chân lên gạt gạt thì đó gà mái. Đây là phản ứng theo giới tính ở gà.

  Ngoài các cách trên thì với một số người nuôi gà chọi có kinh nghiệm, họ chỉ cần quan sát lưng, xem chân gà, xem đầu, mồng… là có thể biết được đó là gà trống hay mái.

  Nước uống là nhu cầu thiết yếu của gà chọi con. Bạn cần dùng máng uống gallon để cung cấp đủ nước uống cho gà và cần thay nước uống (4 lần/ngày) và vệ sinh máng đựng nước thường xuyên để đảm bảo vệ sinh.

  Để tăng thêm sức đề kháng cho gà, hãy pha thêm vào nước uống của gà 5g đường glucoza và 1 g vitamin C cho mỗi một lít nước uống.

  Máng uống của gà cần được kê lên kệ cao hơn chuồng 4-5cm để gà không bới độn lót vào làm bẩn nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giống Gà Dễ Nuôi Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến, Sung Sức, Đá Cực Phê
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nuôi Gà Đá Đảm Bảo “đá Hay
 • Cách Chữa Gà Bị Ốm Trong Hiệu Quả Nhất
 • 6 Bộ Bài Tập Mông Cho Nữ Từ Các Người Đẹp Thể Hình Hàng Đầu
 • Hướng Dẫn: Gà Con Mới Nở Ăn Gì? Cách Ngừa Bệnh Ra Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Gà Tre Mỹ Và Những Mẹo Chọn Gà Mỹ Đá Hay Siêu Chuẩn
 • Thú Chơi Ngẩn Ngơ Của Người Đàn Ông “ngủ Với Gà Nhiều Hơn Với Vợ”
 • 10 Điều ‘nên’ Làm Ở Đà Nẵng Khi Còn Trẻ
 • Trại Gà Tre Peru Bình Dương
 • Địa Chỉ Bán Gà Tre Con Giá Rẻ, Uy Tín
 • Gà con mới nở ăn gì? Cách phòng ngừa bệnh ra sao?… là một trong những vấn đề cực kỳ được các sư kê quan tâm. Ông bà xưa có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”, nên muốn sở hữu giống tốt, nhiều sư kê đều “đầu tư” phối giống chứ không mua sẵn trên thị trường.

  Gà chiến trong suốt giai đoạn trưởng thành rất dễ mắc bệnh, chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Đó là lý do vì sao chúng tôi chia sẻ bài viết hôm nay cho mọi người tham khảo.

  Gà con mới nở ăn gì thì tốt? Tăng sức đề kháng?

  Gà con mới nở không nên cho ăn ngay. Phải trên 24 tiếng đồng hồ mới cho ăn. Nhiều người chọn cám hego cho gà ăn. Tuy nhiên đây là cám dành cho gà thịt. Nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến không tiêu. Nguy hiểm hơn nữa là dẫn đến chết. Nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cám của Mỹ cho gà con mới nở ăn.

  Ưu điểm của cám Mỹ chính là hàm lượng bắp ít. Các bạn cho ăn ít nhất 2 tháng từ lúc mới nở sau 24 tiếng. Sau đó mới chuyển sang cám khác.

  Về nước uống thì nên dùng nước giếng hoặc nước khoáng. Không nên cho gà uống nước máy, vì bên trong có chất tẩy. Gà con mới nở uống vào rất dễ bị rút.

  Từ 3 tháng tuổi trở lên thì chuyển qua cho gà ăn cám hego. Vì lúc này gà đã lớn nên cho dùng cám này sẽ rất tốt, vừa giúp mau lớn, chắc thịt, khỏe mà lông còn đẹp nữa.

  Tuy nhiên gà từ 3 tháng tuổi trở nên chỉ nên cho ăn cám hego khoảng nửa tháng 10 ngày thôi. Bạn nên dụ gà ăn lúa, sau này dễ chuyển sang chế độ hơn khi đủ tuổi. Nếu chuyển từ cam sang lúa ngay gà sẽ không quen, thậm chí là bỏ ăn. Nên các sư kê cần lưu ý thay đổi từ từ.

  Khẩu phần ăn cho gà con lúc 3 tháng rưỡi tuổi như sau: 30% cám hego, 50% lúa và 20% rau. Rau thì bạn có thể sử dụng rau muống, xà lách hoặc giá đỗ đều được.

  Áp dụng khẩu phần ăn trên đến 4 tháng rưỡi, 5 tháng tuổi thì đổi sang khẩu phần ăn mới (Chúng tôi sẽ hướng dẫn ở bài sau).

  Đối với câu hỏi “Gà con mới nở ăn gì?” chắc hẳn các sư kê đã có câu trả lời của mình rồi, đúng không nào? Tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ những bệnh thường gặp ở gà con và cách chữa.

  Những bệnh thường gặp ở gà con và cách chữa

  Gà mới nở thì bạn nên cho uống nước liền. Tuy nhiên nên pha thêm BIO-TETRA.COLIVIT. Áp dụng liên tục từ 10 đến 15 ngày. Nhằm phòng các bệnh như tiêu chảy, phân trắng, E.COLI, viêm rốn,…

  Sau khi gà được 1 tháng tuổi thì tiếp tục sử dụng thuốc trị gà rù, gà toi. Cách dùng rất đơn giản, bạn pha với nước cho gà uống 3 ngày. Sau đó ngưng.

  Khi gà lên 1 tháng rưỡi tuổi thì cho sử dụng thuốc trị tụ huyết trùng cho gà. Cũng pha nước cho gà uống 3 ngày.

  Lúc gà lên 2 tháng đến 2 tháng rưỡi tuổi thì cho uống thuốc phòng chống cầu trùng. Cũng pha nước uống liên tục trong 3 ngày.

  Riêng với thuốc chích phòng trái rạ, còn thuốc trị gà rù – gà toi, tụ huyết trùng và cầu trùng. Cứ cách 2 tháng tuổi thì bạn áp dụng lại 1 lần, cho uống liên tục 3 ngày. Mỗi bệnh cách nhau 5 ngày. Đó là cách phòng để gà không bị bệnh trong suốt quá trình trưởng thành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Tướng Gà Chọi Đá Hay, Lỳ Đòn, Có Đòn Cáo Hiểm
 • Cách Cắt Lông Gà Chọi Đẹp Nhất An Toàn Cho Gà
 • Cách Cắt Tỉa Lông Cho Gà Tre Serama
 • Đá Gà Cựa Sắt Hay Và Hôm Nay
 • Tiết Lộ Bí Quyết Nuôi Gà Tre Tân Châu Trở Thành Gà Khủng
 • Gà Con Mới Nở, Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyên Cung Cấp Gà Ta Làm Sẵn Và Gà Sống, Ship Tận Nơi Tại Đà Nẵng Và Quảng Nam Gọi Có Ngay Sỉ Và Lẻ
 • Hướng Dẫ Cách Chữa Hen, Khò Khè Cho Gà Chọi
 • Đại Lý Bán Vé Tàu Hỏa Tại Quận Hà Đông
 • Gà Mặt Quỷ Con Ở Khánh Hòa
 • Vé Tàu Hỏa Hà Nội Đi Tuy Hòa Phú Yên Giá Rẻ Tàu Nhanh Thống Nhất Se2
 • Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

  Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

   

   

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vé Máy Bay Hà Nội Đi Sài Gòn Giá Chỉ Từ 544,000 ₫
 • Kinh Nghiệm Chọn Gà “Chiến” Qua Sắc Lông
 • Chàng Trai “9X” Với Ước Mơ Thương Hiệu Gà Nòi
 • Gà Nòi Ô Tía Dabaco – Gìn Giữ Đậm Nét Bản Sắc Truyền Thống Việt
 • Sở Khoa Học Công Nghệ