Gà Khò Khè Cho Uống Thuốc Gì? Cách Trị Khò Khè Ở Gà

--- Bài mới hơn ---

 • Kĩ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu, Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Gà Đá Lúc Đỏ Lúc Tái Là Bệnh Gì? Có Nguy Hiểm Không?
 • Cách Chữa Gà Đá Lười Ăn Bằng Những Phương Thuốc Hiệu Nghiệm
 • Bệnh Đầu Đen Ở Gà
 • Nhận Diện Gà Mái Vảy Rồng
 • Gà khò khè cho uống thuốc gì? Là câu hỏi rất thường gặp của bà con nông dân hay những người đam mê gà đá. Bởi triệu chứng khò khè là một trong những biểu hiện thường gặp nhất ở cả gà đá và thương phẩm. Nguyên nhân gây bệnh từ đâu, đặc điểm nhận dạng và phát hiện bệnh sớm trước khi bệnh khò khè biến chứng khó lường. Và cùng Nuôi Gà Đá đưa ra biện pháp chữa trị, nhanh và dứt điểm bệnh khò khè ở gà.

  Triệu chứng gà bị khò khè chảy nước mũi

  Bệnh khò khè ở gà thường có 3 triệu chứng điển hình như sau:

  • Gà bị khò khè chảy nước mũi, khó thở, miệng có nhiều đờm.
  • Triệu chứng gà đi ngoài phân xanh, phân trắng
  • Gà ủ rũ, kém ăn, lông xơ xác

  Nguyên nhân dẫn đến gà bị khò khè, khó thở

  Có hai nguyên nhân dẫn đến gà khò khè đến từ yếu tố thời tiết, yếu tố đặc thù đối với gà đá.

  Thứ nhất, là do gà bị cảm lạnh vì chuồng nuôi không kín gió và không được dọn dẹp thường xuyên. Dẫn đến gà bị bệnh khò khè và chảy nước mũi.

  Thứ hai, gà sau khi đi đá về không được lau nước ấm, vỗ đờm và thoa thuốc bóp. Lý do bởi gà bị thương nên chủ gà thường không đụng đến gà, đó lại là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng khò khè thậm chí là mốc hay các vết thương nặng hơn khi không được xử lý.

  Vậy gà bị khò khè cho uống thuốc gì?

  Trong trường hợp gà con, gà chọi khò khè ở mức độ nhẹ thì chỉ cần cho uống nước gừng tươi 2 lần/ ngày khoảng 2-3 ngày là khỏi. Đây là cách chữa gà khò khè nhẹ theo dân gian khá hiệu quả.

  Nhưng gà đá khò khè lâu ngày thì nên sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị dứt điểm. Tránh để bệnh quá lâu. Cách chữa gà bị khò khè lên đờm sẽ được thực hiện theo 2 giai đoạn:

  Giai đoạn 1: Sử dụng thuốc Ery – thuốc đặc trị bệnh khò khè ở gà

  Sử dụng thuốc Ery chữa khò khè trong 3 ngày. 2 ngày đầu mỗi ngày cho uống 1 viên (sáng ½ và chiều ½). Đến ngày thứ 3 thì cho uống cả 1 viên vào buổi sáng. Nếu không thấy hiệu quả thì chuyển sang giai đoạn 2.

  Giai đoạn 2: Gà khò khè uống thuốc gì tiếp theo? Sử dụng thuốc hen đỏ của Thái cũng là loại thuốc đặc trị gà khò khè, hen cấp tính, lên đờm nhiều và hiệu quả trong thời gian rất ngắn. Lưu ý, chỉ sử dụng thuốc hen đỏ – thuốc đặc trị khi bệnh của gà trở nên nặng.

  Cách vỗ đờm cho gà chọi tránh khò khè

  Gà đá bị khò khè cho uống thuốc gì? Có thể đây là câu hỏi khá phổ biến đặc biệt đối với những người mới chơi gà. Khi gà đá về mà không thực hiện công tác vỗ đờm gà chọi thì rất dễ bị khò khè, hen khạc do gà bị đờm nhiều trong miệng. Cách lấy đờm bằng lông gà cũng khá đơn giản, được thực hiện như sau:

  Ngoài ra, nhiều người còn hỏi gà đá xong cho uống thuốc gì? Thì sau khi lấy đờm, cho gà ăn thêm một mồi cơm nóng. Kết hợp với đó là lau chùi cơ thể gà và om bóp bằng rượu nghệ. Cuối cùng cho gà vào chuồng kín gió để nghỉ ngơi là được mà không cần phải cho uống thuốc gì cả.

  Phương pháp phòng bệnh gà bị khò khè, khó thở hiệu quả

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh là cách tốt nhất để bệnh không có cơ hội hình thành trên cơ thể của gà. Vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe, thể trạng gà mà còn giúp cho gà sinh trưởng trong điều kiện tốt nhất. Thay vì việc suốt ngày đi tìm câu trả lời “gà khò khè cho uống thuốc gì” hoặc cách điều trị gà bị khò khè ra sao hay thuốc trị khò khè cho gà sử dụng như thế nào. Thì hãy phòng bệnh theo các bước sau.

  • Dọn dẹp, khử trùng chuồng trại thường xuyên
  • Nên thắp điện vào chuồng gà để tránh gà bị lạnh trong mùa đông
  • Sau khi cho gà ăn uống xong thì nên làm nóng và lau khô cho gà kỹ càng
  • Sau khi đá phải thực hiện cách vỗ đờm cho gà chọi, thoa bóp rượu cẩn thận
  • Quan sát biểu hiện của gà và chủ động đưa ra biện pháp phòng tránh. Chăm sóc, chữa bệnh khi gà bị khò khè, khó thở, lên đờm.

  Kỹ thuật chăm sóc gà đá “sung mãn” theo lịch trình khoa học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Gà Chọi Làm Sao Cho Gà Đá Hay Khỏe
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá, Gà Chọi Từ A
 • Hé Lộ Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá “đỉnh Nhất” 2022
 • Cách Huấn Luyện Gà Chọi Tơ Tăng Thể Lực Thành Chiến Kê
 • #10 Địa Chỉ Bán Gà Bó Xôi Hà Nội Ngon Giòn Hấp Dẫn Nhất Ship Tận Nhà
 • Gà Bị Khò Khè Khó Thở Lên Đờm, Cách Điều Trị Bệnh Gà Khò Khè

  --- Bài mới hơn ---

 • Cần Mua Gà Chọi Ở Thái Bình
 • Các Thế Đánh Của Gà Và Cách Khắc Chế Các Thế Đá
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Để Nâng Cao Sức Khoẻ..
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Để Nâng Cao Sức Khoẻ Sư Kê Cũng Nên Biết
 • Cho Gà Chọi Uống Mật Ong Có Tác Dụng Gì?
 • Đối với các anh em chơi gà thì việc các chiến kê gà bị khò khè khó thở là điều không thể tránh khỏi. Nhất là khi thay đổi thời tiết hoặc nhốt gà nơi quá thoáng gió. Điều này dẫn tới những chú gà chọi nhiều tiềm năng nhanh chóng xuống sắc và xuống sức. Mất đi vẻ đẹp của những chú gà.

  Với sự đam mê và 1 chút kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng gà chọi của mình. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho anh em bài thuốc điều trị chứng khò khè cho gà chọi. Đảm bảo nhanh khỏi và rất ít khi bị lại. Đơn giản nhanh chóng mà anh em sư kê có thể làm ngay tại nhà mình.

  Triệu chứng nhận biết gà bị khò khè

  Vào những ngày hè nóng nực hoặc thời tiết thay đổi. Chúng ta dễ dàng nhận thấy gà có tình trạng khó thở và lên đờm. Hơi thở trống và phát ra những âm thanh như kiểu bị mắc đờm ở trong họng. Để lâu ngày dần dần dẫn tới gà chọi bị mất sức. Và ảnh hưởng rất lớn tới các trận đánh cũng như cho ra đời những hậu duệ khoẻ mạnh với gà đúc. Tình trạng bệnh khò khè khó thở ở gà còn có thể dẫn tới tử vong nếu không điều trị kịp thời.

  Ngoài ra khi theo dõi tổng quan gà bao gồm hoạt động, đi đứng cũng như phân cũng có thể nhận biết. Khi thấy gà ủ rũ, vận động kém, đi ngoài phân xanh hoặc trắng thì hãy lập tức kiểm tra. Điều này sẽ giúp phán đoán nhanh triệu chứng gà bị khò khè.

  Nguyên nhân gà chọi bị khò khè

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến gà chọi bị khò khè. Có thể kể tên những nguyên nhân chính như bị lạnh và sau đó sinh ra đờm. Thời tiết thay đổi là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc gà chọi bị khò khè. Nếu thấy gà chọi hay bị lên đờm sau khi mất sức mỗi lần tham chiến. Đây chính là tiền triệu chứng của chứng gà chọi bị khò khè. Tình trạng này kéo dài và không được vỗ đờm sạch thì rất nguy hiểm. Gà vần bị cát gà có thể bị lên bọt mắt gây sán mắt, sưng mắt, sưng phù đầu, chảy nước mắt, nước mũi.

  Vậy gà bị khò khè nên cho uống thuốc gì?

  Thuốc Ery

  Bài thuốc dễ dàng tìm kiếm được là viên Ery. Đây là loại thuốc dễ tìm tại bất cứ hiệu thuốc dành cho người nào hiện nay.

  Liều dùng

  • Liều lượng dùng trong khoảng 2-3 ngày, với 1 viên/ ngày.
  • Dùng cho sáng và chiều ( 1/2 viên 1 lần) trong 2 ngày đầu. Còn ngày cuối cùng, bạn cho gà uống nguyên 1 viên thuốc và buổi sáng.

  Alpha Choay và Ampicillin

  Đối với chứng bọt mắt ở gà, bạn có thể sử dụng Alpha Choay và Ampicillin. Đây là 2 loại thuốc kháng sinh và chống sưng phù nề khá hiệu quả. Thường được sử dụng trong lĩnh vực nha khoa.

  Liều dùng

  Thuốc hen đỏ

  Với việc gà bị khò khè do đờm nên có thể sử dụng thuốc hen đỏ như một phương pháp phù hợp. Sử dụng với liều lượng nhỏ hơn của người. Và đều đặn cho gà uống ngày 2 lần sáng tối.

  Sau khi cho gà uống đầy đủ thuốc thì cần theo dõi cũng như có chế độ ăn phù hợp. Điều này để có thể nắm bắt được tình hình sức khoẻ và hiệu quả của thuốc. Nhằm đưa ra những phương án thích hợp khác.

  Cách chăm sóc gà bị khò khè

  Bạn cần biết rằng, không phải cứ dùng thuốc dành riêng cho gà thì gà sẽ khỏi. Khi gà bị bệnh khò khè khó thở sổ mũi. Hãy chú ý bạn cần chăm sóc một cách kỹ lưỡng về chế độ cho ăn cũng như sinh hoạt.

  Khu vực chuồng trại

  Đầu tiên là khu vực chuồng trại rất quan trọng. Cho dù chúng không bị ốm đau gì cũng vẫn luôn cần chuồng trại sạch sẽ. Đảm bảo thông thoáng mát, kín gió. Sẽ hạn chế được rất nhiều gà chọi bị hen rất tới tình trạng gà chọi bị khò khè.

  Chế độ ăn uống

  Chúc các chiến kê của anh em sớm khỏi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tường Thuật Trận Kinh Điển Ô Hải Dương Vs Ô Thần Thái Bình
 • Các Về Quán Gà Chọi Ngon Ở Hà Nội
 • Bí Quyết Chọn Gà Chọi Hay Qua Tiếng Gáy Chính Xác Nhất
 • Bác Nào Biết Về Gà Chọi Thuần Chủng Giúp E
 • Mẹo Cách Cắt Tai Gà Chọi Nhanh Chóng, Không Hại Gà
 • Thuốc Đặc Trị Gà Bị Khò Khè Trong Vòng 1 Tuần Là Khỏi

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiên Giang: Trường Gà Chỉ Mở Cửa Cho Người Quen, “tai Mắt” Canh Tận Cổng Công An Huyện
 • Hướng Dẫn Phân Biệt Màu Lông Gà Đá Chuẩn Xác
 • Hướng Dẫn Ép Gà Thay Lông, Nhanh Và Cực Chuẩn Theo Kinh Nghiệm Của Các Sư Kê
 • Gà Chọi Thay Lông Và Cách Chăm Sóc Thích Hợp
 • Gà Chọi Thay Lông Và Cách Chăm Sóc Hiệu Quả
 • Gà bị khò khè không hiếm gặp lúc nuôi đá gà. Thời tiết trở trời có thể làm cho sức khỏe của gachoi giảm sút và dễ mắc bệnh hen khẹc. có thể tất hình ho hen của gà không nghiêm trọng phải nhiều chuyên gia ko chú trọng mua thuốc đặc trị gà bị khò khè dứt điểm. Nhưng nếu anh em lướt qua tại các tín hiệu này mang thể khiến cho căn bệnh trầm trọng hơn và ảnh hưởng to đến sức khỏe của chúng.

  Gà bị khò khè do đâu ?

  Môi trường nuôi nhốt bẩn

  Một duyên cớ khác gây ra căn bệnh khò khè ở gà đấy là môi trường nuôi dưỡng quá dơ bẩn. Nhìn bằng mắt thường sẽ khó thấy được những vi khuẩn, virus ẩn núp trong chuồng trại nuôi, cho nên đa dạng anh em “lười” nên ít khi thu dọn. Đây chính là cơ hội vàng cho những chiếc virus sinh sôi nảy nở và là mầm mống gây bệnh cho hảo chiến kê.

  Lây lan trong khoảng các con khác

  Khi sư kê không lưu ý đến những bộc lộ dị kì của các chú gà trong đàn thì vô cùng dễ làm cho lây lan bệnh, đặc biệt lúc gà bị bệnh về tuyến đường hô hấp.

  Sau khi tham dự thi đấu

  Sau lúc vừa tham gia một trận đấu máu lửa về, nếu như chuyên gia ko lau người, trâm bóp, chữa trị những vết thương thì gà bị sổ mũi khò khè.

  Triệu chứng nhận mặt gà bị khò khè

  Trạng thái khò khè, khó thở cực kỳ thường xảy ra ở gà, nói cả những chú thần kê mang sức đề kháng cao cũng ko hạn chế khỏi. thế nhưng không khó để nhận ra gà cưng đang bị bệnh khò khè, khó thở.

  Do với nhiều chất nhầy đóng trong cổ họng vì vậy việc hít thở không khí vào phổi gặp trắc trở. khi đó gà đá sẽ nỗ lực tiêu dùng sức hít thở mạnh.

  Gà bị khò khè

  Lúc kê sát lỗ tai vào cuốn họng của gà có thể nghe thấy tiếng khò khè phát ra trong khoảng mồm hoặc cổ họng. Do khi này đờm đóng dày trong họng khiến cho luồng khí lúc gà hít vào đi qua lớp chất nhầy này phát ra các âm thanh khò khè.

  Lúc nghe âm thanh này càng to, càng rõ chứng tỏ gà của bạn đã bị hen khẹc nặng.

  Vẩy mỏ liên tục

  Hoặc lúc thấy gà vẩy mỏ liên tiếp, đây cũng là 1 triệu chứng chứng tỏ hảo chiến kê của bạn đã bị bệnh khò khè. Lý do gà liên tiếp vẩy mỏ là do cổ họng bị ngứa, đau rát ở trong cổ họng. lúc chúng vẩy mỏ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

  Vả lại, khi Nhìn vào còn thấy con vật khá ủ rũ, ăn kém, lười chuyển động. sở hữu thể còn mang thể bị tiêu chảy, đi ngoài phân xanh trắng.

  Cách chữa gà bị khò khè lên đờm

  trước lúc sắm thuốc trị khò khè cho gà thì sư kê phải Quan sát kĩ triệu chứng hen khec của gà xem chúng bị nặng hay nhẹ mà mang khẩu phần uống cho hợp lý.

  Thuốc đặc trị gà bị khò khè

  Tùy vào từng ví như mà với bí quyết điều trị khác nhau.

  Gà có dấu hiệu chảy nước mũi nhẹ

  Lúc thấy triệu chứng chảy nước mũi ở gà, anh em với thể pha nước gừng tươi vào nước uống hàng ngày. Gừng tươi có hiệu quả làm ấm thân thể, giảm triệu chứng chảy nước mũi cực kỳ hiệu quả.

  Cho gà uống 2 lần/ ngày, liên tiếp trong hai – 3 ngày thì sẽ giảm triệu chứng khò khè, chảy nước mũi mau chóng.

  Lúc gà bị khò khè nặng

  Nếu như gà đã sở hữu triệu chứng hen khẹc nặng, song song bỏ ăn, đứng ủ rũ thì khi này tình trạng đã nặng hơn đầy đủ. cần vận dụng bí quyết chữa gà bị khò khè khó thở sau:

  Dùng thuốc Ery (chuyên trị bệnh gà bị khò khè)

  Dùng thuốc đặc trị gà bị khò khè Ery cho gà uống hai lần/ ngày; một viên chia khiến cho 2 lần uống vào sáng và chiều. Cho gà chọi uống liên tục trong 2 – 3 ngày. nếu thấy ko hiệu quả, chuyển qua dùng thuốc đặc trị gà bị khò khè Hen Thái..

  Dụng thuốc Hen đỏ của Thái

  chiếc thuốc đặc trị gà khò khè của Thái này rất tác dụng trong việc chữa bệnh khò khè cho gà đá. Tuy thuốc Hen đỏ này vô cùng tác dụng nhưng anh em chỉ phải sử dụng trong ví như gà bị khò khè lâu ngày và cực kỳ nặng. liều lượng dùng theo chỉ dẫn của nhà cung cấp.

  Một mẹo nữa để chữa bệnh gà bị khò khè ấy là dùng tỏi. Cho gà ăn tỏi như thế nào để sở hữu tác dụng và tiết kiệm mức giá nhất ?

  ko kể việc trị bệnh hen khẹc cho gà rất rẻ, tỏi còn là vị thuốc trị bệnh gà ăn ko tiêu. Vừa an toàn vừa tiết kiệm giá tiền cho thuốc thú y.

  Bí kíp phòng bệnh gà bị khò khè

  Phòng ngừa bệnh khò khè cho gà cần phải thực hiện thứ nhất, đừng đợi đến khi gà mắc bệnh rồi mới loay hoay tìm bí quyết trị.

  • Tiêm vacxin cho gà con mới nở: đây là việc hết sức quan yếu trong công việc phòng bệnh. ko chỉ ở gà giết thịt chăn nuôi số lượng đa dạng mà ngay cả nuôi đá gà cũng Phải cần tiêm phòng những bệnh thường gặp ở gà.
  • Bắt buộc tăng sức đề kháng cho gà bằng việc bổ sung thêm những chất điện giải, vitamin,… cho gà ăn uống toàn bộ những chất dinh dưỡng nhu yếu.
  • Môi trường nuôi nhốt luôn buộc phải sạch sẽ, diệt trùng thường xuyên chuồng trại, phương tiện chăn nuôi.
  • Nhìn vào đàn gà thường xuyên, cách ly những con bệnh ra khỏi đàn để tiến hành điều trị riêng và giảm thiểu truyền nhiễm bệnh.
  • Ở gà chọi, sau khi đi thi đấu về, hãy coi ngó kĩ lưỡng vết thương của chúng. Lấy hết chất đờm cũng như máu tụ lại trong cổ họng. Sau ấy tiến hành om bóp, bổ sung thức ăn cho gà mau hồi phục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đá Gà Tre Mỹ Và Cách Nhận Biết Gà Đá Rặc Cựa Sắt Tốt Chính Xác
 • Đá Gà Online Là Gì Và Cách Thức Để Chơi Như Thế Sao ?
 • Top 4 Giống Gà Đá Hay Nhất Hiện Nay
 • Tổng Hợp Bí Kiếp 4 Xem Ngày Tốt Để Đi Đá Gà Hot Nhất 2022
 • Cách Xem Ngày Đá Gà Với 4 Cách Chính Xác Nhất Nên Biết
 • Thuốc Đặc Trị Gà Bị Khò Khè Nhanh Khỏi (1 Ngày Là Khỏi)

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Gà Chọi Lai Lương Phượng Thu Lãi Trên 2 Tỷ Đồng/năm
 • Thuốc Gà Đá Quảng Ngãi Tốt Nhất Hiện Nay
 • Truyền Thuyết Cảm Động Về Hòn Trống Mái Ở Quảng Ninh
 • Đổ Nợ Vì Đưa Gà Chọi Vượt Biên Qua Trung Quốc
 • Các Giống Gà Chọi Phổ Biến Ở Việt Nam
 • Theo yêu cầu của các anh em mới tập chơi gà chọi với sự đam mê và hiểu biết về kĩ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng. Mình cũng xin chia sẻ đến anh em chơi gà bài thuốc điều trị gà bị khò khè, lạnh và bị đờm.

  Biểu hiện gà chọi bị sổ mũi khò khè

  Nếu thấy gà chọi hay bị lên đờm sau khi mất sức mỗi lần tham chiến. Đây chính là tiền triệu chứng của chứng gà chọi bị khò khè. Nếu gà nặng hơn, bạn có thể nghe thấy tiếng thở khò khè của chúng. Việc này có thể dẫn đến các biến chứng khác như bệnh hen, cúm, viêm phế quản truyền nhiễm… ở gà.

  Một số triệu chứng khác đi kèm đó là gà ủ rũ, vận động kém, đi ngoài phân xanh hoặc trắng. Mắt lúc nào cũng lim dim, sức khỏe cạn kiệt.

  Nguyên nhân gà bị khò khè có đờm

  Thông thường, nguyên nhân chính khiến cho gà thở khò khè (có đờm trong họng) là do bị nhiễm lạnh. Yếu tố chủ quan dẫn đến việc này là khi cho gà đá về, bạn không lau mình lại cho chúng bằng nước ấm cũng như bóp thuốc cho gà.

  Tìm hiểu: Cách làm rượu nghệ om bóp cho gà

  Nếu muốn tránh gặp trình trạng này, việc om bóp cho gà sau đá là vô cùng cần thiết. Những sư kê mới không cần sợ gà của mình bị thương vẫn còn đau mà ngưng việc này lại. Bởi om bóp không chỉ khiến sức đề kháng của gà tăng cao mà còn là liều thuốc tự nhiên giảm đau hiệu quả.

  Chú ý: Hãy lau người cho gà bằng nước ấm sau đó tiến hành om bóp rượu nghệ nhẹ nhàng.

  Một lý do khác khiến gà bị khò khè là chỗ nằm của chúng bị lạnh. Đây cũng là nguyên nhân chính của chứng đi ỉa phân xanh rồi biến chứng năng hơn sang ủ rũ, khò khè.

  Phòng bệnh gà khò khè khó thở

  Muốn giữ cho gà luôn khoẻ mạnh, không bị nhiễm căn bệnh này thì điều quan trọng là bạn cần chăm sóc gà đúng cách.

  Bên cạnh việc vỗ nghệ cho gà sau mỗi lần xung trận như đã nói ở trên, bạn nên đặc biệt chú ý đến chế độ ăn dành cho gà. Sau khi đá về, hãy cho gà ăn cơm nóng và uống nước ấm để giúp chúng là nóng cơ thể cũng như tiêu hoá dễ dàng hơn khi bị đau toàn thân như vậy.

  Tiếp đó là phải thường xuyên kiểm tra chuồng gà kỹ lưỡng. Chuồng phải có hệ thống sưởi để tránh cho gà bị nhiễm lạnh bằng cách lắp đèn và một số thiết bị điện làm ấm khác. Chuồng gà không nên nằm ở những hướng đón gió như Bắc, Nam.

  Gà bị khò khè cho uống thuốc gì

  Nếu như bạn phát hiện gà của bạn có triệu chứng sổ mũi khò khè, thì đầu tiên cần cách ly những con gà bệnh ra khỏi đàn để tránh việc sẽ nhiễm những bệnh nặng hơn.

  Nếu biết cách chữa thì chú gà của bạn sẽ khỏe lại nhanh chóng thôi.

  Với những con gà khò khè có đờm, bạn nên sử dụng thuốc đặc trị gà thở khò khè cho chúng. Bài thuốc dễ dàng tìm kiếm được là viên Ery. Liều lượng dùng trong khoảng 2-3 ngày, với 1 viên/ ngày, dùng cho sáng và chiều ( 1/2 viên 1 lần) trong 2 ngày đầu. Còn ngày cuối cùng, bạn cho gà uống nguyên 1 viên thuốc và buổi sáng.

  Một bài thuốc đặc trị khác cho gà bị sổ mũi khò khè là thuốc hen đỏ. Đây cũng là thuốc trị chứng này hết sức hữu hiệu.

  Cách chăm sóc gà thở khò khè

  Bên cạnh đó, để giảm bớt đờm bí cho gà đá, bạn nên để chúng chạy nhảy thoải mái. Hỗ trợ bằng cách vỗ sạch đờm bằng tay rồi vần hơi cho chúng. Bạn cũng có thể cho chúng tung vài chiều đòn để tăng khả năng đề kháng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Và Trị Bệnh Cho Gà Chọi Bị Khò Khè Khó Thở, Nhiều Đờm
 • Bộ Chiến Kê Độc Cô Cầu Bại Trứ Danh Đất Bắc Chỉ Nghe Tên Đã Hãi
 • Mô Hình Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Đơn Giản Hiệu Quả Cao.
 • Gợi Ý Nuôi Gà Chọi Lấy Thịt Hướng Đi Mới Thu Nhập Cao
 • Cách Trị Gà Bị Kén Mép Đạt Hiệu Quả Cao
 • Cách Vỗ Đờm Chữa Khò Khè Không Dùng Thuốc, Cách Chữa Gà Chọi Khò Khè Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Biết Gà Chọi Hay Qua Tiếng Gáy Cực Chính Xác
 • Gà Chọi Ở Đâu Hay Nhất Ở 3 Miền Bắc Trung Nam?
 • Cách Xem Cựa Gà Chọi Hay Nhất 2022
 • Cách Chọn Gà Chọi Đòn Tốt Nhất Năm 2022
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Con 2022
 • Gà Chọi-Gà Đòn-Gà Nòi-GaNoi VietNam-ไก่ชน- GaNoi Rooster

  Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi/gà đòn;

  Hướng dẫn cách chữa bệnh cho gà chọi/gà đòn;

  Hướng dẫn cách chọn gà chọi/gà đòn hay, xuất sắc;

  Hướng dẫn cách xem vảy gà chọi/gà đòn;

  Hướng dẫn cách xem tướng gà chọi/gà đòn;

  GàChọi-GàĐòn-GaNoi VietNam – Cockfighting in VietNam – ไก่ชน – ไก่ต่อสู้

  Anh em mua gà có thể gửi tiền nhà xe vào Bến xe Miền Đông (Mình nhận tiền và giao gà cho nhà xe) hoặc trực tiếp chuyển khoản cho mình nha!

  Gà Đòn Bảo Long

  gà chọi 2022

  #Gadon #GaChoi #GaNoi #chamsocgachoi, #gachoi, #choiga, #gachoi2019,

  #gàchọi, #gàđòn, #gachoi, #phukiengachoi, #thuocgachoi, #chuabenhgachoi, #gachoidep, #thuocomgachoi, #traigachoi, #trạigàchọi, #gànòi, #gadon, #GadonBaoLong, #GachoiBaoLong,

  #GàđònBảoLong, #GàChọi, #GàC1, #gàchọihay, #gàchọikết, #daga, #0912184679

  Fighting-cock; gamecock; cockfighting; Chọi gà; Gà chọi; Gà Đòn; Gà Nòi; ไก่ไก่; ไก่ชน; ไก่ต่อสู้; ไก่ร็อก; choi ga; ga choi; ga don; ga choi tong dong chuan

  Danh sách các danh thử trong giới gà chọi:

  Xám Thần; Xám Messi; Ô Nguyên Xá, Tía ép Cọc; linh kê; thần kê; thư hùng kê; Mái tổ; Vua hầu; Tía Nhất dương chỉ; Tía Kingkong; Tía Điên; Ô Đại Soái; Tía Rô Bốt; Ô Lùn Bắc Giang; Chuối maybach; Tía Lục Đinh; Ô Taxi; Ô cựa máy Hải Phòng; Tía Hưng Yên; Xám Bất Trị; Tía Lý Tiểu Long; Ô Lĩnh Nam; Bịp Vân Trường; Tía Thiên Lôi; Xám Hà Nội; Chuối Lục Đinh; Tía Điên Hà Tây; Bịp Võ Tòng; Khét điên; Tía Z; Nhạn X6; Tía Nam; Xám chíp; Tía quyền vương; Tía Quỳnh Phụ; Ô cựa sắt; ô sầu CR7; Gà Đòn Đất Việt; Hội Gà Đòn Quê Lúa; Ô cựa máy

  Các lối gà đá hay: Ôm Đấm; cưa đè; thông vỉa; mu lưng; đầu mặt; vai mé; cắn gối; Sinh thế; Gà Phá cốt!

  Bán gà đòn con; Bán gà đòn giống; Bán Gà đòn tơ; Bán gà nòi; Bán gà đá; Bán gà trực chiến; trại gà đòn; trại gà nòi; trại gà chọi;

  Gà C1; Gà Kết; Chiến Kê; Gà ăn độ; quyền kê

  Chữa xưng củ bàn; Đòn cáo chết gà;

  Các trại gà đòn có kênh Youtube

  Chiến Kê Khánh Hòa; Quyền kê Khánh Hòa; quyền kê khánh hòa thảo ;Gà Nòi – Ty – Ninh Hòa; Gà Đòn Khánh Hòa; Hội yêu thích gà chọi Việt Nam; Hội Gà Đòn Quê Lúa; Gà Đòn Vạn Giã; Nhật Ký Trại Gà; Asil; Aseel; Shamo; Chump pon; Gà Đòn Đất Việt; Gà Đòn Phú Yên; Gà Đòn Bình Định; Dòng gà Vạn Giã; Trại Cafe gà; Hội gà chọi quê lúa; Gà chọi Tuấn Cận; Gà chọi Tam Mao; Tuấn Cận; Tam Mao TV; Gà đòn Cao Lãnh; Gà đòn Đài Loan; gà đòn Đất Bắc; gà đòn tông dòng chuẩn; gà chọi tông dòng chuẩn; siêu thị gà đòn;

  GaNoi Rooster

  Liên hệ 0912184679

  Zalo 0912184679

  © Bản quyền thuộc về Gà Đòn Bảo Long

  © Copyright by Gà Đòn Bảo Long ☞ Do not Reup

  Nguồn: https://tezme.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Của Các Sư Kê Về Cách Nuôi Gà Đá Chuyên Nghiệp
 • Cách Làm Da Gà Chọi Dày Lên, Săn Chắc, Giảm Thương Tích
 • Bạn Đã Biết Những Chiến Kê Các Danh Thủ Gà Chọi Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay?
 • Chia Sẻ Bí Quyết Làm Nước Cho Gà Chọi Khi Đá Của Danh Thủ
 • Đá Gà Chuối Ngày Nào Là Tốt Nhất Dành Cho Sư Kê ?
 • #4 Bài Thuốc Đặc Trị Gà Bị Khò Khè Từ Nhẹ Tới Nặng Khỏi 100%

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Trị Gà Bị Sổ Mũi Khò Khè Hiệu Quả Tức Thì
 • Siêu Kinh Điển Gà Ô Trận Đấu Được Cập Nhật Trong Thời Gian
 • Kiên Giang: Bắt Quả Tang Tụ Điểm Đá Gà Ăn Tiền, Tạm Giữ Gần 300 Triệu Đồng
 • Triệt Phá Trường Gà, Bắt 42 Đối Tượng Đang Say Sưa Đánh Bạc
 • Bắt Quả Tang 42 Người Độ Đá Gà Và Lắc Xí Ngầu Tài Xỉu Tại Kiên Giang
 • Gà bị khò khè không hiếm gặp khi nuôi gà chọi. Thời tiết trở trời có thể làm cho sức khỏe của gà chọi giảm sút và dễ mắc bệnh hen khẹc. Có thể tình hình ho hen của gà không nghiêm trọng nên nhiều sư kê không chú trọng tìm thuốc đặc trị gà bị khò khè dứt điểm. Nhưng nếu anh em bỏ qua những dấu hiệu này có thể khiến cho căn bệnh trầm trọng hơn và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng.

  Nếu bạn đang nuôi gà chiến thì không thể bỏ qua giải pháp chữa bệnh hen khẹc bằng thuốc đặc trị gà bị khò khè của Đá Gà Campuchia.

  Gà bị khò khè do đâu ?

  Thể chất của gà chọi

  Khi thể chất gà yếu thì sẽ dễ mắc những căn bệnh truyền nhiễm gây ra triệu chứng hen khẹc. Đồng thời những con gà yếu sẽ dễ dàng bị lây nhiễm những căn bệnh nguy hiểm ở gia cầm như: bệnh Gumboro, bệnh Newcastle, bệnh tụ huyết trùng gà,…

  Môi trường nuôi nhốt bẩn

  Một nguyên nhân khác gây ra căn bệnh khò khè ở gà đó là môi trường chăn nuôi quá dơ bẩn. Nhìn bằng mắt thường sẽ khó thấy được các vi khuẩn, virus ẩn náu trong chuồng trại chăn nuôi, cho nên nhiều anh em “lười” nên ít khi dọn dẹp. Đây chính là cơ hội vàng cho các loại virus sinh sôi nảy nở và là mầm mống gây bệnh cho chiến kê.

  Lây lan từ những con khác

  Khi sư kê không chú ý đến các biểu hiện khác thường của những chú gà trong đàn thì rất dễ làm lây lan bệnh, đặc biệt khi gà bị bệnh về đường hô hấp.

  Sau khi tham gia thi đấu

  Sau khi vừa tham gia một trận chiến máu lửa về, nếu sư kê không được lau người, xoa bóp, chữa trị các vết thương thì gà bị sổ mũi khò khè.

  Dấu hiệu nhận biết gà bị khò khè

  Tình trạng khò khè, khó thở rất thường xảy ra ở gà, kể cả những chú chiến kê có sức đề kháng cao cũng không tránh khỏi. Tuy nhiên không khó để nhận ra gà cưng đang bị bệnh khò khè, khó thở.

  Gà khó thở

  Do có nhiều chất nhầy đóng trong cổ họng cho nên việc hít thở không khí vào phổi gặp khó khăn. Khi đó gà chọi sẽ cố gắng dùng sức hít thở mạnh.

  Gà bị khò khè

  Khi kê sát lỗ tai vào cuốn họng của gà có thể nghe thấy tiếng khò khè phát ra từ miệng hoặc cổ họng. Do lúc này đờm đóng dày trong họng làm cho luồng khí khi gà hít vào đi qua lớp chất nhầy này phát ra những âm thanh khò khè.

  Khi nghe âm thanh này càng lớn, càng rõ chứng tỏ gà của bạn đã bị hen khẹc nặng.

  Vẩy mỏ liên tục

  Hoặc khi thấy gà vẩy mỏ liên tục, đây cũng là một triệu chứng chứng tỏ chiến kê của bạn đã bị bệnh khò khè. Lý do gà liên tục vẩy mỏ là do cổ họng bị ngứa, đau rát ở trong cổ họng. Khi chúng vẩy mỏ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

  Ngoài ra, khi quan sát còn thấy con vật khá ủ rũ, ăn kém, lười vận động. Có thể còn có thể bị tiêu chảy, đi ngoài phân xanh trắng.

  Cách chữa gà bị khò khè lên đờm

  Trước khi mua thuốc tây trị khò khè cho gà thì sư kê nên quan sát kĩ triệu chứng hen khec của gà xem chúng bị nặng hay nhẹ mà có liều lượng cho uống phù hợp.

  Thuốc đặc trị gà bị khò khè dứt điểm

  Tùy vào từng trường hợp mà có phương pháp điều trị khác nhau.

  Gà có dấu hiệu chảy nước mũi nhẹ

  Khi thấy triệu chứng chảy nước mũi ở gà, anh em có thể pha nước gừng tươi vào nước uống hàng ngày. Gừng tươi có tác dụng làm ấm cơ thể, giảm triệu chứng chảy nước mũi rất hiệu quả.

  Cho gà uống 2 lần/ ngày, liên tục trong 2 – 3 ngày thì sẽ giảm triệu chứng khò khè, chảy nước mũi nhanh chóng.

  Khi gà bị khò khè nặng

  Nếu gà đã có triệu chứng hen khẹc nặng, đồng thời bỏ ăn, đứng ủ rũ thì lúc này tình trạng đã nặng hơn rất nhiều. Cần áp dụng cách điều trị gà bị khò khè khó thở sau:

   Sử dụng thuốc Ery (thuốc đặc trị gà bị khò khè)

  Dùng thuốc đặc trị gà bị khò khè Ery cho gà uống 2 lần/ ngày; 1 viên chia làm 2 lần uống vào sáng và chiều. Cho gà chọi uống liên tục trong 2 – 3 ngày. Nếu thấy không hiệu quả, chuyển qua sử dụng thuốc đặc trị gà bị khò khè Hen Thái..

  2. Dùng thuốc Hen đỏ của Thái.

  Loại thuốc đặc trị gà khò khè của Thái này rất hiệu quả trong việc chữa bệnh khò khè cho gà chọi. Tuy thuốc Hen đỏ này rất hiệu quả nhưng anh em chỉ nên dùng trong trường hợp gà bị khò khè lâu ngày và rất nặng. Liều lượng sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

  Chữa hen cho gà bằng tỏi

  Một mẹo nữa để chữa bệnh gà bị khò khè đó là dùng tỏi. Cho gà ăn tỏi như thế nào để có hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất ?

  Ngoài việc trị bệnh hen khẹc cho gà khá tốt, tỏi còn là vị thuốc trị bệnh gà ăn không tiêu. Vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí cho các loại thuốc trị gà bị khò khè.

  Chữa khò khè cho gà bằng lá trầu không

  Lá trầu không là một vị thuốc đặc trị gà bị khò khè cho gà rất hiệu quả được nhiều anh em sư kê trong nghề mách nước với nhau. Cách thức sử dụng cũng đơn giản và còn tiết kiệm chi phí điều trị.

  Nếu thấy chiến kê của mình xuất hiện dấu hiệu khò khè, hen khẹc kèm theo tiêu chảy, anh em thực hiện ngay cách chữa gà bị khò khè lên đờm sau:

  Dùng thuốc điều trị triệu chứng tiêu chảy ở gà chọi;

  Lấy trầu không đâm hoặc vò nát cùng với muối hột cho gà ăn sau khi đã trị dứt triệu chứng đi ngoài của gà.

  Cho gà chọi uống các loại thuốc tăng cường sức đề kháng. Không vô mồi ngay cho gà sau khi vừa thi đấu về;

  Cho uống các thuốc tiêu đờm, tiến hành vỗ đờm cho gà sau trận đấu.

  Bồi bổ lại cơ thể cho gà đá bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý, tuyệt đối không cho gà ăn thức ăn tanh khi chúng đang bị tiêu chảy.

  Mẹo phòng bệnh gà bị khò khè

  Phòng ngừa bệnh khò khè cho gà cần phải thực hiện đầu tiên, đừng đợi đến khi gà mắc bệnh rồi mới loay hoay tìm cách trị.

  • Tiêm vacxin cho gà con mới nở: đây là việc hết sức quan trọng trong công tác phòng bệnh. Không chỉ ở gà thịt nuôi số lượng nhiều mà ngay cả nuôi gà chọi cũng cần phải tiêm phòng các bệnh thường gặp ở gà.
  • Cần tăng sức đề kháng cho gà bằng việc bổ sung thêm các chất điện giải, vitamin,… cho gà ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.
  • Môi trường nuôi nhốt luôn phải sạch sẽ, sát trùng thường xuyên chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi.
  • Quan sát đàn gà thường xuyên, cách ly những con bệnh ra khỏi đàn để tiến hành điều trị riêng và tránh lây nhiễm bệnh.
  • Đối với gà chọi sau khi đi thi đấu về, hãy chăm sóc kĩ lưỡng vết thương của chúng. Lấy hết chất đờm cũng như máu tụ lại trong cổ họng. Sau đó tiến hành om bóp, bổ sung thức ăn cho gà mau hồi phục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thức Nhận Tài Khoản Khuyến Mại Đá Gà Online 68
 • Nơi Có Những Trận Đá Gà Cựa Sắt Hay Nhất 2022 ” Đá Gà Thomo
 • Đá Gà Campuchia Ở Đâu Hay Đảm Bảo An Toàn Minh Bạch
 • Đá Gà Bất Bại Cùng Những Cách Chọn Gà Tre Để Bách Chiến Bách Thắng
 • Những Giống Gà Đá Hay Nhất Theo Ý Kiến Của Các Sư Kê
 • Thuốc Đặc Trị Gà Bị Khò Khè Hiệu Quả (Nhất Hiện Nay) Khỏi Sau 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Mà Sư Kê Nhất Định Phải Biết Về Chế Độ Dinh Dưỡng Của Gà Chọi
 • #10 Địa Chỉ Khô Gà Lá Chanh Hà Nội Ship Tận Nhà Ngon Khó Cưỡng
 • Hướng Dẫn Cách Trị Dứt Điểm Bệnh Khò Khè, Tiêu Đờm, Hết Đàm Lâu Ngày Cho Gà Đá, Gà Chọi
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nuôi Gà Chọi Từ Nở Tới Trưởng Thành
 • Top 12 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Được Yêu Thích Nhất Tại Tp. Việt Trì, Phú Thọ 2022
 • Gà bị khò khè có đờm là một trong những bệnh hay gặp ở gà, đặc biệt là vào mùa đông và khi gà tham gia những trận đá gà về. Đây là một bệnh thường gặp ở gà chọi, gà tre, gà đá và gà nòi. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của gà. Vậy gà bị khò khè cho uống thuốc gì? Để giải đáp vấn đề này, trong bài viết này gadaviet sẽ giúp bạn làm rõ dấu hiệu, nguyên nhân, các phòng và chữa bệnh gà bị khò khè bằng thuốc đặc trị gà bị khò khè đặc biệt hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng được.

  Dấu hiệu gà bị khò khè có đờm

  Gà bị khò khè có đờm thường thể hiện rõ triệu chứng nhất ở gà chọi. Thường là khi vào mùa đông gió lạnh gà không được ủ ấm đủ nhiệt và sau khi tham gia các trận đá gà. Đối với bệnh này thường có dấu hiệu như sau:

  • Gà chọi thở khò khè, khó thở và có nhiều đờm.
  • Gà đi phân xanh hoặc phân trắng, bết
  • Gà kém linh hoạt hơn ngày thường
  • Mắt gà thường lim dim và ủ rũ.

  Nguyên nhân gà bị khò khè có đờm, khó thở

  Bệnh khò khè có đờm thường do một loại virus có tên khoa học là Mycoplasma galliseptium gây ra. Virus Mycoplasma galliseptium ở trong cơ thể gà sẽ gây bệnh khi gà bị xuống sức, thời tiết thay đổi đột ngột và do chế độ dinh dưỡng không được đáp ứng đầy đủ.

  Đường lây truyền.

  + Gà mắc bệnh bài thải vi khuẩn vào không khí, gà bệnh chỉ truyền cho gà khỏe khi ở chung đàn hay cùng chuồng trại. Dụng cụ chăn nuôi, thức ăn nhiễm vi khuẩn cũng là nguồn gây bệnh.

  + Một đường lan truyền bệnh nguy hiểm nữa là mầm bệnh có thể truyền qua cho thế hệ sau do trứng đã bị nhiễm trùng.

  + Gà khỏi bệnh nhưng vẫn còn mang trùng, nếu chủng vaccin Mycoplasma, hoặc nhiễm trùng kế phát, bệnh sẽ trở lại rất nặng.

  Gà bị khò khè có đờm và khó thở là do khi tham gia các trận đá gà về các chiến kê thương không lau lại nước ấm và thoa thuốc bóp cho gà. Từ nguyên nhân này làm những vết thương lâu khỏi, mốc. Nếu bạn đã làm tốt những bước trên nhưng gà vẫn bị khò khè thì nguyên nhận là do bạn nhốt gà vào nơi không có đủ độ ấm áp, độ ẩm thấp làm gây nên triệu chứng đi ỉa phân xanh hoặc phân trắng sau đó sẽ biến chứng sang khò khè, lên đờm.

  Tìm hiểu: Ngâm Rượu Bóp Cho Gà Chọi Và Cách Bóp Rượu Cho Gà Hiệu Quả

  Thuốc đặc trị gà bị khò khè hiệu quả

  Ngay khi phát hiện gà bị khò khè bạn có thể sử dụng cách trị gà bị khò khè bằng cách sử dụng phương pháp dân gian đó là bạn chỉ cần giã gừng hòa tan với nước rồi cho gà uống ngày 2-3 lần, chỉ sau 2-3 hôm là gà sẽ khỏi làm bình thường.

  Nhưng nếu gà đã bị vài hôm, thì mình khuyên bạn nên dùng thuốc tiêm cho nhanh vì để lâu gà khó phục hồi. Hoặc nếu phương pháp dân gian kém hiệu quả hoặc hiệu quả chậm thì bạn có thể sử thuốc đặc trị gà bị khò khè hiệu quả nhất hiện nay là thuốc Ery, Martylan, hen đỏ và dùng thêm các chế phẩm BIO-SPIRACOL, BIO-TYLANFORT để tăng sức đề kháng cho gà.

  Đối với Ery, bạn mua 3 viên về, trong 2 ngày đầu, cho uống mỗi ngày 1 viên ( sáng ½ viên chiều ½ viên ) sang ngày thứ 3 cho gà uống cả viên trong buổi sáng. Nếu dùng thuốc này vẫn chưa hiệu quả thì bạn có thể mua thử thuốc hen đỏ về dùng, đây cũng là thuốc đặc trị gà bị khò khè khá hiệu quả hiện nay.

  Cách phòng bệnh gà bị khò khè khó thở, nhiều đờm

  Khi tham gia bất kỳ một trận gà đá nào thì các chiến kê nên cho gà chạy lồng để làm nóng cơ thể gà. Vỗ sạch đờm cho gà chọi của mình. Đặc biệt thường xuyên cho gà chọi ra phơi nắng vào buổi sáng để gà chọi có được sức đề kháng tốt. Tăng cường dinh dưỡng cho gà, cho gà ăn uống đầy đủ và đủ chất để gà luôn có sức khỏe, đề kháng tốt.

  Trước và sau khi tham gia trận đá gà bạn cần giữ ấm cho gà. Sau khi tham gia trận gà đá về bạn nên lau lại nước ấm và thoa thuốc bóp cho gà để gà lấy lại sức và tránh được các virus tiềm ẩn ở gà.

  Việc phòng bệnh là khá quan trọng khi nuôi bất kỳ loại gà nào. Bạn nên chú ý đến dinh dưỡng, nghỉ ngơi, biểu hiện của gà để từ đó có những phát hiện sớm để có phương án chăm sóc và điều trị bệnh hiệu quả để gà bị khò khè có thể nhanh khỏi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gà Mái Đẻ Ăn Gì? Thức Ăn Kích Thích Gà Đẻ Trứng Nhiều
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Mối Làm Thức Ăn Cho Gà Chọi Đầy Bổ Dưỡng
 • Bài Văn Miêu Tả Về Một Bức Tranh Đẹp
 • Chỉ Em Chăm Con Này Với,
 • Chọn Gà Chọi Giống Như Thế Nào?
 • Gà Khò Khè Cho Uống Thuốc Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhận Biết Gà Trống Mái Khi Mới Nở. Phân Biệt Gà Con Trống Mái
 • Cách Tỉa Lông Gà Tre Cựa Sắt Khoa Học Nhất Năm 2022
 • Tỉa Lông Gà Đá Cựa Để Có Được Một Ngoại Hình Chiến Kê Siêu Đẹp
 • Bật Mí 3 Cách Bẫy Gà Rừng 99% Bắt Được Gà
 • Nuôi Gà Tre Tân Châu Làm Kiểng Siêu Đẹp Cùng Những Kinh Nghiệm Hay
 • Gà bị khò khè có đờm là một trong những bệnh hay gặp ở gà, đặc biệt là vào mùa đông và khi gà tham gia những trận đá gà về. Đây là một bệnh thường gặp ở gà chọi, gà tre, gà đá và gà nòi. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của gà. Vậy gà bị khò khè cho uống thuốc gì?

  Nguyên nhân gà bị khò khè, khó thở

  Gà chọi thường gặp những triệu chứng trên. Nếu sau những trận đá gà người chủ không dùng nước ấm lau người cho gà chọi của mình. Không xoa bóp cho gà bằng thuốc. Nhất là nhiều người nuôi thấy gà bị thương nên không tiến hành xoa bóp cho gà. Đặc biệt là sau nhũng trận đá gà cựa dao, đá gà cựa sắt, đá gà campuchia, đá gà tre.

  Trong trường hợp người nuôi có cách nuôi gà chọi đá hay tốt, người nuôi đã thực hiện việc xoa bóp, lau người và vỗ đờm cho gà. Nhưng gà vẫn bị khò khè, việc thở khó khăn. Có thể là do chỗ ngủ của gà đặt ở nơi gió lạnh. Cần phải chú ý đến việc chuồng trại trong việc nuôi gà chọi, nuôi gà đá. Việc chuồng gà chọi đặt ở nơi nhiều gió, không được vệ sinh thường xuyên không những khiến gà bị khò khè, khó thở. Mà còn khiến gà chọi bị mốc trắng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gà chọi.

  Triệu chứng gà bị khò khè chảy nước mũi

  Bệnh khò khè ở gà thường có 3 triệu chứng điển hình như sau:

  1. Gà bị khò khè chảy nước mũi, khó thở, miệng có nhiều đờm.
  2. Triệu chứng gà đi ngoài phân xanh, phân trắng
  3. Gà ủ rũ, kém ăn, lông xơ xác

  Cách chữa gà bị khò khè khó thở, nhiều đờm

  Theo cách nuôi gà chọi, cách nuôi gà đá. Sau khi xem đá gà, nếu gà chọi có những triệu chứng như trên . Thì người nuôi cần xem xét tình trạng của gà sau mỗi trận đá gà. Không nên cho gà ăn thóc hay ăn mồi ngay sau khi đá gà. Thay vì đó nên cho gà ăn cơm nóng và uống thêm nước. Trong quá trình gà chọi bị khò khè cũng không nên cho gà ăn mồi.

  Xoa bóp, lau khô và giữ ấm cho gà là việc cần chú ý. Chuồng gà nên được lắp thêm bóng đèn để giữ ấm cho gà. Che chắn chuồng gà, tránh để gió lạnh khiến cho gà bị khò khè lâu khỏi.

  Nếu gà đi phân bình thường nhưng vẫn còn thở khò khè. Thì nên vò nát lá trầu không rồi trộn với một ít muối và cho gà ăn. Việc này giúp cho tình trạng gà bị khò khè, khó thở được cải thiện nhanh chóng.

  Thuốc đặc trị gà bị khò khè hiệu quả

  Ngay khi phát hiện gà bị khò khè bạn có thể sử dụng cách trị gà bị khò khè bằng cách sử dụng phương pháp dân gian đó là bạn chỉ cần giã gừng hòa tan với nước rồi cho gà uống ngày 2-3 lần, chỉ sau 2-3 hôm là gà sẽ khỏi làm bình thường.

  Nhưng nếu gà đã bị vài hôm, thì mình khuyên bạn nên dùng thuốc tiêm cho nhanh vì để lâu gà khó phục hồi. Hoặc nếu phương pháp dân gian kém hiệu quả hoặc hiệu quả chậm thì bạn có thể sử thuốc đặc trị gà bị khò khè hiệu quả nhất hiện nay là thuốc Ery, Martylan, hen đỏ và dùng thêm các chế phẩm BIO-SPIRACOL, BIO-TYLANFORT để tăng sức đề kháng cho gà.

  Đối với Ery, bạn mua 3 viên về, trong 2 ngày đầu, cho uống mỗi ngày 1 viên ( sáng ½ viên chiều ½ viên ) sang ngày thứ 3 cho gà uống cả viên trong buổi sáng. Nếu dùng thuốc này vẫn chưa hiệu quả thì bạn có thể mua thử thuốc hen đỏ về dùng, đây cũng là thuốc đặc trị gà bị khò khè khá hiệu quả hiện nay.

  Phương pháp phòng bệnh gà bị khò khè, khó thở hiệu quả

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh là cách tốt nhất để bệnh không có cơ hội hình thành trên cơ thể của gà. Vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe, thể trạng gà mà còn giúp cho gà sinh trưởng trong điều kiện tốt nhất. Thay vì việc suốt ngày đi tìm câu trả lời “gà khò khè cho uống thuốc gì” hoặc cách điều trị gà bị khò khè ra sao hay thuốc trị khò khè cho gà sử dụng như thế nào. Thì hãy phòng bệnh theo các bước sau.

  1. Dọn dẹp, khử trùng chuồng trại thường xuyên
  2. Nên thắp điện vào chuồng gà để tránh gà bị lạnh trong mùa đông
  3. Sau khi cho gà ăn uống xong thì nên làm nóng và lau khô cho gà kỹ càng
  4. Sau khi đá phải thực hiện cách vỗ đờm cho gà chọi, thoa bóp rượu cẩn thận
  5. Quan sát biểu hiện của gà và chủ động đưa ra biện pháp phòng tránh. Chăm sóc, chữa bệnh khi gà bị khò khè, khó thở, lên đờm.

  Gà khò khè cho uống thuốc gì? Ngoài thuốc hen đỏ thì mọi người cũng nên kết hợp với quá trình phòng tránh bệnh. Đồng thời, kết hợp các bước chia sẻ ở trên để hạn chế tối đa việc hình thành bệnh khò khè sau khi đá. Để biết thêm nhiều thông tin, cách chữa nhiều bệnh khác nhau ở gà thì hay cập nhật tin tức thường xuyên ngay trên trên website Thuốc gà VIP ngay hôm nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Gà Thái Chuối Tuyết Con Tại Hà Nội
 • Nuôi Gà Tre Đá Cựa Sắt Trở Nên Dũng Mãnh Bằng Bí Quyết Bí Truyền
 • Mua Bán Gà Tre Thái Tại Hà Nội, Giá Gà Tre Thái Tại Hà Nội
 • Bí Quyết Giúp Gà Thay Lông Dài Mượt Và Nhanh Hiệu Quả
 • Cho Gà Ăn Gì Để Lông Mượt Mà Bóng Bẩy Đẹp Mã
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100