Top 20 # Tiếng Gà Lôi Gáy / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Tiếng Gà Gáy Trong Tiếng Tiếng Anh / 2023

Có tiếng gà gáy.

A rooster crows.

jw2019

Buổi sáng, tôi sẽ nghe tiếng gà gáy thay vì tiếng kèn.

In the morning, I’ll hear roosters instead of bugles.

OpenSubtitles2018.v3

Có lẽ sau khi chối lần thứ hai, Phi-e-rơ nghe tiếng gà gáy nhưng ông quá lo đến nỗi không nhớ tới lời tiên tri mà Chúa Giê-su vừa nói cách đây vài giờ.

(Matthew 26:69-72) Perhaps it was after this second denial that Peter heard a cock crowing, but he was too distracted to be reminded of the prophecy Jesus had uttered just hours earlier.

jw2019

hay tiếng một con gà gáy được ghi âm?

Or the recorded crowing of a rooster?

ted2019

47 Sau lần viếng thăm thứ ba này, ông lại thăng lên trời như những lần trước, và một lần nữa tôi lại đắm mình suy ngẫm về tính chất kỳ lạ của những việc tôi vừa trải qua; hầu như ngay sau khi vị thiên sứ thăng lên trời lần thứ ba, thì có tiếng gà gáy, và tôi biết rằng bình minh đang lên, như vậy những cuộc hội kiến của chúng tôi hẳn đã chiếm trọn đêm ấy.

47 After this third visit, he again ascended into heaven as before, and I was again left to aponder on the strangeness of what I had just experienced; when almost immediately after the heavenly messenger had ascended from me for the third time, the cock crowed, and I found that day was approaching, so that our interviews must have occupied the whole of that night.

LDS

Báo Phụ Nữ nhận thấy trong suốt bài hát, giọng ca của cô đã được xử lý Auto-Tune quá nhiều; và nhiều người còn so sánh một cách hài hước phần lời “oh oh oh oh” của Chi Pu giống như tiếng gà trống gáy.

Women’s publication, Phụ Nữ, noted an excessive use of Auto-Tune on the singer’s vocals throughout the track; while various parts of Chi Pu singing “oh oh oh oh” were jokingly compared by many reviewers to sounds made by a rooster.

WikiMatrix

Trong buổi họp, thỉnh thoảng cử tọa nghe tiếng gáy của những anh gà trống và tiếng cục tác của những chị gà mái khi có người đến lấy trứng.

Occasionally during the program, the audience could hear roosters crowing and hens cackling as their eggs were being gathered.

jw2019

Chúng được đặt tên cho tiếng gáy dài bất thường của nó, dài gấp năm lần so với các giống gà khác và thuộc về nhóm các giống gà gáy dai được tìm thấy từ Đông Nam Âu đến Viễn Đông.

It is named for its unusually long crow, up to five times as long as that of other breeds, and belongs to the group of long-crowing chicken breeds, which are found from south-east Europe to the Far East.

WikiMatrix

Ở Châu Mỹ La Tinh, hai giáo sĩ cùng chia nhau nói một bài diễn văn công cộng ở hiên nhà của một người chú ý trong khi có tiếng pháo nổ ở quảng trường gần đó và một con gà trống gần bên cứ gáy vang lên từng hồi!

In Latin America two missionaries shared in giving a public talk on the patio of the home of an interested person while fireworks were going off in the nearby plaza and a rooster was crowing insistently nearby!

jw2019

Gà Lôi Trong Tiếng Tiếng Anh / 2023

Fielding muốn ăn gà lôi lạnh với anh trên du thuyền của ổng.

Fielding wants to have cold pheasant with you on his yacht.

OpenSubtitles2018.v3

Nghe đây, chúng ta ko thể dừng lại để nhặt quả mâm xôi và săn gà lôi

Listen, we’ re not stopping to pick blackberries and hunt pheasant

opensubtitles2

Con gia cầm đã được lai với guineafowl và cũng với gà lôi phổ biến (Phasianus colchicus).

Domestic fowl have been crossed with guineafowl and also with common pheasant (Phasianus colchicus).

WikiMatrix

Chúng tôi sẽ ăn gà lôi lạnh với sâm-banh.

We’ll have cold pheasant with champagne.

OpenSubtitles2018.v3

Tôi muốn gà lôi với nước sốt mâm xôi.

I want pheasant with blackberry sauce.

OpenSubtitles2018.v3

Anh biết đó, chỗ hắn nuôi gà lôi.

You know, where he breeds pheasants.

OpenSubtitles2018.v3

Nghe đây, chúng ta ko thể dừng lại để nhặt quả mâm xôi và săn gà lôi.

Listen, we’re not stopping to pick blackberries and hunt pheasant.

OpenSubtitles2018.v3

Gà lôi với súp mâm xôi

Pheasant with blackberry sauce

opensubtitles2

Cô muốn một ít gà lôi lạnh không?

Would you like a little cold pheasant?

OpenSubtitles2018.v3

Bữa tối là gà lôi kèm rượu đỏ đậm đà như bơ.

Dinner of pheasant and Bordeaux, rich as butter-cream.

OpenSubtitles2018.v3

Tôi bắt gặp họ ăn trộm sữa và trứng gà lôi.

I caught them outside the house stealing milk and turkey eggs.

OpenSubtitles2018.v3

Em đã thấy một cái tổ gà lôi một dặm trước,

I saw a nest of pheasants a mile back,

OpenSubtitles2018.v3

và gà lôi.

And pheasant.

OpenSubtitles2018.v3

Khi tôi dạt vào cái đảo này, miếng thịt đầu tiên tôi ăn là gà lôi đấy.

When I was marooned here, my first meal was a pheasant.

OpenSubtitles2018.v3

Thế có phải chim cút hay gà lôi không?

What about a quail or a pheasant?

OpenSubtitles2018.v3

Được, con gà lôi đầu tiên anh thấy sẽ hoàn toàn dành cho em.

Well, the first pheasant i see is all yours.

OpenSubtitles2018.v3

Sự xuất hiện của nó giống như, và đôi khi nó được xem như là một phân loài của loài gà lôi Salvadori (Lophura inornata).

Its appearance resembles, and sometimes it is considered as a subspecies of the Salvadori’s pheasant.

WikiMatrix

Khu được lập ra từ năm 2000 để bảo vệ nhiều loài chim và động vật khác nhau bao gồm gà lôi, lợn rừng, và hải ly.

Since 2000 it has provided protection for various birds and animals including pheasants, boars, and beavers.

WikiMatrix

Ở Pháp, giống này được sử dụng để săn bắn trong các khu vực rừng với gà lôi và trong đầm lầy đối với chim dẽ giun.

In France, the breed is used for hunting in wooded areas for Pheasants, and in swamps for Snipes.

WikiMatrix

Nó được lai tạo ra vào thế kỷ XX bởi Raymond Lecointre, người đã sử dụng gà mái để ấp trứng gà lôi của mình và nuôi gà con.

It was created in the twentieth century by Raymond Lecointre, who used the hens to incubate his pheasant eggs and raise the chicks.

WikiMatrix

Chó Bracco Italia có thể được giữ yên (không có chuyển động) hoặc con chó có thể chuyển động cùng với chuyển động của chim – đặc biệt thuận tiện với các loài chim chạy, giống như gà lôi.

The point may be held (no movement) or the dog can “creep” along with the bird’s movement – especially convenient with birds that run, like the pheasant.

WikiMatrix

The Iowa Blue’s exact origin is unknown, but is the subject of a folk legend that is said to have involved the mating of a White Leghorn hen and a pheasant.

WikiMatrix

Sử dụng súng Với các loài chim, đặc biệt là gà lôi, người ta thường dùng súng săn cho mục đích thể thao ở Anh; Hiệp hội săn bắn và bảo tồn ở Anh nói rằng mỗi năm hơn một triệu người tham gia săn bắn, bao gồm săn thú, bắn mục tiêu di động và bắn bia.

Game birds, especially pheasants, are shot with shotguns for sport in the UK; the British Association for Shooting and Conservation says that over a million people per year participate in shooting, including game shooting, clay pigeon shooting, and target shooting.

WikiMatrix

Tháng Ba năm 1832, khi Joseph Smith và Sidney Rigdon bị một đám đông khủng bố đầy giận dữ lôi ra khỏi nhà của John Johnson vào lúc giữa đêm, rồi bị trét nhựa đường và rắc lông gà lên người, thì người ta nghe có tiếng la: “Symonds, Symonds, cái thùng đựng nhựa đâu rồi?”

In March 1832, when Joseph Smith and Sidney Rigdon were ripped from home during the night by an angry mob and tarred and feathered, a voice was heard to shout, “Simonds, Simonds [sic], where’s the tar bucket?”

LDS

Gà Gáy Không Ra Tiếng / 2023

Có rất nhiều anh em gặp tình trạng gà gáy không ra tiếng hoặc gà gáy không rõ tiếng, tiếng gà gáy bị khàn hay gà gáy bị hụt hơi chỉ ọ ẹ 1 2 tiếng mà chưa biết nguyên nhân và cách khắc phục. Mình đã từng gặp trường hợp này 3 4 lần, anh em có thể tham khảo một số cách chữa sau đây.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà gáy không rõ tiếng, tiếng gáy bị khàn hoặc gà bị mất hẳn tiếng khi gáy, khi gà gáy chỉ thấy gà rướn cổ lên gáy, mồm có mở nhưng hoàn toàn không có tiếng. Để khắc phục tình trạng này thì anh em cần phải tìm hiểu nguyên nhân cụ thể để có phương pháp điều trị phù hợp.

1. Theo kinh nghiệm của mình khi gà gáy không ra tiếng chủ yếu nhất là xổ gà khi vừa ăn xong. Khi lúa còn trong bầu diều của gà, chưa tiêu hóa hết mà đem đi xổ thì nó sẽ xốc lên cổ họng của gà. Gây ra tình trạng tắt tiếng. Điều nguy hiểm hơn nếu diều gà vẫn còn thóc mà anh em cố tình đem đi vần có thể dẫn đến bệnh chậm tiêu ở gà và gà bị đi ỉa phân xanh phân trắng.

Nếu anh em đang bị tình trạng gà sau khi vần về mà bị mất tiếng thì có thể dùng một trong hai loại thuốc sau:

– Dụng dung dịch uống Azquinotec thì nhỏ 10 giọt/ ngày (nếu bầu diều có lúa) ngay sau khi xổ về. Áp dụng liên tục 3 – 4 ngày.

– Flosal cũng là một loại thuốc hiệu quả để chữa bệnh gà không gáy. Nhỏ 4 giọt sau khi đi đá về. Vừa trị tiếng gáy không rõ vừa trị nhớt ở chiến kê.

Nếu sau khi đi vần hoặc đá về mà gà bị chậm tiêu, diều thóc vẫn còn nguyên đến ngày hôm sau thì anh em cần phải dùng loại thuốc đặc trị chậm tiêu chướng diều cho gà chọi.

Đây là loại thuốc cửa Thái Lan có tác dụng rất tốt để chữa bệnh gà bị chậm tiêu chướng diều. Mình dùng loại thuốc này đã nhiều năm nên anh em yên tâm sử dụng. Thuốc này có giá từ 110k – 120k/vỉ 15 viên (tùy từng nơi bán) nhưng hiệu quả của nó thì rất đáng đồng tiền bát gạo. Được rất nhiều sư kê tin dùng nên anh em có điều kiện hãy đầu tư ngay cho chiến kê của mình. Để mua được thuốc chuẩn, không phải hàng nhái thì anh em có thể liên hệ với mình qua số điện thoại 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

2. Gà bị nấm họng

Khi gà gáy không ra tiếng rất có thể gà đang bị nấm họng, anh em chú ý kiểm tra cổ họng của gà xem có các mảng trắng bám xung quanh cóc hầu không. Nếu gà có nhiều mảng trắng bám trong cổ họng thì gà đang bị nấm họng nặng, bệnh này rất nguy hiểm làm cho gà kém ăn, khó chịu, nhiều khi bị chảy máu và gáy không ra tiếng. Để chữa gà chọi bị nấm họng thì anh em dùng thuốc đặc trị nấm họng sau:

Đây cũng là một trong số những thuốc nấm họng cho gà chọi mà mình đã sử dụng và thấy kết quả khá ok. Anh em đánh sạch các mảng bám bẩm trên họng con gà của mình rồi dùng muối sinh lý rửa qua. Sau đó cho gà uống ngày 1v. 3-4 ngày là khỏi. Ngoài ra trên vỏ hộp cũng có hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nên anh em chỉ cần mua về, đọc và làm theo là ok. Rất tiện lợi.

*Hiện tại trên thì trường đang có nhiều hàng giả nên anh em khi mua thuốc hết sức lưu ý. Hàng chuẩn đang có giá bán từ 130k – 150k, riêng tại FC Cafe mình bán thuốc này cho anh em với giá chỉ 120k, anh em có thể liên hệ với mình qua số điện thoại: 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Chú ý: Điều quan trọng nhất trong quá trình chữa nấm họng cho gà chọi là anh em phải làm vệ sinh thật kỹ mỗi ngày trước khi dùng thuốc. Vì khi gà chọi bị nấm họng nếu không làm vệ sinh tốt thì các mảng nấm sẽ lây lan, hoặc cho gà ăn thóc khô, các hạt thóc đâm vào chỗ bị nấm cũng làm lây lan ra. Nên khi gà đã bị nấm họng anh em phải chữa sớm nhất và trong lúc đó anh em nên cho gà ăn thức ăn mềm để tránh làm tổn thương cổ họng.

Cách làm vệ sinh khá đơn giản, sau khi cho gà ăn uống xong, anh em cho gà nghỉ ngơi 10 đến 15 phút sau đó lấy một ca nước ấm pha với muối thành dung dịch nước muỗi loãng cộng thêm một chiếc lông gà sạch, anh em dùng lông gà chấm vào nước muối sau đó ngoáy nhẹ nhàng vào cổ họng cho gà để vệ sinh vùng bị nấm và làm cho các mảng nấm bong ra. Nếu anh em nào bạo tay có thể lôi cóc hầu của gà ra để vệ sinh cho sạch hơn. Sau đó cho gà uống thuốc hoặc rắc thuốc lên, tùy theo cách sử dụng của mỗi loại thuốc. Ngày làm 2 lần sau khi ăn uống.

3. Một nguyên nhân khác cũng có thể làm gà bị mất tiếng gáy đó là gà bị hen. Khi gà bị hen có hiện tượng thở khò khè, cổ nhiều đờm, nước mũi chảy nhiều, nhiều trường hợp gà bị chảy nước mắt do khó thở. Cái này anh em cứ hình dung con gà như con người, khi bị ốm, nhiều đờm ở cổ họng cũng có thể bị mất giọng, nói không ra tiếng. Khi gà bị khàn tiếng thì anh em phải chữa hen cho gà chọi. Để chữa hen cho gà chọi thì có nhiều cách, tùy bệnh nặng hay nhẹ mà mỗi cách có một ưu điểm riêng. Tuy nhiên mình khuyên anh em nên dùng thuốc đặc trị hen cho gà chọi của Thái Lan.

Thuốc hen đỏ có tác dụng chữa hen siêu cấp tính , gà bị khó thở khi vận động mạnh và nhiều, giúp gà dễ thở hơn. Đặc trị gà bị lên đờm, gà khò khè, gà bị sổ mũi, chảy nước mũi, sưng mắt, sưng phù mặt.

Hiện tại thuốc này trên thị trường đang bán giao động từ 120k – 150k/lọ (hàng chuẩn). Để mua được hàng chuẩn anh em có thể liên hệ với mình qua số điện thoại 0973.055.398 hoặc BẤM VÀO ĐÂY

4. Nếu gà bị mất tiếng gáy mà không ở 3 trường hợp trên thì nhiều khả năng gà của anh em đang bị viêm đường hô hấp. Trước đây mình cũng đã gặp tình trạng này và điều trị theo cách sau thấy gà khỏi và gáy ok.

Anh em ra hiệu thuốc thú ý mua Viêm ôn thanh dạng viên, giá rất rẻ, có 5k hay 10k một vỉ gì đó mình không nhớ. Về cho gà uống theo hướng dẫn sử dụng trên vỏ hộp 5 đến 7 ngày là sẽ chữa khỏi tình trạng gà bị khản tiếng.

Công dụng: Phòng và trị các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa như khò khè, xổ mũi, phân trắng, gà con bị xù lông, rút cổ,….

Đặc biệt với thành phần là thảo dược nên khi sử dụng thuốc sẽ rất mát, không bị nóng và làm gà chậm lớn như kháng sinh thông thường

Chúc anh em vui vẻ!

Chọn Gà Đá Hay Qua Tiếng Gáy / 2023

Trong bình dân trò đá gà đã với lịch sử hiện ra và phát triển hàng ngàn năm trong khoảng thơi Lý è .Ngày nay thị trấn hội phát tiển nhưng thú đá gà vẫn là một niềm mê say của nhiều người .Đa số người yêu thích chọi gà đều muốn mình với 1 chú chiến kê đá cđược xếp vào hạng gà ,đánh đâu thắng ấy ,nhưng việc chọn chọi gà để nuôi và tập huấn thành một chiến kê là cực kì gian truân,sau đây chúng tôi xin thực tâm gửi tới độc giả những nguyên lý chọn chiến kê qua tiếng gáy .

xem da ga s128

1) Số tiếng:Được xếp hạng “thần kê” vì ko sở hữu lưỡi, nên lúc gáy phát ra âm thanh kỳ lạ, giật ba tứ tiếng sau cùng:Ò – ó – o – o (ta thấy tứ chữ o tức gà chọi gáy tư tiếng). ấy là tiếng gáy thường nhất của giống gà chọi.ngược lại, “thần kê” gáy từ bảy tám tiếng trở đi:Ò – ó – o – o – o – o – o (7 tiếng, các tiếng o bé dại là tiếng giật).+ chiến kê gáy 5 mang tiếng gà chọi với tài (Ò – ó – o – o – o ).+ gà chọi gáy ba tiếng, tiếng gáy như vậy không thấp, thể hiện sự thấp kém ( Ò – ó – o ).2) Số âm thanh:Âm thanh gà gáy trầm bổng khác biệt, đa dạng giọng khác biệt.Tiếng cuối cùng là âm thanh hạ rẻ nhất, không rẻ, đa phần dở. ví dụ : ò – ó – o – ò 4 tiếng (thấp, cao, vừa, thấp).Tiếng sau cùng là âm thanh vừa, gà chọi đấy hay dở tùy con. ví dụ : ò – ó – o – o 4 tiếng (thấp, cao, vừa, vừa).Tiếng sau cùng được kéo dài, trong đấy có 2 âm thanh thứ nhất là “vừa” và thứ nhị là “thấp”, kết thúc khoát gà đấy ko nên dùng, tuy bền. Thí dụ: ò – ó – o o oò 4 tiếng (thấp, cao, vừa, vừa kéo dài xuống thấp).+ nếu như muốn biết âm thanh cuối cho rõ, ta lấy âm thanh cuối so có âm “vừa” thứ ba, nếu như cuối cao hơn “vừa” là cao, tốt hơn “vừa” là phải chăng, bằng “vừa” là nhàng nhàng.+ chiến kê gáy, tất cả tiếng đều béo cộng nhau là rẻ.

xem da ga cua sat

Âm minh trường: là con gà chọi gáy tiếng cuối cùng, kéo dài đến hết hơi, chọi gà đấy gan, nhưng kém tài.Âm minh đoản: là con chọi gà gáy tiếng sau cuối ngắt, ngắn ngủn, gà ấy sở hữu vẻ gắt gao, quả cảm, tài tình.Âm minh trung: gáy tiếng cuối ko dài cũng ko ngắn, chiến kê ấy “văn võ song toàn”, được mọi mặt.Âm minh thủ đoản: gáy tiếng cuối ngắn, toàn tiếng gáy sở hữu vẻ rít nghe tựa tiếng chọi gà tre, báo hiệu chiến kê với biệt tài (gà độc) nhưng mà phải đều tiếng.Âm minh hùng đoản: gáy tiếng cuối ngắn, toàn tiếng gáy béo, ồ, gà chọi đấy bền bỉ, gan góc, mang tài đá đòn.Âm minh thư trường: tiếng cuối kéo dài, toàn tiếng như chiến kê tre, đó là chọi gà kém.Âm minh hùng trường: tiếng cuối kéo dài, toàn tiếng gáy to, ồ, ko nét . gà này có thể đòn tốt, bền nhưng ko độc, đá kém hay.+ lúc chọi gà gáy mồm phải mở mang mới có triển vọng, trái lại, khi gáy mỏ khép kín đáo, gà không khá.+ lúc gáy mỏ dưới rung ít thì tốt, rung phổ quát thì xấu, ko rung càng quý.+ Tiếng gáy không đều, chỗ bự chỗ nhỏ, gà chọi này chóng mệt, bở sức, kém bền.+ chiến kê gáy 4 hay 5 tiếng, nhưng ngắt từng âm thanh rõ ràng, đấy là gà chọi hay, ngược lại tiếng gáy ko phân rõ âm thanh, là tiếng chiến kê thường tài.+ ban đêm chọi gà gáy đúng giờ, chọi gà đó sở hữu đòn tài, đòn độc, “quý tướng”, thường trổ những đòn đấy vào những nước khăng khăng.– TIẾNG RÍT: hay rít là gà dữ, “âm minh phụ”. chiến kê rít mập, mở mang miệng thì tốt, giả dụ rít nhỏ tuổi trong mồm, thì phải kéo dài thế hệ phải chăng.– Song phụ âm minh và tam phụ âm minh: rít nhì hay ba tiếng 1 lúc là gà chọi độc, mang tài lắm, miệng mở rộng rít tiếng phệ, gắt gao như heo rít.nếu như “song phụ” và “tam phụ” được tất nhiên những tiếng rít ngắn sau, đó là “linh kê” gà chọi quý, đích thị chẳng sai.+ chiến kê nào lúc gáy, cổ gân lên, vẹo lệch không thẳng, đòn đá cũng kém ngay. Gáy nhưng cần cong, vẹo qua lại như rắn, con ấy kém bền.– gà ngọc: khi gà gáy ban đêm, ta nhìn trong mồm, thấy khá sáng, nên mang tục gọi là “gà ngậm ngọc”, dĩ nhiên là phải quý rồi, nó là “linh kê”.– gà túc: khi ta bắt, hoặc đụng đến mình nó, thì chiến kê này kêu túc túc giòn tai, lại khi đang ra trưởng đá, bất kỳ ở hiệp nào, lúc vô nước, chọi gà vẫn kêu túc túc tựa như chiến kê kêu con, con này chiến lắm, thuộc cái “chiến kê”.– chọi gà trữ thực tả: thường thì bầu diều chọi gà nằm bên phải, trái lại chọi gà này ngược đời, với bầu diều nằm bên trái, đó là “chiến kê”.Tóm lại, lúc gáy cần cổ nên ngay thật, phát ra âm thanh rõ rệt, lớn phệ, gọn ghẽ, đứt quãng, tương đối rè khan, được thổi mạnh trong khoảng trong miệng phát ra ngoài, và lúc xong cũng ngắt gọn, đấy là tiếng gáy tuyệt vời, báo hiệu đó là một “chiến kê”.