Top 8 # Tiếng Gà Tre Gáy Hay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Chọn Gà Đá Hay Qua Tiếng Gáy

Trong bình dân trò đá gà đã với lịch sử hiện ra và phát triển hàng ngàn năm trong khoảng thơi Lý è .Ngày nay thị trấn hội phát tiển nhưng thú đá gà vẫn là một niềm mê say của nhiều người .Đa số người yêu thích chọi gà đều muốn mình với 1 chú chiến kê đá cđược xếp vào hạng gà ,đánh đâu thắng ấy ,nhưng việc chọn chọi gà để nuôi và tập huấn thành một chiến kê là cực kì gian truân,sau đây chúng tôi xin thực tâm gửi tới độc giả những nguyên lý chọn chiến kê qua tiếng gáy .

xem da ga s128

1) Số tiếng:Được xếp hạng “thần kê” vì ko sở hữu lưỡi, nên lúc gáy phát ra âm thanh kỳ lạ, giật ba tứ tiếng sau cùng:Ò – ó – o – o (ta thấy tứ chữ o tức gà chọi gáy tư tiếng). ấy là tiếng gáy thường nhất của giống gà chọi.ngược lại, “thần kê” gáy từ bảy tám tiếng trở đi:Ò – ó – o – o – o – o – o (7 tiếng, các tiếng o bé dại là tiếng giật).+ chiến kê gáy 5 mang tiếng gà chọi với tài (Ò – ó – o – o – o ).+ gà chọi gáy ba tiếng, tiếng gáy như vậy không thấp, thể hiện sự thấp kém ( Ò – ó – o ).2) Số âm thanh:Âm thanh gà gáy trầm bổng khác biệt, đa dạng giọng khác biệt.Tiếng cuối cùng là âm thanh hạ rẻ nhất, không rẻ, đa phần dở. ví dụ : ò – ó – o – ò 4 tiếng (thấp, cao, vừa, thấp).Tiếng sau cùng là âm thanh vừa, gà chọi đấy hay dở tùy con. ví dụ : ò – ó – o – o 4 tiếng (thấp, cao, vừa, vừa).Tiếng sau cùng được kéo dài, trong đấy có 2 âm thanh thứ nhất là “vừa” và thứ nhị là “thấp”, kết thúc khoát gà đấy ko nên dùng, tuy bền. Thí dụ: ò – ó – o o oò 4 tiếng (thấp, cao, vừa, vừa kéo dài xuống thấp).+ nếu như muốn biết âm thanh cuối cho rõ, ta lấy âm thanh cuối so có âm “vừa” thứ ba, nếu như cuối cao hơn “vừa” là cao, tốt hơn “vừa” là phải chăng, bằng “vừa” là nhàng nhàng.+ chiến kê gáy, tất cả tiếng đều béo cộng nhau là rẻ.

xem da ga cua sat

Âm minh trường: là con gà chọi gáy tiếng cuối cùng, kéo dài đến hết hơi, chọi gà đấy gan, nhưng kém tài.Âm minh đoản: là con chọi gà gáy tiếng sau cuối ngắt, ngắn ngủn, gà ấy sở hữu vẻ gắt gao, quả cảm, tài tình.Âm minh trung: gáy tiếng cuối ko dài cũng ko ngắn, chiến kê ấy “văn võ song toàn”, được mọi mặt.Âm minh thủ đoản: gáy tiếng cuối ngắn, toàn tiếng gáy sở hữu vẻ rít nghe tựa tiếng chọi gà tre, báo hiệu chiến kê với biệt tài (gà độc) nhưng mà phải đều tiếng.Âm minh hùng đoản: gáy tiếng cuối ngắn, toàn tiếng gáy béo, ồ, gà chọi đấy bền bỉ, gan góc, mang tài đá đòn.Âm minh thư trường: tiếng cuối kéo dài, toàn tiếng như chiến kê tre, đó là chọi gà kém.Âm minh hùng trường: tiếng cuối kéo dài, toàn tiếng gáy to, ồ, ko nét . gà này có thể đòn tốt, bền nhưng ko độc, đá kém hay.+ lúc chọi gà gáy mồm phải mở mang mới có triển vọng, trái lại, khi gáy mỏ khép kín đáo, gà không khá.+ lúc gáy mỏ dưới rung ít thì tốt, rung phổ quát thì xấu, ko rung càng quý.+ Tiếng gáy không đều, chỗ bự chỗ nhỏ, gà chọi này chóng mệt, bở sức, kém bền.+ chiến kê gáy 4 hay 5 tiếng, nhưng ngắt từng âm thanh rõ ràng, đấy là gà chọi hay, ngược lại tiếng gáy ko phân rõ âm thanh, là tiếng chiến kê thường tài.+ ban đêm chọi gà gáy đúng giờ, chọi gà đó sở hữu đòn tài, đòn độc, “quý tướng”, thường trổ những đòn đấy vào những nước khăng khăng.– TIẾNG RÍT: hay rít là gà dữ, “âm minh phụ”. chiến kê rít mập, mở mang miệng thì tốt, giả dụ rít nhỏ tuổi trong mồm, thì phải kéo dài thế hệ phải chăng.– Song phụ âm minh và tam phụ âm minh: rít nhì hay ba tiếng 1 lúc là gà chọi độc, mang tài lắm, miệng mở rộng rít tiếng phệ, gắt gao như heo rít.nếu như “song phụ” và “tam phụ” được tất nhiên những tiếng rít ngắn sau, đó là “linh kê” gà chọi quý, đích thị chẳng sai.+ chiến kê nào lúc gáy, cổ gân lên, vẹo lệch không thẳng, đòn đá cũng kém ngay. Gáy nhưng cần cong, vẹo qua lại như rắn, con ấy kém bền.– gà ngọc: khi gà gáy ban đêm, ta nhìn trong mồm, thấy khá sáng, nên mang tục gọi là “gà ngậm ngọc”, dĩ nhiên là phải quý rồi, nó là “linh kê”.– gà túc: khi ta bắt, hoặc đụng đến mình nó, thì chiến kê này kêu túc túc giòn tai, lại khi đang ra trưởng đá, bất kỳ ở hiệp nào, lúc vô nước, chọi gà vẫn kêu túc túc tựa như chiến kê kêu con, con này chiến lắm, thuộc cái “chiến kê”.– chọi gà trữ thực tả: thường thì bầu diều chọi gà nằm bên phải, trái lại chọi gà này ngược đời, với bầu diều nằm bên trái, đó là “chiến kê”.Tóm lại, lúc gáy cần cổ nên ngay thật, phát ra âm thanh rõ rệt, lớn phệ, gọn ghẽ, đứt quãng, tương đối rè khan, được thổi mạnh trong khoảng trong miệng phát ra ngoài, và lúc xong cũng ngắt gọn, đấy là tiếng gáy tuyệt vời, báo hiệu đó là một “chiến kê”.

Mẹo Chọn Gà Chọi Hay Qua Tiếng Gáy

Chọn gà chọi hay qua số tiếng gáy

Tiếng gà gáy thông thường bốn tiếng Ò – ó – o – o là trường hợp phổ biến nhất.

Những con gà có khả năng tham gia thi đấu thường gáy 5 tiếng trở lên. Với những con gà chọi được xếp vào dạng thần kê thường gáy 7 tiếng trở lên, phát ra những âm thanh lạ bắt tai và giật mấy tiếng sau cùng Ò – ó – o – o – o – o – o (ví dụ “thần kê” gáy 7 tiếng, trong đó tiếng o nhỏ 3 – 4 lần sau là tiếng giật).

Chọn gà chọi hay qua tiếng gáy trầm hay bổng

Tiếng gà gáy cũng chia làm nhiều loại với nhiều âm thanh trầm bổng khác nay.

Ví dụ gà gáy 4 tiếng Ò – ó – o – ò. Thì cần dựa chủ yếu vào âm cuối để phân tích xem gà đá hay hay là đá dở.

Âm minh trường: Tiếng gáy cuối cùng kéo dài cho đến khi hết hơi, gà có bản chất gan lì nhưng không có biệt tài

Âm minh đoản: Tiếng gáy cuối ngắt, ngắn, bản chất gà gan dạ, tài ba.

Âm minh trung: Tiếng gáy cuối không dài không ngắn, gà được đánh giá xuất sắc về mọi mặt.

Âm minh thủ đoản: Gà gáy đều tiếng, tiếng cuối ngắn, có tiếng rít như gà tre, gà có biệt tài riêng.

Âm minh hùng đoản: Gà gáy tiếng to, tiếng cuối ngắn, gà có sự bền bỉ, gan lì, lối đá đòn tốt

Âm minh thư trường: Tiếng cuối kéo dài, gáy tiếng như gà tre, gà có phẩm chất kém, không nên chọn.

Âm minh hùng trường: Gà gáy tiếng to, tiếng cuối kéo dài, âm thanh ồ ồ không sắc nét. Gà này đá đòn khá ổn nhưng lối đá bình thường, không hiểm hóc.

Lưu ý quan sát gà chọi gáy

Không chỉ dựa vào tiếng gáy, sư kê cần quan sát hành động gáy của gà để chọn lựa được chiến kê tốt.

Gà gáy với cần cổ ngay thẳng, khi gáy mở rộng miệng chứng tỏ là chiến kê tốt. Trái lại nếu gà gáy mà mỏ khép kín chứng tỏ gà phẩm chất không cao. Khi gà gáy tốt nhất là không rung mỏ dưới hoặc rung ít, nếu rung nhiều thì không nên chọn gà này. Gà tốt nhất gáy đều tiếng, nếu gáy khi to khi nhỏ, tiếng to nhỏ không đồng nhất chứng tỏ sức bền không tốt, gà này khi nhập trận rất dễ đuối sức. Giữa từng tiếng gáy của gà nên có âm thanh ngắt rõ ràng, nếu gà gáy không phân rõ được âm thanh thì gà thuộc loại bình thường. Một lưu ý quan trọng nữa là về tiếng rít . Khi gà mở rộng miệng rít to hoặc rít nhỏ trong miệng kéo dài mới được xem là gà tốt.

Một trường hợp đặc biệt được xếp vào hàng linh kê là gà ngọc hay còn gọi là “gà ngậm ngọc”- những con gà gáy trong đêm, trong miệng hơi sáng như ngậm ngọc. Bên cạnh đó sư kê cũng lưu ý đặc biệt trương hợp gà kêu túc túc vui tai khi có người động đến, gà này tiếng kêu như gà con nhưng cực kì máu chiến, thuộc hàng chiến kê gan lì trên đấu trường.

Dựa vào tiếng gà gáy để chọn gà chọi là một tiêu chuẩn độc đáo để lựa chọn những chiến kê xuất sắc. Kinh nghiệm này được nhiều sư kê lão luyện tâm đắc trên hành trình chinh phục chiến kê bất bại. Hi vọng qua bài viết hôm nay bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích thú vị xoay quanh tiếng gáy của gà chọi.

Nhận Biết Gà Chọi Hay Qua Tiếng Gáy Cực Chính Xác

Cũng giống như con người giọng nói thể hiện được nội lực bên trong. Gà chọi cũng vậy qua tiếng gáy có thể biết được nội lực và tình trạng sức khỏe. Tiếng gáy của gà có nhiều dạng trầm ồ như hổ gầm, trong veo như tiếng suối, vút cao như trời mây,…

Nhận biết gà chọi hay qua tiếng gáy cũng dựa vào một số đặc điểm cơ bản. Một chiến kê khỏe mạnh sẽ có giọng gáy to rõ và vang. Cất tiếng gáy là vang xa cả góc trời như tiếng chuông. Những con gà này thường co sức khỏe cực kỳ tốt và nội lực mạnh. Khí chất cực vững vàng, có thể chọn để nuôi đá gà trực tiếp.

Gà chọi mang tiếng gáy to, gắt nhưng ngắn sẽ là các chiến kê mang uy lực, khỏe mạnh. Giọng gáy của gà với âm độ cao, vang, cái gà có phần đầu gáy lớn, gắt. Phần tiếp theo lại với tiếng rít nho nhỏ kéo dài ra, cũng được Đánh giá là chiến kê lì đòn, dũng cảm.

Với gà mà với tiếng gáy rít đi kèm là gà dữ. các ví như gà rít to, mở rộng miệng thì thấp. Và rít nhỏ trong mồm, thì phải kéo dài mới phải chăng.

Dáng gà lúc gáy ngay thẳng, cần cổ vươn cao, phát ra âm thanh liền mạch, quãng rộng, gọn ghẽ là gà chọi hay. Âm thanh được thổi mạnh phát ra trong khoảng trong mồm. khi chấm dứt tiếng gáy thường rất ngắn gọn. đó là tiếng gáy của các chiến kế hết sức hoàn hảo.

Linh kê, thần kê sẽ luôn phát ra số tiếng lạ và độc. Đây là loại gà ko lưỡi hay là lưỡi thụt hẳn vào bên trong. Nên số tiếng gáy thường dài mà nghe lạ hơn.

giả dụ gà chọi sở hữu tiếng gáy âm thanh lạ, sở hữu 7, 8 tiếng và giật 5 tiếng ở phía sau. Đây được gọi là thần kê. Còn nếu như gà gáy mà trong miệng hơi sáng thì được gọi là linh kê. Phải chọn chiến kê sở hữu tiếng gáy trong và vang xa.

các tiếng “o” về cuối thường sẽ là các tiếng giật. nếu gà có tiếng gáy này vững chắc là thần kê hoặc linh kê. dòng gà này rất hiếm gặp và mang đa dạng đặc tài. cộng sở hữu đó là tốc độ ra đòn đá cực nhanh và mạnh. bí quyết né đòn của chúng cũng vô cùng xác thực.

Gà chọi gáy 6 tiếng theo dân gian là “gà tài” – khi gà gáy thì vang 1 vùng tiếng gà gáy rõ “ò ó o o, o.o.o” – giọng ngân to là biểu lộ của gà khỏe mạnh có nội lực cường tráng, đây là các chú gà sử dụng mãnh, và thường là con đầu đàn.

khi “chọn gà hay qua tiếng gáy” thì nên chọn chiếc gà này, đây là gà cực sung và với thể chất rất tốt.

Bên trên bài viết đã tổng hợp tất cả thông tin về cách chọn gà chọi hay qua tiếng gáy. Anh em sư kê có thể tham khảo bỏ sung thêm kiến thức. Từ đó có thể có những đúc kết chọn gà đá chuẩn cho riêng mình.

Đoán Biết Gà Hay Qua Tiếng Gáy Hết Sức Đơn Giản

Đoán biết gà hay qua tiếng gáy vô cùng quan trọng, cách này giúp anh, em nhận ra chiến kê hay chỉ qua vài tiếng gáy, hơn nữa tiếng gáy của gà cũng có thể biết đâu là thần kê, là linh kê.

Được xếp hạng “thần kê” bởi không có lưỡi, nên khi gáy phát ra âm thanh kỳ lạ, giật ba bốn tiếng sau cùng: Ò – ó – o – o (ta thấy bốn chữ o tức gà gáy bốn tiếng). Đó là tiếng gáy thường nhất của giống gà. Trái lại, “thần kê” gáy từ bảy tám tiếng trở đi: Ò – ó – o – o – o – o – o (7 tiếng, những tiếng o nhỏ là tiếng giật). + Gà gáy 5 tiếng là gà có tài (Ò – ó – o – o – o ). + Gà gáy ba tiếng, tiếng gáy như vậy không tốt, biểu lộ sự kém cỏi ( Ò – ó – o ).

Âm thanh gà gáy trầm bổng khác nhau, nhiều giọng khác nhau. Tiếng cuối cùng là âm thanh hạ thấp nhất, không tốt, đa số dở. Thí dụ : ò – ó – o – ò 4 tiếng (thấp, cao, vừa, thấp). Tiếng cuối cùng là âm thanh vừa, gà ấy hay dở tùy con. Thí dụ : ò – ó – o – o 4 tiếng (thấp, cao, vừa, vừa). Tiếng cuối cùng được kéo dài, trong đó có 2 âm thanh thứ nhất là “vừa” và thứ hai là “thấp”, dứt khoát gà ấy không nên dùng, tuy bền. Thí dụ: ò – ó – o o oò 4 tiếng (thấp, cao, vừa, vừa kéo dài xuống thấp). + Nếu muốn biết âm thanh cuối cho rõ, ta lấy âm thanh cuối so với âm “vừa” thứ ba, nếu cuối cao hơn “vừa” là cao, thấp hơn “vừa” là thấp, bằng “vừa” là trung bình. + Gà gáy, tất cả tiếng đều to cùng nhau là tốt.Âm minh trường: là con gà gáy tiếng cuối cùng, kéo dài đến hết hơi, gà ấy gan, nhưng kém tài.Âm minh đoản: là con gà gáy tiếng cuối cùng ngắt, ngắn ngủn, gà ấy có vẻ gắt gao, gan dạ, tài ba.Âm minh trung: gáy tiếng cuối không dài cũng không ngắn, gà ấy “văn võ song toàn”, được mọi mặt.Âm minh thủ đoản: gáy tiếng cuối ngắn, toàn tiếng gáy có vẻ rít nghe tựa tiếng gà tre, báo hiệu gà có biệt tài (gà độc) nhưng phải đều tiếng.Âm minh hùng đoản: gáy tiếng cuối ngắn, toàn tiếng gáy to, ồ, gà ấy bền bỉ, gan dạ, có tài đá đòn.Âm minh thư trường: tiếng cuối kéo dài, toàn tiếng như gà tre, ấy là gà kém.Âm minh hùng trường: tiếng cuối kéo dài, toàn tiếng gáy to, ồ, không nét . Gà này có thể đòn tốt, bền nhưng không độc, đá kém hay. + Khi gà gáy miệng phải mở rộng mới có triển vọng, trái lại, lúc gáy mỏ khép kín, gà không khá. + Khi gáy mỏ dưới rung ít thì tốt, rung nhiều thì xấu, không rung càng quý. + Tiếng gáy không đều, chỗ to chỗ nhỏ, gà này chóng mệt, bở sức, kém bền. + Gà gáy 4 hay 5 tiếng, nhưng ngắt từng âm thanh rõ ràng, đó là gà hay, trái lại tiếng gáy không phân rõ âm thanh, là tiếng gà thường tài. + Ban đêm gà gáy đúng giờ, gà ấy có đòn tài, đòn độc, “quý tướng”, thường trổ những đòn ấy vào những nước nhất định.– TIẾNG RÍT: hay rít là gà dữ, “âm minh phụ”. Gà rít to, mở rộng miệng thì tốt, nếu rít nhỏ trong miệng, thì phải kéo dài mới tốt.– Song phụ âm minh và tam phụ âm minh: rít hai hay ba tiếng một lúc là gà độc, có tài lắm, miệng mở rộng rít tiếng lớn, gắt gao như heo rít. Nếu “song phụ” và “tam phụ” được kèm theo những tiếng rít ngắn sau, đó là “linh kê” gà quý, đích thị chẳng sai. + Gà nào khi gáy, cổ gân lên, vẹo lệch không thẳng, đòn đá cũng kém ngay. Gáy mà cần cong, vẹo qua lại như rắn, con ấy kém bền.– Gà ngọc: khi gà gáy ban đêm, ta nhìn trong miệng, thấy hơi sáng, nên có tục gọi là “gà ngậm ngọc”, dĩ nhiên là phải quý rồi, nó là “linh kê”.– Gà túc: khi ta bắt, hoặc đụng đến mình nó, thì gà này kêu túc túc giòn tai, lại khi đang ra trưởng đá, bất kỳ ở hiệp nào, lúc vô nước, gà vẫn kêu túc túc tựa như gà kêu con, con này chiến lắm, thuộc loại “chiến kê”.– Gà trữ thực tả: thường thì bầu diều gà nằm bên phải, trái lại gà này ngược đời, có bầu diều nằm bên trái, ấy là “chiến kê”. Tóm lại, khi gáy cần cổ nên ngay thẳng, phát ra âm thanh rõ rệt, to lớn, gọn gàng, ngắt quãng, hơi rè khan, được thổi mạnh từ trong miệng phát ra ngoài, và khi dứt cũng ngắt gọn, ấy là tiếng gáy hoàn hảo, báo hiệu đó là một “chiến kê”.