Gà Gô Trong Tiếng Tiếng Anh

--- Bài mới hơn ---

 • Con Gà Gô: Trong Tiếng Anh, Bản Dịch, Nghĩa, Từ Đồng Nghĩa, Phản Nghiả, Ví Dụ Sử Dụng
 • Gà Gô Sở Hữu Bộ Lông Quyến Rũ
 • Gà Gô Hiền Gây Ấn Tượng Với Vẻ Ngoài ‘hầm Hố’
 • 「Ma Thổi Đèn: Nộ Tinh Tương Tây」 – Một Đời Áo Khoác Tơi Vượt Mưa Gió Vẫn Bình Tâm
 • Gà Đông Tảo Con Thuần Chủng Chân Khủng
 • Cách 100km, ở trái tim của sa mạc, gà gô sa mạc ( sandgrouse ) đang nở những con non.

  60 miles away, in the heart of the desert, sandgrouse chicks are hatching.

  OpenSubtitles2018.v3

  Ô này, quý cô gà gô.

  Yo, chicken lady.

  OpenSubtitles2018.v3

  11 Như gà gô thu trứng không do nó đẻ,

  11 Like a partridge that gathers what it has not laid,

  jw2019

  Ồ, ta rất thích gà gô.

  Well, I do like partridge.

  OpenSubtitles2018.v3

  Gà gô là con mồi chính của chúng.

  Sandgrouse here are their main py.

  OpenSubtitles2018.v3

  Nó có thể là con gà gô.

  It was probably a spruce grouse.

  OpenSubtitles2018.v3

  Dần dà, gà gô trống đánh liều mạng sống của nó để mang nước về cho con.

  Again and again, the male sandgrouse risk their lives in order to collect water for their chicks.

  OpenSubtitles2018.v3

  Có nói gì về việc chúng ta săn gà gô trong rừng Vienna không?

  Anything about us grouse hunting in the Vienna Woods?

  OpenSubtitles2018.v3

  Đây là lý do tổ gà gô cách xa nguồn nước.

  This is why sandgrouse nest so far from water holes.

  OpenSubtitles2018.v3

  Anh tính đi thử coi có bắt được vài con gà gô trước khi ăn tối không.

  I’ll see if I can shoot a couple of sage hens before supper.

  OpenSubtitles2018.v3

  Trộm 1 con gà gô thắng giải cho lũ con đang đói.

  Fed a prized partridge to my hungry kids.

  OpenSubtitles2018.v3

  Mình không muốn bị coi là gà gô.

  I don’t wanna seem like a dork.

  OpenSubtitles2018.v3

  Ta nghĩ chúng ta có dư một con gà gô nướng.

  I think we’ve got a spare partridge on the fire.

  OpenSubtitles2018.v3

  Và bây giờ thật là khốn kiếp, cái đám tinh hoa đó đã chết như một đám gà gô?

  And what frigging elite is this, if they were all annihilated like a bunch of chickens?

  QED

  Người ta nói hắn giết chết những người của nhà Marson, rồi làm họ như một gia đình gà gô.

  They say the way he killed those people… makes the Manson family look like the Partridge family.

  OpenSubtitles2018.v3

  Nó được gọi là gà gô ngãi đắng cho đến khi gà gô Gunnison được công nhận là một loài riêng biệt vào năm 2000.

  It was known as simply the sage grouse until the Gunnison sage-grouse was recognized as a separate species in 2000.

  WikiMatrix

  Theo như Franciszek Ząbecki, trưởng ga đường sắt địa phương, Eupen thường giết tù nhân bằng cách “bắn như thể họ là những con gà gô“.

  According to Franciszek Ząbecki, the local station master, Eupen often killed prisoners by “taking shots at them, as if they were partridges“.

  WikiMatrix

  Trong số bảy phân loài của loài Tympanuchus phasianellus, gà gô Columbia là phân loài có kích thước nhỏ nhỏ nhất với chiều dài trung bình từ 38–51 cm (15-20 inch).

  Out of the seven subspecies of sharp-tailed grouse, the Columbian is the smallest at 15–20 inches (38–51 cm) in length.

  WikiMatrix

  Lagopus muta (gà gô trắng xám đá) và quạ thường được cho là những loài chim sống quanh năm duy nhất của vườn, mặc dù có 43 loài sinh sống tại khu vực theo mùa.

  Ptarmigan and ravens are considered the only year-round birds in the park, although 43 species make seasonal use of the area.

  WikiMatrix

  Vào thế kỷ 12, số lượng gà gô đỏ và gà gô đen trong vùng giảm đáng kể, song cải tiến trong tiến hành trò chơi khiến hai loài này gia tăng số lượng trong vùng.

  In the twentieth century, numbers of red grouse and black grouse in the area fell significantly, but improved gamekeeping practices have resulted in both species making a comeback in the region.

  WikiMatrix

  20 Đừng để máu con rơi xuống đất xa cách mặt Đức Giê-hô-va, vì vua Y-sơ-ra-ên đã lên đường truy tìm một con bọ chét,+ như thể đang rượt đuổi một con gà gô trên các núi”.

  20 And now do not let my blood fall to the ground away from the psence of Jehovah, for the king of Israel has gone out to look for a single flea,+ as if he were chasing a partridge on the mountains.”

  jw2019

  Loài này tương tự như các loài gà gô lớn hơn (Centrocercus urophasianus) về bề ngoài, nhưng khoảng nhỏ hơn một phần ba, với nhiều lông cọ dày phía sau đầu; Loài này cũng có một điệu nhảy tán tỉnh ít phức tạp hơn.

  It is similar to the closely related greater sage-grouse (Centrocercus urophasianus) in appearance, but about a third smaller in size, with much thicker plumes behind the head; it also has a less elaborate courtship dance.

  WikiMatrix

  Gà nước đỏ từ lâu chỉ được biết đến từ một vài thiệu đương đại đại đề cập đến “gà mái” màu đỏ và các tên nếu không sử dụng cho gà gô hoặc nước ở châu Âu, cũng như những bản phác thảo của du khách Pieter van den Broecke và Sir Thomas Herbert từ 1617 và 1634.

  The red rail was long known only from a few contemporary descriptions referring to red “hens” and names otherwise used for grouse or partridges in Europe, as well as the sketches of the travellers Pieter van den Broecke and Sir Thomas Herbert from 1617 and 1634.

  WikiMatrix

  Chim được phân ra tám loại chính có thể phân biệt được bằng mắt thường: (1) loại biết bơi—vịt và họ vịt, (2) loại bay trên không—chim mòng biển và cùng loại, (3) chim cao cẳng—con diệc và sếu, (4) chim cao cẳng loại nhỏ—chim choi choi và chim choắt, (5) loại chim giống gà gô và chim cút, (6) chim săn mồi—chim ưng, đại bàng và chim cú, (7) chim cheo leo, và (8) loài chim ở cạn.—A Field Guide to the Birds East of the Rockies, do Roger Tory Peterson biên soạn.

  Birds are pided into eight main visual categories: (1) swimmers—ducks and ducklike birds, (2) aerialists—gulls and gull-like birds, (3) long-legged waders—herons and cranes, (4) smaller waders—plover and sandpipers, (5) fowllike birds—grouse and quail, (6) birds of py—hawks, eagles, and owls, (7) passerine (perching) birds, and (8) nonpasserine land birds.—A Field Guide to the Birds East of the Rockies, by Roger Tory Peterson.

  jw2019

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Chim Đa Đa (Gà Gô)
 • Tên Gọi ‘Gà Trống Gô
 • Tủ Con Gà Trống Gô Loa
 • Tại Sao Gà Trống Gô
 • Cập Nhật Bảng Báo Giá Ống Ruột Gà Lõi Thép Pvc Giá Rẻ Tại Hà Nội Năm 2022
 • Con Gà Gô Tội Nghiệp Truyện Ngắn Của Hồng Chiến

  --- Bài mới hơn ---

 • Ma Thổi Đèn (Tập 7)
 • Ấm Tử Sa Giá Cô Đề Lương
 • Ma Thổi Đèn Tập 2: Mê Động Long Lĩnh
 • Danh Sách Các Loài Chim Ở Thái Lan
 • Từ Điển Các Loài Chim Nhật Bản
 • Mùa khô, mặt đất như bốc cháy vì những tia nắng gay gắt thiêu đốt từ sáng sớm đến chiều tà. Cây cối im lìm cuối mặt, giơ tấm lưng xanh sẫm cố gắng che lấy thân cây. Bầu trời trong xanh vời vợi không một gợn mây, cái nóng hầm hập tràn vào nhà như có ai đó đặt chảo lửa bên cạnh. Bổng nhiên tiếng chim vang lên: “Cục… bắt… sét… đa… đa!”.

  Tiếng hót của chim vang lên giữa trưa nắng, âm vang lan tỏa bao trùm cả ngôi nhà rồi tản ra, lan dần qua những hũm cây, theo các sườn đồi, nhỏ dần chỉ còn lại tiếng “gia” tha thiết vọng lại.

  Hiền giật mình, tỉnh hẳn cơn buồn ngủ tụt xuống giường chạy lại gọi mẹ.

  Mẹ Hiền gấp tập bài đang chấm giở quay lại bảo:

  Mẹ gật đầu. Hiền chạy ngay ra đầu hồi nhà đứng ngắm con chim đang cố gắng dướn cao cổ, đầu hơi cúi xuống cất lên tiếng hát êm ái. Thế là thiếu ba ngày nữa mới đầy năm tháng mà nó đã biết hót rồi.

  Nhớ hôm ấy ba về cả nhà đang vui vẻ quây quần quanh mâm cơm, bổng vang lên mấy tiếng: “quạ, quạ, quạ” xé tan không khí buổi trưa thanh bình. Cả nhà bỏ mâm cơm ăn dở chạy ra sân tưởng quạ bắt gà con.

  Thấy người chạy ra, con quạ vừa lao xuống đống rơm dưới gốc cây mít hoảng hốt lao vút lên, miệng không ngớt kêu gào như tiếc rẻ trước khi bay về dãy núi phía xa.

  Ba đi lại phía đống rơm và kêu lên:

  Hiền vội vã chạy lại, thấy ba đang khẽ khàng đặt con chim nhỏ bé như chú gà con, lông nâu nhạt mịn như tơ, trên lưng có vệt lông vàng kéo dài từ đỉnh đầu xuống đuôi loang vết máu tươi. Con chim run lẫy bẩy, đầu nghẹo vè một bên. Mẹ chạy vội vào nhà lấy lọ ôxi già và bông cho ba rửa vết thương, chắc là do móng chân của lão quạ độc ác găm vào bên hông làm toạc cả một đoạn da dài.

  Ba khéo léo rắc thuốc lên vết thương rồi đặt nhẹ nó vào cuộn bông trắng tinh đã được dàn ra giống như một chiếc ổ xinh xắn. Buổi chiều, ba kiếm cây, ván, lưới sắt đóng một cái chuồng, đặt chim vào và dặn Hiền:

  Thế là từ đó ngày ngày ngoài giờ đi học, Hiền tranh thủ bắt những con mối trắng ngần, béo, tròn nung núc thả cho chim ăn. Thỉnh thoảng mẹ cho thêm nắm vừng, nắm tấm bỏ vào chuồng. Cu cậu hay ăn đáo để.

  Từ một chú chim bé nhỏ, chỉ lớn hơn ngón chân cái Hiền một chút, thấm thoát hai tháng sau đã to bằng vốc tay. Bô lông tơ màu nâu hôm nào, nay đổi qua màu bồ hóng, điểm thêm những nốt trắng, đen, vàng, trông chim như một chú gà hoa mơ, thật thích mắt. Con chim là niềm tự hào của Hiền, bọn bạn đến chơi đứa nào cũng đứng ngẫn ra nhìn không biết chán. Nhất là khi nó ăn, chiếc mỏ vàng nhỏ bé cẩn thận mà chính xác gắp từng con mối, hạt mè một cách nhanh chóng như người ta tập đếm, mấy chiếc lông cổ rung rung theo nhịp mổ. Bọn bạn thích thú quan sát và la chí chóe khi đoán trúng hạt mè hay con mối chim mổ ăn. Những lúc học xong bài, bọn bạn đứa mang đến nhúm hạt mè, đứa mang đến ít bông cỏ may cho chim. Tất cả chỉ mong nó lớn xem đẹp như thế nào. Không ngờ hôm nay nó lại hót, tiếng hót êm ái mà thanh cao, nghe xao xuyến lạ lùng. Nếu biết tin này lũ bạn hẵn phải ngạc nhiên lắm, và cả ba nữa khi về sẽ ngạc nhiên cho mà xem. Cái tin quan trọng này phải báo cho ba biết mới được.

  Hiền chạy vào nhà nói với mẹ:

  Hiền vui quá nên quên, ba đi đã gần năm tháng và hôm qua viết thư về báo sắp được nghỉ phép. Không biết cái Đồn Biên phòng nơi ba ở có con chim này không nhỉ, nếu không có, tặng luôn nó để ba mang lên đó cho vui. Biết đâu chim hót giúp ba đỡ nhớ hai mẹ con Hiền. Đúng rồi, nhất định phải tặng ba mới được. Tiếng chim lại cất lên cao vút giữa không gian như xua bớt đi cái nắng gay gắt đang đổ lửa thiêu chín cả mặt đất ba-zan đỏ au ngi ngút bốc khói.

  Bỗng nhiên tiếng phanh xe kèm theo một làn bụi mỏng như khói cuộn vào sân. Hiền ngẩng mặt lên đã thấy bác Tư đá chân chống chiếc xe Dream II màu mận chín còn mới ngay sát thềm, vội vã bước lại gần chuồng chim nghiêng nghiêng, ngó ngó.

  Cả thị trấn này không ai lạ gì bác Tư, người nổi tiếng về chơi chim cảnh và chọi chim. Mùa nào loài ấy, từ con chim chào mào nhỏ bé đến cu gáy, cu xanh, bách thanh, vàng anh… bác đều có cách để nhử bắt. Người ta nói nhờ tiền chim chọi mà bác mua đất, xây biệt thự ngay ngã tư thị trấn huyện. Tài chọi chim của bác Tư ở chỗ chỉ cần nghe tiếng chim kêu thôi cũng biết nó bao nhiêu tuổi, tính khí thế nào, hoặc chỉ nhìn nơi đàn chim ăn qua là có thể đoán biết có bao nhiêu con, sẽ bắt được bao nhiêu con trong đàn đó v.v…

  Đó là bí mật nghề nghiệp truyền đời của dòng họ nhà bác, chưa có ai ở thị trấn này học được.

  Hiền lễ phép khoanh tay chào bác Tư, làm bác giật mình quay lại.

  Bác Tư nhìn lại con chim một lần nữa rồi vội vã bước vào nhà. Sau khi nhận ly nước mẹ Hiền mời, bác Tư hỏi luôn:

  Hiền có linh cảm không hay khi bác Tư đến nhà và quả đúng như dự đoán, bác Tư lại thích ngay con chim quý nhà Hiền. Có cái xe đạp đi học cũng thích thật, nó ngoài cả mơ ước của Hiền. Nhưng còn ý ba, lỡ ba buồn thì sao? Mà Hiền còn tính tặng ba nữa, nghĩ vây Hiền nói thẳng:

  Biết có thuyết phục mẹ con Hiền cũng không được, bác Tư mới nói:

  Nói thật với chị và cháu, con gà gô này ngoài Bắc người ta thường gọi là con “đa đa” hay “con bắt tép kho cà” cũng là một mà thôi, loài này hiếm lắm. Mỗi cặp bao giờ cũng có lãnh thổ riêng, không con nào khác được bước tới lãnh địa của chúng. Nếu lỡ tới sẽ xãy ra một trận quyết chiến nãy lửa cho đến lúc kẻ xâm nhập “biên giới” bỏ chạy mới thôi. Vì đặc tính này của gà gô mà chúng dễ bị dụ vào bẫy. Đặc biệt con gà gô của nhà mình thuộc vào hàng quý hiếm của gà choại. Trên cổ có tới ba hàng cườm đen xen kẻ, tỏ rõ nó dai sức và tiếng gáy sẽ vang xa hơn. Nuôi gà chọi loài này phải chọn được con có giọng thanh, khi gáy tiếng vọng xa làm con gà gô khác dù ở xa cũng nghe được. Tiếng thanh còn biểu hiện sự yếu đuối để đánh lừa các con gà khác lao vào chọi. Đôi mắt của con gà này màu nâu có vành đen, chứng tỏ sự gan lỳ. Dưới mi mắt có hai nốt đỏ như hai hạt mè, dấu hiệu của gà hay – có thể nói nó là gà chúa rất quý hiếm. Tôi ngồi ở nhà nghe nó gáy mà phát ham nên mới đi theo tiếng gáy đến đây. Chiều nay chị cho cháu đi với tôi, bên nhà có chiếc lồng cũ còn tốt lắm, đi chọi thử một lần sẽ biết. Thôi tôi về, bốn rưỡi chiều tôi quay lại.

  Từ nhỏ đến giờ chỉ nghe bác Tư chọi chim chứ có ai được bác rủ đi bao giờ, và chắc cũng không ai biết bác chọi ra sao. Hôm nay bác đến rủ Hiền là một điều lạ. Hiền nghe cũng xuôi tai và thấp thỏm đợi chờ.

  Mặt trời nghiêng ngiêng rắc những tia nắng vàng nhạt lên mọi vật. Thỉnh thoảng từng cơn gió mát rượi ào ào lướt qua lật ngược các tàu lá khua rối rít, trông thật ngộ nghĩnh. Bác Tư đưa Hiền ra cánh đồng cỏ gianh khô cong nằm rạp xuống sát mặt đất như có ai đó dùng xe lu cán lên. Bác để xe bên lề đường dẫn Hiền đến bên gốc cây lồng bàng mọc cạnh một đống mối to như con trâu nằm. Bác rẽ cỏ gianh đặt chiếc lồng rồi phủ thêm mấy cọng cỏ khô lên trên. Cửa lồng hướng về phía bắc. Xong đâu đó, hai bác cháu đi bộ khoảng năm chục mét ngồi núp sau một lùm cây đợi. Vừa mới bẻ lá ngồi xong, con chim đa đa hay nói theo cách bác Tư là con gà gô của Hiền đã cất tiếng gáy. Tiếng gáy có gì đó như buồn rầu, não nề, khắc khoải lan tỏa trên đồng cỏ. Đặc biệt tiếng cuối cùng của câu: “Cục bắt sét đa… đ… a” cứ nhỏ dần, nhỏ dần, tạo thành tiếng nấc nghẹ ngào, đau đớn. Hiền thì thào hỏi bác Tư.

  Theo phía bác Tư chỉ, Hiền thấy bóng một con gà gô vừa bứt mình lên khỏi ngọn cỏ giang đôi cánh ngắn vẫy lia lịa đâm bổ vào đống mối đặt bẫy.

  “Cách”, tiếng sập bẫy khô khốc vang lên. Bác Tư kéo tay Hiền vui vẻ bảo: Xong rồi!

  Hiền hớn hở chạy lại đống mối thấy một con gà gô mắc bẫy đang lồng lộn dưới tấm lưới ni lông nhỏ bé. Nó cố vùng vẫy nhưng không sao thoát ra được.

  Bác Tư ngắm con gà gô mới bị sập bẫy bảo:

  Bác Tư đưa Hiền về tận nhà và nhất định không nhận con gà gô mới bắt được. Bác bảo cho Hiền làm thịt. Con gà gô mắc bẫy có lẽ nặng hơn một ký, ngực nở tròn lẳn, toàn thân khoác chiếc ao màu nâu nhạt điểm xuyến những chấm trắng, đen đều khắp mình. Chiếc mỏ be bé trông giống như mỏ gà, màu vàng. Đôi mắt tròn xoe, đen nhánh viền một hàng lông mi dài, màu đen bao quanh tròng mắt. Duy có cái đuôi cụt ngủn như bị ai dùng kéo hớt bớt. Hiền ngắm con gà gô với vẻ sung sướng. Ngày mai mấy đưa bạn tha hồ mà tròn mắt thán phục con gà chọi của mình. Hiền tự nhủ: Thôi để đó hôm nào ba về chiêu đãi một bữa.

  Chiều hôm sau ba đột ngột trở về. Hiền mừng quýnh chạy ra đỡ chiếc ba lô và khoe ngay.

  Hiền liến thoắng kể cho ba nghe chuyện bẫy gà chiều hôm qua và thành công dễ như thế nào.

  Ba vội vã đứng dậy lấy xe đạp chở Hiền ra chỗ bẫy gà hôm qua. Lưng áo ba ướt đẫm mồ hôi trong lúc gió chiều lồng lộng thổi. Đến bên đống mối đặt bẫy, ba bảo Hiền.

  Nhìn mặt có vẻ không vui của ba, Hiền mở cửa lồng. Con gà gô lập tức lao vù ra vẫy cánh rối rít bay lên rồi lao vun vút đến đám cỏ gianh cạnh cây chà và xanh ngắt có những chiếc lá nhọn hoắt như lông nhím. Ba nhanh nhẹn bước như chạy lại nơi con gà gô vừa đáp xuống, vạch bụi cây tìm gì đó. Hiền lon ton chạy theo và vô cùng sửng sốt khi ba vạch mấy tàu lá chà và phía trên để lộ ra chiếc ổ đơn sơ được lót bằng những cọng rác khô. Trên ổ một con gà gô xõa cánh rũ rượi nằm che cho mấy quả trứng màu trắng xanh phía dưới. Một đàn kiến đông đúc, lổm ngổm bò qua thành tổ vây lấy chú gà tội nghiệp.

  Đứng bên cạnh ổ là chú gà gô mới được thả, lông cổ xù ra dựng đứng, hai cánh xòe ra hai bên như như sẵn sáng đánh nhau.

  Con không biết sao! Con gà gô con bắt với con này là một đôi. Khi con mái ấp trứng, con trống bảo vệ xung quanh để chống kẻ thù, bảo vệ tổ. Hôm qua con mang con gà gô nhà mình ra đây, con gà trống xông ra đuổi kẻ thù xâm phạm lãnh thổ của nó và bị bắt, nên con mái còn lại một mình buồn mà chết. Con thấy chưa, nếu dùng chim chọi hay gà chọi để nhử bắt được một con sẽ làm hàng chục con khác chết theo. Như vậy chẳng bao lâunhững loài chim quý sẽ bị tuyệt chủng. Như vậy là lỗi con ạ!

  Hiền trả lời rồi lầm lũi bước lại bên chiếc lồng nhôt con gà gô của mình mở cửa, nâng nó ra. Có lẽ đây là lần đầu tiên trong đời, con gà gô được ngắm nhìn không gian mênh mông chứ không phải trong song sắt nan lồng. Nó ngần ngừ nhìn trời đất bao la như có vẻ ngạc nhiên lắm. Hiền lấy tay vuốt ve lên lưng nó. Mắt gà gô chớp chớp như bịn rịn, không muốn chia tay. Hiền nói nhỏ:

  Hiền tung nó lên cao. Như chỉ chờ có vậy, con gà gô vỗ cánh rối rít bay vút về phía chân trời và nhỏ dần, nhỏ dần, cho đến khi hòa lẫn vào trời xanh.

  Mặt trời khuất dần một nửa nơi đỉnh núi Chư Pa. Xa xa những tia nắng màu hồng cuối cùng nhạt dần, ba đèo Hiền trở về, từng cơn gió đẩy giúp phía sau làm chiếc xe đạp ba chở Hiền hình như nhanh hơn. Bất chợt từ phía sau lưng, tiếng con gà gô gáy vang lên, vọng đến: Cục, bắt sét đ… a đ…a. như một lời chào tạm biệt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Nấu Một Con Gà Gô? Bí Quyết Cho Món Ăn Ngon Từ Chim Cút
 • Gà Gô Đen Ăn Gì Vào Mùa Đông? Gà Gô Đen Ăn Gì? Các Đặc Tính Hữu Ích Và Y Học
 • Top 20 Web Drama Hot Nhất Năm 2022: Tiêu Chiến, Dương Dương, Dịch Dương Thiên Tỉ Quá Xuất Sắc
 • Chẩm Thượng Thư Không Chỉ Cứu Được Danh Tiếng Của Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang Mà Còn Cả Gia Hành
 • Gà Gô Và Người Bẫy Chim
 • Vụ “người Đương Thời” Nguyễn Đình Chiến Bị Kết Án Chung Thân: Hơn Chục Năm Liên Tục Kêu Oan, Tiếng Kêu Chưa Thấu “trời Xanh” (Kì 2)

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Gà Chọi Chiến Hay Theo Phương Pháp Hiếm Thấy
 • Những Hình Ảnh “kể Chuyện” Thời Chiến
 • Gà Chọi Thổ Hà Có Đáng Giá 3500 Đô Như Lời Đồn?
 • Mộc Châu Triển Khai Chiến Dịch Tăng Cường Tuyên Truyền, Vận Động Lồng Ghép Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khoẻ
 • Đặc Điểm Nhận Dạng Chiến Kê Bình Định
 • Cơ quan tố tụng các cấp đều cho rằng, ông Nguyễn Đình Chiến sử dụng các giấy tờ: Giấy bảo lãnh của Ngân hàng Barclays LonDon đề ngày 10/10/2007, có số tiền 500 triệu Euro, người thụ hưởng là ông Nguyễn Đình Chiến (BL500); Giấy hứa thanh toán nợ quốc tế ngày 26/6/2007 của Tập đoàn Basownn Hồng Kông, do ông Bạch Minh Sơn, Chủ tịch tập đoàn kí hứa chuyển trả cho ông Chiến 2 triệu USD (Giấy hứa TT); Thư bảo lãnh của Ngân hàng EuroBank, có tổng số tiền 100 triệu Euro, người thụ hưởng là ông Bounthoua Sayavong (BL100); Điện báo của Federal Reserve Bank of New York số tiền 6 tỉ Euro, người thụ hưởng Công ty TNHH XNK phát triển nông lâm nghiệp (Điện báo 6 tỉ); Hợp đồng ủy quyền của ông Aixinjueluo Yuhao, ủy quyền cho ông Chiến sử dụng viên ngọc trị giá 1,2 tỉ USD (GUQ viên ngọc). Các tài liệu, giấy tờ này bị cho là giả mạo, không có nguồn gốc xuất xứ, không có căn cứ pháp lí nhằm tạo niềm tin, kí các hợp đồng hợp tác đầu tư, để chiếm đoạt tiền của Công ty CP Đại Viễn Dương (Công ty ĐVD) và Đại học Nguyễn Trãi.

  Tuy nhiên, các cơ quan tố tụng không làm rõ, các giấy tờ này ông Chiến có được khi đang thực hiện chương trình quay vòng tài chính, không do ông Chiến làm giả, mà do đối tác gửi, hoặc ông được ủy quyền. Ông Chiến khẳng định, ông không sử dụng các giấy tờ này nhằm lừa đảo các đối tác, cụ thể:

  Thực tế BL500 được cung cấp bởi bên bán, kèm theo hợp đồng mua bán công cụ tài chính và phụ lục kèm theo. Trong quá trình điều tra, xét xử, ông Chiến đều khai mẫu BL500 này do ông Nguyễn Xuân Mão gửi cho ông Chiến, trong quá trình xúc tiến giao dịch với Tập đoàn Qiguang (HK) Internation Edifce theo Hợp đồng AMO-BG500M-03102007. Thế nhưng, cơ quan tố tụng chỉ xem xét độc lập, không tính đến toàn bộ quá trình giao dịch. Mặt khác, BL500 có ghi tên 2 người quản lí cao cấp là ông Michael Attee (Snr Manager) và Ian Puddeta (Snr Manager), nhưng không có chữ kí của 2 người này. Như Vậy, chỉ cần kiến thức sơ đẳng cũng hiểu, văn bản này không có giá trị. Một văn bản không giá trị, thì việc gì phải làm giả?

  BL500 ghi “No mail or hard copy will follow” (nghĩa là không có thư điện tử và bản giấy kèm theo) và “text code” (nghĩa là mã hóa). Như vậy, đây chỉ là bản mẫu được mã hóa bằng Swift và chuyển giữa các ngân hàng, không có bản giấy chính thưc lưu hành bên ngoài. Thực chất, BL500 chỉ là bản mẫu bên bán cung cấp cho ông Chiến trong quá trình giao dịch, không có giá trị thực tế. Vậy, ông Nguyễn Tiến Luận, là TS giỏi tiếng Anh là Chủ tịch HĐQT một trường đại học; hay ông Phạm Trọng Thuần, Giám đốc một doanh nghiệp tầm cỡ, cũng phải hiểu văn bản này không có giá trị, nói gì đến giả hay không giả? Điều này chứng tỏ, ông Chiến không thể mang BL500 ra lòe bịp ông Luận, ông Thuần, để tạo niềm tin nhằm kí các hợp đồng hợp tác, để chiếm đoạt tiền của 2 đơn vị này.

  Như vậy, BL500 không phải là giả (vì không có giá trị thực tế), ông Chiến không làm ra nó mà do ông Mão gửi cho ông trong quá trình giao dịch. Ông Chiến không thể mang BL500 ra để lừa ông Luận, ông Thuần, vì 2 ông này thừa hiểu nội dung của BL500 chỉ là trao đổi, ghi nhận quá trình thực hiện chương trình tài chính. Ông Chiến không bao giờ nói ông có tới 500 triệu Euro.

  Ông Nguyễn Đình Chiến tại phiên tòa sơ thẩm tại TAND TP Hà Nội

  Đối với BL100 và Điện báo 6 tỉ, cơ quan tố tụng cho rằng, ông Chiến dùng các giấy tờ này tạo niềm tin cho ông Phạm Trọng Thuần và đây là các giấy tờ giả. Trong khi đó, không chứng minh được ai làm giả các giấy tờ này? Thực tế, không thể có chứng cứ chứng minh các giấy tờ này là giả, bởi 2 văn bản này do ông Bounthua ủy quyền cho ông Chiến, nằm trong chương trình quay vòng tài chính của ông. Ông Chiến tin tưởng các giấy tờ này và tin rằng sẽ thành công, nên đã chi tiền cho ông Bounthua 300.000 USD, theo Hợp đồng hợp tác ngày 18/11/2007. Do đó, năm 2022, ông Bounthua ủy quyền cho ông Chiến sử dụng 2 công cụ tài chính này để quay vòng. Ông Chiến không thể biết, 2 giấy tờ này là giả hay không. Thực tế, không có bằng chứng nào chứng minh ông Chiến nói rằng mình có số tiền đó, bởi trên 2 công cụ tài chính này nói rõ, người thụ hưởng là ông Bounthua, chứ không phải ông Chiến.

  Như vậy, cơ quan tố tụng quy kết ông Chiến dùng các công cụ tài chính này để lừa đảo, là không có căn cứ, rất không logic về thực tế, cũng như xét ở góc độ khoa học hình sự. Các giấy tờ khác cũng không có căn cứ chứng minh ông Chiến làm giả mạo, cụ thể:

  Căn cứ tài liệu có trong hồ sơ vụ án, không thấy căn cứ nào chứng minh ông Chiến làm giả giấy tờ, không có tài liệu nào cho thấy ông Chiến nói với các đối tác rằng, ông có tiền từ các giấy tờ đó. Ngược lại tài liệu cho thấy, ông Chiến có xúc tiến các chương trình tài chính như: Chuyển tiền cho ông Nguyễn Xuân Mão và ông Bạch Minh Sơn; Kí kết hợp đồng ủy quyền với các ông Bounthoua, Yuhao và chuyển tiền cho họ. So sánh các tài liệu cho thấy, số tiền ông Chiến đầu tư lớn hơn rất nhiều so với số tiền ông nhận được từ các đối tác theo hợp đồng. Do đó, ông Chiến (một người làm kinh tế) không dại gì bỏ ra rất nhiều tiền, để đi lừa đảo 20 tỉ đồng.

  Biên bản xác nhận công nợ giữa ông Nguyễn Đình Chiến và ông Bạch Minh Sơn, người làm chứng là ông Trần Duy Dũng

  Mặt khác, ông Chiến đã sử dụng các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đặt cọc cho Đại học Nguyễn Trãi, để bảo đảm nghĩa vụ hoàn lại tiền. Về các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, là giao dịch thực tế giữa Công ty Bắc Hà với Công ty Bằng An. Các tài liệu có trong hồ sơ cho thấy, Công ty Bắc Hà rất nhiều lần chi tiền trả cho Công ty Bằng An, chứng từ chi tiền cũng được cung cấp đầy đủ cho cơ quan tiến hành tố tụng, nhưng không được xem xét. Thậm chí chứng từ chuyển khoản 5 tỉ đồng qua ngân hàng cũng không được xem xét, mà chỉ dựa vào lời khai của bà Nguyễn Thị Bằng An rằng, ông Chiến không chuyển cho bà An đồng nào. Ông Chiến cho rằng, Tòa chỉ dựa vào lời khai vô căn cứ của kẻ “đục nước béo cò” để kết tội ông, khiến Công ty Bắc Hà thiệt hại nặng nề về kinh tế, bằng việc kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư chuyển lại tên cổ đông Công ty Bằng An như ban đầu. Từ đó, các cổ đông mới của Công ty Bằng An bị loại, thay vào đó là các con của bà Nguyễn Thị Bằng An, đã chuyển nhượng dự án cho các đối tác khác, trong khi trước đó dự án có quyền sử dụng đất đã được Công ty Bằng An chuyển nhượng cho Công ty Bắc Hà.

  Tóm lại, tài sản mà ông Chiến đặt cọc cho Đại học Nguyễn Trãi, là do Công ty Bắc Hà trả bằng tiền để có được. Ông Chiến có cơ sở vững chắc để tin tưởng rằng, đó là tài sản do Công ty Bắc Hà sở hữu, nên mới mang đi đặt cọc. Điều khó tin, một giao dịch có hợp đồng bằng văn bản, có chứng từ chi tiền mặt và chứng từ chuyển tiền qua ngân hàng, lại không được các cấp Tòa án chấp nhận. Ngược lại, Tòa chỉ chấp nhận những lời khai không phù hợp với bất cứ tài liệu nào có trong hồ sơ vụ án, để tuyên trách nhiệm hình sự đối với ông Chiến, trách nhiệm dân sự đối với Công ty Bắc Hà. Ông Chiến cho rằng, đó là hành vi vi phạm nghiêm trọng tố tụng của Tòa án, là hành vi ban hành bản án trái với các tình tiết khách quan.

  (Còn nữa)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Chiến Ô Trần Chân Và Tía Quỷ
 • Các Chiến Kê Nổi Tiếng Trong Giới Gà Đá
 • Những Chiến Công Của Biệt Động Nha Trang Thời Đánh Mỹ
 • Tiểu Sử Ô Quỷ Nam Định
 • Chuyện Kể Dân Gian Về Anh Hùng Nguyễn Trung Trực
 • Vụ “Người Đương Thời” Nguyễn Đình Chiến Bị Kết Án Chung Thân: Hơn Chục Năm Liên Tục Kêu Oan, Tiếng Kêu Chưa Thấu “Trời Xanh” (Kì 2)

  --- Bài mới hơn ---

 • Không Để Những Kẻ “nhìn Qua Lỗ Đồng Xu” Xúc Phạm Sự Hy Sinh Của Cán Bộ, Chiến Sĩ Quân Đội!
 • “Chiến Kê” Giá Nghìn Đô
 • Chiến Kê Bình Định – Bách Chiến Bách Thắng
 • Chiến Kê Đá Gà Trực Tiếp Cực Đẳng Cấp
 • Top 5 Gà Chọi Hay Nhất Việt Nam – Blog Gà Chọi Hay
 • Kì 2: Những chứng cứ chứng minh ông Nguyễn Đình Chiến không có hành vi gian dối

  Cơ quan tố tụng các cấp đều cho rằng, ông Nguyễn Đình Chiến sử dụng các giấy tờ: Giấy bảo lãnh của Ngân hàng Barclays LonDon đề ngày 10/10/2007, có số tiền 500 triệu Euro, người thụ hưởng là ông Nguyễn Đình Chiến (BL500); Giấy hứa thanh toán nợ quốc tế ngày 26/6/2007 của Tập đoàn Basownn Hồng Kông, do ông Bạch Minh Sơn, Chủ tịch tập đoàn kí hứa chuyển trả cho ông Chiến 2 triệu USD (Giấy hứa TT); Thư bảo lãnh của Ngân hàng EuroBank, có tổng số tiền 100 triệu Euro, người thụ hưởng là ông Bounthoua Sayavong (BL100); Điện báo của Federal Reserve Bank of New York số tiền 6 tỉ Euro, người thụ hưởng Công ty TNHH XNK phát triển nông lâm nghiệp (Điện báo 6 tỉ); Hợp đồng ủy quyền của ông Aixinjueluo Yuhao, ủy quyền cho ông Chiến sử dụng viên ngọc trị giá 1,2 tỉ USD (GUQ viên ngọc). Các tài liệu, giấy tờ này bị cho là giả mạo, không có nguồn gốc xuất xứ, không có căn cứ pháp lí nhằm tạo niềm tin, kí các hợp đồng hợp tác đầu tư, để chiếm đoạt tiền của Công ty CP Đại Viễn Dương (Công ty ĐVD) và Đại học Nguyễn Trãi.

  Tuy nhiên, các cơ quan tố tụng không làm rõ, các giấy tờ này ông Chiến có được khi đang thực hiện chương trình quay vòng tài chính, không do ông Chiến làm giả, mà do đối tác gửi, hoặc ông được ủy quyền. Ông Chiến khẳng định, ông không sử dụng các giấy tờ này nhằm lừa đảo các đối tác, cụ thể:

  Thực tế BL500 được cung cấp bởi bên bán, kèm theo hợp đồng mua bán công cụ tài chính và phụ lục kèm theo. Trong quá trình điều tra, xét xử, ông Chiến đều khai mẫu BL500 này do ông Nguyễn Xuân Mão gửi cho ông Chiến, trong quá trình xúc tiến giao dịch với Tập đoàn Qiguang (HK) Internation Edifce theo Hợp đồng AMO-BG500M-03102007. Thế nhưng, cơ quan tố tụng chỉ xem xét độc lập, không tính đến toàn bộ quá trình giao dịch. Mặt khác, BL500 có ghi tên 2 người quản lí cao cấp là ông Michael Attee (Snr Manager) và Ian Puddeta (Snr Manager), nhưng không có chữ kí của 2 người này. Như Vậy, chỉ cần kiến thức sơ đẳng cũng hiểu, văn bản này không có giá trị. Một văn bản không giá trị, thì việc gì phải làm giả?

  BL500 ghi “No mail or hard copy will follow” (nghĩa là không có thư điện tử và bản giấy kèm theo) và “text code” (nghĩa là mã hóa). Như vậy, đây chỉ là bản mẫu được mã hóa bằng Swift và chuyển giữa các ngân hàng, không có bản giấy chính thưc lưu hành bên ngoài. Thực chất, BL500 chỉ là bản mẫu bên bán cung cấp cho ông Chiến trong quá trình giao dịch, không có giá trị thực tế. Vậy, ông Nguyễn Tiến Luận, là TS giỏi tiếng Anh là Chủ tịch HĐQT một trường đại học; hay ông Phạm Trọng Thuần, Giám đốc một doanh nghiệp tầm cỡ, cũng phải hiểu văn bản này không có giá trị, nói gì đến giả hay không giả? Điều này chứng tỏ, ông Chiến không thể mang BL500 ra lòe bịp ông Luận, ông Thuần, để tạo niềm tin nhằm kí các hợp đồng hợp tác, để chiếm đoạt tiền của 2 đơn vị này.

  Như vậy, BL500 không phải là giả (vì không có giá trị thực tế), ông Chiến không làm ra nó mà do ông Mão gửi cho ông trong quá trình giao dịch. Ông Chiến không thể mang BL500 ra để lừa ông Luận, ông Thuần, vì 2 ông này thừa hiểu nội dung của BL500 chỉ là trao đổi, ghi nhận quá trình thực hiện chương trình tài chính. Ông Chiến không bao giờ nói ông có tới 500 triệu Euro.

  Ông Nguyễn Đình Chiến tại phiên tòa sơ thẩm tại TAND TP Hà Nội

  Đối với BL100 và Điện báo 6 tỉ, cơ quan tố tụng cho rằng, ông Chiến dùng các giấy tờ này tạo niềm tin cho ông Phạm Trọng Thuần và đây là các giấy tờ giả. Trong khi đó, không chứng minh được ai làm giả các giấy tờ này? Thực tế, không thể có chứng cứ chứng minh các giấy tờ này là giả, bởi 2 văn bản này do ông Bounthua ủy quyền cho ông Chiến, nằm trong chương trình quay vòng tài chính của ông. Ông Chiến tin tưởng các giấy tờ này và tin rằng sẽ thành công, nên đã chi tiền cho ông Bounthua 300.000 USD, theo Hợp đồng hợp tác ngày 18/11/2007. Do đó, năm 2022, ông Bounthua ủy quyền cho ông Chiến sử dụng 2 công cụ tài chính này để quay vòng. Ông Chiến không thể biết, 2 giấy tờ này là giả hay không. Thực tế, không có bằng chứng nào chứng minh ông Chiến nói rằng mình có số tiền đó, bởi trên 2 công cụ tài chính này nói rõ, người thụ hưởng là ông Bounthua, chứ không phải ông Chiến.

  Như vậy, cơ quan tố tụng quy kết ông Chiến dùng các công cụ tài chính này để lừa đảo, là không có căn cứ, rất không logic về thực tế, cũng như xét ở góc độ khoa học hình sự. Các giấy tờ khác cũng không có căn cứ chứng minh ông Chiến làm giả mạo, cụ thể:

  Căn cứ tài liệu có trong hồ sơ vụ án, không thấy căn cứ nào chứng minh ông Chiến làm giả giấy tờ, không có tài liệu nào cho thấy ông Chiến nói với các đối tác rằng, ông có tiền từ các giấy tờ đó. Ngược lại tài liệu cho thấy, ông Chiến có xúc tiến các chương trình tài chính như: Chuyển tiền cho ông Nguyễn Xuân Mão và ông Bạch Minh Sơn; Kí kết hợp đồng ủy quyền với các ông Bounthoua, Yuhao và chuyển tiền cho họ. So sánh các tài liệu cho thấy, số tiền ông Chiến đầu tư lớn hơn rất nhiều so với số tiền ông nhận được từ các đối tác theo hợp đồng. Do đó, ông Chiến (một người làm kinh tế) không dại gì bỏ ra rất nhiều tiền, để đi lừa đảo 20 tỉ đồng.

  Biên bản xác nhận công nợ giữa ông Nguyễn Đình Chiến và ông Bạch Minh Sơn, người làm chứng là ông Trần Duy Dũng

  Mặt khác, ông Chiến đã sử dụng các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đặt cọc cho Đại học Nguyễn Trãi, để bảo đảm nghĩa vụ hoàn lại tiền. Về các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, là giao dịch thực tế giữa Công ty Bắc Hà với Công ty Bằng An. Các tài liệu có trong hồ sơ cho thấy, Công ty Bắc Hà rất nhiều lần chi tiền trả cho Công ty Bằng An, chứng từ chi tiền cũng được cung cấp đầy đủ cho cơ quan tiến hành tố tụng, nhưng không được xem xét. Thậm chí chứng từ chuyển khoản 5 tỉ đồng qua ngân hàng cũng không được xem xét, mà chỉ dựa vào lời khai của bà Nguyễn Thị Bằng An rằng, ông Chiến không chuyển cho bà An đồng nào. Ông Chiến cho rằng, Tòa chỉ dựa vào lời khai vô căn cứ của kẻ “đục nước béo cò” để kết tội ông, khiến Công ty Bắc Hà thiệt hại nặng nề về kinh tế, bằng việc kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư chuyển lại tên cổ đông Công ty Bằng An như ban đầu. Từ đó, các cổ đông mới của Công ty Bằng An bị loại, thay vào đó là các con của bà Nguyễn Thị Bằng An, đã chuyển nhượng dự án cho các đối tác khác, trong khi trước đó dự án có quyền sử dụng đất đã được Công ty Bằng An chuyển nhượng cho Công ty Bắc Hà.

  Tóm lại, tài sản mà ông Chiến đặt cọc cho Đại học Nguyễn Trãi, là do Công ty Bắc Hà trả bằng tiền để có được. Ông Chiến có cơ sở vững chắc để tin tưởng rằng, đó là tài sản do Công ty Bắc Hà sở hữu, nên mới mang đi đặt cọc. Điều khó tin, một giao dịch có hợp đồng bằng văn bản, có chứng từ chi tiền mặt và chứng từ chuyển tiền qua ngân hàng, lại không được các cấp Tòa án chấp nhận. Ngược lại, Tòa chỉ chấp nhận những lời khai không phù hợp với bất cứ tài liệu nào có trong hồ sơ vụ án, để tuyên trách nhiệm hình sự đối với ông Chiến, trách nhiệm dân sự đối với Công ty Bắc Hà. Ông Chiến cho rằng, đó là hành vi vi phạm nghiêm trọng tố tụng của Tòa án, là hành vi ban hành bản án trái với các tình tiết khách quan.

  (Còn nữa)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cổng Điện Tử Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Quảng Ngãi
 • Chiến Kê Tiền Giang 0937484853 Youtube Stats, Channel Statistics & Analytics
 • Chiến Dịch Làm Sạch Biển Vĩnh Lương, Nha Trang
 • Cuộc Kháng Chiến Bắt Đầu (23/10/1945
 • Tiểu Sử Xám Thần Nha Trang – Em Gà Có Giá Hơn 1 Tỷ
 • Tiếng Đa Đa Mồi Kêu Và Chia Sẽ Cách Bẫy Đa Đa Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Tượng Gà Trống Bằng Gỗ Trong Phong Thủy
 • Con Gà Trống Bằng Gỗ Ngọc Am
 • Ma Thổi Đèn Quyển 7
 • Gà Đông Tảo Trưởng Thành Chân Khủng 2.000.000 Đ/con
 • Gà Đông Tảo Giống Thuần Chủng Bố Mẹ Chân Khủng 4.000.000 Đ
 • Link Mp3: Tiếng chim đa đa mồi kêu

  1. Chim đa đa ăn gì ?

  Cũng giống như tất cả các loài chim khác thì đa đa cũng ăn những loại thức ăn như là dế, cào cào, giun và một số loại sâu bọ, chúng ăn được cả thực vật như là hạt ngô, đậu xanh, hạt vừng, hạt thóc, và một số loại hạt khác, nếu muốn cho chim nhanh gái và sung sức thì kết hợp với cung cấp các loại thức ăn chứa nhiều đạm như là thịt heo nạt, cá, tép các loại thủy sản nhỏ…

  Thì cũng giống như con gà vậy thôi vì chim này cũng thuộc họ gà và có một số địa phương gọi chúng là gà gô cho nên tập tính của chúng cũng gần gần giống với con gà nhà của chúng ta vậy.

  2. Chia sẽ cách bẫy chim đa đa hiệu quả

  Loại chim này thường sinh sống trên các ngọn đồi cao và các vùng núi trung du, để bẫy được chúng thì bạn cần phải trèo đèo lội suối cũng hơi bị mệt vì theo tập tính của nó là một đôi chim trống mái là thống lĩnh cả một địa bàn rộng lớn, có thể là cả một ngòn đồi chỉ có duy nhất một cập chim trưởng thành.

  Vì chúng rất háo đá và có tính bảo vệ lãnh thổ của mình rất cao, hể có tiếng chim đa đa khác vang lên trong khu vực nó thống trị thì chim chủ nhà sẳng sàng bay nhanh đến chổ vừa cất lên tiếng gái để chiến đấu xua đổi những kẻ đã xâm nhập vào địa bàn của chúng.

  Nếu kẻ xâm lượt mạnh hơn chim chủ nhà thì buộc chủ nhà phải rời khỏi lãnh thổ của mình đang cay trị để nhường lại cho kẻ mạnh hơn sở hữu, nhưng cũng có con rất hung dữ chúng thà chiến đấu đến chết cũng không chiệu thua và nhườn lại lãnh thổ của chúng.

  Dựa vào đặc tính này của chúng mà những thợ săn chuyên đi bẫy đa đa sẽ nuôi một con chim đa đa mồi nhử những con chim rừng về và xung quanh đã bố trí sẳng những chiếc bẫy tử thần, chỉ cần chim rừng vào thì không có mạng để trở ra.

  – bẫy đa đa bằng lụp

  Với cách này thì cũng giống như là cách bẫy chim quốc nhưng sử dụng loại lụp có kích cở nhỏ vừa bằng với con gà gô. Để sử dụng được cách này yêu cầu bạn cần phải có một chú chim đa đa mồi để bỏ vào lụp và đòi hỏi chim mồi của bạn phải siêng gái ( kêu ) chứ chim mồi lười hót quá thì cũng không ăn thua gì.

  – bẫy đa đa bằng thòng

  Vì sao loại bẫy này được ra đời là do cách bẫy bằng lụp xồ xề, to đùng, cền càng khó trèo đèo lội suối và hơn nữa chim rừng ngày càn thông minh ngày càn nhúc nhát không dám vào lụp nên chiếc bẫy thòng lọng này được ra đời vì những đặc tính ưu việt của nó là.

  Gọn gàn, nhẹ nhàng, thon gọn, hơn hết nó rất đơn giản dể ngụy trang vào các bụi cỏ, bụi rậm nên chim rừng về sẽ háo đá hơn vì chúng vốn không nhìn thấy bẫy.

  Còn một lợi thế khác nữa là nếu bẫy bằng lụp thì đòi hỏi bạn phải nuôi được một con chim đa đa mồi, còn nếu bẫy bằng thòng thì không cần chim mồi mà chỉ cần có máy phát nhạc hoặc điện thoại di động có ghi âm tiếng của chúng là có thể bẫy được nó một cách dể dàng hơn bao giờ hết.

  3. Chia sẽ file tiếng chim đa đa mồi kêu chuẩn

  Như những thông tin mình vừa nêu ở trên thì file âm thanh chiếm một vị trí khá quang trọng trong cuộc đi săn gà gô này. Nếu file âm thanh rè, nhiều tạp âm, tiếng không giống với chim rừng thì chỉ có đuổi chim chạy bỏ mạng chứ nói gì mà dụ chúng về.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nông Trường Qq Ta Có Thể Rút Tiền
 • Gà Xào Sả Ớt Ngon Cơm Những Ngày Mưa
 • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm, Cay, Giòn Sần Sật
 • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm
 • Từ Điển Các Loài Chim Nhật Bản
 • Tên Gọi ‘Gà Trống Gô

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Chim Đa Đa (Gà Gô)
 • Gà Gô Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Con Gà Gô: Trong Tiếng Anh, Bản Dịch, Nghĩa, Từ Đồng Nghĩa, Phản Nghiả, Ví Dụ Sử Dụng
 • Gà Gô Sở Hữu Bộ Lông Quyến Rũ
 • Gà Gô Hiền Gây Ấn Tượng Với Vẻ Ngoài ‘hầm Hố’
 • “Những chú gà trống Gô-loa” là tên gọi yêu quý dành cho đội tuyển bóng đá Pháp, cũng là biểu tượng của người dân nước này. Nó có lịch sử lâu đời và nội hàm văn hoá sâu xa ý vị.

  Việc lấy gà trống làm biểu tượng dân tộc xuất phát từ lối chơi chữ hóm hỉnh của người Pháp. Tổ tiên của người Pháp là người Gô-loa (Gaulois), trong tiếng Latinh viết là Gallus, còn có nghĩa là “gà trống”.

  Tiếng Pháp hiện đại, cũng như tiếng Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Romania, đều xuất phát từ tiếng Latinh bình dân, từng được sử dụng ở Đế quốc La Mã. Tiếng Pháp phát triển từ Gaul-Roman, loại tiếng Latinh tại Gaul, hay chính xác hơn là tại Bắc Gaul. Vì vậy, có thể giải thích được tại sao người Pháp lại lấy danh từ chỉ tổ tiên mình trong tiếng Latinh làm biểu tượng.

  Một lý do nữa là, gà trống là loài vật thiết yếu của vùng nông thôn nước Pháp từ lâu đời. Nó được ví như “đồng hồ báo thức” và “người giám hộ”. Hàng ngày, những chú gà trống thức dậy cất cao tiếng gáy gọi bình mình, tung tăng đi vòng quanh trang trại để bảo vệ bầy đàn.

  Hình ảnh chú gà trống Gô-loa trong chiều dài lịch sử nước Pháp

  Hình ảnh chú gà trống Gô-loa dũng cảm, cảnh giác và oai vệ với mào đỏ rực, đuôi dài xám xanh, cong lên như những thanh đoản kiếm đã trở thành biểu tượng của nước Pháp từ xa xưa. Thời trung cổ, gà trống Gô-loa là biểu tượng tôn giáo, thể hiện niềm hy vọng và đức tin của người Pháp. Hình ảnh những chú gà trống thường xuất hiện trên các tháp canh, tháp chuông nhà thờ. Các vương triều thời kỳ Phục Hưng có các bản chạm khắc và đồng tiền đều mang hình ảnh gà trống.

  Từ năm 1870 đến năm 1940, cánh cổng sắt của điện Elysées (Phủ tổng thống ngày nay) được trang trí bằng một con gà trống, nên gọi là “Cổng gà trống”. Ngày nay, khách du lịch tới Pháp vẫn có thể chiêm ngưỡng cánh cổng này cũng như tìm thấy biểu tượng gà trống ở bảo tàng Louvre thâm trầm hay cung điện Versailles cổ kính.

  Trong chiến tranh thế giới lần thứ 2, chú gà trống Gô-loa còn xuất hiện trên lá cờ và chiếc mũ đỏ của các chiến sĩ cách mạng Pháp, tượng trưng cho lòng dũng cảm của người dân nước này.

  Ngày nay, “gà trống Gô-loa” vẫn là biểu tượng của các đoàn vận động viên quốc gia Pháp trong các cuộc đua tài thể thao quốc tế, trong đó có bóng đá. Gà trống là loài vật đúng giờ, luôn cảnh giác và dũng cảm, giống với tính cách của người dân Pháp. Gà trống Gô-loa còn là biểu tượng của sự chân thành và tươi sáng.

  Biểu tượng gà trống trong văn hoá truyền thống phương Đông

  Không chỉ nổi tiếng trong văn hoá phương Tây, gà trống còn là một linh vật được tôn quý trong văn hoá phương Đông. Là một trong 12 con giáp của lịch pháp truyền thống, đôi khi, chúng còn được xưng tụng là “Thần Kê”.

  Trong “Tây Du Ký”, hồi thứ 55: “Dâm tà bỡn cợt Đường Tam Tạng/ Đứng đắn tu trì chẳng hoại thân”, Đường Tăng bị nữ quái trong động Tỳ Bà tại Tây Lương Nữ Quốc bắt đi. Yêu tinh này là con rết độc thành tinh, lợi hại đến nỗi Quan Âm Bồ Tát cũng không làm gì được. Tôn Ngộ Không phải thỉnh mời Mão Nhật Tinh Quân diệt trừ yêu quái cứu Sư phụ. Tướng mạo vốn có của Mão Nhật Tinh Quân là một chú gà trống lớn cao 6, 7 thước, thần vị là “Tư thần đề hiểu” (cai quản thời gian và báo sáng):

  “Mũ trầm ngũ sắc vàng tươi

  Cầm hốt sơn hà ngọc sáng ngời.

  Áo đính thất tinh mây thấp thoáng

  Lưng đeo bát cực ánh hồng soi.

  Leng keng ngọc bội như dàn nhạc.

  Vi vút gió hòa tựa sáo trời,

  Quạt thúy đung đưa sao Mão tới,

  Hương bay ngào ngạt khắp nơi nơi”.

  Trong tiếng Hán, “gà” (phiên âm là “ji”) đọc na ná như “cát” (phiên âm là “jie”), nên chú gà được người xưa coi là “tường cầm” (loài chim may mắn). Gà trống gáy gọi mặt trời lên, ánh sáng tới, đuổi tà và mời gọi may mắn, do đó ngày mồng Một tháng Giêng còn được gọi là “ngày con gà”.

  Bên cạnh đó, gà còn được coi là “ngũ đức chi cầm” (Loài chim có 5 đức tính: Văn, Võ, Dũng, Nhân, Tín). Theo điển cố thời Hán “Hàn thi ngoại truyền” (Thơ Hàn truyền ra ngoài): “Trên đầu gà có mào, cổ nhân rất coi trọng điều này vì mào tượng trưng cho lễ nghi, cổ nhân coi áo mũ đường hoàng là Lễ, đây là đức Văn. Sau chân gà có cựa, đi lại đầu ngẩng cao, ngực ưỡn thẳng, trông cường tráng, uy vũ, đây là đức Võ. Gà còn bảo vệ con bằng mọi cách, không sợ cường địch, đây là đức Dũng. Gà có đồ ăn thì gọi đồng loại, đây là đức Nhân. Gà trực đêm không bỏ giờ, chuyên gáy báo sáng, đây là đức Tín”.

  Tiếng gà gáy biểu thị sự trân quý của thời gian, sự trân quý của sinh mệnh, như một tiếng chuông cảnh báo khiến lòng người bừng tỉnh. Nhan Chân Khanh, nhà thư pháp lỗi lạc thời nhà Đường viết trong “Cần học” (Cần cù học tập) rằng: “Canh ba lên đèn, canh năm gà gáy, chính là lúc nam nhi đọc sách. Khi tóc xanh không biết dậy sớm cần cù đọc sách, tới khi bạc đầu hối hận thì đọc sách cũng đã muộn”.

  Thanh Ngọc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tủ Con Gà Trống Gô Loa
 • Tại Sao Gà Trống Gô
 • Cập Nhật Bảng Báo Giá Ống Ruột Gà Lõi Thép Pvc Giá Rẻ Tại Hà Nội Năm 2022
 • Báo Giá Ống Ruột Gà Lõi Thép 2022 Và Các Loại Phụ Kiện
 • Xem Bảng Giá Ống Ruột Gà Lõi Thép Nam Quốc Thịnh
 • Vụ “người Đương Thời” Nguyễn Đình Chiến Bị Kết Án Chung Thân: Hơn Chục Năm Liên Tục Kêu Oan, Tiếng Kêu Chưa Thấu “trời Xanh”

  --- Bài mới hơn ---

 • Đá Gà Trực Tuyến Môn Thể Thao Giải Trí Được Đông Đảo Thanh Niên Phát Cuồng
 • Những Chiến Kê Đá Hay Vang Danh Đất Việt
 • Xem Vảy Của Chiến Kê Để Chọn Gà Chọi Chính Xác Nhất
 • Cách Chọn Gà Đá Tốt
 • 100 Câu Chuyện Chiến Tranh Thú Vị Nhất Chưa Từng Kể
 • Theo cáo trạng, ông Nguyễn Đình Chiến là Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư – Thương mại Bắc Hà (Công ty Bắc Hà), có trụ sở ở TP Hà Nội. Trong năm 2007, ông Chiến cùng con trai là anh Nguyễn Đình Hùng, cùng ông Bạch Minh Sơn thành lập Tập đoàn Bắc Hà, có trụ sở tại Hồng Kông, do anh Nguyễn Đình Hùng làm Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Đình Chiến làm Tổng Giám đốc.

  Tháng 6/2007, do có nhu cầu mở rộng và phát triển kinh doanh, thông qua môi giới, các ông Đàm Đức Tùng và Phạm Trọng Thuần, Giám đốc Công ty CP Xây dựng Thương mại Đầu tư Đại Viễn Dương (Công ty ĐVD) ra Hà Nội gặp ông Chiến đặt vấn đề huy động vốn. Ngày 8/8/2007, ông Thuần cùng ông Chiến kí Hợp đồng hợp tác đầu tư số 169/HDV, nội dung huy động vốn đầu tư xây dựng dự án Khu du lịch sinh thái, kết hợp nhà nghỉ cao cấp, khách sạn, nhà hàng, bến du thuyền tại Nhơn Trạch, Đồng Nai. Công ty Bắc Hà, do ông Chiến làm đại diện sẽ huy động cho Công ty ĐVD, do ông Thuần làm đại diện, vay 20 triệu USD, để đầu tư giai đoạn 1, thời hạn vay 12 năm, lãi suất 5%/năm… điều kiện Công ty ĐVD phải có 10% = 2 triệu USD vốn đối ứng, chuyển vào tài khoản của Công ty Bắc Hà… hoặc phải có 400.000 USD để trả lãi suất 12 tháng cho khoản vốn đối ứng, đồng thời Công ty ĐVD phải có tài sản thế chấp, là dự án đã đầu tư hoàn thiện, để thay thế cho vốn đối ứng 10% tổng vốn đầu tư dự án giai đoạn 1, thời hạn thế chấp 1 năm 1 ngày. Hết thời hạn, Công ty Bắc Hà phải trả lại cho Công ty ĐVD.

  Thực hiện các điều kiện đã kí kết trong hợp đồng, ngày 20/8/2007, Công ty ĐVD chuyển 6.484.000.000 đồng, tương đương 400.000 USD cho Công ty Bắc Hà, đồng thời cam kết bảo lãnh bằng tài sản để vay vốn bằng 12 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) do: bà Phạm Thị Bạch Yến, ông Phạm Trung Thuần; ông Phạm Đức Mạnh, đều trú tại TP Hồ Chí Minh đứng tên, đồng thời giao 12 sổ đỏ cho ông Chiến, với nội dung: ông Chiến được ủy quyền thay mặt bên ủy quyền thế chấp quyền sử dụng 12 sổ đỏ, thời gian ủy quyền là 1 năm, tính từ ngày 31/8/2007.

  Thế nhưng, sau đó Công ty ĐVD không thấy Công ty Bắc Hà chuyển tiền cho vay đầu tư, cũng không chuyển khoản vay hộ vốn đối ứng 2 triệu USD, nên Công ty ĐVD yêu cầu xác nhận vốn đối ứng hiện được mở tài khoản tại ngân hàng nào. Ông Chiến giải thích, vốn đối ứng hiện được lưu giữ tại Ngân hàng HSBC, việc chậm giải ngân do nguồn vốn phải qua Tập đoàn Bắc Hà đầu tư trực tiếp vào dự án của Công ty ĐVD. Ngày 18/12/2007, ông Chiến đại diện Tập đoàn Bắc Hà kí Hợp đồng vay vốn đầu tư số IVN-18122007/BH-DVD với Công ty ĐVD do ông Thuần đại diện… Ngày 26/12/2007, ông Chiến phát hành thư xác nhận đã huy động khoản vốn đối ứng 2 triệu USD cho Công ty ĐVD. Ngày 24/1/2008, Tập đoàn Bắc Hà và Công ty ĐVD kí tiếp Hợp đồng tín dụng số CRD24012008/BH-DVD, nội dung Tập đoàn Bắc Hà làm bảo hiểm cho khoản vay 20 triệu USD, Công ty ĐVD sẽ thanh toán chi phí bảo hiểm 400.000 USD. Tập đoàn Bắc Hà phải chuyển số tiền 20 triệu USD vào tài khoản của Công ty ĐVD trong vòng 10 ngày, sau khi nhận được tiền thanh toán phí bảo hiểm.

  Quá thời hạn theo các hợp đồng, nhưng Công ty ĐVD không nhận được khoản tiền nào, nên Công ty ĐVD có văn bản yêu cầu trả lại tiền và tài sản thế chấp, nhưng ông Chiến nhiều lần hứa hẹn, nên Công ty ĐVD có đơn tố cáo ông Chiến lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đến ngày 7/4/2009, ông Chiến mới trả cho Công ty ĐVD 3,1 tỉ đồng và 1.500 USD.

  Ông Nguyễn Đình Chiến trong buổi xin lỗi công khai của Viện KSND TP Cần Thơ tại xã Tân Dĩnh, Lạng Giang, Bắc Giang (Ảnh IT)

  Ngay sau khi nhận được tiền và tài sản thế chấp của công ty ĐVD, ông Chiến cho rút toàn bộ số tiền chi dùng vào mục đích khác. Ngày 6/10/2007, anh Nguyễn Đình Hùng, Giám đốc điều hành Công ty Bắc Hà mang thế chấp 12 sổ đỏ, để kí Hợp đồng ngắn hạn số 0101/129-2007/HDTD-OJB với Ngân hàng Thương mại CP Đại Dương, vay 80 tỉ đồng, nhằm bổ sung vốn thực hiện dự án hợp tác đầu tư, xây dựng tổ hợp tòa nhà chung cư cao tầng, Trung tâm thương mại, du lịch, khách sạn, văn phòng cho thuê tại số 9 phố Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

  Ngày 28/5/2008, ông Nguyễn Tiến Luận, Chủ tịch HĐQT trường Đại học Nguyễn Trãi kí Hợp đồng hợp tác đầu tư số 205/HĐV với Công ty Bắc Hà, do ông Chiến làm đại diện, để huy động 100 triệu Euro đầu tư thực hiện dự án khu giáo dục Nguyễn Trãi, thời hạn vay 25 năm, lãi suất 5%/năm, trong đó ân hạn 5 năm, năm thứ sáu trở đi sẽ trả cả gốc lẫn lãi phân chia theo từng năm. Đổi lại, Đại học Nguyễn Trãi phải có vốn đối ứng bằng 10% = 10 triệu Euro, hoặc 2 triệu Euro để trả lãi cho 12 tháng cho khoản vốn đối ứng. Sau đó, hai bên kí các phụ lục hợp đồng: số 01/PLHĐ ngày 30/5/2008, số 02/PLHĐ ngày 2/6/2008, số 03/PLHĐ ngày 23/6/2008, với các nội dung: Công ty Bắc Hà chịu trách nhiệm huy động cho Đại học Nguyễn Trãi khoản vốn đối ứng trong thời hạn 1 năm 1 ngày và góp thêm 1 triệu Euro đee trả lãi suất cho khoản vay đối ứng, Đại học Nguyễn Trãi phải có 1 triệu Euro; Đại học Nguyễn Trãi chuyển 1 triệu Euro vào tài khoản của Công ty Bắc Hà tại Agribank Hà Nội chi nhánh Cầu Giấy, để làm thủ tục huy động vốn đối ứng khoản vay… Công ty Bắc Hà chịu hoàn toàn trách nhiệm về kinh phí mua bảo hiểm 2 triệu Euro như cam kết.

  Ngày 2/6/2008, Đại học Nguyễn Trãi kí Hợp đồng tín dụng số CRD-02622008/BH-LADECO với Tập đoàn Bắc Hà, do ông Chiến làm đại diện, nội dung Tập đoàn Bắc Hà cho Đại học Nguyễn Trãi vay 100 triệu Euro… Thực hiện cam kết tại các hợp đồng và các phụ lục hợp đồng, ngày 3/6/2008, Đại học Nguyễn Trãi chuyển vào tài khoản của Công ty Bắc Hà mở tại Techcombank chi nhánh Ba Đình, theo yêu cầu của ông Chiến, số tiền 20 tỉ đồng…

  Bản án sơ thẩm số 154/2011/HSST của TAND TP Hà Nội

  Khi nhận được tiền của Đại học Nguyễn Trãi, Công ty Bắc Hà và Tập đoàn Bắc Hà không thực hiện theo cam kết. Do đó, ngày 5/8/2008, Đại học Nguyễn Trãi có công văn đề nghị giải ngân khoản vay. Ông Chiến cam kết thời hạn giải ngân đợt một trước ngày 31/8/2008, nhưng đến ngày 25/8/2008, ông Chiến tiếp tục cam kết sẽ chuyển ít nhất 2 triệu Euro cho Đại học Nguyễn Trãi vào ngày 28/8/2008, nếu đến ngày đó không có 2 triệu Euro, thì sẽ trả cho Đại học Nguyễn Trãi đủ số tiền 20 tỉ đồng. Nhưng, các cam kết này không thực hiện được, nên Đại học Nguyễn Trãi liên tục có công văn đề nghị trả lại số tiền 20 tỉ đồng cùng lãi suất. Ông Chiến sử dụng 2 sổ đỏ của Công ty CP Bằng An tại thôn Ấp Tre, xã Quang Minh, huyện Mê Linh (nay thuộc TP Hà Nội), do UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp ngày 1/1/2005, đặt cọc cho Đại học Nguyễn Trãi để bảo đảm cho việc trả tiền, đồng thời cam kết đến hết ngày 27/10/2008 nếu không thực hiện việc trả tiền thì phải làm thủ tục chuyển nhượng tài sản đặt cọc cho Đại học Nguyễn Trãi…

  Cũng theo kết luận của các cơ quan tố tụng, ông Chiến sử dụng 20 tỉ đồng nhận của Đại học Nguyễn Trãi vào các việc: chuyển khoản 5 tỉ đồng trả nợ bà Trần Thị Thành, chuyển khoản 3.683.280.000 đồng trả nợ Công ty CP Tân Phong Phú Thọ, chuyển khoản 3 tỉ đồng cho Công ty CP Thương mại dịch vụ chế biến nông sản để góp vốn, chuyển khoản 553.280.000 đồng trả cho Công ty CP Đầu tư phát triển công nghệ điện tử viễn thông, rút 7.750.000.000 đồng cho ông Bạch Minh Sơn vay. Đến ngày 20/12/2008, ông Chiến đã trả cho Đại học Nguyễn Trãi 570 triệu đồng và 10.000 USD. Cơ quan điều tra cũng yêu cầu các đơn vị, cá nhân nộp lại tiền, nhưng chỉ có ông Bạch Minh Sơn nộp 5.400.000.000 đồng, tổng cộng Đại học Nguyễn Trãi đã nhận lại 6.137.000.000 đồng.

  Các cơ quan tố tụng cho rằng, Công ty Bắc Hà và Tập đoàn Bắc Hà Hồng Kông không có khả năng tài chính, không có khả năng huy động vốn, nhưng ông Chiến sử dụng các giấy tờ, tài liệu không có nguồn gốc xuất xứ, không có căn cứ pháp lí và là tài liệu giả, nhằm kí các hợp đồng hợp tác đầu tư để chiếm đoạt tiền của Công ty ĐVD và Đại học Nguyễn Trãi. Trên cơ sở đó, Bản án sơ thẩm số 154/2011/HSST ngày 11/3/2011, của TAND TP Hà Nội và Bản án phúc thẩm số 471/2011/HSPT ngày 15/8/2011, của TAND Tối cao, đều tuyên ông Chiến phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, với mức án chung thân.

  Ông Chiến liên tục kêu oan, nhưng tiếng kêu của ông chưa thấu “trời xanh”.

  (Còn nữa)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Hay Không Nên Cho Chiến Kê Sử Dụng Thuốc Gà Đá Doping?
 • Dự Đoán Xsmt, Soi Cầu Mt
 • Tự Hào Những Người Con Đất Quảng
 • Đá Gà Online Và Cách Chọn Những Chi Tiết Bộ Phận Thân Thể Chiến Kê
 • Chú “chiến Kê” 16 Tỷ Qua Đời, Người Đàn Ông Tổ Chức Lễ Tang Long Trọng, Gọi Cả Sư Thầy Về Cầu Siêu
 • Sợ Gà Ta Kêu Éc Éc

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Mạng Gà Đá Kị Nhau Theo Màu Lông
 • 5 Thủ Thuật Xem Chân Gà Chọi Đá Khoẻ Từ Chuyên Gia
 • Tìm Hiểu Gà Chọi Lông Lỡ Là Như Thế Nào?
 • Tìm Hiểu Về Gà Chọi Dòng Ôm Đấm
 • Top 10 Bài Văn Mẫu Bài Viết Số 3 Lớp 10 Đề 3 Viết Truyện Ngắn Theo Ngôi Thứ Nhất Kể Về Con Gà Chọi Bị Bỏ Rơi Lớp 10 Chọn Lọc
 • Tác giả

  gà chọi gì sợ bị gà ta lùa kêu éc éc mặc dù chưa đánh nhau với nó trận nào, gà đang tụt lông ầm ầm lau nước suốt ngày yự nhiên gặp con gà ta sợ chạy kêu nản quá, dí gà chọi em nó vẫn phang bình thường là sao ta

  khó hiểu quá!

  http://www.upanh.com/img_0999_upanh/v/2vj0dv2xdku.htm –

  http://www.upanh.com/img_1000_upanh/v/4vj64v5x9ke.htm –

  http://www.upanh.com/img_1001_upanh/v/2vj87v3x7kh.htm –

  http://www.upanh.com/img_1002_upanh/v/8vj1dvfxckn.htm –

  http://www.upanh.com/img_1003_upanh/v/7vj1ev4x3kv.htm –

  http://www.upanh.com/img_1004_upanh/v/0vj5av3x9kr.htm –

  http://www.upanh.com/img_1005_upanh/v/4vj79v2xcys.htm –

  http://www.upanh.com/img_1006_upanh/v/avj9fv4x9yz.htm –

  http://www.upanh.com/img_1007_upanh/v/5vj75v5x7yb.htm –

  http://www.upanh.com/img_1010_upanh/v/1vj2cv6x9ye.htm –

  dep trai cao rao vo do = thit

  Ngày đăng: 17/12/2012 lúc 3:17pm

  binh tinh di ban, thay long no the nhieu con kodam choi bat ky con nao co, cu yeu tam di kho long la lai chien het.

  alinh viết:

  binh tinh di ban, thay long no the nhieu con kodam choi bat ky con nao co, cu yeu tam di kho long la lai chien het.

  thank bạn bực quá bình thường đi đánh nhau đàu rơi máu chảy chẳng sao về lau nước phơi nắng mà bị em gà ta lùa kêu loạn trời đất

  bắt kon gà ta thịt đi là xòn ko thì cắt lông kon gà ta như gà chọi xem nó có phang ko

  Chán thì bán cho tôi.

  cách tốt nhất là thịt kon gà ta thôi

  vậy khi nào nó đến gần gà bạn thì đuổi cho nó sợ đi ko dám đến nữa chứ cứ để nó nhìn thấy nhau là ko hay đâu

  i

  Rình hôm nào U không có nhà túm cổ con gà yêu quý của U nhúng nó vào xô nước cho ướt nhẹp đi rồi dí vào cho thần kê của chú phang. Rồi cứ để hai con ở cạnh nhau đến lúc khô lông.

  (Con gà ướt lẹp nhẹp từ đầu đến chân mà không dám tẩn nữa thì chịu!)

  sonts viết:

  i

  gà ta của bà già lông vàng mỏ vàng mắt vàng to như con ngỗng ấy thịt bà già bà ấy đập chết hết gà tôi

  THANK ANH, ĐỂ EM CHO CON GÀ CỦA EM PHANG CHO NÓ TRẬN

  gà ứ chơi thì ko sao chỉ có gà đã đánh nhau rồi mà chạy thì mới bỏ thôi

  gà chọi hay thôi chưa đủ…

  hauhoi

  Nhi đồng

  Gia nhập: 07/10/2010

  Tình trạng: Offline

  Điểm: 273

  Ngày đăng: 17/12/2012 lúc 4:28pm

  Không sao cả, khi nào nó sợ gà chọi thì phải thịt. Nhiều con gà chiến ăn mấy độ vẫn sợ gà ta bình thường. Trường hợp này không hiếm gặp đâu.

  Nhớ hồi làng mềnh chửa lên phố! Cổng còn chưa có cửa, trống ta hàng xóm ( cựa = ngón tay mềnh hồi đó) bén mảng đến là chiến kê của mềnh tẩn cho cắm đầu vào dậu vậy mà hôm sau nó vẫn sang chiến. lại chạy….lại chiến.

  …lại chạy……

  Hôm mềnh cho đi oánh nhau về, nó lại sang, thằng bạn cầm con gà của mềnh dúi thẳng vào nó… bố khỉ. Gà yêu của mềnh bị ném dúi vào gầm nó, nó mới nhảy lên chưa sút trúng đã…ngheeng mình chạy mất.

  Ức cả con gà cầm gà lẫn con gà hx……. từ đấy nó sang lùa gà mềnh như lùa vịt trong khi vẫn tẩn nhau với bonj cứng cổ, đỏ đầu bt. Túm lại sợ mã gà ta vẫn chiến bt.

  Gà cao, chân tròn vảy mỏng sáng láng.

  Thập tự ngang cựa rất đẹp.

  Chỉ ko thích 02 cái quấn cán thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi Sung Sức Nhất
 • Anh Em Sinh Đôi Cùng Thành… Tỉ Phú
 • Cặp Gà Đá Sinh Đôi Ở Tx.hồng Ngự
 • Gà Chọi Là Gì ? Đá Gà Ăn Tiền Lịch Sử 6 Chiến Kê Mạnh Nhất
 • Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Hay
 • Tủ Con Gà Trống Gô Loa

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Gọi ‘Gà Trống Gô
 • Kỹ Thuật Nuôi Chim Đa Đa (Gà Gô)
 • Gà Gô Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Con Gà Gô: Trong Tiếng Anh, Bản Dịch, Nghĩa, Từ Đồng Nghĩa, Phản Nghiả, Ví Dụ Sử Dụng
 • Gà Gô Sở Hữu Bộ Lông Quyến Rũ
 • Chính sách bán hàng

   

  – Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh online ( bán hàng trực tuyến trên internet), các sản phẩm nội thất, đồ gỗ theo phong cách cổ điển của chúng tôi vinh dự được phục vụ hàng chục ngàn gia đình trên khắp dải đất hình chữ S, khắp ba miền Bắc, Trung, Nam.

  – Tất cả các sản phẩm chúng tôi có đều được đưa lên website  vì vậy quý khách yên tâm trong việc đặt hàng. 

   - Khi đặt hàng, Quý khách vui lòng cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin theo yêu cầu để tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi trong việc xử lý và thực hiện đơn hàng. Chúng tôi sẽ liên lạc cho quý khách ngay khi bộ phận tiếp nhận và xử lý đơn hàng nhận được đơn hàng của quý khách.

   - Nếu quý khách có nhu cầu tham quan trực tiếp sản phẩm vui lòng đến địa chỉ:

   

            Cửa Hàng Đồ Gỗ Xưa & Nay Đức Thiện 

   

   Đ/C: Số 49 Đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, chúng tôi (Đối Diện Nhà Hát Quân Đội, Cách Sân Bay Tân Sơn Nhất 2,5 km ).

   

  Đổi hàng, trả hàng 

   

   - Đổi hàng: Chúng tôi chỉ đổi các sản phẩm giá tương đương hoặc cao hơn. Mong quý khách thông cảm.

  – Trường hợp đổi hàng, quý khách hàng phải chịu toàn bộ chi phí vận chuyển.

  Bảo đảm 

   

  Nhằm đảm bảo an tâm cho quý khách khi mua hàng và thanh toán, chúng tôi cam kết: 

   - Cam kết sản phẩm được bán đúng với  hình ảnh mô tả.

   - Hoàn trả tiền nếu giao nhầm hoặc sản phẩm không đúng như hình ảnh, mô tả.

   

  Vận chuyển 

   

   - Chúng tôi miễn phí vận chuyển đối với khách hàng thuộc khu vực chúng tôi hoặc < 20 km.

  – Đối với khách hàng ngoài khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, chúng tôi có xe giao hàng tận nhà cho quý khách với mức cước vận chuyển ưu đãi, tiết kiệm. Thời gian vận chuyển từ 4 đến 5 ngày.

  -  Đối với khách hàng tại các tỉnh thuộc khu vực miền Nam, chúng tôi có xe giao hàng tận nhà, cước phí tùy theo nơi. Thời gian giao hàng từ 1 đến 2 ngày.

  Thanh toán

  – Đối với khách hàng ở  các tỉnh ngoài khu vực chúng tôi sau khi chốt đơn hàng, vui lòng đặt cọc trước mức tối thiểu: 30% giá trị đơn hàng. Số tiền còn lại sẽ được thanh toán hết sau khi khách hàng nhận đủ hàng và kiểm tra đạt yêu cầu.

  – Quý khách có thể chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt, nhờ thu, chuyển khoản sao cho phù hợp. Thông tin chuyển khoản:

  – Chủ Tài Khoản: Phạm Văn Thiện. Số CMTND: 025991607. Do Công An chúng tôi Cấp Ngày 25/3/2015.

   + Số tài khoản: 150 79 22 99 – Mở Tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, Phòng giao dịch Maximark Cộng Hòa – Tp.HCM.

   + Số tài khoản: 1606 2050 10756  - Ngân hàng Nông Nghiệp Phát Triển Nông Thôn – Chi Nhánh An Phú – TP.HCM

   + Số tài khoản: 711 AC 104 8904 – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam ( Vietinbank)  Chi Nhánh  Tân Bình -TP.HCM

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Gà Trống Gô
 • Cập Nhật Bảng Báo Giá Ống Ruột Gà Lõi Thép Pvc Giá Rẻ Tại Hà Nội Năm 2022
 • Báo Giá Ống Ruột Gà Lõi Thép 2022 Và Các Loại Phụ Kiện
 • Xem Bảng Giá Ống Ruột Gà Lõi Thép Nam Quốc Thịnh
 • Gà Lôi Vằn – Lophura Nycthemera Annamensis Động Vật Rừng
 • Truy Tìm Nguồn Gốc Gà Trống Gô Loa, Biểu Tượng Của Nước Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Gà Trống Gaulois Lại Là Biểu Tượng Của Nước Pháp?
 • Có Thim Nào Thích Phim Thể Loại Đạo Mộ Không .
 • 「Ma Thổi Đèn: Nộ Tinh Tương Tây」
 • Chuyên Bán Bẫy Giò Gà Rừng, Cu Gáy, Chim Quốc Và Bán Các Loại Bẫy Thòng Lọng Chim Quốc, Chim Đa Đa, Bìm Bịp. Hướng Dẫn Cách Bẫy Giò Gà Rừng Và Cách Bẫy Thòng Lọng. Cung Cấp Tiếng Chim Mồi Mp3 Chuẩn Không Lẫn Tạp Âm.
 • Ma Thổi Đèn Và Đạo Mộ Bút Ký (Giới Thiệu, So Sánh Và Nhận Xét)
 • Gà trống Gô-loa không chỉ được gắn với đội tuyển Pháp mà nó còn được coi là biểu tượng của nước Pháp hàng trăm năm nay.

  Từ lâu, đội tuyển bóng đá Pháp đã được gắn liền với hình ảnh “Những chú gà trống Gô-loa” (trong tiếng Pháp là Gaulois), không chỉ vậy, đối với những người yêu nước Pháp, chắc chắn ai cũng biết rằng đây được coi là biểu tượng cho quốc gia này dù chưa được sử dụng 1 cách chính thức ở bất kỳ đế chế hay nền cộng hòa nào.

  Biểu tượng gà trống Gô-loa

  Gà trống Gô-loa hay còn được biết đến với cái tên “Gallus Gallus” là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của thế giới nói chung và của nước Pháp nói riêng. Hàng trăm năm nay, nó được coi là tượng trưng cho sự chân thành và tươi sáng.

  Gà trống Gô loa này sở hữu 1 vẻ ngoài đẹp đẽ với chiếc mào đỏ rực đầy oai vệ.

  Nó cũng từng xuất hiện trên lá cờ cách mạng Pháp và biểu trưng cho sự cho sự kiên cường, dũng cảm của người dân bởi những chú gà trống Gô loa này sở hữu 1 vẻ ngoài đẹp đẽ với chiếc mào đỏ rực đầy oai vệ, dáng gáy vô cùng hiên ngang và đuôi dài, cong cong, mang màu xám xanh như những thanh đoản kiếm nhỏ.

  Chính vì những dáng vẻ đó mà dần dần nó trở thành biểu tượng của người dân Pháp.

  Nguồn gốc của biểu tượng này

  Pháp là một trong những cường quốc hàng đầu hiện nay, không chỉ có thể, đây cũng là quốc gia có tầm ảnh hưởng sâu sắc về văn hóa, kinh tế, quân sự, chính trị bậc nhất châu Âu và cả trên thế giới.

  Biểu tượng của nước Pháp cũng có tuổi đời hàng trăm năm.

  Với bề dày lịch sử như vậy, hiển nhiên rằng, biểu tượng của nước Pháp cũng có tuổi đời hàng trăm năm. Để nói đến nguồn gốc của loài vật này, trước hết chúng ta nên biết ở đây bao hàm cả sự chơi chữ hài hước của người Pháp. Tổ tiên của người Pháp là người Gô loa (Gaulois), tiếng Latinh là Gallus, có nghĩa là gà trống.

  Không những thế, gà trống còn có 1 vai trò quan trọng ở các vùng nông thôn xưa, cho nên dần dần, có trở thành biểu tượng đặc trưng cho quốc gia này.

  Mặt khác, ở thời Trung Cổ, gà trống còn được sử dụng như một biểu tượng tôn giáo, biểu trưng cho niềm tin và hy vọng. Chúng ta có thể thấy điều này dễ dàng trên nóc các tháp chuông, nhà thờ.

  Hình ảnh gà trống trên cánh cổng tại điện Elysees.

  Cho đến thời kỳ phục hưng của châu Âu, nó lại được sử dụng rộng rãi hơn và gắn liền với sự hình thành của nước Pháp, bằng chứng là dưới các đế chế, vương triều ở thời kỳ này, chúng ta có thể thấy hình ảnh gà trống Gô loa xuất hiện ở hầu hết các bản chạm khác và đồng tiền.

  Bảo tàng Louvre.

  Thậm chí, đến những năm 1870-1940, tại điện Elysees (Phủ tổng thống ngày nay), hình ảnh chú gà trống còn được trang trí tại 1 cánh cổng lớn và nó có tên là “Cổng gà trống”. Hay gắn liền với lịch sử hơn, biểu tượng gà trống Gô loa còn có thể tìm thấy tại bảo tàng Louvre hay điện Versailles.

  Biểu tượng về con gà

  Trên thực tế, không chỉ có Pháp chọn những chú gà là biểu tượng của mình, mà đối với rất nhiều quốc gia gà trống đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng.

  Ví dụ như Hy Lạp sau khi tiếp xúc với văn hóa Ba Tư cũng sử dụng thuật ngữ “chim Ba Tư” (ý chỉ gà trống) do tầm quan trọng cũng như công năng của gà trống trong xã hội Ba Tư.

  Đối với rất nhiều quốc gia gà trống đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng.

  Hay như trong nhiều truyện cổ tích châu Âu lưu truyền rằng, ma quỷ hay chuyện xấu sẽ chạy trốn thật xa khi nghe phải tiếng gáy của gà trống.

  Điều này cũng tương đối giống với 1 số nước châu Á, đôi khi còn được xưng tụng làm thần (Thần Kê) hay được coi là 1 trong 12 con giáp, tượng trưng cho các nước phương Đông. Tại Indonesia, gà trống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nghi lễ hỏa táng của đạo Hinđu.

  Còn tại Nhật Bản, người dân nơi đây coi chúng là loài vật linh thiêng, thường được gắn với những câu chuyện thần thoại trong lịch sử. Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất có thể kể đến là:

  Nữ thần Mặt Trời Amaterasu.

  Nữ thần Mặt Trời Amaterasu vì phẫn nộ trước những hành động ngang ngược, vô lối của em trai mình là thần Bão Tố Susano nên đã lánh vào 1 Thiên Nham (hang trời) rồi lấp kín đường vào, khiến khắp nhân gian bị bao trùm màn đêm u ám, tối tăm.

  Lo lắng trước tình hình đó, các vị thần khác đã họp nhau và tìm cách đưa nữ thần Amaterasu ra khỏi hang, mang ánh sáng trở lại mặt đất.

  Và cuối cùng, họ thống nhất là dùng những con gà trống tốt nhất, khỏe nhất, thi nhau gáy để mời gọi lại nữ thần. Kết hợp thêm 1 vài mưu mẹo khác, chư thần cuối cùng đã đưa được Amaterasu trờ lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguồn Gốc Linh Vật Gà Trống Gô Loa
 • Gà Gô Có Những Đặc Điểm Gì Hình Ảnh Và Giá Bao Nhiêu
 • Ống Ruột Gà Lõi Thép Bọc Inox 304
 • Ăn Thịt Gà Nhiều Có Tốt Không? Tác Hại Khi Ăn Quá Nhiều Thịt Gà
 • Làm Cách Nào Chăn Nuôi Gà Ta Thả Vườn Thu Được Lợi Nhuận Cao?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100