Gà Đông Tảo Tảo Thuần Chủng Tại Gia Lai

--- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Gà Đông Tảo Thu Lãi Lớn
 • Dịch Vụ Nấu Cỗ Tại Nhà , Đặt Cỗ Ở Hà Nội, Nấu Cỗ Tại Nhà Ở Hà Nội
 • Nhận Đặt Tiệc Gà Đông Tảo Tại Nhà 0911212468
 • Gà Đông Tảo – Gà Quý Của Việt Nam Có Xuất Xứ Ở Đâu?
 • Gà Đông Tảo Trưởng Thành
 • Một số nông dân ở tỉnh Hưng Yên trước đây gặp nhiều khó khăn và thuộc diện nghèo ở địa phương nhưng hiện nay là chủ trang trại gà có thu nhập hàng năm lên tới hàng trăm triệu đồng.

  Mặc dù anh Phương là một người là người thuộc diện nghèo khó nhất làng nhưng bằng ý chí và nghị lực dám nghĩ dám làm nên từ năm 2002 anh nhận thấy được tiềm năng từ việc nuôi gà đông tảo nên mạnh dạn vay được 2 triệu đồng từ chương trình hỗ trợ vốn làm ăn.

  Ban đầu, anh nuôi thí điểm khoảng 20 con gà Đông Tảo giống để làm thí điểm để bán giống cho bà con nông dân trong xã và dần dần phát triển tiếp với số lượng lớn hơn. Sau lần như vậy uy tín từ việc nuôi gà đông tảo của anh được nhiều người biết tới, anh quyết định đầu tư mở rộng quy mô chăn nuôi.

  Ngòai 20 con gà anh mua trước đây, nay anh đã mua thêm 100 con gà mẹ. Sau 6 tháng kỳ công chăm sóc đàn gà bắt đầu đẻ trứng với số lượng trung bình 50 quả 1 ngày. Việc chăn nuôi ngày càng thuận lợi, số lượng gà Đông Tảo của anh ngày một tăng lên và được nhiều người biết đến và tìm đến mua.

  Năm 2014, cả thị trường gà đều sốt lên về gà Đông Tảo vì có giá cao và cháy hàng. Do đó, có thể dự đoán được xu hướng nuôi gà đông tảo để phát triển kinh tế vào năm 2014 sẽ được nhân rộng.

  Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái).

  Thực tế thì Gà Đông Tảo có nguồn gốc từ Hưng Yên từ xưa đã được biết đến như một giống gà quý hiếm dùng để cúng tế hội hè hoặc tiến Vua, nhưng chỉ vài năm gần đây, khi được ngày càng nhièu người dân biết đến, giống gà này mới bắt đầu được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường, mang lại thu nhập cao cho người dân nhiều địa phương. Điển hình là đã có những cặp gà có giá lên tới hàng chục triệu đồng. Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, người dân trước đây thường dùng để cúng tế-hội hè, hay tiến Vua. Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quí hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.

  Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Gà Đông Tảo trống có hai mã lông cơ bản gồm mã mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc.

  Gà mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38-40 gam, mọc lông chậm, lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 – 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

  Gà Đông Tảo hiện được nhiều người dân ưa chuộng đang săn lùng mua về làm giống. Giá gà giống cũng rất đa dạng.

  Giải thích vì sao giá gà giống còn cao như vậy, một số bà con cho biết, ngày bình thường, gà thịt Đông Tảo có giá từ 300- 400.000 đồng/kg, nhưng vào dịp Lễ Tết thì giá gà thịt có thể lên tời 800.000 – 1.000.000 đồng/kg. Gà Đông Tảo đắt vì ngoài mã đẹp, thịt ngon, một phần là do tỷ lệ sinh nở tự nhiên ở giống gà này thấp, trung bình 2 đến 3 tháng một con gà mái mới đẻ khoảng 9 đến 10 quả trứng và tỷ lệ nở chỉ đạt 40 đến 50%. Vì vậy, trứng và gà con cũng được bán với giá rất cao. Hiện, một quả trứng gà Đông Tảo có giá 50.000 đồng, gà con mới nở giá 100.000 đồng, gà giống từ 20 ngày đến 1 tuổi tháng cũng được bán với giá 250-300.000 đồng/con. Có thời điểm, một quả trứng gà Đông Tảo được bán tới 200.000 đồng nhưng cũng không đủ hàng để bán.

  Gà Đông Tảo là quà biếu tết được săn đón nhiều nhất 2014

  Người Việt Nam ta có câu “Phú quý sinh lễ nghĩa” nên việc lựa chọn được món quà biếu độc đáo và quý hiếm, đối với nhiều khách hàng, giá cả không còn quá quan trọng. Hầu như những người mua gà quen thì tết năm nào cũng đặt hàng để mua gà về chơi tết hoặc để biếu. Một khách hàng quen đã nhiều năm mua gà ở đây cho biết:  “Tôi lựa gà Đông Tảo vì đây là giống gà đặc sản, rất phù hợp trong ngày Tết. Giống gà này lớn hơn và ngon hơn các giống khác… Tôi không quan tâm đến giá, đắt hay rẻ miễn nó ngon và làm quà biếu”.

   

   

  Chuyên thu mua: GÀ ĐÔNG TẢO thịt, GÀ 9 CỰA thịt giá cao.

   

  Bà con nông dân có nhu cầu tìm hiểu thêm về Loại gà Đông Tảo quý hiếm này xin liên hệ điện thoại:

  Điện thoại: 0500.360.1954 – 099.562.7.562 gặp Anh Luận

  Địa chỉ: 3/1A Giải Phóng – Phường Tân Thành – Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk (Ngay sau nhà nghỉ 555)

  Email:

  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

  Website: chúng tôi – www.taynguyen24h.com –

  www.muagicungco.com.vn – chúng tôi chúng tôi

   

  XEM PHIM HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT NUÔI GÀ ĐÔNG TẢO ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Gà Đông Tảo Thuần Chủng Chính Gốc 100%
 • Gà Đông Tảo Giống Thuần Chủng Chân Khủng
 • Hướng Đi Mới Cho Người Nuôi Gà
 • Gà Đông Tảo F1 Con 2 Tuần Tuổi
 • Gà Đông Tảo Con 3 Tháng Tuổi Chính Gốc 100%
 • Triển Vọng Từ Một Gia Trại Nuôi Gà Đông Tảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Các Mẹ Địa Chỉ Mua Gà Đông Tảo Thuần Chủng Ngay Tại Hà Nội
 • Nuôi Gà Đông Tảo Thuần Chủng Chân Khủng
 • Làm Giàu Nhờ Giống Gà Đông Tảo
 • Gà Đông Tảo Hưng Yên
 • Hưng Yên: Gà Đông Tảo “hút” Khách
 • Gia trại của ông Cầu là gia trại đầu tiên ở huyện Hoài Nhơn nuôi gà Đông Tảo và được đánh giá đã nuôi gà Đông Tảo thành công ở Hoài Nhơn. Ông Cầu tâm sự: “Tôi vốn là một ngư dân có trên 20 năm hành nghề biển, nhưng do tuổi tác ngày càng cao nên đến đầu năm 2011 tôi nghỉ đi biển. Sau một thời gian tính toán, biết được thông tin giống gà Đông Tảo là giống gà quý hiếm có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao, hơn nữa hiện ở địa phương vẫn chưa có ai nuôi loại này, nên tôi cùng vợ bàn bạc và quyết định nuôi gà Đông Tảo”.

  Anh em ông Cầu (trái) và cặp gà giống Đông Tảo thuần chủng

  Được người quen giới thiệu, ông Cầu vào tỉnh Bình Phước – nơi có trại gà giống Đông Tảo cấp 1 – học hỏi kỹ thuật nuôi, chăm sóc và chọn mua 6 con giống thuần chủng (4 mái 2 trống) với tổng giá trị gần 20 triệu đồng đưa về nuôi. Thời gian đầu do chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi, chăm sóc nên gà hay bị bệnh, chậm phát triển. Nhưng với quyết tâm gầy dựng, ông thường xuyên liên hệ với cơ sở cung cấp giống để được tư vấn giúp đỡ, và sau gần 1 năm, ông xuất bán lứa gà giống đầu tiên thu hồi vượt số vốn đầu tư ban đầu.

  Ông Cầu chia sẻ: “Cách nuôi gà Đông Tảo không khác gì nuôi gà thường, nhưng loại này kiếm ăn rất dở, vụng ấp trứng, dễ nhiễm bệnh nếu chăm sóc không kỹ. Để đàn gà phát triển tốt, ngoài việc cung cấp thức ăn đầy đủ chủ yếu là lúa, bắp, rau xanh và vệ sinh chuồng trại hàng ngày để gà không bị mắc bệnh, điều hòa nhiệt độ chuồng trại ổn định, mùa đông ấm áp, mùa hè thoáng mát, nhất là phải có diện tích đủ rộng cho gà hoạt động, bởi loại gà này không ưa nuôi nhốt, chạy nhảy nhiều thì thịt càng ngon. Gà dưới 2 tháng tuổi thì cho ăn cám dạng viên giúp nhanh phát triển. Ngoài việc tiêm phòng định kỳ cho gà theo từng lứa tuổi, người nuôi cần chú ý đến tình hình thời tiết, nếu buổi sáng trời nhiều sương thì không nên thả gà sớm, còn khi có mưa giông đột xuất thì phải nhốt gà vào chuồng để gà không bị mắc bệnh”.

  Sau gần 5 năm mở trại chăn nuôi, đến nay đàn gà Đông Tảo của gia đình ông Tôn Văn Cầu phát triển khá ổn định, không xảy ra dịch bệnh, trong đó có 40 mái đẻ, 20 con trống được tuyển chọn từ những dòng huyết khác nhau dùng để nhân giống. Ông luôn đảm bảo cung ứng nguồn giống sạch, kỹ thuật nuôi cho người mua con giống.

  Theo ông Cầu, nếu chăm sóc tốt từ lúc gà con đến khi xuất chuồng, khoảng từ 6 đến 8 tháng, gà sẽ đạt trọng lượng trên 3kg/con; giá mỗi cân hơi gà thịt dao động khoảng 250 ngàn – 300 ngàn đồng. Nếu gà có trọng lượng từ 4 – 5kg/con trở lên thì không bán theo cân mà theo giá thương lượng. Riêng đối với gà con mới nở khoảng 1 tuần tuổi giá bán giống là 250 ngàn đồng/cặp, nở 1 tháng là 400 ngàn đồng/cặp và trên 1 tháng là 600 ngàn đồng/cặp. Từ năm 2012 đến nay, trung bình hàng năm ông Cầu xuất bán hơn 150 cặp gà giống với nhiều loại giá từ 250 – 800 ngàn đồng/cặp và trên 100 con gà thịt cho một số nhà hàng trong và ngoài địa phương.

  Theo ông Trần Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Hoài Hương: “Gia trại chăn nuôi gà Đông Tảo của ông Cầu đã cho tín hiệu kinh tế khả quan, đã có nhiều người trong và ngoài huyện tìm về đây mua giống về nuôi. Tuy nhiên, do vốn đầu tư con giống khá cao nên người dân chỉ mới phát triển với quy mô nhỏ lẻ. Dự định trong những năm tới, địa phương sẽ tiến hành khảo sát thị trường tiêu dùng và nhu cầu của bà con để kiến nghị lên các ngành chức năng cấp trên tiếp tục hỗ trợ nhân rộng mô hình, nhằm đa dạng hóa các loài vật nuôi có giá trị kinh tế cao, góp phần tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Lựa Chọn Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng Với Gà Đông Tảo Lai
 • Trại Gà Hồng Long Bán Gà Giống Đông Tảo Thuần Chủng Hưng Yên
 • Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Kinh Nghiệm Chọn Và Mua Gà Đông Tảo Giống Thuần Chủng
 • Gặp Triệu Phú Nuôi Gà Đông Tảo Trên Đất Gia Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Sau Vẫn Thành Công Nhờ Áp Dụng 4.0 Vào Nuôi Gà Đông Tảo
 • Món Ngon Cuối Tuần Gà Đông Tảo Hấp Giả Cầy
 • Thưởng Thức Món Đùi Gà Đông Tảo Giả Cầy Ngon Tuyệt Vời
 • Chân Gà Đông Tảo Hấp Hành
 • Cách Chế Gà Đông Tảo Hầm Sả
 • Mô hình nhân nuôi gà Đông Tảo trên mảnh đất Gia Lai vừa giúp bảo tồn được giống gà quý, vừa cung cấp cho thị trường sản phẩm đặc sắc.

  Từ giống gà quý ở Hưng Yên, gà Đông Tảo đã được nhân giống, gây nuôi thành công tại tỉnh Gia Lai, và trở thành đặc sản được nhiều người ở địa phương lựa chọn trong những ngày lễ, tết. Có người nhờ nuôi, bán loại gà này đã trở thành triệu phú. Một trong số đó là ông Nguyễn Văn Long, ở thôn 5, xã Diên Phú, thành phố Pleiku.

  Là người nuôi gà ta đã nhiều năm, nhưng khi thấy giống gà Đông Tảo, ông Nguyễn Văn Long đã “phải lòng” giống gà lạ này và chuyển ngay hướng chăn nuôi. Ông Long tính toán, mức độ đầu tư thức ăn, chuồng trại của 2 loại này là như nhau. Nhưng nuôi 1.000 con gà ta, bán ra chỉ được 200 triệu đồng, còn 1.000 con gà Đông Tảo thì lại thu về hơn 2 tỷ đồng, chênh nhau 10 lần.

  Từ đó, ông Long đã lặn lội nhiều tháng trời ở Hưng Yên, vùng đất gốc của giống gà quý này để học hỏi và mua giống về nuôi. Để có thể nhân giống, gây nuôi thành công giống gà quý này, ông Long đã nếm trải qua nhiều thất bại, nhiều lần trắng tay, vì khí hậu của Gia Lai và Hưng Yên khác nhau hoàn toàn.

  “Mặc dù đã đầu tư bài bản, kỹ lưỡng nhưng do khí hậu khác nhau nên lần đầu 50 gà giống chết hết, đợt 100 con sau cũng không còn con nào. Sau khi rút kinh nghiệm và áp dụng đầy đủ các biện pháp kỹ thuật, phòng ngừa bệnh tật, từ 2 năm nay việc chăn nuôi phát triển rất thuận lợi, gà rất ít bệnh tật, hao hụt”, ông Long chia sẻ.

  Đam mê và quyết tâm tạo đột phá trong chăn nuôi để thu lợi nhuận cao đã giúp gia đình ông Long thành công trong việc nuôi gà Đông Tảo. Từ khoảng 50 con gà giống ban đầu mang từ Hưng Yên lên, đến nay, lúc cao điểm, trang trại của ông có tới 1.500 con và là một trong những trang trại nuôi gà Đông Tảo lớn nhất Tây Nguyên. Ngoài việc cung cấp gà Đông Tảo thương phẩm, ông Long còn cung cấp gà giống đi rất nhiều nơi, kể cả sang Lào và Campuchia.

  Theo ông, việc tuyển chọn gà giống là vô cùng khắt khe. Cứ 100 con gà giống sau một thời gian phải loại bỏ 50 con không đạt tiêu chuẩn, tiếp một thời gian nữa lại loại 30 con, chỉ còn lại khoảng 20 con gà đạt chất lượng. Gần đây, ông Long cũng đã thử nghiệm và cho ra sản phẩm giò gà Đông Tảo rất ngon và đắt khách.

  “Giò gà Đông Tảo có giá lên tới hơn 2triệu/kg nhưng chỉ anh em bạn bè quen biết đặt hàng mình mới làm. Mỗi năm chỉ làm 1 ngày, không làm ngày thứ hai. Trong dịp Tết này mình làm 1 tạ giò, đêm làm sáng ra bán hết, thu về gần 200 triệu đồng”, ông Long cho biết.

  Tuy là trang trại lớn, số lượng nhiều nhưng gà Đông Tảo của gia đình ông Long không đủ cung cấp cho thị trường, nhất là dịp Tết Đinh Dậu này. Từ trước Tết khoảng nửa tháng, gần như toàn bộ gà thương phẩm trong trang trại của ông đã có người mua hoặc đặt cọc để mua.

  Mặc dù để bán dịp Tết, nhưng giá những con gà Đông Tảo tại trang trại ông Long cũng không đắt hơn bình thường, chỉ vào khoảng 450.000 – 500.000đồng/kg.

  Anh Vũ Huy Hải, ở phường Hội Thương, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, đến mua gà Đông Tảo, chia sẻ: “Năm nay là Đinh Dậu nên nhiều người muốn mua gà, muốn mua gà Đông Tảo lại càng khó”.

  Tết Đinh Dậu đã cận kề và những giống gà quý, gà đặc sản đang được người dân mua về dùng trong dịp Tết. Với giống gà Đông Tảo, đã có nhiều mô hình nhân nuôi thành công trên mảnh đất Gia Lai, vừa giúp bảo tồn được giống gà quý, vừa cung cấp cho thị trường sản phẩm đặc sắc, góp phần cho không khí Tết thêm ấm cúng, vui tươi./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhận Biết Gà Đông Tảo Giống Thuần Chủng Như Thế Nào?
 • Ưu Việt Gà Giống 3F 103
 • Giới Thiệu Toàn Bộ Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Năng Suất Cao
 • Gà Đông Tảo Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm, Tại Sao Nhân Giống Khó
 • Giá Gà Đông Tảo Giống. Trại Bán Gà Đông Tảo Giống Ở Hà Nội, Tphcm
 • ? Trại Gà Đông Tảo Ở Tphcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Bán Các Giống Gà Thuốc
 • Bán Gà Đông Tảo Thuần Chủng Mùa Tết Bạc Triệu / Con
 • Ý Do Vì Sao Gà Đông Tảo Có Giá Siêu Khủng?
 • Giống Gà Quý Hiếm Và Dinh Dưỡng
 • Cuối Năm, Gà Đông Tảo 10 Triệu Một Con
 • ga dong tao quang ngai, gà đông tảo quảng ngãi, ga dong tao mien trung, gà đông tảo miền trung, nuoi ga dong tao o quang ngai, nuôi gà đông tảo ở quảng ngãi, trang trai ga dong tao o quang ngai, trại gà giống ở quảng ngãi, gà giống quảng ngãi, bán gà giống quảng ngãi, ga dong tao o quang ngai, trai ga giong o quang ngai.

  Bán Gà Đông Tảo Giống – Gà Đông Tảo 1, 2, 3, 4 tháng tuổi thuần chủng f1 – Gà Đông Tảo Thịt – Gà Đông Tảo Chân Khủng, Vảy Thịt, Vảy Rồng, Chân sùi Gà Đông Tảo Bố Mẹ – Gà Đông Tảo trưởng thành

  *Trại Gà Đông Tảo chúng tôi (Miền Nam):Quảng Ngãi – Quận 9.

  *Trại Gà Đông Tảo Miền Trung: Đội 9, Thôn Độc Lập, Xã Tịnh Ấn Tây(H. Sơn Tịnh), TP. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:0939 89 54 79 – 09888 63569 (gặp Mr.Tín). (Cam kết phân phối Gà Đông Tảo thuần chủng chính gốc 100%. Trang trại được truyền hình VTV6 – Đài truyền hình Quảng Ngãi tới trực tiếp quay và Phỏng vấn).

  Mô tả

  GÀ ĐÔNG TẢO GÀ TIẾN VUA – Gà Đông Tảo Miền Trung – Gà đông tảo miền nam.

  Cung cấp Gà Đông Tảo cho thị trường Miền Nam (TP Hồ Chí Minh), Miền Tây, Miền Trung, Tây Nguyên, Miền Bắc . Đảm bảo gà thuần chủng 100% không bán gà lai. Gà Đông Tảo hay còn gọi là Gà Đông Cảo được biết đến như một giống gà quý hiếm (May mắn Tài lộc Phú Quý) của Việt Nam không nơi nào trên thế giới có được, thường chỉ dùng để Tiến Vua hoặc cúng tế hội hè lớn .

  Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân to vững chãi, gà trống trưởng thành có thể năng trên 6 kg và gà mái là 4 kg. Hiện nay chúng tôi đã nhân giống thành công giống gà này tại Miền Trung (Quảng Ngãi) & Tp HCM với chuồng trại nên đủ nguồn cung ứng dồi dào cho thị trường miền nam, chúng tôi cung cấp các loại Gà Đông Tảo Giống, Gà Đông Tảo Thịt, Gà Đông Tảo 1 2 3 4 tháng tuổi, Gà Đông TảoTrưởng Thành, Gà Đông Tảo biếu các dịp Lễ Tết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Gà Ác Giống (Ô Cốt Kê). Trang Trại Bán Gà Ác Giống Ở Hà Nội, Tphcm
 • Trại Gà Đông Tảo Minh Phụng: Nơi Bảo Tồn Và Phát Triển Giống Gà Chất Lượng
 • Kiếm Hàng Trăm Triệu Từ Nuôi Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Kiếm Hàng Trăm Triệu Đồng Từ Nuôi Gà Đông Tảo
 • Măng Tây Xào Thịt Gà Đông Tảo Thơm Ngon Đậm Đà
 • Mua Gà Đông Tảo Ở Hải Phòng – Trại Gà Đông Tảo

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Tế Kỳ Anh: Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Thừa Thiên Huế
 • Kinh Tế Kỳ Anh: Trung Tâm Giống Gà Sao, Gà Lôi Quảng Bình
 • Năng Suất Thịt Của Gà Sao Thương Phẩm Chăn Nuôi Nông Hộ
 • Trang Trại Chúng Tôi Gần Thị Xã Gò Công , Huyện Gò Công Đông ,tỉnh Tiền Giang . Chuyên Cung Cấp Giống Gà Hmông ,giống Gà Ai Cập Và Giống Gà Sao Cho
 • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt
 • Trại gà Đông Tảo Hải Phòng là một trong những cơ sở cung cấp gà Đông Tảo uy tín đáp ứng nhu cầu mua gà Đông Cảo tại Hải Phòng. Trang trại của chúng tôi làm chủ hoàn toàn mọi quy trình chăn nuôi và sản xuất, giúp kiểm soát tốt mọi nguồn lực từ chất lượng trứng, chất lượng gà giống Đông Tảo 1 tuần tuổi, 2 tuần tuổi, 1 tháng tuổi và 3 tháng tuổi,… cho đến nguồn thức ăn, quy trình phòng bệnh, môi trường sống cũng được đảm bảo an toàn.

   

  Do tự chủ từ thức ăn cho đến cơ sở và giống chăn nuôi nên việc phòng tránh dịch bệnh và tình trạng phát triển của gà cũng được theo dõi sát sao. Không những vậy trại gà Đông Tảo Hải Phòng áp dụng các phương pháp nghiên cứu, chế biến sản phẩm thức  ăn kết hợp với các bí quyết gia truyền của chính những gia đình nuôi gà Đông Cảo có truyền thống tại Hưng Yên theo tỉ lệ pha trộn chuyên biệt dành cho giống gà này, giúp chúng phát triển khỏe mạnh, đồng đều cho đến tận khi trao tới tay bà con có nhu cầu mua gà Đông Tảo ở Hải Phòng.

  Với môi trường sống rộng, biệt lập với khu dân cư, mang lại mô hình sinh thái hoàn hảo cho gà Đông Tảo ở. Nhờ đó trang trại gà Hải Phòng đã thành công trong việc phát triển tập trung bảo tồn tinh hoa gen quý, chất lượng cao.

  Cam kết từ trại gà Đông Tảo Hải Phòng đến bà con mua gà Đông Tảo

  ⧫ Cam kết gà giống đạt tiêu chuẩn, đảm bảo về nguồn gốc, tiêm phòng vacxin theo đúng lịch trình.

  ⧫ Hướng dẫn, tư vấn tại nhà hoặc thông qua điện thoại, website về kỹ thuật chuồng trại, bệnh tật, và thức ăn cho người chăn nuôi.⧫ Cam kết cung cấp đầy đủ số lượng, vận chuyển gà giống bằng xe khách nhằm đảm bảo sức khỏe gà đến tay bà con mua gà Đông Tảo ở Tp.Hải Phòng tốt nhất.

  Tại Hải Phòng hiện cung cấp gà Đông Tảo

  • Gà giống Đông Tảo bố  – mẹ: chất lượng cao, chọn lọc kĩ.
  • Gà Đông Tảo trống thịt: thịt có vị ngọt, da giòn, chân lớn, trọng lượng nặng.
  • Gà Đông Tảo con giống mới nở, gà giống 2 tuần tuổi, 1 tháng tuổi, 2 tháng tuổi,..

  Chăm nuôi gà Đông Tảo không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng vì vậy việc lựa chọn một cơ sở cung cấp giống nuôi uy tín, đảm bảo sẽ giúp cho tỉ lệ nuôi trồng có hiệu quả tăng cao. Bởi nếu không may chọn nhầm giống gà lai chất lượng thịt gà Đông Cảo sẽ không đạt yêu cầu, giá trị kinh tế cũng suy giảm mạnh gây thịêt hại không nhỏ cho bà con chăn nuôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vườn Chim Quý: Điện Thoại : 0313935435 . Di Động 01686476317 Hoặc 0988492474
 • “vua” Gà Sao Miền Tây
 • Vietnamese Food Dictionary: Translations For Vietnamese Food
 • Cần Thơ: Nuôi Gà Sao “Khỏe” Hơn Gà Ta
 • Gà Sao Là Gà Gì Cách Nuôi Và Giá Bán Là Bao Nhiêu Kg
 • Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng Và Gà Đông Tảo Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Gà Đông Tảo Lai Và Thuần Chủng
 • Tuyệt Chiêu Luộc Gà Đông Tảo Không Cần Nước
 • Nuôi Gà Đông Tảo Làm Giàu
 • Gà Đông Tảo Luộc Bao Lâu
 • Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín
 • by Hề Duyên on July 9, 2022

  Tự ngày xưa, gà Đông Tảo được nuôi để làm lễ vật cúng tế ở các dịp hội hè hoặc làm lễ tiến vua. Ngày nay, thì gà Đông Tảo thuần chủng vẫn rất được ưa chuộng bởi chất lượng thịt ngon, đảm bảo dinh dưỡng, mang lại giá trị kinh tế cao. Bài viết sẽ đưa ra các đặc điểm để phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng và gà Đông tảo lai.

  Chính vì giá trị kinh tế cao và có giá trị thẩm mĩ của gà Đông Tảo thuần chủng nên việc nhận biết để giúp mua được đúng những chú gà thuần chủng là cực kì quan trọng.

  Cách phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng và gà Đông Tảo lai trưởng thành

  Gà Đông Tảo thuần chủng được nhiều người yêu thích

  Khi gà đã trưởng thành, thì việc phân biệt giữa giống thuần chủng và giống gà lai sẽ không hề khó khăn. Bởi mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau tương đối rõ rệt khi trưởng thành. Gà Đông Tảo thuần chủng có những đặc điểm nổi bật như: Chúng có hình dáng bệ vệ, da đỏ sần sùi và chân to có vảy.

  Loại gà trống có hai màu lông cơ bản đó là màu tím pha đen màu mận. Cụ thể hơn nữa, thì người mua có thể dựa vào đặc điểm của đôi chân cũng như là trọng lượng cơ thể gà để phân biệt giữa gà Đông Tảo thuần chủng và gà Đông Tảo lai:

  Phân biệt dựa vào đôi chân

  Gà Đông Tảo thuần chủng sẽ có cặp chân to và phần chân ở phía trước và được bao quanh bởi một lớp vảy. Da của chúng được sắp xếp tự nhiên, không theo hàng và phía sau là lớp da sùi nhìn giống như bề mặt quả dâu tằm.

  Bàn chân của gà Đông Tảo thuần chủng khá dày, có bốn ngón chân được chia rõ ràng và xòe ra vững chãi. Bàn chân tương đối cân đối, chân có đầy đủ đế, cụm lỗ. Đây chính là nền tảng tạo nên dáng đi vững chắc của gà thuần chủng.

  Đôi chân của gà thuần chủng trưởng thành sẽ có màu đỏ rực và rất to. Gà nuôi khoảng một năm có hiện tượng sùi vảy thịt và ở đế chân sẽ phì ra. Hiện tượng này xuất hiện ở cả con trống và con mái. Trong khi đó, thì chân của gà lai to nhất cũng chỉ có kích thước bằng ngón tay cái, da chân mỏng, ít thịt và nhẵn mịn.

  Phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng và gà Đông Tảo lai dựa vào trọng lượng cơ thể

  Gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành có trọng lượng tối thiểu khoảng 4 kg, thậm chí có thể nặng đến 6,5 kg. Ngược lại, gà Đông Tảo lai chỉ có thể đạt được trọng lượng khoảng 2,5 – 3,5 kg.

  Để phân biệt được gà thuần chủng và gà lai ở những giai đoạn sớm thì lại cực kì khó khăn. Người mua gà cần phải tinh tế chú ý đến cả các chi tiết nhỏ.

  Đối với gà dưới một tháng tuổi

  Để đảm bảo mua được gà Đông Tảo giống thuần chủng dưới 1 tháng tuổi thì chỉ có thể mua ở các cơ sở cung cấp giống uy tín. Bởi giai đoạn này hầu như không thể nhận biết được sự khác nhau.

  Đối với gà từ 1 đến 2 tháng tuổi

  Ở tầm tuổi này, người mua đã có thể nhận biết dựa trên màu sắc của đôi chân của hai giống gà: chân gà lai thường sẽ có màu vàng nhiều so với màu đỏ của gà thuần chủng. Hay nói cách khác thì gà thuần chủng có da đỏ hơn gà lai.

  Bên cạnh đó, chân của gà thuần chủng có độ dày mình (chiều ngang thân) lớn hơn gà lai.

  Đối với gà trên 2 tháng tuổi

  Sự khác biệt này đã trở nên ngày càng rõ ràng. Chân và da gà lai sẽ thua xa về sắc đỏ và độ mập (có nhiều thịt hơn) so với gà thuần chủng, đặc biệt là ở các ngón chân.

  Đối với gà trên 3 tháng tuổi

  Giai đoạn này cũng không khó để phân biệt gà thuần chủng và gà lai. Các đặc điểm của gà Đông Tảo thuần chủng hay gà lai đều đã xuất hiện rõ rệt.

  Gà thuần chủng có đôi chân to, xù xì, màu đỏ, rất khác với gà lai chân teo ốm và có màu vàng. Mào gà trống Đông Tảo thuần chủng sun và màu đỏ tím, dái tai màu đỏ, nhỏ, nhìn khỏe khoắn. Còn đối với gà mái có mào gần giống như mào của con trống với kích cỡ bằng khoảng bằng 1/3 kích cỡ mào của gà trống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Gà Đông Tảo Một Tháng Tuổi
 • Kon Tum: Nhân Rộng Mô Hình Nuôi Gà J
 • 3 Cách Nhận Biết Gà Đông Tảo Thuần Chủng Đơn Giản Chính Xác
 • Hiếm Có Đất Việt: Lưu Giữ Cặp Chân Gà Khủng Nhất Việt Nam
 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Chân Khủng Bán Giá Cao
 • Trại Gà Đông Tảo Ngọc Hân

  --- Bài mới hơn ---

 • Sử Dụng Gà Đông Tảo Để Cúng Đêm Giao Thừa
 • Phòng Và Trị Bệnh Cho Gà Đông Tảo Mùa Mưa
 • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon? Vừa Bổ Dưỡng Vừa Ngon
 • Bắc Giang: Đưa Giống Gà Đông Tảo Về Lục Ngạn
 • Thu Lợi Lớn Từ Nuôi Gà Đông Tảo
 • Gà Đông Tảo là giống gà thuần chúng đã có từ xa xưa ở làng Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên. Từ lâu, loại gà này được nhiều người biết đến vì có hình dáng kỳ lạ: đầu gộc tre, thân giống con cóc, cánh vỏ trai, đuôi nơm, mào mâm xôi, da đỏ tía hoặc vàng nhạt. Vì giống gà này khó nuôi nên rất quý hiếm, khi ăn có mùi vị thơm ngon đặc biệt nên tương truyền ngày xưa thường dùng để tiến Vua.

  Khoảng thời gian gần đây cơn sốt gà đông tảo càng ngày càng lớn hơn .Nhiều đại gia tìm mua gà đông tảo ở đâu để về thịt, về làm cảnh, làm quà biếu, nhưng vẫn chưa thấm tháp vào đâu so với việc người dân săn tìm về nuôi. Gà đông tảo là một giống gà quý hiếm ắt hẳn ai cũng biết điều đó. Có rất nhiều người đã mua được gà đông tảo và mang về nuôi với số lượng khác nhau, thậm chí có cả những người đi cả mấy trăm Km từ các tỉnh thành xa xôi như Hà Nam, Nam Định, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái hay tận Nghệ An đã không quản ngại đường xa để tìm đến đất Đông Tảo để mua gà.

  Nhưng có ai giám chắc chắn rằng những chú gà đó là gà đông tảo thuần chủng? Liệu rằng nuôi lớn nên nó có được như những gì người bán nói không?! Câu trả lời là có thể.

  Anh Đỗ Quốc Vương bên giống gà Đông tảo thuẩn chủng của mình

  Chúng tôi bị thu hút vào hình ảnh những chú gà Đông Tảo với dáng vẻ bề vệ, đôi chân to sần sùi, khác hẳn với các giống gà Đông Tảo chúng tôi thường thấy ngoài chợ.

  Anh Đỗ Quốc Vương chia sẻ; Để đảm bảo cho bà con mua được giống gà thuần chủng này Trại Gà Đông Tảo Ngọc Hân đã và đang cung cấp cho mọi người về thông tin gà đông tảo thuần chủng, vì vậy được mọi người xem đây là nơi ” chính hãng” của giống gà đông tảo.

  Trại Gà Đông Tảo Ngọc Hân sẽ giải quyết vấn đề khó khăn của các bạn về giống gà Đông Tảo thuần chủng và trao tới các bạn những chú gà đẹp nhất, thuần chủng nhất, dù là để nuôi, làm cảnh hay kể cả là làm quà biếu vào dịp tết đến xuân sang. Hy vọng sẽ làm các bạn hài lòng khi đến với Trại Gà Đông Tảo Ngọc Hân.

  Mạnh Hùng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giống Gà Đông Tảo Ngọc Hân
 • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Bật Mí Cách Chọn Trứng Gà Đông Tảo
 • Gà Đông Tao Lê Gia
 • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi? Khám Phá Ngay Bài Này
 • Trại Gà Đông Tảo Quyết Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Máy Ấp Trứng: Mua Cái Nào, Giá Bao Nhiêu?
 • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi? Khám Phá Ngay Bài Này
 • Gà Đông Tao Lê Gia
 • Bật Mí Cách Chọn Trứng Gà Đông Tảo
 • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Trại là một trong những mô hình kiểu mẫu chăn nuôi,được bà con lấy làm trại gà mãu để học tập và làm theo . được bà con trên toàn quốc yêu mến,vì vậy mỗi ngày tại trại có hàng chục lượt khách đến mua gà và học tập kinh nghiệm chăn nuôi.

  Hàng năm mối dịp tết đến,trại xuất hàng nghìn con gà đông tảo,bản ra thị trường trong và ngoài nước.

  ĐỂ CHO KHÁCH HÀNG YÊN TÂM VỀ CHẤT LƯỢNG GÀ CHUẨN . TRẠI CHÚNG TÔI CÓ DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN TẬN NƠI . ƯNG Ý NHẬN MỚI TRẢ TIỀN

  KHÁCH HÀNG Ở XA THÌ ĐẶT CỌC TRƯỚC 10% GIÁ TRỊ ĐƠN HÀNG . SỐ TIỀN CÒN LẠI NHẬN HÀNG TRẢ NỐT CHO NHÀ XE

  KỈ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TRẠI . KHUYẾN MÃI MUA 10 TẶNG 1 CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG

  KHÁCH HÀNG MUA GIỐNG ĐƯỢC HƯỞNG NHỮNG QUYỀN LỢI SAU :

  TRANG TRẠI GÀ ĐÔNG TẢO QUYẾT ANH đã có kinh nghiệm nhiều năm ấp giống và cung cấp gà giống cho các hộ chăn nuôi gà tại Xã Đông Tảo và các tỉnh lân cận.

  ►KHÁCH HÀNG Ở XA ,XIN VUI LÒNG CHUYỂN KHOẢN ĐẶT CỌC 10% GIÁ TRỊ ĐƠN HÀNG.

  NGÂN HÀNG VIETCOMBANK , CHI NHÁNH VĂN GIANG,HƯNG YÊN

  Trại Gà Đông Tảo QUYẾT ANH là trại gà cung cấp giống, bảo tồn gien gà đông tảo chân khủng. Đảm bảo cung cấp con giống gà đông tảo chân to khỏe mạnh không bệnh tật phù hợp chăn nuôi, phát triển tại các tỉnh

  Ngoài ra, món ăn này còn được xem là món ăn bồi bổ cực phẩm cho người mới ốm dậy, suy nhược hay phụ nữ mang thai. Và gà Đông Tảo cũng làm được nhiều món ăn ngon bổ duong.

  ► BÁN GÀ ĐÔNG TẢO GIỐNG,GÀ THỊT,GÀ BIẾU CHÂN KHỦNG…

  ► NHẬN GÀ ƯNG Ý MỚI TRẢ TIỀN

  ► BẢO HÀNH TÔNG GIỐNG THUẦN CHỦNG

  Gà mới nở 100k/1con Gà 15 ngày 150k/1con

  Gà 20 ngày tuổi 180k/1con

  Gà 30 ngày 220k/1con

  Gà 45 ngày tuổi 250k/1con

  Gà 2 tháng tuổi 300k/1con Gà 3 tháng tuổi 500k1con

  Cặp trống mái đẹp 6 trieu/1 cặp

  GÀ THỊT 300K/1KG

  Với hơn 15 năm kinh nghiệm chăn nuôi gà đông tảo,trại gà Quyết Anh là 1 trong những trung tâm bảo tồn và phát triển giống gà đông tảo. cung cấp trong và ngoài nước.

  Gà được đảm bảo tông giống thuần chủng 100%….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng Với Gà Đông Tảo Lai
 • Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Kinh Nghiệm Nhận Biết Gà Đông Tảo Thuần Chủng
 • Tại Sao Gà Đông Tảo Đắt Hơn Các Loại Gà Thường
 • Nên Nuôi Gà Đông Tảo Hay Gà Hồ?
 • Phân Biệt Gà Đông Tảo Thuần Chủng & Gà Đông Tảo Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Giúp Gà Hết Thở Hốc Và Giảm Cân Lúc Ra Trường
 • Địa Điểm Du Lịch Hà Nội 2 Ngày 1 Đêm Đẹp Nhất Tháng 12/2020 * Du Lịch Số
 • Trận Siêu Kinh Điển Ô Hải Dương Vs Ô Thần Thái Bình
 • Gà Chọi Mỹ Thần Kê Đá Cựa Tốc Độ Nhanh Như Máy
 • Sơn La: Nông Dân Nuôi Gà Lai Chọi Bán Tết, Nhẹ Nhàng Mà Lãi Cao
 • Chính vì giá trị kinh tế cao và có giá trị thẩm mĩ của gà Đông Tảo thuần chủng nên việc nhận biết để giúp mua được đúng những chú gà thuần chủng là cực kì quan trọng.

  Đặc điểm gà Đông Tảo thuần chủng

  • Trọng lượng gà trưởng thành từ 3,2 kg trở lên, trong khi gà lai chỉ nặng khoảng 2,5 – 3 kg.
  • Từ nhỏ đã có đôi chân rất to, da chân màu đỏ hoặc hồng.
  • Lông mọc rất ít trong quá trình sinh trưởng, đến khi trưởng thành lông mới phát triển hết.
  • Gà trưởng thành có đôi chân rất to, lộ vảy xù xì, cả gà trống và mái đều có đế chân phì ra bên ngoài.
  • Về cơ bản lông gà trống thường có màu mận pha đen, ở đỉnh và cánh có màu đen ánh xanh. Chúng có thân hình to lớn, ngực sâu, xương to lớn, lườn dài và rộng, nặng nề, đi lại chậm chạp.
  • Về màu của gà mái, thường có màu vàng nhạt, trắng sữa hay nâu nhạt.
  • Mào có màu đỏ tía, tích gà đỏ tươi nhưng thường kém phát triển.

  Đặc điểm gà Đông Tảo lai

  Theo kinh nghiệm và những thông tin nghiên cứu của các đơn vị có thẩm quyền chuyên trong lĩnh vực chăn nuôi của trường đại học nông nghiệp và viện nghiên cứu khoa học nông nghiệp vật nuôi thì chúng ta có thể hiểu gà lai có 3 loại chủ yếu, đó là:

  Loại gà lai tạp: Đây là loại được gà sinh ra với con giống bố hoặc mẹ là gà Đông Tảo lai với gà ta,gà công nghiệp,gà chọi hay bất kì một giống nào đấy.Với loại gà này thì thường sẽ không giữ được nhiều các đặc tính của gà bố mẹ Đông Tảo mà thường sẽ bị những gen trội của các giống gà khác vượt hơn.

  Loại gà lai cận huyết: Đó là đời lai F2 của gà Đông Tảo thuần chủng,khi chọn giống thì có gần dòng màu với nhau. Giống gà này tương đối yếu và dễ mắc nhiều loại bệnh khác nhau dẫn tới là hay gặp phải dịch bệnh có thể chết hết cả đàn.Lúc nhỏ nuôi thì có thể rất đẹp, tuy nhiên khi lớn thì không được đẹp như thế nữa.

  Loại gà Đông Tảo lai lệch tông (giống lai không mong muốn): Loại gà này thường có bố mẹ thuần chủng nhưng khi cấu thành từ trong phôi trong trứng thì chúng lại mang gen trội giống như gà ta. Bởi thế khi lớn sẽ có thân hình khác hẳn bố mẹ và không mang được một đặc điểm gì nổi bật của gà thuần chủng.

  Để phát hiện loại gà này thì thường cần phải nuôi trong khoảng 2-3 tháng mới có thể thấy được. Do đó nếu mua nhỏ rất cực kì khó phát hiện.May mắn là loại này thường có tỉ lệ rất ít, thậm chí có thể cả trăm con mới có vài con như vậy.

  Phân biệt gà Đông Tảo thuần chủng và lai

  Đối với gà Đông Tảo con

  Gà dưới 1 tháng tuổi

  Gà từ 2 – 3 tháng tuổi

  Đến giai đoạn này, bạn có thể căn cứ vào màu da để phân biệt. Gà Đông Tảo thuần có màu da màu hồng tía. Mặc dù khá khó nhận biết nhưng giai đoạn này gà thuần cũng vẫn có màu chân khá đỏ, khác với gà lai thì có màu vàng rõ hơn. Hơn thế độ dày chân gà Đông Tảo cũng lớn hơn nhiều so với các loại gà khác.

  Gà trên 3 tháng tuổi

  Ngay từ khi còn bé, để nhận biết đâu là giống gà thuần chủng cũng không quá khó khăn. Những đặc điểm có thể phân biệt ngay đây:

  • Đôi chân to, xù xì, màu đỏ tía đã bộc lộ rõ nét từ nhỏ.
  • Gà trống có mào sun nghĩa là ngắn và sun lại.
  • Gà mái cũng có mào, tuy nhiên kích thước chỉ khoảng 1/3 so với con trống.

  Đối với gà Đông Tảo trưởng thành

  Khi gà đã bước vào giai đoạn trưởng thành thì những đặc điểm cũng đã bộc lộ rõ ràng hơn nhiều. Chính vì vậy, các đặc điểm phân biệt giờ cũng đã rõ ràng, chuẩn xác hơn. Các bạn có thể căn cứ vào 2 điều sau đây để chọn là:

  Khi đã trưởng thành, gà Đông Tảo thuần chủng có khối lượng rất lớn. Đây là đặc điểm rất dễ dàng nhận ra. Cân nặng trung bình của gà sẽ dao động từ 4 – 6,5 kg. Trong khi đó gà lai chỉ có thể nặng từ 2,5 – 3,5 kg.

  Phân biệt dựa vào đôi chân

  Gà Đông Tảo thuần chủng sẽ có cặp chân to và phần chân ở phía trước và được bao quanh bởi một lớp vảy. Da của chúng được sắp xếp tự nhiên, không theo hàng và phía sau là lớp da sùi nhìn giống như bề mặt quả dâu tằm.

  Bàn chân của gà Đông Tảo thuần chủng khá dày, có bốn ngón chân được chia rõ ràng và xòe ra vững chãi. Bàn chân tương đối cân đối, chân có đầy đủ đế, cụm lỗ. Đây chính là nền tảng tạo nên dáng đi vững chắc của gà thuần chủng.

  Đôi chân của gà thuần chủng trưởng thành sẽ có màu đỏ rực và rất to. Gà nuôi khoảng một năm có hiện tượng sùi vảy thịt và ở đế chân sẽ phì ra. Hiện tượng này xuất hiện ở cả con trống và con mái. Trong khi đó, thì chân của gà lai to nhất cũng chỉ có kích thước bằng ngón tay cái, da chân mỏng, ít thịt và nhẵn mịn.

  Mua gà sạch tại Gà Chạy Bộ

  Gà Chạy Bộ cập nhật bảng giá thịt gà trong ngày, cung cấp gà thịt sạch tươi ngon và uy tín tại Việt Nam.

  Bạn muốn mua thịt gà ngon, sạch hãy gọi ngay vào hotline: 0888931698. hoặc truy cập trực tiếp vào chúng tôi để đặt gà sạch ngay hôm nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Gà Đông Tảo Từ Khi Bé Đến Lúc Được Thịt
 • Trò Chơi Gà Chọi Ngày Xuân
 • Cách Tỉa Móng, Cựa Và Mỏ Cho Gà
 • Đam Mê Nuôi Gà Chọi Của Anh Hưng
 • Cách Nuôi Gà Chọi Đẻ Trứng Đều, Chất Lượng Cao
 • Gia Trại Gà Ðông Tảo Của Người Thầy Giáo

  --- Bài mới hơn ---

 • Ha Dong Tao, Słonia Lub Kury
 • Chọn Gà Đông Tảo Để Khởi Nghiệp
 • Gà Ta Nuôi Bao Lâu Thì Xuất Chuồng? Kinh Nghiệm Nuôi Gà Ta
 • Đặc Sản Gà Đông Tảo Hưng Yên
 • Trại Gà Đông Tảo Thuần Chủng Gò Vấp
 • Với 20 triệu đồng, thầy giáo Trần Xuân Chiến đã mua gà giống Đông Tảo đem về gầy dựng thành công tại huyện Lâm Hà

  Sau hơn 3 năm gắn bó với giống gà Đông Tảo, mỗi lần thất bại, anh Chiến lại tiếp tục lặn lội ra tận Hưng Yên chọn mua giống gà của những trang trại nổi tiếng ở vùng đất Khoái Châu để nuôi. Dần dà đến nay trại gà Đông Tảo của anh đã có 500 con gồm: 100 con gà đẻ, 100 con gà thịt và 300 con gà giống. Tiếng lành vang xa, chất lượng gà Đông Tảo thuần chủng của anh Chiến được nhiều người dân trong và ngoài huyện biết đến, thậm chí có những người Việt ở nước ngoài cũng biết đến thương hiệu gà của anh.

  “Bí kíp” riêng của thầy giáo

  Gà Đông Tảo nằm trong danh sách giống gia cầm quý hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen. Theo anh Chiến, những lần thất bại đã cho anh rút ra những bài học kinh nghiệm bổ ích nuôi gà Đông Tảo.

  Mặc dù khá to, khỏe nhưng gà Đông Tảo có những điểm yếu riêng nên việc tăng đàn thường chậm. Mặt khác, loại gà này đẻ trứng ít hơn gà ta và rất vụng về trong việc ấp nở, vì vậy, tỷ lệ ấp chỉ đạt từ 60 – 70%. Đây chính là nguyên nhân giống gà này khó phát triển rộng rãi. Gà Đông Tảo đạt trọng lượng trên 1 kg/con nhưng cơ thể vẫn trần trụi, mọc lông chậm nên thường bị chết vào mùa đông niền Bắc. Còn ở miền Nam, gà này chỉ bị hao hụt vào thời điểm giao mùa nắng, mưa. Để phát triển gà Đông Tảo, anh chọn gà mái khỏe để đẻ, còn trứng cho gà ta ấp cho tỷ lệ nở và nuôi gà con sẽ hiệu quả hơn. Một gà trống Đông Tảo chỉ nên nuôi chung với 5 gà mái là đủ.

  Để nuôi gà khoẻ mạnh, chuồng trại cần phải thường xuyên sạch sẽ, khu nuôi gà được thiết kế hai phần, chuồng kín đáo ấm áp và sân cho gà rộng rãi chạy nhảy, phơi nắng để có “làn da” đỏ, đẹp. Nơi nuôi gà còn được luân phiên theo mùa, mùa nuôi và mùa cho nghỉ để diệt các loại vi khuẩn, mầm bệnh. Bí kíp đặc biệt để gà khỏe mạnh, ngoài cho gà ăn bắp, lúa, đậu… anh còn cho gà ăn lá thảo dược như: đinh lăng, sả, ngải cứu, mơ… Do gà không dùng các loại thuốc thú y để phòng bệnh mà ăn các loại thảo dược nên chất lượng gà sạch, rất thơm ngon.

  Anh Chiến cho hay, khách đến mua gà Đông Tảo phần lớn là những gia đình có nhà vườn mua về làm cảnh và để đãi khách, vì đây là loại gà thịt ngon nổi tiếng. Hiện, thịt gà Ðông Tảo tại các nhà hàng được bán với giá từ 650 – 700.000 đồng/kg, trung bình mỗi con gà trưởng thành giá trên 2 triệu đồng.

  Để mở rộng thị trường, anh Chiến đã kết hợp mô hình liên kết 5 trại gà nhỏ cung cấp con giống và hướng dẫn kỹ thuật cho thanh niên ở xã Phi Tô, Tân Thanh, Phúc Thọ… Sau 3 năm xây dựng mô hình, đến nay, mỗi tháng, từ việc phân phối gà Đông Tảo thuần chủng giống và thịt đem về nguồn thu nhập cho anh Chiến khoảng 25 – 30 triệu đồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mô Hình Nuôi Gà Lai Đông Tảo Ở Suối Đá
 • Quà Tết Ý Nghĩa Và Thiết Thực
 • Dong Tao Chicken: Eggs, Height, Size And Raising Tips
 • Gà Đông Tảo :: Silkie Austria
 • Chuyện Thực Hư Về Kinh Doanh Gà Đông Tảo
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100