Top 11 # Trứng Gà Ác Lộn Giá Sỉ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Trứng Gà Ác Lộn Xào Me

Hình ảnh những quả trứng lộn được luộc chín hoặc xào me xuất hiện khắp các phố phường tại Việt Nam đã trở nên quá quen thuộc. Đây không những được mệnh danh là món ăn ngon bình dân, độc đáo mà còn là món ăn phổ biến nhất hiện hay. Nhưng sẽ thật là thiếu sót nếu như bạn chưa được thử qua món trứng gà ác lộn xào me.

Không ít lần khi đi ngang những hàng quán lề đường chúng ta vô tình bắt gặp những hình ảnh thấy thú vị khi nhìn thấy những vị khách nước ngoài tỏ ra khá khó nuốt trôi món trứng lộn ngon tuyệt vời này, bởi họ chưa thể cảm nhận được mùi vị và cách thưởng thức món ngon này.

Mỗi khi ăn trứng lộn, có thú vui rất thú vị là cầm muống đạp quả trứng “bẹp bẹp” cho nứt vỏ rồi dùng tay bóc từ từ để lộ phần bên trong nóng hổi. Hoặc món trứng xào me chua ngọt ăn kèm với rau răm cay nhẹ chấm ít muối tiêu chanh quả thật tuyệt vời.

Trứng lộn khó tiêu nên ta thường ăn kèm với rau răm có khả năng chóng lạnh bụng, đầy hơi, chậm tiêu hóa là sự cân bằng âm dương tự nhiên của món ăn dân dã này.

Tuy nhiên ngoài trứng vịt lộn thông thường vẫn còn có món trứng lộn khác bổ dưỡng và ngon không kém cạnh mà ít ai đã được thưởng thức, đó là trứng gà ác lộn tại quán ăn Vĩnh Quý.

Quán nằm tại số 464 đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, chúng tôi phục vụ món trứng gà ác lộn với rau răm và muối tiêu chanh quen thuộc nhưng hương vị của những quả trứng lộn này lại vô cùng đặc biệt. Trứng gà ác lộn luộc hoặc xào me đều mang một vị béo béo vùa phải không tạo cảm giác ngán nếu ăn nhiều như trứng vịt lộn. Bởi đây là trứng tươi được cung cấp từ trang trại gà lớn ở Tiền Giang, có chất lượng được đảm bảo theo tiêu chuẩn.

Giá trị dinh dưỡng trong những quả trứng lộn cũng là khá cao, rất tốt cho sức khỏe, bồi bổ cơ thể sau những giờ làm việc căn thẳng hoặc phục hồi sức khỏe với những ai bệnh hoặc sức khỏe yếu tương tự như thịt gà ác.

Bán Trứng Gà Ác Lộn Tại Tiền Giang

-Trẻ 5 – 12 tuổi chỉ nên ăn 1 – 2 quả trứng cút lộn/ngày. Với trứng gà ác lộn chỉ ăn 1/2 quả/ngày (1/2 quả trứng gà lộn tương đương 4-5 trứng cút lộn). Mỗi tuần ăn 1 – 2 quả, và cũng chỉ ăn 15 ngày liền/đợt.

-Trẻ từ 12 tuổi và người lớn có thể ăn hay 5 – 10 quả trứng cút lộn/ngày. Hoặc 1 – 2 quả trứng gà lộn (ăn 2 – 3 tháng liền).

-Trẻ dưới 5 tuổi không nên ăn do sự chuyển hóa các chất của hệ thống tiêu hóa chưa hoàn thiện, dễ sình bụng, tiêu chảy…

Trẻ em trên 12 tuổi – người lớn dùng 1-2 quả trứng gà ác lộn trên ngày. Trẻ từ tuổi 12 trở lên là độ tuổi tăng mạnh chiều cao, nếu bổ dưỡng trứng gà lộn sẽ rất công hiệu dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể mau trưởng thành… bởi hàm lượng canxi cao.

Theo Đông y, trứng gà lộn, trứng cút lộn ăn cùng rau răm, gừng tươi là món ăn bài thuốc chữa các chứng thiếu máu, suy nhược, còi cọc, đau đầu chóng mặt, yếu sinh lý…

rất tốt cho người ốm yếu, cơ thể suy nhược, xanh xao thiếu máu, hoa mắt chóng mặt, yếu sinh lý…

Cũng không nên ăn trứng gà lộn hàng ngày vì quá nhiều chất dinh dưỡng, dễ bị tăng cholesterol trong máu – nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường… và tạo protein xấu cho người bệnh gout.

Cơ thể dư thừa vitamin A tích lũy dưới da và gan sẽ gây vàng da, bong tróc da, ảnh hưởng xấu đến hình thành xương.

Nên ăn kèm món ăn bổ sung

Trong Đông y có món ăn – bài thuốc “trứng gà ác“, bao gồm trứng gà lộn 1-2 quả mới luộc còn nóng và gia vị: 5g gừng tươi thái chỉ, 5g rau răm tươi cắt nhỏ và chút muối rang tán nhỏ.

Có công năng dưỡng huyết, ích trí, sáng mắt, giúp cơ thể mau tăng trưởng:

-Rau răm là hỗ trợ có tác dụng sáng mắt, mạnh chân gối, ấm bụng.

-Gừng tươi có tác dụng kích thích tiêu hóa, mạnh tim, giải độc thức ăn, chống suy giảm tình dục (cả nam và nữ).

Trứng gà lộn có lượng sinh tố A (retinol) và tiền sinh tố A (beta caroten) khá cao – các chất này phải có đủ lượng dầu cần thiết để hòa tan, cơ thể mới hấp thu được trọn vẹn.

Vì vậy các bác sĩ đông y khuyên mọi người khi bồi dưỡng trứng gà lộn, nên có món ăn bổ sung đi kèm, tốt nhất là 1 đĩa lạc luộc (hoặc lạc rang) hoặc đơn giản hơn là uống 1 thìa canh dầu đậu nành (hoặc dầu lạc, dầu vừng, dầu oliu).

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, thời điểm ăn trứng gà lộn hợp lý trong ngày là buổi sáng, tránh ăn vào buổi tối vì rất khó tiêu, dẫn tới bị đầy hơi.

-Lượng rau gia vị ăn kèm 2 quả trứng là: 5g rau răm tươi và 5g gừng thái chỉ, giúp món ăn không bị lạnh bụng, đầy hơi, tránh được các trục trặc về tiêu hóa.

-Phụ nữ ăn nhiều rau răm sống với trứng gà lộn giúp dưỡng huyết, tăng cường sức khỏe.

-Khi bồi bổ bằng trứng lộn không nên hút thuốc lá, tránh rượu bia và các chất có cồn.

-Trong thời gian bồi dưỡng bằng trứng gà lộn, cần hạn chế ăn các loại gan (gà, vịt, lợn, bò…) hoặc uống thuốc có sinh tố A hàm lượng trên 1.000UI (vì trong 100g trứng gà lộn đã có 3.914UI sinh tố A, chưa kể tiền sinh tố A).

-Ăn uống đủ chất (nhất là rau, quả tươi sạch).

-Bỏ hẳn thuốc lá, thuốc lào, hạn chế bia rượu.

-Thường xuyên tập luyện thể dục vừa sức.

Trứng Gà Ác Lộn Có Tác Dụng Tu Âm, Dưỡng Huyết, Ích Trí, Giúp Cơ Thể Nhanh Tăng Trưởng

Trứng gà ác lộn có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể nhanh tăng trưởng, với hàm lượng protein cao và mang lại đến hơn 182 kí lô cal năng lượng

Ngoài ra, trứng gà ác lộn còn có nhiều betacaroten (435µg); vitamin A (875µg), một số ít sắt, gluxit, vitamin B1 và C…

Trứng gà ác lộn dùng tốt cho đa số các loại đối tượng từ người già đến trẻ em, giúp tăng cường sinh lực sau một ngày làm việc mệt mỏi của các bật phụ huynh, giúp em bé tăng thêm trí thông minh và bổ sung canxi, giúp tăng cường trí nhớ cho các em học sinh còn đang đến trường.

Cách dùng đơn giản, chỉ cân luộc thật chín trong nước sau đó lấy ra ăn cùng muối tiêu, rau răm, gừng. Những loại gia vị rau răm và gừng là thành phần chung ta tăng cường hấp thụ nguồn dưỡng chất không tự hâp thu được mà cần phải được tổng hợp từ trong cơ thể, ngoài ra việc sử dụng 2 loại gia vị này giúp khẩu vị của trứng gà ác lộn của chúng ta thêm phần đậm đà hơn. Ngoài ra nếu muốn thay đổi khẩu vị các bạn cũng có thể xào me hoặc nấu cháo cho các em nhỏ ăn Lưu ý: Trứng chỉ có vào thứ 4 và thứ 6 hàng tuần.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Xuất xứ: Tiền Giang

Thành phần: Trứng gà Ác lộn

Quy cách: 200-300g/Trứng

Đơn vị tính: Trứng

Sử dụng: Có thể chế biến thành các món luộc, rang me, hấp muối, hấp xã, ….

Bảo quản: Tuy trứng có hạn sự dụng đến 12 ngày nhưng vì là trứng lộn khó bảo quản nếu phôi chết sẽ mất ngon nên chúng tôi khuyên bạn nên ăn liền trong ngày (tuyệt đối không để trứng trong tủ lạnh vì trứng ăn sẽ bị đắng). Nếu không ăn liền được thì các bạn nên để trứng ở chổ ấm, khô thoáng và tránh đậy kín

Sỉ Lẻ Gà Ác Thị Trường Khu Vực Thanh Hóa

phan văn trọng

23/04/2019

Cần bán

Bá thịt gà ác tại Thanh Hóa Các món ăn từ thịt gà ác là bài thuốc quý rất giàu chất đạm, người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 200 g; trẻ em mỗi tuần ăn 1 lần, mỗi lần 100 g Gà ác thuộc họ trĩ, có tên khoa học là Gallus gallus domesticus brisson, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê… là loại gà cỡ nhỏ, được thuần hóa và nuôi dưỡng. Đặc trưng của giống gà ác là bộ lông trắng không mượt nhưng toàn bộ da, mắt, thịt, chân và xương đều đen, chân có 5 ngón. Bổ huyết, ích khí Dinh dưỡng học hiện đại cho rằng thịt gà ác ít lipid nhưng rất giàu protid và có khoảng 18 loại acid amin, nhiều vitamin (A, B1, B2, B6, N12, E, PP) và các nguyên tố vi lượng (K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…). Nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng cho thấy thịt gà ác phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu dưỡng khí, cải thiện công năng miễn dịch, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống võng mạc nội mô cũng như khả năng chống đỡ bệnh tật của cơ thể. Dược thiện tiêu biểu Trên thực tế, muốn phát huy triệt để công dụng của gà ác, chúng ta phải phối hợp thực phẩm quý giá này với một số thực phẩm khác và dược liệu để chế biến thành những món dược thiện vừa dễ dùng vừa bổ dưỡng. Các dược liệu này cũng rất dễ mua ở các cửa hàng thuốc đông y. – Bài 1: Nguyên liệu gồm 50 g thịt gà ác rửa sạch, chặt miếng, cho vào nồi hầm với 10 g kỷ tử, vài lát gừng tươi cho thật nhừ, chế thêm gia vị ăn nóng. Món này dùng cho những người hay đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, đau lưng do can thận âm hư. – Bài 2: Nguyên liệu gồm 100 g thịt gà ác rửa sạch, chặt miếng, cho vào nồi hầm cùng với 10 g đông trùng hạ thảo, 30 g hoài sơn cho thật nhừ, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Món này có công dụng bổ tinh khí, cường gân cốt; chuyên dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, gầy còm, ốm yếu. – Bài 3: Nguyên liệu gồm một con gà ác trống làm thịt, bỏ lông và nội tạng; 5 g tam thất thái phiến, cho vào trong bụng gà cùng với một chút rượu vang và gia vị. Tất cả đem hầm cách thủy đến khi chín thì ăn. Công dụng bổ khí huyết, cường gân cốt, thường dùng cho những người bị gãy xương. – Bài 4: Nguyên liệu gồm 1 con gà ác làm thịt, bỏ lông và nội tạng, chặt miếng; 15 g hạt sen trắng bỏ lõi, 15 g khiếm thực, 150 g gạo nếp rửa sạch. Tất cả cho vào nồi nấu thành cháo, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng bổ tì thận, thường dùng cho những nam giới bị di tinh, phụ nữ khí hư có màu trắng đục. – Bài 5: Nguyên liệu gồm 1 con gà ác làm thịt, bỏ lông và nội tạng, chặt miếng; 100 g hoàng kỳ rửa sạch, cắt đoạn. Tất cả cho vào nồi hầm thật nhừ, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng bổ huyết, điều kinh. Món này thường dùng cho phụ nữ thống kinh, trước kỳ kinh 3 ngày nên ăn, dùng liên tục trong 5 ngày. – Bài 6: Nguyên liệu gồm 1 con gà ác làm thịt, bỏ lông và nội tạng, chặt miếng; 20 g ngải cứu rửa sạch, cắt đoạn. Tất cả đem hấp cách thủy, ăn nóng. Món này thường dùng cho những trường hợp tử cung xuất huyết. Ăn liều lượng vừa đủ Ngoài những món dược thiện kể trên, kinh nghiệm dân gian còn dùng thịt gà ác tẩm mật ong, nướng qua rồi đem sấy khô giòn, tán thành bột mịn, làm thành viên hoàn hoặc ngâm với rượu uống để bồi bổ sức khỏe. Thịt gà ác cũng được ghi nhận là đặc biệt tốt cho người đang điều trị các bệnh về phổi, thận, đau lưng, ra mồ hôi trộm, chân tay yếu mỏi, tạng yếu, lao lực, người ốm dậy, phụ nữ sau sinh. Cũng có nơi còn dùng xương gà ác nấu thành cao, gọi là tinh gà đen, uống để chữa chứng hư nhược, chán ăn, mệt mỏi, đau lưng, mất ngủ, yếu sinh lý… Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm hoặc tiềm với nấm linh chi. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm nên người lớn mỗi tuần chỉ ăn 2 lần, mỗi lần 200 g; trẻ em mỗi tuần ăn 1 lần, mỗi lần 100 g. Gà 250 gr / 40 k Gà 1 – 1,2 kg / 140 k Thanh Hóa liên hệ : LH : Trọng 0967 235 265 ( zalo, facebook , sms ) “gaacthanhhoa” gaacthuongphamthanhhoa# gaacthanhhoa. Gaacthanhhoa, https://www.facebook.com/G%C3%A0-%C3%A1c-Thanh-H%C3%B3a-273955696815178/?modal