Top 11 # Xem Vảy Gà Linh Kê Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Cách Xem Vảy Gà Để Lựa Chọn “Quý Kê”, ” Linh Kê”, “Thần Kê”

Với những người có đam mê với gà chọi thì được sở hữu một em chiến kê dũng mãnh là mong muốn của nhiều người. vậy làm thế nào để chọn được một chú gà tốt?

Đối với người muốn sở hữu một chú gà chọi tốt thì bạn phải bỏ ra khá nhiều công sức không chỉ trong việc chăm sóc cũng như huấn luyện mà còn ở quá trình chọn giống, đây là khâu cực kì quan trọng đối với người chơi gà.

Vảy giáp vy đao

Đây là dạng vảy hàng nội mũi nhọn như dao chỉa vào phần cựa và có từ 3 vảy trở lên, đối với những con gà có 2 mũi trở lên thì người ta gọi là dạng song phủ đao. Gà chọi sở hữu vảy giáp vy đao thường ra đòn rất ác, nhanh và dồn dập khiến đối thủ không kịp phản đòn.

Dạng vảy kích giáp

Đây là vảy xuất hiện từ gối của chân ga xuống hàng vảy thư 4, có những vảy tựa quấn cán. Gà có dạng vảy này thường được xếp vào loại tướng kê. Chúng ra đòn rất dũng mãnh, nhanh nhẹn, ăn độ trong thời gian chớp nhoáng.

Vảy nội hoa đăng

Vảy nội đăng hoa là vả hàng nội chạy thẳng tới cựa, trong trường hợp hàng vảy nội mà đi tới gối thì được xem là thần kê. Sở trường riêng của giống gà sở hữu vảy nội hoa đăng là phá đòn của đối thủ, ngăn cản đối thủ ra đòn, khi đánh giáp lá cà thì tung đòn liên tục làm đối phương trở tay không kịp và bại trận.

Dạng vảy này rất giống hình xiên đao tính từ gối gà trở lên thì có 7 vảy nên còn thường được người ta gọi là vảy thất đao.

Giống gà này ra đòn thường rất nhẹ nhàng nhưng rất hiểm và độc.

Mới nhìn vào thế đá thì tưởng là những đòn bình thường nhưng khiến đối thủ gục ngay tại chỗ, không cho đối phương có cơ hội phản đòn vì vậy trong giân dan người ta hay gọi những con gà có sử hữ cặp vảy này là “Sát kê”.

Gà có sở hữu cặp vảy này luôn được những người có kiến thức chọi gà đánh giá cao

Vảy giáp thới phòng đao

Vảy giáp thiên đao đi đều từ dưới lên và vòng ôm xung quanh cựa. Đây là giống gà khá là hiến khi hai chân gà đều sở hữu cặp vảy này người ta xếp chúng vào dạng tướng kê.

Chúng ra đoàn chớp nhoáng, lanh lẹ và cực kì dứt khoát, không hề dư thừa khiến đối thủ phải bỏ chạy hoặc có nhiều trường hợp còn chết ngay tại chỗ.

Gà xuất hiện 3 hàng vảy và nằm song song song với nhau cũng rất hiếm khi xuất hiện.

Gà này được mệnh danh là Văn võ song toàn bởi vì chúng đá rất khôn, dùng cựa lạnh lẹ, khéo léo, biết cách tùy cơ ứng biến đối với những cách đánh khác nhau của đối thủ.

Để thắng được nó rất khó bởi vì chỉ cần đối thủ xuất hiện cơ sở thì chúng luôn biết cách chớp thời cơ để phân thắng bại, nếu có thắng được thì cũng bị thương không nhẹ .

Những chú gà có xuất hiện vảy lớn hơn bình thường so với những vảy khác trong chân và đường nứt ở giữa chạy dọc đi ra phía ngoài đụng vào một vảy nhỏ cũng nằm ở giữa thì được gọi là vảy “hàm long” còn đối với trường hợp không đụng vào vảy nhỏ thì gọi là vảy “hộ khẩu”.

Chỉ trong trường hợp vảy đó ở ngay gần cựa thì đây mới là con gà tốt còn nếu không phải tùy theo con mà nó có thể là những giống gà bình thường.

Đây là loại vảy xuất hiện ở hàng thần kê, những đường thới hoa đăng chạy thẳng lên đến 2 giáp đóng ngay phần cựa và cùng mở miệng ngậm ngọc.

Sở trường của gà này thường là những đòn rất ác độc ở các nước cuối trong cuộc đấu, chỉ cần giống gà này nảy chân thì đối thủ chỉ còn cách chịu trận, mang tật suốt đời hoặc nặng hơn có thể chết ngay tại chỗ.

Gà có sở hữu cặp vảy này luôn được những người sưu kê cho rằng vảy linh giáp tử thường ăn liên giáp nội và địa giáp.

Hàng vảy thàng ngoại lấn nhiều về phía hàng nội thì được người ta gọi là trường thành. Đây cũng thuộc loại hiếm xuất hiện nên được accs sư kê yêu thích và xếp vào hàng quý kê . Gà có vảy trường thành ta đòn rất chuẩn,mạnh và có tài quăng rất giỏi khiến đối thủ gục ngay tại chỗ.

Lạc ma hàng cốc là một vảy lớn hình tròn nằng ở trong hàng nội trong khoảng từ cựa trở xuống. Đối với gà sở hữu cặp vảy này sở trường của chúng là những đòn đá ngang, đá mé rất tốt.

Tuy nhiên khi gặp phải những đối thủ mạnh hơn thì gà dễ rơi vào yếu thế do giống gà này thưởng thủ trước thay vì phản đòn hoặc ra đòn.

Nguồn: chúng tôi

Cách Xem Vảy Gà Linh Kê Từ Cá Sư Kê Trong Nghề

[EXPERT] Xem chân gà đá cựa sắt chuẩn nhất của các SƯ KÊ

Các kiểu vảy gà linh kê phổ biến

Vảy nội hoa đăng là kiểu vảy gà rất quý. Kiểu vảy này thường từ hàng nội và chạy thẳng đến cựa. Nếu khi xem vảy gà linh kê thấy chiến kê có vảy nội hoa đăng ở cả hai chân thì đây đích thị là gà linh. Những chú gà này có khả năng chiến đấu cực mạnh mẽ, Không chỉ linh hoạt trong đòn đánh mà chúng còn có tài phá đòn đối thủ vô cùng tốt. Với những cú đá liên hoàn, chúng có thể khiến đổi thủ gục ngay trong thời gian rất ngắn.

Vảy Linh Giáp Tử là kiểu vảy chạy dài từ ngón thới thẳng đến giáp, ngự ngay cựa ở phái trong hàng quách. Những chú gà chọi sở hữu hàng vảy này được mệnh danh là thần kê chính thống. Gà vảy Linh Giáp Tử khi chiến đấu sẽ tung những cú đá cực hiểm độc ở các đòn cuối. Cú đá của thần kê này thường gây cho đối thủ những thương tật suốt đời hoặc gục ngay tại trường đấu. Để thắng được thần kê Linh Giáp Tử, đối thủ phải có khả năng áp đảo ngay từ đầu, nếu không thì rất khó để lật ngược được tình thế.

Khi xem vảy gà linh kê, người chơi cần chú ý đến loại vảy Giáp Vy Đao. Loại vảy này có hình dạng tự như một mũi dao tập trung về một chỗ và chĩa thẳng vào cựa gà. Vảy Giáp VY Đao thường được tạo thành từ ít nhất 3 vảy.

Những chú gà sở hữu vảy Giáp Vy Đao thường có lối đá rất hiểm độc. Chúng sẽ ra đòn một cách liên tục. Đối phương sẽ rất khó để xoay chuyển và phản đòn khi đối đầu với thần kê mang vảy Giáp Vy Đao. Và đối thủ sẽ phải nhận lấy thất bại rất nhanh.

Vảy Án Thiên là dạng vảy lớn và nằm ở vị trí cao nhất trên chân gà, phần sát gối. Gà chọi sở hữu vảy Án Thiên có khả năng né đòn rất hay, ra đòn chính xác và sức bền rất cao. Trên chiến trường, chúng sẽ chờ đợi cơ hội và tung đòn vào chỗ hiểm để hạ gục đối thủ. Chỉ với vài đòn đá, đối thủ của chúng sẽ rất khó lòng sống sót.

Vảy Vẩn Cán có hình dáng tương tự như vảy Án Thiên. Tuy nhiên vảy Vẩn Cán nằm ở phía ngoài. Tùy thuộc vào vị trí xuất hiện mà người chơi gà quyết định có nên sử dụng để đá hay không. Nếu vảy Vẩn Cán nằm ở vị trí ngang với cựa thì đây là loại gà thắng độ, nên dùng. Còn nếu vảy Vẩn Cán nằm dưới cựa thì chú gà chọi này vẫn có thể dùng để thi đấu. Trường hợp vảy nằm trên cựa thì các sư kê tuyệt đối không nên dùng.

Vảy Đại Giáp là dạng vảy gà được hợp từ 3 vảy nhỏ và hợp lại ở hàng quách. Vị trí vảy giữa cựa được xem là tốt nhất. Gà có vảy Đại Giáp sở hữu lối đá tung đòn hiểm độc, dễ dàng khiến đối phương gục ngay tại chỗ. Nếu chú gà nào có thêm một hàng vảy nhỏ giống như đang được ngậm thì đây chính là gà có vảy Đại Giáp chữ Ngọc vô cùng hiếm gặp.

Vảy gà Song Phủ Đao gần giống với vảy Giáp Vy Đao. Tuy nhiên dạng vảy này chỉ có 2 vảy chỉa vào cựa gà. Gà có vảy Song Phủ Đao có cựa vô cùng nguy hiểm. Chúng có cách ra đòn cực độc, nhanh và chuẩn. Nếu không thể áp đảo ngay từ đầu thì càng về sau đối thủ càng khó lật ngược thế cờ.

Gà có vảy Thần Kê Khai Vương gồm có 4 lớp vảy xếp thành hình chữ nhật, gần giống chữ vương (王). Thần kê này sở hữu lối đá vô cùng hiểm ác. Chúng chuyên nhằm vào các điểm yếu của đối thủ mà ra đòn. Mỗi đòn đánh đều chính xác và gây sát thương mạnh mẽ. Hầu hết mọi đối thủ khi gặp chiến kê này đều khó giành được phần thắng.

Vảy Trường Thành được tạo nên bởi hàng vảy hàng ngoại lấn nhiều về phía hàng nội. Theo các cao thủ xem vảy gà linh kê thì gà sở hữu dạng vảy này cũng thuộc hàng thần kê. Lối đánh của chúng rất linh hoạt, ra đòn mạnh và chuẩn xác. Ngoài ra gà có vảy Trường Thành còn có biệt tài quăng vô đối khiến các đối thủ khốn đốn.

Bí quyết xem vảy gà linh kê chính xác

Bất kỳ một người chơi gà nào cũng đều mong muốn sở hữu những chú chiến kê xuất sắc. Ngoài việc chọn giống, nuôi dưỡng thì việc xem vảy gà linh kê rất quan trọng. Việc xem vảy giúp các sư kê sớm xác định được gà quý. Từ đó có phương pháp nuôi dưỡng và huấn luyện hợp lý để chúng phát huy tối đa sức mạnh của mình.

Về cách xem vảy gà linh kê, trên thực tế cũng có không ít tư liệu ghi chép lại. Tuy nhiên đa số các sách này đều sử dụng nhiều thuật ngữ khó hiểu. Đối với những người mới tìm hiểu và chơi gà chọi thì việc sử dụng các tư liệu này sẽ rất khó khăn. Vậy nên tốt nhất là mọi người nên trực tiếp học hỏi kinh nghiệm từ các sư kê chơi gà lâu năm. Quan sát thực tế sẽ giúp mọi người dễ hình dung và nhanh tiếp thu các kiến thức cần thiết khi nuôi gà chọi hơn.

Linh Kê Dị Tướng Và Cách Xem Vảy Gà Đá Siêu Chuẩn Mới Nhất 2022

1. hình thức nhận biết linh kê và thần kê – đá gà đoản lưỡi

hầu hết sư kê giàu kinh nghiệm cũng như các tác kém chất lượng chuyên nghiên cứu về đá gà, điển hình nhất là cụ Vương Hồng Sến và tác kém chất lượng Phan Hồng Phúc từng cho biết chiến kê đoản lưỡi được xếp vào hàng thần kê.

đá gà đoản lưỡi mang tức thị lưỡi gà chọi rất ngắn như lưỡi rừa và lưỡi thụt sâu vào bên trong khoang miệng . gà đoản lưỡi thường sở hữu giọng gáy lạ tai. dophần lưỡi ngắn nên tiếng gáy của nhiều chủng loại con chiến kê nghe giống tiếng rít hơn là giọng gáy. Là 1 chiếc gà chọi hay, đá thấp . sở hữu nơi người dân gọi chọi gà đoản lưỡi là gà cá sấu do tiếng kêu như tiếng thở của cá sấu.

Theo thời gian tìm hiểu của các nhà nghiên cứu về hùng kê đại chiến , gà đoản lưỡi là 1 dị tướng của thần kê do chúng thường là những con gà chọi với sức khỏe tốt , dẻo dai trong thi đấu. kĩ năng ra đòn thấp với những đòn đá liên tục đầy uy thế . Chúng cũng thường rất “may độ” và thường sản xuất những thành công bất thần , độc đáo .

2. cách thức nhận biết linh kê và thần kê – gà chọi lông voi

gà chọi lông voi hay là gà tượng mao được xếp vào hàng linh kê, cả trăm ngàn con đá gà thế hệ với được một con sở hữu đặc điểm này. Dường như , những sư kê giàu thời gian tìm hiểu thường thích gà chọi mái chọi có lông mao hơn do chúng rất quý và sẽ đúc ra được mới hùng kê đại chiến vô cùng quý giá.

gà lông mao có đặc điểm là trên thân mọc ra những cái lông chọi gà xoắn lại giống như một dòng lò xo đã được giãn ra. Lông voi ở chọi gà có kích thước giống như sợi kẽm. chiếm hữu chiều dài trong khoảng 3 – 5 cm. các cái lông này thường mang một – nhì chiếc . Và thường nằm ở phần cánh hoặc ở phần đuôi chọi gà . Lông mao ở gà chọi có 3 loại: Lông nhím, lông thép một sợi to và lông thép 2 sợi nhỏ hơn.

3. qui định nhận mặt linh kê và thần kê – gà chọi song sinh

phổ biến chuyên gia về chọi gà tin yêu hùng kê đại chiến song sinh giả dụ là chiến kê trống sẽ được xem là hùng kê đại chiến quý, đem một con đi đá còn 1 con kìm hãm trong lồng sẽ tiện lợi thành công bởi vì hai con này sẽ cung cấp tinh thần cho nhau bằng hành động gáy và đập cánh. đá gà song sinh là 1 tướng gà chọiquý trong 12 phương pháp nhận mặt linh kê và thần kê bởi vì chúng được nở ra từ 1 trứng, ko tiêu diệt nhau nhưng mà cộng cung ứng nhau chào đời.

4. chế độ nhận diện linh kê và thần kê – chọi gà tử mị

chơi đá gà tử mị tức thị gà chọi nhái chết, mẫu này với đặc điểm là khi ngủ Nhìn vào cứ như nó đang nghoẹo cổ chết mất vậy. sở hữu hai cái chơi đá gà tử mị gồm:

Linh kê mị trường: khi đến trường sở đấu nó cũng ko mấy hoạt bát trong phút đầu, mắt lim dim ngái ngủ, cánh xệ xuống. ngoài ra sau lúc vô nước nó lại sở hữu lối đá rất dị, ra đòn hiểm hóc làm cho tình địch khó lòng né tránh.

5. phương pháp nhận mặt linh kê và thần kê – chọi gà nhật nguyệt

chơi đá gà nhật nguyệt là những con chiến kê sở hữu phần cựa với hai màu không giống nhau , chiếm hữu thể mỗi chân một màu (chân có cựa trắng, chân sở hữu cựa đen) hoặc trên cùng 1 cựa mà chia ra 2 phần trắng – đen.

6. cách thức nhận biết linh kê và thần kê – hùng kê đại chiến trống mái kê

chiến kê thư hùng kê mang đôi chân rất đặc biệt thường sở hữu nhị màu khác nhau nhưng mà chỉ tính trong cặp màu trắng – đen hoặc quà – xanh. Theo cách nhận biết linh kê, đá gà thần kê. Thì chiến kê sống mái kê là chọi gà được nhiều sư kê ngưỡng mộ vì có sự dai sức , linh hoạt. với các đòn đá lẻ tẻ .

7. bí quyết nhận biết linh kê và thần kê – đá gà lưỡng nhãn

hùng kê đại chiến lưỡng nhãn chiếm hữu đôi mắt chiếm hữu hai màu không giống nhau ở hai bên và được xếp vào hàng linh kê. Chúng có đặc điểm gan dạ , mạnh mẽ , né đòn linh hoạt và lựa thời khắc thấp để ra đòn hiểm hạ gục đối thủ.

8. phương pháp nhận diện linh kê và thần kê – chọi gà lục đinh

hùng kê đại chiến lục đinh là các con hùng kê đại chiến mang cựa lục đinh. một trong các tướng cựa đẹp. chơi đá gà lục đinh là đá gà sở hữu tướng rẻ, chiếm hữu kỹ năng chơi đá gà hay. Lại sở hữu sức khỏe phải chăng và dai sức . Sau khi hùng kê đại chiến ngừng ví như cho ngơi nghỉ khoảng nữa tiếng. Thì gà chọi lại sở hữu thể tham gia đá cáp độ có con chơi đá gà khác được.

9. chế độ nhận diện linh kê và thần kê – gà móng cổ

đá gà móng cổ là những con đá gà quý và hi hữu thấy sở hữu đặc điểm cổ giáp cần – sở hữu lớp vảy bên dưới cổ, càng về khuya chúng đá càng hăng và thường tung ra các cú đá, đòn đá, tuyệt chiêu rất bất ngờ.

10. cách nhận diện linh kê và thần kê – gà chọi địa giáp

gà chọi địa giáp với vảy dép dưới bàn chân và mỗi ngón chân của gà cũng đều sở hữu vảy này thì được xem là linh kê, thần kê đá rất hấp dẫn . ngoài ra , ví nhưchỉ sở hữu 1 vảy lớn ở dưới lòng bàn chân thì đó là vảy địa giáp cũng không rẻ .

11. phương pháp nhận mặt linh kê và thần kê – chiến kê nhì bình dầu

Quan sát thấy chú gà nào sở hữu hai bình dầu ở đồn đãi câu thì được xem là gà chọi quý, là các con hùng kê đại chiến với biệt tài tiến công đâu thắng ấy cho nênđược phổ quát sư ke hâm mộ , huấn luyện và thường sở hữu đi cáp độ.

12. qui định nhận mặt linh kê và thần kê – gà trữ thực tả

gà chọi trữ thực tả là hùng kê đại chiến sở hữu bầu diều nằm bên trái. Trong khi các con gà chọi chung sẽ sở hữu bầu diều nằm ở phía bên phải. Đây là các gà chọi linh hoạt , lối đá hiểm hóc, ác nên thường giành chiến thắng.

Trước khi chọn vảy thì cũng nên lưu ý tới cách xem chân chiến kê thấp xấu. Chân gà phải khô, ko mang bụng giết mổ , những vảy khá nhám. Chân nhỏ tuổi, cứng cáp , đủ ngón và không được chiếm hữu dị tật. mang gần giống thế hệ không tác động tới giai đoạn ra đòn. Tiếp theo đấy sẽ là đến chế độ xem vảy đá gà thấp xấu ra sao để đưa ra những Phân tích khách quan 1 hình thức chính xác.

nguyên tắc xem vảy gà tốt xấu – các cái vảy chân gà phải chăng nên chọn

Vảy ám long còn được gọi là ẩn long hoặc vảy yến. với vị trí đặt ngay ở ngón giữa trước lúc đụng những ngón còn lại. ví như trong phương pháp xem vảy chơi đá gà đá hay nhưng thấy vảy ấy mà sở hữu màu hồng thì đích thị là “Linh Kê Ẩn Sơn”.

2. Vảy hộ khẩu

Vảy hộ khẩu sở hữu hình giống như mồm cọp thường nằm ở địa điểm vảy liên giáp nội bên trong cựa. cái hùng kê đại chiến với vảy Hộ Khẩu thường cực kì hung dữ, ra đòn ác hiểm , hiểm hóc, đặc biệt chúng sử dụng cựa rất điêu luyện nên sử dụng để hùng kê đại chiến cựa sắt cực kì dễ thắng. gà sở hữu vảy Hộ Khẩu được bình chọn rất cao, rất đáng để chơi.

3. Vảy độc ác hổ báo

Nghe tên thôi cũng đủ biết đây là cái vả gê gớm đến thế nào, gà chọi chiếm hữu vảy độc ác hổ báo rất xứng đáng có danh xưng lúc móng của ngón ngọ nổi lên 1chấm nhỏ màu đen hoặc xanh. chiến kê mang vảy này chiếm hữu đòn ác khiến cho mọi đối thủ không muốn đối đầu.

4. Vảy giáp cần

Là mẫu vảy chọi gà quý, mọc trên cần cổ gà, được lông che lại rất kín đáo . chọi gà đứng nước cao, càng về khuya lại càng trổ tài rất thi thoảng gặp gỡ

5. Vảy trễ giáp

nhì vảy ở hàng Quách song sát sở hữu nhau và cộng chỉ xuống phía cựa. chiếc chiến kê chiếm hữu vảy trễ giáp thường có cách thức ra đòn rất nhanh, hay tạt hay quăng cực nhạy và thường giành thắng lợi .

6. Vảy mai cựa

Mặt trước phía trong ở hàng biên sắp sát sở hữu cựa với 4, 5 vảy dính lại mang nhau giống như hình hoa mai trông rất thích mắt . Đây cũng được xem là 1 mẫuvảy tốt mà sư kê ko nên bỏ dở lúc muốn chọn gà chọi hay, chiến kê đá cựa hay.

Bí quyết xem vảy chiến kê tốt xấu – các loại vảy chân gà xấu nên giảm thiểu

kế bên phương pháp xem vảy chiến kê rẻ xấu sở hữu 6 nét tướng vảy rất tích cực nên chọn ngay bên trên thì cũng sở hữu những loại vảy chọi gà đá vô cùng xấu làm cho gà chỉ mang nhận thua nhưng mà thôi vậy thì ko nên chọn. ấy là những chiếc vảy như thế nào?

nếu như con chọi gà game thủ gần sắm mang các hàng vảy biên nội và vảy biên ngoại thì chớ tìm làm gì bởi đó là đặc điểm của con đá gà lai chỉ sử dụng rẻ cho lĩnh vực thực phẩm. Còn đem về huấn luyện , để mắt khiến cho chiến kê đá sẽ ko bao giờ sở hữu kết quả như chờ mong .

2. Khai vuông tám vảy

chơi đá gà có khai vuông tám vảy cũng đá rất dở nhưng mà sức bền lại kém. Khai vương tám vảy cũng thường là các loại chọi gà lai. gà này mà dùng để cá độ thì giống như cho tiền vào túi ko đáy vậy. Dù sư kê có nhân tài cỡ nào cũng khó lòng chăm sóc được loại hùng kê đại chiến sở hữu vảy này thành tài được hoặc nếu như nếu như chiếm hữu thì cũng được quá trình đầu.

3. Vảy dặm ngoại

Vảy dặm ngoại là những gà chọi ko sở hữu biệt tài , đã thế lại tương đối nhút nhát. ví như với chăm sóc được thì đá vẫn ko hay. kỹ năng giành chiến thắng là vô cùng bé dại.

4. Vảy khai hậu, nát hậu

dòng hùng kê đại chiến sở hữu vảy khai hậu và vảy nát hậu có tài năng đá cực kém đặc biệt giả dụ có thêm cựa sừng trâu nữa thì chả đấm đá gì được. ví như đá cũng chỉ gây cười, xem cho vui chứ ít khi đá trúng kẻ địch.

Để chọn được đá gà đá hay, chọi gà đá giỏi kế bên chế độ xem vảy chiến kê phải chăng xấu còn phải dựa vào hậu độ của chọi gà để xác định cho rõ ràng hơn. chung 1 con hùng kê đại chiến chiếm hữu chân tốt , vảy đẹp thì hậu độ cũng chỉn chu. Hậu độ chính là các bộ phân như mình hùng kê đại chiến – đầu hùng kê đại chiến – chân chọi gà – đuôi đá gà . những bộ phận này sở hữu thể Quan sát bên ngoài hoặc lúc xem gà chọi đá nhau, chọi nhau thì đều thấy được. tuy nhiên phương pháp xem này sẽ khó hơn so sở hữu việc xem chân vảy chiến kê do còn phụ thuộc vào tầm thường yếu tố như màu mạng, ngũ hành, dáng đi đứng, màu mắt…

chế độ nhận mặt gà chiếc tông tử chuẩn không cần chỉnh

làm cho thế nào để chọn được 1 chú hùng kê đại chiến tốt?

Xem tông, xem giống là bí quyết đầu tiên nhưng sư kê phải học khi muốn chọn được các con hùng kê đại chiến thấp bắt đầu từ còn nhỏ tuổi để dễ bề chăm nom , huấn luyện. Việc trước tiên là cần lưu ý tông loại cha mẹ của con chọi gà đó ra sao hoặc chí ít không sở hữu cha mẹ thì Nhìn vào và biết được đá gà Anh chị của nó mang thành công như thế nào.

Trên thực tế sở hữu các con gà chọi chiếm hữu thế đá độc, mang sức khỏe rẻ với thể thắng trận nhưng bản lĩnh nhát gan, sợ chết nên thường bỏ chạy lúc đang đá gà dẫn tới thua độ cũng ko khiến được gì. Đặc điểm này dễ ợt bộc lộc qua đời chiến kê bố, gà chọi mẹ và di truyền rất mạnh đến các mới sau. ví như nắm rõ được tông loại sẽ giúp game thủ mẫu được hùng kê đại chiến ko tốt ngay trong khoảng đầu.

cách nhận diện hùng kê đại chiến loại tông tử cần lưu ý về hùng kê đại chiến bố và hùng kê đại chiến mẹ, hùng kê đại chiến con đá hay thường với chọi gà bố (di truyền 30% tính trạng cho gà con) cũng thuộc hùng kê đại chiến nòi hiểm hóc, mang sức chịu đòn thấp , sức khỏe bền bỉ dai sức . gà mẹ (di truyền 70% tính trạng cho chọi gà con) của nó lại càng phải quý và thi thoảng song song sở hữu tính kiêu dũng , hiểm hóc, hung tợn .

Cũng cần lưu ý , tuyệt đối ko đúc gà chọi từ những gà bố và gà chọi mẹ sở hữu la gần (cận huyết) hoặc trùng huyết, như thế chiến kê sẽ thái hóa giống và ko sinh được chiến kê “tài”.

Sau lúc trứng nở, trong 1 bè cánh chơi đá gà vừa nở, người ta sẽ chọn con chiến kê tách bằng hữu đi kiếm ăn 1 mình, hoặc về đêm ko rúc vào nách mẹ ngủ mànằm ngủ đương đầu sở hữu mẹ (gọi là chơi đá gà chầu mỏ) cũng là những con hùng kê đại chiến phải chăng, mang bản lĩnh .

một số cách thức nhận biết gà chọi cái tông tử hơi đúng mực

thời gian tìm hiểu của dân chơi đúc chiến kê , dân chiến kê và khác lạ là những sư kê giỏi , những nhà nghiên cứu chuyên sâu về hùng kê đại chiến thống nhất ý kiến để chọn chọi gà tốt , nhận mặt chọi gà loại tông tử xác thực chiếm hữu thể dựa vào câu nói:

“Nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, bốn túc” hay câu “Đầu công, mình cốc, mắt hạt chai. Đùi dài quản ngắn, kém người nào ở đời”

đó cũng chính là những yếu tố kiểu dáng , khí chất của chơi đá gà nhưng mà game thủ sở hữu thể phụ thuộc để tìm được 1 chú gà chọi đá hay, đá tốt , sở hữu lối đá mưu trí và may độ.

Nhất thủ – Cần xem đầu và mặt của hùng kê đại chiến

Ở phần đầu và mặt của con gà chọi đá hay, với tố chất, khí chất phải chăng và thường thắng lợi toát lên các ưu điểm:

+ Đầu gà chọi phải nhỏ dại thanh mảnh dài theo cổ (nếu đầu bằng cổ thì càng tốt).

+ Mặt gà chọi chọi: linh động , thể hiện sự can đảm , mặt tam giác giữ dằn, da mặt đỏ bóng, má phình, sọ thắt ( nhìn từ trên đầu chọi gà xuống, xương sọ nhỏ dạihơn xương gò má). Tảng lồi hùng kê đại chiến tấn công đầu trên, gáy dài chọi gà quỵ luỵ đầu dưới.

+ Mào chiến kê chọi: Mào vua, mào dâu nhỏ tuổi và dựng thẳng, ko ngả sang nhị bên.

mào công thường chọi gà đi trên, mào hộp đá gà quỵ luỵ , nên chọn hùng kê đại chiến có mào công, mào vua hoặc mào chỉ thiên.

+ Mắt gà chọi chọi: Mắt lớn , hốc mắt cao để bảo kê mắt, màu mắt sáng, tuyển lựa là mắt trắng dã, mắt ếch (trắng dã điểm đen), mắt quà thau, mắt rắn hổ, con ngươi càng nhỏ tuổi càng rẻ. hình trạng hốc mắt tuyển lựa là: mắt xếch hung tợn , mắt chữ nhật gan góc, mắt hạt cau nhanh lẹ hoạt bát, phải sở hữu đuôi mắt và ánh mắt càng trong càng rẻ .

+ Mỏ: vừa phải, không dài và lớn quá, thăng bằng chiếm hữu đầu đá gà , trông thấy chắc chắn(nếu mỏ xuôi thì đuôi phải dỏng); khoé mồm rộng.

+ Hầu chọi gà chọi: đá gà hầu bò thường phải nhanh đầu và ko để đối thủ cắn hầu nó. gà chọi vét hầu thì đòn thế lược thao.

+ Tai gà chọi: trong giao đấu hay gặp gỡ phải địch thủ săn đầu mặt, nên chọn chơi đá gà lỗ tai bé dại và được phủ kín lông, giảm thiểu khả năng ù tai.

+ Mũi: mũi chơi đá gà béo , cánh mũi hở.

+ Cần cổ đá gà chọi: Xương cổ liền lạc, nghĩa là dùng tay nắn vào xương cổ không sở hữu đốt xương. Xương cổ càng lớn càng phải chăng , độ dài trung bình trở lên, nếu như cần cổ bự dài thì ko với chằng cần sẽ tạo thế cởi mở hơn. nếu như xương cổ nhàng nhàng cố định phải mang chằng cần, gà mang nhì chằng cần càng quý. Thế của cần cổ thường chọn là thế nghiêng 45 độ.

nhị vĩ – Xem lông chiến kê

Giới chơi gà cho biết những con gà chọi sở hữu màu lông đơn thuộc 5 màu ngũ hành phong thủy trong Kinh Kê là những con hùng kê đại chiến đá hay nên chọn lựa . Màu lông đá gà thấp nhất là màu điều ô (lông màu đỏ, đỏ tía), xám khô (lông màu xám, không bóng) thứ 3 là lông ô ướt (màu đen bóng).

đồng thời lông chơi đá gà hay thường sở hữu lông mã dài phủ xuống hông và đuôi. Lông cánh rộng phiên bản , dài tối thiểu chớm phao câu, ví như bao trùm phao đồn câu thì rẻ . Lông đuôi chung , dài giữ cân bằng cho chọi gà .

Lông chiến kê đá chuyên nghiệp

Ngày xưa giới đá gà cực kỳ mến mộ gà chọi Ô Nam Bộ quả cảm , khoái đá gà Lỗ mồng Bắc Kỳ chơi biến hóa, lại tôn sùng những dòng vẩy giát tiên đoán đòn độc nơi những chú chơi đá gà Xám Mơ… đó là 1 số cách thức nhận biết hùng kê đại chiến chiếc tông tử rất đúng mực vẫn còn được ứng dụng cho đến hiện thời .

Tam hình – Xem hình dáng hùng kê đại chiến

Đây được xem là yếu tố cực kì quan trọng khi chọn gà chọi hay, đúng tông loại . 1 con chọi gà muốn đá tốt đầu tiên phải mạnh bạo, thân hình vững chắc , không thể nhàn nhã . Lườn đá gà sâu như lườn tàu, gà chọi trường sức khỏe mạnh , không chọn đá gà vẹo lườn, phao câu mập dính liền vào thân đá gà , ghim hùng kê đại chiến khít tối đa chỉ cho phép vừa một ngón tay, ví như ghim hở chiến kê sẽ bở khá và tấn công kém tin đòn.

Đùi gà chọi to khỏe nặng đòn, ví như đùi hùng kê đại chiến hướng về trước ngực đá gà sẽ đi trên, đùi chiến kê so sở hữu thân mang hướng sắp với phía đuôi hơn đá gà sẽ chui luồn chạy dưới, thế đứng của chọi gà cũng rất quan trọng , hùng kê đại chiến đứng chùng kheo thì đá sâu chân nặng đòn, giả dụ đứng chạm gối đá tin chân, đứng thiết lĩnh tướng quý… ko chọn đầu gối gà chọi có dạng hình như củ lạc.

bốn túc – Xem chân vảy của hùng kê đại chiến

Chân của đá gà đá hay sở hữu đặc điểm bàn chân rộng, đế mỏng linh động , cựa đóng sát cụm bàn ngón. nếu như chân tròn vảy phải mỏng dính tiến công điện giật nhanh thần tốc, chân vuông sắc cạnh vảy mang thể dày hơn nhưng mà không được dày quá tấn công đau nhưng mà lâu giải quyết trận đấu , chân vảy phải khô như chân chơi đá gà chết. Khoản rút ngắn, hình thắt cổ chày. không nên chọn cựa lục đinh bởi bàn chân chiến kê cấu tạo như thế đã khiến cho mất đi mộtđòn đâm độc ác của chọi gà.

Gà Linh Kê, Thần Kê

Gà thần kê

Gà thần kê thuộc vào hàng rất hiếm, bởi vậy để sở hữu một chú thần kê không hề dễ dàng chút nào. Những gà được cho là thần kê theo sử sách bao gồm:

Gà ô chân trắng mỏ ngà

Gà gáy giật từng tiếng (gáy 7 tiếng trở lên)

Nhưng thực ra, thần kê không có nói rõ là loại nào. Hễ gà đá bất khả chiến bại, trăm trận trăm thắng, vượt qua những đối thủ mạnh ở các trận đấu lớn thì được gọi là thần kê.

Những đặc điểm của thần kê, lựa chọn thần kê đều bắt nguồn từ câu chuyện thần kê Ô Truy mà ra.

Gà linh kê

Có 5 loại gà linh kê, có dị hình, dị tướng được các sư kê lão làng săn lùng rất gắt là:

Gà tử mị: Gà này có dáng ngủ như chết, xõa cánh và xuôi giò. Cũng có loại khi ngủ móc đôi giò lên cây như dơi cũng là gà tử mị.

Gà qui: Gà này khi nằm thường giấu chân đi, co đầu lại, thụt đuôi vào giống như con rùa được phủ một lớp lông mượt.

Gà độc nhãn, độc dao: Gà này lúc mới sinh ra, chỉ có một mắt một cựa. Đây được coi là gà linh kê bởi tính cách hung ác dữ tợn, đã chọi nhau thì có chết không chạy.

Gà mắt ếch mắt mèo: Gà này có mắt siêu tinh, khả năng né đòn và ra đòn tuyệt hảo. Đặc biệt gà này rất lỳ, có đánh chết cũng không chạy.

Gà tam nhĩ: Gà có 3 lỗ tai ( có thể ở bên trái hoặc phải). Lỗ tai nhỏ thường bị lông phủ kín, phải rất để ý mới có thể thấy được.

Một số loại gà linh kê khác:

Gà sấu (Gà đoản thiệt)

Loại gà này có lưỡi ngắn hoặc thụt sâu vào bên trong, miệng hôi. Gà này có tiếng gáy gáy nghe rất lạ, có con gáy thì không ra giọng, có con gáy như tiếng cá sấu. Cái tên “gà sấu” ra đời từ đó. Gà này đặc biệt rất dai sức, ra đòn mạnh, và liên tục khiến đối phương không kịp thở.

Gà lông voi

Gà có lông voi ở đuôi, cánh hoặc đùi. Những chiếc lông voi được ẩn trong đám lông, phải vạch ra mới thấy. Có 3 loại lông voi:

Lông cứng, hơi cong và đàn hồi như sợi thép.

Lông to, cứng, xoăn như sợi tóc ngứa

Lông xoắn và đàn hồi như lò xo.

Trong 3 loại lông voi, thì loại đầu tiên là loại hiếm gặp hơn cả.

Gà song sinh

Theo các sách kê, loại gà này thuộc hàng cực hiếm, khi đi đá cần phải mang cả 2 con đi. Trăm trận trăm thắng. Nhưng theo thực tế, trứng có 2 phôi đều là trứng hư bởi 2 phôi thai cạnh tranh nhau. Mà nếu có thực thì cũng chỉ chủ nhân mới biết, người ngoài làm sao mà biết được.

Gà cựa nhật nguyệt:

Gà này có hai cựa hai màu, một bên màu trắng, một bên màu đen. Những con gà cực kỳ dữ, tung toàn đòn hiểm. Một là giết địch thủ trong nháy mắt (kiểu gà cựa). Hai là đá gãy cần cổ gà địch (kiểu gà đòn). Nhưng khi xem gà phải cẩn thận, tránh nhầm lẫn với loại cựa đen trắng lem nhem).

Thư hùng kê:

Loại gà linh kê này rất dễ nhận biết, chúng có hai chân hai màu (một đen một trắng hoặc một vàng một xanh). Việc gặp được gà này là diễm phúc của người chơi gà. Vì vậy nếu có cơ hội, đừng bao giờ bỏ qua.

Gà bốc cát, lắc mặt, né lồng:

Đây là nhóm những con gà có động tác khi di chuyển đặc biệt khác lạ.

Gà bốc cát: Khi đi thường co chụm chân lại sau đó xòe chân ra khi bước xuống trông giống như bốc cát ném ra.

Gà lắc mặt: Chỉ khi ngủ, hoặc vào xới mới để yên mặt, không lắc.

Gà né lồng: Mỗi khi bị úp lồng đều nằm xuống như để né cái lồng.

Gà lưỡng nhãn:

Gà có 2 màu mắt khác nhau. Cũng thuộc hàng linh kê hiếm có

Gà lục đinh:

Mỗi chân gà 3 cựa. Tổng 6 cựa (lục đinh)

Gà móng cổ (giáp cần):

Gà có một vảy mọc dưới cổ, được lông che kín. Gà này cực kỳ quý hiếm, càng khuya càng trổ đòn độc, trăm trận trăm thắng, khó mà thất bại.