Top 9 # Xì Gà Tây Ban Nha Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Giăm Bông Gà Tây Tây Ban Nha

Hôm nay tôi mang đến cho bạn điều này đơn giản và công thức nấu ăn ngon cho thịt nguội gà tây Tây Ban Nha. Một món ăn dễ chế biến, ít nguyên liệu và tốt nhất là rất ít chất béo. Sau những kỳ nghỉ, tất cả chúng ta thường bắt đầu một năm với nhiều dự định tốt đẹp về lối sống và ăn uống lành mạnh. Nhưng nhiều khi chúng ta nghĩ rằng dinh dưỡng tốt chỉ dựa trên những món ăn nhàm chán và không ngon miệng.

Chà, gà tây là một loại thịt rất ít chất béo, vì vậy bằng cách chọn một phương pháp chuẩn bị tốt, bạn có thể một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Thịt gà tây dăm bông là một trong những phần ngon nhất của loài động vật này, ngoài ra, chúng ta sẽ nấu nó trong lò và như vậy chúng ta sẽ có được tất cả hương vị của nó mà không cần thêm chất béo vào món ăn. Ngoài ra, bạn có thể thêm một ít khoai tây nướng và salad rau xanh.

in

Giăm bông gà tây Tây Ban Nha

Giăm bông gà tây ban nha

Phòng bếp: 

Tiếng Tây Ban Nha

Loại công thức: 

Bữa ăn sáng

Phần ăn: 

4

Thời gian chuẩn bị:  15 m

Giờ nấu ăn:  60 m

Tổng thời gian:  1 h 15 m

Thành phần

4 dăm bông gà tây

1 củ hành tây vừa

Tép tỏi 4

2 quả cà chua chín

húng tây

sal

hạt tiêu

virgin thêm dầu ô liu

một ly rượu trắng

Chuẩn bị

Đầu tiên, chúng ta sẽ rửa thật sạch dăm bông gà tây, thấm khô bằng giấy thấm và để dành.

Bây giờ, chúng ta phải băm nhỏ hành tỏi thật nhuyễn.

Gọt vỏ cà chua và cắt thành khối vuông nhỏ.

Chúng tôi đang làm nóng lò nướng khoảng 180 độ trong khi chúng tôi hoàn thành việc chuẩn bị nguồn.

Trong một món ăn chịu lửa, chúng tôi cho hành tây, tỏi và cà chua vào trộn đều.

Nêm dăm bông gà tây, thêm một chút cỏ xạ hương và một chút dầu ô liu.

Với đôi bàn tay được làm sạch, chúng tôi tẩm thật kỹ tất cả các loại thịt với các loại gia vị.

Bây giờ, chúng ta đặt giăm bông vào nguồn trên luống rau.

Cuối cùng, chúng ta tưới bằng ly rượu trắng và cho vào lò nướng.

Nấu khoảng 25 phút, sau thời gian đó, lật mặt thịt lại và nướng tiếp khoảng 25 phút nữa.

Gà tây phải chín vàng ở bên ngoài.

Để đảm bảo thịt chín kỹ, bạn có thể rạch một vài đường trên miếng thịt.

Notas

Để đảm bảo bên trong gà được chín kỹ, bạn nên đặt lò ở nhiệt độ cao vừa phải. Nếu có thời gian, bạn có thể nấu ở nhiệt độ khoảng 140 độ. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để sẵn sàng, nhưng nó sẽ ngon hơn nhiều.

3.5.3226

Gà Tây Ban Nha: Mô Tả, Hình Ảnh

Gà Tây Ban Nha – đá nam và ưa nhiệt và khá hiếm hoi cho Nga. Tuy nhiên, năng suất trong màu chim độc đáo này khá tốt. Do đó, một số nông dân, đặc biệt là sinh sống tại các khu vực phía nam của đất nước và ở Bắc Kavkaz, đặc điểm của giống này, cũng như các phương pháp của nội dung của nó vẫn còn quan tâm. Bài viết này sẽ cung cấp một mô tả chi tiết của Tây Ban Nha trắng bệch và nói về chăn nuôi như thế nào cô.

Lịch sử của giống

Như nó đã có thể đánh giá bởi tên, hen này được lai tạo ở Tây Ban Nha. Loài chó này thực sự là rất cũ. Chúng tôi đã nhận nó trong thế kỷ 18 bằng cách bắt chéo minorok một máy bay chiến đấu với gà. rất đẹp, gia cầm khỏe mạnh và hiệu quả Như một kết quả, chăn nuôi lâu dài và lựa chọn cẩn thận của nhà sản xuất. Trong nhiều thế kỷ, những người nông dân trắng bệch Tây Ban Nha rất thích khu vực ấm áp của châu Âu nổi tiếng chỉ đơn giản là rất lớn.

Mô tả chung

Bên ngoài gà Tây Ban Nha là rất giống với nổi tiếng cho nông dân chúng tôi minorok. Họ có chính xác bộ lông màu đen cùng và đỏ đỉnh lá hình tươi sáng. Sự khác biệt duy nhất là khuôn mặt của người Tây Ban Nha được sơn màu trắng tinh khiết. Trong minorok nó được coi là một khiếm khuyết. Bông tai và một và các giống khác cũng có màu trắng. Chỉ ở những phụ nữ Tây Ban Nha là lớn hơn. Các đặc điểm khác biệt chính của Tây Ban Nha trắng có khuôn mặt, ngoài các đá phiến đen với một cây bút màu xanh, bao gồm:

Tốt đứng ra chống lại đôi mắt đen nền trắng.

bộ cao cổ mang lại cho con chim một chất rắn, loài “quan trọng”.

Mịn trở lại dòng – đuôi.

Long, phát triển tốt chân xám.

lông đuôi sang trọng.

Như vậy, dịch cúm Tây Ban Nha – gà, có giá trị không chỉ về mặt năng suất. Nó cũng là một tảng đá trang trí đẹp mắt.

Các tính năng chính

Mặc dù năm giống mặt trắng bệch Tây Ban Nha cố gắng giữ gìn bản năng ủ. khả năng của những con gà vẫn không đặc biệt tốt Mothering, nhưng gà đang nở rất khỏe mạnh. Tỷ lệ sống của động vật trẻ tuổi của giống chó này – hơn 96%.

nội dung tính năng

Như đã đề cập, gà Tây Ban Nha – loài ưa nhiệt. Do đó, nông dân của miền trung nước Nga, những người muốn nuôi chim xinh đẹp này, nó là cần thiết để xây dựng nhà kho cách điện cho cô ấy. Bên cạnh đó, dịch cúm Tây Ban Nha sợ độ ẩm. Vì vậy, đối với họ chuồng nên bằng phẳng và khô. Tất nhiên, nó sẽ tạo ra một ánh sáng tốt và thông gió. Windows trong nhà hen, được thiết kế cho một Tây Ban Nha trắng bệch, phải đủ lớn. Thật vậy, con chim này – miền nam và quen với rất nhiều ánh sáng mặt trời. kích thước cửa sổ nên có ít nhất 10% diện tích sàn. Hãy chắc chắn để cung cấp một khăn thắt lưng có thể tháo thứ hai.

Tầng trong phòng cho gà mái của giống chó này thường được làm bằng đất. Bạn thậm chí có thể dành một chút và mang xuống sàn gỗ. Trên sàn bê tông người Tây Ban Nha sẽ đóng băng. Trần trong chuồng gà không nên cao hơn 1,8 m. Điều này sẽ giữ nhiệt tối đa.

Các giống chó vẫn còn đặc trưng bởi một người Tây Ban Nha? Những con gà có một nhân vật rất sống động và tích cực. Đối với tế bào giống chim này, tất nhiên, là không phù hợp. Aviary cho nó phải đủ lớn và được bao bọc bởi một hàng rào lưới cao. Có nó ở phía nam của nhà hen.

Trong khu vực phía nam của Nga, nơi vào mùa đông nhiệt độ không khí không giảm xuống dưới -10 độ, sưởi ấm trong nhà cho bệnh cúm Tây Ban Nha không thể giữ. Tuy nhiên, khi sự sụt giảm mạnh trong nhiệt độ của gà này cũng rất sợ, chuồng ấm vẫn có. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng len khoáng hoặc polystyrene bọt. Tầng trong một chuồng như vậy nhất thiết phải mờ lớp dày (ít nhất 5 cm) mùn cưa hoặc cỏ khô.

Các tính năng ăn Tây Ban Nha

gà chế độ ăn uống của giống chó này không khác so với “thực đơn” của bất kỳ khác. Nguyên tắc duy nhất mà phải được tuân thủ thiết – đây là sử dụng không thể chấp nhận chất lượng kém hoặc thức ăn cũ. Tây Ban Nha có một tác động rất mạnh đến năng suất. Ngoài ra, thực phẩm như làm suy yếu những con chim cơ thể, khiến anh ít đề kháng với tất cả các loại bệnh, kể cả cảm lạnh.

gà thức ăn giống người Tây Ban Nha phải nhận được ít nhất ba lần một ngày. Vào buổi sáng cung cấp cho lúa mì rắc phụ gia làm tăng năng suất, cũng như một lượng nhỏ phấn và muối. Đối với bữa ăn trưa làm mash. Để chuẩn bị của mình, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại rau tươi và cây có củ.

Vào mùa hè nó chắc chắn sẽ thêm một cỏ non ngon ngọt. Đây có thể là một cây tầm ma, quinoa, rau củ cải và cà rốt và vân vân. D. Trong táo năng suất trái cây và quả lê. Giống như tất cả những con gà, người Tây Ban Nha rất thích khoai tây. Hiến có thể được ăn sống. Nhưng đồng thời chăm sóc cần được thực hiện để không rơi vào những mầm mash. ý tưởng rất tốt để bổ sung vào thực đơn của cô gái Tây Ban Nha tươi trắng hoặc sấy khô (không ẩm mốc) bánh mì. Thông thường trong mash và đổ cám. Một khi tất cả các thành phần bị nghiền nát, họ đổ nước sôi. Đôi khi nó có thể được thay thế bằng cá hoặc thịt canh, luộc bộ giá rẻ.

Gà mái đêm một lần nữa cho lúa mì với phụ gia. Giữa những cữ bú, trong khi bao vây không được trồng cỏ hay nhỏ, nhất thiết phải bật gà tờ bắp cải, ngọn cây có củ, goosefoot, cây tầm ma, và vân vân. D.

Làm thế nào để sinh sản

Gà được sinh ra ở Tây Ban Nha trắng bệch chút màu đen. Nông dân, người nuôi chim này, người ta tin rằng nó là tốt hơn để lại những quả trứng dưới hen. Trong trường hợp này, tỷ lệ sống cao hơn. Tuy nhiên, nếu không phải con gà mái không ngồi trên những quả trứng, bạn có thể thử đặt chúng trong lồng ấp. Điều khoản dịch vụ chăm sóc trong giai đoạn chín đều giống nhau như đối với bất kỳ giống khác. Điều duy nhất – nên tôn trọng sự chính xác. Điều này áp dụng đặc biệt cho độ ẩm trong những ngày cuối cùng. Nếu không, nó sẽ rất khó khăn để có được gà từ trứng.

Những gì bạn cần biết

Gà Tây Ban Nha, mô tả trong số đó đã đưa ra ở trên, có một nhược điểm nhỏ: khó tiêu khi chúng xảy ra thường xuyên hơn trong các giống chó khác. Vì vậy, để chuẩn bị ngay lập tức một số lượng lớn nghiền không nên cho họ. Gà nên ăn các thực phẩm được cung cấp bởi không quá nửa giờ. chim nước cũng phải sạch và trong lành. Uống và ăn nên được làm sạch định kỳ và khử trùng. Trong chuồng gà và chuồng hãy chắc chắn để đặt các thùng chứa với đá cuội nhỏ và vỏ sò. Họ góp phần vào việc thực phẩm mài trong bầu diều của chim gà.

Hiện nay, chỉ có một số nuôi fanciers người Tây Ban Nha. Trong một quy mô công nghiệp để sản xuất thịt hoặc trứng gà mái này không được sử dụng. Giữ nó chủ yếu như một gen quỹ dự phòng. Tuy nhiên, có nhu cầu nuôi giống chó này không phải là cho không có gì sẽ ở lại trong mọi trường hợp. Năng suất ở chim này thực sự là rất tốt.

gà Golosheie

Đây là một giống gà gọi là người Tây Ban Nha. Tính năng phân biệt chính của nó là một thiếu hoàn toàn của lông trên cổ. Bên ngoài, những con gà có phần tương tự như kền kền. Năng suất của bất kỳ kết quả cụ thể gà này không hiển thị. Bên cạnh đó gia cầm nông dân coi cổ của giống chó này như một loại khuyết tật. Do đó, pha loãng gà Tây Ban Nha-golosheyka cực kỳ hiếm. Nó chỉ chứa một vài người hâm mộ của ban chim trang trí. Chăm sóc cho các thành viên của giống chó này là về giống như đối với Tây Ban Nha trắng bệch.

Gà Tây Ban Nha Và Công Thức Nấu Ăn (Arroz Con Pollo)

Arroz con pollo hoặc thịt gà và gạo Tây Ban Nha là một khóa học chính tiêu chuẩn trong nhà trên khắp Tây Ban Nha và Mỹ Latinh (nơi chuẩn bị của nó thay đổi theo từng quốc gia). Nó được coi là một món ăn thoải mái cho nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha, và chủ yếu là tại sao nó rất phổ biến là bởi vì nó rất ngon và dễ dàng để chuẩn bị!

Có rất nhiều phiên bản khác nhau của arroz con pollo ( tùy thuộc vào người bà đang nấu ăn). Công thức này là một phiên bản cơ bản hoàn hảo cho những người mới nấu ăn Tây Ban Nha để bắt đầu. Phục vụ cùng với một Ensalada de Pepino (Salad dưa chuột ).

Lưu ý : Thay vì sử dụng toàn bộ gà, bạn cũng có thể thay thế hỗn hợp 10 miếng thịt gà cắt sẵn. Chân và đùi hoạt động tốt cho công thức này vì chúng nhỏ và dễ khuấy.

Những gì bạn cần

1 con gà (khoảng 3,5 đến 4 pounds), cắt thành 8 miếng

3 tép tỏi, băm nhỏ

2 cà chua chín vừa, thái hạt lựu

1 củ hành vàng, thái nhỏ

1 ớt đỏ, thái lát thành dải dài

2 chén gạo hạt vừa

4 chén gà cổ phiếu (nếu bạn thích, truyền nó với một nhúm

1 muỗng cà phê

hun khói ớt ngọt

1/2 thìa cà phê

nghệ (tùy chọn cho màu vàng nếu không sử dụng nghệ tây)

4 đến 5 muỗng canh

thêm dầu ô liu nguyên chất Tây Ban Nha

Làm thế nào để làm cho nó

Bắt đầu bằng cách vỗ gà khô bằng khăn giấy. Mùa với muối, hạt tiêu và tỏi băm nhỏ.

Trong một chảo lớn hoặc nặng chảo hoặc chảo, đun nóng dầu ô liu cho đến khi rất nóng (nhưng không hút thuốc). Sear các miếng thịt gà trên mỗi bên, cho phép chúng màu nâu. Đặt gà nấu chín vào một món ăn.

Để cùng một chảo, thêm cà chua thái hạt lựu, hành tây và tiêu và xào dầu ô liu (thêm một muỗng canh nếu cần thiết). Khi hành tây trong suốt (khoảng 8 phút), thêm gạo và ớt bột, và xào khoảng một phút, khuấy liên tục và đảm bảo phủ tất cả các hạt bằng dầu.

Thêm nước dùng gà và nghệ, nếu muốn. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt. Thêm lại các miếng thịt gà và đun nhỏ lửa, đậy nắp, trong khoảng 15 phút (cho đến khi gạo được nấu chín và gần như tất cả chất lỏng đã biến mất. Sau đó, phát hiện và tăng nhiệt, cho đến khi gạo đã hấp thụ tất cả chất lỏng và bạn nghe rằng đáy của gạo đang bắt đầu sắc nét.

Hủy bỏ từ nhiệt và để cho gạo còn lại khoảng năm phút. Sau đó khuấy món ăn và phục vụ ngay lập tức.

Arroz con pollo cũng có thể được tăng cường bằng cách sử dụng các loại rau khác trong công thức – nó là phổ biến để thêm đậu Hà Lan tươi, atisô, và đậu rộng lớn để công thức. Hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy sự kết hợp yêu thích của mình.

(Thông tin dinh dưỡng về công thức nấu ăn của chúng tôi được tính toán bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu thành phần và cần được xem là ước tính. Kết quả cá nhân có thể khác nhau.)

Enjoy similar articles

Users choice

Gà Giống Phụ Nữ Tây Ban Nha, Đặc Điểm Và Hình Ảnh Của Họ

Mô tả giống

Ở dạng thông tục thông thường giữa những người chăn nuôi gia cầm và nông dân, bạn thường có thể tìm thấy tên của những con gà mái “Người Tây Ban Nha”. Nhưng cần phải nói rằng một giống riêng biệt không tồn tại. Ở nước ta, một cái tên như vậy bị mắc kẹt với hai giống ngoại quốc chính – Minorca và Tây Ban Nha mặt trắng. Đôi khi, tên “Người Tây Ban Nha” cũng được sử dụng cho các giống màu xanh Golosheya và Andalucia. Tuy nhiên, để làm cho bạn rõ hơn về loại giống mà người chăn nuôi gia cầm quen thuộc của bạn sẽ nói về, hãy nói ngắn gọn về từng giống.

Minorca

Minorca là một trong những giống chó Tây Ban Nha nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới. Ở nước ta, đặc biệt, những con gà này được nhân giống và nhân giống trong hơn một trăm năm rưỡi. Ngày nay thậm chí còn có tiêu chuẩn Nga của riêng nó cho giống chó này. Nó được hợp nhất trong sản xuất công nghiệp của các loài chim trong những năm 60 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Minorca được các chủ sở hữu tư nhân yêu thích hơn. Nó được trồng chủ yếu cho mục đích trang trí trong các trang trại nhỏ riêng biệt.

Mặc dù năng suất của chim không cao lắm, khoảng 170-180 quả trứng mỗi năm, nó được phân biệt bởi một vẻ đẹp đặc biệt bên ngoài. Lông đen sáng với ánh ngọc lục bảo, đuôi dài tươi tốt của gà trống, đốm trắng gần dái tai là những đặc điểm chính của những con chim này. Đó là lý do tại sao rất thường xuyên người Tây Ban Nha này được sử dụng để cải thiện các giống địa phương.

Nếu bạn muốn nhân giống Minorca, bạn phải sẵn sàng rằng bạn sẽ có trách nhiệm nghiêm túc – việc bảo tồn dòng di truyền. Bạn sẽ cần phải theo dõi chặt chẽ việc vượt qua các cá nhân. Mặc dù chúng tạo ra những con gà đẻ tốt, giá trị trang trí của chim là nhiệm vụ chính của chúng.

Tây Ban Nha mặt trắng

Mặt trắng Tây Ban Nha – một đại diện sáng giá khác của nhóm giống chó có tên “Người phụ nữ Tây Ban Nha”. Đặc tính của nó để sản xuất trứng cao hơn một chút so với Minorca, nhưng trong tất cả các phẩm chất khác, chúng gần như giống hệt nhau. Ngay cả ngoại hình cũng rất giống nhau. Nhiều nhà lai tạo thường nhầm lẫn người Tây Ban Nha mặt trắng Minorca.

Đặc điểm phân biệt chính của những con chim này là cơ thể màu đen và chỉ có khuôn mặt (phần trước của đầu) là màu trắng. Từ con gà mái này có vẻ khác thường và rất thanh lịch. Một vài con chim như vậy sẽ có thể trang trí bất kỳ hợp chất, như trong ảnh.

Khi giữ một giống chó Tây Ban Nha mặt trắng, điều quan trọng cần nhớ là gà sợ lạnh. Giống như nhiều loài chim Địa Trung Hải, chúng nhất thiết phải làm ấm ngôi nhà vào mùa đông. Ngoài ra các lớp này là hay thay đổi trong thức ăn. Nước bẩn và ngũ cốc kém chất lượng gây ra nhiều vấn đề.

Màu xanh Andalucia

Cũng được biết đến giống gà ở Nga và Ukraine. Nhưng nó chỉ được nhân giống bởi một vài trang trại tư nhân về mặt bảo tồn giống. Một số nông dân sử dụng gia cầm cho mục đích trang trí, ví dụ, tại các triển lãm hoặc thuyết trình về trang trại của họ. Những con gà này không hiệu quả theo hướng mang trứng. Không quá 160 quả trứng mỗi năm. Cũng hiếm khi được sử dụng như một nguồn thịt, vì chúng có một cơ thể khô, không thịt.

Giống ngựa

Những con gà này là ít phổ biến nhất ở nước ta, mặc dù họ tận hưởng thành công tốt đẹp trên thế giới. Như bạn đã hiểu, tính năng chính của những người gốc Tây Ban Nha này là sự vắng mặt hoàn toàn của bộ lông ở phần trên của cổ. Từ đây đến tên của con chim.

Nhiều nhà lai tạo của chúng tôi coi sự xuất hiện như vậy là một khiếm khuyết. Do đó, ngày nay rất hiếm khi gặp những con gà đầu trần ở các trang trại trong nước. Một lần nữa, ly dị chỉ cho mục đích trang trí bởi những người yêu thích đặc biệt của các giống kỳ lạ. Một số so sánh gà mái trong nước này với cổ.

Theo năng suất, bản thân cô không cho thấy bất kỳ kết quả đặc biệt nào. Giống như nhiều con gà Andalusia khác, sản lượng trứng của nó được quan sát trong khoảng 160-170 trứng. Tuy nhiên, khi lai với Leggorn trắng, con cái đã sản xuất khoảng 220 – 240 quả trứng mỗi năm. Gà con phái sinh cũng đang thiếu đường sáng của cổ trần trần.

Vâng, nhiều giống gà như vậy không thể không vui mừng với những người chăn nuôi gia cầm nghiệp dư. Trong trường hợp của chúng tôi, bây giờ bạn sẽ đại diện chính xác những gì gà Tây Ban Nha.