Top 11 # Xôi Gà Bó Xôi / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Gà Bó Xôi 6 Hồng / 2023

1 Nguyên liệu làm gà bó xôi nguyên con chiên phồng, giòn ngon2 Cách làm gà bó xôi nguyên con chiên phồng, giòn ngon2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu2.2 Bước 2: Cách nấu xôi bó gà2.3 Bước 3: Cách nấu nguyên liệu bỏ vào bụng gà2.4 Bước 4: Cách làm gà bó xôi2.5 Bước 5: Cách làm nước xốt ăn kèm gà bó xôi chiên phồng3 Video hướng dẫn cách làm gà bó xôi chiên phồng giòn cực ngon Xôi và gà là hai món ăn thông dụng thường xuất hiện trong mâm cỗ của người Việt Nam. Chúng hay góp mặt trong thực đơn của các buổi đám tiệc, khi bày biện cúng bái gia tiên hoặc ngay trong bữa ăn hàng ngày ở gia đình chúng ta. Một trong những cách kết hợp hai lựa chọn này với nhau để tạo ra món ăn ngon khó cưỡng và được nhiều thực khách ưa chuộng đó chính là công thức làm món gà bó xôi chiên phồng nguyên con.

Đang xem: Gà bó xôi 6 hồng

gà bó xôi 6 hồng 12

Gà bó xôi chiên phồng mang vị ngọt của gà bên trong và giòn rụm lớp xôi chiên bên ngoài (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm gà bó xôi nguyên con chiên phồng, giòn ngon

Gà nguyên con tầm 1 – 1,5kg1kg gạo nếp500g hạt sen tươi500g nấm mèo50g nấm hươngMuối, dầu ăn, hạt tiêu…Bột nghệ, gừng, hành tím, chanh, lá chanh, ít nước cốt dừa, ớtQuản trị NHKS Tìm hiểu ngayKỹ thuật chế biến món ăn Tìm hiểu ngayKỹ thuật pha chế đồ uống Tìm hiểu ngayKỹ thuật làm bánh Tìm hiểu ngayHướng dẫn du lịch Tìm hiểu ngayMarketing Tìm hiểu ngay

Cách làm gà bó xôi nguyên con chiên phồng, giòn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

gà bó xôi 6 hồng 14

– Gà nguyên con sau khi mua về, bạn rút phần xương bên trong ra, dùng muối xát vào phần da gà để loại bỏ mùi tanh hôi và làm da sạch hơn. Sau đó, đem gà rửa sạch với nước và cho gà vào tô. Tiếp theo, bạn ướp thịt với chút xíu muối, hạt tiêu, dầu ăn rồi xoa đều khắp thân gà, để khoảng 30 – 45 phút, cho gia vị thấm vào thịt gà.

– Gừng bạn đem cạo sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước và cắt thành từng sợi. Hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Tương tự vậy, bạn làm sạch và cắt mỏng nấm mèo và nấm hương. Với hạt sen, nếu bạn mua loại tươi thì chỉ cần rửa sạch đi và để ráo, nếu mua hạt sen khô bạn phải ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho mềm và nở ra. Lá chanh bạn đem tước bỏ phần gân cứng, phần lá còn lại bạn cắt thành sợi nhỏ.

Bước 2: Cách nấu xôi bó gà

gà bó xôi 6 hồng 16

– Gạo nếp và gạo tẻ, bạn đem vo thật sạch rồi ngâm gạo với nước có pha thêm nước cốt dừa và một ít muối khoảng 3 giờ để gạo thấm đủ nước (bạn cũng có thể ngâm với nước lá dứa để món xôi có màu xanh bắt mắt hơn). Sau khi ngâm xong, bạn vớt gạo ra để cho ráo nước. Sau đó, bạn trộn vào gạo ít bột nghệ để xôi có hương thơm, vị béo và màu đẹp mắt khi chiên lên.

– Gạo nếp chọn hạt to hạt nhỏ không quan trọng, quan trọng là chọn những hạt đều, căng bóng, gạo đều không bị gãy, không có nhiều hạt màu vàng và đặc biệt là không bị đen và sâu.

Bước 3: Cách nấu nguyên liệu bỏ vào bụng gà

– Bạn cho nồi lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi khi dầu sôi bạn cho hành tím và gừng vào phi thơm. Sau đó, cho hạt sen, nấm mèo, nấm hương vào xào cùng nhau. Nêm nếm với các loại gia vị sao cho vừa ăn và xào đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều là được. Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu vừa xào vào bụng gà.

Bước 4: Cách làm gà bó xôi

– Bạn cho gạo vào xửng hấp rồi để gà lên trên và tiến hành hấp khoảng 60 phút để cả gà và xôi chín đều. Trong quá trình hấp, đôi lúc bạn nên mở nắp trộn đều gạo và để hơi nước không chảy vào làm món xôi không ngon.

gà bó xôi 6 hồng 18

Gà bó xôi chiên phồng giòn gây thích thú bởi lớp xôi vàng ươm và giòn rụm (Nguồn: Internet)

– Bạn chuẩn bị một chiếc mâm và trải giấy lên trên để tiện cho việc bó xôi. Khi xôi đã chín, bạn lấy xôi ra rồi cho vào mâm. Dùng muỗng trải mỏng xôi và bắt đầu công đoạn bó gà.

– Bạn đặt gà ở gần phía mép ngoài của xôi, rồi từ từ cuộn xôi chặt vào gà, cuộn đến khi xôi đã bao phủ kín phần gà là được.

– Bạn đặt chảo lên bếp, cho ngập dầu vào và đợi đến khi dầu thật sôi. Sau đó, bạn thả nguyên con gà bó xôi vào chiên, lưu ý để lửa vừa để xôi được chiên giòn. Chiên đến khi xôi chuyển màu vàng sẫm và có độ giòn là được. Tiếp theo, bạn vớt phần gà bó xôi ra để cho nguội và ráo dầu.

Bước 5: Cách làm nước xốt ăn kèm gà bó xôi chiên phồng

gà bó xôi 6 hồng 20

Để món gà bó xôi hấp dẫn hơn, bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước xốt đậm đà để ăn kèm. Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím, gừng rồi thêm 2 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt vào trộn đều. Khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, đổ vào thêm khoảng 3 muỗng nước dừa khuấy đều, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà bó xôi chiên giòn vàng rụm, thơm ngon rồi đấy. Để thưởng thức món ăn đúng điệu, bạn hãy cắt phần gà bó xôi làm bốn phần, ăn kèm cùng nước xốt và hành phi giòn.

Vậy là món gà bó xôi chiên phồng đã hoàn thành, giờ các bạn chỉ cần dọn ra và mời cả nhà cùng thưởng thức.

Video hướng dẫn cách làm gà bó xôi chiên phồng giòn cực ngon

gà bó xôi 6 hồng 22

Gà Bó Xôi Ú Nù / 2023

Gà bó xôi là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng và quen thuộc của tất cả mọi người, đặc biệt là những người “sành ăn”. Và, nhắc đến gà bó xôi, chúng ta làm sao có thể quên được gà bó xôi Ú Nù đặc biệt nứt tiếng cả thành phố Hồ Chí Minh

Thương hiệu Gà bó xôi Ú Nù đã trở nên gần gũi, thân thương cho tất cả người dân Saì Gòn, những người yêu mến ẩm thực và bị cuốn hút bởi món gà bó xôi “thuốc phiện” tại nơi đây.

Thương hiệu tạo nên sự khác biệt, gà bó xôi Ú Nù làm từ nguyên con gà ta ướp thơm ngon và được bao bọc bởi lớp xôi vàng ươm giòn tan. Gà được lấy từ vườn nguyên chất chắc thịt, khi cắn vào sẽ có vị ngọt đặc trưng, từng thớ thịt tách ra tươi ngon không thể cưỡng. Làm sao có thể quên được khỏanh khắc cắn từng miếng xôi giòn tan kết hợp với thịt gà chín thơm và vừa vị bên trong, nó khiến người ăn tận hưởng được vị ngon thật sự của một món ẩm thực nứt tiếng Sài Gòn. Và, cho dù có ăn gà bó xôi ở đâu đi nữa, khách hàng sẽ không bao giờ tìm được cảm giác tròn vị và ngon miệng như ăn tại Gà bó xôi Ú Nù.

Gà bó xôi Ú Nù hiểu được nhu cầu của khách hàng là cần đến những món ăn vừa ngon, bổ dưỡng và phải đảm bảo an toàn thực phẩm. Do đó, tất cả thực phẩm làm nên món gà này đều được chọn lựa kĩ càng, gà phải lấy từ những vườn chăn nuôi sạch và đảm bảo, xôi phải được lấy từ thứ nếp thơm ngon nhất nhì để nấu thành.

Và rồi, sau những lúc làm việc mệt mỏi, chúng ta chỉ cần nhấc máy lên và gọi đến Gà bó xôi giao hàng tận nơi những phần gà bó nóng hổi được bao bọc bởi lớp vỏ xôi vàng ươm hấp dẫn. Từng miếng gà được xé ra kéo theo làn khói bốc ra nghi ngút, vừa thổi vừa thưởng thức món gà bó trong những ngày mưa chính là sở thích của rất nhiều người, không khéo sẽ từ đó mà nghiện.

Hiểu được tâm lý khách hàng, gà bó xôi Ú Nù còn cung cấp đến những phần trà sữa đặc biệt, vừa thưởng thức gà bó và vừa nhấm nháp những ly trà sữa thơm nồng và hấp dẫn, sẽ làm khách hàng nhớ mãi không thôi.

Thương hiệu gà bó xôi Ú Nù đã từ đó mà đi sâu và để lại ấn tượng trong lòng của khách hàng. Cho dù có đi đâu, làm gì, khi nhắc đến gà bó xôi, mọi người nghĩ ngay đến gà bó xôi Ú Nù giòn tan và thơm ngon không cưỡng – một thức ăn nổi tiếng của đất Sài Thành.

Gà bó xôi Ú Nù – vị ngon tròn vị- ăn rồi sẽ nghiện!

Gà Bó Xôi Sài Gòn / 2023

Gà bó xôi hay còn gọi là “gà không lối thoát” là một món ăn ngon thường được sử dụng trong các bữa tiệc. Với voucher lần này của Hotdeal, thực khách có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này với combo gà ta nguyên con 1.3 kg bó xôi chiên giòn ăn kèm muối ớt chanh pha đặc biệt, nước sốt, kim chi, rau răm cho 4 người tại Gà Bó Xôi Saigon, giá ưu đãi chỉ 149.000 đồng!

Để làm nên món ăn này, Gà Bó Xôi Saigon sử dụng loại gà ta khoảng 1.3kg/con, cho chất lượng thịt ngon nhất, đủ độ ngọt, dai, thơm, béo. Xôi làm từ nếp thơm và phải nấu bằng nước luộc gà để có hương vị thơm ngon nhất. Gà được bọc một lớp xôi dẻo và đem chiên phồng đến khi lớp xôi có màu vàng mơ thì gà cũng vừa chín tới.

Khi thưởng thức, bạn lấy kéo cắt xôi với lớp ngoài giòn, bên trong dẻo và từ từ để lộ ra lớp da gà vàng ươm, mùi thơm toát lên, nước gà trào ra thấm vào lớp xôi trông mỡ màng, quyến rũ. Cắn một miếng xôi vừa giòn vừa dẻo để cảm nhận được mùi của nếp quyện trong cái đậm đà của gia vị, kèm thêm miếng thịt gà ta thơm phức, ngọt lịm, bạn ắt hẳn sẽ không khỏi xuýt xoa vì độ ngon của món ăn này.

Phần gà ta bó xôi được Gà Bó Xôi Saigon thiết kế dành cho 4 người ăn và được phục vụ từ 7h – 21h tất cả ngày trong tuần, rất thích hợp để order tận nơi, đổi vị cùng bạn bè, người thân trong những bữa ăn sum họp.

Về Gà Bó Xôi Saigon Gà Bó Xôi Saigon nằm trên đường Phạm Văn Bạch, Quận Tân Bình chuyên phục vụ các món ngon từ gà, áp dụng mô hình mang đi hoặc giao hàng tận nơi. Thực đơn với các món chế biến từ gà được giới trẻ yêu thích như: gà ta bó xôi, gà quay nước dừa, gà nướng muối ớt, gà xé sợi, đùi gà bó xôi, gà nướng ngũ vị, gà nướng mật ong, gà nướng BBQ, gà nướng chao quay, gà hấp lá chanh, gà nấu bia…

Các món ăn đều được chế biến từ nguyên liệu sạch, đảm bảo vệ sinh, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đầu bếp nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp mang đến món ăn vừa miệng, đậm đà và hảo hạng. Cung cách phục vụ tận tình, chu đáo đem lại sự thoải mái và hài lòng cho mọi khách hàng.

Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Chay, Gà Bó Xôi Nguyên Con 1,5 Kg / 2023

Cách làm con gà bó xôi nguyên ổn bé cừu giòn, phương pháp để có món kê bó xôi cừu giòn tiến thưởng rụm thơm ngon cực lôi cuốn ngay tại nhà hơi đơn giản. Các bước tương tự như cách có tác dụng kê bó xôi chiên phồng chuẩn chỉnh để có được món nạp năng lượng lặt vặt lôi cuốn này được tiến hành như sau.

Bạn đang xem: Gà bó xôi chiên phồng chay

Nguyên liệu cần có để triển khai gà bó xôi rán phồng

Gà ta: 1 nhỏ (hoặc 0,8 – 1,2 kg thịt) Các loại rau củ thập cẩm: 300 gram Gạo nếp: 800 gram Tỏi khô: 1 củ Gia vị buộc phải có: tiêu xay, gia vị hạt nêm, nước mắm, dầu ăn uống, muối bột ăn, chanh, dấm ăn…

Cách thức làm gà bó xôi nguyên ổn con

Bước 1: Sơ chế ngulặng liệu

Rau củ thập cẩm: Rửa sạch sẽ, ngâm trong cùng với nước muối hạt loãng. Tiếp mang lại, lấy phần rau củ này đi luộc sơ cùng với nước sôi từ một – 2 phút. Luộc dứt, vớt ra rổ cùng để ráo nước.

Gạo nếp: Vo sạch sẽ, nhặt bỏ sạn. Vo kết thúc, dìm gạo nếp tự 6 – 8 giờ để phân tử gạo no nước, nsinh hoạt mượt, dẻo Khi nấu ăn xôi. Nên dìm gạo qua tối trước để tiết kiệm chi phí thời hạn.

Tỏi khô: Cắt chân, bóc tách vỏ. Rửa không bẩn tỏi rồi đem băm nhỏ dại. Nếu ko say mê thực hiện tỏi tươi thì có thể thực hiện bột tỏi.

Bước 2: Làm sạch gà

Rửa không bẩn kê với nước rét mướt. Tiếp theo, cần sử dụng muối + chanh khô + dấm bóp sạch mát phần domain authority ngoài của con gà. Lưu ý đề nghị làm cho sạch kỹ bằng muối hạt phần mồm, trong cổ họng con kê để loại bỏ nhớt dơ, tiết ứ đọng cùng mùi hăng của gà.

Sau Lúc làm cho không bẩn phần phía bên ngoài, chúng ta cũng tiến hành làm sạch sẽ phần phía bên trong Theo phong cách giống như. Lưu ý buộc phải thải trừ cục bộ phần phổi, huyết thừa… ở bên trong bụng kê. Xong xuôi, chúng ta xả sạch mát cùng với nước cùng để ráo.

Bước 3: Chiên gà

Ướp gà: Dùng một nhỏ dao nhỏ dại khứa hẹn dịu dọc thân gà hầu như con đường nhỏ khiến cho gà dễ dàng thnóng hương liệu gia vị. Tiếp theo, ướp con kê với một chút bột nêm, nước mắm nam ngư, tỏi băm, hạt tiêu xay làm sao cho thật rất nhiều. Để con gà ngấm hương liệu gia vị trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

Chiên gà: Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng cùng làm cho lạnh một lượng dầu quan trọng. Dầu nóng, các bạn thả kê vào chiên. Chiên gà cùng với lửa nhỏ dại cho thịt con gà chín kỹ, lật gà tiếp tục. khi con kê đã rubi hồ hết những phương diện thì vớt ra bên ngoài với để ráo dầu.

Cách 4: Đồ xôi cùng làm nhân

Chuẩn bị nhân con kê bó xôi: Trong lúc hóng xôi nguội, bạn dùng dao hoặc tay xé sợi phần giết thịt gà vừa chiên. Xé kết thúc, đem trộn phần kê xé này cùng với lượng rau quả sẽ luộc sơ làm sao cho thật phần đông.

Cách 5: Làm kê bó xôi rán giòn

Lấy một lượng xôi vừa bắt buộc dàn đầy đủ xuất hiện phẳng. Tiếp theo, bạn đặt phần nhân con gà bó xôi vào giữa rồi bọc kín đáo xôi lại. Kích thước miếng con gà bó xôi này tuỳ theo sở thích và chọn lựa của doanh nghiệp.

Sau lúc bọc xôi kê dứt, các bạn sẵn sàng một dòng chảo sâu lòng khác với bỏ dầu ăn sâu vào làm cho nóng già. Dầu lạnh, thả miếng con kê bó xôi vào cùng rán đá quý. Chiên xôi với mức lửa mập để vỏ kế bên nhanh lẹ tiến thưởng ruộm, xôi không xẩy ra ngấm quá nhiều dầu và phần xôi bên phía trong vẫn dẻo ngon.

lúc toàn bộ miếng xôi sẽ chín rubi, chúng ta vớt kê bó xôi ra ngoài cùng làm cho ráo dầu cũng giống như canh cho xôi nguội giảm. Cuối cùng, chúng ta sử dụng kéo cắt xôi thành phần nhiều miếng nhỏ vừa ăn uống và thưởng thức khi còn nóng.

Những xem xét quan trọng đặc biệt Khi tiến hành gà bó xôi

Đồ xôi: Có thể vật dụng xôi khá thô một chút mà lại hoàn hảo nhất ko được nát. Nếu xôi nát, bạn sẽ rất cực nhọc núm xôi vào quy trình bó con gà.

Chiên con kê bó xôi: Chỉ thả miếng xôi quấn kê vào chiên Khi dầu trong chảo nóng già. Nên rán xôi cùng với lửa to, tránh mức lửa hiu hiu. bởi vậy, dầu ăn uống vẫn không biến thành ngnóng rất nhiều vào xôi, không gây ra cảm giác ngấy.

Tagsgiải pháp làm cho con gà bó xôi rán phồngbí quyết làm con gà bó xôi nhỏphương pháp có tác dụng gà bó xôi tại nhàbí quyết làm cho xôi bọc gà chiênbiện pháp làm xôi quấn gà xé chiêntừ làm con gà bó xôi tại nhà

Chuyên mục: Kiến Thức