Top 6 # Xuất Xứ Gà Đông Tảo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Ruybangxanh.org

Gà Đông Tảo – Gà Quý Của Việt Nam Có Xuất Xứ Ở Đâu?

Gà Đông Tảo là gì?

Gà Đông Tảo hay còn gọi là gà Đông Cảo là giống gà đặc hữu của Việt Nam. Nổi bật với thân hình bệ vệ, da đỏ, mào tía, đầu oai vệ cùng dáng vẻ hiên ngang. Đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến đôi chân của chúng, sở hữu cặp chân to, xù xì, có các lớp vảy xếp tự nhiên không theo quy luật nào cả, tổng thể nhìn giống như bề mặt quả dâu tằm. Những đôi chân khủng từ lâu đã làm nên tên tuổi của giống gà Đông Tảo.

Khi trưởng thành gà Đông Tảo có thể nặng trên 4,5 kg đối với gà trống và trên 3,5 kg đối với gà mái. Gà trống gồm hai màu lông cơ bản là màu tím pha đen và màu của quả mận. Gà mái thì lại có đến 3 mãn lông đó là: vàng nhạt, nâu nhạt và trắng sữa. Đây là loài gà cổ truyền của dân tộc trước đây thường được người dân dùng để cúng lễ, tiến Vua. Chúng thuộc danh sách các giống gia cầm quý hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.

Gà Đông Tảo có xuất xứ ở đâu?

Gà Đông Tảo nổi tiếng là vậy nhưng khi hỏi chúng có xuất xứ từ đâu thì không phải ai cũng biết rõ. Có một câu chuyện dân gian truyền miệng đã kể lại sự xuất hiện của gà Đông Tảo như sau:

“Ngày xưa, thời phong kiến Việt Nam, loạn lạc hoành hành khắp nơi. Giặc phương Bắc dòm ngó, đánh chiếm bờ cõi. Người dân đói khổ, quan lại vơ vét, cướp bóc giết người triền miên, đạo lý làm người ko còn. Triều đình thì nhu nhược, khuất phục ngoại bang. Thanh niên trai tráng ai cũng rượu chè, cờ bạc, đam mê tỉu sắc và sợ chết.

Dân nghèo phải chịu bao nhiêu là thứ thuế, đã vậy hàng năm vẫn phải dâng sản vật quý tiến vua. Ở một làng nghèo nọ,  đến lượt phải tìm bằng được báu vật tiến vua nếu không cả làng sẽ phải chịu tội trước triều đình. Nhưng vì nghèo quá, cả làng tìm mãi không ra một thứ gì giá trị để mang dâng lên nhà vua mong thoát tội. Trong lúc các bô lão trong làng đang họp bàn, nghĩ hết nước không ra… thì một con gà chạy qua, đúng là hồng ân trời ban cho giúp cả làng thoát tội đây rồi: Một chú gà to lớn, da đỏ, bệ vệ, oai phong có đôi chân to kỳ dị chưa ai từng thấy. Thế là chú gà được dân làng trịnh trọng dâng lên nhà vua, vua vui mừng lắm bèn triệu tập tất cả các quan đại thần lại để cùng chiêm ngưỡng chú gà có một không hai này.

Nhà vua lại gần chú gà suýt xoa: “Đúng là gà quý, đúng là gà đẹp!” rồi lệnh cho một trăm quân ngày đêm canh gác cẩn mật, thay nhau chăm sóc chú gà này để chờ ngày đẹp sẽ đem ra làm thịt thiết đãi tất cả  các quan đại thần và cung nữ.

Nhà vua vừa dứt lời bỗng chú gà vùng bay ra khỏi lồng, gáy lên những tiếng to lớn như sấm nổ vang trời: Dân ghét độc tài, dân ghét dối trá, dân mưu cầu tự do. Sấm chớp nổi lên, mây đen vần vũ… Lũ tham quan đại thần, cung tần mỹ nữ bỏ chạy tan tác. Nhà vua thấy vậy sợ hãi vô cùng, mặt cắt không còn giọt máu, quỳ sụp xuống lạy lục van xin tha cho tội lỗi bấy lâu nay vì ham lợi riêng, say mê tửu sắc mà bỏ mặc bách tính lầm than.

Gà thần không đợi vua nói thêm: “Ta đến đây không phải để nghe nhà ngươi trình bày hay hối lỗi, mà nhắc ngươi bài học tiền nhân biết lấy dân làm gốc, lệnh cho ngươi ngay lập tức thay đổi thể chế, phá bỏ độc tài không thì lưới nhân quả ngươi cũng không thể nào thoát nổi”.

Trước khi bay về trời Gà thần còn ban cho dân làng một quả trứng và dặn:”Mọi sự trên đời muốn có thì trước hết là phải tự mình biết giành lấy chứ đừng chỉ mong chờ sự ban ơn từ kẻ khác”. Dân làng đem trứng về trông nom cẩn trọng, đúng 100 ngày sau trứng nở ra một chú gà tuyệt đẹp, càng lớn chú gà càng mang tướng mạo oai vệ của Gà thần. Người ta truyền tai nhau câu chuyện về chú gà nọ và lấy tên làng là Đông Tảo đặt cho chú.”

(Tham khảo bài viết Giá gà Đông Tảo thuần chủng năm 2020)

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ qua điện thoại theo số

0826880528

hoặc nhắn tin qua

Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet

.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc

Trần Khánh Tùng

[Total:

1

Average:

5

]

Bán Gà Đông Tảo Thuần Chủng Giống Chuẩn, Giá Rẻ Xuất Xứ Hưng Yên

Bạn đang muốn mua giống gà Đông Tảo thuần chủng? Được giao bán với mức giá khác nhau, chất lượng giống gà Đông Tảo thuần chủng theo đó mà cũng vô cùng. Bạn vẫn chưa tìm được một cơ sở uy tín đáng tin cậy để chọn mặt gửi vàng?

Tìm hiểu giống gà Đông Tảo thuần chủng cổ truyền

Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên. Đặc điểm gà Đông Tảo thuần chủng rất nổi trội và đặc biệt so với các giống gà khác. Giống gà này có cặp chân to, xù xì đặc biệt, trọng lượng cơ thể lớn. Là một giống gia cầm đem lại lợi ích kinh tế lớn trong chăn nuôi.

Giống gà Đông Tảo thuần chủng vô cùng khó tính trong việc nuôi dưỡng và chăn thả. Chúng không ưa nuôi nhốt, phải được chạy nhảy trên chuồng trại rộng rãi mới đảm bảo chất lượng. Quá trình từ lúc gột gà cho đến khi cho thịt mất khoảng một năm rưỡi (gấp 2-3 lần các loại gà khác). Hiện nay, gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quý hiếm của Việt Nam đang được bảo tồn nguồn gen.

Gà Đông Tảo thuần chủng cần nuôi trong chuồng trại rộng rãi

Tại sao nên chọn mua giống gà Đông Tảo thuần chủng?

Đông Tảo là giống gà đem lại lợi ích kinh tế rất lớn trong chăn nuôi. Mặc dù khắt khe về điều kiện chăn thả nhưng giống gà này cho chất lượng thịt tuyệt hảo, vượt trội về trọng lượng và giá bán thịt cũng cao hơn các giống gà khác rất nhiều. Ngoài ra, gà Đông Tảo thuần chủng còn có mã ngoài rất đẹp, bệ vệ, oai phong có giá trị tinh thần rất lớn khi sử dụng làm vật tế lễ, cúng bái.

Gà Đông Tảo thuần chủng có mã ngoài cực ấn tượng

Mua giống gà Đông Tảo thuần chủng – thật giả lẫn lộn, người mua đau đầu

Hiện nay trên thị trường, gà Đông Tảo được rao bán với các mức giá chênh lệch nhau rất nhiều. Có nơi chỉ 70-80 ngàn đồng một con gà giống. Tuy nhiên, cũng có chỗ bán đến 180-200 ngàn đồng một con gà Đông Tảo thuần chủng. Có người ham rẻ, đổ tiền ra mua vài trăm con gà cộp mác gà Đông Tảo không rõ nguồn gốc. Đổ công sức ròng rã cả năm trời ra nuôi rồi té ngửa ra gà nhà mình là gà “Đông Tảo rởm”. Bao nhiêu công sức, mồ hôi nước mắt đổ sông đổ bể theo đàn gà chỉ vì ham mua giống rẻ.

Gà Đông Tảo thuần chủng bán tràn lan với chất lượng trôi nổi

Việc nhầm lẫn khi mua giống gà không chỉ gây thiệt hại tiền bạc mà còn tổn hại đến uy tín của người hăn nuôi. Không có gà Đông Tảo thuần chủng như đã cam kết với đối tác, bạn đã tự mình đánh mất đi niềm tin của họ. Bao nhiêu hi vọng về nguồn lợi nhuận từ đàn gà Đông Tảo đem lại cũng từ đó mà vụt tắt. Vậy là mong mỏi chung của các hộ nông dân chăn nuôi là một địa chỉ cung cấp con giống thật uy tín và đảm bảo chất lượng con giống với một mức giá hợp lý để mua ga Dong Tao giong thuan chung.

Bán gà Đông Tảo thuần chủng chuẩn giống tại Đông Tảo – Hưng Yên

Để tỷ lệ mua được đúng giống gà Đông Tảo chuẩn, đảm bảo chất lượng, chắc chắn bạn nên trở về chính nguồn gốc của giống gà này tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Vùng đất là nơi nguyên thủy sản sinh ra giống gà này. Bạn có thể tìm mua gà Đông Tảo thuần chủng chuẩn giống với giá bán tại gốc. Thuoc xu muong Bạn sẽ không chỉ được đảm bảo bởi chất lượng thuần chủng của giống gà mà còn giảm được chi phí mua con giống đầu vào trong quá trình chăn nuôi của mình. Hơn thế nữa, bạn sẽ được tiếp xúc với những người nuôi gà nơi đây, được chia sẽ những kinh nghiệm quý báu khi nuôi gà Đông Tảo. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cân nhắc một cơ sở uy tín tại địa phương ban ga dong tao thuan chung để được đảm bảo cao hơn cho chất lượng con giống của mình.

Xuôi về Hưng yên – mua gà Đông Tảo thuần chủng chuẩn giống

Gà Đông Tảo Trưởng – địa chỉ cung cấp gà Đông Tảo thuần chủng uy tín số 1 tại Đông Tảo – Hưng Yên

Bạn đang lựa chọn cơ sở cung cấp gà Đông Tảo giống thuần chủng uy tín cho đàn giống sắp tới của mình? Vậy thì chắc chắn bạn phải tìm hiểu ngay gà Đông Tảo giống thuần chủng tại trang trại GÀ ĐÔNG TẢO TRƯỞNG tại xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. GÀ ĐÔNG TẢO TRƯỞNG là một trang trại có quy mô lớn với tên tuổi và uy tín đã được khẳng định. Đến đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đàn giống của mình với giá cả “mua tận gốc”. ĐÔNG TẢO TRƯỞNG cam kết:

Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên

Điện thoại: 0973.3333.64

Email: giangtuantruonghb@gmail.com

Số tài khoản: 2408.2052.07520

Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu Hưng Yên

Thuốc Dùng Cho Gà Chọi Xuất Xứ Thái Lan, Chất Lượng, Giá Tốt

Ai cũng muốn tìm được loại thuốc hiệu quả nhất dành cho những chú gà chọi của mình Đến với Ngọc Phú Thọ – Đại lý thuốc gà chọi Thái Lan bạn vừa được tư vấn gà nhiệt tình- chữa gà nhiệt tình- bán hàng cũng nhiệt tình

HIỆN NAY CÓ RẤT NHIỀU THUỐC GIẢ ĐANG TRÀN LAN TRÊN THỊ TRƯỜNG, CÁC BẠN NÊN CẨN THẬN KHI MUA HÀNG ĐỂ TRÁNH MUA PHẢI THUỐC CHỮA MÃI KHÔNG THẤY KHỎI

1.Thuốc bổ nội tạng cho gà chọi của Thái Lan

Có thành phần nhân sâm, mật ong cùng với các loại thảo dược kết hợp với nhau theo phương pháp bí truyền của nhà thuốc. Công dụng giúp tăng cường nội lực, kích thích ăn uống, Bổ phế, giải độc gan, mát gan, kích thích mọc lông. Giúp gà chiến khỏe sung, đứng sâu khuya, gà tơ mau cứng cáp, gà thay lông mau xong lông, ổn định gân gối

2.Thuốc công THÁI LAN cho gà chọi dạng nước và dạng vỉ (viên con nhộng)

Sử dụng thuốc tăng lực cho gà đá là một biện pháp đã được sử dụng nhiều năm trong giới chơi gà. Để một con gà chọi chiến có được sức khoẻ và độ sung mãn cần thiết mỗi khi giao chiến thì không chỉ phụ thuộc vào chế đọ ăn uống hay tập luyện mà còn dựa vào việc bổ sung đủ vi chất từ các loại thuốc, trong đó có thuốc tăng lực gà đá.

Tác dụng:

Chịu đòn tốt hơn, giúp gà không bị đau khi trúng đòn

Khiến gà nhanh nhẹn, chắc chắn, ngực, cánh mông bệ vệ.

Tăng cường thể lực cho gà, giúp gà ra đòn mạnh hơn, thở dễ kể cả khi vận động mạnh.

Tăng cường cơ bắp, tăng năng lượng

Kích thích hệ thần kinh, giúp gà chịu cựa tốt.

Thuốc công gà chọi dạng vỉ SUPER EXTRA Thái Lan

Công dụng:

Bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho gà

Tăng cường sức khoẻ, bổ máy, trợ tim

Tăng lực gấp 10 lần khi đi đá

Giúp gà dẻo dai, không mệt mỏi

Tăng cường chịu tải một cách toàn diện.

Thuốc điều trị mốc dạng kem bôi và cho uống THÁI LAN cho gà chọi

Đặc trị : Mốc da, nấm da Khối lượng : 10g

Cách dùng :

– Lấy bàn chải nhúng nước đánh sạch mốc trên da rồi bôi thuốc lên, ngày làm 2 lần ( Sáng + Tối ) – Ngày sau sẽ xuất hiện vảy mốc, dùng khăn ướt lau sạch vảy và bôi thuốc lên – Dùng 3-5 ngày đối với mốc nhẹ – Dùng 5-7 ngày đối với mốc nặng ( bổ sung thêm thuốc mốc uống )

Tiêu kén trong vòng 3-7 ngày tuỳ mức độ nặng nhẹ

Điều trị tất cả các loại kén: kén đầu, kén mép, kén hầu, ….

Giúp giảm tình trạng sưng phù khi gà đi đá về

Kháng khuẩn, kháng viêm với những vết thương hở, bầm tím không bị viêm loét và đóng kén

CÁCH DÙNG : ngày 1 viên , hộp 20 viên

Trong bài viết này, “Nuôi gà đá” sẽ chia sẻ đến bạn đọc 3 cách chữa bệnh đậu gà chọi nói riêng hay tất cả các loại gà nói chung. Mỗi một cách chữa gà bị đậu sẽ tương ứng với tình trạng nặng, nhẹ của từng chiến kê.

Cách 1: Cách trị đậu gà theo cách dân gian là sử dụng lọ mực chữa đậu về bôi vào các nốt đậu 4 lần/ ngày (sáng, trưa, tối, đêm). Ngoài ra, nên để gà bệnh cách ly với gà khỏe để tránh lây lan. Đảm bảo chuồng nuôi ấm áp, kín gió và khô ráo.

Cách 2: Cách chữa đậu gà bằng phương pháp thủ công. Dùng tay cậy mụn đậu, nặn nhân bên trong rồi dùng nước muối ấm rửa sạch để khô. Dùng tetrasilin màu vàng nghiền trộn lẫn với thuốc mắt mỡ của người. Bôi đều hỗn hợp trên lên các nốt đậu. Hôm sau tiếp tục bôi hỗn hợp trên 4 lần/ ngày là được. Nếu muốn gà mau hồi phục thì có thể dùng thêm belicilin 1 lần/ viên

Cách 3: Cách chữa gà bị lên đậu bằng THUỐC TRỊ ĐẬU GÀ THÁI LAN chuyên dụng. Mang lại kết quả tốt nhất hiện nay.

Thuốc chữa nấm họng cho gà chọi

Bệnh nấm họng thuộc vào loại bệnh rất khó để chữa trị dứt điểm trong một thời gian ngắn. Thay vào đó phải kiên trì điều trị từng chút một thì may ra mới khỏi. Vậy nên chiến kê mà đã mắc bệnh thì cần có một lộ trình điều trị dài hạn. Có thể sử dụng một trong hai phuongw pháp điều trị như sau:

Đầu tiên sẽ dùng cọ cọ sạch các mảng bám bẩn trên họng con gà rồi dùng muối sinh lý để rửa qua.

Tiếp đó bôi thuốc xanh tylen vào toàn bộ chỗ bị nấm họng vừa được cọ sạch

Sau đó cho gà uống CHỮA NẤM HỌNG kết hợp với một số loại men vi sinh, điện giải giúp tăng sức đề kháng cho gà và hấp thụ thuốc tốt hơn.

Địa chỉ mua thuốc cho gà chọi xuất xứ Thái Lan chất lượng, giá tốt, giao hàng toàn quốc

Địa chỉ: Số nhà 442, Khu 6, Phường Thanh Vinh, Thị xã Phú Thọ, Phú Thọ

Hotline: 0976 506 538

Xuất Sắc Thương Hiệu Gà Đồi Đông Yên

Thương hiệu gà đồi Đông Yên (huyện Quốc Oai, Hà Nội) được biết đến với những ưu điểm nổi bật như thịt chắc, thơm và có vị ngọt đặc trưng.

Thương hiệu gà đồi Đông Yên của HTX Chăn nuôi Yên Hòa Phú.

Xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội là một xã thuần nông, người dân nơi đây có thu nhập thấp. Do đa số diện tích trồng lúa thuộc vùng chiêm trũng, năng xuất bấp bênh, chi phí sản xuất lớn nên từ năm 2005 nhiều hộ gia đình đã tận dụng diện tích đồi gò để chăn nuôi gia cầm.

Năm 2016, Hợp tác xã Chăn nuôi Yên Hòa Phú (HTX) được thành lập với 53 thành viên. Hoạt động chính của HTX là chăn nuôi gà thịt, gà đẻ thương phẩm với quy mô thường xuyên 30.000 con gà H’Mông; 20.000 con gà Mía lai Ri và khoảng 1.500.000 con gà đẻ trứng.

Năm 2019, HTX được Trung tâm Phát triển Nông nghiệp Hà Nội (Sở NN-PTNT Hà Nội) lựa chọn là một trong những đối tượng chính tham gia Dự án Chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố Hà Nội với mục tiêu chính là hoàn thiện mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm ” Gà đồi Đông Yên ” đảm bảo an toàn thực phẩm, truy xuất được nguồn gốc. Qua đó, nghề chăn nuôi gia cầm ở địa phương đã được quy hoạch, mở rộng, nâng cao về nhận thức, khoa học kỹ thuật, sản lượng, chất lượng, ngày càng tốt hơn.

Trao đổi với Báo NNVN, ông Lê Đình Bình, Giám đốc HTX Chăn nuôi Yên Hòa Phú, cho biết thương hiệu gà đồi Đông Yên nổi bật trên thị trường với nhiều ưu điểm về sản phẩm như thịt chắc, thơm và có vị ngọt đặc trưng. Đặc biệt người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm dễ dàng.

Cũng theo ông Bình, sau khi thực hiện mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp gà đồi Đông Yên giai đoạn 2016 – 2020, người nông dân đã được nâng cao nhận thức về thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn, qua đó từng bước tăng sản lượng và giá trị sản phẩm gà đồi Đông Yên.

“Ngoài ra dự án đã giúp HTX kết nối với các doanh nghiệp có uy tín chuyên về cung ứng, tiêu thụ, thực phẩm an toàn. Người nông dân còn được tham gia các hội chợ, trưng bày sản phẩm; Định hướng hoạt động mua chung, bán chung, nhằm hạ giá thành sản xuất, tăng thu nhập cho người lao động với các tổ chức, vùng chăn nuôi có thương hiệu, uy tín.

Hàng tháng HTX cung ứng cho thị trường 30 triệu quả trứng gà thương phẩm, 190 tấn gà đẻ loại, 5 tấn gà đen H’Mông và 3 tấn gà Mía lai ri”, ông Lê Đình Bình chia sẻ.

Trong thời gian tới, HTX sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng về lao động, môi trường để mở rộng hợp tác và hoàn chỉnh chuỗi liên kết ổn định; Tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất theo hướng sinh học và hữu cơ để nâng cao giá trị sản phẩm, bảo vệ uy tín thương hiệu, nhãn hiệu gà đồi Đông Yên; Phấn đấu sản lượng trứng, gà thương phẩm tăng trưởng bình quân đạt 10%/ năm. Trong đó lượng trứng được sơ chế bao gói chiểm 50%, sản lượng gà được sơ chế hút chân không chiếm 20 – 40%.

Ông Lê Đình Bình (phải) kí lết hợp tác thỏa thuận tiêu thụ sản phẩm với các doanh nghiệp.

Theo ông Hà Tiến Nghi, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Nông nghiệp Hà Nội, tuy là thủ đô nhưng Hà Nội lại có quy mô để phát triển nông nghiệp rất lớn. Ngành chăn nuôi Hà Nội được đánh giá trong top đầu, đặc biệt thủ đô có tổng đàn gia cầm lớn nhất cả nước.

“Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có vacxin điều trị thì thành phố Hà Nội luôn coi nông nghiệp là trụ đỡ cho vấn đề an sinh xã hội. Nhà nước luôn đánh giá cao chất lượng cũng như hiệu quả của ngành nông nghiệp Hà Nội. Thông qua dự án xây dựng các mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn thực phẩm, mong muốn lớn nhất của chúng tôi là kết nối người nông dân với các doanh nghiệp”, ông Hà Tiến Nghi cho hay.

Dự án tập trung vào 4 mục tiêu chính: Thứ nhất là thay đổi thói quen và cách làm của người nông dân từ làm tự do theo nhu cầu của thị trường. Thứ hai là hướng dẫn những tiêu chuẩn, quy trình chăn nuôi tới người nông dân. Thứ ba là tuyên truyền những sản phẩm sạch, chất lượng cao. Thứ tư là thiết lập hệ thống truy xuất nguồn gốc, hệ thống truy xuất động cung cấp chi tiết thông tin lịch sử của các sản phẩm nông nghiệp.

Phạm Hiếu