Xem Nhiều 3/2023 #️ Trận Cầu Đinh Và Cái Kết Có Hậu # Top 12 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Trận Cầu Đinh Và Cái Kết Có Hậu # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trận Cầu Đinh Và Cái Kết Có Hậu mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sáng Qua đội nhà ra quân 4 cháu một cháu ghép được trạng làm bao song đội bạn kêu chờ thêm chút thời gian để gà bạn tiêu bớt lúa. chờ đợi cả tiếng đội bạn kéo dài thời gian ngó quanh thấy 1 bà gà ô nhắm chừng 35 hay 36 gì đấy hỏi đội bạn bảo gà tơ 3.7 (thả gà mới biết thông tin bà Ô lông 2 vừa song thành tích 5 bằng cái gần nhất ăn gà 3.65 có 1,5 hồ nước cách đây 1 tuần) Đội trưởng Hoa chọc đùa tôi có con nhỏ hn này 500g thấp hơn 3 phân vai Bem không đội bạn mê tít hỏi điều kiện gì Đội nhà kêu họ chấp 1 ôm nước thêm 10 phút mỏ tưởng bạn nhột ai rè đội bạn máu hơn kêu đá luôn, chánh rắc rối khi đội bạn nhìn đến cặp kiếm em nó mình khóa luôn gà mình bịt 5 lớp bạn bịt 3 yêu thì mình về bắt gà bạn đòng ý ngay và luôn.phi về nhà ôm cháu nó ra băng cựa làm nước song thả gà vào xới nhìn như bố với con gà đội nhà lọt thỏm gà bạn nhìn như con trâu anh em lắc đầu lè lưỡi

Hồ. 1Thả gà tự tin vào tài năng và duyên trường của cháu nó đội nhà bắt bạc đồng được mấy giá nhưng khi giao tống gà bạn quá lô cốt giao chân gà nhà văng ra cả m đá vào gà bạn như đá bị bông, hết dàn nạp gà bạn thể hiện sự vượt trội về chiều cao cân nagwj tì đẩy trồng trên đá gáy tảng mu lưng như đánh trống cổ phiếu rớt giá không phanh 8,7,6 cuối ôm 1 giá xuống 4 Tía chân trắng vẫn trung thành với chiến thuật tì đẩy quấn sát lên rựt hầu đốc cổ nhờ cặp cựa đâm hốc lách trái chanh cuối ôm 1 gà ô mắt mở mà không thấy đường mất 1 mang.Hồ. 2 gà bạn bịt mỏ cho Tía chân trắng đánh nhưng khi không có mỏ Ô cản đẩy tốt hơn Tía thi thoảng đá được chân đốc cổ nhưng Ô vẫn cười ruồi chưa thấm chú ơi

thỉnh thoảng Ô buông Tía văng ra cả khúc giá lúc này 4,3Hồ. 3 khi thả mỏ Ô không có gì là meettj mỏi của thời gian chấp nước và chấp mỏ trên dội bom xuống mé tảng và lưng tía nhìn thấy thảm lông lưng chọc hết không còn cọng nào lọm khọm thấy roc nhưng mỗi khi có cơ hội là lại chích cựa vào đốc cần và hốc lách Ô giá lúc này xuống 2 cuối hồ Ô cáo Tía một chân quay vòng vòng giá xuống 1,5 rồi 1 không khách Hồ 4,5 kịch bản y như hồ 3 cuối hồ 5 Ô bắt đầu chững lại do di chuyển theo tía nhiều và hệ quả của việc chấp nước chấp mỏ chân xoay chậm dần tía ra đòn vẫn uy lực như hồ đầu cựa đâm đốc cần mang tai ô xuống thấy rõ giá lên được 4 nhưng 2 bên đều đã đóng bao không ra cũng không vàoHồ 6 tía tết mỏ cắn mổ không thuận lại bị ô cho ăn no đòn mé tảng và mu lưng xuống thấy rõ giá lại về 2 Hồ 7 cắt chỉ mỏ Tía thuận mỏ cắn đa tốt ra đòn mang tai liên tục ô ngấm cựa chân đá nhạt dần cuối ôm đổi lối sợ đầu vào vỉa báo chạy một mang đưa đầu tía đá cựa lỗ tai đốc cổ Ô không thể bướng cuối ôm 7 phóng cót trước sự ngỡ ngàng của đội bạn và sự vỡ òa cảm súc sung sướng của đội nhà trận đấu không cân sức cuối cùng cũng kết thúc phần thưởng xứng đáng cho chủ và gà đội nhà.Đội Trưởng Mr Hoa cùng chú Phan Anh, Anh Ôm dấm Vật đập, Sáng Hotboy, Hòa tầu, Mr Hiếu, Mr viễn và GadonsaigonGà đội nhà Tía chân trắng madein MrHoa 3.2Gà Đội bạn Ô chân vàng 3.7Clip gà bạn phóng bồ

Ít phút cuối Độ 2

http://s1318.photobucket.com/user/hoanganh36/media/WP_20151108_034_zpsbhziibls.jpg. –

http://s1318.photobucket.com/user/hoanganh36/media/WP_20151108_033_zpsdqgxrkjf.jpg. –

http://s1318.photobucket.com/user/hoanganh36/media/WP_20151108_031_zpsjf6srdew.jpg. –

Sau khi Tía về nhà http://s1318.photobucket.com/user/hoanganh36/media/WP_20151108_037_zpsxzuqi2r3.jpg. –

http://s1318.photobucket.com/user/hoanganh36/media/WP_20151108_038_zpskuxvxw3t.jpg. –

Toàn Đội gặp nhau cuối tuần chúc mừng chiến thắng http://s1318.photobucket.com/user/hoanganh36/media/10401869_1065487603471095_7258722333405047057_n_zpsnolkdsoo.jpg. –

http://s1318.photobucket.com/user/hoanganh36/media/12227167_1065487653471090_6305233434834621407_n_zpsyjirmyog.jpg. –

http://s1318.photobucket.com/user/hoanganh36/media/12227167_1065487653471090_6305233434834621407_n_zpsyjirmyog.jpg. –

Cảm ơn Anh em đã xem bài chúc mọi người tuần mới làm việc vui và hiệu quả

Người sửa: gadonsaigon-2013 – 09/11/2015 lúc 11:12am

Bài 3: Đoạn Kết Không Có Hậu Cho Dân Đá Gà

Ở rạch C.S, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ, nhiều tay đá gà không lạ gì Ng., người chỉ muốn ăn thua, bất kể anh em. Không ít lần, khi người anh ruột ôm gà đi đá, Ng. cũng xách xe vọt theo với nụ cười bí ẩn. Lúc 2 con gà chuẩn bị xáp chiến, Nghiêm không bỏ tiền theo gà của anh mình, mà lẳng lặng theo gà phía địch thủ.

Bởi sống cùng nhà, Ng. biết, mấy lần xổ thử, gà của anh mình đá dở tệ. Kết quả đúng như Ng. đoán, gà của anh trai Ng. thua độ, nhưng Ng. thì thắng lớn. Y âm thầm đút tiền thắng vào túi, dong xe về trước…

Các tay chơi mê mẩn quan sát gà đá

Còn ông M., tay gian lận có tiếng kể trên, mấy năm trước cũng từng lừa lấy con gà chiến của ông hàng xóm 1 cách êm thắm. Số là, ông hàng xóm có con gà chuối, ăn mấy độ xuất sắc. Nhưng ông này rất bận việc, ít rảnh rỗi theo đá gà và cũng không máu me cờ bạc lắm, chỉ “có ké” chút đỉnh tiền khi có độ. Ông chỉ mê nuôi con gà chuối này, dù cũng nhiều người đòi mua với giá cao.

Hôm đó, M. sang nhà ông này, năn nỉ ỉ ôi, mượn con gà đi đá. Nghĩ chỗ hàng xóm, nên ông ôm gà cho M. mượn. Trưa đó, gà chuối ôm đi Rạch Gòi (Hậu Giang) thắng trận lừng lẫy. Nhưng con gà thì không thấy trả về khổ chủ.

Chiều đó, ông M. mếu máo qua nhà chủ của con gà: “Công an rượt bắt, tui phải bỏ con gà lại dong mất. Chắc công an lấy gà rồi”. Tiếc hùi hụi, nhưng nghĩ chuyện xui rủi, biết sao bây giờ, ông hàng xóm cũng không bắt M. đền.

Dè đâu, tháng sau có người thấy ông M. ôm đúng con gà chuối đó lên trường gà ở Ô Môn (Cần Thơ), cáp độ. Thì ra, ông vẽ chuyện lừa lấy con gà, rồi gửi chỗ khác nuôi, tránh bị phát giác.

Còn chuyện dù có quen biết nhau, nhưng ra trường gà, thua rồi… vẫn quịt, xảy ra như cơm bữa. Khi thua nhiều độ liên tiếp, hết tiền mà muốn gỡ, nhiều tay vẫn hay xài chiêu này. Tất nhiên, là ở những trường gà tự phát, không có “tổ chức”. Chứ ở những trường lớn, ăn quịt kiểu đó thì mấy tay anh chị bảo kê trường “xử” ngay.

Phần kết không kém phần bi thảm

Cứ sáng sớm, anh Tám Đ., ở phường Trà An, quận Bình Thủy lại dắt xe đạp đi làm sớm. Anh phải tươm mồ hôi, đạp hơn 10km, mới đến được công trình xây dựng mà anh đang làm phụ hồ, ở trung tâm TP.Cần Thơ. Dãi nắng dầm mưa suốt cả ngày, cuối tuần chủ thầu trả cho anh tiền công 180.000 đồng/ngày.

Nhìn mớ tiền công cả tuần, anh Đ. không khỏi chạnh lòng. Mới năm rồi, số tiền này không đủ để anh cá 1 độ gà, bởi giá chót anh phải theo 1 triệu đồng/độ. Khi đó, anh còn cưỡi Dream Thái, đeo dây chuyền vàng đỏ chót, sáng sáng là ngồi sòng ở quán cà phê chờ cáp độ.

Nhà anh ở ngay chợ phường, có tiệm bán giày dép, quần áo may sẵn, nên kinh tế cũng ổn. Nhưng việc nhà đã có vợ lo, anh tối ngày cứ theo mấy sòng gà. Mà muốn phụ cũng khó. Bởi muốn có 1 độ gà, phải chờ đối phương mang gà đến, cân cáp, không xong phải ôm gà đi chỗ khác, ngồi chờ tiếp.

Có khi, đá được 1 độ gà phải mất 2 giờ đồng hồ. Ăn thì thôi, thua thì phải cuống lên, kiếm gà, kiếm độ khác mà tìm cơ hội gỡ. “Cậu tính đi! Mua con gà tệ lắm cũng 2 triệu bạc, rồi đá “sổ” 2 triệu nữa đi. Thắng thì mới tạm huề vốn, dư được con gà. Còn thua thì mất đứt 4 triệu. Cứ 1 ngày, ăn 1 độ, thua 1 độ là cầm chắc lỗ tiền gà, tiền xâu. Tiền ra nhiều hơn vô”, ngồi bên ly trà đá ở quán cốc ven quốc lộ 91B, anh kể.

Nhiều người lâm nợ vì mê gà

Anh nói, nếu không mua gà, đi đá hàng xáo ké với gà người khác, thì nhẹ khoản “đầu tư” ban đầu. Nhưng đá thì bữa trúng, bữa thất. Bữa nào trúng, hú hí bè bạn ăn nhậu thả cửa, vì cứ nghĩ đó là… tiền “chùa”. Còn ngày nào thua độ, tự móc túi lấy tiền mình ra chung, mấy thằng nhậu hôm trước có thằng nào mà hùn chung tiếp. Biết vậy, nhưng ngày nào ăn độ, người cứ lâng lâng, phải bỏ tiền kiếm tay gầy sòng mới được.

Cứ thế, tiền nhà càng thâm lạm. Rồi tháng 4 năm rồi, vận xui liên tục tới với anh. Ngày đầu tiên, anh đá 4 độ, thua hết 3. Ngày hôm sau, anh ké 6 độ, thua hết… 3 cặp. Thua hết tiền nhà, vẫn nóng máu, vay bạc nóng, đá nhồi tiền lên gấp 2, gấp 3 để gỡ. Dè đâu, vận đen không thể dời thành đỏ.

Có độ, gà anh đá gà kia bò lăn, hộc máu, phóng còn ăn 1, vẫn bị gà kia đá chân “chối” (tựa như gom hết sức tàn đá chân quyết định), phản kèo chết tốt… Anh thiếu nợ hơn trăm triệu.

Vợ con khóc sướt mướt, vì cái tiệm nhỏ này chỉ là nguồn đủ sống của 4 miệng ăn, chỉ dư chút đỉnh. Nay anh chơi quá hớp, tiền đâu mà trả người ta. Túng cùng, anh bán xe, bán luôn cái nền nhà mé sông đối diện cái nhà đang ở. Cộng thêm tiền vợ dành dụm, cũng đủ trả.

Thế là những ngày vi vu, lên voi xuống chó cùng gà bông, gà khét… của anh chấm dứt. Anh nói, ban đầu cũng chỉ định chơi cho vui, chừng một hai trăm ngàn. Nhưng cái máu cờ bạc nó kỳ lạ mà khó ai giải thích được. Cứ thua là muốn gỡ. Thua 1 triệu, phải kiếm tiền để đá lại độ khác hơn 1 triệu, vừa gỡ độ trước vừa có lời. Cái máu tham ấy nó cứ thôi thúc.

Bởi vậy, tiền cược mỗi độ gà của anh cứ tăng dần theo ngày tháng, và anh trở thành tay chơi “máu lửa” lúc nào chẳng hay, thay vì chỉ chơi cho vui như dự định ban đầu. Và cái gì đến cũng sẽ đến.

Những ngày có mặt ở trường gà, chúng tôi cũng đã chứng kiến nhiều vẻ hỉ, nộ, ái, ố của các tay cờ bạc. Có người, nhìn nét mặt xoay chuyển rất nhanh. Mắt đang sáng ngời vì gà mình theo thắng thế, chỉ chốc sau đã chuyển sang… ngơ ngác rồi trợn trắng khi thấy con gà đó giãy đành đạch trên sân.

Người khác ôm gà thả, khi gà mình trúng cựa, hộc máu, sợ thua tiền nên không cần an toàn vệ sinh tí nào, thản nhiên dùng miệng hút máu, dãi nhớt từ miệng gà ra để “em nó” dễ thở, hy vọng còn tung chiêu Hồi Mã Thương.

Các trường gà càng hoạt động xôm tụ, càng nổi, thì sớm muộn cũng bị pháp luật sờ gáy. Không thì kẻ mê gà sớm muộn cũng lâm nợ.

Nhưng bài học của người này chưa chắc người khác đã nằm lòng. Ngày ngày, vẫn lũ lượt người kéo đến các trường gà, thản nhiên đến lạ khi vung những đồng tiền mồ hôi nước mắt một cách không thương tiếc.

Thanh Hồ

Độ Kết Ngũ Xã.!!!!Đã Có Kết Quả!!!

Tác giả

ô tử mỵ Nhi đồng

Gia nhập: 14/10/2012Khu vực: hà nộiTình trạng: OfflineĐiểm: 425

Chủ đề: ĐỘ KẾT NGŨ XÃ.!!!!ĐÃ CÓ KẾT QUẢ!!! Ngày đăng: 14/12/2012 lúc 5:19pm

hôm nay buổi cuối lên ngũ xã gặp một độ kết nhảy vào bắt ngoài gỡ gạc mấy hôm vừa rồi toàn thua.hôm nay đi xe khác mặc quần áo khác nên có lẽ may mắn hơn.hehe.cuối cùng cũng gỡ gạc và kiếm đc chút.

tía chân xanh ngọc vs xám chân trắng đen

các clip sau em sẽ up date vào ngày mai.

http://www.upanh.com/upanh_12120121/v/9vja0ceo2tq.htm –

http://www.upanh.com/upanh_12120120/v/cvj0fceoavn.htm –

Người sửa: ô tử mỵ – 15/12/2012 lúc 6:26pm

Tía thắng là chắc rồi

cứ trên nó dội

Người sửa: hungtq – 14/12/2012 lúc 5:32pm

e cưa cần hơn lối, nếu trên 4 hồ thì thắng

xám mà ăn lên thì hót bạc .

kaka..trận này nổ tung xới..cá sấu chết bềnh hét cả bụng..Xám cửa trên đang chấp 1,5 cứng…tụt sang mang mù và rồi cứ thế..em lạnh lùng bước đi..kakaavãi thật…em cũng k nhớ là hồ mấy nữa….

tui bắt con xám thắng nhưng gà này chưa có gì là đỉnh cả

ô tử mỵ Nhi đồng

Gia nhập: 14/10/2012Khu vực: hà nộiTình trạng: OfflineĐiểm: 425

Ngày đăng: 14/12/2012 lúc 6:22pm

longckhn1 viết:

kaka..trận này nổ tung xới..cá sấu chết bềnh hét cả bụng..Xám cửa trên đang chấp 1,5 cứng…tụt sang mang mù và rồi cứ thế..em lạnh lùng bước đi..kakaavãi thật…em cũng k nhớ là hồ mấy nữa….

chuẩn đấy bác ạ.cá sấu chết hết.em ăn dc quả xám chấp 3.vừa xuống 1 đang chuẩn bị bắt con tía làm mấy phát nhảy lên 3 không kip bắt giá 1.

mình cũng tiếc..muốn đi 1,5 mà mấy ông cứ bảo lên 2 mới chơi…luk sau gọi ông ý thì ông ý k chơi nữa..đen thật mất ăn

con xam loi chúng tôi dat cua xam

chân con xám như thế tía không thả cần hơi lạ đoán xám thắng. tía là gà kết, xám nhìn phong phanh hơn lên được chấp từ đầu

MrThu:0963.204.999Đi Cầy Lấy Điểm Chiến Tiếphttp://www.youtube.com/watch?v=St5vDkf4JA8

Gà xám ăn 2 độ thông,gà kết của họ.Gà tía của Tùng Chi,Hùng Lê cầm.Con tía lúc vần 2 trận đều lấy mắt cả 2(trong đó có con của mình,dù đang hơn đòn hơn lối).Hihi Mình cũng kiếm đc mấy quả 3 chống cháy!

gà tía đá cuối hồ này chân hay quá.tía thằng là phải lẽ rồi

con gà xám đen xì.con gà tía vẫn đỏ đẹp thế kia chắc là cửa trên rồi.chọi gà thì ai biết đc chữ ngờ.nhiều khi gà cửa đươi ăn lại.con xám chân vẫn tốt nếu gà tía chấp 2 chấp 3 là cũng theo gà xám

xám đánh trèo đéo quá thích con xám, con tía chân cũng gớm quÁ

Hai con gà chân hay, lối hay cả.Xám chậm mỏ hơn chút lên thua đòn.

em xám ăn trong 5hồ

THEO EM XÁM,2 EM NÀY KO QUÁ 5 HỒ

Đoán Kết Quả Trận Đá Gà Theo Phép Xem Màu Mạng Gà Đá

Cách xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn. Chi tiết cách xem ngày đá gà tốt nhất để cáp độ may mắn. Cùng chúng tôi tìm hiểu phép xem màu mạng gà đá, cách coi ngày đá gà, xem ngày đá gà. Để gà chọi có được nhiều ưu thế trước các đối thủ của mình.

Kết quả thi đấu chọi gà phụ thuộc hầu hết vào bổn bang và chế độ nuôi dưỡng hằng ngày. Tuy nhiên, hiện nay, các trại gà cạnh tranh lẫn nhau để cung cấp gà đá chất lượng ra thị trường. Bổn bang dù cực kỳ quan trọng nhưng không thể lấy đó làm lợi thế. Các phương pháp biệt dưỡng, ốp cũng vậy. Bởi vì, đa phần những sư kê nghiêm túc đều coi trọng và nắm vững cách thực hiện những công đoạn này. Lúc này, màu mạng gà đá mới là yếu tố tạo nên sự khác biệt. Cùng chúng tôi tìm hiểu Phép xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn là gì. Và cách xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà chọi, tạo ưu thế trong mỗi trận đấu gà.

Phép xem màu mạng gà đá cựa sắt, xem ngày đá gà tốt

1. Phân tích Sắc lông cùng Hành tương ứng

Theo thuyết ngũ hành thì các sư kê chia gà chọi của mình theo màu lông vào 5 hành. Các sư kê xem theo màu lông chính của gà chọi. Vì có nhiều con gà chọi có nhiều màu lông khác nhau.

Kim : gà nhạnMộc : gà xámThủy : gà ôHỏa : gà điều, gà tíaThổ : gà ó vàng

Giải thích về việc xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn theo sắc lông

– Trong phép xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn. Hành mộc có màu xanh, tại sao xếp gà xám vào hành mộc? Nếu quan sát kỹ, ta sẽ thấy màu xám có ánh xanh. Nhận ra điều này, người phương Tây gọi là “blue” thay vì “grey”. “Grey” là dòng gà chuối – những con hắc sắc tố lan đến lông bờm và lông mã gọi là “chuối bùn”. Đấy là màu xám thuần túy không lẫn sắc xanh.

– Bình thường, trong phép xem màu mạng gà đá màu vàng được xếp vào hành kim. Tuy nhiên, Kê kinh lại xếp màu vàng (cùng màu nâu) vào hành thổ. Màu ó đi đôi với mã lại thành “ó mã lại” – gà trống mang gen đột biến khiến nó có mã mái cùng màu nâu sẫm thường thấy ở gà mái.

– Tên gọi nhiều khi không phản ánh đúng thực chất trong phép xem màu mạng gà đá. Chẳng hạn gà “điều” hay gà “tía” có nhiều tông màu khác nhau từ đỏ, cam, vàng đến nâu. Nếu màu ngả sang tông vàng hoặc nâu thì đước xếp vào hành thổ. Hay gà khét điều hành hỏa, nhưng khét vàng hay khét nâu lại thuộc hành thổ.

– “Cứ theo sắc chánh mà suy”.Khi xem màu mạng gà đá nếu gà có nhiều màu sắc khác nhau. Việc xem hành phụ thuộc vào màu sắc chính (màu ở thân và cánh). Màu ở đuôi, lông mã, lông bờm là màu sắc phụ. Bên cạnh đó, Những hoa văn như lau (đuôi, cánh có lẫn màu trắng), bông, nổ (đốm trắng) hay cú (sọc vằn) cũng là màu sắc phụ.

– Màu tía, điều là một trường hợp ngoại lệ. Bởi, Màu tía điển hình có lông bờm, lông mã, một phần của vai, cánh màu đỏ, thân và đuôi màu đen. Nếu phân tích theo định nghĩa ở trên thì màu tía thuộc hành thủy (thân màu đen), chỉ có gà khét mới đúng là hành hỏa. Đây là điểm mâu thuẫn của Kê kinh hoặc gà tía (điều) trong bài này ám chỉ đến “gà khét” chứ không phải cách chúng ta thường hiểu hiện nay.

Một số màu Kê kinh không đề cập về cách xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn.

+ Gà ngũ sắc có đủ 5 màu tương ứng ngũ hành. Gà ngũ sắc không theo mạng vì Kê kinh chỉ lấy sắc chính làm đại diện.+ Một số màu mới xuất hiện sau này cũng không được Kê kinh đề cập đến. Ví dụ: Màu bướm ở gà nòi cựa (gốc gà Mỹ), cụ thể là dòng Whitehackle…

Ngũ hành luận trong phép xem màu mạng gà đá

– Tương thừa (với hàm ý “thừa thế lấn áp”). Ví dụ “mộc khắc thổ”, nhưng nếu mộc quá mạnh hoặc thổ quá suy thì gọi là “mộc thừa thổ”.

– Tương vũ (với hàm ý “khinh nhờn”). Ví dụ “thủy khắc hỏa” nhưng nếu hỏa quá mạnh hoặc thủy quá suy thì được gọi là “hỏa vũ thủy”.

Quan hệ biện chứng

– Tương sinh được chia thành “sinh nhập” (kẻ khác hỗ trợ mình nên gia tăng công lực) và “sinh xuất” (mình hỗ trợ cho kẻ khác nên hao tổn công lực). Ví dụ: “mộc sinh hỏa” thì mộc là “sinh xuất”, còn hỏa là “sinh nhập”

– Tương khắc cũng chia thành “khắc nhập” (bị kẻ khác khắc chế) và “khắc xuất” (khắc chế kẻ khác). Ví dụ: “thổ khắc thủy” thì thổ là “khắc xuất” còn thủy là “khắc nhập”

2. Sinh khắc của màu lông – Xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn.

Sau khi mà các sư kê đã Phân tích Sắc lông cùng Hành tương ứng. Thì bước tiếp theo của phép xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn và xem ngày đá gà. Là các sư kê xem sự sinh khắc của các màu lông theo quy luật sinh khắc của ngũ hành.

Nhạn: thắng ó vàng, xám; thua ô, điều.Xám: thắng ô, ó vàng; thua điều, nhạnÔ: thắng nhạn, điều; thua xám, ó vàngĐiều: thắng xám, nhạn – thua ó vàng, ôÓ vàng: thắng điều, ô – thua nhạn, xám

Phân tích sự Sinh khắc của màu lông

– Luận về “thắng-thua”, quan hệ tương khắc rất dễ hiểu, ví như “A khắc B” = A thắng, địch thua. Với quan hệ tương sinh trong cách xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn. Làm thế nào để biết ai thắng ai thua? Bởi tương sinh là quan hệ hỗ trợ, giúp đỡ. Tuy nhiên, áp dụng vào đá gà thì nhất định phải có người thắng kẻ thua. Căn cứ theo ngũ hành luận ta có: sinh xuất bị mất công lực, sinh nhập tăng công lực. Do đó, sinh nhập ăn sinh xuất. Ví dụ “A sinh B” = A thua, B thắng.

– Kê kinh không phân định rõ thắng thua trong quan hệ tương sinh. Tuy nhiên, theo phần nhật thần sinh – khắc, “sinh nhập” luôn thu được lợi thế còn “sinh xuất” lại bị liệt vào vận hạn. Ví dụ, ngày mộc thì gà tía mạnh nhất bởi mộc sinh hỏa. Suy luận tương tự vào ngày thủy gà nhạn (kim) sẽ bị rơi vào ngày kỵ.

– Một số tài liệu gà không đề cập đến thắng thua trong quan hệ tương sinh. Theo cụ Toan Ánh, tương sinh được áp dụng vào lai tạo giống. Màu gà trống và mái phải hợp thì mới cho ra những lứa con đá hay, có lực.

– Theo phép xem màu mạng gà đá, mức độ thắng thua trong quan hệ tương sinh không rõ ràng như tương khắc. Nếu các yêu tố khác là như nhau, cặp gà tương sinh rất khó để phân thắng bại. Đây là một điều cần lưu ý trong việc xem màu mạng gà đá cựa sắt. Để có cách xem ngày đá gà, coi ngày đá gà đúng.

3. Tứ thời sinh khắc – Xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn.

Giai đoạn tiếp theo trong việc xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn. Là việc các sư kê xem xét yếu tố tứ thời sinh khắc trong thuyết ngũ hành.

Tứ thời sinh khắc tức sinh khắc theo mùa. Thể hiện mối quan hệ vượng – suy của các hành theo mùa trong việc xem màu mạng gà đá.

Bốn mùa xuân, hạ, thu, đông luôn tuần hoàn, hoán chuyển. Cuối mỗi mùa sẽ có một giai đoạn nhập thổ (tứ quý).

Hành đại diện của các mùa:

+ Tứ quý (giai đoạn nhập thổ): thổ.

P hân tích quan hệ màu gà chọi theo các mùa

Theo cách xem màu mạng gà đá cựa sắt, xem ngày gà đá. Và sự tương quan của màu lông gà chọi với các mùa.

Gà xám cực thịnh (vượng) vào mùa xuân. Mạnh (tướng) vào mùa đông. Ổn định (hưu) vào mùa hạ. Sa sút (tù) vào tứ quý và bại (tử) vào mùa thu.

Phân tích quan hệ của mùa theo màu gà

Vào mùa đông, gà ô đạt cực thịnh (vượng), gà xám mạnh (tướng). Gà nhạn ổn định (hưu), gà ó vàng sa sút (tù) còn gà điều bị bại (tử).

Các màu gà khác các sư kê có thể xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn tương tự theo hình.

– Khi hành quá vượng hay quá suy sẽ diễn ra sự mất cân bằng trong quan hệ sinh-khắc. Khi xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn sẽ xuất hiện hiện tượng khinh lờn hoặc tương vũ. Các hành đạt “vượng”, “tướng” sẽ chuyển hung thành cát; các hành ở “tù”, “tử” sẽ chuyển cát thành hung.

Ví dụ:Mùa xuân mộc thạnh khôn cùngGà nhạn tuyết (tiết) ấy khắc đồng mấy cho

Gà nhạn đá gà xám vào mùa xuân. Theo lẽ thường trong phép xem màu mạng gà đá thì “kim khắc mộc”, nhạn phải thắng xám. Tuy nhiên, vào mùa xuân, nhạn bị sa sút (tù), trong khi xám lại cực thịnh (vượng). Nên “mộc vũ kim”, xám thắng nhạn. “Vượng” của gà nhạn vào mùa thu, nhưng mùa này thường mưa, gà xổ lông. Không ai đá gà vào mùa này nên gà nhạn dù lợi thế nhưng không có nhiều cơ hội để thi thố. Đây là một điều khá nhiều sư kê bỏ qua khi xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn. Và xem ngày đá gà, coi ngày đá gà, xem ngày gà đá.

4. Nhật thần sinh khắc (Sinh khắc theo ngày) – Xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn

Một lưu ý nữa trong phép xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn. Và việc xem ngày gà đá, xem ngày đá gà, coi ngày đá gà. Là xem xét đến yếu tốt sinh khắc theo ngày của các màu mạng gà đá.

Đây là quan hệ sinh khắc của màu gà với hành của ngày.

Hành của thập thiên can như sau:– Giáp, Ất: mộc– Bính, Đinh: hỏa– Canh, Tân: kim– Nhâm, Quí: thủy– Mậu, Kỷ: thổ

Chẳng hạn: Ngày Ất Mão có Ất: mộc. Do vậy ngày Ất Mão hành mộc.

Phân tích tương quan Sinh khắc theo ngày của màu mạng gà đá

Là những ngày rơi vào “vận tam lâm”: gà khắc ngày, ngày khắc gà, gà sinh xuất ngày (mất công lực). Những ngày này các sư kê xem ngày đá gà theo việc xem màu mạng gà đá tuyệt đối không nên mang gà đi đá.Ví dụ, ngày Nhâm Thìn có hành thủy, do vậy, các gà ó vàng, nhạn không đá được.Kê kinh có câu:“Thổ, kim, hoả, vận tam lâmNhựt thần là thủy khắc thâm ba chàng”

Là những ngày bình hòa hoặc sinh nhập. Ví dụ khi xem màu mạng gà đá, xem ngày gà đá, ngày Ất Mão hành mộc. Là ngày tốt của gà xám và gà điều, có thể đem đá được. Tuy nhiên, vì Mộc sinh Hỏa nên gà điều mạnh hơn vì được tiếp thêm công lực.“Ngày nào thuộc mộc tía no”

– Nhật thần có thể làm thay đổi thế trận của trận đấu nhờ vào Tương vũ. Ví dụ: bình thường theo phép xem màu mạng gà đá thì ô sẽ ăn tía (thủy khắc hỏa). Tuy nhiên, vào ngày hỏa xẩy ra Tương vũ “hỏa vũ thủy”, tía ăn ngược lại ô!

“Tía thuộc mạng hoả là thường,Ô thủy gặp (ngày) hoả phải nhường anh”

Thiên can địa chi

Ngày âm lịch gồm 2 yếu tố là thiên can và địa chi. Thiên can và địa chi đều có hành của riêng mình. Thiên can kết hợp với địa chi tạo thành Nạp âm. Nạp âm cũng có hành riêng. Khi xem màu mạng gà đá, xem ngày đá gà.

Để tính nhật thần cho gà, Kê kinh chỉ lấy hành của thiên can, bỏ qua địa chi và nạp âm. Đây là điểm khác biệt nổi bật của Kê kinh đối với các môn phái xem màu mạng gà đá lưu truyền trong dân gian.Ví dụ: ngày Giáp Thìn, Giáp hành mộc, vì mộc sinh hỏa nên đem gà tía đi đá là lợi nhất, tiếp đó là gà xám.

Một số trường phái khác xem mạng gà đá dựa vào nạp âm (kết hợp của can chi theo bảng Lục thập hoa giáp).

Ví dụ, ngày Giáp Thìn là hành hỏa “phú đăng hỏa”, không phải hành mộc. Một hành cũng được chia thành mấy loại khác nhau. Tuy nhiên, Kê kinh không sử dụng nạp âm để tính toán nhật thần.

T óm tắt nội dung Kê kinh về phép xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn

Xác định màu lông gà chọi

– Trong phép xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn. Việc xác định sắc lông chính của gà là cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến màu mạng mà còn ảnh hưởng đến các yếu tố khác như: tứ thời sinh khắc, nhật thần sinh khắc. Tuy nhiên, gà chọi ngày nay được lai tạo với nhiều màu sắc nhau, những màu pha như cam hoặc nâu. Hoặc trường hợp gà có 2 – 3 màu lông mà không màu nào tỏ ra vượt trội.

– Đôi khi, việc này không hề dễ dàng khi xem màu mạng gà đá. Vì gà chọi ngày nay được lai tạo với nhiều màu sắc khác lạ, chẳng hạn những màu pha như cam hay nâu. Hoặc giả, gà có hai, ba màu mà không màu nào tỏ ra vượt trội thì biết lấy màu nào làm sắc chính? Do vậy, nếu theo đuổi phép xem mạng gà đá theo Kê kinh. Người chơi không nên chọn gà có màu rơi vào trạng thái lửng lơ. Như vậy hành mới thể hiện rõ rệt, thuận lợi cho việc tính toán

– Nếu tuân thủ quy luật “màu xanh thuộc hành mộc”. Thì chỉ những màu lông lẫn sắc xanh như xám khô (blue), tóe (splash) thuộc hành mộc. Màu xám không lẫn sắc xanh như màu bờm, mã của gà chuối bùn là màu pha trắng-đen (kim pha thủy).

– Khi xem màu mạng gà đá “Sọc vằn” là dạng hoa văn khá đặc biệt. Gà dính chút “sọc vằn” được gọi là “gà cú” do đó, gà cú có rất nhiều biến thể khác nhau. Vì đa sắc nên trong đa số trường hợp, bạn khó lòng nhận biết đâu là sắc lông chính. Hiện nay, gà chọi có 2 dạng cú điển hình là cú màu: thân vằn đen trắng, bờm vằn vàng (hành thổ pha kim pha thủy). Và cú vằn vằn đen trắng (hành kim pha thủy). Ví dụ về gà cú có thể các định được sắc lông chính. 1 (hành thổ), 2 (hành kim).

– Phép xem màu mạng gà đá hiện nay đang trở nên ngày càng phổ biến. Do đó, ở một số trận đấu, người ta không cho đối phương thấy gà khi cáp, gà được cất ở giỏ và cáp theo cân nặng. Nếu hai bên đồng ý sẽ lấy ra đá luôn, sẽ bị phạt nếu bỏ đá.

Quan hệ tương vũ trong tứ thời sinh khắc

– Quan hệ “tương vũ” trong tứ thời sinh khắc và nhật thần sinh khắc được Kê kinh nhấn mạnh. Hai phần này quan trọng hơn hẳn sinh khắc màu lông. Khi xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn, xem ngày đá gà. Một phần nữa là do bạn không thể đoán biết trước màu lông của gà đối thủ. Do đó, khi ra trận, ta chỉ có thể tính được tứ thời sinh khắc và nhật thần sinh khắc có lợi nhất cho gà đá của mình.

Ví dụ, vào mùa xuân, gà xám mạnh nhất, tiếp sau là gà điều. Nếu mang gà xám đi đá, nên ưu tiên chọn ngày thủy, kế sau là ngày mộc. Với gà điều, chọn ngày mộc khi đó, kế là ngày hỏa. Mặc khác, trường gà thường mở vào cuối tuần, ta cần tính toán tiếp xem cuối tuần ngày nào là phù hợp. Khi đã xác định được ngày xuất trường, lên kế hoạch biệt dưỡng, ốp sao cho gà tới độ vào đúng thời điểm dự kiến.

M ột số cách tính Kê kinh không bàn về cách xem màu mạng gà đá, xem ngày đá gà

Bên cạnh các cách tính trên, có một số cách tính tuy Kê kinh không bàn tới. Nhưng vẫn đang được áp dụng phổ biến trong việc xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn hiện nay.

Theo phép xem màu mạng gà đá, coi ngày đá gà. Đây là bảng quy đổi từ giờ sang hành. Sau khi có hành, chúng ta tra theo bảng ở phần “nhật thần sinh khắc” tránh giờ kỵ, chọn giờ tốt.

Ta thấy, thời gian đá gà trong ngày từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều ứng với các hành thổ, hỏa, kim. Như vậy, các màu nhạn, ó vàng, ô đều có những khung giờ thuận lợi nhất, màu điều cũng có giờ tốt nhưng không bằng. Gà xám luôn bất lợi trong các khung giờ đá thường thấy.

Mỗi giờ ứng với một hướng, bạn căn cứ vào đó mà thả gà để có ưu thế tốt nhất.

Kết hợp giữa màu lông và màu chân

Hiện nay, trong dân gian còn tương truyền một số câu thể hiện độ mạnh của gà khi xem màu mạng gà đá cựa sắt. Dựa vào sự kết hợp màu sắc của lông và chân như sau:“Xám chân vàng cả làng mất váy”.“Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua. Gà trắng chân chì mua chi thứ ấy”hoặc “Gà ô chân trắng mỏ ngà. Đá đâu thắng đó gọi là thần kê”.

Sinh khắc theo màu chân. Chân gà có tổng cộng 5 màu tương ứng với các hành như sau:– Vàng: thổ– Trắng: kim,– Chì: thủy,– Xanh lục và xanh dương: mộc.Thiếu màu đỏ (hành hỏa), dư 1 màu xanh (hành mộc). Màu chân chỉ là yếu tố phụ, không quá ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, dùng đến khi xét “hợp cách”.

Bạn đang xem bài viết Trận Cầu Đinh Và Cái Kết Có Hậu trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!