Xem Nhiều 12/2022 #️ Trang Trại Động Vật Hoang Dã Thanh Long / 2023 # Top 17 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 12/2022 # Trang Trại Động Vật Hoang Dã Thanh Long / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trang Trại Động Vật Hoang Dã Thanh Long / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

TRANG TRẠI ĐỘNG VẬT HOANG DÃ THANH LONG

Tọa lạc cạnh một khu rừng tràm xanh tốt, trang trại động vật hoang dã Thanh Long (số 9, đường 11, khu phố 4, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP HCM) khiến khách tham quan ngỡ ngàng với không gian xanh mát và tiếng chim hót ríu rít. Tất bật đi lại giới thiệu quy mô chuồng trại và hướng dẫn khách chọn con giống với thái độ hết sức niềm nở là ông Cao Thanh Long, chủ trang trại.

*** Khởi nghiệp ***

Khách tham quan thưa dần cũng là lúc chủ trang trại mới nhín chút thời gian tiếp chúng tôi. Cách nói chuyện đậm chất nông dân của ông Long dễ gây thiện cảm cho người đối diện.

Trước khi đến với nghề thuần hóa động vật hoang dã, ông Long từng làm nhiều nghề khác nhau nhưng không thành công. Năm 2006, khi lên thăm người thân ở Sông Bé (Bình Dương), ấn tượng với dáng vẻ bề ngoài của gà rừng nên ông mua một cặp về nuôi thử. Càng nuôi, ông Long càng mê bởi gà rừng dễ nuôi, lại ít bệnh. Một suy nghĩ chợt lóe lên trong đầu ông Long: “Tại sao không gầy đàn gà rừng bằng việc ấp đẻ tự nhiên?”. Không chút kiến thức nên ông Long tự mày mò, học hỏi kỹ thuật chăm sóc, ép đẻ. Nỗ lực ấy cuối cùng cũng được tưởng thưởng khi từ cặp gà giống đầu tiên, chỉ sau 1 năm, đàn gà phát triển nhanh chóng với hơn 400 con. Khi có người hỏi mua về nuôi và bán được giá, ông Long mạnh dạn đầu tư kinh phí lập trang trại.

Từ năm 2007 đến nay, gà rừng đã trở thành thương hiệu của Trang trại Thanh Long. Nhiều khách hàng từ Bình Phước tìm xuống mua với số lượng 100-200 con nên có thời điểm trang trại không đủ gà để giao cho khách. Chịu khó lấy công làm lời, biết chắt chiu cơ hội và chiều khách nên chẳng mấy chốc tiếng tăm trang trại càng vang xa. Từ thành công bước đầu ấy, ông Long tự tin “lấn sân” nuôi chồn hương, dúi, nhím, cheo cheo, gà Đông Tảo, le le, chim trĩ, chim công…

*** Kiên trì ***

Hiện Trang trại Thanh Long nuôi khá nhiều loài động vật hoang dã nhưng nhiều nhất là dúi với khoảng vài trăm con. Dúi là một trong số động vật hoang dã được ông Long thuần hóa thành công nhất. “Dúi dễ nuôi, ít rủi ro, trong khi chi phí đầu tư chuồng trại, con giống, thức ăn thấp. Nguồn thức ăn của dúi rất dễ kiếm, chủ yếu là tre, các loại cỏ củ, thân cây cỏ voi… Việc chăm sóc dúi mất ít thời gian nên người nuôi có thể kết hợp làm nhiều công việc khác” – ông Long chia sẻ kinh nghiệm.

Kiên trì đeo đuổi đam mê và không lùi bước trước khó khăn là bí quyết thành công của ông Long. Sáng kiến thiết kế chuồng nuôi dúi thương phẩm thể hiện ý chí và đam mê ấy. Bỏ công quan sát tập tính sinh hoạt của loài dúi, ông Long đã thiết kế mỗi ô chuồng rộng khoảng 2m2 trở lên, xây tường cao 70 cm, bên trong tô xi măng hoặc ốp gạch, nền bê tông hoặc lát gạch. Trong chuồng, ông Long cho đặt các ống cống nhỏ hoặc nhiều gốc cây để dúi trú ẩn, tránh không cắn nhau. Ưu điểm khác của loại chuồng này là người nuôi có thể dễ dàng tách dúi cái mang thai trước khi cho sinh sản. Sáng kiến trên cùng với việc dày công nghiên cứu chế độ dinh dưỡng hợp lý đã giúp dúi sinh sản tốt. Dúi con sau 6 tháng thả nuôi, mỗi con đạt trọng lượng từ 1,2-1,5 kg, có thể bắt đầu cho giao phối. Khi giao phối thành công, khoảng 50 ngày sau, dúi con ra đời. Mỗi năm dúi sinh sản khoảng 4 lứa, mỗi lứa từ 3-5 con. Mỗi con non từ khi sinh ra đến 2-3 tháng là có thể đem bán làm con giống. Hiện dúi giống có giá từ 1-1,5 triệu đồng/cặp với mỗi con có trọng lượng từ 500 g đến 1 kg. Dúi thương phẩm sau 5-6 tháng có trọng lượng trên 1,5 kg và có giá bán trên 600.000 đồng/kg.

                                     

//trangtraithanhlong.com

Luôn hướng đến sự hoàn thiện là tính cách ở ông chủ trang trại này. Ngoài lập website () để khuếch trương uy tín trang trại, ông Long còn từng bước chuẩn hóa quy trình nuôi động vật hoang dã một cách khoa học, trong đó có việc hoàn tất thủ tục đăng ký với Chi cục Kiểm lâm TP HCM. Với sự đầu tư nghiêm túc ấy, chất lượng con giống của Trang trại Thanh Long luôn được đánh giá cao. Ngoài các hộ nuôi cá thể, Trang trại Thanh Long còn có lượng khách ổn định từ những dự án nghiên cứu của các trường đại học, Sở Khoa học và Công nghệ, các khu du lịch sinh thái đến các chủ trang trại.

TRANG TRẠI ĐỘNG VẬT HOANG DÃ THANH LONG Chuyên cung cấp các loại con giống như :

CHỒN HƯƠNG, CHEO CHEO, DÚI, NHÍM, GÀ RỪNG, GÀ ĐÔNG TẢO, GÀ LÔI, GÀ TÂY, CHIM TRĨ XANH, CHIM TRĨ ĐỎ, CHIM TRĨ 7 MÀU, CHIM CÔNG, LE LE, BỒ CÂU v.v….

Địa Chỉ: Số 9, Đường số 11, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Website: //trangtraithanhlong.com/

Điện Thoại: 0908.315.999 ( Anh Long)

5 Video Hoang Dã Về Gà Tây Hoang Dã / 2023

5 Video Hoang dã về Gà tây Hoang dã

Gà tây có thể dai một cách đáng ngạc nhiên – và không chỉ khi chúng nấu quá chín. Gà tây hoang dã là một trong những loà

NộI Dung:

Gà tây có thể dai một cách đáng ngạc nhiên – và không chỉ khi chúng nấu quá chín.

Gà tây hoang dã là một trong những loài chim ngoan cường nhất của Mỹ, được biết đến với khả năng đối đầu không sợ hãi và thậm chí xua đuổi các mối đe dọa tiềm tàng. Benjamin Franklin nổi tiếng ưa thích nó là biểu tượng quốc gia hơn một con đại bàng hói, viết vào năm 1784 rằng “the Turk’y so sánh với một loài chim đáng kính hơn nhiều.”

Người Mỹ vẫn tôn trọng gà tây, mặc dù ngày nay chúng ta có xu hướng tập trung nhiều vào hương vị hơn là sự dũng cảm của chúng. Niềm đam mê chiến thắng trước Ben Franklin phần lớn được lai tạo từ gà tây thuần hóa, tạo ra một khuôn mẫu phổ biến về những quả cầu bơ đầy đặn, bất lực. Nhưng bất cứ ai đã gặp phải một con gà tây hoang dã đều biết chúng không bị coi thường.

Vì vậy, bất kể bạn có ăn một con gà tây trong Lễ Tạ ơn này hay không, hãy cân nhắc dành một chút thời gian để đánh giá cao dũng khí và sự nhu mì của những con chim giận dữ này.Và để giải quyết vấn đề đó, đây là năm video trên YouTube truyền tải tính cách sống động của gà tây hoang dã.

Thổ Nhĩ Kỳ so với giao thông: Được quay ở Walnut Creek, California, con gà tây này dường như đã chiếm đoạt một con phố của thành phố – và nó không có nhiều khả năng cho những chiếc ô tô xâm phạm:

Đi bưu điện, phần 1: Ngấu nghiến ô tô là một chuyện, nhưng một số gà tây có mối hận thù đặc biệt với Bưu điện Hoa Kỳ. (Có thể họ bực bội với biểu tượng đại bàng của nó?) Một số thành phố của Hoa Kỳ đã phải đối mặt với vấn đề này trong những năm gần đây, bao gồm Grand Haven, Michigan và Cape Cod, Massachusetts. Con gà tây thứ hai có thể được nhìn thấy trong video của Cape Cod Times:

Đi bưu điện, phần 2: Đây là một con gà tây ghét người đưa thư khác khi rình mò, khéo léo phớt lờ những chiếc xe khác khi nó truy đuổi con mồi yêu thích của mình:

Tom khủng khiếp: Duffy Kelly, một nhà sản xuất tin tức truyền hình ở Texas, gần đây đã bị “tấn công” khi đang điều tra các báo cáo về một con gà tây hung hãn. Phản ứng của cô ấy hơi kịch tính (“Anh ấy khiến tôi bị kẹt trong xe. Ôi Chúa ơi!”), Nhưng dù sao thì cũng rất vui nhộn. Và trong khi Kelly rõ ràng là vượt trội, ít nhất một chiếc xe tải chở thư cũng có thể trả thù:

Gà tây biết nói: Ngay cả khi chúng không tấn công nhân viên bưu điện và nhà báo, gà tây hoang dã vẫn có thể ngoan cố và ngoan cố, như video cuối cùng này cho thấy:

comments powered by HyperComments

Lophura Nycthemera Annamensis Động Vật Rừng / 2023

Thông tin chung

GÀ LÔI VẰN là Chim tên la tin là Lophura nycthemera annamensis thuộc họ Trĩ Phasianidae bộ Gà Galliformes

Tên Việt Nam: GÀ LÔI VẰN

Tên Latin: Lophura nycthemera annamensis

Họ: Trĩ Phasianidae

Bộ: Gà Galliformes

Lớp (nhóm): Chim

Hình ảnh

Đặc điểm

Chim đực trưởng thành: Mào dài, cằm, họng, toàn thể mặt bụng màu đen Một đặt điểm dể thấy là một dải, rộng màu trắng chạy dọc theo hai bên cổ. Nhữnglông dài ở ngực và sườn trắng lẫn đen. Mặt lưng có những vân đen mảnh xen kẽ với vân trắng, mỗi một lông có khoảng 6 tới 7 vân trắng hẹp. Cánh màu đen với một vài vân trắng; đuôi màu đen có nhiều vân trắng hẹp. Mắt màu nâu da cam hay vàng. Mỏ đen hoặc màu xám sừng. Da quanh mắt màu đỏ tươi, Chân đỏ tía. Chim non 1 tuổi: Mặt lưng màu nâu, có vân mảnh màu đen. Mào màu nâu thẫm có điểm nâu đen. Phần dưới cơ thể màu nâu lẫn nâu đen, ở ngực có vệt nâu trắng. Đuôi có vạch nâu đen và đen trắng, những lông đuôi giữa có vân mảnh màu nâu trắng. Chim cái: Nhìn chung toàn bộ lông có màu nâu tối. Đuôi màu nâu hạt dẻ sáng, cằm và họng màu xám nhạt. Mào dài và có màu nâu thẫm. Lông bao cánh, vai và toàn bộ mặt lưng có những vệt hình mũi mác màu xám nhạt, những vệt này ở phía trên lưng có mép màu tối đục. Mắt nâu. Mỏ ngà. Chân đỏ tía.

Đặc tính

Phân bố

Loài gà lôi này phân bố ở các rừng Nam Trung bộ, cao nguyên Lâm viên phía Bắc Plâycu và Phần đông Bắc Nam bộ. đây là loài chim đặc sản của nước ta.

Tài liệu tham khảo

Chim Việt Nam hình thái và phân loại – Võ Qúi – tập 1 trang 240.

Quảng Ngãi: Tan Hoang Trại Gà Sau Bão / 2023

CLB chăn nuôi gà ở xã Bình Long, huyện Bình Sơn có khoảng 17 hộ dân cùng tham gia nuôi gà từ hàng chục năm nay. Ngay khi cơn bão số 9 vừa đi qua, các trại gà rơi vào cảnh tan hoang chưa từng thấy. Nhà nhà tất bật lo xử lý gà chết, dồn bao đi tiêu hủy. Mùi hôi thối vẫn còn bốc lên khắp nơi.

Ông Nguyễn Ngọc Minh, 55 tuổi, ở thôn Long Bình là Chủ nhiệm CLB chăn nuôi gà ở xã Bình Long. Ông vẫn chưa hoàng hồn khi giờ đây nhà cửa đã đổ sập 100%. Mấy hôm nay, cả gia đình phải đến nhà người thân để “ăn cơm ké, ngủ ké” vì nhà chưa sửa lại được do không có kinh phí. Nếu có, ông cũng để dành ưu tiên cứu đàn gà sau bão.

Nhiều trại gà ở Bình Long tan hoang vì bão số 9. Hơn 11.000 con gà đã bị thiệt hại

Kể lại cái ngày cơn bão số 9 áp sát đất liền, những người chịu thiệt hại nặng như ông vẫn còn ám ảnh. Hết nhà bị tốc mái, sập từ trên xuống dưới, đến trại gà rộng hàng trăm mét vuông cũng đổ ngã theo. Đàn gà lạnh, chết cóng, phần thì bị trại chăn nuôi đè chết.

“Sau bão số 9, chỉ riêng gà, nhà tôi thiệt hại khoảng 4.000 con. Tổng thiệt hại khoảng 400 triệu đồng”, ông Minh nói. Số gà thiệt hại trong cơn bão số 9 này là gà thịt đã nuôi được nhiều tháng và gần xuất bán. Bao nhiêu vốn liếng trong nhà đều đổ dồn vào đây và tiêu tan trong phút chốc.

Trại gà nhà ông Minh bị thiệt hại nặng nề

Cạnh trại gà nhà ông Minh là trại gà của gia đình ông Đoàn Văn Tiên, 50 tuổi, người cùng thôn. Gia đình ông cũng là một trong những hộ có trại gà thiệt hại khá nặng trong cơn bão vừa qua. 700 m 2 trang trại nuôi gà đổ sầm theo cơn mưa bão, kèm theo đó hơn 3.500 con gà cũng chết theo. Trong đó, có những trại chỉ vừa xây dựng cách đây vài tháng.

Ông nói rằng, trải qua bao lần gà bị dịch, thiệt hại trắng tay lên đến cả tỷ đồng. Tuy nhiên cũng chẳng bằng lần này, ông trở tay không kịp, dù đã chủ động phòng chống bão từ sớm, chằng chống cẩn thận.

Thiệt hại lớn. Nhìn đàn gà mới mấy tuần trước còn khỏe mạnh giờ phải mang đi chôn, những chủ trại nuôi gà tiếc “đứt gan, đứt ruột” nhưng họ đều cố không nghĩ đến, mong mọi chuyện nhanh qua để làm lại. Trong khi chờ chính quyền địa phương có phương án hỗ trợ phần nào, họ tranh thủ nhờ bà con hàng xóm, thuê người đến sửa lại chuồng trại hư hỏng, che chắn cho số gà còn lại, vớt vát phần nào.

Bình Long là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề về chăn nuôi gà trong cơn bão số 9, vì địa phương này có nghề chăn nuôi gà theo câu lạc bộ, nhiều người tham gia.

Theo thống kê của địa phương, trong bão số 9, toàn xã có trên 11.000 con gà bị thiệt hại, hầu hết đều rơi vào gia đình các hộ chăn nuôi gà của CLB. Người ít vài trăm con, nhiều thì 3.000 – 4.000 con.

Các hộ dân đang nỗ lực khắc phục lại chuồng trại

Theo Phó Chủ tịch UBND xã Bình Long Phạm Đình Dương, hầu hết các hộ dân chăn nuôi gà trong CLB không chỉ thiệt hại về gà, chuồng trại mà còn về nhà cửa.

Trước mắt, chính quyền địa phương chỉ mới thống kê thiệt hại, tập trung hỗ trợ các hộ khắc phục nhà cửa để có chỗ an cư. Đồng thời, phối hợp với các hộ dân để có hướng tiêu hủy số gà thiệt hại một cách hợp lý, đảm bảo môi trường.

Ông Dương nhấn mạnh: “Vấn đề khắc phục chuồng trại, phục hồi ngành chăn nuôi gà của người dân chịu ảnh hưởng bởi bão số 9 đang gặp rất nhiều khó khăn. Địa phương cũng đề nghị các cấp cần có hướng bố trí một phần kinh phí hỗ trợ để họ tái đàn, tiếp tục chăn nuôi, kịp cung ứng cho thị trường Tết”.

Bạn đang xem bài viết Trang Trại Động Vật Hoang Dã Thanh Long / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!