Xem Nhiều 3/2023 #️ Triển Khai Mô Hình Nuôi Gà Thảo Dược Trên Địa Bàn Thành Phố Rạch Giá # Top 7 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Triển Khai Mô Hình Nuôi Gà Thảo Dược Trên Địa Bàn Thành Phố Rạch Giá # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Triển Khai Mô Hình Nuôi Gà Thảo Dược Trên Địa Bàn Thành Phố Rạch Giá mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

HIỆU QUẢ MÔ HÌNH TRỒNG ỚT TỪ NGUỒN VỐN QUỸ HỖ TRỢ NÔNG DÂN HUYỆN

 * 

Người Chi hội trưởng Người cao tuổi tích cực với hoạt động Hội

 * 

ỨNG DỤNG KỸ THUẬT, CÔNG NGHỆ VÀO SẢN XUẤT, BƯỚC PHÁT TRIỂN MỚI TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN KIÊN LƯƠNG

 * 

Giải ngân 2 tỷ đồng từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương ủy thác

 * 

Trồng rau nhút trên đất phèn thu nhập khá

 * 

KIÊN GIANG: Triển vọng nghề nuôi cá lồng bè trên biển ở xã đảo Thổ Châu (TP.Phú Quốc)

 * 

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành 6 tháng đầu năm 2021

 * 

Nghề nuôi cá lồng bè ở xã đảo Hòn Nghệ, Sơn Hải bị ảnh hưởng và gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh Covid-19

 * 

Nông dân Kiên Lương chủ động bảo vệ tốt lúa Hè Thu trong điều kiện nhiều mưa bão

 * 

Cao Bằng: Triển Khai Mô Hình Nuôi Gà J

Tháng 7 vừa qua Trung tâm Khuyến nông Cao Bằng triển khai mô hình nuôi gà J-Dabaco tại phường Sông Hiến, Thành phố Cao Bằng quy mô 3.000 con với 14 hộ nông dân tham gia.

Mô hình nuôi gà J-Dabaco tại phường Sông Hiến, Thành phố Cao Bằng

Trong những năm gần đây, chăn nuôi gà được nông dân đầu tư và phát triển cả ở quy mô gia trại và trang trại. Các sản phẩm từ gà như trứng, thịt là nguồn thực phẩm quan trọng trong đời sống nhân dân. Phát triển chăn nuôi gà đã mạng lại khoản lợi nhuận không nhỏ cho người dân cũng như tạo thêm nhiều công ăn việc làm, tăng thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt người dân đã biết tiếp cần với khoa học công nghệ, ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học vào chăn nuôi, lựa chọn những giống gà có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất.

Được sự hỗ trợ của Tập đoàn DaBaCo Việt Nam, trong tháng 7 vừa qua Trung tâm Khuyến nông Cao Bằng triển khai mô hình nuôi gà J-Dabaco tại phường Sông Hiến, Thành phố Cao Bằng quy mô 3.000 con với 14 hộ nông dân tham gia. Các hộ dân tham gia mô hình được tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ một phần giống, thứ ăn… và đối ứng phần còn lại để hoàn chỉnh mô hình.

Mục tiêu của mô hình nuôi gà J- DaBaCo nhằm đánh giá hiệu quả kinh tế so với một số giống gà khác, xây dựng và hoàn thiện được quy trình chăn nuôi gà J-DaBaCo phù hợp với điều kiện địa phương, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật mới giúp người dân chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, nâng cao giá trị thu nhập.

Giống gà J- DaBaCo là sản phẩm độc quyền của Công ty TNHH MTV gà giống DaBaCo, được chọn lọc để lấy những đặc điểm nổi trội nhất của gà ri là mào cờ, lông ôm gọn, màu đỏ mận chín, chân màu vàng, thịt chắc thơm ngon, phù hợp thói quen, tín ngưỡng người Việt… kết hợp với tình trạng trội của một số giống gà đặc sản có năng suất cao khác. Không chỉ bộc lộ ưu điểm vượt trội về thể trạng, ngoại hình, chất lượng thịt, tỉ lệ tiêu tốn thức ăn, giống gà J-DaBaCo còn chứng minh khả năng thích nghi mọi điều kiện khí hậu, địa hình của mình.

Đặc biệt, trong lượng giữa gà trống và mái đồng đều, tỉ lệ mỡ thấp, phù hợp cho sắp cỗ nên dễ tiêu thụ. Thời gian nuôi gà J-DABACO chỉ từ 90 – 105 ngày (ít hơn gà Ri 90 ngày), tỉ lệ tiêu tốn thức ăn khoảng 2,8 kg/1kg tăng trọng tiết kiệm được khá nhiều chi phí, rủi ro trong chăn nuôi, giá bán từ 120.000 – 130.000 đồng/kg. Với những đặc điểm vượt trội như vậy nên nuôi gà J- DaBaCo là hướng đi đúng đắn, mang lại kinh tế cao cho người dân.

Hiện nay, qua kiểm tra đàn gà sinh trưởng phát triển tốt, phù hợp với địa phương. Trung tâm Khuyến nông Cao Bằng sẽ tiếp tục chỉ đạo bà con chăn nuôi đến xuất bán.

(Trung tâm Khuyến nông Cao Bằng)

Đại Biểu Hđnd Tỉnh Trà Vinh Tiếp Xúc Cử Tri Trên Địa Bàn Thành Phố Trà Vinh

Trong các ngày 6, 7 và 8 tháng 01 năm 2021, Đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị thành phố Trà Vinh do ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh; bà Nguyễn Thị Trúc Ly, Chánh văn phòng HĐND tỉnh Trà Vinh; Hòa thượng Thạch Oai, Phó Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh có buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn TPTV

Cử tri xã Long Đức ý kiến đề nghị quan tâm đến các vấn đề về cơ sở hạ tầng, giao thông, y tế, văn hóa, giáo dục, cụ thể như: tuyến kênh làng nghề ấp Vĩnh Yên bị ô nhiễm không phục vụ được cho việc tưới tiêu; cổng chính của khu công nghiệp và đoạn vòng xoay Sóc Ruộng còn nhiều ổ gà; đường nâng cấp rải đá bi gây nguy hiểm cho bà con tham gia giao thông, đề nghị láng nhựa; đề nghị Nhà nước quản lý chặt việc mua bán hàng hóa trên mạng hàng gian, hàng giả kém chất lượng gây hại cho sức khỏe của nhân dân; cử tri đề nghị ngành chuyên môn nên kiểm tra thường xuyên thức ăn mua, bán trước cổng trường cho học sinh; cần xem xét miễn giảm học phí cho bậc học mầm non; ngành chuyên môn xử lý triệt để tình trạng ma túy trong thanh thiếu niên; xem xét tăng nguồn kinh phí cấp cho hoạt động khóm, ấp; cần nâng cấp, mở rộng tuyến đường Phú Hòa-Hòa Hữu; công trình lắp đặt đường dẫn nước ảnh hưởng đến cây trái của người dân và gây ô nhiễm môi trường đề nghị xem xét khắc phục; kiến nghị đến HĐND làm lộ phải làm cống thoát nước để tránh gây ngập úng nhà dân; cử tri ấp Long Trị phản ánh tình hình khai thác cát trái phép gần bờ đang diễn ra khá nhiều; các ngành chức năng quan tâm, nâng cấp tuyến đê bao cù lao Long Trị tránh triều cường lên ngập úng ảnh hưởng đến việc tăng gia sản xuất của người dân; chợ Sóc Ruộng cần sớm xây dựng để tạo vẻ mỹ quan đô thị.

Các ý kiến của cử tri được đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố và các ngành chuyên môn giải trình thỏa đáng đồng thời ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri và tổng hợp để trình trongkỳ họp sắp tới./.

Tin, ảnh: Đức Thành – Anh Thư – Hồ Duy – Diễm Trinh

Nuôi Gà Rừng Thu Về Tiền Tỷ Được Triển Khai Trên Diện Rộng

gà chọi rừng là giống chọi gà hoang. Chúng xuất hiện nhiều chủng loại ở khu vực miền núi. Đây là giống chơi đá gà được sử dụng để lấy giết thịt hay làm cho gàkiểng mà phổ biến người lựa chọn bây giờ. giả dụ bà con muốn nuôi chơi đá gà rừng thì bà con phải biết được đặc điểm cơ bà con về nó và khoa học nuôi như thế nào mới sở hữu thể mang đến hiệu quả kinh tế cao.

1. Đặc điểm của chiến kê rừng

hùng kê đại chiến rừng được phân mẫu là 1 trong những loài chim to. cái gà chọi này chiếm hữu cân nặng từ 1-1,5kg sở hữu cánh của chúng dài khoảng 200-250mm. ví như nhìn hình dáng bên ngoài thì chơi đá gà rừng là loài có mã đẹp. Chúng có bộ lông màu đỏ, chân chì, cựa dài nhọn, đôi tai màu trắng rất lôi cuốn.Chính do điểm khác lạ này nhưng phổ biến người đã chọn nuôi chiến kê rừng khiến cho kiểng. So chiếm hữu chọi gà ta thì hình dáng của chọi gà rừng sở hữu sự đặc biệt hơn nhiều phần .

Tập tính của gà chọi rừng

Trước khi chọn nuôi đá gà rừng thì bà con cần biết được tập tính của chiếc chọi gà này để có thể đưa ra mô phỏng cũng như cách thức nuôi cho có lí.

– gà chọi rừng sở hữu tập tính sống định cư ở các khu vực rừng thứ sinh.

– mẫu chọi gà này nhút nhát nhưng mà rất khôn khéo và rất khó để với thể tiếp cận chúng. Chỉ cần nghe động là chúng bay đi liền.

– thời điểm hoạt của chúng thường là xế chiều và khoảng sáng sớm.

– cái gà này có tập tính ngủ trog những bụi cây.

– giai đoạn sinh sản của gà chọi rừng là khoảng tháng 3 với mỗi lứa đẻ 5 -10 trứng, ấp 21 ngày.

– Môi trường tình cờ là môi trường phải chăng nhất cho gà chọi rừng phát hành . cho nên vì thế , để chiếm hữu thể đưa giống hùng kê đại chiến này về nuôi thật chẳng hề là chuyện dễ.

2. công nghệ nuôi chiến kê rừng

do gà chọi rừng rất khó để tiếp cận. vì thế vì thế , việc bắt chiến kê về nuôi cũng khó hơn hầu hết . đa dạng năm trở lại đây thì việc nuôi gà rừng tại gia đình cũng có dấu hiệu phát hành. tuy nhiên thì vì đặc tính của giống chọi gà này nhút nhát lại quen với môi trường ngẫu nhiên nên nếu bà con không biết chế độ chăm sóc và huấn luyện thì rất khó để với thể phát triền mô hình kinh tế này được.

Chọn phép tắc nuôi chọi gà rừng

bây giờ , khi lựa chọn mô phỏng kinh tế chăn nuôi chọi gà rừng thì bà con sở hữu thể chọn nhị cách thức hay qui định chăn nuôi là: nuôi giam giữ hoặc nuôi thả.

– nếu chọn phương pháp nuôi thả thì gà chọi rừng được chọn nuôi phải là chơi đá gà đã thuần chủng để chúng không bay về tự dưng hoang dại . vị trí nuôi thả là đồi núi hay những tán rừng sở hữu rộng rãi cỏ dại. Để đảm bảo sự tạo ra rẻ nhất cho giống chơi đá gà này lúc nuôi thả thì bà con xem xét ko thả gà gần các động vật khác. Chúng sẽ sợ hãi nhưng mà bỏ đi.Việc nuôi thả gà chọi rừng nên chọn các con mang độ tuổi trong khoảng 1 tháng trở lên

– mang cách thức nuôi đá gà rừng giam giữ trong chuồng thì sẽ hạn chế được hiện trạng chơi đá gà bay mất. không những thế, qui định này cần chú ý đa dạngvào việc khiến cho chuồng nuôi kìm hãm chơi đá gà .Yêu cầu đơn giản là chuồng phải thoáng mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Nuôi hùng kê đại chiến rừng thả hay nuôi giam giữ thì cũng cần yếu chuồng cho gà ở, khác lạ là lúc đêm xuống. Khác chiếm hữu chiến kê ta thì giống gà rừng yên cầu không gia chuồng phải rộng để chúng sở hữu thể độc lập bay khiêu vũ . Điều này không chỉ tạo điều kiện cho chơi đá gà mang được môi trường sống giống với môi trường thốt nhiên nhưng mà còn sở hữu thể giúp chiến kê vận động phổ biến để làm thịt săn chắc và dai hơn.Để chuồng mang được sự thoáng mát và khô ráo thì bà con nên sử dụng cát để làm cho nền cho chiến kê rừng sống là thấp nhất.

Để có thể giúp đá gà rừng tạo ra phải chăng nhất thì yếu tố thức ăn chính là điều rất quan trọng. Bà con nên để ý những vấn đề sau:

– Thức ăn của gà rừng có thể là mọi loại ngũ cốc hay sâu bọ . mang chiến kê con thì nên cho ăn tấm gạo, cám, rau xanh băm nhỏ, ít mồi tươi băm nhỏ dại ,côn trùng …Ngoài ra, tùy theo từng giai đoạn sản xuất mà đá gà cần xẻ sung thêm canxi và những dưỡng chất khác nữa.

– Nước nuống của hùng kê đại chiến rừng phải đảm bảo tinh khiết, được thay thường xuyên để phòng hạn chế sự bùng phát của dịch bệnh.

Vệ sinh chuồng khi nuôi hùng kê đại chiến rừng

Dù là nuôi thả hay nuôi giam cầm thì yếu tố vệ sinh chuồng cũng rất quan trọng .Bà con nên quét dọn thường xuyên khu vực nuôi hùng kê đại chiến và cần tiệt trùng khi xung quanh khu vực nuôi chơi đá gà phát hiện với dịch bệnh.

Bạn đang xem bài viết Triển Khai Mô Hình Nuôi Gà Thảo Dược Trên Địa Bàn Thành Phố Rạch Giá trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!