Xem Nhiều 12/2022 #️ Trứng Gà Đông Tảo Giá Bao Nhiêu? / 2023 # Top 13 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 12/2022 # Trứng Gà Đông Tảo Giá Bao Nhiêu? / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trứng Gà Đông Tảo Giá Bao Nhiêu? / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hoà chung xu thế chung của ngành chăn nuôi gà, nhiều bà con đã mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi gà Đông tảo đẻ trứng. Trứng gà Đông tảo rất được ưa chuộng trên thị trường bởi giàu đạm, protein và rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác cho cơ thể con người.

Mặt khác, gà cho sản lượng trứng rất ổn định, giá trứng lại rất cao, đưa đến nguồn thu nhập vô cùng ổn định cho bà con. Vậy giá trứng gà Đông tảo hiện nay như thế nào? Khi nuôi gà Đông tảo đẻ trứng cần lưu ý những gì? Mời bà con tham khảo những thông tin sau.

Giá trứng gà Đông Tảo hiện nay

So với những giống gà siêu trứng, gà Đông tảo cho sản lượng trứng trung bình hằng năm khá thấp, thậm chí là rất ít nhưng vẫn được rất nhiều bà con ưu ái chọn nuôi. Sở dĩ như vậy vì giá bán của trứng gà Đông tảo hiện rất cao, thường gấp 5 – 6, thậm chí gấp 10 – 20 lần giá trứng của những giống gà khác. Cụ thể:

– Trứng gà Đông tảo được bán trực tiếp ở trại giống, đảm bảo trứng sạch, đẻ bởi gà Đông tảo siêu thuần chủng 100%: sẽ dao động từ 100.000 – 120.000đ/ trứng.

– Trứng gà Đông tảo thường, độ thuần chủng từ 95%, được bán trực tiếp ở các trang trại sẽ dao động từ 50.000 – 60.000đ/ trứng.

– Trứng gà Đông tảo lai (thường lai với những giống gà có khả năng sinh sản cao) thường sẽ rẻ hơn, trung bình dao động từ 20.000 – 30.000đ/ trứng.

Mặc dù giá bán rất cao nhưng nhu cầu tiêu thụ trứng cũng không hề thấp. Một số đông bà con đặt mua trứng mang về ấp, khi trứng nở, gà lớn tầm hai tháng tuổi là có thể bán một cặp với giá 1.2 triệu đồng. Và riêng với bà con muốn ăn trứng gà Đông tảo, tuyệt đối không đặt mua trứng trên mạng mà hãy đến hoặc gọi trực tiếp cho các trang trại để đặt trứng.

Kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo đẻ trứng

Với bà con nông dân nuôi gà, chỉ cần chăm sóc gà tốt hiệu quả kinh tế đưa về sẽ giúp bà con ổn định được cuộc sống, vươn lên làm giàu nhanh chóng. Đặc biệt với giống gà vừa to, vừa vụng đẻ, vụng chăm con như Đông tảo, bà con càng cần lưu ý những kĩ thuật sau.

Hệ thống cơ sở vật chất

– Chuồng gà và sân vườn để gà di chuyển phải rộng rãi, thoáng mát. Phần nền chuồng xây bằng bê tông, còn sân vườn để nền đất, nếu có trồng cỏ thì tốt. Bao quanh chuồng phải có hệ thống rèm che để che xung quanh chuồng khi thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh.

– Lồng nuôi gà (chuồng nhỏ của gà) làm bằng lưới đan xung quanh, một chuồng rộng 2m 2 sẽ chia ra thành 4 ngăn, mỗi ngăn 2 con. Đây chính là không gian để gà ngủ nghỉ, ăn uống.

– Máng ăn và máng uống: bà con nên chuẩn bị máng dài bằng kim loại chạy dài theo chiều dọc của chuồng nhỏ. Máng ăn nằm dưới máng uống nằm trên để tiện cho quá trình chăm sóc gà.

– Hệ thống đèn chiếu sáng: bà con phải chiếu sáng và duy trì thời gian bật đèn chiếu sáng để tạo cho gà thói quen giới tính đúng ngày giờ, đẻ nhiều và duy trì được năng suất đẻ.

Chế độ ăn uống cho gà Đông tảo đẻ trứng

Chế độ chiếu sáng cho gà

Với hệ thống các bóng đèn, cường độ chiếu sáng 4W/m 2 bà con thực hiện chế độ chiếu sáng như sau:

– Từ 1 – 2 tuần tuổi: chiếu sáng 24/24.

– Từ 3 – 7 tuần tuổi: chiếu 23/24.

– Từ 8 – 11 tuần tuổi: giảm dần thời gian chiếu sáng từ 22/24 xuống 13/24.

Trong suốt thời gian này, gà chỉ ở trong chuồng.

– Từ 12 – 18 tuần tuổi: cho gà sử dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày, đêm không cần thắp sáng.

– Từ 19 – 22 tuần tuổi: tăng cường chiếu sáng từ 13/24 đến 17/24 giờ và duy trì chiếu sáng trong suốt thời gian gà đẻ.

Thu hoạch và bảo quản trứng

bà con thu hoạch trứng 3 lần/ngày: lần đầu từ 8 – 9 giờ sáng, lần hai từ 13 – 14 giờ và lần ba vào tầm 17 giờ.

– Cách bảo quản trứng để ấp: trong môi trường nhiệt độ từ 15 – 20 o C, độ ẩm khoảng 75% và chỉ bảo quản không quá 5 ngày.

– Cách bảo quản trứng thương phẩm bán ra: bảo quản trong khoảng nhiệt độ thường 24 – 26 o C, độ ẩm khoảng 60%.

– Thường xuyên vệ sinh chuồng trại: Bà con cần thường xuyên vệ sinh, bơm thuốc khử trùng chuồng trại, vệ sinh lồng, rèm, máng ăn,…cho gà. Đồng thời, tuyệt đối không cho người lạ ra vào chuồng gà, nếu vào phải mang quần áo khử trùng.

– Tiêm vac-xin đầy đủ cho gà: Lịch tiêm Vacxin cụ thể như sau:

Nhiệt Độ Ấp Trứng Gà Đông Tảo Là Bao Nhiêu / 2023

Gà Đông Tảo là giống gà đang được nhiều hộ gia đình nuôi làm thương phẩm với giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên việc nhân giống gà Đông Tảo lại tương đối phức tạp vì giống gà này có đặc tính khác hẳn với gà ta. Gà Đông Tảo khi đẻ trứng thường rất vụng nên dễ dẫm vỡ trứng. Thêm vào đó, lông của gà Đông Tảo khá mỏng nên cũng không thích hợp để ấp. Hình thể của gà Đông Tảo cũng khác hẳn gà ta với đôi chân to nên khi gà trống đạp mái cũng sẽ khó khăn hơn dẫn đến chất lượng trứng thường không được tốt. Chính vì các nguyên nhân này nên tỉ lệ nở của trứng gà Đông Tảo không cao bằng các giống gà khác. Nhiều bà con nuôi gà Đông Tảo thường nghĩ rằng tỉ lệ nở kém là do nhiệt độ ấp không đúng. Cách nghĩ này có thể đúng với đại đa số các loại gà và chim nhưng đối với gà Đông Tảo thì không hoàn toàn đúng. Trong bài viết này, Mactech sẽ giải thích cho các bạn về nhiệt độ ấp trứng gà Đông Tảo và một số lý do khiến tỉ lệ nở của trứng thường không cao.

Nhiệt độ ấp trứng gà Đông Tảo là bao nhiêu

Trứng gà nói chung có nhiệt độ ấp thích hợp là 37,5 – 37,8 độ C. Tất cả các loại trứng gà đều có nhiệt độ ấp như nhau trong đó có cả gà Đông Tảo. Chính vì thế nên nhiệt độ ấp trứng gà Đông Tảo cũng là 37,5 – 37,8 độ C. Không chỉ vậy, cách ấp trứng gà Đông Tảo cũng y hệt như cách ấp trứng gà thông thường chứ không hề có gì khác nhau cả.

Giải thích thêm về khoảng nhiệt độ 37,5 – 37,8 độ C – đây là nhiệt độ thích hợp nhất để phôi trứng phát triển. Khi trứng mới ấp, phôi vẫn còn đang trong giai đoạn chưa phát triển nên bản thân trứng cần nhiệt độ cao khoảng 37,8 độ C để có thể kích thích sự phát triển của phôi. Trong những ngày đầu, phôi sẽ hình thành hệ thần kinh và hệ tuần hoàn trước. Giai đoạn này mất khoảng 5 – 7 ngày tùy phôi khỏe hay yếu. Sau 5 – 7 ngày, phôi sẽ hình thành cơ, xương và nội tạng. Giai đoạn này phôi chỉ cần nhiệt độ khoảng 37,5 độ C vì khi hình thành cơ xương phôi trứng sẽ tự sinh nhiệt nên cần nhiệt độ thấp hơn ban đầu một chút.

Một số lý do khiến tỉ lệ nở của trứng gà Đông Tảo kém

Như đã nói ở trên, tỉ lệ nở của trứng gà Đông Tảo thường kém hơn khá nhiều so với trứng gà của các giống khác. Nguyên nhân khiến tỉ lệ nở của trứng gà Đông Tảo kém là do một số nguyên nhân sau:

Chất lượng trứng: gà Đông Tảo có đôi chân to nên khi gà trống đạp mái sẽ khá khó khăn dẫn đến chất lượng trứng thường không cao. Chính vì chất lượng trứng kém nên dẫn đến tỉ lệ nở kém hơn hẳn so với các giống gà khác. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tỉ lệ nở của trứng gà Đông Tảo không cao và khó phát triển đàn gà theo quy mô lớn.

Quy trình ấp không đảm bảo: gà là loại gia cầm nên việc ấp trứng gà dễ hơn nhiều so với ấp trứng thủy cầm. Dù vậy, những người không có kinh nghiệm sử dụng máy ấp trứng vẫn hay mắc phải những sai lầm cơ bản trong quá trình ấp khiến nhiệt độ ấp trứng gà Đông Tảo không đảm bảo dẫn đến tỉ lệ nở không cao. Do vậy, khi ấp trứng gà Đông Tảo bằng máy ấp trứng các bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và tham khảo sự tư vấn từ nhà sản xuất để đảm bảo quy trình ấp không bị mắc lỗi đảm bảo tỉ lệ nở cao.

Gà Đông Tảo Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm? Sản Lượng Trứng Nhiều Hay Ít / 2023

Nhiều bạn thắc mắc gà Đông Tảo đẻ bao nhiêu trứng 1 năm và sản lượng trứng như vậy là nhiều hay ít. Với câu hỏi này, còn phải tùy thuộc vào phương thức nuôi gà Đông Tảo của các bạn. Nếu các bạn nuôi gà Đông Tảo theo đúng kỹ thuật với chế độ dinh dưỡng tốt thì gà Đông Tảo sẽ cho sản lượng trứng cao nhất. Nếu bạn nuôi theo hình thức thả vườn kết hợp thức ăn ngoài thì sản lượng trứng rõ ràng sẽ kém hơn. Trong bài viết này Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể cho vấn đề trên.

Gà Đông Tảo đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

Gà Đông Tảo là giống gà cho năng suất trứng không cao nhưng giá trị của trứng gà cao nên được nhiều người chăn nuôi chọn làm giống gà nuôi lấy trứng. Gà Đông Tảo sau khi thành thục sẽ cho sản lượng trứng từ 50 – 60 quả mỗi năm. Đặc biệt năm đầu gà Đông Tảo có thể cho sản lượng trứng cao hơn đôi chút.

Sản lượng trứng nhiều hay ít

Gà Đông Tảo đẻ trứng với sản lượng trung bình khoảng 50 – 60 trứng mỗi năm. Nếu so với gà công nghiệp siêu trứng thì sản lượng trứng này khá thấp vì gà công nghiệp có thể đẻ khoảng trên 200 trứng mỗi năm. Nếu so sánh với các giống gà ta hiện nay thì sản lượng này có thể nói là ở mức trung bình. Các giống gà ta đẻ nhiều trứng nhất hiện nay là gà ri đẻ được khoảng trên dưới 100 trứng, các giống gà ta thông thường chỉ đẻ 50 – 70 trứng mỗi năm mà thôi. Vậy nên, so với gà ta thì gà Đông Tảo cho sản lượng trứng ở mức trung bình, còn so với gà siêu trứng thì gà Đông Tảo cho sản lượng trứng thấp.

Lưu ý

Nếu gà Đông Tảo được nuôi đúng kỹ thuật sẽ cho sản lượng trứng nhiều đảm bảo ở mức trung bình 50 – 60 trứng/năm. Nếu nuôi gà Đông Tảo không đảm bảo kỹ thuật, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng không phù hợp thì sản lượng trứng gà Đông Tảo thường chỉ đạt 40 trứng mỗi năm.

Thời tiết, dịch bệnh hay vấn để chuồng trại cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sản lượng trứng của gà Đông Tảo. Do đó, chỉ khi đảm bảo gà Đông Tảo khỏe mạnh, chế độ chăn nuôi đúng kỹ thuật thì sản lượng trứng mới đảm bảo được trung bình 50 – 60 quả/mái/năm.

Các yếu tố vừa kể trên ngoài việc ảnh hưởng đến sản lượng trứng còn có thể ảnh hưởng đến thời gian thành thục và trọng lượng trứng của gà Đông Tảo. Thời gian thành thục của gà Đông Tảo vào khoảng 165 ngày và trọng lượng trứng trung bình từ 48 – 55 g/quả.

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng gà Đông Tảo là giống gà ta phù hợp nuôi lấy thịt. Còn nếu nuôi lấy trứng thì vẫn được nhưng cần mất nhiều công chăm sóc. Mặc dù gà Đông Tảo đẻ không nhiều nhưng giá trị của trứng gà Đông Tảo khá cao nên chất lượng có thể bù lại số lượng.

Gà Đông Tảo Đẻ Bao Nhiêu Trứng 1 Năm, Tại Sao Nhân Giống Khó / 2023

Gà Đông Tảo đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

Gà Đông Tảo hay còn được gọi là gà Đông Cảo, gà tiến vua là một giống gà bản địa quý hiếm của Việt Nam. Đây là giống gà cổ truyền được nuôi ở xã Đông Tảo (Hưng Yên) nên giống gà này mang tên địa danh Đông Tảo. Gà Đông Tảo có đôi chân rất to, thô, sần sùi cực kỳ dễ nhận biết. Mặc dù cặp chân này nhìn qua khá là xấu xí nhưng lại là phần giá trị nhất của gà Đông Tảo vì giống gà này chân càng to, càng thô thì giá trị càng cao.

Về câu hỏi gà Đông Tảo đẻ bao nhiêu trứng 1 năm thì câu trả lời là 50 – 60 trứng 1 năm. So sánh với các giống gà ta khác như gà mía, gà chọi, gà tre, … thì sản lượng trứng của gà Đông Tảo là khá thấp (60 – 70 trứng/năm). Không chỉ thế, có nhiều yếu tố khách quan và chủ quan ảnh hưởng khiến việc nhân giống gà Đông Tảo gặp nhiều khó khăn.

Gà Đông Tảo là giống gà quý đang được nhà nước bảo tồn nguồn gen. Nhờ vậy nên rất nhiều mô hình nhân giống gà Đông Tảo đã và đang được áp dụng. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, vì nhiều yếu tố nên việc nhân giống gà Đông Tảo còn gặp nhiều khó khăn. Một số lý do khiến việc nhân giống gà Đông Tảo gặp nhiều khó khăn có thể kể ra như:

Sản lượng trứng không cao: gà Đông Tảo chỉ đẻ khoảng 50 – 60 trứng mỗi năm. Sản lượng này không phải cao và cũng không phải là quá thấp nhưng vấn đề là để gà Đông Tảo đẻ được sản lượng trứng như vậy người nuôi gà cần chăm gà mất nhiều công sức hơn rất nhiều so với các giống gà khác.

Tỉ lệ ấp nở không cao: gà Đông Tảo là giống gà biết ấp trứng nhưng ấp trứng rất vụng nên việc làm vỡ trứng là chuyện bình thường. Để tăng tỉ lệ trứng nở thường người chăn nuôi sẽ dùng máy ấp trứng gà chứ không cho gà mái tự ấp. Dù vậy, tỉ lệ nở của trứng thường cũng chỉ đạt khoảng 70% do chất lượng trứng không được tốt.

Như vậy, có thể thấy rằng gà Đông Tảo là một giống gà quý ở Việt Nam và gà Đông Tảo chỉ đẻ khoảng 50 – 60 quả mỗi năm mà thôi. Do nhiều yếu tố nên việc nhân giống gà Đông Tảo vẫn gặp nhiều khó khăn làm giá trị của Đông Tảo trên thị trường vẫn khá cao.

Bạn đang xem bài viết Trứng Gà Đông Tảo Giá Bao Nhiêu? / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!