Xem Nhiều 3/2023 #️ Tự Tạo Cơ Hội: Nuôi Gà Chọi Lai Chất Lượng Cao # Top 8 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Tự Tạo Cơ Hội: Nuôi Gà Chọi Lai Chất Lượng Cao # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Tạo Cơ Hội: Nuôi Gà Chọi Lai Chất Lượng Cao mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đó là câu chuyện của ông Bùi Đức Khương, người có trang trại gà nằm cạnh đường chính qua thôn 2, xã Ea Mnang (H.Cư Mgar, Đắk Lắk).

Cách đây 3 năm, ông Khương đưa vào nuôi giống gà Minh Dư (có nguồn gốc từ Bình Định) vốn là giống gà chọi lai với gà ta nên thể hình to lớn, kháng bệnh tốt, thịt chắc, thơm ngon. Theo ông Khương, nếu nuôi tốt gà trống có thể đạt trọng lượng từ 3,5 – 4 kg/con, gà mái khoảng 2,5 kg/con. Không như gà công nghiệp, ông Khương nuôi gà chọi lai rất kỹ lưỡng, mỗi lứa gà được phân chia từng chuồng riêng với chế độ ăn chất lượng cao khác nhau, thức ăn chủ yếu là bắp xay, lúa, cám gạo… Từ 500 con gà thịt ban đầu, đến nay ông nâng quy mô nuôi lên hàng chục lần, với gà sống xuất chuồng bình quân giá 85.000 đồng/kg, cao hơn khoảng 15.000 đồng/kg so với gà ta bình thường.

Ông tiết lộ trừ chi phí, mỗi tháng có thu nhập từ 60 – 70 triệu đồng.

Khách hàng tiêu thụ của trang trại gà ông Khương ngoài các thương lái mua sỉ, còn có các nhà hàng, dịch vụ tiệc cưới… Do đó, ông xây thêm một khu giết mổ gia cầm, mỗi lần có nhu cầu là có thể cung cấp hàng tạ thịt gà tươi sống.

“Người tiêu dùng ngày càng tinh tế, đòi hỏi gà phải là loại thịt ngon, đậm đà nên chăn nuôi cũng phải theo thị trường, tìm tòi, duy trì, phát triển các loại gà có phẩm chất cao”, ông Khương bày tỏ. Chính vì suy nghĩ như vậy nên gần đây ông Khương có cách làm độc đáo là tự mình tìm 7 giống gà “tuyển” có thịt ngon trong dân gian để lai tạo với gà chọi. Mỗi loại gà lai này được nuôi nhốt riêng để theo dõi, đánh giá kết quả, gà nào ngon hơn được tập trung phát triển nhiều hơn.

Ông Khương cho biết giờ đây không mở rộng diện tích trang trại gà mà nâng số lượng gà theo cách cung cấp con giống, kỹ thuật cho các hộ nuôi vệ tinh trong vùng. Hiện có 40 hộ nuôi như vậy với quy mô mỗi hộ từ vài trăm đến vài ngàn con. “Chỉ cần giở sổ sách là tôi biết hộ A hoặc hộ B có gà nuôi đến thời điểm xuất chuồng. Nếu có khách hàng thì tôi gọi điện thoại các hộ đưa gà đến. Với kiểu làm này, các hộ bán được sản phẩm, tôi chỉ lấy tiền công giết mổ nhưng quan trọng là luôn có gà cung cấp cho khách hàng”, ông Khương giải thích.

Tự Tạo Cơ Hội: Làm Giàu Từ Nuôi Gà Kiến Thùng

Gây dựng và làm chủ một trại nuôi gà Kiến Thùng quy mô hơn 1.000 con, chị Nguyễn Thị Tuyết (Quảng Nam) có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Trại nuôi gà Kiến Thùng thả vườn của chị Nguyễn Thị Tuyết

Tận dụng 1.600 m2 diện tích đất trong vườn nhà, vợ chồng chị Tuyết ở khối phố Ngọc Nam (P.An Phú, chúng tôi Kỳ) bắt tay xây dựng mô hình chăn nuôi gà Kiến Thùng (hay còn gọi là gà Minh Dư) theo mô hình thả vườn. Giống gà này có đặc điểm phát triển nhanh, lại ít dịch bệnh. Chị vô tận Bình Định mua với giá 15.000 – 20.000 đồng/con giống, nuôi từ 3 – 3,5 tháng là có thể xuất bán với giá 110.000 – 130.000 đồng/kg.

Từ các mô hình thực tế và qua những lớp tập huấn chăn nuôi do chính quyền địa phương tổ chức, chị Tuyết vừa nuôi, vừa rút kinh nghiệm và vững tin với quyết định chọn chăn nuôi làm hướng phát triển kinh tế gia đình. Kinh nghiệm của chị trong quá trình nuôi, ngoài yếu tố thức ăn, phải luôn thực hiện tiêm phòng đầy đủ theo đúng lịch các loại bệnh thông thường của gà. Quan trọng hơn, để gà phát triển tốt, việc đầu tiên là phải nghiêm ngặt từ chọn giống, cách chăm sóc gà từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển. Cùng với đó là vệ sinh chuồng trại phải được thực hiện thường xuyên 1 lần/tuần. Ngoài ra, sau mỗi đợt xuất chuồng phải tiến hành vệ sinh vườn, rải vôi bột khử trùng, để vườn trống khoảng nửa tháng mới bắt đầu thả gà cho vụ nuôi tiếp theo. Chị còn tận dụng đất trống để trồng cây tràm keo, vừa tăng thu nhập, vừa có bóng mát, giúp gà phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn.

Cũng theo chị Tuyết, nuôi gà Kiến Thùng thả vườn có nét tương đồng với nuôi truyền thống (gà thả hoang), là gà được thả tự do trong không gian rộng lớn. Vì vậy, ngoài các loại thức ăn chính là lúa, ngô và cám tổng hợp thì gà còn tự kiếm thêm các loại thức ăn khác như cỏ, côn trùng… để bổ sung chất dinh dưỡng. Đặc biệt, gà nuôi theo hướng sinh học và không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi nên cho thịt dai và thơm ngon, bán được giá cao.

“Lúc mới bắt tay vào chăn nuôi gà, bản thân gia đình tôi cũng gặp không ít khó khăn. Do chưa có kinh nghiệm chăn nuôi, chưa biết lấy nguồn thức ăn đảm bảo chất lượng, đặc biệt trời đang nắng mà có một cơn mưa giông bất chợt đổ xuống là đàn gà rất dễ mắc dịch bệnh. Có những lúc gia đình tôi sắp vỡ nợ vì gà, thêm vào đó là thị trường của mình chưa có, nuôi gà lớn đến độ xuất chuồng lại lo lắng làm sao tìm đầu ra để tiêu thụ gà”, chị Tuyết chia sẻ. Nhưng sau những khó khăn đó, chị lại nỗ lực tìm kiếm thông tin, nghiên cứu thị trường để có kinh nghiệm nuôi vững chắc, có đầu ra cho đàn gà.

Giờ đây gia đình chị Tuyết đã có thu nhập ổn định, xây dựng nhà cửa khang trang, có điều kiện lo cho các con ăn học. Mỗi năm, gia đình chị xuất bán 3 – 4 lứa gà thịt, trung bình mỗi lứa 1.000 – 1.200 con. “Nhờ nuôi gà Kiến Thùng thả vườn, đến nay mỗi năm gia đình tôi thu lãi từ 500 – 600 triệu đồng. Cũng nhờ nó mà gia đình tôi đã ổn định và khấm khá lên hẳn, từ một hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn nay đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu một cách chính đáng. Thời gian tới, tôi dự định sẽ mở rộng quy mô chuồng trại, tăng thu nhập kinh tế cho gia đình”, chị Tuyết chia sẻ thêm.

Không chỉ làm giàu cho bản thân, chị Tuyết còn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi gà Kiến Thùng cho bà con địa phương với mong muốn giúp họ cùng vươn lên thoát nghèo. Đến với mô hình chăn nuôi gà Kiến Thùng của gia đình chị Tuyết, mọi người đều được hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi một cách chu đáo. Vì vậy, mô hình của gia đình chị luôn là địa chỉ tin cậy cho nhiều bà con ở chúng tôi Phú đến tham quan, học tập. Bạn đọc quan tâm mô hình nuôi gà Kiến Thùng của gia đình chị Tuyết có thể đến trực tiếp nhà chị, hoặc liên hệ qua điện thoại 0968339297.

Nguồn: thanhnien.vn

Cách Nuôi Gà Chọi Đẻ Trứng Đều, Chất Lượng Cao

Để nuôi gà chọi đẻ trứng đều, đẻ lâu, chất lượng tốt, cho hiệu quả cao người chăn nuôi cần lưu ý điều gì cũng như cách chăm sóc?

Cách chọn gà chọi đẻ trứng đều

Gà chọi Việt Nam từ lâu đã xuất hiện trong trò chơi dân gian và hiện nay vẫn còn được lưu giữ. Mọi người sẽ lựa chọn những con gà chọi trống, khỏe khoắn, có vóc dáng cơ bắp và được tập luyện để đem ra “chọi gà”.

Và những con gà mái còn lại sẽ được chăm sóc theo một chế độ riêng.

Hiện nay, nhiều hộ gia đình cũng lựa chọn mô hình nuôi gà chọi đẻ mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Vậy cách chọn gà chọi đẻ như thế nào để cho chất lượng trứng cao, đẻ đều là bài toán đang được nhiều người quan tâm.

Tùy theo mục đích lấy trứng cho ấp nở hay trứng thương phẩm mà người ta chọn giống gà chọi cho phù hợp.

Vì vậy, khi mua giống gà sinh sản nên mua tăng thêm 40% số con để trong thời gian nuôi hậu bị loại bỏ những con không đạt tiêu chuẩn.

Đặc biệt, chọn những con gà chọi mái khỏe mạnh, có khả năng đẻ khỏe.

Để chọn những con gà chọi đẻ trứng nhiều thì nên loại bỏ những con gà đầu to, bụng xệ, chân to, mắt lệch, đi lại nặng nề chậm chạp.

Những chú gà này thường có thể trọng cao nhưng khả năng đẻ trứng lại thấp hoặc có đẻ nhưng không đều.

Cách nuôi gà chọi đẻ như thế nào?

Chăm sóc để gà chọi đủ 6 tháng tuổi mới vỗ đẻ, đồng thời cho uống đủ nước pha chất điện giải trong thời tiết ngày nắng nóng.

Bên cạnh đó, người chăn nuôi có thể cho gà uống vitamin ADE và trộn thêm vỏ sò, bột sương xay nhỏ vào cám cho gà ăn giúp cho gà chọi đẻ khỏe, trứng to.

Cách nuôi gà chọi khi chúng đang ở giai đoạn đẻ cũng cần lưu ý khi thời tiết nắng nắng trên 35 độ C thì cần phun mưa cho mái che giúp chuồng gà đẻ giảm nhiệt. Nếu không, gà chọi đẻ sẽ không thích nghi kịp và sẽ đẻ không liên tục, giảm tỷ lệ trứng.

Nền chuồng cách ổ đẻ khoảng 30 – 40 cm và không nên đặt ổ đẻ giáp mái tôn, phòng gà nằm đẻ bị chết nóng khi gặp nhiệt độ cao.

Khi vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp, cần giữ ấm cho gà chọi đẻ bằng cách quây bạt kín quanh chuồng, thắp bóng điện tròn sưởi ấm cho gà.

Theo các chuyên gia thú y, nuôi gà chọi đẻ nên cho ăn thêm lúa được ngâm mộng trong khoảng 1 ngày, đem ủ cho đến khi lên mộng rồi cho gà ăn để giúp gà dễ tiêu hóa và kích thích đẻ trứng.

Thường xuyên quan sát giai đoạn gà chọi đẻ để có những phát hiện kịp thời như gà đang đẻ bình thường mà ngừng đẻ mặc dù vẫn ăn uống, phát triển bình thường, thấy mào đỏ hơn mức bình thường, trứng đẻ ra xù xì thì rất có thể do gà bị bệnh viêm phế quản truyền nhiễm. Khi đó hãy tiêm vắc xin IB chủng H52 ngay cho gà chọi đẻ.

Ngoài ra, khi gà chọi đẻ trứng từ màu vàng nâu chuyển sang màu trắng bệch hoặc trứng non, vỏ mềm, kích thước không đồng đều là những triệu chứng điển hình của trường hợp gà mắc hội chứng giảm đẻ.

Đối với trường hợp này, mọi người dùng vắc xin nhũ dầu EDS 76 kết hợp cho uống thuốc Embirio- Stimulan.

Kết luận

Trong cách nuôi gà chọi đẻ muốn gà khỏe mạnh, không mắc bệnh thì mọi người nên thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, dụng cụ chăn nuôi cũng như tiêm phòng theo định kỳ dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ thú y.

Nguồn: chúng tôi

Gợi Ý Nhà Xe Limousine Mạo Khê Hà Hội Chất Lượng Cao

Thông tin về quãng đường từ Mạo Khê Đông Triều – Hà Nội

Hà Nội cách Đông Triều tầm 113 KM, với khoảng cách này bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau. Đi Mạo Khê Đông Triều bằng xe máy, bằng ô tô tự lái, bằng xe khách hay bằng xe Limousine đều được.

Hiện trên tuyến đường này có tổng 4 nhà xe đang hoạt động với khoảng 8 chuyến mỗi ngày. Tổng thời gian di chuyển bằng phương tiện ô tô mất tầm 2 tiếng đồng hồ. Giá vé trung bình 135.000 đồng/ người/ vé.

Tuy nhiên, hành khách vẫn ưa chuộng lựa chọn xe Limousine Mạo Khê Hà Hội hơn cả. Vì đó là dòng xe cao cấp, hiện đại, vận hành êm ái, không gằn sốc, luôn khởi hành đúng tuyến. Chất lượng dịch vụ hành khách tốt có thể chiều lòng bất cứ vị khách khó tính nào.

Xe limousine Mạo Khê Hà Nội

Nhà xe Hà Nội Đông Triều Limousine Vip

Thiết kế nội thất xe đúng chuẩn hạng sang với đầy đủ những tiện nghi đắt đỏ nhất. Ghế ngồi bọc da cao cấp, có khả năng trượt ngã một cách linh hoạt. Có thể gập duỗi, nâng lên hạ xuống rất dễ dàng bằng hệ thống nút ấn tự động ở bệ tay cầm. Ghế tích hợp chức năng massage tự động đem lại cảm giác vô cùng thư thái và dễ chịu dù phải đồng hành trên cả tuyến đường dài hơn 100km

Không chỉ có thế, trên xe đầy đủ: tivi, tủ lạnh, điều hòa, dàn loa âm thanh cực chất, hệ thống đèn Led đẹp mắt. Wifi tốc độ cao 24/24, hệ thống rèm cửa cao cấp có khả năng chống tia cực tím xuyên thấu. Tấm thảm lót sàn mềm mại sạch sẽ tạo cảm giác vô cùng ấn tượng.

Nhà xe phục vụ miễn phí nước uống, khăn ướt cho hành khách trên suốt cả chặng đường. Với cam kết: khởi hành đúng giờ giấc, không bắt khách dọc đường, không phóng nhanh vượt ẩu. Không tăng giá bất thường, không chuyển nhượng hành khách…. Đảm bảo ghế ngồi đúng vé đặt, không gian xe luôn rộng rãi, thoáng mát để khách hàng có chuyến đi thoải mái nhất

Lịch trình khởi hành của nhà xe Limousine Mạo Khê Hà Hội

– Từ Hà Nội đi Mạo Khê Đông Triều. Xuất phát từ 5h đến 22h hàng ngày, mật độ cách 1 tiếng sẽ có một chuyến xe khởi hành

– Từ Mạo Khê Đông Triều trở về Hà Nội xuất bến từ 9h đến 0h, cứ 1 tiếng sẽ có một chuyến lưu thông

– Số điện thoại đặt vé: 0918.341.866 hoặc liên hệ theo số: 0981.413.413

Những chú chuyên cơ mặt đất 9 chỗ hạng sang với đầy đủ mọi tiện nghi đắt đỏ nhất sẽ phục vụ tối đa nhu cầu của bạn. Từ những chiếc ghế ngồi hạng thương gia, rộng rãi, có bệ đỡ tay chống mỏi. Tích hợp nhiều chức năng hoàn hảo đến tivi, tủ lạnh, điều hòa, ổ cắm sạc…. Chẳng khác nào cung điện di động trên xe vậy.

Toàn bộ nội thất được ốp hoàn toàn bằng tông màu vân gỗ sáng đẹp, sang trọng, vô cùng sạch sẽ, mát mẻ. Cùng với đó là hệ thống thiết bị cảnh báo nguy hiểm, cảnh báo tai nạn, camera hành trình… Đảm bảo an toàn cao nhất cho hành khách trên từng chuyến đi.

Lịch trình khởi hành của xe Phúc Xuyên từ 5h đến 21h30 hàng ngày, giá vé ổn định 200.000 đồng/người/lượt. Khách hàng nào có nhu cầu đặt vé liên hệ theo số tổng đài 19001730

Xe Limousine Mạo Khê Hà Hội lựa chọn nào tốt nhất hẳn bạn đã có câu trả lời. Chúc chuyến hành trình của bạn luôn an toàn, thoải mái và vui vẻ trọn vẹn.

Bạn đang xem bài viết Tự Tạo Cơ Hội: Nuôi Gà Chọi Lai Chất Lượng Cao trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!