Xem Nhiều 12/2022 #️ Tuần Báo Văn Nghệ Tp.hcm / 2023 # Top 13 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 12/2022 # Tuần Báo Văn Nghệ Tp.hcm / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuần Báo Văn Nghệ Tp.hcm / 2023 mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Truyện ngắn

1. Trong trận quyết đấu ở trường gà Lùm Miễu, đến hồ (hiệp) thứ 6, Tía Mật đã tung một đòn mé hầu chí mạng khiến con Phụng Ô lừng lẫy khắp vùng bị nốc-ao, ngoẹo cổ ngã lăn ra đất giãy đành đạch. Tía Mật lập tức được các kê sư và chủ lò gà chọi ngã giá lên 30, 40 rồi 50 triệu. Ông Sáu nghe ù tai, lưỡng lự một hồi rồi… ôm gà ra về. Ông vừa nghĩ đến những chuyện lớn hơn, xa hơn…

Nhưng cũng từ hôm đó, Tía Mật bỗng dưng biếng gáy. Trước đây, ngày ba bữa cứ được cho ăn xong là nó phóng lên đỉnh hòn giả sơn, đập cánh vươn dài chiếc cổ gáy liền 5 hồi. Tiếng gáy của nó “khét” đến mức các gã gà trống quanh vùng đều tịt ngòi im thin thít, còn đám gà mái thì nhất loạt rộ lên tiếng “cooc cooc cooc…”, thứ tiếng gọi tình của thời kỳ nhảy ổ. Sáng nay, Tía Mật chỉ đứng bên rìa sân nhìn trời, hai mắt chớp chớp liên hồi, chốc chốc lại co chân cào mạnh lên đầu như muốn bứt cả chiếc mào uy dũng. Ông Sáu đứng nhìn buổi lâu, lấy làm lạ. Ông vãi nắm ngô, thấy nó vẫn mổ hạt bình thường nên yên tâm phóng xe đi làm sau khi căn dặn vợ con ở nhà phải để mắt đến nó.

Vậy mà ngay trưa nay Tía Mật đột nhiên biến mất.

Người phát hiện đầu tiên vụ mất tích này là cu Long. Vừa đi học về, thấy nhà không có ai nó liền chạy ra vườn, định bụng sẽ bê con Tía Mật đi gán nợ cho lão chủ tiệm internet trên thị trấn, cũng là một tay chơi gà chọi khét tiếng. Cu Long thiếu tiền chơi game ở tiệm này dồn lại đã khá nhiều. Lão chủ dọa nếu không trả bớt lão sẽ đến nhà. Nó lùng sục quanh vườn, mồm gọi “cooc cooc…cooc” nhưng chẳng thấy tăm hơi Tía Mật đâu. Nó sực nhớ tối qua chị Kim Mơ về xin tiền mẹ đổi chiếc iPhone 7 nhưng mẹ không cho, còn bị mắng là bày đặt đua đòi. Khi nãy trên đường về, cu Long gặp chị đang đứng đợi xe buýt với chiếc túi xách căng phồng khác thường, hỏi sao ra trường sớm thì chị bảo chiều nay còn một môn thi cuối. Cu Long chắc mẩm thủ phạm là chị Kim Mơ chứ không ai khác. Ba Long đi buôn gỗ miệt nguồn thường gần tối mới về, còn bà Phụng mẹ Long thì ngồi bán trên chợ đến xế chiều. Long gọi điện hỏi chị bán con gà được nhiều tiền không, chia em với. Chị Kim Mơ hét lên: “Tao bán hồi nào? Hỏi mẹ á. Mẹ thua số đề mấy hôm rày”. Nói rồi cúp máy. Cu Long chưng hửng. Mai biết ăn nói với lão chủ tiệm internet sao đây?

Bà Phụng dọn hàng về nghe mất gà liền nghĩ ông Sáu đã mang đi cá độ ở đâu đó và thua to rồi. Cái thứ đàn ông dại dột! Bà đã bảo coi được giá thì bán quách đưa tiền cho bà mua thêm hàng bán Tết. Cứ ham cho cố vào có ngày mất trắng! Tối qua bà Phụng còn nằm mơ thấy ông Sáu xách con Tía Mật đã gãy cổ về nhà. Bà đem làm thịt cho ông ăn thì ông nôn ra toàn máu cục. Tịch con gà là 33 nhưng thịt gà là 28, năm nay lại là Đinh Dậu ứng với số 40. Vậy thì đánh vây cả sáu số 33, 28, 73, 68, 07, 12 mỗi con chừng vài ba triệu, nhà cái đề phen này chạy đâu cho thoát? Bà đang nhắm tới con Tía Mật. Nghe trên chợ người ta đồn ông Sáu có con gà chiến đáng giá bạc trăm. Bà Phụng định chiều nay nhân lúc chồng chưa về bà sẽ ẵm nó lên thị trấn nhờ mấy ông bạn hàng dắt mối. Vậy mà lão chồng tứ đổ tường của bà đã làm hỏng bét. Nhưng đến gần tối về nhà với bộ dạng khật khưỡng, ông Sáu đi quanh vườn một vòng không thấy gà đã quát ầm lên. Ông giậm chân kêu trời, ông xách lỗ tai cu Long: “Mày hay mẹ mày? Nói!”. Thằng con xanh mặt lắc đầu “Con không biết, con không biết!” rồi ù té chạy. Ông mắng nhiếc mẹ con bà Phụng một hồi rồi thấy mình vô lí. Lẽ nào vợ con lại dám? Ông vò đầu bứt tai, rồi bần thần nghĩ tới em Thúy quán nhậu bên trường gà. Ông đã hứa khi nào bán con Tía Mật được giá sẽ hỗ trợ cho em lên đời chiếc tay ga đã cũ. Bây giờ thì xôi hỏng bỏng không. Nhưng con Tía Mật đâu rồi? Lâu nay nó chưa bao giờ bay ra khỏi tường rào nhà nầy. Nhất định đã có thằng nào vào đây bắt trộm. Ông ngồi điểm lại tất cả những gương mặt đáng ngờ nhất. Đúng rồi! Thằng Xảnh Cò! Ông Sáu vỗ đùi. Sáng nay ông gặp hắn phóng xe đi ngược về phía làng. Hắn có việc chi ở đây mà xuống sớm thế? Cái thằng này là một gã ma cà bông chuyên kiếm ăn quanh trường gà, ai thuê chi cũng làm. Chắc hắn chứ không ai khác. Ông Sáu nghĩ vậy liền đứng bật dậy, lôi chiếc xe cà tàng tức tốc chạy lên xóm Lùm Miễu.

2. Nhưng đó là những điều ông Sáu và vợ con ông nghĩ, Tía Mật nghĩ khác.

Từ sau bữa thấy con Phụng Ô bị chủ nó ném cho cô Thúy bên trường gà bảo làm món giả cầy, còn nó thì được ông Sáu thưởng cho mấy miếng lòng vụn, Tía Mật tự dưng đâm ra hồ nghi về mọi thứ. Nó hình dung đến một ngày nào đó số phận mình cũng thê thảm như con Phụng Ô. Trường gà cũng sẽ rộ lên tiếng vỗ tay tung hô kẻ chiến thắng trong khi nó nằm ngoẹo cổ chờ cho vào nồi. Đêm qua lần đầu tiên Tía Mật mất ngủ. Nó nằm ôn lại cả quãng đời làm gà chọi của mình với những vinh quang và ô nhục, với những điều mắt thấy tai nghe ở chốn trường gà. Rồi nó ngộ ra nhiều điều về thân phận, về sự thật phía sau niềm đam mê của các tay chơi gà chọi. Nó tự hỏi: “Sao giống gà lại phải đá nhau đến toi mạng thế nhỉ? Để dành sức đuổi theo các nàng mái mơ đáng yêu ngoài kia phải hơn không?”.

Sáng nay, Tía Mật nảy ra ý định bỏ nhà ra đi. Nó biết mình không thể bay lên trời mặc dù cũng là loài có cánh. Cũng không thể tìm đường lên non làm một gã gà rừng, hơn nữa còn nghe nói các loại cầm thú hoang dã cũng đang bị săn bắt ráo riết đưa về các quán nhậu. Cho nên nó chỉ bay khỏi tường rào rồi lững thững băng qua mấy khu đất hoang. Một bầy gà nhà ai dễ đến mấy trăm con vừa được thả ra đông nghẹt cả vườn. Toàn là dân Kiến thùng! Loại này không biết tự bươi bới kiếm ăn nhưng nhờ xơi toàn bột công nghiệp nên con nào con nấy đều tròn mình tròn mẩy. Vừa thấy Tía Mật, nhiều ả mái tơ đã vây quanh đon đả gợi tình. Không cần mất nhiều công sức ve vãn, Tía Mật “đúc” liền cho mấy nàng nhưng chẳng thấy cậu trống nào đến gây sự. “Quái! Bọn này bị thiến cả rồi sao?”. Lũ trống trông thật sặc sỡ bụ bẫm nhưng chỉ lơ ngơ đứng nhìn như chuyện lạ. Hình như chúng chưa biết yêu. Nhưng yêu kiểu công nghiệp như các cô Kiến thùng này cũng chẳng mấy thú vị. Tía Mật vừa co chân thì em nào cũng ngoan ngoãn nằm xuống như một bị thịt rồi bủn rủn ngã lăn ra đất, đê mê như một đám gà rù. Chán phèo!

Một chiếc xe tải từ đâu chợt đỗ xịch trước cổng vườn. Hai người trên xe bước xuống cùng với chủ nhà cầm sào ra lùa bầy gà trở lại chuồng. Tía Mật cao lớn dềnh dàng nổi bật lên giữa đàn. “A! Có con gà chọi của ai đây này”, “Tóm luôn!”. Tía Mật hốt hoảng phóng ra phía bờ rào. Họ hô hoán rượt theo nhưng nó đã tung mình bay qua vườn bên rồi chạy thục mạng. Đến khi thấy không còn ai đuổi phía sau Tía Mật mới bình tâm nằm nghỉ dưới một ụ rơm. “May! Suýt tí nữa đã bị vất lên xe tải rồi đưa về lò mổ như bọn Kiến thùng kia rồi!”. Nó lại lan man nghĩ: “Cũng phải thôi! Không đấu đá làm trò, lại được nuôi nấng cả đời trong chuồng trại như thế mà không bị thịt mới lạ!”. Chợt nó nhác thấy một nàng mái Nam Vang lông vàng óng, thân hình đầy đặn chắc nịch đang kiếm mồi bên đống rác. Nhìn qua Tía Mật biết ngay là nàng ta đang trong thời kì nhảy ổ. Nó lân la lại làm quen. Cô nàng nhìn sững Tía Mật trong giây lát, lí nhí mấy tiếng “cấc cấc” rồi làm bộ lảng đi chỗ khác. Tía Mật vẫn bám gót, vừa mổ đất nhử mồi vừa xỉa cánh tỏ tình. Cô ả bắt đầu chạy. Tía Mật đuổi theo. Rồi hình như cô ả nghĩ mình… chạy hơi nhanh nên đã cố tình để cho anh gà nòi chụp được một chỏm lông trên đầu. Kể từ giây phút đó, một cuộc yêu đương đầy lãng mạn đã diễn ra suốt cả buổi chiều.

Tối đến, Tía Mật cùng nàng Nam Vang ngủ trên giàn chuồng lợn. Bên cạnh là chiếc ổ rơm được lót trong một cái thúng rách. Tía Mật thấy đã có 3 quả trứng trong đó, không rõ đã có trống chưa. Tía Mật nghĩ đến những quả trứng do chính mình đúc nên, chắc chắn sẽ to hơn nhiều. Bất chợt nó cảm thấy đói cồn cào. Cả buổi chiều mải lo chuyện yêu đương nên chưa có gì vào bụng. Mà lạ! Sao chẳng thấy nhà này cho gà ăn gì cả? Nàng Nam Vang nằm bên vẫn ngủ ngon. Chắc là ả đã phải bươi bới suốt ngày mới cho ra được mấy quả trứng trắng xinh đến thế.

Chợt có tiếng chân người từ trên nhà đi xuống. Một vệt đèn pin quét nhanh qua giàn chuồng lợn. Tía Mật vội nép mình vào trong góc tối. Một bàn tay thò vào ổ rơm bốc luôn cả 3 quả trứng. Nàng Nam Vang giật mình tỉnh giấc rồi lại ngủ tiếp như không có chuyện gì xảy ra. Tía Mật rủa thầm: “Quân đoản hậu! Đã không cho ăn gì còn đi cướp hết trứng người ta”. Ánh đèn pin lại rọi thẳng vào mắt nó. “Có con gà trống ở đâu thế này?”, “Suỵt! Chắc là gà hoang. Bắt nhốt mai mốt đưa ông Táo”. Một bàn tay to sù len lén vói tới vừa chạm chân Tía Mật. Nó liền mổ cho một phát nên thân rồi phóng ào ra ngoài. Ánh đèn pin đuổi theo giúp nó định hướng được phía bờ rào tre. Nó lủi nhanh vào đó rồi tọt qua vườn khác. Cứ thế nó chạy riết trong ánh trăng lờ nhờ cuối tháng, nhiều phen quờ quạng đâm đầu vào gốc cây nảy đom đóm. Cuối cùng nó nhảy lên được một cành ổi rồi qua đêm luôn trên đó. Cặp giò nó run liểng khiểng. Lần đầu tiên ngủ ngoài trời, nó sợ.

Cho đến tờ mờ sáng gà trong làng đã gáy rộ 3 lần nhưng Tía Mật vẫn không dám lên tiếng. Nó dáo dác nhìn quanh và ngạc nhiên khi phát hiện đây là khu vườn hoang kế bên nhà ông Sáu. Nó nhảy xuống định tìm giun bên một vạt đất trũng cho bõ cơn đói. Đột nhiên một bầy chó Ngao từ đâu xông thẳng đến, vừa sủa gắt vừa nhe nanh như muốn ăn tươi nuốt sống nó. Tía Mật hoảng đớm quác lên một hồi dài rồi lấy hết sức bình sinh bay vụt qua bờ tường rào. Cả thân hình đồ sộ của nó đáp nhẹ nhàng trên đỉnh hòn giả sơn giữa hồ cá cảnh. Lại quay về vườn cũ là an toàn hơn rồi. Nó đã thấm mệt nhưng vẫn muốn nói một điều gì đó. Nó gắng sức đập cánh vươn cổ gáy lên một hồi dài. Lần này tiếng gáy không còn “khét” như mọi ngày mà nghe ra có nỗi bi thống, cam phận và trải đời.

3. “Tía Mật, Tía Mật!”. Cả nhà ông Sáu đồng loạt chạy ra reo lớn trước sân. Tía Mật chợt thấy họ thân thiện hơn mọi ngày. Nhưng nó làm sao hiểu được họ đang nghĩ gì. Cô Thúy vẫn chưa lên đời chiếc xe tay ga. Trường gà Lùm Miễu vừa xuất hiện một sát thủ mới có tên là Hạc Xám được đưa từ bên Mỹ La-tinh về, chấp độ chục – năm cả xứ gà chọi. Lại còn chiếc iPhone 7 của cô Kim Mơ, nợ game của cu Long và cả giấc mơ bà Phụng.

Phan Văn Minh(Tỉnh Quảng Nam)Tuần Báo Văn Nghệ chúng tôi số 435

Chuyên Cung Cấp Băng Keo Điện Giá Rẻ Tại Tp.hcm / 2023

Băng keo điện hay còn gọi là băng dính điện có cái tên tiếng Anh là Electric tape, là loại băng keo được làm bằng chất liệu PVC (Polyvinyl clorua) , cao su và một số chất phụ gia khác. Điểm tốt của loại băng keo này so với phần còn lại là có khả năng cách điện tốt, mang đến an toàn cho sản phẩm của bạn và cả cho người sử dụng.

Băng keo điện được sử dụng một loại keo đặc biệt nhằm đảo bảo khả năng cách điện vượt trội so với những loại băng keo thông thường

Băng keo điện nano là dòng sản phẩm băng keo được nhiều khách hàng lựa chọn, sản phẩm có chất lượng tốt, tính tiện lợi, dễ mang theo để tiện khi sử dụng, được dùng nhiều trong công ty, trường học và trong đời sống sinh hoạt hằng ngày

Băng keo điện giá rẻ , giá sỉ được cung cấp tại Công ty Sang Hà với nhiều kích thước khác nhau

Các đặc điểm vượt trội mà băng keo điện mang lại

Cách điện An toàn trong quá trình sử dụng : Sản phẩm đạt tiêu chuẩn về các yếu tố an toàn trong ngành điện. Với chất liệu cao su có trong băng keo điện tạo khả năng chống rách , thủng từ sợi đồng bên trong dây điện

Chống cháy nổ : Lớp băng keo phía ngoài của chúng sẽ rất khó bắt lửa và khi cháy thì rất chậm, dễ dàng dập tắt lửa hơn băng dính điện thông thường có thể chịu được nguồn điện lên đến 600V

Độ bền cao co giãn tốt : với băng keo điện độ giãn chúng được sản xuất kĩ thuật cao co giãn đến 200% mà vẫn giữ được độ dính tốt trong thời gian dài phù hợp với nhiều môi trường khác nhau

Băng keo điện chống nước ngăn cản sự ăn mòn điện phân

Nhiều công dụng tốt, đa dạng trong nhiều lĩnh vực

Sử dụng để quấn băng keo vào các mạch điện bị hở ,các mối nối

Đánh dấu , tạo mối liên kết giữa các đường dây, đường ống

Đóng gói hàng hóa , niêm phong sản phẩm

Cách thức bảo quản băng keo điện để có thể sử dụng lâu dài

– Đặt ở những môi trường khô ráo, sạch sẽ.

– Tránh ánh nắng trực tiếp. – Nhiệt độ: 10 ~ 55º C, Độ ẩm: 55 ~ 95% RH

– Băng dính nên được bảo quản trong thùng carton cứng

Băng keo điện giá bao nhiêu

Tùy theo nhu cầu của khách hàng , Sang hà luôn có những mức giá thấp , giá ưu đãi giành cho các khách hàng của công ty.

Khách hàng sẽ được đổi trả sản phẩm nếu sản phẩm không bị lỗi, hư hại hoặc kém chất lượng

Chúng tối luôn có đội ngũ hỗ trợ tốt trong việc tư vấn và giao hàng một cách nhanh chóng

Bán Gà Mỹ Rặc Thua Độ 2022 Uy Tín Tại Tp.hcm / 2023

Một địa chỉ bán gà mỹ rặc thua độ 2019 uy tín tại Tp HCM, giá cả phải chăng mà cung cấp đa dạng các giống gà rặc mỹ chất lượng, luôn là vấn đề được các dân chơi đá gà chuyên nghiệp quan tâm hàng đầu để tạo nên những giá trị bền vững. Vì vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn những giống gà mỹ rặc tốt với địa chỉ tin cậy thì rất dễ mua phải những loại gà kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn cho một chiến kê hùng dũng.

1.Ở đâu chúng tôi bán gà mỹ rặc thua độ 2019?

Năm 2019 là năm mà phát triển rầm rộ nhất các loại hình đá gà trực tuyến, tùy vào sở thích cũng như tài chính kinh tế mà mỗi người chơi có sự lựa cọn khác nhau. Tuy nhiên, với những bạn mà muốn mua những giống gà tưng ý với giá cả phải chăng thì việc chọn một cơ sở bán gà mỹ rặc thua độ 2019 là quá hợp lý. Vừa tiết kiệm được chút kinh phí mà vẫn có thể mang ra sàn đấu những chiến kê thượng hạng nhất.

Gà mỹ rặc là giống gà được rất nhiều các sư kê săn lùng, vừa sử dụng làm cảnh vừa mang chơi đá gà tạo nên những màn đấu rất hấp dẫn. Bạn có thể xem qua một số địa chỉ bán gà mỹ rặc thua độ 2019 như:

a.Trại gà mỹ Đức Lập:

Cam kết chất lượng và giá cả phải chăng, đến với trại gà Mỹ Đức Lập bạn sẽ yên tâm để lựa chọn 2 loại giống gà tốt nhất là gà Mỹ lai Peru và gà Mỹ lai Việt. Các giống gà ở đây thường được mang đi đá nên rèn luyện cao khả năng với lối đá hay. Đa dạng chủng loại với mọi lứa tuổi, từ gà 1 tháng đến gà trưởng thành, tùy vào nhu cầu và sở thích của mình mà bạn có thể chọn những con gà phù hợp nhất.

b.Trại gà Mỹ Thần Kê:

Với đặc điểm ra đòn mạnh với tốc độ nhanh, gà Mỹ black butcher xếp vào dòng giống gà nổi tiếng được tìm kiếm nhiều nhất.

Gà này có giá nhập cũng khá cao nên khi đưa về Việt Nam cũng có giá bán tương đối. Vì vậy, có cơ hội mua lại những con gà mỹ rặc thua độ 2019 với giá tốt thì tội gì mà không sở hữu ngay nhỉ?

Thực tế, giống gà Mỹ là giống gà nuôi lai tạo ở Việt Nam, cho nên nếu với những bạn không có kinh nghiệm sẽ rất dễ mua nhầm phải giống gà Việt được gắn mác gà nhập khẩu nước ngoài. Vì vậy, nếu khi bạn có nhu cầu mua, cần tìm hiểu kỹ thông tin từ những người hiểu biết rõ về giống gà này và lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy nhất.

Một lưu ý hết sức quan trọng nữa là khi mua gà mỹ rặc để biết rõ gà có chơi hay, đá tốt hay không thì nên tận mắt xem những màn tranh đấu của chúng để khẳng định chất lượng. Bởi có nhiều con gà nhìn bề ngoài to cao, khỏe mạnh những kỹ năng đánh yếu mà cái đó lại phụ thuộc vào sự huấn luyện của người nuôi. Còn nếu chỉ mục đích mua làm cảnh thì lại chọn những giống gà đẹp mã, màu sắc lông óng mượt, bắt mắt.

3.Đặc điểm gà Mỹ rặc

Gà mỹ rặc thuộc nhóm gà Mỹ đá cựa tròn, cựa dao, cựa ngắn, có trọng lượng trung bình, thân hình cao ráo và tạo sức hút mạnh mẽ với bộ lông đa dạng màu sắc.

a.Thế mạnh của gà chọi Mỹ là gì?

Với kích thước lá phổi rất nhỏ, nằm khuất sâu phía sau lưng nên đây là một trong những lợi thế tốt khi gà ra trận, bởi đây là nơi mà cựa khó lòng có thể tấn công được.

Gà mỹ rặc còn được đánh giá là một đối thủ đáng gờm nhất khi có tốc độ ra đòn cực nhanh, khả năng ăn cựa nhạy bé và lực đá đòn thì không giống gà nào có thể đọ bằng.

4.Kết luận

Như vậy, với những giải đáp thắc mắc rõ ràng về địa chỉ bán gà mỹ rặc thua độ 2019 cũng như những thế mạnh vượt trội của gà mỹ rặc mà chúng tôi chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn yên tâm và có thêm kinh nghiệm để lựa chọn mua được những giống gà chất lượng tốt nhất.

Tp.hcm: Cờ Bạc Trực Tuyến Tái Diễn Ở Vùng Ven / 2023

“Đá gà kiểu này dễ chơi, ít thì vài xị (vài trăm ngàn – PV), lớn thì chơi vài chục (hàng chục triệu). Có tiền là chơi, mấy phút một trận, khỏi phải nuôi gà cho cực…”. Nam (đã đổi tên), một tay cờ bạc ở huyện Hóc Môn và khu vực lân cận, nói về đá gà qua mạng.

Bị đuổi vì nghi ngờ

“Dịch COVID-19 lại càng dễ chơi vì công an ít “viếng”, chỗ nào cũng có, mỗi tội không có tiền” – Nam trả lời chúng tôi và cho hay bài bạc qua mạng ở vùng ven nhan nhản tại quán cà phê ngay mặt tiền đường, hoặc kín đáo hơn tí là trong những căn nhà lụp xụp.

Nam giải thích: Chỉ cần có kết nối Internet là mỗi ngày có hàng trăm trận gà ở Campuchia, Philippines… được truyền trực tiếp lên màn hình cho các con bạc lựa chọn, xuống tiền. Chuyện con bạc thua cả tỉ đồng trong ngày là thường.

Ngày 12/8, gặp chúng tôi trong một quán cà phê, Nam kể ra danh sách dài những tụ điểm sát phạt khắp huyện Hóc Môn và vùng lân cận. Sau đó, Nam chở chúng tôi đến quán cà phê là một căn nhà lụp xụp trên đường Nguyễn Thị Sóc ở xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn.

Khi vừa chạy xe vào quán, chúng tôi thấy có một nhóm khoảng năm người đang chơi bài. Thấy chúng tôi, một người nói vọng ra: “Kiếm gì? Đá gà nghỉ lâu rồi!” rồi đuổi chúng tôi. Nam giải thích trước đây từng “ăn thua” ở quán nhưng lâu không quay lại, họ dè chừng.

Hai hôm sau, chúng tôi quay lại địa điểm này. Vừa dừng xe, người phụ nữ ngồi canh cửa liếc nhanh vào chúng tôi dò xét. Nam cười với người này để xóa nghi ngờ rồi thản nhiên đi vào.

Trong căn phòng che tôn, chúng tôi thấy có khoảng 10 con bạc ngồi dán mắt vào ba màn hình đang truyền trực tiếp các trận đá gà, tài xỉu ở nước ngoài. Những con bạc chẳng buồn nhìn khi chúng tôi kéo ghế ngồi xuống. Ngồi chưa ấm chỗ thì người bên cạnh giục chúng tôi: “Đặt đi, con xanh”.

Trên màn hình, hai người đàn ông ôm hai con gà được thông báo là xanh và đỏ. Đồng hồ bấm giây lùi về 0 để cho các con bạc đặt cược. “Xanh ăn 85 (đặt 100.000 đồng, thắng thì sẽ lấy 85.000 đồng)” – nhìn vào màn hình, Nam thông báo tỉ lệ kèo cho chúng tôi.

Trận gà này con xanh thua và người phụ nữ đứng máy chừng 35 tuổi nhanh chóng thanh toán tiền thắng thua cho các con bạc. Trò “tài xỉu” thì mỗi ván diễn ra nhanh hơn.

“Ở đây gần chợ đầu mối nên dân lao động chơi rất đông nhưng phải là khách quen thì mới biết phía sau có đặt máy đá gà qua mạng. Trường hợp có động thì người phụ nữ canh cửa sẽ báo và bên trong tắt máy, khách giải tán” – Nam nói.

Chỉ trong vòng khoảng 40 phút ghi nhận ở địa điểm đá gà qua mạng này, PV chứng kiến cảnh chung tiền thắng thua liên tục theo mỗi trận gà hoặc tài xỉu với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

Thu và chung tiền tại quán cà phê Bin Bo, đường Giác Đạo, huyện Hóc Môn.

Bên ngoài quán cà phê Bin Bo.

Chủ quán trên đường Nguyễn Thị Sóc chung tiền cho người thắng cược.

Cầm cà vẹt xe sau khi thua độ. Ảnh: Tân – Yên.

Những quán “gà mạng”

Tối 12/8, chúng tôi có mặt tại quán cà phê Bin Bo trên đường Giác Đạo (ấp Mỹ Hòa 1, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn), bên trong quán có ba màn hình truyền trực tiếp các trận đá gà, tài xỉu.

Quán vắng nên hai thanh niên ngồi cạnh máy có vẻ thảnh thơi và họ giải thích là đường truyền không ổn định. Thấy khách ngồi không, một người trong quán mang ra cho chúng tôi hai chai nước trong thời gian nối mạng.

Chờ chừng 10 phút nhưng đường truyền vẫn không khôi phục, chúng tôi ra về. Cách địa điểm này vài bước chân, một điểm “gà mạng” khác cũng hoạt động công khai ngay mặt tiền đường.

Theo Nam, các điểm “gà mạng” ở khu vực phải “biết điều”. “Các tụ điểm này nằm ngay mặt tiền đường, lại là quán cà phê, người lạ đi vào là thấy ngay, không biết điều thì làm sao mà tồn tại” – Nam nói.

Hai ngày sau, chúng tôi quay lại quán Bin Bo. Thời điểm chúng tôi có mặt, bên trong quán có khá đông con bạc cùng ba màn hình đang truyền trực tiếp các độ gà từ nước ngoài. Các vị khách mắt dán vào màn hình, miệng liên tục chửi thề.

Một thanh niên chừng 25 tuổi cầm trên tay một xấp tiền dày, liên tục bấm máy đặt cược cho khách và chẳng ai trong quán thèm quan tâm khi chúng tôi xuất hiện.

Thấy chúng tôi nhìn vào xấp tiền dày, mệnh giá lớn của một người đàn ông vừa thắng độ, Nam nói nhanh vào tai chúng tôi: “Nhiêu đó vẫn nhỏ lắm, có chỗ chơi cả mấy chục triệu kìa”.

Khi chúng tôi đang quan sát thì có ba phụ nữ vào quán. Họ nhanh miệng hô “xỉu, gà xanh” và nhanh chóng thua gần 2 triệu đồng trong mấy phút. Thua bạc, cả ba người nhìn lên màn hình, buông nhiều tiếng chửi thề.

Cách quán Bin Bo khoảng 20 m là một căn nhà khoảng 10 m2, cũng nằm ở mặt tiền đường. Bên ngoài căn nhà che chắn bằng màn tre, còn phía trong là ba màn hình gắn trên tường cũng đang truyền các trận đá gà qua mạng, tài xỉu. Khi vào trong, có hai người đàn ông ngồi ghi cược cho các con bạc, chúng tôi cảm thấy khó thở vì mùi thuốc lá nồng nặc kèm những tiếng chửi thề rất tục trong căn nhà nhỏ này.

Tụ điểm cờ bạc của các cụ cao niên

Giữa tháng 8, chúng tôi đến một điểm đá gà nằm sâu trong một con hẻm trên đường Đỗ Văn Dậy (xã Tân Hiệp). Để đi được vào điểm đá gà này, chúng tôi phải đi vào con hẻm rộng khoảng 1 m, hai bên là hàng cây cao rậm rạp.

Tụ điểm này nằm trong một căn nhà cấp 4, xung quanh được che chắn bởi hàng rào, bên trong tập trung rất nhiều xe gắn máy ở sân. Lúc chúng tôi có mặt, hàng chục con bạc tập trung say máu đỏ đen. Nam cho hay đây là điểm cờ bạc có tiếng trong khu vực.

Khi chúng tôi hỏi có độ gà nào không thì một phụ nữ khoảng 50 tuổi nói vọng ra: “Hết gà rồi, giờ này còn tài xỉu thôi, vô chơi đi”.

Chúng tôi nhìn vào bên trong, hơn chục phụ nữ lớn tuổi, có cả người già đang ngồi dán mắt vào màn hình. Liên tục trong một khoảng thời gian ngắn, chúng tôi choáng khi nghe các phụ nữ lớn tuổi này luôn miệng hô “xỉu”, “tài” kèm số tiền lên đến hàng triệu đồng. Sau mỗi ván bạc, những tiếng xì xào, trầm trồ, tranh luận kèm câu chửi thề rộ lên.

Tại tụ điểm này, một phụ nữ lớn tuổi và một nam thanh niên chừng 20 tuổi đứng ra ghi tiền cược, chung tiền trực tiếp cho các con bạc.

Khoảng 19 giờ 30, một cụ bà khoảng 70 tuổi (thường gọi bà Tám) đi vào hỏi lớn: “Hết gà rồi hả bây?”. Một phụ nữ liền trả lời: “Hết gà rồi Tám ơi, vô đây chơi tài xỉu”. sau đó bà Tám lom khom đi lấy ghế rồi nhanh chóng “nhập cuộc” cùng những con bạc khác.

Sáng 4/9, quay lại sới cờ bạc này, bên trong vẫn có rất đông con bạc say máu đỏ đen. Thậm chí, nhiều cụ già được ghi nhận trước đây từng có mặt tại điểm cờ bạc này.

Bắt điểm đá gà qua mạng ở Hóc Môn

Ngày 17/7, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an chúng tôi đã phối hợp với Công an huyện Hóc Môn phá hai sòng bạc online do Trần Văn Thảo (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) cầm đầu.

Bước đầu công an xác định Trần Văn Thảo là người tổ chức hai sòng bạc trên. Thảo khai nhận đã sử dụng một số trang mạng để tổ chức chơi đá gà, tài xỉu trực tuyến ăn tiền từ tháng 2/2020.

Thời gian hoạt động của hai sòng bạc khoảng từ 12 giờ trưa đến 20 giờ, trung bình mỗi ngày có khoảng 20 người tham gia và Thảo thu lợi từ hai sòng bạc hơn 50 triệu đồng/ngày.

Bắt điểm đá gà qua mạng ở Hóc Môn

Ngày 17/7, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an chúng tôi đã phối hợp với Công an huyện Hóc Môn phá hai sòng bạc online do Trần Văn Thảo (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) cầm đầu.

Bước đầu công an xác định Trần Văn Thảo là người tổ chức hai sòng bạc trên. Thảo khai nhận đã sử dụng một số trang mạng để tổ chức chơi đá gà, tài xỉu trực tuyến ăn tiền từ tháng 2/2020.

Thời gian hoạt động của hai sòng bạc khoảng từ 12 giờ trưa đến 20 giờ, trung bình mỗi ngày có khoảng 20 người tham gia và Thảo thu lợi từ hai sòng bạc hơn 50 triệu đồng/ngày.

Bạn đang xem bài viết Tuần Báo Văn Nghệ Tp.hcm / 2023 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!