Xem Nhiều 3/2023 #️ Tuyển Linh Kê Chuẩn Từ Các Bậc Sư Kê!!! # Top 12 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 3/2023 # Tuyển Linh Kê Chuẩn Từ Các Bậc Sư Kê!!! # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyển Linh Kê Chuẩn Từ Các Bậc Sư Kê!!! mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chân gà là thứ vũ khí lợi hại nhất của gà chọi. Xét một cách tổng thể, chân gà chọi đẹp đầu tiên phải cứng cáp, mạnh khỏe, không dị tật mới được chọn nuôi. Tiếp theo, nhiều sư kê khuyên nên chọn gà chọi có chân vuông, chậu nhỏ vừa đá đòn đau vừa xoay xở lẹ. Quan trọng hơn cả là xem kỹ vảy của đôi chân có nhiều vảy tốt hay không.

Thông thường, các sư kê sẽ loại những con thuộc diện vảy xấu không cho thi đấu. Bởi mới nói, việc tuyển chọn chiến kê ra chiến trận khá khắt khe. Mặt khác, một bộ phận cũng được xem rất quan trọng đó là phần cựa. Nó cũng là bộ phận cần được chú ý, nên chăm sóc và chọn lựa kỹ càng.

Những cặp chân gà chọi đẹp

Hình dáng – Chân gà chọi đẹp

Chân gà hay còn gọi là cán, chỉ thấy toàn gân, xương thì mới được xem là chân gà tốt. Toàn bộ chân gà từ đùi trở xuống là 3 phần. phần cán chiếm một phần ba là gà có đôi chân tốt.

Gà có chân xanh, lại mắt ếch là gà dữ dằn, hung tợn, hiếu chiến. Đôi khi quá hăng, đá ngay cả chủ nữa, vì thế mà dân gian có câu:

“Chân xanh, mắt ếch

Đá chết không chạy.”

Xét về màu chân, nên chọn gà có màu cẳng: trắng, đen, xanh, xám, đốm đen trắng v.v… Nhưng nên tránh màu vàng chói vì gà có màu này đã được lai tạo, không nên lộn với màu vàng ngà, nghệ.

Vảy – Chân gà chọi đẹp

Anh em cần ghi nhớ những loại vảy chân gà chính:

Vảy đóng hai hàng tức là hàng thành và hàng quách trơn tru, to vuông, không nát, không nứt, không thừa, không thiếu là vảy tốt, gà hay.

Vảy vấn là vảy lớn liền một miếng, không có vết phân chia dọc.

Vấn cán là vấn ở ống chân.

Vấn khâu là vấn ở dưới cựa.

Vấn chậu là vấn ở cổ chân, còn gọi là phủ địa.

Từ các loại vảy tiêu biểu trên, chúng ta sẽ phân biệt những loại vảy chân gà đẹp điển hình ở phần sau.

Chân vảy gà chọi đẹp

Vảy hai hàng trơn: Như đã nói ở phần trên. Gà có vảy này ai cũng chọn nuôi vì lẽ không có một vảy nào xấu cả.

Vảy chân gà chọi án thiên

Ngoài các loại vảy chân gà trên, còn các loại vảy gà đẹp xuất chúng như: Vảy tam tài phủ địa, vảy án tâm, vảy đại giáp ngoại, vảy phủ địa, vảy kiều liên, v.v…

Xem cựa gà chọi đá hay

Cựa là một bộ phận rất quan trọng quyết định chân gà chọi đẹp hay không? Gà đá có hay không?

Cựa được gắn liền gần thới, cựa giống một lóng xương, ruột có máu, bọng chính giữa, đầu nhọn. Bình thường cựa sẽ to bằng ngón tay út, chỉ về phía sau và hơi cong. Cựa cũng có thể thẳng và có nhiều hình thù khác nhau.

Phân biệt cựa gà qua chất cấu tạo

Chất cấu tạo của cựa được chia làm bốn loại:

Cựa sáp: Ngoài được bao phủ bởi một lớp men, dẻo như sáp, nếu lấy dao mà cạo, ta sẽ thấy ra những lớp như cạo đèn cầy, nhưng cứng hơn, sau đó đến lớp xương rồi đến máu và cuối cùng là tủy.

Cựa thép: Nếu cạo sẽ thấy cứng hơn cựa sáp, dẻo vừa.

Cựa xương: Màu trắng đục, dòn cứng.

Cựa vôi: Lớp ngoài bở rời tựa như vôi đóng, không gọt chuốt được.

Phân biệt cựa gà qua hình dáng

Anh em có thể tham khảo một số loại cựa có hình dáng đẹp sau, gà mà có những cựa loại này cũng sẽ đá rất hay:

Cựa song đao: Cựa cong và dài, nếu mũi cựa hơi nghiêng về phía sau một chút nằm chéo lên nhau còn gọi là “song đao nghiêng”. Nếu hai cựa chỉ vào nhau gọi là “giao chỉ”. Gà có cựa loại này thường đá rất hay

Cựa hứng gió: Cựa thẳng và có mũi quay bên khác.

Cựa kim: Đầu cựa nhỏ, dài và xuôi một chiều như nhau, ngược với cựa hứng gió. Nếu cựa còn cất xéo lên thì cực kì tốt.

Cựa độc linh: Cựa có ba ngón chấm mọc ra, nhọn bén, đâm rất hiểm và độc. Đối thủ bị đâm không bỏ chạy cũng mất mạng.

Cựa nhật nguyệt: Cựa có hình lưỡi liềm hay lưỡi dao, nếu cựa có màu đen sẽ ửng trắng và ngược lại. Gà có loại cựa này thuốc giống đã dữ và hay.

Tham khảo video:

Câu hỏi thường gặp:

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Từ Các Bậc Sư Kê Lão Làng!

Gà chọi đòn là gì?

Gà đònlà gà to xương, nhiều thit, thân mình to lớn dềnh dàng, lông thưa và ít, phơi bày phần da thịt ở cổ, ở đùi đỏ au, trông rắn chắc mạnh mẽ. Cùng với gà cựa đây là hai giống gà nòi Việt phổ biến nhất! Đa số người miền Bắc, người miền Trung thích nuôi gà đòn. Và gà đòn ở vùng ngoài thường lớn con cỡ chạng nhất, chạng nhì không thiếu. Gà đòn có cựa ngắn: Nó đá bằng đòn chứ không đá bằng cựa, nên lâu ăn thua. Một trận kéo dài 5, 7 tiếng đồng hồ chưa phân được thắng bại là chuyện thường thấy.

Cách chọn gà chọi đòn hay nhất

Với người bình thường thì họ xem thường ngoại hình gà chọi đòn trống. Nhưng với người nuôi gà đá thì phần ngoại hình rất quan trọng, con nào tốt tất cả mọi phương diện mới chịu nuôi.

Cách chọn gà chọi hay dựa vào đầu gà

Đầu gà to nhỏ không cần thiết mấy, miễn sao đầu và cần cổ phải tương xứng với nhau. Nếu được đầu to và cần cổ to tương xứng thì tốt nhất. Gà đầu to và cần cổ to thì mạnh mẽ, nếu kèm với cặp mắt lanh, sắc sảo mới thật tốt.

Cách chọn gà chọi đòn hay dựa vào mồng gà

Nên chọn gà mồng trích mà nuôi. Loại mồng này nhỏ, tương đối mọc sát đầu nên địch thủ khó lòng cắn dính mồng để tung chân đá được. Mồng nhỏ, gọn dễ tránh đòn. Các loại mồng ba lá hoặc mồng dâu đều xấu.

So với vùng mặt và cổ, mồng gà là nơi dễ xuất huyết ra nhiều nhất, làm gà mau suy yếu. Đó là chưa nói đến việc máu ở mồng chảy xuống sẽ làm mờ mắt, gà không thấy đường mà đá nên thua hoảng.

Cách chọn gà đá đòn hay dựa vào xem mắt gà

Mắt gà cần phải to và sâu, con ngươi nhỏ nhưng lanh lợi. Gà mắt thau tốt nhất, kế đó là mắt bạc. Các loại mắt đỏ, mắt đen đều xấu. Mí mắt cũng mỏng mới tốt.

Xem mỏ gà để chọn gà đá đòn độc

Mỏ gà phải ngắn, to và mảnh. Có như vậy mới dễ mổ, dễ cắn. Mà khi mổ thì mổ đau, khi cắn thì cắn dính chặt. Ai cũng biết, khi mỏ mổ và cắn chặt vào địch thủ thì gà đã có một điểm tựa vững chắc để đôi chân mạnh mẽ tung đòn. Có khi chỉ cần cắn chặt một lần mà tung được đến hai ba đòn rất hiểm mới chịu nhả! Như vậy, cái mỏ gà rất lợi hại, ta không nên xem thường.

Cách chọn gà chọi đòn hay dựa vào cần cổ gà

Nếu gà có đầu to thì cần cổ gà phải to mới tương xứng. Gà cổ to thì mạnh mẽ. Cổ cần phải to và dài, xương cần liên lạc với nhau, và không được lệch vẹo. Gà nào cần cổ nghiêng, đầu nghiêng thì ta nên loại bỏ, đừng tiếc.

Xem tướng gà chọi qua móng gà

Móng gà, ta cũng không nên coi thường. Móng phải cứng, chắc, đầy đủ, vì tám cái móng này góp phần lợi hại trong việc sát thương gà địch. Móng thới (của ngón thới) được coi như một cái “cựa phụ” vì nó cũng đâm. Ngón chúa thì để móc ngay yết hầu của đối thủ. Nên lựa gà nào có móng ngay thẳng, đừng vẹo vọ, vừa xấu, vừa phản tác dụng.

Muốn vậy, trong chuồng gà nên bắt ngang một cây cầu tròn to bằng các dao cho gà đứng. Nền chuồng gà nên nện cho cứng, bằng phẳng. Ngày xưa, các tay chơi gà giàu có, thường cho gà đứng trên bộ ván ngựa để tạo thế đứng vững vàng cho gà, móng không hư hỏng. Móng gà tốt phải suôn sẻ và cong.

Cách xem chân gà, lưng gà, lườn gà đòn hay

Chân gà đòn hay

Phải cứng cáp, phải là chân vuông mới tốt. Chân không được mang dị tật để bước đi được vững vàng.

Lưng gà đá đòn hay

Lưng gà dài vừa phải , nếu ngắn sẽ mất vẻ đồng thanh, đồng thủ so với bộ phận khác. Phần lưng phía giáp cổ phải cao hơn phía đuôi mới tốt. Đó là cái thế đứng “giọt mưa”.

Lườn gà chọi đòn hay

Lườn gà phải thẳng, không được cong. Gà mà vẹo lườn, thì thân bị lệch, tạo thế đứng không được cân đối.

Cách chọn gà đá hay nhờ xem đuôi gà

Bộ đuôi gà rất cần thiết, không những làm đẹp cho gà mà còn có nhiều lợi ích khi đá. Nhờ vào đuôi mà khi đá, con gà bớt té; nó tạo nên sự cân bằng cho gà. Gà thiếu đuôi tức là đuôi ngắn, hoặc lông đuôi sợi ngắn, sợi dài xơ rơ xác rác thì gà dễ té dù bị đá nhẹ. Nhưng nếu đuôi quá dài cũng là bất tiện vì gà sẽ đạp lên lông đuôi của mình, vướng bận đôi chân rồi té.

Lông gà là yếu tố quan trọng gà đòn hay

Với gà đòn thì bộ lông bị tỉa xén gần hết, chỉ chừa lại phần lưng, phần ngực và một ít ở đùi. Còn những phần khác bị hớt trụi lủi để vô nghệ cho gà săn thịt. Về màu lông gà thì người chơi gà thường chọn theo ý thích. Có người cả đời chỉ thích nuôi gà Ô. Có người lại thích nuôi gà Xám… Tuy nhiên đó là nuôi gà để ngắm cho mãn nhãn, còn ra chiến trường thì sắc lông cũng góp phần vào việc thắng bại, chứ không phải chuyện chơi. Cứ đọc lại bài viết “Bí quyết xem ngày gà đá” sẽ rõ.

Cách chọn gà chọi đòn hay theo cựa gà

Với con gà chọi đòn thì người ta đá đòn chứ không dùng đến cựa. Do vậy, người ta sẽ tìm mọi cách làm cho nó nín cựa. Nhưng với gà cựa, tất nhiên phải đá cựa, nên người ta chọn những con gà có cặp cựa hết sức tốt mới dùng. Anh em có thể tìm hiểu chi tiết hơn về những loại cựa hay cũng như cách xem chân gà chọi đẹp cho cả gà đòn và gà cựa qua bài viết “Xem chân gà chọi đẹp như thế nào?“.

5 Hình Dáng Vảy Gà Chọi Thần Kê (Chuẩn Nhất) Từ Các Sư Kê

Hình dáng vảy thần kê cũng là một yếu tố được nhiều sư kê quan tâm nhất. Nhưng làm thế nào để phân biệt các loại vảy này để biết được có phải là gà quý hay không. Trong phần dưới đây sẽ là cách gọi tên và đặc điểm về hình dáng vảy thần kê mà những người đam mê gà chọi cần phải biết.

Đặc điểm: Có vảy hàng nội chạy thẳng tới cựa và đi tới gối

Sở trường: Gà có nội hoa đăng thường là những chiến kê có khả năng phá đòn rất tốt. Thường xuyên thể hiện lối đánh giáp lá cà cực kỳ thông minh, ra đòn liên tục với tần suất mạnh khiến đối thủ không kịp phản đòn dẫn đến thua trận.

Được xếp vào hàng vảy gà chọi thần kê, với đặc điểm có đường thới hoa đăng chạy thẳng lên phần cựa và cùng mở miệng ngậm ngọc tại cùng một vị trí.

Sở trường: đến từ lối ra đòn rất hiểm độc, cùng khả năng biến hóa các thế đá vô cùng linh hoạt. Nếu ra đấu trường thì đây được coi là một đối thủ đáng gờm, với khả năng bất khả chiến bại, chỉ cần nhún chân lên đá cũng khiến đối phương phải khiếp sợ. Đồng thời, chiến kê sở hữu vảy linh tử giáp thì thường có được cả vảy liên giáp nội và địa giáp.

Vảy nhật thới

Hình dáng: vảy gà chọi thần kê ở dạng nhật thới thường nằm trong hàng thới dính liền với một vảy to hình chữ nhật đếm từ móng vào

Điểm mạnh: Khả năng ra đòn nhanh như vũ bão, chính xác vào từng chỗ hiểm trên cơ thể của đối phương. Thông thường những chiến kê có vảy nhật thới thời nhằm vào mắt mà đá nên nhiều trường hợp đã làm cho gà đối thủ lăn quay ran gay tại đấu trường.

Vảy giáp thới phòng đao

Hình dáng giống vảy giáp thiên có xu hướng đi từ dưới lên và vòng ôm xung quanh cựa. Tất cả chiến kê ở dạng vảy gà chọi thần kê này đều có khả năng ra đòn nhanh, dứt khoát, chính xác giúp đánh đuổi và hạ gục đối thủ trong vài phút đầu thi đấu.

Vảy thất đao thiên

Đặc điểm: 7 vảy xếp thành một hình xiên đao tính từ gối trở lên

Sở trường: hình dáng thanh thoát, dáng đi và cách ra đòn rất nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng hiểm và độc. Khả năng phản đòn chỉ nhằm vào chỗ hiểm, nắm bắt cơ hội mà đá, nên dân gian thường gọi những chiến kê có vảy này là sát kê.

Từ những đặc điểm về hình dáng về 5 loại vảy gà chọi thần kê được nêu ra như ở trên thì bạn hãy ghi nhớ để lựa chọn cho đúng nhé. Hy vọng rằng với những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc, với sư kê thì mọi người có thể chọn và tìm kiếm cho mình một thần kê như mong muốn.

Bí Kíp Xem Ngày Gà Đá Của Các Bậc Sư Kê Lâu Năm Năm 2022!!!

Bí kíp xem ngày gà đá

Là thủ thuật lựa chọn những điều tốt nhất trước khi ra trận nhằm giúp đem lại chiến thắng và may mắn cho người chơi gà đá. Thông thường, sẽ chú trọng tập trung nhiều vào việc coi màu sắc, giờ giấc, ngày tháng.

Không tin không được, giờ xuất hành vì sao nó lại làm các bậc sư kê tin đến thế? Trong mỗi trận đấu, ngoài chiến kê của mình có kĩ thuật tốt ra các sư kê cũng rất xem trọng may mắn. Đây được coi là yếu tố tâm linh không thể phủ nhận trong bộ môn đá gà này.

Ngày gà đá

Mạng Kim nên đi những ngày Canh/Tân.

Mạng Mộc nên đi những ngày Ất/Giáp.

Mạng Thủy nên đi những ngày Nhâm/Qúy.

Mạng Hỏa nên đi những ngày Bính/Đinh.

Mạng Thổ nên đi những ngày Mậu/Kỷ.

Các anh em nên lựa chọn cho mình ngày phù hợp với số mạng dựa trên số tuổi. Nó sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi khi xuất phát.

Màu mạng ngày gà đá

Đây cũng là một trong các bí kíp xem ngày gà đá của các sư kê. Theo các sư kê cổ truyền Trung Quốc, màu lông của gà cũng được chia thàng các mạng giống người.

Bộ lông trắng,vàng, nhạn xét theo ngũ hành thuộc mạng Kim.

Bộ lông màu xám, tía, nhạn xét theo ngũ hành thuộc mạng Mộc.

Bộ lông màu đen, trắng, ô xét theo ngũ hành thuộc mạng Thủy.

Bộ lông tía, đỏ, điều, ó xét theo ngũ hành thuộc mạng Hỏa.

Bộ lông màu nâu xét theo ngũ hành thuộc mạng Thổ.

Ngoài ra, cũng có một cách xem khác đó chính là xem ngày đá chuẩn xác theo 12 con giáp.

Bí kíp xem ngày gà đá theo 12 con giáp

Đối với ngày Tý: lựa chọn những con màu lông nâu, ô. Tránh những con màu xám dễ thất bại.

Đối với ngày Sửu: Lựa chọn những con màu tía, màu điều chắc chắn sẽ đem lại thuận lợi.

Đối với ngày Dần: Lựa chọn những con có màu xám. Đại kị những con có màu đen, ô.

Đối với ngày Mẹo: Lựa chọn những con có màu ô. Tránh lựa những con có màu xám vào ngày này.

Đối với ngày Thìn: Lựa chọn những con có màu bông chuối, điều, tía là một điều rất may mắn. Tránh màu xám.

Đối với ngày Tị: Chọn những con có màu ngũ sắc, kị những con có màu ô, điều.

Đối với ngày Ngọ: Cũng là những con có màu xám. Không nên đem những con có màu ngũ sắc.

Đối với ngày Mùi: Chọn những con có màu xanh. Tránh việc lựa chọn con có màu xám, tía.

Đối với ngày Thân: Thích hợp chọn những con màu chuối. Khắc với những con màu xanh.

Đối với ngày Dậu: Những con có màu ô chò sẽ đem lại chiến thắng. Ngược lại, không nên đem những con có màu xanh, chuối bông, điều.

Đối với ngày Tuất: Màu chuối ô, điều là sự lựa chọn thích hợp. Tránh con có màu ngũ sắc.

Đối với ngày Hợi: Màu điều xanh, ô bông chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo. Cấm kị với con có màu đỏ.

Những điều lưu ý về bí kíp xem ngày gà đá

100% chiến thắng chắc chắn là lừa gạt. Những lưu ý sau đây sẽ giúp anh em không bị quá u mê về bí kíp xem ngày gà đá.

Xác định mạng của mình trong ngũ hành

Đa phần anh em coi ngày giờ hay màu sắc gà đá đều cần xác định mình thuộc mạng nào? Mạng trong ngũ hành sẽ tương sinh hoặc tương khắc đối với 1 số sự vật, sự việc. Những mạng nào tương sinh thì sẽ mang lại những điều tốt đẹp. Ngược lại, những mạng tương khắc sẽ gặp xui xẻo, trắc trở hơn.

Những mạng này không chỉ có khi xem đá gà mà trước đây đã có từ thời ông bà ta truyền lại cho đời con cháu.

Chiến kê phải khỏe mạnh

Một điều chắc chắn rằng, những con chiến kê vẫn là vũ khí hàng đầu trong các cuộc đấu. Ví dụ một con gà chọi bị thương chỉ cần xem ngày phù hợp sẽ thắng ngay là một điều không thể. Gà chiến phải trong tình trạng khỏe mạnh, thể lực tốt, được huấn luyện bài bản bởi các bài tập khắc nghiệt. Chắc chắn chiến thắng sẽ đến gần hơn với anh em.

Tham khảo: Đá gà Wikipedia.

Dựa dẫm vào bí kíp xem ngày gà đá

Không có cuộc chơi nào là bảo toàn cho anh em chắc chắn sẽ chiến thắng. Bí kíp xem ngày gà đá cũng thế, không nên kì vọng vào nó quá nhiều. May mắn sẽ tự tới nếu như ta áp dụng đúng chỗ, đúng lúc, không lạm dụng. Thay vào việc tin nó 1 cách mù quáng các anh em nên chọn cho mình chiến thuật phù hợp khi chiến kê ra trận.

Bạn đang xem bài viết Tuyển Linh Kê Chuẩn Từ Các Bậc Sư Kê!!! trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!