Xây Trại Gà Trái Phép Trên Đất Nông Nghiệp Ở Nghệ An: Chủ Tịch Ubnd Xã Bảo “dân Anh Chị” Nên Khó Xử Lý!?

Xem 6,435

Cập nhật thông tin chi tiết về Xây Trại Gà Trái Phép Trên Đất Nông Nghiệp Ở Nghệ An: Chủ Tịch Ubnd Xã Bảo “dân Anh Chị” Nên Khó Xử Lý!? mới nhất ngày 17/04/2021 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,435 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Lấy Gà Giả Công, Lừa Người Mua
 • Vé Tàu Từ Ga Hải Dương Đi Gia Lâm
 • Đột Nhập 2 Trường Gà “khủng” Tại Quảng Nam (Kỳ 1: Trong Thế Giới Chọi Gà)
 • Giải Đáp Thắc Mắc: Hệ Tuần Hoàn Gồm Những Gì?
 • Người Góp Phần Đưa Nông Nghiệp Thanh Hóa Hội Nhập Với Thế Giới
 • Những ngày cuối tháng 10/2020, PV Dân Việt nhận được phản ánh của người dân về tình trạng xây dựng trang trại gà trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

  Có mặt tại xóm 4, xã Nghi Thạch, PV chứng kiến một công trình xây dựng trang trại gà cách trụ sở UBND xã chừng 200 mét.

  Được biết, công trình trái phép này là của hộ gia đình ông Phùng Bá Đại, trú tại xóm 4, được xây dựng từ ngày 15/9.

  “Lúc ông Đại xây dựng họ đã thuê máy móc, đổ đất làm đường vào trong phần đất nông nghiệp của gia đình để xây dựng trang trại gà. Công trình làm đồ sộ, lại gần trụ sở UBND xã như vậy mà không một ai kiểm tra xử lý. Đến nay họ đã xây dựng gần xong thì chính quyền mới đến kiểm tra và đình chỉ thi công…”, một người dân ở xã Nghi Thạch cho hay.

  Được biết công trình trang trại gà của ông Phùng Bá Đại được xây dựng trên đất nông nghiệp tại các thửa 1261, 1262, 1365, 1331 với tổng diện tích 675 m2.

  Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Duy Biểu – Chủ tịch UBND xã Nghi Lộc, Nghệ An cho hay: “Sự việc hộ gia đình ông Phùng Bá Đại ở xóm 4 xây dựng trại gà trái phép trên đất nông nghiệp chúng tôi có nắm được từ đầu. Khi chúng tôi đến kiểm tra thì Đại là đối tượng dân anh chị nên khó xử lý…”

  “Sự việc này tôi đã có báo cáo lên huyện rồi, hiện chúng tôi yêu cầu gia đình ông Phùng Bá Đại tự tháo dỡ các hạng mục xây dựng trên đất nông nghiệp ở trên”, ông Biểu cho biết thêm.

  Trong khi đó, trao đổi vấn đề này với ông Nguyễn Bá Điệp – Trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Nghi Lộc cho hay: “Hiện chúng tôi đã nắm bắt được sự việc, chúng tôi sẽ yêu cầu xã xử lý giúp điểm. Nếu không xử lý được, chúng tôi sẽ yêu cầu tổ chức cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật”.

  “Để xẩy ra tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp một cách hiên ngang thách thức như vậy thì người đứng đầu chính quyền phải chịu trách nhiệm”, ông Điệp cho biết thêm.

  Trong khi đó, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc cho biết: “Hiện tôi đã chỉ đạo, yêu cầu các phòng chức năng cũng như lãnh đạo xã Nghi Thạch tiến hành các bước theo quy định của pháp luật để xử lý những sai phạm xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp trên địa bàn.

  Đồng thời tiến hành ra soát những hộ xây dựng trên đất nông nghiệp để có phương án xử lý. Không thể để tình trạng này tái diễn”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉ Dành Để Tham Khảo (Vẩy)
 • Vé Tàu Từ Ga Đồng Hới Đi Sài Gòn
 • 3 Tác Phẩm Của Đoàn Minh Phượng: Cái Đẹp Giữa Thế Giới Bất An
 • Gà Bạch Hồ Đầu Hay Là Bạch Đầu Chỉ ??????
 • Triệt Xóa Tụ Điểm Đá Gà Ăn Tiền Tại Xuân Lộc, Bắt 33 Đối Tượng
 • Bạn đang xem bài viết Xây Trại Gà Trái Phép Trên Đất Nông Nghiệp Ở Nghệ An: Chủ Tịch Ubnd Xã Bảo “dân Anh Chị” Nên Khó Xử Lý!? trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!