Xem Nhiều 6/2022 # Xem Màu Mạng Gà Đá 2022 Có Những Điểm Mới Mẻ Như Thế Nào # Top Trend

Xem 117,117

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Màu Mạng Gà Đá 2022 Có Những Điểm Mới Mẻ Như Thế Nào mới nhất ngày 26/06/2022 trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 117,117 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Món Nướng Miền Tây, Ký Ức Về Một Thời Đất Đồng, Rơm Rạ
 • 5 Món Đặc Sản Dân Dã Ở Bến Tre
 • Đáng Nể Mô Hình Trang Trại Nuôi Đa Con ‘độc Lạ’ Của 8X Miền Sông Nước
 • 7 Mô Hình Trang Trại Nuôi Gà Hiệu Quả Ở Nông Thôn
 • Bê Tông Áp Khuôn Giả Đá Tại Hà Nội
 • công dụng thi đấu chọi gà phụ thuộc vào hầu hết vào bổn bang và cơ chế nuôi dưỡng hằng ngày. Tuy nhiên, lúc bấy giờ , các trại gà cạnh tranh lẫn nhau để cung cấp gà đá chất lượng ra thị trường. Bổn bang dù rất là quan trọng nhưng không thể lấy đó làm lợi thế. Các cách thức biệt dưỡng, ốp cũng vậy. Bởi vì, nhiều phầnnhững sư kê nghiêm túc đều coi trọng và cầm vững cách thực hiện những công đoạn này. Lúc này, màu mạng gà đá thế hệ là nhân tố tạo nên sự khác lạ. Cùng chúng tôi mày mò Phép xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn là gì. Và cách xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà chọi, tạo ưu thế trong mỗi trận đấu gà.

  Phép xem màu mạng gà đá cựa sắt, xem ngày đá gà tốt

  Cách xem màu mạng gà đá cửa sắt, gà chọi

  1. Phân tích Sắc lông cùng Hành tương ứng

  Theo thuyết ngũ hành thì các sư kê chia gà chọi của mình theo màu lông vào 5 hành. Các sư kê xem theo màu lông chính của gà chọi. Vì có nhiều con gà chọi có nhiều màu lông biệt lập .

  Kim : gà nhạn

  Mộc : gà xám

  Thủy : gà ô

  Hỏa : gà điều, gà tía

  Thổ : gà ó quà

  giải thích về việc xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn theo sắc lông

  – Trong phép xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn. Hành mộc có màu xanh, tại sao xếp gà xám vào hành mộc? Nếu quan sát kỹ, ta sẽ thấy màu xám có ánh xanh. Nhận ra điều này, người phương Tây gọi là “blue” thay vì “grey”. “Grey” là dòng gà chuối – những con hắc sắc tố lan đến lông bờm và lông mã gọi là “chuối bùn”. Đấy là màu xám thuần túy không lẫn sắc xanh.

  – chung , trong phép xem màu mạng gà đá màu tiến thưởng được xếp vào hành kim. Tuy nhiên, Kê khiếp sợ lại xếp màu tiến thưởng (cùng màu nâu) vào hành thổ. Màu ó đi đôi với mã lại thành “ó mã lại” – gà trống mang gen bất chợt biến khiến nó có mã mái cùng màu nâu sẫm xoàng thấy ở gà mái.

  – Tên gọi nhiều lúc không phản ánh đúng bản chất trong phép xem màu mạng gà đá. Chẳng hạn gà “điều” hay gà “tía” có nhiều tông màu khác nhau từ đỏ, cam, quà đến nâu. Nếu màu ngả sang trọng tông quà hoặc nâu thì đước xếp vào hành thổ. Hay gà khét điều hành hỏa, nhưng khét vàng hay khét nâu lại thuộc hành thổ.

  – “Cứ theo sắc chánh mà suy”.Khi xem màu mạng gà đá nếu gà có nhiều màu sắc biệt lập . Việc xem hành nhờ vào vào màu sắc chính (màu ở thân và cánh). Màu ở đuôi, lông mã, lông bờm là màu sắc phụ. không những thế , Những hoa văn như lau (đuôi, cánh có lẫn màu trắng), bông, nổ (đốm trắng) hay cú (sọc vằn) cũng là màu sắc phụ.

  – Màu tía, điều là một trường hợp ngoại lệ. Bởi, Màu tía điển hình có lông bờm, lông mã, một phần của vai, cánh màu đỏ, thân và đuôi màu đen. Nếu phân tích theo định nghĩa ở trên thì màu tía thuộc hành thủy (thân màu đen), chỉ có gà khét new đúng là hành hỏa. Đây là điểm mâu thuẫn của Kê hoảng hoặc gà tía (điều) trong bài này ám chỉ đến “gà khét” chứ không phải cách chúng ta thường hiểu bây giờ .

  Một số màu Kê kinh hoảng không đề cập về cách xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn.

  + Gà ngũ sắc có đủ 5 màu tương ứng ngũ hành. Gà ngũ sắc không theo mạng vì Kê kinh chỉ lấy sắc chính làm đại diện.

  + Một số màu mới hình thành sau này cũng không được Kê hãi đề cập đến. Ví dụ: Màu bướm ở gà nòi cựa (gốc gà Mỹ), chi tiết là dòng Whitehackle…

  – Tương thừa (với hàm ý “thừa thế lấn áp”). Ví dụ “mộc khắc thổ”, nhưng nếu mộc quá mạnh hoặc thổ quá suy thì gọi là “mộc thừa thổ”.

  – Tương vũ (với hàm ý “khinh nhờn”). Ví dụ “thủy khắc hỏa” nhưng nếu hỏa quá mạnh hoặc thủy quá suy thì được gọi là “hỏa vũ thủy”.

  Quan hệ biện chứng

  – Tương sinh được phân thành “sinh nhập” (kẻ khác bổ trợ mình nên gia tăng công lực) và “sinh xuất” (mình bổ trợ cho kẻ khác nên hao tổn công lực). Ví dụ: “mộc sinh hỏa” thì mộc là “sinh xuất”, còn hỏa là “sinh nhập”

  – Tương khắc cũng phân thành “khắc nhập” (bị kẻ khác khắc chế) và “khắc xuất” (khắc chế kẻ khác). Ví dụ: “thổ khắc thủy” thì thổ là “khắc xuất” còn thủy là “khắc nhập”

  2. Sinh khắc của màu lông – Xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn.

  Sau khi mà các sư kê đã Phân tích Sắc lông cùng Hành tương ứng. Thì bước tiếp theo của phép xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn và xem ngày đá gà. Là các sư kê xem sự sinh khắc của các màu lông theo quy luật sinh khắc của ngũ hành.

  Nhạn: thắng ó quà , xám; thua ô, điều.

  Xám: thắng ô, ó vàng; thua điều, nhạn

  Ô: thắng nhạn, điều; thua xám, ó quà

  Điều: thắng xám, nhạn – thua ó quà , ô

  Ó vàng: thắng điều, ô – thua nhạn, xám

  Phân tích sự Sinh khắc của màu lông

  – Luận về “thắng-thua”, quan hệ tương khắc rất dễ hiểu, ví như “A khắc B” = A thắng, địch thua. Với quan hệ tương sinh trong cách xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn. Làm thế nào để biết ai thắng ai thua? Bởi tương sinh là quan hệ cung cấp , hỗ trợ . Tuy nhiên, áp dụng vào đá gà thì nhất định phải có người thắng kẻ thua. Căn cứ theo ngũ hành luận ta có: sinh xuất bị mất công lực, sinh nhập tăng công lực. Do đó, sinh nhập ăn sinh xuất. Ví dụ “A sinh B” = A thua, B thắng.

  – Kê bối rối không phân định rõ thắng thua trong quan hệ tương sinh. Tuy nhiên, theo phần nhật thần sinh – khắc, “sinh nhập” luôn chiếm lĩnh được lợi thế còn “sinh xuất” lại bị liệt vào vận hạn. Ví dụ, ngày mộc thì gà tía mạnh nhất bởi mộc sinh hỏa. Suy luận tương tự vào ngày thủy gà nhạn (kim) sẽ bị rơi vào ngày kỵ.

  lưu ý

  – Một số tài liệu gà không đề cập đến thắng thua trong quan hệ tương sinh. Theo cụ Toan Ánh, tương sinh được áp dụng vào lai tạo giống. Màu gà trống và mái phải hợp thì thế hệ cho ra những lứa con đá hay, có lực.

  – Theo phép xem màu mạng gà đá, mức độ thắng thua trong quan hệ tương sinh không rõ nét như tương khắc. Nếu các yêu tố khác là giống hệt , cặp gà tương sinh rất khó để phân thắng bại. Đây là một điều cần chăm chú trong việc xem màu mạng gà đá cựa sắt. Để có cách xem ngày đá gà, coi ngày đá gà đúng.

  3. Tứ thời sinh khắc – Xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn.

  Giai đoạn tiếp theo trong việc xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn. Là việc các sư kê quan tâm đến yếu tố tứ thời sinh khắc trong thuyết ngũ hành.

  Tứ thời sinh khắc tức sinh khắc theo mùa. biểu thị mối quan hệ vượng – suy của các hành theo mùa trong việc xem màu mạng gà đá.

  Bốn mùa xuân, hạ, thu, đông luôn tuần hoàn, hoán chuyển. Cuối mỗi mùa sẽ có một giai đoạn nhập thổ (tứ quý).

  Hành đại diện của các mùa:

  + Tứ quý (giai đoạn nhập thổ): thổ.

  Hành đại điện của các mùa

  Phân tích quan hệ màu gà chọi theo các mùa

  Theo cách xem màu mạng gà đá cựa sắt, xem ngày gà đá. Và sự tương quan của màu lông gà chọi với các mùa.

  Gà xám cực thịnh (vượng) vào mùa xuân. Mạnh (tướng) vào mùa đông. không chuyển biến (hưu) vào mùa hạ. Sa sút (tù) vào tứ quý và bại (tử) vào mùa thu.

  Phân tích quan hệ của mùa theo màu gà

  Vào mùa đông, gà ô đạt thịnh trị (vượng), gà xám mạnh (tướng). Gà nhạn ổn định (hưu), gà ó vàng sa sút (tù) còn gà điều bị bại (tử).

  Các màu gà khác các sư kê có thể xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn gần giống theo hình.

  Quan hệ của mùa theo màu gà

  – Khi hành quá vượng hay quá suy sẽ diễn ra sự mất cân bằng trong quan hệ sinh-khắc. Khi xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn sẽ hình thành hiện tượng khinh lờn hoặc tương vũ. Các hành đạt “vượng”, “tướng” sẽ chuyển tàn ác thành cát; các hành ở “tù”, “tử” sẽ chuyển cát thành độc ác .

  Ví dụ:

  Mùa xuân mộc thạnh khôn cùng

  Gà nhạn tuyết (tiết) ấy khắc đồng mấy cho

  Gà nhạn đá gà xám vào mùa xuân. Theo lẽ kém cỏi trong phép xem màu mạng gà đá thì “kim khắc mộc”, nhạn phải thắng xám. Tuy nhiên, vào mùa xuân, nhạn bị sa sút (tù), Hình như xám lại cực thịnh (vượng). Nên “mộc vũ kim”, xám thắng nhạn. “Vượng” của gà nhạn vào mùa thu, nhưng mùa này xoàng mưa, gà xổ lông. Không ai đá gà vào mùa này nên gà nhạn dù lợi thế nhưng không có nhiều cơ hội để thi thố. Đây là một điều khá nhiều sư kê bỏ dở khi xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn. Và xem ngày đá gà, coi ngày đá gà, xem ngày gà đá.

  4. Nhật thần sinh khắc (Sinh khắc theo ngày) – Xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn

  Một để ý nữa trong phép xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn. Và việc xem ngày gà đá, xem ngày đá gà, coi ngày đá gà. Là chú ý đến yếu tốt sinh khắc theo ngày của các màu mạng gà đá.

  Đây là quan hệ sinh khắc của màu gà với hành của ngày.

  Hành của thập thiên can như sau:

  – Giáp, Ất: mộc

  – Bính, Đinh: hỏa

  – Canh, Tân: kim

  – Nhâm, Quí: thủy

  – Mậu, Kỷ: thổ

  Chẳng hạn: Ngày Ất Mão có Ất: mộc. Do vậy ngày Ất Mão hành mộc.

  Phân tích tương quan Sinh khắc theo ngày của màu mạng gà đá

  Ngày kỵ

  Là những ngày rơi vào “vận tam lâm”: gà khắc ngày, ngày khắc gà, gà sinh xuất ngày (mất công lực). Những ngày này các sư kê xem ngày đá gà theo việc xem màu mạng gà đá tuyệt đối không nên mang gà đi đá.

  Ví dụ, ngày Nhâm Thìn có hành thủy, do vậy, các gà ó vàng, nhạn không đá được.

  Kê e có câu:

  “Thổ, kim, hoả, vận tam lâm

  Nhựt thần là thủy khắc thâm ba chàng”

  Ngày tốt

  Là những ngày bình hòa hoặc sinh nhập. Ví dụ khi xem màu mạng gà đá, xem ngày gà đá, ngày Ất Mão hành mộc. Là ngày tốt của gà xám và gà điều, có thể đem đá được. Tuy nhiên, vì Mộc sinh Hỏa nên gà điều mạnh hơn vì được tiếp thêm công lực.

  “Ngày nào thuộc mộc tía no”

  – Nhật thần có thể làm cải tiến thế trận của trận đấu nhờ vào Tương vũ. Ví dụ: tầm thường theo phép xem màu mạng gà đá thì ô sẽ ăn tía (thủy khắc hỏa). Tuy nhiên, vào ngày hỏa xẩy ra Tương vũ “hỏa vũ thủy”, tía ăn ngược lại ô!

  “Tía thuộc mạng hoả là tầm thường ,

  Ô thủy gặp gỡ (ngày) hoả phải nhường anh”

  Thiên can địa chi

  Ngày âm lịch gồm 2 yếu tố là thiên can và địa chi. Thiên can và địa chi đều có hành của riêng mình. Thiên can hòa hợp với địa chi chia thành Nạp âm. Nạp âm cũng có hành riêng. Khi xem màu mạng gà đá, xem ngày đá gà.

  Để tính nhật thần cho gà, Kê dữ dội chỉ lấy hành của thiên can, bỏ qua địa chi và nạp âm. Đây là điểm đặc biệt nổi bật của Kê hoảng hồn đối với các môn phái xem màu mạng gà đá lưu truyền trong dân dã .

  Ví dụ: ngày Giáp Thìn, Giáp hành mộc, vì mộc sinh hỏa nên đem gà tía đi đá là lợi nhất, tiếp đó là gà xám.

  Nạp âm

  Một số trường phái khác xem mạng gà đá nhờ vào nạp âm (kết hợp của can chi theo bảng Lục thập hoa giáp).

  Ví dụ, ngày Giáp Thìn là hành hỏa “phú đăng hỏa”, không phải hành mộc. Một hành cũng được phân thành mấy loại không giống nhau . Tuy nhiên, Kê kinh hồnkhông sử dụng nạp âm để tính toán nhật thần.

  Tóm tắt nội dung Kê kinh sợ về phép xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn

  Xác định màu lông gà chọi

  – Trong phép xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn. Việc xác định sắc lông chính của gà là rất là cần thiết . Nó không chỉ ảnh hưởng đến màu mạng mà còn ảnh hưởng đến các nhân tố khác như: tứ thời sinh khắc, nhật thần sinh khắc. Tuy nhiên, gà chọi ngày nay được lai tạo với nhiều màu sắc nhau, những màu pha như cam hoặc nâu. Hoặc trường hợp gà có 2 – 3 màu lông mà không màu nào tỏ ra vượt trội.

  – thỉnh thoảng , việc này không hề thuận tiện khi xem màu mạng gà đá. Vì gà chọi ngày nay được lai tạo với nhiều màu sắc khác biệt, chẳng hạn những màu pha như cam hay nâu. Hoặc giả, gà có hai, ba màu mà không màu nào tỏ ra vượt trội thì biết lấy màu nào làm sắc chính? Do vậy, nếu theo đuổi phép xem mạng gà đá theo Kê kiêng dè . game thủ không nên chọn gà có màu rơi vào trạng thái lửng lơ. Như vậy hành new thể hiện rõ ràng, dễ dãi cho việc tính toán

  chăm chú

  – Nếu tuân hành quy luật “màu xanh thuộc hành mộc”. Thì chỉ những màu lông lẫn sắc xanh như xám khô (blue), tóe (splash) thuộc hành mộc. Màu xám không lẫn sắc xanh như màu bờm, mã của gà chuối bùn là màu pha trắng-đen (kim pha thủy).

  – Khi xem màu mạng gà đá “Sọc vằn” là dạng hoa văn khá đặc biệt quan trọng . Gà dính chút “sọc vằn” được gọi là “gà cú” do đó, gà cú có rất nhiều biến thể khác biệt . Vì đa sắc nên trong phần nhiều trường hợp, gamer khó lòng nhận biết đâu là sắc lông chính. giờ đây , gà chọi có 2 dạng cú điển hình là cú màu: thân vằn đen trắng, bờm vằn vàng (hành thổ pha kim pha thủy). Và cú vằn vằn đen trắng (hành kim pha thủy). Ví dụ về gà cú có thể các định được sắc lông chính. 1 (Hành thổ), 2 (hành kim).

  – Phép xem màu mạng gà đá hiện nay đang trở nên ngày càng tầm thường . Do đó, ở một số trận đấu, người ta không cho đối thủ thấy gà khi cáp, gà được cất ở giỏ và cáp theo cân nặng nề . Nếu hai bên đồng ý sẽ lấy ra đá luôn, sẽ bị phạt nếu bỏ đá.

  Quan hệ tương vũ trong tứ thời sinh khắc

  – Quan hệ “tương vũ” trong tứ thời sinh khắc và nhật thần sinh khắc được Kê hãi nhấn mạnh. Hai phần này thiết yếu hơn hẳn sinh khắc màu lông. Khi xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn, xem ngày đá gà. Một phần nữa là do người chơi không thể đoán biết trước màu lông của gà tình địch. Do đó, khi ra trận, ta chỉ có thể tính được tứ thời sinh khắc và nhật thần sinh khắc hữu ích nhất cho gà đá của mình.

  Ví dụ, vào mùa xuân, gà xám mạnh nhất, tiếp sau là gà điều. Nếu mang gà xám đi đá, nên ưu tiên chọn ngày thủy, kế sau là ngày mộc. Với gà điều, chọn ngày mộc khi đó, kế là ngày hỏa. Mặc khác, trường gà xoàng xĩnh mở vào cuối tuần, ta cần tính toán tiếp xem cuối tuần ngày nào là phù hợp . Khi đã xác định được ngày xuất trường, lên kế hoạch biệt dưỡng, ốp sao cho gà tới độ vào đúng thời điểm dự kiến.

  Một số cách tính Kê kinh hồn không bàn về cách xem màu mạng gà đá, xem ngày đá gà

  Bên cạnh các cách tính trên, có một số cách tính tuy Kê hãi không bàn tới. Nhưng vẫn đang được áp dụng chung trong việc xem màu mạng gà đá cựa sắt, gà đòn giờ đây.

  Sinh khắc theo giờ

  Theo phép xem màu mạng gà đá, coi ngày đá gà. Đây là bảng quy đổi từ giờ sang hành. Sau khi có hành, chúng ta tra theo bảng ở phần “nhật thần sinh khắc” tránh giờ kỵ, chọn giờ tốt.

  Ta thấy, thời gian đá gà trong ngày từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều ứng với các hành thổ, hỏa, kim. Như vậy, các màu nhạn, ó quà , ô đều có những khung giờ tiện nghi nhất, màu điều cũng có giờ tốt nhưng không bằng. Gà xám luôn bất lợi trong các khung giờ đá xoàng xĩnh thấy.

  Xem màu mạng gà đá – Sinh khắc theo giờ

  Phương hướng thả gà

  Mỗi giờ ứng với một hướng, game thủ căn cứ vào đó mà thả gà để có ưu thế tốt nhất.

  Xem màu mạng gà đá – Phương hướng thả gà

  cấu kết giữa màu lông và màu chân

  giờ đây, trong dân dã còn tương truyền một số câu biểu lộ độ mạnh của gà khi xem màu mạng gà đá cựa sắt. lệ thuộc sự cấu kết màu sắc của lông và chân như sau:

  “Xám chân vàng cả xã mất váy”.

  “Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua. Gà trắng chân chì mua chi thứ ấy”

  hoặc “Gà ô chân trắng mỏ ngà. Đá đâu thắng đó gọi là thần kê”.

  Sinh khắc theo màu chân. Chân gà có tổng cộng 5 màu tương ứng với các hành như sau:

  – Vàng: thổ

  – Trắng: kim,

  – Chì: thủy,

  – Xanh lục và xanh dương: mộc.

  Thiếu màu đỏ (hành hỏa), dư 1 màu xanh (hành mộc). Màu chân chỉ là yếu tố phụ, không quá ảnh hưởng đến kết quả này trận đấu, dùng đến khi xét “hợp cách”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Giống Gà Đá Hay Nhất Hiện Nay Được Nhiều Sư Kê Săn Lùng
 • Dự Án Trang Trại Chăn Nuôi Gà Công Nghiệp Và Gà Siêu Trứng
 • Giá Gà Đông Tảo Giống Và Thịt. Trang Trại Bán Gà Đông Tảo Giống Uy Tín
 • 5 “thủ Phủ” Chăn Nuôi Gà Đồi Nổi Tiếng
 • Trang Trại Gà Ta Ngon Số 1
 • Bạn đang xem bài viết Xem Màu Mạng Gà Đá 2022 Có Những Điểm Mới Mẻ Như Thế Nào trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×