Xem Nhiều 4/2023 #️ Xóm Ga Mỏi Mòn Chờ Sổ Đỏ # Top 8 Trend | Ruybangxanh.org

Xem Nhiều 4/2023 # Xóm Ga Mỏi Mòn Chờ Sổ Đỏ # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xóm Ga Mỏi Mòn Chờ Sổ Đỏ mới nhất trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xóm Ga nằm cạnh ga Ninh Hòa, thuộc tổ dân phố 3 phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) có 58 hộ sinh sống ổn định 60 năm nay. Điều ngạc nhiên là cho đến tận bây giờ, những gia đình này vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Người dân chịu nhiều thiệt thòi

Ông Nguyễn Quang (tổ dân phố 3, phường Ninh Hiệp) cho biết, khoảng năm 1958, bố vợ ông tên Đoàn Thính (cán bộ ga Ninh Hòa) được Ty Ốc lộ Sài Gòn cho thuê đất tại vị trí đối diện ga Ninh Hòa. Sau đó, ông Thính cải tạo đất ruộng, mở rộng thêm thành tổng diện tích gần 1.200m2. Mặc dù ở ổn định hơn 60 năm nay, có đóng thuế nhà đất nhưng toàn bộ khu đất này vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Sau khi ông Thính qua đời, khu đất này được chia cho các con, xây nhà ngăn vách ra để ở. Đến năm 1961 – 1962, có nhiều cán bộ, công nhân ở Ty Ốc lộ Sài Gòn về đây sinh sống, tạo nên xóm Ga như bây giờ.

Khu vực ga Ninh Hòa (bên phải) và xóm Ga (bên trái).

Bà Đoàn Thị Kim Huệ (con gái ông Đoàn Thính) chia sẻ, ngôi nhà bà đang ở được bố mẹ làm từ năm 1961, là nơi sinh sống của cả gia đình hơn 10 người trong mấy chục năm qua. Khi các con khôn lớn, lập gia đình, ra ở riêng, ngôi nhà chỉ còn vợ chồng bà cùng em gái và 2 đứa cháu sinh sống. Ngót 60 năm tồn tại, do ngày xưa không có xi măng, chủ yếu làm từ cát trộn vôi nên đến nay toàn bộ tường nhà đã bị bủng mục. Trên mái ngói âm dương cứ vá chỗ này lại thủng chỗ kia. Chưa kể nền nhà hiện đã thấp hơn mặt đường cả mét; mỗi lần mưa lớn, không chỉ dột từ mái, nước từ ngoài đường còn chảy vào nhà lênh láng. “Nhiều năm trước, bố mẹ tôi đã gõ cửa nhiều nơi hỏi về thủ tục làm sổ đỏ nhưng đều bị từ chối vì đây vẫn là đất của đường sắt. Đến đời chúng tôi cũng không hiểu vì sao đất đai người dân sử dụng ổn định 60 năm qua mà vẫn không được trao quyền sở hữu?”, bà Huệ nói.

Một góc Khu tập thể đường sắt bên cạnh ga Ninh Hòa.

Cùng chung cảnh ngộ, ông Mai Hữu Chí (từng là Cung trưởng Cung đường sắt Ninh Hòa, nay là Tổ trưởng tổ dân phố 3) về xóm Ga từ năm 1996 theo diện được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cấp đất, hóa giá, nhưng đến nay ông vẫn chưa thể làm được sổ đỏ. Thời điểm năm 1996, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cấp đất, nhà cho rất nhiều cán bộ, công nhân đường sắt tại xóm Ga, nâng tổng số hộ từ vài chục lên đến gần 60 hộ như hiện nay.

Ông Võ Biệu – Phó Chủ tịch UBND phường Ninh Hiệp cho biết, không có sổ đỏ, người dân bị hạn chế giao dịch dân sự, việc vay vốn để làm ăn gặp khó khăn, công tác quản lý của địa phương cũng nhiều bất cập. Không có sổ đỏ, người dân xin cấp giấy phép xây dựng không được nhưng vẫn tự xây nhà. 

Truy tìm nguồn gốc đất

Theo lãnh đạo phường Ninh Hiệp, nhiều năm trước, phường nhận được đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của các hộ ở xóm Ga. Qua rà soát, các trường hợp này đều do Công ty Đường sắt Phú Khánh bán thanh lý tài sản trên đất hoặc cho thuê đất, cấp đất cho nhân viên đường sắt quản lý, sử dụng. Thống kê hiện có 58 hộ đang ở ổn định lâu dài trên đất của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, trong đó hộ ít nhất chỉ khoảng 10m2, hộ nhiều nhất hơn 1.000m2.

Mới đây, thị xã Ninh Hòa triển khai dự án mở rộng, nâng cấp đường Võ Văn Ký. Có 4 hộ ở xóm Ga bị ảnh hưởng bởi dự án này. UBND thị xã Ninh Hòa đã đền bù vật kiến trúc trên đất, nhưng không có cơ sở đền bù đất bị thu hồi và giải quyết tái định cư. Theo ông Nguyễn Sơn Vũ – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Ninh Hòa, qua rà soát, phòng đã báo cáo UBND thị xã Ninh Hòa xem xét, kiến nghị tỉnh và cơ quan cấp trên để sớm giải quyết việc chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân nơi đây nói chung và 4 hộ bị ảnh hưởng bởi tuyến đường Võ Văn Ký nói riêng nhằm đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân, cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý nhà nước. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là đất hỏa xa cần được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vào cuộc mới giải quyết được tận gốc vấn đề.

Kiến nghị nhưng chưa được trả lời

Theo UBND thị xã Ninh Hòa, các hộ dân nơi đây sử dụng đất ổn định từ trước năm 1975 đến nay, không tranh chấp, phù hợp quy hoạch sử dụng đất. Từ năm 2015 đến nay, thị xã đã liên tục có văn bản gửi UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường kiến nghị việc thu hồi, bàn giao đất tại khu vực ga Ninh Hòa.

Bà Đoàn Thị Kim Huệ trong ngôi nhà xập xệ được xây từ năm 1961.

Năm 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường đã 2 lần gửi văn bản đến Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về việc bàn giao phần diện tích đã sử dụng làm đất ở tại khu vực ga Ninh Hòa với tổng diện tích hơn 11.000m2 cho UBND thị xã Ninh Hòa để xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân theo quy định của pháp luật. Nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, mới đây, sở đã tổ chức lấy ý kiến của các sở, ngành về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ ở xóm Ga, đồng thời xin ý kiến về việc bồi thường, tái định cư cho 4 hộ bị giải tỏa thực hiện dự án mở rộng, nâng cấp đường Võ Văn Ký. Sở Tư pháp cho rằng, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phải có văn bản bàn giao khu đất này thì mới có căn cứ để xem xét thực hiện bồi thường, tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng.

Mới đây nhất, ngày 21-8, UBND tỉnh tiếp tục có văn bản đề nghị Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam bàn giao phần diện tích đã sử dụng làm đất ở tại khu vực ga Ninh Hòa (trong đó có trường hợp thuê đất của Hỏa xa Việt Nam từ năm 1958 và năm 1961) chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để UBND thị xã Ninh Hòa có cơ sở xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vẫn chưa có văn bản trả lời.

VĂN KỲ – CÔNG ĐỊNH

Mua Bán Đất Hà Nội Giá Rẻ, Sổ Đỏ Chính Chủ T2/2021

Batdongsan.com.vn là trang thông tin về bất động sản uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Tại đây, khách hàng có thể tìm kiếm mọi thông tin về bất động sản nói chung, được kết nối giữa người cần mua và người cần bán, giúp các giao dịch trở nên dễ dàng, nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp thắc mắc hoặc cập nhật thông tin về tình hình nhà đất Hà Nội cũng như thông tin bất động sản tại những khu vực khác trên toàn quốc. Ngoài ra, đừng quên tham khảo các tin rao và giá đất Hà Nội hiện nay và đưa ra cho mình một lựa chọn tối ưu.

Việc mua đất chung sổ đang xảy ra rất phổ biến hiện nay. Nếu mảnh đất bạn mua rơi vào trường hợp này thì nên cân nhắc thật kỹ để tránh gặp những rắc rối phát sinh. Trước hết, bạn không nên để người đồng sở hữu cầm sổ đỏ thế chấp mảnh đất. Để tránh điều này xảy ra, hãy tách sổ ngay khi bạn giao tiền mua mảnh đất.

Giá bán đất nông nghiệp thường rẻ hơn đất để ở hay đất nền dự án. Vì thế, đây là giải pháp được nhiều gia đình còn khó khăn về kinh tế lựa chọn. Nhưng bạn cần lưu ý rằng quy trình chuyển đổi từ đất nông sang đất ở khá phức tạp. Vì thế, hãy cân nhắc và tìm hiểu trước về thủ tục, chi phí chuyển đổi trước khi đưa ra quyết định.

Mua đất không có sổ đỏ hay còn gọi là mua đất bằng giấy tay. Hình thức mua bán đất tại Thủ đô Hà Nội này tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi về mặt pháp luật không có quy định rõ ràng. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về mảnh đất và chắc chắn rằng nó không có bất kỳ tranh chấp nào.

Những mảnh đất nằm kế bên khu đô thị với cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện thường được gọi là đất dịch vụ. Sở hữu và sinh sống trên những mảnh đất này có rất nhiều lợi thế, trong đó phải kể đến những tiện ích bên trong khu đô thị. Tuy nhiên, xét về mặt pháp lý thì đất dịch vụ thường chưa chuyển nhượng được quyền sử dụng đất hoặc không đủ điều kiện pháp lý.

Một lưu ý nữa khi mua đất tại thành phố Hà Nội là bạn cần đọc kỹ những thỏa thuận, điều khoản được nêu trong hợp đồng mua bán. Các vấn đề cần lưu ý bao gồm hình thức thanh toán, người làm chứng, văn bản giấy tờ gốc của nhà đất…

15 Sự Kiện Được Thế Giới Chờ Đón Trong Năm Mới 2022

Năm 2018 đã đi qua, thế giới đã đón chào năm 2019 với nhiều hi vọng mới, nhiều điều tốt đẹp hơn và sự hòa bình yên ổn trên khắp toàn cầu.

Người dân thế giới xem nhật thực năm 2017.

1. Chấm dứt cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau

Năm 2018 ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do quá liều, lạm dụng thuốc giảm đau, thậm chí nhiều bác sĩ cho rằng đó là “cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau ở Mỹ”. Tuy nhiên, năm 2019 có thể mang đến những cách nhìn mới mẻ để chống lại “dịch bệnh” này.

Trung tâm y tế Cleveland đã đưa ra những tiến bộ về y tế trong năm tới và đứng đầu danh sách chính là biện pháp điều trị giảm đau thay thế thuốc hiện nay.

2. Em bé Hoàng gia Anh

Đến với nhau bằng tình yêu, sau đó là đám cưới đáng nhớ nhất lịch sử, giờ đây Hoàng tử Harry và “công chúa ngoài đời thực”, Công nương Meghan Markle đang rất mong chờ đứa con đầu lòng. Mùa xuân năm 2019 này, chắc chắn sẽ là một mùa đáng nhớ không chỉ với gia đình hoàng gia mà còn với rất nhiều người bởi sự xuất hiện của một thiên thần.

3. In 3D lên ngôi

Chúng ta đang nói về in sinh học 3D trong lĩnh vực y tế, in kim loại 3D tiên tiến sẽ cách mạng hóa việc sản xuất và in 3D dễ dàng hơn ở nhà. Đúng vậy, gã khổng lồ của ngành in Xerox đang tham gia cuộc chơi in 3D và có kế hoạch phát triển một máy in 3D tại nhà trong năm nay. Hy vọng năm 2019 sẽ thực sự là năm của in 3D và chắc chắn sẽ trở thành xu hướng trong năm tới.

4. Nhật thực kép

Năm 2019 tới đây, người dân ở Nam Á và Nam Mỹ cũng sẽ được trải qua những giờ phút tuyệt vời đó. Vào ngày 2/7/2019, các phần phía nam của Chile và Argentina và một phần của Nam Thái Bình Dương sẽ có cơ hội được ngắm nhật thực toàn phần.

Sau đó vào tháng 12 sẽ xuất hiện thêm một nhật thực khác, lần này khu vực bán đảo Ả Rập và nhiều khu vực khác ở Nam Á sẽ được quan sát hiện tượng thiên nhiên kì thú này.

5. World Cup bóng đá nữ

World Cup FIFA bóng đá nữ sẽ diễn ra vào tháng 6 và tháng 7/2019 tại Pháp. Ngoài ra, năm 2019 cũng là năm của nhiều sự kiện thể thao lớn khác như World Cup bóng bầu dục tổ chức ở Nhật Bản vào tháng 9, World Cup môn cricket tổ chức ở London vào tháng 5.

6. Những cột mốc lịch sử quan trọng

Năm 2019 sẽ là một năm đánh dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, một trong số đó là kỷ niệm 75 năm D-Day. D-Day là ngày đánh dấu sự mở màn của cuộc xâm lược của quân đồng minh vào Tây Âu tháng 6/1944 và là bước ngoặt quan trọng trong cuộc chiến chống Phát xít Đức, đó cũng là cuộc tấn công bằng đường biển lớn nhất trong lịch sử quân sự, còn có tên gọi khác là chiến dịch Normandy.

Ngoài ra, tháng 7/2019 cũng đánh dấu kỷ niệm 50 năm sứ mệnh Apollo 11 đưa thành công 2 người lên Mặt Trăng.

7. Một năm của phạm vi công cộng

Bắt đầu từ ngày 1/1/2019, hàng trăm ngàn tác phẩm nghệ thuật, phim ảnh, văn học và âm nhạc từ năm 1923 sẽ được đưa vào phạm vi công cộng (tác phẩm nghệ thuật hay sự sáng tạo không một cá nhân hay một chủ thể luật pháp nào có thể giữ quyền sở hữu).

Nhiều tác phẩm nghệ thuật sẽ được xem là một phần của văn hóa và di sản tri thức chung của nhân loại, mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng và thu lợi. Một vài trong số đó là những tác phẩm của các tác giả như Aldous Huxley, Cummings và H.G. Wells; âm nhạc từ các nhà soạn nhạc như Maison Bartok và một số bộ phim Charlie Chaplin và Cecil B. DeMille.

8. Chuyển giao quyền lực ở Nhật Bản

Nhật Bản sẽ có một bước ngoặt lịch sử mới khi Nhật hoàng Akihito 83 tuổi nhường ngôi cho con trai vào tháng 4/2019 sau gần 3 thập kỷ tại vị. Con trai của ông, Thái tử Naruhito, sẽ ngay lập tức lên ngôi vào tháng 5/2019.

9. Giải vô địch Fortnite trị giá 100 triệu USD

Sẽ có một giải đấu Fortnite lớn vào năm 2019 với giải thưởng trị giá 100 triệu đô la Mỹ. Cuộc thi không chỉ dành cho những game thủ chuyên nghiệp mà bất cứ ai có kỹ năng đều có thể đăng ký tham gia.

10. Vườn quốc gia Grand Canyon tròn 100 tuổi

Phía Công viên Quốc gia Grand Canyon đang lên kế hoạch cho một năm sự kiện nhằm kỷ niệm công viên bước sang tuổi thứ 100, đây chắc chắn là sự kiện lớn và quan trọng, nếu bạn xuất hiện ở đó đúng dịp thì chuyến đi của bạn sẽ thêm phần tuyệt vời.

11. Phim hoạt hình mới của Disney

Các phiên bản người thực của một số tác phẩm kinh điển của Disney cũng sẽ được đưa lên màn ảnh rộng, bao gồm “Vua sư tử”, “Aladdin” và “Dumbo”. Bên cạnh đó, Frozen 2 sẽ chính thức ra mắt trong năm 2019

13. Năm của bảng tuần hoàn hóa học

Hỡi những người yêu hóa học, đây là năm của các bạn. Hệ thống thay đổi thế giới của Dmitri Mendeleev sẽ tròn 150 tuổi vào năm 2019 và Liên Hợp Quốc đã chỉ định đây là Năm của Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học.

Đây là một lý do tuyệt vời để những người trẻ tuổi làm quen với một trong những tiến bộ hóa học quan trọng của thế giới trong một năm 2019 đáng nhớ của hóa học.

14. Viện bảo tàng mới dưới chân tượng Nữ thần Tự Do

Bảo tàng mới sẽ được khai trương trên đảo Ellis vào tháng 5 năm 2019, dưới chân Tượng Nữ thần Tự do. Bảo tàng sẽ chiếu lại cách mà bức tượng được xây dựng, cũng như nhìn cận cảnh ngọn đuốc phiên bản gốc của bức tượng.

15. Không có “Ngày tàn của Trái đất”

Nếu bạn là một người theo thuyết âm mưu hoặc có trí nhớ tốt thì chắc hẳn không quên rằng vài năm trước đây có thông tin dự đoán một tiểu hành tinh sẽ đến gần Trái Đất vào năm 2019, với xác xuất nhỏ là sẽ va chạm và xé toạc Trái Đất ra từng mảnh nhỏ.

Tuy nhiên, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã bác bỏ thông tin trên và cho biết tiểu hành tinh sẽ bay với biên độ cách Trái Đất khoảng 2,6 triệu dặm.

Gà Bị Sổ Mũi Khò Khè Cho Uống Thuốc Gì?

Những triệu chứng của gà bị sổ mũi khò khè

Gà bị khò khè thường có những triệu chứng như sau:

Gà thường có hiện tượng chảy nước mũi, khó thở và miệng hay có đờm.

Phân gà có màu xanh và màu trắng.

Gà thường ủ rũ, ít ăn uống và bộ lông xơ xác.

Chuồng nuôi không được thoáng, không sạch sẽ dẫn đến gà bị cảm lạnh. Từ đó, gà sẽ bị khò khè.

Sau khi gà đá về, bạn không chăm sóc đúng cách như: Không lau nước ấm, không xoa bóp cho gà. Do đó, dẫn đến việc gà bị khò khè. Nghiêm trọng hơn, các vết thương có thể nặng hơn.

Nguyên nhân gà bị khò khè

Gà bị khò khè thường do sự thay đổi của môi trường hoặc do những yếu tố từ bên trong gà.

Nếu để gà bị khò khè lâu có thể ảnh hưởng xấu đến thể trạng của nó. Do đó, việc phát hiện và chữa trị kịp thời cho gà là điều cần thiết. Vậy gà khò khè cho uống thuốc gì? Nên cho gà gà uống như thế nào?

Gà khò khè cho uống thuốc gì?

Đối với gà con hoặc gà trưởng thành khò khè ở mức độ nhẹ, bạn chỉ cần cho gà uống nước gừng tươi khoảng 2 lần trong ngày. Gà uống liên tục khoảng 2-3 ngày sẽ khỏi. Đây là một phương pháp chữa trị từ dân gian rất hiệu quả.

Nếu gà đá bị khò khè lâu ngày, bạn nên cho gà uống thuốc kháng sinh để giúp gà khỏi dứt điểm. Tuy theo từng giai đoạn, bạn sẽ cho gà uống loại thuốc phù hợp.

Giai đoạn 1: Thuốc Ery – Thuốc đặc trị gà bị khò khè

Bạn cho gà uống thuốc Ery liên tục trong 3 ngày. Trong 2 ngày đầu, bạn cho gà uống như sau: Sáng uống ½ viên thuốc Ery, chiều uống ½ viên thuốc Ery. Đến ngày thứ 3, bạn cho gà uống luôn 1 viên vào buổi sáng. Nếu kết thúc giai đoạn 1, gà vẫn chưa khỏe hẳn, bạn bắt đầu chuyển sang giai đoạn 2.

Giai đoạn 2

Trong giai đoạn 2, gà bị khò khè cho uống thuốc gì? Bạn cần dùng thuốc hen đỏ của Thái Lan để trị dứt điểm bệnh khò khè ở gà. Lưu ý, bạn chỉ sử dụng thuốc này nếu kết thúc giai đoạn 1 gà trở nên bệnh nặng hơn.

Cách vỗ đờm cho gà chọi tránh khò khè

Gà bị khò khè cho uống thuốc gì? Đây là một câu hỏi nhận được sự quan tâm từ dân mới chơi đá gà. Tuy nhiên, thay vì quan tâm cách chữa trị gà bị khò khè bạn hãy thực hiện vỗ đờm đúng cách cho gà chọi. Việc vỗ đờm này sẽ phòng tránh được các bệnh khò khè ở gà.

Bạn dùng những chiếc tăm bông mềm rồi nhẹ nhàng đưa vào họng của gà để thực hiện lấy đờm gà và tiến hành thông cổ họng gà. Bạn cứ lặp đi lặp lại việc này cho đến khi gà hết đờm trong miệng. Sau cùng, bạn vò nát một vài lá ngải cứu rồi cho vào miệng gà. Với quy trình làm trên sẽ giúp hạn chế được việc gà bị khò khè sau khi thi đấu.

Ngoài ra, bạn cũng nên cho gà ăn thêm một cục cơm nóng. Sau đó, bạn lau chùi cơ thể gà và dùng rượu nghệ để om bóp. Cuối cùng, cho gà vào chuồng kín để nghỉ ngơi.

Cách phòng bệnh cho gà tránh việc bị khò khè

Thường xuyên vệ sinh và khử trùng cho chuồng trại.

Thắp bóng đèn với nhiệt độ thích hợp để tránh gà bị lạnh.

Làm nóng và lau khô cho gà sau khi gà đã ăn xong.

Vỗ đờm và xoa bóp rượu cho gà sau khi đá.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan sát những biểu hiện có gà để đưa ra những biện pháp phòng tránh tốt nhất trong quá trình nuôi.

Ngoài việc vỗ đờm cho gà chọi để tránh khò khè thì cách phòng bệnh cho gà trong quá trình chăn nuôi cũng là điều cần thiết.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh vẫn là bí quyết tốt trong chăn nuôi. Việc phòng bệnh vừa giúp duy trì thể trạng tốt cho gà vừa giúp gà sinh trưởng và phát triển tốt.

Thay vì bạn khó khăn trong việc đi tìm câu trả lời “gà khò khè cho uống thuốc gì” hoặc “điều trị gà bị khò khè như thế nào?”. Giờ đây, bạn chỉ cần phòng bệnh khò khè cho gà thông qua các bước sau:

Bạn đang xem bài viết Xóm Ga Mỏi Mòn Chờ Sổ Đỏ trên website Ruybangxanh.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!